Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món vịt tiềm ngũ quả thơm ngon bổ dưỡng

Món vịt tiềm ngũ quả thơm ngon bổ dưỡng

Vịt tiềm ngũ quả là món ăn rất bổ dưỡng thường được tẩm bổ cho những người ốm yếu, mệt mỏi…mà cũng là món ăn rất thơm ngon mang hương vị rất đặc trưng khiến cho ai thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị này.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm ngũ quả

Nguyên liệu nấu món vịt tiềm ngũ quả vô cùng dễ kiếm và đơn giản,bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Vịt: 1 con

Thịt lợn nạc: 200g

Lòng vịt: 1 bộ

Gừng: 1 nhánh

Cà rốt: 2 củ

Tào tàu khô: 30g

Hành khô: 2-3 củ

Hạt sen: 50g

Củ năng (củ sắn): 100g

Hành tây: 1 củ

Nấm đông cô:60g

Nấm kim châm: 2 gói

Nấm rơm: 50g

Nước dừa tươi: 1 trái

Rượu trắng

Các loại gia vị cần thiết: Hạt tiêu, mì chính, đường, muối, nước mắm

Cách nấu vịt tiềm ngũ quả

Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi nấu vịt tiềm ngũ quả

Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi nấu vịt tiềm ngũ quả

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu sau đây:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch đập dập. Băm nhỏ một ít.

Táo tàu rửa sạch, rồi bạn ngâm nước cho mềm.

Hạt sen thì bạn bỏ hạt tim sen rồi luộc chín mềm, sau đó để nguội.

Hành tím đập dập băm nhỏ.

Các loại nấm bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo nước, đối với nấm đông côi chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn.

Thịt vịt đem rửa sạch rồi trộn chúng đều với hỗn hợp rượu gừng để 15-20 phút để thấm và khử sạch được mùi hôi của thịt.

Bước 2: Nấu món vịt tiềm ngũ quả

Bước đầu bạn trộn các loại gia vị bao gồm : 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa muối, 1 nửa lượng hành tím và gừng đã băm. Sau đó, bạn chà hỗn hợp lên xung quanh vịt và để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. 

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chiếc chảo sâu lòng, để vịt vào chảo rồi chiên cho vàng đều. 

Lúc này chắc hẳn đã tỏa mùi hương thơm nức rồi, bạn nêm nếm gia vị đúng ý vừa ăn, đun cho thịt chín mềm đến khi phần nước sốt còn ngang thân con vịt thì tắt bếp. Bạn múc ra rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay thôi nào.

Món vịt tiềm ngũ quả khi đã hoàn thành sẽ mùi thơm lừng cùng với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt hấp dẫn người thưởng thức. Miếng thịt ngon, mềm, ngọt đi kèm với phần nước sốt đậm đà rất vừa miệng. tất cả gia vị nguyên liệu đi kèm bên trong rất thơm, cà rốt hay củ năng bở mềm, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị quá hoàn hảo.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm máy sạch làm lông gà, vịt, gia cầm hãy đến với Quang Huy plaza, toàn bộ sản phẩm máy làm lông gà, vịt, gia cầm tại Quang Huy đều chính hãng và giá rẻ nhất thị trường Việt Nam. 

Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình

Hướng dẫn nấu đuôi bò canh củ cải thanh mát cho cả gia đình

Chi tiết Được đăng: Thứ ba, 27 Tháng 8 2019 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 238

Đuôi bò canh củ cải là món dễ nấu, có tính mát, mùi vị thơm ngon, giúp cân bằng dưỡng chất và rất có ích đối với sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình trong thời điểm giao mùa. Cùng Chợ Sạch vào bếp thôi nào.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu làm món đuôi bò canh củ cải

– Đuôi bò: 400g

– Củ cải trắng: 300g

– Gừng nhỏ: 1 củ

– Hành tím băm, hành lá, ngò rí

– Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn

Hướng Dẫn Chế Biến món đuôi bò canh củ cải

– Đuôi bò cạo rửa sạch, chặt khúc 3cm, chần qua nước với 1 củ gừng đập dập, vớt ra rửa sạch, ướp với 1/2M Hạt nêm, 1m hành tím băm, 1/2m muối và 1 ít tiêu, để thấm.

