Xu Hướng 2/2024 # Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Để Không Tanh Mà Lại Còn Tốt Cho Bé? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Để Không Tanh Mà Lại Còn Tốt Cho Bé? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi được các mẹ lựa chọn nấu cháo cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Vậy nấu cháo cá hồi với rau củ gì để không bị tanh, ngon miệng bé yêu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cá hồi giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá, việc kết hợp thịt cá hồi với các loại rau quả thích hợp như không chỉ làm tăng vị ngon cho món cháo cá hồi ăn dặm, mà còn giúp bé tiêu hóa tốt.

1Cá hồi tốt cho sức khỏe như thế nào?

Nhu cầu của trẻ em về chất béo đặc biệt là rất cao và trong cá hồi đều có những dưỡng chất này. Bổ sung cá hồi vào thực đơn cho bé khoảng 2-3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực và thần kinh.

2Cháo cá hồi nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé?

Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ như: bó xôi, bí đỏ, củ dền, đậu xanh, mồng tơi. Bên cạnh những loại rau trên thì mẹ có thể kết hợp thêm dầu ăn cho bé để cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho con của mình.

1. Cháo cá hồi nấu cải bó xôi

Cải bó xôi (rau bina hay rau chân vịt) có hàm lượng khoáng chất và vitamin cao gấp nhiều lần những loại rau xanh khác. Nấu cháo cá hồi với cải bó xôi vừa giúp bé ngon miệng, vừa giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của bé nhờ hàm lượng vitamin A cao giúp mắt sáng tinh anh, canxi và magie giúp xương chắc khỏe, sắt và kali giúp não bộ phát triển toàn diện, hệ tuần hoàn máu hoạt động trơn tru hơn.

2. Cháo cá hồi nấu bí đỏ

Không phải ngẫu nhiên mà bí đỏ lại được các bà mẹ chọn để chế biến thường xuyên cho bé. Axit glutamine có trong bí đỏ sẽ giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não giúp não bộ bé phát triển tốt hơn, ngoài ra hàm lượng vitamin C có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó, nhờ lượng khoáng chất canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp xương của bé hình thành và phát triển chắc khỏe hơn.

Mặc dù bí đỏ có nhiều công dụng tốt nhưng các mẹ cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều mà chỉ 2-3 lần/tuần thôi, nếu ăn nhiều quá thì hàm lượng carotine lớn trong bí sẽ không được đào thải kịp có thể sẽ gây vàng da, vàng lòng bàn tay, bàn chân đấy.

Chọn mua bí đỏ chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

3. Cháo cá hồi nấu củ dền

Cháo cá hồi nấu với củ dền có màu sắc bắt mắt và hương vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác của bé. Trong củ dền có lượng chất sắt dồi dào nên bổ sung củ dền vào khẩu phần ăn sẽ giúp trẻ phòng ngừa tình trạng thiếu máu bởi vì từ tháng thứ 6, trẻ sẽ mất đi lượng sắt dự trữ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ dồi dào trong củ dền sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé làm việc tốt hơn đấy.

Chọn mua củ dền chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

4. Cháo cá hồi nấu đậu xanh

Đậu xanh cũng rất giàu protein, chất xơ cần thiết thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin A dồi dào sẽ giúp cho bé có đôi mắt sáng khỏe mạnh.

Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

5. Cháo cá hồi nấu rau mồng tơi

Ăn cháo cá hồi nấu rau mồng tơi vừa giúp bé mát người mà còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột nhờ lượng carotenoid, polysaccharide phi tinh bột và chất nhầy cao. Ngoài ra, rau mồng tơi còn giúp ngăn ngừa loãng xương và thiếu máu cho trẻ nhờ lượng vitamin B, A, C, riboflavin, folate và sắt.

Chọn mua rau mồng tơi chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Cháo cá hồi với cà rốt

Trong cà rốt có nguồn vitamin A dồi dào, cần thiết cho thị giác và giúp tế bào phát triển, tốt cho chức năng miễn dịch cho bé. Là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi kết hợp với cá hồi và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Chọn mua cà rốt chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

3Lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho bé

Nên cho trẻ ăn hải sản nói chung và cá hồi nói riêng bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi, nếu cả gia đình có tiền sử bị dị ứng hải sản thì có thể bắt đầu muộn hơn.

