Xu Hướng 2/2024 # Chị Em Đã Biết Cách Nấu Món Cháo Gạo Lứt Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chị Em Đã Biết Cách Nấu Món Cháo Gạo Lứt Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

+ Cháo gạo lứt rang: Rang vàng gạo lứt rồi nấu cháo. Rất tốt cho người mới nhịn ăn xong, hoặc những người bị ốm yếu lâu ngày.

+ Cháo gạo lứt đỗ đỏ, rong biển: Cho thêm tỉ lệ đỗ đỏ hạt nhỏ (xích tiểu đậu), để tăng thêm phần bổ máu và lợi tiểu. Nếu muốn có thể cho thêm chút gừng nạo, hành mùi và ăn với Ca la thầu … hay tekka cho những người bệnh nặng.

+ Cháo gạo lứt hạt sen cho bé: Cho thêm đỗ đỏ, hạt sen, cà rốt, ngưu bàng hầm nhừ. Khi bắc ra cho hành rau thơm ăn với Ca la thầu, Tamari, Miso, hay chỉ đơn giản với muối cũng đã ngon. Món ăn này rất tốt cho người muốn tăng cân. Mỗi tuần nên thay thế một hai bữa cơm chiều bằng những bữa cháo gạo lứt, rất tốt, sẽ tăng cân nhanh và có làn da đẹp.

+ Cháo gạo lứt rau răm: Món ăn này phục vụ cho những người còn thích những món ăn mặn quen thuộc. Ta nấu xong nồi cháo lứt hầm nhừ. Chọn mua nấm sò hoặc nấm rơm, hay nấm đông cô thì tốt hơn, cộng với đậu phụ thái nhỏ rán vàng, gừng. Nấu thái nhỏ xào riêng với miso rồi bỏ vào sau cùng, khi múc ra bát cho hành, rau răm, gừng thái chỉ, rắc ít hạt tiêu. Ăn y như ăn đồ mặn. Món ăn này hơi âm chỉ nên ăn cho người khỏe, hoặc ăn vòa mùa hạ, hoặc dùng cho những người đã ăn nhiều thịt.

Ăn gạo lứt thường xuyên không tốt với ai?

Ăn nhiều gạo lứt có tốt không? Những ai không nên ăn nhiều gạo lứt? Theo BS Lá Khôi, chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lại lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng. Khi ăn, bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu. Đặc biệt, trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên, gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.

+ Người có chức năng tiêu hóa kém: Gạo lứt cứng và nhiều chất xơ hơn gạo trắng nên cũng khó tiêu hóa hơn. Đối với những người có chức năng tiêu hóa kém, ăn nhiều gạo lứt cũng như bắt dạ dày phải làm việc vất vả hơn vậy. Những bệnh nhân có bệnh về tiêu hóa nếu ăn nhiều gạo lứt dễ gây giãn nứt tĩnh mạch, xuất huyết dạ dày. Tốt nhất đối tượng này chỉ nên ăn gạo trắng.

+ Người thiếu hụt Canxi, sắt: Trong gạo lứt có chứa Axit phytic, chất này kết hợp với các chất khoáng tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc hấp thu của cơ thể. Vậy nên với những người thiếu hụt Canxi, sắt thì không nên ăn nhiều gạo lứt mà nên kết hợp các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt cá, uống sữa,…

+ Thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì: Đây là giai đoạn cơ thể có yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng và năng lượng, ngoài ra còn có sự hoạt động mạnh của các Hormone. Ăn gạo lứt không thể cung cấp đủ dinh dưỡng, ngoài ra lượng chất xơ nhiều của gạo lứt còn cản trở hấp thụ và sử dụng một số chất, khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

+ Người cao tuổi và trẻ nhỏ: Do chức năng tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, chức năng tiêu hóa của người cao tuổi đã suy yếu, ăn những loại thực phẩm nhiều chất xơ như gạo lứt tạo gánh nặng lớn lên dạ dày, gây khó tiêu. Hãy chọn những loại thực phẩm nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa.

Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa?

Cách nấu cháo lươn với đậu xanh thanh mát cho bé ăn dặm

+ Lươn: 3 lạng

+ Gạo tẻ: 1/4 chén

+ Đậu xanh sát vỏ: một nhúm (tùy ăn)

+ 1/2 muỗng cafe bột nghệ hoặc 1 mẩu nghệ tươi giã nát

+ Hành củ, muối, hạt nêm, hành lá, rau răm, ngò, tiêu, ớt bột, dấm.