– Củ cải, cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập. Gừng băm nhỏ.

– Phi thơm hành tím và gừng băm, cho đuôi bò vào xào thơm.

Sau đó cho đuôi bò vào nồi, thêm nước ngập và vài lát gừng. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho xương ra nước ngọt và gân bò nhừ, cho 1 thìa hạt nêm.

Thời gian hầm chừng 30 – 40 phút, nếu có nồi hầm hoặc nồi áp suất thì công đoạn hầm này sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

Yêu cầu thành phẩm món đuôi bò canh củ cải

Trong các phần của thịt bò thì khi ăn đuôi bò… chính là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân. Phần đuôi bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein (26,4%), glucid (4%) và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe,… có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, đồng thời giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch.

Còn đối với các quý ông thì những món được chế biến từ đuôi bò sẽ giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Vì mọi thông tin đến đuôi đều truyền qua tủy sống, và cái đuôi được cho là có vai trò quan trọng trong quá trình giao hợp của động vật. Ngoài ra, đuôi bò còn có công dụng làm tăng khả năng xúc giác, vì đuôi của chúng có thể giúp điều chỉnh thân nhiệt, giữ thăng bằng và định vị.

Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn

1. Vịt tiềm là gì?

Vịt tiềm là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau một thời gian du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn hết sức quen thuộc của đông đảo người Việt. Nguyên liệu chính cơ bản trong cách nấu vịt tiềm là thịt vịt nấu cùng với rau củ, thảo mộc nên món ăn này có mùi thơm và vị ngọt vô cùng đặc trưng, được đánh giá là món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể ăn kết hợp được với nhiều loại thực phẩm như với cơm, bún hoặc mì.

Với món mì: Thịt vịt thông thường sau khi trải qua quá trình sơ chế và khử sạch mùi hôi sẽ được chặt thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp gia vị sau đó sẽ chiên để lớp da trở nên giòn. Tiếp đến là phần chuẩn bị nước dùng, xương heo được hầm với các loại thảo mộc rang thơm, khi thịt xương chín thì người ta vớt ra ngoài, lấy nước xương để hầm thịt chiên cùng nấm đông cô. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và giữ nóng để giữ được hương vị tuyệt hảo nhất.

Món vịt tiềm khi ăn với cơm như một món canh bình thường hoặc kết hợp với bún, mì đều rất ngon. Đến khi món mì được hoàn thành, bạn cũng có thể trụng mì trứng, rau cải thìa qua nước sôi rồi cho vào tô còn rau cải thìa xếp đều lên trên, múc nấm đông cô, thịt vịt rồi chan nước dùng nóng vào tô vịt tiềm để thưởng thưởng thức.

2. Cách nấu vịt tiềm

Thịt vịt từ xưa đến nay luôn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của con người, những lý do khiến vịt được rất được ưa chuộng bởi vì thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người: chúng có tính mát, thịt ngon ngọt lại vô cùng giàu các dưỡng chất. Từ đó rất nhiều món ăn ngon từ thịt vịt ra đời để đáp ứng nhu cầu, khẩu vị cũng như sở thích ăn uống của người Việt Nam.

2.1 Cách chọn vịt làm món vịt tiềm

Điều đầu tiên bạn nên nhớ, để nấu ăn ngon thì nguyên liệu phải ngon trước đã. Những con vịt ngon bạn có thể lựa chọn nên là:

Chọn những con vịt trưởng thành, da phải dày và không có lông tơ.

Chọn những con vịt có mỏ to, mềm vì đây là cách chọn loại vịt khỏe mạnh, không bị bệnh.

2.2 Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc nguyên con ngon

Thịt vịt 1kg ngon

Thuốc bắc: 1 lạng hạt sen, 1 lạng quả ma-rông, 0,5 lạng kim châm, 2 lạng củ năng, 0,5 lạng bạch quả, 1 lạng táo khô

Nước dừa tươi, hành củ tím, mía tươi, gừng củ

Nấm đông cô, ngũ rớ

Nước mỡ lợn rán

1 chén rượu trắng

Gia vị: Bột hồ tiêu, muối, hạt nêm, muối tiêu mặn.

Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng, chắn chắn nó không kém gì món gà hầm thuốc bắc hay món chân giò thuốc bắc mà bạn từng biết. Cũng giống như hai món trên, nó giúp cơ thể bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào, tăng cường bồi bổ sức khỏe sức khỏe cho người ốm yếu, đối tượng khó hấp thu chất dinh dưỡng dẫn suy dinh dưỡng,… Với thịt vịt mềm nhừ, hòa quyện cùng dinh dưỡng và hương vị của thuốc bắc lại có thể ăn kèm với bún rất ngon. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích mê khi thưởng thức món ăn này.

2.2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt để làm món vịt tiềm ngon tốt nhất là vịt mái tơ để thịt ngon và không bị hôi như những loại khác. Nếu bạn muốn món vịt của mình ngon nhất thì có thể chọn loài vịt xiêm.

Vịt mua về sau đó làm sạch lông, tiến hành mổ lấy nội tạng. Tiếp theo đó bạn phải thực hiện bước khử mùi hôi đặc trưng của vịt. Để khử mùi cho thịt vịt, có khá nhiều cách, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây: Bạn hãy giã nhuyễn gừng củ ra rồi sau đó pha với rượu trắng. Tiếp theo để khử mùi hôi của vịt banh hãy ướp chà xát lên khắp thịt vịt ướp một khoảng thời gian, sau đó mới rửa sạch lại thịt vịt với nước cho sạch.

Đối với hạt sen, bạn cho hạt sen vào nồi nước đun sôi rắc một ít muối tiêu mặn sau đó luộc cho hạt sen chín mềm. Khi hạt sen đã chín thì đổ chúng ra một cái giá rồi trà cho vỏ hạt sen tách ra.

Đối với táo khô bạn ngâm với nước một thời gian để táo nở ra và để riêng một chỗ.

Củ năng phải gọt thật sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó mới xắt thành hạt nhỏ như hạt lựu, để riêng ra một cái chén.

Bước tiếp theo là nhồi các nguyên liệu vào bên trong bụng vịt, sau đó lấy tăm tre ghim vào bụng vịt.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ mới bắt đầu cho vịt vừa làm vào chảo mỡ đang sôi, chiên một lúc khi thấy thịt vịt vàng sơ rồi tắt bếp.

Ngâm kim châm đen với nước cho thật mềm, sau đó bỏ nhụy rồi gói lại thành từng bông.

Cuối cùng là nấm đông cô cũng ngâm thật mềm rồi sau đó cắt gốc rồi đem rửa thật sạch với nước, sau đó cũng sắt thành sắt như hạt lựu cho ra một cái chén.

Bộ đồ lòng vịt sau khi lấy ra rửa sạch với muối hạt, xát kỹ rồi xả lại một lần nữa với nước. Cứ như vậy làm thêm vài lần nữa cho sạch hẳn. Sau đó dùng dao xắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế với thuốc bắc

2 vắt mì tươi

Đùi vịt góc tư.

Rượu trắng 150 ml.

Gừng 30g.

Tỏi băm 1 muỗng cà phê.

Hạt nêm 2 muỗng canh.

Tiêu 1 muỗng cà phê.

Muối 2 muỗng canh.

Dầu mè 1 muỗng canh.

Hắc xì dầu 2 muỗng canh.

Nước tương 1 muỗng canh.

Hoa hồi 5 cái.

Thanh quế 5 gr.

Trần bì 5 gr.

Nước dùng 2 lít.

Đường phèn 50 gr.

Hành tím 15g.

Táo tàu 30 gr.

Bạch quả 50 gr.

Củ sen 50 gr.

Nấm hương 50g.

Dầu ăn 510 ml.

Các dụng cụ nhà bếp

Bước ba trong món vịt tiềm thuốc bắc là xào lòng vịt: Bắc một cái chảo lên bếp cho dầu vào đợi đến khi nóng rồi phi hành mỡ cho thơm dậy mùi. Tiếp tục theo trình tự như sau: cho lòng vịt đã làm sạch vào xào, lúc này chỉ nên để lửa nhỏ cho lòng vịt chín tái, sau đó cho tiếp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào như hạt sen, củ năng, nấm đông cô, táo khô, ma-rông, bạch quả, kim châm vào. Trộn đều tất cả lại với nhau tiếp tục để nhỏ lửa trong khi xào thì thêm các gia vị như muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt cho hợp khẩu vị, sau khi gia vị đã ngấm thì tắt bếp.

