Xu Hướng 1/2023 # Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh như thế này, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm xíu mại củ sắn thơm ngon cho bữa ăn bên gia đình thêm ấm cúng.

Củ sắn hay còn được gọi với cái tên khác là củ đậu từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng cùng cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, công dụng phổ biến nhất mọi người vẫn biết tới loại thực phẩm này đó chỉ là giảm cân bởi lượng chất xơ và khoáng chất mà củ sắn mang tới. Sự thực thì những công dụng còn lại của loại củ có phần xấu xí này còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tim mạch

Bên trong củ sắn có chứa một lượng lớn vitamin C cùng rất nhiều thành phần chống oxy hóa và kháng viêm. Chính bởi thế mà việc sử dụng củ sắn thường xuyên có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể người. Không chỉ có vậy, các chất oxy hóa và kháng viên có trong củ sắn cũng đã được công nhận có khả năng hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh hen suyễn và chứng khó thở ở nhiều bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các chất xơ có trong củ sắn cũng là tác nhân lớn giúp hạn chế lượng cholesterol đưa vào cơ thể từ đó giúp tim bạn luôn khỏe mạnh. Nồng độ natri bên trong củ sắn cũng luôn ở mức rất thấp, điều này cũng là rất tuyệt vời khi nhờ thế, việc sử dụng củ sắn giúp sức khỏe trái tim trở nên khỏe mạnh hơn.

Xét theo Đông Y, củ sắn có vị ngọt, tính mát từ đó có tác dụng lớn trong việc thanh nhiệt, giải đôc, sinh tân và giải khát. Đặc biệt, củ sắn giúp cơ thể giải độc từ rượu bia vô cùng tốt. Ngoài ra, chất xơ có trong củ sắn giúp cơ thể nhuận tràng, khiến dạ dày co bóp tốt từ đó cũng điều trị được chứng đi ngoài ra máu.

Củ sắn cũng có thể được sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng ẩm cho làn da của chị em phụ nữ, đặc biệt là vào những ngày thời tiết đông sang se lạnh dễ khiến da bị nẻ, khô nứt.

Và đó mới chỉ là những công dụng tiêu biểu nhất của củ sắn mà ta có thể dễ dàng nhận thất được nếu quan sát kĩ. Bên cạnh những công dụng trên, việc sử dụng củ sắn còn giúp cơ thể bạn kháng khuẩn rất tốt và là một loại thực phẩm tuyệt vời dành cho các bà bầu.

Cách làm xíu mại củ sắn

Nguyên liệu làm xíu mại củ sắn

Thịt heo: Chú ý là bạn nên mua đồng thời cả nạc và mỡ bởi nếu chỉ sử dụng thịt nạc, món ăn của bạn sẽ rất dễ bị khô vô cùng khó ăn trong khi nếu mỡ quá nhiều sẽ khiến ta bị ngấy. Khoảng 20% mỡ trong tổng khối lượng thịt băm của bạn là tỉ lệ vừa vặn nhất giúp món xíu mại ngon nhât.

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn.

Bạn có thể băm hoặc xay tùy ý. Tuy nhiên lưu ý là không nên xay quá nhuyễn vì chúng ta làm xíu mại chứ không làm chả, nếu xay nhuyễn thịt sẽ bị cứng và không còn ngon.

Bước 2:

Lột vỏ củ sắn

Rửa lại thật sạch với 2 lần nước rồi thái thành các sợi nhỏ

Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa cho nước sôi lên thì thả củ sắn đã thái sợi vào chần qua.

Đổ củ sắn ra rổ cho ráo nước, có thể cho củ sắn vào một tấm vải lớn rồi vắt cho hết nước thì bỏ ra. Công đoạn này để tránh củ sắn còn quá nhiều nước khi trộn vào thịt sẽ không được ngon.

Băm nhỏ củ sắn sau khi đã vắt hết nước thành hình hạt lựu rồi cho ra bát.

Bước 3:

Rửa sạch cà chua

Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ rồi băm ra cho nhuyễn.

Bước 4:

Cắt bỏ rễ phần hành lá, rửa thật sạch cho hết bụi bẩn và cỏ bên ngoài.

Phần gốc màu trắng dùng dao đập dập rồi thái nhỏ.

Phần lá màu xanh thì xắt nhỏ bình thường.

Bước 5:

Cắt bỏ rễ hành tím

Bóc vỏ rồi băm nhuyễn và để ra bát.

Bước 6:

Chuẩn bị một bát tô to

Cho lần lượt thịt băm, củ đậu đã xắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, trứng gà, dầu mè, hạt tiêu, muối tinh, xì dầu hoặc bột nêm vào tô.

Đeo găng tay và bắt đầu nhồi lên thật đều tay để các nguyên liệu được trộn đều.

Sau khi các nguyên liệu đã đều, bạn để ướp trong khoảng 30 đến 40 phút cho gia vị thấm vào thịt và củ sắn.