Ngoài ra theo thạc sỹ, bác sỹ Lê Thị Hải – Nguyên giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, viện dinh dưỡng quốc gia thì khi chế biến nên chọn mua cá tươi bởi vì cá ươn có thể ẩn chứa vi trùng và ký sinh trùng, nếu chế biến không kỹ có thể sẽ làm bé nhiễm trùng đường ruột, hơn nữa khi nấu cá cho bé thì cần phải lóc xương và nấu thật kỹ.

Qua bài viết này hy vọng các mẹ đã có thể biết được thêm về giá trị dinh dưỡng của cá hồi và cách nấu cháo cá hồi với các loại rau sao cho không tanh mà lại bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh

Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

Protein có trong cá hồi không chỉ giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp, mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày, như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa.

Trong cá hồi có chứa dầu cá hồi. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Nấu cháo cá hồi với rau gì không tanh?

1. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

Nguyên liệu gồm: Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

Bước 1: Đun sôi cháo trắng.

Bước 2: Băm nhỏ cải bó xôi.

Bước 3: Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.

Bước 4: Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

2. Nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu gồm:

50g gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

2 lát cá hồi tươi.

Rau mùi, hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, hành khô.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm như sau:

Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ.

3. Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

Nguyên liệu gồm:

300gram gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

Cá hồi tươi ngon.

0,5kg bí đỏ.

Hành lá, hành khô, gia vị,…

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé như sau:

Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.

Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Để tiết kiệm thời gian, mẹ cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện.

Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.

Bước 4: Phần thịt cá, mẹ có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Mẹ sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường, nếu thích ruốc thơm hơn nữa mẹ cũng có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Bị Tanh?

Cá hồi nấu cháo với rau gì cho bé? Trên thực tế, cá hồi có thể kết hợp cùng với một số loại rau để nấu cháo cho bé như: rau dền, súp lơ, rau cải xanh, rau bina, bí đỏ, củ dền, rau ngót, cà rốt, hành lá, thì là…. Những loại rau này không những giúp cho món ăn thêm vị ngon khi bé đang trong thời kỳ ăn dặm mà còn giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Thông thường, khi không biết nên dùng cá hồi nấu với rau gì cho bé, các mẹ thường sử dụng bí đỏ, cà rốt, rau cải hoặc rau ngót là chủ yếu bởi những loại rau củ này khá dễ kiếm, chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng. Khi được kết hợp cùng nhau sẽ mang đến bữa ăn hoàn hảo cho bé.

Một điều đáng chú ý là trước khi chế biến cá hồi nấu gì cho bé (không chỉ là cháo), mẹ nên rửa sạch cá rồi dùng một quả chanh, nước muỗi đã pha loãng hoặc sữa tươi không đường rồi thực hiện ngâm cá trong khoảng 20 phút. Sau đó thì vớt ra rồi dùng gừng rửa sạch để giúp khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn và thấm khô cá hoặc để cho cá thật ráo nước mới băm nhỏ.

Cháo cá hồi nấu với rau súp lơ, khoai tây Nguyên liệu:

– Gạo trắng (1 muỗng)

– Cá hồi (1 lát nhỏ, kích thước khoảng 6cm x 2cm x 0,7cm)

– Súp lơ (1 bông lớn)

– Khoai tây (1 củ nhỏ)

– Cà rốt (1 củ nhỏ)

– Gừng (1 lát mỏng)

– 250 ml nước nóng/sôi

Cách làm:

– Cho vào nồi nấu chậm, thêm cả gạo trắng, nước nóng và một lát gừng. Đặt nồi nấu chậm ở mức cao nhất để nấu trong khoảng 1 giờ.

– Trong lúc này, đun sôi nước để hấp rau.

– Gọt vỏ và cắt lát khoai tây, cà rốt gọt vỏ và súp lơ thái mỏng, xếp ra đĩa.

– Hấp rau trong 15 phút. (Đừng hấp quá chín khoai tây vì nó có thể khiến khoai tây khá dẻo)

– Sau 15 phút, lấy rau ra và thay bằng cá hồi, hấp trong 3-5 phút.

– Trong khi cá hồi đang được hấp, xay nhuyễn rau.

– Sau khoảng 2-3 phút, lấy ra cá hồi, bóc bỏ da và xay nhuyễn.

