Xu Hướng 12/2022 # Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh? / 2023 # Top 16 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

# Cách sơ chế mực để không bị tanh khi nấu cháo

Để món cháo mực tươi cho trẻ 1 tuổi ăn dặm không bị tanh và thơm ngon, khi mua mực tươi về, các mẹ cần biết cách sơ chế mực. Các bước cụ thể là:

+ Bước 1: Lột bỏ thật sạch phần mang bên ngoài.

+ Bước 2: Dùng dao sắc rạch bụng mực, rửa tráng qua nước sạch

+ Bước 3: Lấy chút rượu trắng và muối bóp để khử bẩn và mùi tanh của mực

+ Bước 4: Sau khi rửa sạch mực, thái mực thành miếng vừa ăn. Nên ướp mực cùng chút gia vị, nước mắm trước khi thực hiện các món ăn.

+ Cháo mực bí đỏ cho bé 12 tháng tuổi

Bí đỏ giàu vitamin A, chất xơ, tinh bột. Món từ mực kết hợp bí đỏ sẽ giúp món ăn thêm sắc màu, đồng thời bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé yêu.

Cháo mực bí đỏ ăn dặm: Bạn cần chuẩn bị Bí đỏ 20g, mực tươi 10g, đậu xanh tách vỏ 10g, dầu ăn, gia vị.

+ Bước 1: Trước khi nấu cháo, ngâm đậu xanh 1 tiếng, rửa sạch rồi đem hấp. Sau khi hấp chín, tán nhuyễn đậu xanh. Tương tự, bí đỏ cũng thái miếng nhỏ hấp chín rồi tán nhuyễn.

+ Bước 2: Làm sạch mực, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

+ Bước 3: Múc cháo trắng, bí đỏ, đậu xanh vào nồi, đảo cho hỗn hợp tan đều với nhau. Cho nồi lên bếp, đổ tiếp mực vào nồi cháo, khuấy đều và nấu để chín mực. Để lửa nhỏ thêm khoảng 3 phút.

+ Bước 4: Trước khi tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo, khuấy đều rồi múc ra bát cho bé thưởng thức.

+ Cháo mực cà rốt cho bé 1 tuổi

Cháo mực cà rốt ăn dặm: Cần chuẩn bị Mực tươi 10g, cà rốt 20g, cháo trắng, rau thì là, hành củ, dầu ăn, gia vị.

+ Bước 1: Mực đã thái miếng, ướp chút gia vị, nước mắm. Cho chút dầu ăn vào chảo. Hành củ băm nhuyễn phi thơm. Vớt xác hành ra, cho mực vào đảo nhanh tay rồi đổ ra bát.

+ Bước 2: Cà rốt thái mỏng, đem hấp chín.

+ Bước 3: Cho cà rốt và mực vào máy xay xay nhuyễn.

+ Bước 4: Múc cháo trắng vào nồi, đổ hỗn hợp mực và cà rốt vào khuấy đều. Đun sôi cháo rồi nêm gia vị, và cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo.

+ Bước 5: Rau thì là thái nhỏ, cho vào cháo. Tắt bếp múc cháo ra bát cho bé thưởng thức.

Học Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ngon Mà Không Bị Tanh / 2023

Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh: Cháo ngao vừa dễ chế biến mà lại còn bổ sung nhiều chất cần thiết như vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. Thật nhiều chất cần thiết cho bé phải không nào. Vậy bạn hãy học cách nấu cháo…

Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh: Cháo ngao vừa dễ chế biến mà lại còn bổ sung nhiều chất cần thiết như vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. Thật nhiều chất cần thiết cho bé phải không nào. Vậy bạn hãy học cách nấu cháo ngao cho bé ngay nào.

Nguyên liệu để nấu cháo ngao cho bé tại nhà

Khi bé nhà bạn bắt đầu ăn dặm là bạn sẽ tìm hiểu những món cháo dinh dưỡng giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé. Cháo ngao là một trong những loại cháo mà các mẹ dành sự quan tâm nhiều.

+ Gạo ngon (có thể sử dụng nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ).

+ Ngao.

+ Cà chua, giá đỗ, hành củ, hành hoa, rau răm.

+ Gia vị.

+ Bước 2: Bạn cho gạo vào nồi nước ngao rồi ninh nhừ thành cháo.

+ Bước 3: Hành củ băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho cà chua (đã bỏ vỏ, hạt) vào xào cùng. Bạn cho tiếp ngao vào sào cùng và nêm một chút mắm.

+ Bước 4: Băm nhỏ hỗ hợp vừa nấu. Băm càng nhỏ càng tốt

+ Bước 5: Giá đỗ bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

+ Bước 6: Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cháo trắng rồi khuấy đều lên. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

+ Bước 7: Cuối cùng bạn bỏ hành hoa, rau răm băm nhỏ vào cháo trước khi bắc ra. Vậy là đã hoàn thành món cháo ngao ngon lành cho bé rồi.

