Xu Hướng 2/2024 # Cháo Thịt Bò Măng Tây Giàu Chất Dinh Dưỡng Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Bé # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cháo Thịt Bò Măng Tây Giàu Chất Dinh Dưỡng Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Bé được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Măng tây được xếp vào loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Loại rau này không những tốt cho người lớn mà đối với các bé mới ăn dặm cũng nên sử dụng sản phẩm này. Có rất nhiều cách chế biến các món ăn dặm cho bé từ măng tây. Hô nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những món giàu dinh dưỡng nhất là nấu cháo măng tây cho bé với thịt bò.

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được rất nhiều mẹ sử dụng làm món ăn cho các bé. Trong thịt bò rất giàu protein giúp trẻ em tăng trưởng tốt và duy trì hoạt động của cơ thể. Bên cạnh đó, măng tây cũng là loại sản phẩm có chất dinh dưỡng tương đối cao. Hàm lượng chất xơ lớn, giúp cơ thể bé tiêu hóa tốt, hấp thu chất dinh dưỡng để phát triển trí thông minh.

Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em phát triển trí não toàn diện.

Măng tây trắng có đặc điểm là mềm hơn măng tây xanh và mùi vị của măng tây trắng nhẹ hơn. Nhưng măng xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng.

Măng tây có vị ngọt, ngon, khi được chế biến có mùi thơm, rất mềm. Đây là “thứ rau hoàng đế” về chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu :

Cháo rã đông

Măng tây rửa sạch, lấy phần non ngâm với nước muối loãng để măng trắng, xong thái khúc.

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ.

Phi thơm bơ với tỏi, sau đó thì cho thịt bò, măng tây vào xào chín.

Xay nhuyễn hoặc xay thô thức ăn.

Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho thịt bò vào và măng tây đảo đều. Cháo sôi tắt bếp, múc ra bát thêm dầu, phomai, mắm dành riêng cho bé.

Một số lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm

Khi bé ở giai đoạn dưới 1 tuổi thì hạn chế cho các gia vị vì mặn sẽ không tốt cho thận của bé. Thường thì ở độ tuổi này,muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.

Những em bé trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm tốt cho bé, phù hợp với từng độ tuổi. Tùy điều kiện tài chính gia đình, các bậc phụ huynh chọn sản phẩm tốt nhất cho con em mình.

Khi bắt đầu một món ăn mới thì thường các bé sẽ không quen, khó ăn. Các mẹ hãy kiên trì tập cho bé ăn dần để đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của con.

Bạn có thể áp dụng món ăn trên cho bé từ 7 tháng tuổi trở nên.

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé là vô cùng quan trọng, bạn nên chọn những nơi bán măng tây uy tín để tốt nhất cho con mình. Tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Công Ty Nông Sản Dũng Hà, chúng tôi chuyên bán măng tây chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Măng tây ngọt, non, phù hợp với các bé vẫn còn ăn dặm. Măng tây cũng rất tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy thường xuyên bổ xung loại thực phẩm sạch này vào bữa ăn của gia đình mình. Bạn muốn mua măng tây, liên hệ qua địa chỉ:

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Trước tiên, bạn cần biết các giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò tốt với cơ thể chúng ta như thế nào. Trong thịt bò chứa nhiều protein, các vitamin (B6, B12), kali, sắt, canxi… Đây là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhất. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên cho trẻ ăn cháo thịt bò tốt nhất từ 7-8 tháng.

Sau khi hiểu về thịt bò, bạn cần chọn thịt bò tươi bằng cách kiểm tra nhấn ngón tay vào miếng thịt. Nếu cảm giác tay dính dính, thịt không bị vừa mà mềm, không chảy nước, không bị khô thì đó là thịt tươi. Và thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi.

Cách nấu cháo thịt bò ngon chủ yếu dựa vào khả năng bếp núc của các bà mẹ. Cách nêm vị, cách chọn thịt, cách kết hợp nguyên liệu chính (thịt bò) với các nguyên liệu khác như rau, củ… Vậy thịt bò nấu với rau gì cho bé ăn dặm ngon miệng?