Bước 4:

Bước 5: Tiềm vịt

Lấy một cái nồi to vừa đủ rồi cho nguyên con vịt vào, sau đó đặt nồi vịt lên trên bếp. Cho vào nồi vịt một lượng nước sôi thêm chút muối và một ít nước dừa tươi.

Tiếp theo bạn cần đến một cái nồi lớn hơn. Cho nồi vịt đã chuẩn bị ở trên vào trong cái nồi lớn, đổ nước xâm xấp rồi đun lên chưng cách thủy. Nêm nếm lại một lần nữa xem gia vị đã vừa hay, một lưu ý trong quá trình này: bạn phải để nắp nồi mở và để nước dùng được trong thì phải thường xuyên hớt lớp bọt phía trên. Chưng đến khi vịt trong nồi chín mềm, thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một nồi vịt tiềm ngon đúng kiểu, khi ăn múc ra tô thêm ít tiêu, hành ngò cho bắt mắt là có thể thưởng thức được rồi.

2.3 Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm

2.3.1 Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị món mì vịt tiềm

2.3.2 Cách nấu món mì vịt tiềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi vịt góc tư sau khi mua về rửa thật sạch rồi ngâm trong 350ml nước, 150ml rượu, 30g gừng để khử mùi hôi của vịt, giúp thịt vịt thơm ngon hơn, sau 10 phút bạn vớt vịt ra để ráo.

Thịt vịt ráo nước bạn ướp chung với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương.

Xoa bóp thịt vịt bằng tay cho thấm đều gia vị, để món mì vịt tiềm được ngon nhất và chuẩn nhất thì bạn cần ướp khoảng từ 10 – 15 phút.

Chuẩn bị trước chảo dầu đã nóng, cho vịt đã ướp vào và chiên (ngập dầu) cho đến khi vàng đều.

Bước 2: Cách nấu nước dùng món vịt tiềm (Nước lèo)

Bạn cần chuẩn bị thêm một chiến nồi khác cho lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi sau đó bắt đầu cho thêm các gia vị như sau: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15gr hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5gr quế, 5gr trần bì (đã rang thơm).

Nước dùng sau khi sôi vặn nhỏ lửa nhỏ tầm 15 phút rồi vớt các nguyên hoa hồi, quế, trần bì.

Bước 3: Hầm thịt vịt trong nước dùng

Bạn cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30 gr táo tàu, 50gr nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt đã chiên vàng vào nấu chung với nước dùng trên bếp cho sôi lại 1 lần nữa rồi để lửa nhỏ ninh trong 1-2 tiếng nữa.

Sau khi ninh đủ thời gian, bạn tắt bếp là đã hoàn thành xong phần nước dùng cho món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng.

Bước 4: Sơ chế mì

Luộc 2 vắt mì tươi trong nước đang sôi, để mì không bị dính vào nhau bạn có thể thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước.

Sau đó bạn kiểm tra xem mì mềm hay chưa, có thể thử bằng cách vớt 1 sợi mì, dùng tay ngắt hoặc miện để thử xem vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì để mì thêm một thời gian nhỏ nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Cho mì đã nấu vào tô, tiếp đến cho nước dùng cùng củ sen, táo đỏ,… cuối cùng cho miếng đùi vịt lên trên, rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm đậm đà, tô mì vịt tiềm đẹp mắt với làm khói nghi ngút chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể nào cưỡng lại được.Hy vọng những thông tin mà bài viết này mang lại đã giúp có thể biết cách nấu khao tặng gia đình mình một bữa vịt tiềm ngon ngất ngây rồi phải không nào.

Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình

Với các tín đồ thích vị cay và giòn giòn của kim chi thì hãy tham khảo cách nấu canh kim chi thịt bò đúng chuẩn Hàn Quốc với những bước làm cũng dễ dàng không kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Canh cà chua thịt bò là một món ăn thanh đạm với các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như sau:

Thịt bò nạc: 250g

Cà chua: 2-3 quả

Hành tây: 1 củ nhỏ

Mùi tàu: 4-5 lá

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành lá

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu canh thịt bò cà chua

Điểm tạo nên sức hấp dẫn của món canh thịt bò cà chua chính là phần nước dùng. Nước dùng với vị ngọt chua tự nhiên, thơm ngon, kết hợp với thịt bò vừa mềm vừa dai. Khi ăn thịt bò bạn sẽ thấy phần nước ngọt ngọt chảy ra cũng rất ngon. Cách nấu canh thịt bò cà chua với các bước làm như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Trước tiên cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Loại bỏ phần đen ở đầu đi.

Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái dọc được những sợi nhỏ.

Hành tây thái dọc thành những sợi nhỏ vừa ăn

Mùi tàu và hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.

Thịt bò bạn nên loại bỏ hết mỡ và phần gân bò. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm thêm 5 phút rồi rửa sạch lại để ráo. Thái thịt bò thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính thêm 1 thìa cafe dầu hào và 1/2 số tỏi băm vào. Trộn đều tay và ướp khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Cách nấu canh cà chua thịt bò

Nấu canh cà chua thịt bò không hề khó. Các thao tác làm cũng tương tự như các món canh thịt bò thông thường.

Trước tiên bạn cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi băm nhỏ phi cho thơm. Khi ngửi thấy mùi thơm và đã chín vàng bạn cho thịt bò đã ướp vào. Xào đều tay cho tới khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Xào cà chua với chút bột nêm cho tới khi chín mềm

Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn đun cho sôi rồi cho cà chua và hành tây vào. Thêm 1 thìa cafe bột nêm xào cho tới khi cà chua chín mềm. Từ từ đổ nước lọc vào đun sôi rồi cho thịt bò đã xào chín vào. Nêm nếm thêm chút muối và mì chính cho vừa miệng ăn. Cuối cùng rắc mùi tàu và hành lá vào đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Múc canh thịt bò cà chua ra và thưởng thức ngay.

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu thịt bò cà chua chỉ với 2 bước làm đơn giản là thế. Nhưng món ăn cần phải đạt được những yêu cầu như sau:

Thịt bò chín tới vừa mềm vừa dai dai, ăn lại thấy vị ngọt tự nhiên của nó. Thịt bò được ướp gia vị rất đậm đà. Hành tây vừa mềm lại giòn giòn với vị hăng hăng tự nhiên.

Nước canh rất ngọt với vị ngọt tự nhiên của thịt bò chảy ra. Cùng với vị chua nhẹ của cà chua, đậm đà hương vị. Thêm mùi thơm của hành lá và mùi tàu càng làm món ăn thêm hấp dẫn hơn nữa.

Lưu ý khi nấu canh cà chua với thịt bò

Với các nguyên liệu được chọn phải thật tươi ngon. Phần thịt bò bạn không nên chọn phần có gân bò ăn sẽ rất dai. Thêm nữa thịt bò với có màu đỏ tươi và không có mùi hôi khó chịu.

Khi nấu thịt bò bạn không nên nấu quá lâu. Như thế thịt bò sẽ rất dai. Hơn nữa bạn nên cho thịt bò khi nước đã sôi và chỉ nấu thêm một chút để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt bò, ăn cũng sẽ mềm và ngon hơn.

Ngoài ra với món bắp bò luộc, chấm muối chanh tiêu ớt thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên đâu phải ai cũng biết cách luộc bắp bò ngon để giữ được vị ngọt của thịt bắp và thịt bò mềm ngon chứ không bị ải, dai.

Cách nấu canh thịt bò cà chua thơm bạn cần chuẩn bị thêm một trái thơm (dứa). Thái thơm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với cách làm tương tự như trên, chỉ là khi cho nước lọc vào nồi cà chua bạn cho thơm vào nấu cùng. Như thế món canh cà chua thịt bò sẽ có thêm vị chua ngọt của trái thơm cùng với mùi thơm hấp dẫn của nó.

Thêm nữa cách nấu bún thịt bò cà chua với các bước làm tương tự như trên. Khi hoàn thành xong bạn cho bún vào tô rồi rưới nước dùng vào và thưởng thức ngay. Một món ăn sáng vô cùng tuyệt vời và đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là rất nhiều chất đạm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!