– Nấu cháo được khoảng 1 giờ thì thêm rau xay nhuyễn và cá nghiền vào nồi nấu chậm. Khuấy và trộn đều.

– Khi cháo được thì múc nó ra một cái bát nhỏ và làm nguội đến nhiệt độ vừa đủ thì lấy cho bé ăn.

Cách nấu cháo cá hồi với rau ngót Nguyên liệu:

– Lá rau ngót 10g

– Cá hồi phi lê 20g

– Gạo 1 nắm

– Dầu ăn cho bé khoảng 5ml

– 250ml nước lọc

Cách làm:

– Rửa sạch cá hồi và luộc chín. Khi cá chín thì vớt ra ngoài để nguội rồi tán nhuyễn thịt cá. Ở bước này, mẹ cho thêm chút nước nữa vào bát thịt cá.

– Rửa sạch rau ngót bằng nước muối pha loãng rồi cho vào nồi kèm chút nước, luộc chín. Làm nhuyễn tương tự như cá.

– Vo sạch gạo rồi bắc lên bếp nấu cháo, khi cháo sôi nhừ thì cho thêm cá vào nấu đến khi thật nhừ. Tiếp theo là mẹ cho rau ngót đã xay vào nồi, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

– Cuối cùng thì mẹ cho thêm chút dầu ăn vào nồi cháo khi còn nóng và khuấy đều. Lúc này, mẹ chỉ cần múc cháo ra bát và để cháo nguội vừa đủ thì cho bé ăn.

Rất nhiều mẹ khi không biết cá hồi nấu với rau gì cho bé đã thực hiện nấu cháo bằng cách này và khiến các bé ăn rất ngon miệng.

Cháo cá hồi nấu với rau cải bó xôi Nguyên liệu:

– 30g cá hồi phi lê

– 1 nắm gạo nấu cháo

– 1 nhánh củ hành khô

– 30 gram rau cải bó xôi

– 5ml dầu ăn

Cách làm:

– Rửa sạch cá hồi như đã hướng dẫn để khử sạch mùi tanh của cá rồi băm nhỏ cá.

– Bóc vỏ hành củ, băm nhỏ, phi thơm lên rồi cho cá hồi vào xào. Mẹ có thể băm nhỏ cá hoặc lấy thìa tán cá hồi ra vì cá hồi cũng khá mềm.

– Chọn những cọng non của rau cải bó xôi, rửa thật sạch rồi xay hoặc băm nhuyễn (tùy theo độ ăn thô của bé).

– Vo sạch gạo nấu cháo cho nhừ rồi đảo đều cá hồi vào. Khi cháo đang sôi vừa vừa thì cho tiếp cải bó xôi vào và đảo đều. Khi chuẩn bị múc cháo ra thì nêm thêm nước mắm (khoảng vài giọt).

– Múc cháo ra bát rồi cho thêm khoảng 1-2 giọt dầu ăn cho bé vào để tạo mùi thơm cũng như át hết mùi tanh của cá.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chao-ca-hoi-nau-voi-rau-gi-cho-be-an-dam-giau-dinh-du…

Theo Linh Hà (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?

Thịt cua vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sự phát triển cho trẻ nhỏ. Nấu cháo cua với rau gì không bị tanh mà lại ngon cho bé? 1Thịt cua tốt cho sức khỏe như thế nào?

Đối với trẻ em: Lượng đạm trong cua dồi dào lại còn an toàn giúp bé tăng cân nhanh, axit béo và omega 3 hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. Trong cua còn có các chất khoáng như kẽm, crom, selen giúp cân bằng cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Vitamin A và vitamin C giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và phát triển thị lực.

2Cháo cua nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé? Cháo cua cà rốt

Beta-carotene là một chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em, tin vui là trong cà rốt có một lượng beta-carotene khá dồi dào, khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm khỏe và sáng tinh anh. Chất xơ trong cà rốt còn giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cháo cua bí đỏ

Ăn bí đỏ sẽ giúp não bé phát triển tốt, bé thông minh hơn. Ngoài ra hàm lượng vitamin C có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật.

Cháo cua mồng tơi

Rau mồng tơi có tính hàn giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. Ăn rau mồng tơi sẽ giúp nhuận tràng và trị táo bón rất tốt vì chứa nhiều chất xơ. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A giúp mắt sáng và khỏe mạnh.