Các loại rau nấu với cháo thịt bò cho bé ăn ngon

Rau xanh là một trong những nguyên liệu giúp bữa ăn được cân bằng về các nhóm chất dinh dưỡng. Khi có quá nhiều thịt, rau xanh giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể tránh các vấn đề tiêu hóa. Trong nấu cháo cho bé ăn dặm cũng vậy, thêm rau xanh vào món cháo thịt bò bằm sẽ giúp kích thích sự thèm ăn của bé.

Đây là loại rau rất quen thuộc với các bà mẹ. Rau dền dễ trồng, dễ tìm và cũng dễ mua. Hơn nữa, rau dền chứa lượng sắt cao do đó, chúng trở thành loại rau cung cấp sắt tốt nhất cho cơ thể hiện nay. Không chỉ là một loại rau ăn, rau dền còn là vị thuốc “giấu mặt” mà không nhiều mẹ biết. Loại rau này có tác dụng làm giảm sâu răng, viêm lợi, viêm loét miệng… Với hàm lượng chất xơ cao gấp nhiều lần thực phẩm khác, rau dền đứng đầu danh sách thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ và các vấn đề tiêu hóa khác.

Đặc biệt, với trẻ nhỏ, thiếu canxi, còi xương là vấn đề muôn thuở khiến các mẹ đau đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thống kê được, rau dền có hàm lượng canxi cao gấp 2 lần sữa tươi và 3 lần cải bó xôi. Khi nấu cháo cho trẻ ăn dặm cùng với thịt bò sẽ giúp tăng độ cứng xương, giảm khả năng thiếu canxi ở trẻ.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa hàm lượng lớn chất pectin (chất nhày) giúp nhuận tràng, chống béo phì. Ngoài ra, trong rau mồng tơi còn chứa nhiều chất xơ, vitamin và sắt. Loại rau này cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ ở những năm đầu đời.

Một số tác dụng của rau mồng tơi mà các bạn nên biết:

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Làm lành vết thương nhanh chóng

Hỗ trợ điều trị táo bón

Giúp chắc xương

Xử lý chứng đầy bụng, khó tiêu dễ dàng.

Cũng như những loại rau trên, rau ngót có lợi ích tuyệt vời với sữc khỏe như:

Xử lý tưa lưỡi ở trẻ em

Chữa sót nhau thai

Bồi dưỡng cơ thể, tăng sữa cho mẹ bầu sau sinh.

Chứa nhức xương

Chữa chảy máu cam

Giải độc rượu, bia

Các món cháo cho bé ăn dặm từ thịt bò

Ngoài thành phần chính là thịt bò tươi, bổ sung thêm một số loại rau như rau ngót, cải bó xôi, mồng tơi… giúp món cháo thịt bò cho bé ăn dặm thêm nhiều hương vị.

Công thức nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gạo tẻ từ 1-2 tiếng để nấu được nhanh hơn.

Sau đó vo sạch rồi để ráo.

Rửa sạch thịt bò bằng nước sôi để nguội rồi băm nhuyễn.

Sơ chế rau ngót, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Xay nhuyễn thịt bò cùng một ít nước. Sau đó, cho rau ngót vào xay cùng.

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt Bước 1: Nguyên liệu cần có Bước 2: Sơ chế và làm sạch nguyên liêu Cháo thịt bò bí đỏ cho bé biếng ăn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vo sạch gạo, đổ nước vào với tỷ lệ 2:1. Nếu trẻ thích ăn cháo loãng hơn hay đặc hơn thì mẹ có thể thay đổi lượng nước cho phù hợp.

Khi cháo sôi, cho thịt bò vào khuấy đều đến khi chín thì cho tiếp bí đỏ vào.Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Với những bé còn nhỏ, bạn nên lược hết rây để tô cháo được mịn, trẻ ăn dễ hơn.

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh Bước 1: Nguyên liệu cần có cho món cháo đậu xanh cho bé ăn dặm Bước 2: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu Bước 3: Cách nấu cháo chuẩn vị Cháo thịt bò rau mồng tơi Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 3: Nấu cháo và thưởng thức Cách nấu cháo thịt bò bằm Bước 1: Nguyên liệu cần có

1 kg xương sườn bò

1 kg xương ống heo

500 gram thịt bò mềm

200 gram gạo dẻo

50 gram gạo nếp

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

Cách nấu cháo thịt bò cà chua cho bé Bước 1: Nguyên liệu cho món cháo thịt bò cà chua Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò vẫn rửa sạch và xay nhỏ cho bé dễ ăn

Cà chua rửa sạch, xay nguyễn

Bước 3: Cách nấu cháo thịt bò cà chua ngon bổ dưỡng

Cũng như những cách nấu cháo thịt bò ở trên, bạn cho nước hàm xương (nếu có) trộn cùng gạo. Nếu không có nước hầm xương có thể dùng nước. Ninh đến khi chín thì thêm thịt bò và cà chua đảo đều sau 10 phút thì tắt bếp.