Vì ngao là một loại hải sản rất giàu đạm và các chất dinh dưỡng, chính vì vậy khi cho bé thưởng thức loại thực phẩm này, các mẹ cần chú ý đến những lưu ý sau đây:

+ Ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè. Nếu trong thời tiết giá lạnh, ăn vào có thể gây lạnh bên trong cho bé và bị tiêu chảy.

Kết: Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh thật đơn giản phải không cả nhà? Không mất qua nhiều thời gian để nấu món cháo ngao ngon lành cho bé nhà bạn cả, hãy xắn tay vào bếp để nấu cho bé một bát cháo nào. Các mẹ chỉ cần bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ: nấu ngao đủ chín, không dùng ngao không đảm bảo chất lượng. Thế là đã chiếm phần lớn yêu cầu của món cháo ngao rồi. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo ngao cho bé và chúc các bé ăn ngon miệng.

Tags: cháo ngao nấu với rau gì, cháo ngao cho bé, cháo nghêu cho bé, cháo ăn dặm, cháo ngao, ngao, nghêu

Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh / 2023

Nếu như bạn đang lo lắng và băn khoăn về cách nấu cháo lươn cho bé làm sao cho ngon và không bị tạnh ngay tại nhà của mình thì trong bài viết này, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ hướng dẫn chi tiết nhất đến các bạn công thức nấu món cháo lươn này để các bạn cùng tham khảo.

Và như các bạn cũng biết, trong thịt lươn có rất nhiều giá trị về dinh dưỡng. Chính vì vậy mà cháo lươn cũng là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé, giúp tăng sự phát triển cho bé từ một tuổi trở lên, bé sẽ được khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Mặt khác, không chỉ có trẻ em mà người già, người đang bị ốm,… món cháo lươn này đều thích hợp để bồi bổ sức khỏe.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh chóng chuẩn bị các nguyên liệu để tiến hành nấu cháo lươn này nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lươn ngon cho bé

Lươn đồng: 500-800 gram (khoảng 2-3 con)

Gạo nếp: 1 bát (bạn có thể trộn gạo tẻ với 1 nắm gạo nếp để món cháo lươn được mềm và thơm ngon hơn).

Rau mùi: Hành khô, hành lá, ngò gai.

Gia vị gồm có: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột nghệ, tiêu xay,…

Cách nấu cháo lươn cho bé không tanh

Bước 1: Tiến hành sơ chế lươn

Khi bạn mua lươn về, bạn đem lươn ngâm vào trong nước vo gạo khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ để lươn được sạch hết bùn bẩn. Sau đó các bạn làm sạch lớp nhớt của lươn bằng cách tuốt lươn trong nước vo gạo hoặc có thể vùi lươn trong tro bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối hoặc giấm để làm sạch lớp nhớt này của lươn.

Tiếp tục bạn dùng dao, rạch một đường ở giữa bụng của lươn rồi bỏ hết phần ruột bên trong đi, lấy nước muối để rửa lươn nhiều lần cho thật sạch để khử bớt mùi tanh.

Tiếp đó bạn bắc 1 nồi nước lên trên bếp đun đến khi nào thấy sôi thì cho lươn vào luộc cho vừa chín tới rồi vớt lươn ra. Để cho nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt lươn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Khi nấu nước dùng, các bạn lấy phần xương và đầu lươn + 1 ít muối, đun khoảng 15 đến 20 phút để lấy nước dùng. Sau đó gạn lấy phần nước dùng và bỏ phần xương và phần đầu đi.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Đầu tiên các bạn đem gạo đi vo thật sạch, vẩy cho ráo nước rồi đổ vào nồi nước dùng ở bước 2 cùng với 1/2 muỗng cafe muối. Bật bếp với mức lửa nhỏ để tiến hành nấu cháo cho nhừ.

Lưu ý: Trong quá trình nấu cháo, các bạn nên khuấy liên tục thật đều tay để cháo không bị cháy khét ở phần dưới đáy nồi.

Tiếp nữa, các bạn đặt chảo lên trên bếp, bật bếp đun khô chảo rồi cho dầu ăn vào đun cho dầu ăn sôi lên và cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì thả phần thịt lươn vào xào sơ qua. Nêm gia vị gồm 1 thìa cafe bột nghệ + 1 ít tiêu xay + hạt nêm + nước mắm để phần thịt lươn được ngấm gia vị rồi tắt bếp đi.

Cuối cùng, khi bạn thấy nồi cháo đã chín nhừ, các bạn trút hết tất cả phần thịt lươn đã xào vào trong nồi cháo, dùng muôi khuấy cho đều lên rồi nêm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị là được.

Lúc này, bạn chỉ việc múc cháo lươn ra chén, cho thêm 1 chút hành phi, hành lá, ngò và tiêu xay vào rồi để cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay được.