Cách nấu cháo lươn đậu xanh

+ Bước 1: Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon không khó chút nào, bước đầu tiên bạn cần làm sạch lươn, lấy sạch phần ruột rồi để ra rổ cho ít muối và dấm lên để lươn không bị tanh. Chà thật mạnh để lươn hết nhớt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.

+ Bước 2: Bạn lọc lấy phần thịt lươn còn xương thì đem nấu với nước lọc khoảng 30 phút để lấy nước cốt nấu cháo, vớt xương bỏ đi. Tiếp đến bạn ướp lươn cùng 1 muỗng nhỏ muối, bột nghệ, hành củ băm trong khoảng 30 phút. Sau đó bắc chảo rồi cho ột chút dầu ăn phi thơm cùng vài lát hành khô, cho lươn vào xào chín, bạn vớt lươn ra bát để riêng. Gạo bạn đãi thật sach, để ráo nước, đậu xanh đãi vài lần cùng nước sạch rồi ngâm đậu trong 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho gạo vào rang cho hạt se lại là được.

+ Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho gạo, đậu xanh vào nồi, cho thêm nước dùng ninh xương lúc nãy, cho thêm chút nước vào cho đủ để nấu cháo. Vặn lửa nhỏ và ninh cháo cho đến khi gạo bung và đậu chín nhừ thì nêm chút muối hạt nêm vào cho vừa miệng.

+ Bước 4: Rau răm, hành lá, ngò bạn đem rửa sạch rồi xắt nhỏ, chờ đến khi cháo mềm, nêm vừa miệng thì tiếp tục nấu vài phút cho quyện rồi tắt bếp, cho hành lá vào nồi.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn múc cháo ra tô, gắp lươn xào cho lên trên mặt cháo rồi rắc ngò, rau răm vào ăn nóng.

Cách nấu cháo lươn nấu ăn dặm cho bé với rau ngót

+ Bước 1: Lươn mua về nen làm sạch nhớt, sau đó rửa lại qua với nước lạnh. Bạn cho lươn vào nồi nước, đun sôi khoảng 3-5 phút rồi mang ra lọc lấy thịt để riêng.

+ Bước 2: Với rau ngót bạn rửa sạch, thái nhỏ.

+ Bước 3: Tiếp đến, bạn cho gạo và nước vào nồi cháo theo công thức 1:10 là 1 phần gạo và 10 phần nước. Vì nấu cháo cho bé ăn dạm nên cần nấu loãng hơn.

+ Bước 4: Sau đó, phần lươn và rau ngót đã được sơ chế bạn cho vào nồi gia vị, cho một ít thôi vì bé còn nhỏ không thể ăn mặn được.

+ Bước 5: Cuối cùng bật bếp và nấu cho đến khi nào cháo nhuyễn thì múc ra bát cho bé ăn.

Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 1 Tuổi Trở Lên Thơm Ngon Kiểu Này Chưa?

Cách chế biến thịt ếch an toàn nhất

Dù sao thịt ếch vẫn là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất, do đó cũng không nên loại bỏ hẳn nó ra khỏi thực đơn của gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là biết cách ăn sao cho an toàn. Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Đào Thị Yến Thủy khuyến cáo: Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng; thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc, nhưng để an toàn, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán, do đó “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”) và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Thịt ếch kỵ với rau gì không?

Không thể phủ nhận thịt ếch là loại thịt ngon, tốt cho sức khỏe, nhất là ở phần đùi ếch, nhiều người thường hay mua về nấu ăn trong gia đình, kể cả những nhà hàng gia đình Hà Nội hay HCM đều có món ăn thuần Việt này! Trong thịt ếch có các chất bổ tốt cho sức khỏe như: canxi, sắt, photpho, vitamin B1, vitamin B12, … giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người. Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thể khẳng định rằng thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào. Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn thịt ếch:

+ Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch nhằm hạn chế giun sán

+ Thịt ếch mua về cần rửa sạch với muối, nấu chín kỹ

+ Gạo giã nát 2 muỗng

+ Ếch nạc 2 muỗng

+ Bí đao 3 lát

+ Dầu mè 5 giọt

+ Nước hơn 2 chén

+ Nước mắm đường hành ngò.

+ Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra.

+ Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín.

+ Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước.

+ Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn.

+ Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

Hướng dẫn nấu cháo ếch cho bé biếng ăn từ 2 tuổi trở lên

Khi bé nhà bạn được 2 tuổi, hãy nấu cháo ếch cho bé ăn vì đây là món ngon rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ của bé và đảm bảo với mùi vị thơm ngon của thịt ếch thì bé sẽ thích mê cho mà xem.