Bước 1: Nguyên liệu cho món cháo thịt bò củ dền Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hoàn thiện món cháu củ dền thịt bò cho bé Cháo đậu đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đủ dinh dưỡng Bước 1: Nguyên liệu cần Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ: Rửa sạch, ngâm nước 6 tiếng.

Thịt bò rửa sạch, ướp với gia vị rồi đem xay nhuyễn.

Bước 3: hướng dẫn nấu cháo đậu đỏ thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu

Bước 3: Nấu cháo

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé

26/09/2024 14:09

Cháo măng tây cho bé nấu cùng với thịt bò là món ăn yêu thích của các mẹ bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại.

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao như các loại vitamin K,C,A, acid folid, kali, magne, canxi và kẽm…tốt cho quá trình phát triển trí não toàn diện của bé. Thịt bò chứa nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, vitamin B6, photpho… nên sẽ giúp cơ thể bé tăng trưởng khỏe mạnh và nâng cao thể chất một cách tốt nhất.

Cháo thịt bò với măng tây là sự kết hợp hoàn hảo cho món cháo của bé, vừa tốt cho trí não vừa cung cấp năng lượng cho bé một thể chất khỏe mạnh.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò măng tây

Gạo tẻ: 20 gram

Măng tây: 1 lượng vừa đủ

Bơ: 1 lát bơ nhạt

Thịt bò: 20 gram

Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ

Cách nấu cháo thịt bò măng tây

Bước 1: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch, mẹ có thể ngâm gạo 1-2 giờ trước khi nấu như vậy thời gian nấu sẽ được rút ngắn. Nếu mẹ nấu trên bếp thường thì ninh cháo khoảng 1 giờ, còn nấu bằng nồi áp suất chỉ cần từ 15 -20 phút là có cháo cho bé.

Bước 2: Măng tây mẹ đem đi rửa sạch và cắt lấy phần non

Bước 3: Thịt bò chọn loại thịt còn tươi ngon, mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ

Bước 4: Hành trắng mẹ rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.

Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi cháo sôi thì mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, sau đó tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc cho trẻ ăn ngay.

Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng Nhất

Khi nào bé có thể uống được sữa hạt

Thông thường, khi bé 8 tháng tuổi là bố mẹ có thể cho bé làm quen với sữa hạt. Một số loại hạt bố mẹ có thể cho bé tập làm quen dần như: 

Yến mạch, lúa mì, kiều mạch, lúa mạch

 Hạt lanh, Quinoa, Kê

 Đậu lăng, đậu hà lan, đậu xanh/ đỏ/ đen…

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể kết hợp hạt với một số loại rau củ khác như: củ dền, cà rốt, bí đỏ, khoai lang, rau bina/kale, chùm ngây, chuối, bơ, ….

Khi được 1 tuổi trở lên, bé có thể uống sữa làm từ hầu hết các loại hạt. Tuy nhiên, bố mẹ nên hạn chế cho bé uống sữa từ một số loại hạt dễ gây dị ứng như đậu phộng hoặc có chất gây hại như hạt điều. Ngoài ra, một số hạt óc chó, hay macca tuy tốt nhưng cũng không được phép dùng cho bé dưới 1 tuổi vì dễ gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu. 

Những sai lầm trong cách làm sữa hạt cho bé

Cách làm sữa hạt cho bé không khó nhưng các mẹ vẫn hay mắc phải một số sai lầm sau đây:

Không ngâm hạt khi làm sữa  Chọn nguồn hạt không kỹ Sữa nào cũng đun sôi

Trên thực tế, có rất nhiều loại hạt nếu xay với nước sôi, hoặc xay xong đem đun sôi sẽ gây kết tủa làm hỏng sữa. Ví dụ như hạt điều, hạnh nhân,óc chó, macca, dừa… – những loại hạt chứa nhiều chất béo –  chỉ cần xay với nước lọc bình thường rồi lọc bỏ bã đi là ổn.