Bước 7:

Rắc một chút bột năng hoặc bột bắp lên hỗn hợp trên

Tiếp tục nhồi đều lên một lần nữa

Bắt đầu lấy từng chút thịt một để nặn thành các viên nhỏ vừa ăn. Lưu ý là trước khi nặn, bạn nên làm ướt tay bằng một chút dầu ăn để khi làm được dễ dàng hơn.

Bước 8:

Cho các viên thịt vào một chiếc đĩa lòng sâu

Chuẩn bị nồi hấp với một lượng nước vừa đủ, bật bếp tới khi nồi hấp sôi lên thì cho đĩa thịt vào xửng hấp.

Hấp thịt trong khoảng 15 phút là thịt vừa chín tay, nhanh tay nhấc thịt ra

Bước 9:

Đối với nước sốt, bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn rồi vặn lửa to vừa để chảo và dầu nóng lên.

Khi dầu đã nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thật thơm.

Cho cà chua vào xào cho thật mềm

Đổ một phần nước hấp xíu mại ở bước 8 vào cùng một chút hạt tiêu, dầu mè, xì dầu và bột nêm vào đảo đều.

Rót thêm một chút nước và bột năng vào chảo để phần nước sốt hơi loãng sẽ ngon hơn. Nếm nếm lại cho thật vừa miệng.

Bước 10:

Cuối cùng, bạn cho xíu mại đã chín ở trên vào chung, hạ lửa xuống rồi đun thêm khoảng 15 phút cho xíu mại ngấm và nước sốt sánh lại là được.

Chú ý nên dùng một chiếc thìa múc nước sốt rưới đều tay lên xíu mại.

Múc đều xíu mại và nước sốt ra đĩa lòng sâu, thưởng thức ngay khi còn nóng cùng bánh mì hoặc cơm trắng.

Comments

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh

Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

Thịt ba chỉ: 1/2kg

Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ

Hành tím: 2 củ

Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…

Bột ớt, dầu hạt điều,…

Lưu ý: Để làm món này cho nhiều người ăn hơn, bạn chỉ cần dựa vào trên để tăng lượng nguyên liệu lên theo đúng tỉ lệ là được.

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

Làm thịt xíu mại

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thịt tươi ngon, sau khi rửa thật sạch qua nhiều lần nước bạn để cho ráo nước rồi cho vào xay nhuyễn (hoặc bằm nhuyễn cũng được) cùng với đầu hành và hành tím cho thật thơm. Sau đó, ướp cùng với một ít đường, tiêu, nước mắm cho hợp khẩu vị và trộn đều lên. Bạn để đó trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào thịt.

Bước 2: Hết thời gian ướp thịt, bạn viên phần thịt đã ướp kĩ thành những viên tròn bằng nhau, kích thước của viên thịt to nhỏ tùy sở thích của bạn nhưng phải đảm bảo nén viên thịt thật chặt để viên thịt không bị vỡ ra khi nấu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch hành lá, loại bỏ phần lá hành bị khô, bị úa vàng và hỏng. Sau khi rau được rửa sạch và để cho ráo nước bạn thái hàng thành những khúc ngắn.

Bước 2: Để nồi nước xíu mại có màu đẹp mắt, bạn cho hạt điều vào phi cùng dầu ăn để lấy màu đỏ. Sau khi hạt điều đã ra hết màu, bạn vớt phần hạt ra rồi cho hành lá, ớt bột vào phi thơm cùng với dầu hạt điều.

Bước 3: Khi hàng chuyển sang màu tái và có mùi thơm, cho vào nồi nước khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi. Lưu ý phải đổ hết sức nhẹ nhàng để tránh dầu ăn bị bắn vào tay gây bỏng. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi lần lượt cho từng viên xíu mại đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước đun sôi cùng. Khi nồi nước dùng vừa sôi tới, bạn hạ lửa thật nhỏ và ninh nhừ thịt thêm khoảng 5 – 10 phút. Lúc này nêm nếm lại cho phần nước dùng vừa ăn hẳn rồi tắt bếp.

Cách dùng bánh mì xíu mại Đà Lạt

Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh

Với cách làm cà ri gà đơn giản, nhiều người có thể hoàn thành món ăn ngon miệng trong thời gian ngắn. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu công thức và vào bếp chế biến món ăn này chưa?

Cà ri gà là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc của những ngày giỗ chạp, cưới hỏi. Từng miếng thịt gà thấm vị đậm đà cùng mùi nước cốt dừa béo ngậy đã làm ngất ngây không biết bao nhiêu người thưởng thức. Món cà ri gà thích hợp ăn kèm với bánh mì, bún và cả cơm nóng. Hiện nay, trên Internet có nhiều cách thực hiện cà ri gà khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết nên tham khảo công thức nấu cà ri gà chuẩn trong khóa học nấu ăn tại Hội Đầu Bếp Á Âu giúp đảm bảo tiết kiệm thời gian mà vẫn đem lại thành phẩm có hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu nấu cà ri gà

1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)

500g dừa nạo

1 gói bột cà ri

2 hũ cà ri dầu

10 cây sả

2 củ hành tây

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Bột nghệ

Một số loại củ: Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tùy ý)

Cách nấu cà ri gà đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch rồi đập dập. Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn để trong bát nhỏ. Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó, bạn rửa sạch thịt gà mới mua về. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Với khoai lang, khoai tây, khoai môn, bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Bạn vắt dừa nạo thành nước cốt, cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để nổi lớp dừa béo lên trên. Sau đó, bạn vớt bỏ lớp này đi, pha nước lọc với phần nước cốt dừa còn lại. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cách nấu gà cà ri ngon.