Chọn mua rau mồng tơi tươi bán tại Bách hóa XANH:

Cháo cua khoai mỡ

Trong khoai mỡ có nhiều chất xơ và carbohydrates, mangan, giàu chất xơ và ít chất béo rất tốt cho hệ tiêu hóa.

3Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cua

Cua biển bổ dưỡng cho bé nhưng với bé mới bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi mẹ vẫn cẩn “cảnh giác” với hải sản, vì đây là thực phẩm dễ gây dị ứng. Vì thế nên cho bé làm quen với thịt cua 2-3 ngày liên tục để xem các phản ứng tiêu cực có xảy ra hay không, nếu ổn thì mới cho ăn lâu dài hơn.

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, bé có thể ăn 1-2 bữa hải sản/ngày, nhưng tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

– Trẻ 7 – 12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30g thịt cua nấu với bột, cháo, mỗi ngày ăn 1 bữa, mỗi tuần 3-4 bữa.

– Trẻ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30- 40g thịt cua nấu với cháo, mì, bún, súp,… mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản.

– Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa có thể ăn 50-60g thịt cua, ăn 1-2 bữa hải sản/ngày.

Nên cho trẻ ăn thịt cua ít hơn so với định lượng thịt heo, cá vì cua có làm lượng đạm cao, ăn quá nhiều không tốt.

Khi chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu.

Nếu sử dụng không hết thịt cua, nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau nhưng tốt nhất vẫn là cua tươi mới.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Nấu Cháo Cá Quả Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh

Nấu cháo cá quả với rau gì cho bé không tanh

1/ Nấu cháo cá quả với đậu xanh cho bé không tanh

Nguyên liệu nấu cháo: Cách nấu cháo cá quả với đậu xanh:

2/ Nấu cháo cá quả với rau dền đỏ cho bé không tanh

Nguyên liệu nấu cháo: Cách nấu cháo cá quả với rau dền đỏ:

Bước 2: Rau dền đỏ: lấy lá và phần ngọn non, rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó luộc chín rồi tán nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp cá lóc với bột (cháo), khuấy đều, đến khi bột sôi thì cho thêm rau dền đỏ vào. Mẹ đun đến khi hỗn hợp chín đều, mịn thì tắt bếp, ước lượng khoảng 3 phút đấy.

Bước 4: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để vừa ấm mới cho bé ăn để bé không bị bỏng. Tốt nhất mẹ nên kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay, thấy ấm ấm là bé đã măm được rồi đấy.

3/ Nấu cháo cá quả với rau củ không tanh

Nguyên liệu nấu cháo:

Bột gạo/gạo (20g)

Cá lóc (20g)

Bí đỏ (5g)

Cà rốt (5g)

Khoai tây (20g)

Cải xanh (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

Cách nấu cháo cá quả với rau củ:

4/ Nấu cháo cá lóc rau mồng tơi cho bé không tanh

Nguyên liệu gồm:

1 chén cháo trắng đặc.

1 chén nước nóng.

50g phi lê cá lóc.

50g đọt mồng tơi.

10g bơ lạt.

1 củ hành tím băm nhuyễn.

1 thìa cà phê nước mắm ngon.

4 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy.

1/4 thìa cà phê đường.

Cách nấu cháo cá lóc rau mồng tơi cho bé như sau:

Bước 1: Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm.

Bước 2: Làm tan bơ, phi hành tím rồi cho cá vào xào chín, chế 1 chén nước nóng vào, đun sôi lên, cho đọt mồng tơi vào nấu chín.

Bước 3: Xay nhuyễn cháo và cá, rau trút vào nồi, đun sôi bùng. Mẹ lưu ý đọt mồng tơi rất mau chín, nên khi nấu, thấy nước dùng sôi bùng, mẹ thả mồng tơi vào là tắt bếp ngay, như vậy mới giữ được vitamin trong rau mồng tơi.

Bước 4: Múc ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều trước khi cho bé ăn.

3/ Nấu cháo cá quả với rau cải xoong cho bé không tanh

Nguyên liệu gồm:

1 con (300g) cá lóc.

50g gạo.

30g rau cải xoong.

Bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Cách nấu cháo cá quả với cải xoong cho bé như sau:

Bước 1: Chọn loại cá lóc đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín. Sau đó, mẹ gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước.