Không cho muối vào sữa 

Nếu bố mẹ chỉ hoàn toàn xay nước và hạt, không thêm sữa bò/sữa công thức vào sản phẩm thì việc thêm một chút muối vào sữa sẽ giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Đồng thời, một xíu muối không khiến cho sữa bị mặn hay lờ lợ, mà giúp hương vị đậm đà hơn. Tuy nhiên, việc cho muối chỉ nên áp dụng với bé trên 1 tuổi. 

Bỏ qua chất lượng nguồn nước

Nước là một phần không thể thiếu khi làm sữa hạt. Chất lượng nguồn

Bảo quản sai cách

Sau khi sữa đã được làm xong, việc để sữa ở nhiệt độ phòng dễ khiến

cho sữa bị vi khuẩn xâm nhập và làm sữa nhanh hỏng hơn. Chính vì thế, sau khi sữa đã nguội, bố mẹ hãy để ngay sữa vào ngăn mát tủ lạnh, chỗ hơi lạnh tỏa ra, tuyệt đối không để ở cánh tủ do do nhiệt độ ở cánh tủ thường xuyên bị thay đổi theo mỗi lần bạn mở, đóng tủ lạnh.

Một số công thức làm sữa hạt cho bé Cách làm sữa hạt óc chó cho bé

Nguyên liệu

Đậu gà non-GMO: 80 gram

Óc chó sống: 50 gram

Chà là tạo ngọt: 6 quả

Thốt nốt tạo ngọt: 5 gram. Cái này bố mẹ có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị 

Nước: 1.2 lít

Túi lọc sữa

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu gà và óc chó qua đêm. Chà là ngâm 30 phút rồi bóc vỏ.

Bước 2: Đậu gà hấp chín. Óc chó xay và lọc được được hỗn hợp. Lấy hỗn hợp đó xay với đậu gà đã hấp chín và chà là. 

Bước 3: Cho thốt nốt vào nấu lửa nhỏ, quấy liên tục. Sôi sủi bọt thì tắt bếp và chia hũ.

Cách làm sữa hạt điều cho bé trên 1 tuổi

Nguyên liệu:

Khoai tím: 1 củ

Điều tươi: 50 gram 

Chà là: 2-3 quả

Thốt nốt: 10 gram 

Nước: 1.2 lít

Cách làm

Bước 1: Ngâm hạt điều trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Khoai hấp xay cùng hạt điều và chà là. Xay xong, bố mẹ  có thể lọc nếu muốn. 

Bước 2: Cho lên bếp đun nhỏ lửa. Sôi tăm thì tắt bếp. 

Cách nấu sữa hạt sen cho bé

Nguyên liệu:

200 gram hạt sen tươi hoặc 100 gram sen khô (ngâm 6-8 tiếng cho mềm)

1 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen bóc bỏ tâm, cho hạt sen và nước vào máy xay xay thật nhuyễn

Bước 2: Lọc qua khăn màn và rây, chỉ lấy phần nước, phần bã dùng để làm bánh

Bước 3: Cho nước sen xay vừa lọc vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy đều tay trong khoảng 5 phút sẽ thấy sữa bắt đầu sôi

Bước 4: Cho đường vào theo khẩu vị, khuấy đều thêm 5 phút nữa để sữa sôi kỹ.

Bước 5:  Rót ra cốc thưởng thức khi đang ấm hoặc cho vào tủ lạnh dùng dần trong 2-3 ngày.

Sữa hạt tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn. ODPHUB mong rằng qua bài viết này, bố mẹ sẽ biết cách làm sữa hạt cho bé và bổ sung thêm vào thực đơn ăn dặm hằng ngày của bé.

Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Đảm Bảo Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Trẻ?

Thịt bò luôn được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Theo phân tích của các chuyên gia, trong 100gr thịt bò sẽ có 28gr protein, 280 kcal năng lượng và các loại vitamin thiết yếu. Thực phẩm này giúp trẻ phát triển tốt nhất, thúc đẩy quá trình tăng trưởng, tăng cường trí nhớ và kích thích khả năng sáng tạo. Ngoài ra, thịt bò còn chứa các vi chất cần thiết như canxi, kali, sắt làm tăng sản sinh tế bào hồng cầu, giúp lưu thông máu tốt.