+ 500g ếch

+ 50g nếp

+ 100g gạo ngon

+ 1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi )

+ 1 nhánh gừng

+ 3 muỗng cà-phê hành tím băm

+ tỏi băm

+ 3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô

+ Hành lá

+ Rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm.

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.

+ Bước 2: Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.

+ Bước 3: Chúng ta bắc 1 chảo, thêm vào 2 muỗng súp dầu, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muổng cà-phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.

+ Bước 5: Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon. Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.

+ Bước 6: Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon. Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt.

Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 2 Tuổi Ngon Nhất Kiểu Này Chưa?

Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem…

Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi như sau.

Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi

Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi, bởi vậy mà cháo nấu cho trẻ lứa tuổi này cũng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên thì không phải mẹ nào cũng để ý đến vấn đề này.

Cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi rất đơn giản, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước như sau sẽ có ngay món cháo ăn dặm từ thịt bò siêu bổ dưỡng cho bé.

+ Bước 1: Gạo tẻ trước khi nấu cháo cho bé cần phải vo sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng nhằm để rút ngắn thời gian ninh cháo lại. Trong khi ngâm, bạn có thể cho thêm một chút muối vào ngâm cùng cho hạt gạo đằm vị.

+ Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ ra. Với cà rốt, bạn gọt bỏ vỏ, cũng thái mỏng rồi băm nhuyễn như thịt bò vậy. Xong xuôi thì bạn trộn cà rốt và thịt bò lại với nhau, đồng thời cho thêm vào khoảng 1/3 bát nước để chúng tan đều.

+ Bước 4: Hoàn thiện món cháo thịt bò cho trẻ 2 tuổi, bạn đổ hỗn hợp thịt bò với cà rốt ở bước 2 vào nồi cháo đã ninh chín nhừ ở bước 3. Đổ xong, bạn dùng đũa khuấy đều lên và tiếp tục đun nồi cháo cho tới khi thịt bò và cà rốt đều chín mềm.

Tags: cháo thịt bò cho bé 2 tuổi, cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cho người lớn, cháo ăn dặm

Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?

Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa? Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

Cách sơ chế rau dền để nấu canh đúng cách chị em nên biết

Rau dền rất gần gũi và bình dân với hầu hết chúng ta. Hầu hết các chợ điều có loại rau này. Dền có hai loại là dền đỏ và dền trắng. Thông thường sử dụng nấu canh là loại rau dền đỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau dền trắng sẽ bị nhức mỏi. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dền đỏ để sử dụng cho gia đình.

Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng. Để cho rau dền sau khi luộc ngon và có màu tươi đẹp, sau khi làm sạch, để ráo, bạn hãy cho chúng vào nồi nước đang sôi để luộc; nên nhớ nước đang sôi và để lửa to. Một bí mật nho nhỏ của mình là bạn hãy cho vào nồi nước sôi ít hạt muối trước khi luộc đền. Việc này sẽ giữ màu sắc của rau dền đỏ được đẹp hơn.

Nguyên liệu để nấu món canh tôm sú rau dền

Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

+ 200g tôm tươi

+ 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

+ Hành khô, gia vị

Cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ăn ngày hè

+ Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

+ Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

+ Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Kiểu Này Chưa?

+ Bước 1: Thịt bò mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn.

+ Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo đã láng chút dầu phi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng, rồi có thể xay nhuyễn tiếp. Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, đem hấp, rồi tán nhỏ bằng thìa.

+ Bước 3: Cháo mẹ nấu chín nhừ, rồi lần lượt cho thịt bò, rồi bí đỏ vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp quện với nhau. Tắt bếp, đổ vào máy xay lần nữa cho cháo nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ bí đỏ và thịt bò thơm ngon.

+ Nguyên liệu: 150g thịt bò, 100g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 30g ngô non, 30g bí đỏ, 30g súp lơ, 1 củ nhỏ cà rốt, 1 miếng phô mai còn bò cười, gia vị hạt nêm, muối, dầu ăn.

+ Cách nấu: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút. Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để riêng. Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được. Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

Cháo thịt bò rau củ

+ Nguyên liệu: 200g thịt bò thăn, 150g bí xanh, 100g gạo nếp, 200g gạo tẻ, 2 miếng phô mai nhỏ, gia vị muối, dầu ăn, hạt nêm.

+ Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn. Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

Cháo thịt bò bí xanh

+ Nguyên liệu: 15g thịt bò đã xay nhuyễn, 15g cần tây, 100g cháo đã nấu sẵn, 1 thìa dầu gấc, 1 thìa nước tương, phô mai, nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).

+ Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi. Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín. Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

Cháo thịt bò với cần tây

Cập nhật thông tin chi tiết về Chị Em Đã Biết Cách Nấu Món Cháo Gạo Lứt Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!