Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết làm trứng chiên mì tôm chiên trứng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Theo kinh nghiệm, những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Nguyên nhân là lớp vỏ dày như một lớp “áo giáp” bảo vệ trứng, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn.

Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

Mẹo làm mì tôm chiên trứng thêm hấp dẫn

Bạn cũng không nên chiên quá lâu, món này sẽ dễ bị cháy.

Một vài lưu ý về mì tôm chiên trứng

Cách thưởng thức mì tôm chiên trứng

Những ai không nên ăn mì tôm

Việc ăn mì tôm nhiều không những khiến vị giác bị giảm sút mà còn gây áp lực cho dạ dày. Do vậy, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng dạ dày và xuất hiện các triệu chứng: đầy hơi, đau dạ dày.

Còn với những người bị đau dạ dày và chức năng dạ dày đang có vấn đề, nếu sử dụng mì tôm có thể khiến bệnh nặng hơn.

Mì tôm do được chế biến trước khi đóng gói nên chúng chứa rất nhiều chất phụ gia và muối. Với lượng muối cao trong mì tôm, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho thận. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Mì tôm là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất béo và không giàu chất dinh dưỡng nên không phù hợp với trẻ nhỏ.

Hơn nữa, do chứa nhiều dầu mỡ nên giúp kích thích vị giác trẻ em. Điều này khiến chúng không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.

Trứng kỵ gì?

Tại các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng.

Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic.

Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên. Từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Mặc dù được coi là một đồ uống lành tính và dễ hấp thu. Tuy nhiên, sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng.

Ăn hồng ngay sau khi thưởng thức món trứng là một điều tối kỵ đối với sức khỏe. Hành động này có thể kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm như ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày cấp tính, kết sỏi trong phổi.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là mì tôm và trứng bạn có thể làm ngay món mì tôm chiên trứng ăn giòn béo cực kỳ hấp dẫn rồi. Hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn và ngon miệng.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Làm Bánh Tôm Chiên Khoai Ngon Giòn

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Bánh tôm chiên khoai là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai:

300 gr khoai lang bí đỏ

100 gr thịt nạc dăm

1 trứng vịt

150 gr bột dòn hoặc 100 gr bột mì + 50 gr bột gạo

1 muỗng café bột nghệ

Xà lách, rau sống, dưa chua cà rốt + củ cải trắng

1 trái chanh lớn, 2 trái ớt, 1 trái dừa xiêm, vài tép tỏi

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên khoai ngon đơn giản tại nhà:

Trứng: đánh tan, rây bột vào + ít giấm pha nước + bột nghệ + ít muối + 1 muỗng café xì dầu, quậy đều cho bột sền sệt để 1h

Tôm cắt bỏ ½ đầu, bỏ túi phân, rút chỉ đen trên lưng, cho tôm vào thau nước pha muối ngâm vài phút, rửa sạch lau khô

Thịt bằm nhuyễn ướp ít muối + tiêu + bột ngọt + tỏi bằm

Khoai lang bí gọt vỏ xắt mỏng, sợi nhỏ, ngâm nước pha muối 30p, xả lại nước lạnh cho sạch để ráo, lau khô

Xà lách, rau sống rửa sạch để ráo

Tỏi ớt bằm nhuyễn

Cách làm bánh tôm chiên khoai:

Cho khoai + thịt + tỏi bằm vào bột trộn đều

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nhiều đun nóng, dùng muỗng lớn múc khoai + bột rồi đặt 1 con tôm lên mặt, cho vào chảo chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu

Nước dừa nấu sôi, cho ½ muỗng café bột ngọt, 2 muỗng súp đường vào khuấy tan, để thật nguội, cho 2 muỗng nước mắm + nước chanh vào khuấy đều, nêm vừa ăn, cho tỏi + ớt bằm lên mặt

Trình bày món ăn:

Dùng kèm với rau, dưa chua, chấm nước mắm chan, tỏi, ớt

Bạn thấy chưa?

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên khoai ngon nhất, cách làm bánh tôm chiên khoai đơn giản tại nhà, công thức chế biến món bánh tôm chiên khoai đúng cách, mẹo bánh tôm chiên khoai thơm ngon, cach lam banh tom chien khoai .