Trẻ trong độ tuổi ăn dặm cần bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Mẹ có thể nấu cháo thịt bò với các loại rau để tăng cường vitamin và kích thích trẻ ăn ngon miệng. Vậy cháo thịt bò nấu với rau gì?

Cháo thịt bò nấu với rau gì? Cháo thịt bò rau ngót

Rau ngót có tác dụng thanh nhiệt, trị táo bón, bổ sung sắt cho trẻ.

50gr gạo tẻ, 100gr thịt bò, 1 nắm là rau ngót nhỏ, dầu ăn và gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót:

Lưu ý: Tùy vào độ tuổi ăn dặm của trẻ, các mẹ có thể nấu cháo đặc hay loãng, sử dụng nhiều hay ít thịt bò. Ngoài ra, nếu không có thời gian, các mẹ có thể nấu cháo nhiều hơn rồi chia ra. Sau đó, cho rau và thịt vào theo từng bữa cho trẻ.

Cháo thịt bò rau mồng tơi

Trong một khẩu phần ăn nhỏ, rau mồng tơi có thể cung cấp tới 55mg canxi. Bởi vậy, rau mồng tơi giúp cung cấp canxi trong quá trình hình thành xương của trẻ. Ngoài ra, rau mồng tơi chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt. Chất nhầy trong rau mồng tơi giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các vấn đề về ruột và trị táo bón. Cháo thịt bò rau mồng tơi sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm.

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 20gr thịt bò tươi, 10gr lá rau mồng tơi, dầu ăn, gia vị.

Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi:

Cháo thịt bò rau dền

Hàm lượng sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi. Sắt sẽ giúp sản sinh hemoglobin và tế bào hồng cầu, tăng cường lưu thông máu. Ngoài ra, hàm lượng canxi trong rau dền cao hơn nhiều lần so với sữa bò, gấp 3 lần rau bó xôi. Cháo thịt bò rau dền giúp cho bé khỏe mạnh, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón.

Nguyên liệu: 20gr gạo tẻ, 20gr thịt bò, lá rau dền 10gr, dầu ăn và gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo thịt bò rau dền:

Lưu ý: Các mẹ nên ướp thịt bò với dầu ăn để thịt nhanh mềm hơn. Khi nấu cháo thịt bò với rau dền, các mẹ cần nấu nhanh để rau dền không bị mất vitamin B và vitamin C.

Cháo thịt bò bí đỏ cho bé

Bí đỏ chứa tinh bột tốt, protein thực vật, carotene, vitamin B, vitamin C, canxi, phốt pho và nhiều vi chất tốt cho sức khỏe. Cháo thịt bò bí đỏ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và phát triển thị giác cho trẻ.

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ (khoảng 1 nắm nhỏ), 100gr thịt bò nạc, 100gr bí đỏ, tỏi, dầu ăn, gia vị.

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ:

Cháo thịt bò cà rốt

Cà rốt có vị ngọt tự nhiên, chứa beta-carotene, chất xơ, vitamin K, kali và các chất chống oxy hóa. Cà rốt còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C tốt cho mắt và sức đề kháng của trẻ. Ngoài ra, màu vàng cam của cà rốt cũng giúp kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Nguyên liệu: Gạo tẻ 50gr, thịt bò tươi 100gr, cà rốt: ½ củ (khoảng 20gr), dầu ăn, gia vị.

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt:

Gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ trong khoảng 1 – 2 giờ.

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn.

Cho cà rốt và thịt bò đã xay vào cháo nấu sôi lại trong 3 phút. Thêm gia vị, dầu ăn và múc ra bán cho bé ăn.

Lưu ý: Các mẹ có thể nấu cháo thịt bò củ dền theo cách làm tương tự như trên để thay đổi thực đơn cho bé.

Cháo thịt bò đậu xanh

Đậu xanh chứa chất xơ, protein, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đậu xanh có tính thanh nhiệt giúp kích thích tiêu hóa, tránh táo bón ở trẻ.

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 100gr thịt bò tươi, 50gr đậu xanh, gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh cho bé ăn dặm:

Đậu xanh ngâm nước từ 6 – 8 tiếng cho nở mềm.

Gạo tẻ vo sạch và ngâm trong khoảng 1 -2 tiếng.

Thịt bò rửa sạch, lược bỏ mỡ và gân sau đó băm hoặc xay nhuyễn.