Để có thể làm sạch lươn và nấu cháo lươn không còn mùi tanh thì các bạn cần phải chú ý một số bước sau:

Bước 1: Các bạn nên vuốt lươn qua với gừng, chanh, muối hoặc 1 chút giấm để có thể loại bỏ được bớt độ nhớt cũng như khử mùi tanh của lươn.

Bước 2: Sau khi đã rửa xong lươn, các bạn cho lươn vào luộc sơ qua trên nồi nước đang sôi khoảng 2-3 phút cùng với gừng và sả cây rồi vớt để riêng ra đĩa sạch.

Bước 4: Các bạn chỉ giữ lại phần thịt lươn và phần xương để riêng ra. Còn lại tất cả chúng ta sẽ không dùng đến.

Một số điều cần biết khi nấu cháo lươn

Để có được món cháo lươn ngon nhất thì bạn nên chọn lươn đồng, chọn những con lươn đồng có lưng hơi đen và bụng vàng. So với lươn nuôi thì thịt lươn đồng sẽ ngon hơn thịt lươn nuôi rất nhiều. Và tốt nhất thì bạn nên dùng lươn tươi sống để nấu cháo lươn, không nên dùng lươn chết (lươn chết thường sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của người dùng).

Nếu như bạn không muốn cho bé ăn dùng phần da lươn thì các bạn có thể loại bỏ phần da lươn này bằng cách: dùng nước sôi, dưới lên xung quanh phần da lươn rồi chà sát nhẹ nhàng nhiều lần là phần da lươn sẽ bong ra.

Trường hợp khi bạn nấu cháo lươn cho trẻ ăn dặm, các bạn có thể bỏ qua bước xào thịt lươn và chỉ cần cho phần thịt lươn sau khi đã lọc xong vào nồi cháo ninh nhừ là được và cũng sẽ tốt hơn.

Như vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết nhất về cách nấu cháo lươn cho bé và một số lưu ý cũng như những bí kíp để nấu cháo lươn không bị tanh rồi đó ạ.

Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé? / 2023

Thịt cua vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sự phát triển cho trẻ nhỏ. Nấu cháo cua với rau gì không bị tanh mà lại ngon cho bé?

1Thịt cua tốt cho sức khỏe như thế nào?

Đối với trẻ em: Lượng đạm trong cua dồi dào lại còn an toàn giúp bé tăng cân nhanh, axit béo và omega 3 hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. Trong cua còn có các chất khoáng như kẽm, crom, selen giúp cân bằng cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Vitamin A và vitamin C giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và phát triển thị lực.

2Cháo cua nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé?

Cháo cua cà rốt

Beta-carotene là một chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em, tin vui là trong cà rốt có một lượng beta-carotene khá dồi dào, khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm khỏe và sáng tinh anh. Chất xơ trong cà rốt còn giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cháo cua bí đỏ

Ăn bí đỏ sẽ giúp não bé phát triển tốt, bé thông minh hơn. Ngoài ra hàm lượng vitamin C có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật.

Cháo cua mồng tơi

Rau mồng tơi có tính hàn giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. Ăn rau mồng tơi sẽ giúp nhuận tràng và trị táo bón rất tốt vì chứa nhiều chất xơ. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A giúp mắt sáng và khỏe mạnh.

Chọn mua rau mồng tơi tươi bán tại Bách hóa XANH:

Cháo cua khoai mỡ

Trong khoai mỡ có nhiều chất xơ và carbohydrates, mangan, giàu chất xơ và ít chất béo rất tốt cho hệ tiêu hóa.

3Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cua

Cua biển bổ dưỡng cho bé nhưng với bé mới bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi mẹ vẫn cẩn “cảnh giác” với hải sản, vì đây là thực phẩm dễ gây dị ứng. Vì thế nên cho bé làm quen với thịt cua 2-3 ngày liên tục để xem các phản ứng tiêu cực có xảy ra hay không, nếu ổn thì mới cho ăn lâu dài hơn.

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, bé có thể ăn 1-2 bữa hải sản/ngày, nhưng tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

– Trẻ 7 – 12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30g thịt cua nấu với bột, cháo, mỗi ngày ăn 1 bữa, mỗi tuần 3-4 bữa.

– Trẻ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30- 40g thịt cua nấu với cháo, mì, bún, súp,… mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản.

– Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa có thể ăn 50-60g thịt cua, ăn 1-2 bữa hải sản/ngày.

Nên cho trẻ ăn thịt cua ít hơn so với định lượng thịt heo, cá vì cua có làm lượng đạm cao, ăn quá nhiều không tốt.

Khi chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu.

Nếu sử dụng không hết thịt cua, nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau nhưng tốt nhất vẫn là cua tươi mới.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cập nhật thông tin chi tiết về Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh? / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!