10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu

Cách làm tôm chiên giòn đơn giản, là một trong những món ngon mỗi ngày dễ làm, thường được dùng nhiều tại các buổi tiệc, liên hoan, họp mặt hay bữa cơm gia đình . Thịt tôm mềm xốp, dễ tiêu hóa, giàu đạm, kali, phốt pho, magiê, i-ốt, vitamin A nên được xem là thực phẩm dinh dưỡng, rất thích hợp cho người già, trẻ em và người suy nhược cơ thể.

Tôm chiên là món ăn dinh dưỡng yêu thích của nhiều người. Ảnh: Internet

Tôm được biết đến là một loại thủy hải sản có thể nuôi được ở cả nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Đây là loài động vật thân giáp nhưng lại không có mai cứng, đặc điểm nhận dạng là bụng dài, rất nhiều chân để bơi. Thức ăn của tôm là các loại tảo, kí sinh ở dưới nước. Tôm có nhiều loại như tôm hùm, tôm càng xanh, tôm đồng, tôm nước lợ, tôm sú.

Tôm sú rất được ưa chuộng dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Nguồn dinh dưỡng trong tôm rất đa dạng và tốt cho sự phát triển của cơ thể con người. Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến nguồn protein tự nhiên dồi dào, chiếm một phần khá lớn từ 20% đến 25% hàm lượng các chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn có kali, phốt pho, magie, i-ốt, vitamin A.

Chi tiết các cách làm tôm chiên ngon như nhà hàng

Cách làm tôm chiên xù cả vỏ

Nguyên liệu

500g tôm tươi

2 quả trứng gà

200g bột chiên xù

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về rửa với nước muối cho bớt mùi tanh, làm sạch, để nguyên vỏ.

Sơ chế tôm thật kỹ trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Sau đó, cho tôm vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Lăn bột

Đập 2 quả trứng ra chén rồi đánh tan. Cho bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều thân tôm.

Lần lượt cho tôm nhúng qua trứng và bột chiên xù. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên tôm

Bạn đặt chảo lên bếp đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ để chien ngập tôm. Khi dầu nóng, lần lượt cho tôm lăn bột vào chiên.

Chiên tôm giòn với lửa vừa cho vàng đều. Ảnh: Internet

Chiên giòn với lửa nhỏ để tôm không bị cháy, đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm tôm chiên bột giòn lâu

Nguyên liệu

400g tôm sú

100g bột mì

50g tinh bột bắp

1 ít bột nở

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon hơn. Sau đó lột vỏ, để lại phần đuôi tôm, bỏ chỉ đen.

Ướp tôm với 1 ít muối, hạt nêm để tôm có vị và dai giòn hơn.

Ướp tôm với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha bột nhúng tôm

Bạn rây bột mì và bột bắp lại với nhau, sau đó cho 150ml nước lọc và ½ muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều tay.

Khuấy bột chiên tôm cho tan đều. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng lượng dầu vừa đủ để chiên ngập tôm.

Nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột ở bước 2, sau đó cho vào chảo dầu đang nóng.

Bột áo đều vào thân tôm. Ảnh: Internet

Cách làm tôm chiên bơ tỏi

Nguyên liệu

600g tôm

50g bơ thực vật

30g tỏi băm

1 lát khóm

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, rượu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về, các bạn rửa sạch với nước muối và rượu để khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt bớt râu, càng tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen.

Bước 2: Thực hiện món tôm chiên bơ

Chế biến món tôm chiên bơ tỏi vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

Làm nóng chảo với 4 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho tôm vào chiên sơ. Khi tôm đã có màu đỏ đều hấp dẫn thì vớt ra để riêng.

Bỏ đi phần dầu cũ, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn, 50g bơ vào chảo rồi làm nóng đến khi bơ và dầu hòa tan. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm. Sau đó, bạn cho lát khóm vào, đồng thời nêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm, một ít muối và 1 muỗng cà phê đường.

Cho tất cả tôm chiên tỏi đã chiên vào chảo bơ tỏi và đảo đều trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho gia vị phủ đều tôm. Vậy là món ăn tôm chiên bơ tỏi đã hoàn thành xong rồi.