Gạo và đậu xanh sau khi ngâm thì xả lại bằng nước rồi cho vào nồi ninh chín.

Sau khi cháo đã chín, cho thịt bò đã băm vào và đun sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn.

Múc cháo ra bát cho nguội bớt và cho bé ăn.

Lưu ý: Ngoài đậu xanh, các mẹ có thể nấu cháo đậu đỏ thịt bò cho bé với cách làm tương tự.

Cháo thịt bò cà chua

Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho trẻ: Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng; Kali, vitamin K và Folate tốt cho máu và xương khớp.

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 50gr thịt bò tươi, 1 quả cà chua và gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo thịt bò cà chua cho bé:

Gạo vo sạch rồi ngâm trong vài tiếng để gạo mềm, nhanh chín.

Thịt bò bỏ gân rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cà chua rửa sạch băm nhỏ hoặc xay.

Gạo nấu chín nhừ trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau khi nấu chín cháo, cho cà chua và thịt bò đã xay nhỏ vào rồi đun sôi trở lại.

Nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, để nhiệt độ phù hợp và cho trẻ dùng.

Lưu ý khi nấu cháo thịt bò cho bé

Cháo thịt bò nấu với rau gì phụ thuộc một phần vào khẩu vị của trẻ. Các mẹ có thể chế biến mỗi bữa ăn một loại rau để tìm hiểu sở thích của trẻ. Từ đó, chế biến các món theo sở thích để giúp bé ăn tốt hơn.

Với các loại cháo thịt bò đậu xanh, đậu đỏ hay các loại đậu khác thì cần ninh gạo với đậu để chín nhừ, giúp trẻ dễ tiêu hóa.

Khi nấu cháo thịt bò với các loại rau thì cần nấu nhanh, tránh mất chất dinh dưỡng.

Nấu cháo thịt bò với rau gì cho bé ăn dặm phụ thuộc vào độ tuổi ăn dặm của trẻ.

Tùy vào tuổi của trẻ mà các mẹ điều chỉnh độ đặc hay loãng của cháo.

Các mẹ nên ướp thịt bò với một chút dầu ăn để thịt bò nhanh mềm hơn.

Nếu không có thời gian, các mẹ hãy chuẩn bị một lượng cháo nhiều hơn, sau đó chế biến rau ăn kèm. Các mẹ có thể làm chín thịt bò và trữ đông. Khi chế biến, rã đông hoàn toàn cháo và thịt. Nấu cháo và thịt trước rồi cho rau để tránh mất chất dinh dưỡng.

Khi lựa chọn cháo thịt bò nấu với rau gì, các mẹ cần chú ý quan sát và lựa chọn thực phẩm lành tính, ít dị ứng. Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên dễ bị kích ứng.

Các mẹ cần chọn mua thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Măng Tây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng?

Lợi ích của măng tây với sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch khỏe mạnh

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ còn rất non nớt và vẫn đang trong quá trình phát triển hoàn thiện nên trẻ nhỏ rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, virus làm ảnh hưởng xấu để sức khỏe và tốc độ phát triển của trẻ.Trong khi đó, măng tây chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin A cùng các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch, nâng cao khả năng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch

Tốt cho hệ tiêu hóa

Măng tây có chứa lượng lớn chất xơ, giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của đường ruột, làm mềm phân, hiệu quả trong ngăn ngừa và điều trị táo bón. Bên cạnh đó, măng tây còn chứa một lượng lớn prebiotic, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, bảo vệ trẻ tránh mắc phải các bệnh đường ruột thường gặp.

Lợi tiểu

Măng tây giúp loại bỏ muối và chất lỏng ra khỏi cơ thể, có tác dụng như một chất lợi tiểu tự nhiên. Từ đó, mẹ cho trẻ ăn dặm với măng tây còn giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tác dụng của măng tây cho bé Chống lại các gốc tự do

Măng tây có chứa glutathione, giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn thương tế bào.

Tốt cho thị lực và trí não

Các vitamin nhóm A và D có trong măng tây rất tốt cho thị lục, giúp trẻ giảm những nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt, ngăn ngừa chứng quáng gà. Ngoài ra, măng tây rất giàu axit folic – dưỡng chất có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não và nhận thức ở trẻ nhỏ.