Bước 2: Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (mẹ có thể giã nhỏ rồi vắt lấy nước cho vào cháo).

Bước 3: Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?

Cá lóc hay còn gọi là cá quả rất thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.

Cháo cá lóc rau mồng tơi cho bé 8 tháng ăn dặm

Cháo cá lóc cho bé ăn dặm là món cháo kết hợp từ cá lóc với các loại rau quả thích hợp như khoai lang, đậu xanh, mùng tơi… không chỉ làm tăng vị ngon cho món cháo ăn dặm, mà còn giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt. Cá lóc thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá lóc có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Bắt đầu từ tháng thứ 8, mẹ có thể cho bé ăn thịt cá bằng cách chế biến những món cháo thịt cá lóc bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

+ Bước 1: Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm

+ Bước 2: Làm tan bơ, phi hành tím rồi cho cá vào xào chín, chế 1 chén nướcnóng vào, đun sôi lên, cho đọt mồng tơi vào nấu chín

+ Bước 3: Xay nhuyễn cháo và cá, rau trút vào nồi, đun sôi bùng. Múc ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều trước khi dùng.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm cho bé biếng ăn

+ 1 chén cháo trắng, 1/2 chén đậu xanh còn vỏ nấu nở bung

+ 10 tai nấm rơm, 2 miếng philê cá lóc

+ tỏi, hành phi, tiêu, hạt nêm, ngò.

Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm đậu xanh nấm rơm

+ Bước 1: Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Cho tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho nước tí cho gia vị rút vào nấm. xong, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.

+ Bước 2: Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt nêm tiêu, đầu hành trắng. Chờ thấm. Bắc chảo phi tỏi thơm cho cả vào xào chín.

+ Cá lóc 1 con khoảng 500g

+ Cháo trữ đông

+ Cà chua, Bí đỏ

+ Hành khô, rau thì là

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ

+ Bước 1: Cháo rã đông. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Nghiền nhuyễn bí đỏ.

+ Bước 2: Cá lóc cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm.

+ Bước 3: Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá lóc có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã hoặc xay nhỏ sau đó rây lại bằng lưới. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.

+ Bước 4: Phi thơm hành với cà chua cho đến khi cà chua nát thì cho phần thịt cá đã lọc vào xào.

+ Bước 5: Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra.

+ Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho cá quả vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho bí đỏ vào quấy sau đó tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

+ Cá lóc 1 con khoảng 500g

+ Rau chùm ngây

+ Cháo nấu theo tỉ lệ 1:9

+ Phô mai 1/2 viên nhỏ

+ Dầu ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo cá lóc với rau chùm ngây

+ Bước 1: Rau chùm ngây rửa sạch lấy lá luộc chín mềm. Rồi nghiền nhuyễn bỏ sơ của rau đi để bé ăn k bị hóc.

+ Bước 2: Cá lóc cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ đc vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thìa là hấp cùng cho thơm.

+ Bước 3: Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá lóc có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể dã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.

+ Bước 4: Cá sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc bí đỏ vào hâm nóng lại r đánh bông cá lên. Nêm 5ml dầu oliu

+ Bước 5: Cho cháo vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi đổ tiếp cá vào quấy cho cá tơi đều ra. Cho 1/2 viên phô mai vào. Rồi đổ tiếp rau đã nghiền nhuyễn vào quấy cho hỗn hợp đều. Hỗn hợp chín đổ ra bát.

+ Cháo trắng : 2/3 chén

+ Nước dùng: 30ml

+ Cá lóc: 3 muỗng canh

+ Khoai lang: 2 muỗng

+ Nước mắm

+ Dầu ăn cho bé

Thực hiện nấu cháo cá lóc khoai lang

+ Bước 1: Đầu tiên bạn nấu cháo trắng cho bé.

+ Bước 2: Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.

+ Bước 3: Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

+ Bước 4: Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều,cho cá và khoai vào trộn đều, nêm vào cháo 3 muỗng cà phê nước mắm, và 10ml dầu ăn cho bé, tắt lửa.

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc khoai lang

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi từ cá lóc bí đỏ Cách nấu cháo cá lóc với rau chùm ngây cho bé trên 1 tuổi ăn dặm Cách nấu cháo cá lóc với khoai lang cho bé 18 tháng tuổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Để Không Tanh Mà Lại Còn Tốt Cho Bé? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!