Tiếp theo, bạn cho gà vào trong bát lớn, ướp với bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập dập. Để món ăn thêm đậm đà bạn nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. Sau đó, bạn trộn đều và để yên trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều gia vị.

Chiên các nguyên liệu

Sau đó, bạn cho gà vào chảo xào sơ qua để thịt gà săn sơ lại. Bạn chiên các loại khoai sơ qua để tăng thêm hương thơm, đồng thời giúp cho khoai không bị nát trong quá trình nấu. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu cà ri gà miền Nam mà không phải ai cũng biết.

Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào trong nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ, vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt rồi cho gà vào nấu chung. Khi gà mềm, bạn cho tiếp các loại khoai vào nấu cho chín mềm.

Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau cùng, bạn cho thêm ít hành tây vào nồi cà ri, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh

Lườn cá hồi kho tiêu với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào gồm protein, axit béo và omega 3 là món ăn giàu dinh dưỡng cho những ngày đông với tiết trời se lạnh.

Ngoài ra đây cũng là món ăn dễ làm, dễ thưởng thức, đặc biệt lại rất tốt cho chị em phụ nữ.

Vì hàm lượng protein, axit béo và omega 3 trong sẽ giúp làm đẹp và căng bóng da cho chị em phụ nữ.

Nguyên liệu để làm món lườn cá hồi kho tiêu

Để chuẩn bị cho việc chế biến món lườn cá hồi kho tiêu giàu chất dinh dưỡng. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

từ Na uy sẽ có một hương vị khác so với các loại lườn cá hồi đến từ các quốc gia khác. Bạn nên nếm thử thử để cảm nhận rõ hương vị này.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cho món lườn cá hồi kho tiêu. Bạn tiến hành sơ chế nguyên vật liệu

Trong đó, lườn cá hồi đem đi rửa sạch, bỏ phần vây cá. Nên rửa cùng nước muối để lườn cá được sạch hơn.

Sau khi vỏ vây và rừa sạch, bạn đem đi chặt thành từng khúc và để ráo nước.

Tiếp đó, bạn băm nhỏ tỏi, hành lá và hành tím đã được rửa sạch.

Bước tiếp theo là công đoạn ướp lườn cá hồi. Để ướp lườn cá hồi được ngon, bạn ướp theo công thức sau:

Cho 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ ớt bột,

2 muỗng rượu vang trắng, 2 muỗng nước mắm,

1 muỗng nước tương, tiêu, vào 1 chén sạch,

rồi trộn thật đều cho hỗn hợp tan.

Tiêu sọ bạn có thể dùng loại đã xay sẵn hoặc muốn ngon hơn, tiêu bạn chỉ cần giã sơ cho nát rồi ướp luôn.

Sau đó để nấu món lườn cá hồi kho tiêu, bạn tiến hành đun nóng nồi kho cùng một ít dầu ăn.

Sau đó cho hành + tỏi băm vào phi cho thơm mùi. Khi dầu đã sôi bạn cho lườn cá hồi vào chiên trước.

Sau khi chiên vàng hết hai mặt, bạn tiếp thành vớt lườn cá hồi ra. Có một lưu ý khi chiên lườn cá hồi là tránh trở lườn cá hồi nhiều lần,

vì lườn cá hồi rất mềm, nên rất dễ bị nát cá.

Với phần dầu ăn còn lại, bạn để nhỏ lửa rồi cho ớt bột + ớt trái khô + gừng cắt lát vào xào cùng.

Cho rượu Mirin vào đun sôi cho cồn bay hơi, kế tiếp cho nước mắm + đường, hỗn hợp sôi thì tắt lửa.

Để nguội. Ta có hỗn hợp sốt kho. Sau đó cho tiếp lườn cá hồi đã chiên vào nồi kho, để lửa nhỏ cho hỗn hợp sốt kho cô đặc lại.

Sau khi nồi cá hồi kho tiêu đã cô đặc và thấm vị, bạn tiến hành múc lườn cá hồi kho tiêu ra dĩa, rồi cho rau răm, ớt tỉa hình và ít tiêu lên để trình bày cho đẹp mắt.

Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay món lườn cá hồi kho tiêu ngon và bổ dưỡng cho những ngày tiết trời se lạnh.

Hãy thử ngay bí quyết này và chia sẻ nó với Thịt Ngon Nhập Khẩu nào.

XÊM THÊM

Công thức cho món cá sapa hấp cực kỳ hấp dẫn

Công thức món cá trứng chiên giòn ngon miệng

Công thức món canh chua đầu cá hồi chuẩn vị

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!