Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món Dê nhúng mẻ là món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngọt của thịt dê hòa vào vị chua chua cay cay của mẻ, ngon không thể chối từ đấy bạn ạ!

Chỉ trong 3 bước có ngay món dê nhúng mẻ chua cay thơm ngon hết ý

Nguyên liệu chế biến món thịt dê nhúng mẻ

.– 1 quả trứng gà

– 3 quả chuối xanh

– 3 quả dưa leo

– 3 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 3 quả khế xanh

– 2 thìa súp hành tím băm

– 2 cây xả

– 1 thìa súp mẻ

– 2 thìa súp dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

– Các loại rau: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm

Thịt dê rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn.

Cách làm món dê nhúng mẻ

3 Bước đơn giản để làm món dê nhúng mẻ

Bước 1: Đầu tiên bạn đem các nguyên liệu đi sơ chế

– Thịt dê rửa sạch thái thành các lát mỏng

– Hành tây rửa sạch thái lát

– Cà chua, thơm và xả được rửa sạch rồi bằm nhuyễn

Hành, cà chua, sả rửa sach băm nhuyễn.

– Lấy một đĩa sạch bày thịt dê và hành tây lê dĩa, đập thêm một trái trứng gà vào giữa đĩa để trang trí.

– Khế xanh, dưa leo, chuối xanh rửa sạch, đem thái lát mỏng rồi bày ra một cái đĩa lớn cùng với bún tươi.

Khế, dưa leo, chuối xanh rửa sạch thái miếng bày ra dĩa.

Bước 2: Pha chế nước mẻ nhúng thịt dê

– Muốn có một nồi nước dùng nhúng thịt dê ngon bạn cần pha chế theo tỉ lệ gồm 2 chén con nước rồi lọc qua rây, bỏ phần bã và lấy phần nước.

– Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già thì thả xả, hành tím và cà chua vào chảo dầu phi thật thơm lên. Sau đó, đổ nồi nước mẻ vào đun sôi, nêm thêm một chút gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

Phi thơm hành, cà ,sả và cho nước mẻ vào.

Bước 3: Pha nước mắm ăn kèm món dê nhúng mẻ

Món dê nhúng mẻ đã hoàn thành, thơm ngon từng miếng cuối cùng.

Như vậy, đến bước này là coi như bạn đã hoàn thành xong món dê nhúng mẻ chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu thì nhúng tới đó mới ngon. Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh.

Dê Tươi chuyên cung cấp Dê giống dê thịt và sữa dê tươi, đảm bảo chất lượng uy tín.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ

Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng. Thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng rất dễ nấu từ thịt dê như: Cháo chân dê, thịt dê tiềm thuốc bắc, thịt dê hầm cà rốt,… Chế biến món Dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon lạ, nhiều dinh dưỡng. Thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

NGUYÊN LIỆU:

– 750gram thịt dê nạc.

– 500gram bún tươi.

– Bánh tráng để cuốn.

– 1/2 quả thơm.

– 3 quả chuối xanh.

– 3 quả dưa leo.

– 3 quả cà chua.

– 1 củ hành tây.

– 3 quả khế xanh

– 2 muỗng hành tím băm nhỏ.

– 2 cây sả.

– 1 muỗng mẻ.

– Mắm nêm.

– 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

– Xà lách, rau thơm, tỏi băm, ớt băm.

CHẾ BIẾN:

 - Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành tây rửa sạch, thái lát.

– Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

– Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

– Cách pha chế nước lèo nhúng thịt dê: Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

– Cách làm nước chấm: Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

– Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

Cách Nấu Lẩu Dê Nhúng Mẻ Thơm Ngon Nhanh Gọn Lẹ

Những món lẩu luôn rất kích thích vị giác và giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Đặc biệt, các loại rau ăn kèm đa dạng nên món lẩu dù ăn nhiều cũng không bị ngán. Trong đó, lẩu dê nhúng mẻ là món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn với hương vị chua chua cay cay quả là lựa chọn lý tưởng vào những ngày cuối tuần khi cả gia đình được sum họp đầy đủ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê: 750g

Bún: 500g

Bánh tráng cuốn: 3 – 4 xấp

Dứa: ½ quả

Chuối xanh, dưa leo, cà chua, khế xanh: Mỗi loại 3 quả

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 cây

Hành tím băm: 2 thìa súp

Mẻ: 1 thìa súp

Ớt, tỏi, hành khô

Một số loại rau ăn kèm như: rau thơm, xà lách…

Các gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường…

Cách làm lẩu dê nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn có thể dùng chút rượu pha cùng gừng băm nhuyễn để khử mùi hôi của dê. Sau đó, các bạn nhớ rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đến, đợi thịt ráo nước thì thái thành các lát mỏng vừa ăn.

Hành tây bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch và thái múi cau.

Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.

Dứa loại bỏ hết vỏ, mắt và tiến hành băm nhuyễn.

Sả lột bỏ lá già, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Tỏi và hành khô lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Bày thịt dê trong một chiếc đĩa sạch và to cùng với hành tây.

Rau thơm, các loại rau sống ăn kèm đem nhặt, rửa sạch. Tốt nhất ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ hết vi khuẩn, bụi bẩn. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo.

Bước 2: Pha chế nước mẻ để làm lẩu

Cho mẻ vào tô, thêm 2 chén con nước vào. Tiến hành khuấy đều và dùng rây lọc vài lần để thu được nước cốt, bỏ phần bã.

Đặt chảo đã rửa sạch lên bếp, chờ nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già thì cho sả, hành tím và chua đã sơ chế vào, tiến hành phi thơm.

Đổ nước mẻ vào chảo và tiến hành đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đảm bảo phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bước 3: Pha nước mắm ăn kèm

Lẩu dê nhúng mẻ muốn trọn vị cần phải có nước chấm ăn kèm. Cách làm nước chấm như sau:

Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn thì cho hành củ và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thêm dứa vào xào cùng.

Đảo qua một lượt khi cho dứa vào thì thêm chút đường vào. Đảo đều thêm một chút thì bắt bếp.

Cho vào bát chút tỏi, ớt và nước mắm. Chế thêm một chút nước sôi vào khuấy đều. Lúc này, bạn mới trút nước dừa vừa xào qua vào. Khuấy thật đều là có được bát nước chấm hoàn hảo.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho nước mẻ vào nồi lẩu và tiến hành đun sôi. Xung quanh có bày rau sống ăn kèm, đĩa bún, thịt dê…và bắt đầu thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình ăn, nếu thấy nước lẩu me nhạt, bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp.

Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản

Thực hiện món sườn dê nấu măng tươi tuyệt ngon chỉ trong 3 bước đơn giản

Sườn dê nấu măng tươi chắc chắn là món ăn quen thuộc không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam trong những bữa cơm hàng ngày nữa đúng không nào? Chỉ với một bát canh sườn dê nấu măng cho ngày hè nắng nóng thì còn điều gì là tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên liệu để chế biến món sườn dê nấu măng tươi

– 400g sườn non dê chặt nhỏ– 200g măng tươi tước sợi– Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.

Chọn mua 400g sườn dê tươi sơ chế sạch sẽ

Cách làm món sườn dê nấu măng tươi

Bước 1:– Sườn non rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho thật sạch.– Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 đến 30 phút.

Cho sườn vào nồi nước đun đến 30 phút

Bước 2:– Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.– Luộc măng khoảng 5-10 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Măng tươi sơ chế sạch sẽ để ráo

Bước 3:– Phần sườn sau khi đun mềm, cho tiếp măng tươi vào đun cùng, đun khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!