Cách làm tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu

300g tôm tươi

3 trứng vịt muối

Bột chiên giòn

Tỏi, ớt, hành tím băm

Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt chân và râu. Tiếp theo, bạn cho tôm ướp với muối, hạt nêm, đường, tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên tôm

Bạn cho tôm lăn qua lớp bột chiên giòn.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên vàng đều. Khi tôm chín, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên vàng chín tôm lăn bột. Ảnh: Internet

Bước 3: Chế biến trứng vịt muối

TRỨNG MUỐI rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Tiếp theo, bạn lột vỏ, tách lấy lòng đỏ và dùng muỗng tán đều, nêm thêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn. Sau đó, phi thơm hành phi, rồi cho trứng muối vào đảo cho trứng tơi ra.

Đảo đều cho trứng muối tơi ra. Ảnh: Internet

Bước 4: Lăn tôm qua trứng muối

Cuối cùng, bạn cho TÔM CHIÊN giòn lăn qua trứng muối để thân tôm bám đều trứng là được. Vậy là hoàn thành, bạn cho tôm ra đĩa là thưởng thức được rồi.

Món tôm chiên trứng muối với hương vị lạ miệng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tôm chiên cốm xanh

Tôm chiên cốm xanh có vị giòn ngon và hình thức vô cùng bắt mắt. Cách làm món ăn này như sau, tôm mua về sơ chế rồi ướp với ít hạt nêm, đường và tiêu xay. Sau đó, bạn nhúng tôm vào bột chiên giòn rồi lăn qua cốm xanh sao cho cốm bám đều trên thân tôm. Bạn có thể cho tôm vào lòng bàn tay rồi nắm chặt để cốm không bị rơi ra khi chiên. Đem tôm chiên ngập dầu với lửa nhỏ để cốm không bị cháy khét là được.

Tôm chiên cốm xanh có hình thức bắt mắt, hấp dẫn người ăn. Ảnh: Internet

Tôm chiên sả

Mùi sả thơm nồng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tôm chiên nước mắm

Tôm chiên nước mắm với lớp vỏ vàng ươm hấp dẫn, khi ăn giòn rụm mê ly với phần thịt tôm ngọt mềm, đậm đà ngon hết chỗ chê! Cách thực hiện rất đơn giản, tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu vừa phải. Khi dầu nóng, cho tôm vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Tiếp đến cho tỏi giã nhuyễn cùng ớt đỏ cắt lát vào đảo đều với tôm. Cuối cùng thêm muối, nước mắm, dầu hào vào nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị, đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Tôm chiên nước mắm có vị mặn ngọt rất hài hòa. Ảnh: Internet

Tôm chiên dừa

Dừa thơm béo mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Ảnh: Internet

Tôm chiên sa tế

Với vị ngọt của thịt tôm thấm đượm nước mắm đậm đà, thêm chút cay cay của sa tế sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cho tôm ướp với 10ml dầu mè, 10ml nước mắm khoảng 15 phút và bắc chảo lên chiên. Khi tôm đã chín đều thì vớt để riêng ra.

Tận dụng chảo đã chiên tôm, cho vào 10g tỏi băm phi thơm vàng, sau đó cho 15g đường, 30g sa tế tôm, 30ml nước mắm vào chảo và đảo đều. Cuối cùng cho tôm đã chiên vào, trộn đều cho thấm xốt rồi tắt bếp.

Tôm chiên sa tế đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

Tôm chiên phô mai

Phô mai béo ngậy trong từng viên tôm ngon ngọt, đậm đà sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Cách làm tôm chiên phô mai này rất đơn giản, bạn băm nhỏ tôm rồi đem ướp với hành khô, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, trứng gà và trộn đều tay. Sau đó, bạn nắn hỗn hợp trên thành từng viên có bộc phô mai bên trong. Đem viên tôm lăn qua bột chiên xù và chiên ngập dầu với lửa nhỏ đến khi chín vàng thì gắp ra. Vậy là hoàn thành.

Viên tôm ngọt mềm với phô mai béo ngậy bên trong. Ảnh: Internet

Lưu ý trong quá trình sơ chế nguyên liệu và chọn tôm chiên

Bạn nên rửa tôm với nước muối cho bớt mùi tanh và thịt tôm được tươi ngon hơn.