Ngăn ngừa suy dinh dưỡng

Có thể nói, măng tây là sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho trẻ để ngăn ngừa suy dinh dưỡng. Bởi vì trong măng tây chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất thiết yếu như các vitamin nhóm A, K, C, E, B, sắt, kali, canxi, phốt pho… Chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé, có tác dụng giúp bổ sung thêm nguồn dưỡng chất chống lại tình trạng suy dinh dưỡng một cách vô cùng hiệu quả.

Cháo măng tây cho bé nấu cùng với tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cháo trắng hoặc bột gạo, Măng tây, Tôm tươi, gia vị ăn dặm cho bé

Cho cháo trắng hoặc bột gạo vào nồi, thêm nước để nấu thành cháo đến khi sôi đều

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng rồi xay nhuyễn.

Cho tôm vào cháo và đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi sôi đều, khi cháo và tôm chín đều.

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già cứng, tước bỏ xơ già, chỉ để lại phần măng tây non. Thái nhỏ măng sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho măng tây vào nấu cùng cháo và tôm đến khi tất cả chín, nhừ thì tắt bếp.

Với trẻ nhỏ 6 tháng tuổi, có thể xay lại bằng máy cho nhuyễn mịn để bé dễ ăn.

Múc cháo ra bát, thêm chút dầu ăn dặm, trộn đều và cho bé thưởng thức.

Cháo măng tây thịt bò

Món cháo măng tây khi mẹ kết hợp cùng với thịt bò sẽ là một món cháo rất thơm ngon mà lại giàu dinh dưỡng cho bé yêu. Đặc biệt, khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này sẽ tạo nên một công thức cháo ăn dặm hoàn hảo, vừa tốt cho trí não vừa cung cấp năng lượng để bé có một thể chất khỏe mạnh.

Cách nấu cháo măng tây thịt bò cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột gạo, cháo trắng, măng tây, bơ, thịt bò, gia vị ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo măng tây thịt bò:

Cho cháo trắng, bột gạo vào nồi nấu trên lửa vừa

Măng tây rửa sạch, tước bỏ sơ và cắt lấy phần non

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ

Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn rồi phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì cho thịt bò, măng tây vào xào chín

Xay nhuyễn hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín

Cháo sôi, cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào và đảo đều, sau đó nêm nếm cho vừa ăn với bé.

Tắt bếp, đợi cháo nguội thì cho ít dầu ăn vào là có thể múc cho trẻ ăn ngay.

Cách làm măng tây hấp cho bé

Cách làm măng tây hấp cho bé

Có thể mẹ chưa biết, măng tây hấp là một món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng lại rất bổ dưỡng cho bé yêu.

Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản: Măng tây cùng một số dụng cụ nồi hấp, máy xay

Cách thực hiện làm măng tây hấp:

Măng tây tươi, rửa sạch rồi đem hấp hoặc luộc cho đến khi chín mềm

Đợi cho nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, lọc qua rây và cho bé ăn.

Để dễ ăn hơn cũng như làm tăng hương vị, mẹ có thể kết hợp cùng với táo để bé ăn ngon miệng hơn.

Một số điều cần lưu ý khi cho bé ăn măng tây

Nên sử dụng măng tây càng tươi càng tốt, nhất là khi vừa hái xong bởi măng tây rất nhanh bị hỏng.

Nên bảo quản măng tây gói trong giấy báo và cắt trong ngăn mát tủ lạnh khi chưa dùng ngay. Ngoài ra có thể trữ đông măng tây mà vẫn giữ được hàm lượng vitamin C trong đó.

Khi lựa măng tây, chọn những cây măng có màu sắc tươi sáng, thân chắc, không bị dập, không có biểu hiện bị nấm mốc.

Không nên cho bé ăn quá nhiều măng tây, ăn đủ lượng bởi măng tây là thực phẩm dễ gây đầy hơi, khó tiêu

Nếu mẹ vẫn còn thắc mắc măng tây nấu với gì cho bé ăn dặm và muốn kết hợp với các loại thực phẩm khác, hãy kết hợp với loại thực phẩm bé đã từng ăn mà không gặp phải vấn đề gì như dị ứng hay vấn đề tiêu hóa.

Ở lần cho bé ăn đầu tiên, hãy cho bé một lượng nhỏ và quan sát xem bé có bị dị ứng không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cháo Thịt Bò Măng Tây Giàu Chất Dinh Dưỡng Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Bé trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!