Khi chế biến, bạn nên chiên tôm vừa chín vàng là được, không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô.

Với món tôm chiên xù, bạn phải chiên tôm ngập dầu thì mới ngon. Nếu không có chảo lòng sâu, bạn có thể dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu.

Nếu bạn thích tôm có lớp vỏ ngoài thật dày và giòn thì hãy lặp lại bước nhúng trứng và lăn bột chiên xù 2 lần.

Không nhúng đuôi tôm vào trứng và bột chiên xù để món ăn sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn.

Với cách làm tôm chiên xù, bạn có thể chọn tôm sông hoặc tôm biển đều được, tuy nhiên phải là những loại tôm có kích thước tương đối lớn. Hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn tôm sú để làm món ăn này, bởi tôm sú là loại tôm nuôi có kích thước lớn, thịt chắc ngọt và giá thành tương đối rẻ.

Khi mua tôm sú, nhất định bạn phải mua tôm tươi, đó là những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

Tôm chiên giòn là món ăn rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với các cách làm tôm chiên giòn ngon cực dễ mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.66 (16 votes)

Thank for your voting!

Cách Làm Bánh Tôm Chiên Giòn Rụm

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Bánh tôm chiên giòn là một trong các món bình dân, được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên giòn:

– 300g tôm đất

– 200g bột mì

– 50g bột gạo

– 300g khoai lang bí

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê bột nổỉ alsa

– Giấm, đường, nước mắm

– Rau xà lách, rau thơm

– 1 muỗng xúp tỏi băm

– 1 muỗng cà phê ớt băm

– Dầu chiên, muối, tiêu

– 100g xu hào

– 100g đu đủ xanh

– 50g cà rốt

Chọn lựa thực phẩm:

– Dưa góp ăn kèm gồm xu hào + đu đủ xanh + cà rốt. Có thể thay bằng cuống của cây bắp cải, cuống của cây bông cải, củ cải trắng….

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

– Bột mì + bột gạo + bột nổi + bột nghệ + nước lã hoà đều từ từ cho đến khi bột sền sệt, đậy khăn ẩm lên mặt tô bột để ủ độ 3 giờ (để bột nổi xốp khi chiên).

– Rau xà lách + rau thơm: nhặt rửa sạch rồi ngâm lại với nước có pha thuốc tím (tỉ lệ 1 %), gần ăn vớt ra để ráo.

– Xu hào + đu đủ xanh + cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi hay xắt miếng vuông mỏng 0,2cm, nhồi sơ với chút muối rồi xả lại nước lạnh cho hết mặn, vắt ráo, ngâm giấm + đường làm dưa góp (đồ chua).

Cách làm bánh tôm chiên giòn:

Nước chấm (nước mắm chua ngọt): Hòa chung 1/2 chén nước đun sôi để nguội + giấm + đường + nước mắm cho vừa chua mặn ngọt, khi gần ăn cho tỏi băm + ớt băm vào.

Chiên bánh: Dùng chảo đáy bằng, cho dầu ăn vào (với lượng dầu ăn cao độ 4cm), đun nóng. Nhúng một ít sợi khoai vào bột, gắp để vào muỗng trẹt hời to (muỗng xúc cơm), san rộng 4cm – 5cm sao cho chỉ có 1 lớp khoai (nếu dày bánh sẽ không giòn), trên mặt nhấn 2 con tôm cho dính vào bột và khoai rồi thả vào chảo dầu chiên vàng. Nếu chưa ăn ngay thì chiên bánh vừa hơi vàng gắp ra để ráo, khi gần ăn chiên vàng lại bánh sẽ giòn ngon.

Trình bày món ăn:

Dọn bánh tôm ăn nóng với rau xà lách + rau thơm + dưa góp và chấm nước mắm chua ngọt. Cũng có thể ăn kèm với bánh ướt, bánh cuốn.

Yêu cầu khi chế biến món bánh tôm chiên giòn:

Bạn thấy chưa?

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên giòn ngon nhất, cách làm bánh khọt đơn giản tại nhà, công thức chế biến món bánh tôm chiên giòn đúng cách, mẹo bánh tôm chiên giòn thơm ngon, cach lam banh tom chien gion.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!