Xu Hướng 2/2024 # Cảnh Báo 5 Loại Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Bệnh Ung Thư # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cảnh Báo 5 Loại Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Bệnh Ung Thư được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi khỏe mạnh, ít ai quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhưng khi đến khi bị bệnh, việc chăm sóc sức khỏe đã không còn nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là trong thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày nhiều khi sẽ là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư cũng như các căn bệnh nan y nguy hiểm khác. Các chuyên gia đầu ngành đã cảnh báo về 5 loại thực phẩm có nguy cơ gây ra căn bệnh quái ác mà người Việt nên tránh.

1. Đồ ăn quá nóng có thể gây ung thư thực quản

Các thực phẩm nóng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chủ yếu bao gồm cà phê nóng, trà sữa nóng, canh cay và lẩu,… Mặc dù nó có thể thỏa mãn khẩu vị của mỗi người, nhưng đây lại là những thủ phạm làm hỏng thực quản.

Món lẩu cay thơm ngon nhưng lại là tác nhân gây ung thư

Nếu thời gian dài ăn uống các loại thực phẩm nóng hơn 65 độ C, nguy cơ phát triển ung thư thực quản sẽ lên tới 70%. Bình thường khi ăn cơm, có thể dùng môi để thử nhiệt độ, thức ăn nóng vừa lấy ra khỏi nồi không nên ăn ngay.

2. Thực phẩm ướp muối gây ung thư dạ dày

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày . Trong thời gian dài ăn thực phẩm chứa lượng muối cao sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày. Trong các loại thực phẩm ngâm chứa rất nhiều nitrite, trong quá trình ngâm, muối sẽ tạo ra nitrite, nó thuộc loại chất gây mầm bênh rất mạnh. Bình thường cố gắng ăn ít các loại thực phẩm như: thịt xông khói, dưa muối và lượng muối không được vượt quá 5 gram mỗi ngày.

3. Thực phẩm chiên có thể gây ung thư ruột

Trong quá trình chế biến các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao hơn 120 độ như chiên, rán với dầu ăn (dầu thực vật), dầu ăn sẽ sản sinh ra acrylamide – sản phẩm trung gian được tạo thành từ phản ứng hoá học giữa đường khử nhiệt và acide amine asparagine, có thể gây bệnh ung thư, chất này làm tăng nguy cơ ung thư đường ruột và dạ dày.

Cố gắng hạn chế ăn thực phẩm chiên, nên ăn nhiều rau và trái cây tươi, mỗi ngày bạn phải ăn 150 gram ngũ cốc nguyên hạt và 30 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi ngày, để giảm khả năng gây bệnh của polyp ruột.

Ăn quá nhiều đồ chiên rán cũng có thể gây ung thư

4. Thức ăn bị mốc có thể dẫn đến ung thư gan

Aflatoxin trong thực phẩm mốc là một nguyên nhân chính gây bệnh về gan, chỉ cần người trưởng thành tiêu thụ 1 mg aflatoxin, nó có thể gây mầm bệnh. Độc tố này phải ở nhiệt độ trên 280 độ C mới bị tiêu diệt hoàn toàn. Do vậy, khuyên mọi người không bao giờ ăn thực phẩm đã bị mốc, thậm chí đã cắt bỏ phần mốc đi cũng không được ăn phần còn lại, đặc biệt là khoai lang bị mốc, mía, quả óc chó và đậu phộng.

5. Thực phẩm nhiều calo có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy

Cảnh Báo 8 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Nhiều bệnh ung thư bắt nguồn từ thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh. Trong đó, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghiệp được coi là chất “kịch độc” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mầm mống của bệnh ung thư.

Thịt chế biến sẵn

Theo WHO, các sản phẩm như giăm bông, xúc xích và thịt bò… là những thực phẩm đã qua chế biến nhằm cải thiện mùi vị và tăng thời gian bảo quản. Trong quá trình muối, lên men, xông khói, các sản phẩm này được thêm lượng lớn chất phụ gia và chất bảo quản thực phẩm như gây ung thư như natri nitrit. Việc thường xuyên sử dụng các loại thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các loại thịt chế biến công nghiệp thường chứa các tạp chất từ máu, xương, mô mỡ và ruột.

Các chuyên gia khuyến cáo hạn chế sử dụng đường để bảo vệ sức khỏe toàn diện

Đường tinh luyện được sản xuất bằng cách chiết xuất đường tự nhiên từ các loại trái cây, ngũ cốc và rau củ. Sau đó, dung dịch đường được chế biến tạo thành đường tinh luyện. Đường tinh luyện được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm để tăng độ ngọt cho bánh quy, ngũ cốc, socola, soda và nước tăng lực.

Tuy nhiên, đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, giảm độ nhạy cảm insulin và kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư. Cả đường tinh luyện và siro ngô có hàm lượng fructose cao (HFCS) là tác nhân gây bệnh béo phì, bệnh tim mạch và ung thư ruột kết.

Nhiều nhà sản xuất lợi dụng công nghệ sinh học để trục lợi Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

Thực phẩm biến đổi gene là những loại thực phẩm được trồng từ hạt giống nhân tạo, biến đổi gene – DNA. Bên cạnh đó, GMO thường tiếp xúc với thuốc trừ sâu có chứa các chất gây ung thư khác nhau như organochlorine, creosote và sulfallate. GMO phổ biến ở cỏ linh lăng, ngô, khoai tây và đu đủ. Nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc sử dụng thực phẩm biến đổi gene gây ra các khối u vú, suy gan và tử vong sớm ở chuột.

Cá hồi nuôi công nghiệp

Các loại cá béo chứa hàm lượng acid béo omega-3 cao, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cá hồi được nuôi công nghiệp không đảm bảo về môi trường sống và thức ăn. Ao nuôi quy mô lớn dễ bị ô nhiễm bởi hóa chất và kháng sinh. Việc ăn cá hồi nuôi công nghiệp có thể gây hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Chất béo chuyển hóa trong dầu ăn chưa bão hóa gây hại cho tim

Các loại thực phẩm chế biến đều chứa dầu ăn chưa bão hòa – loại dầu được chiết xuất hóa học từ quả Olive, hoa hướng dương và đậu nành. Khác với các loại dầu thực vật, dầu ăn chưa bão hòa chứa nhiều chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sử dụng dầu ăn chưa bão hòa trong thời gian dài có thể gây ra một số triệu chứng nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ và ung thư vú. Thực phẩm có chứa lượng chất béo chuyển hóa cao bao gồm: Bơ thực vật, pizza, gà rán và khoai tây chiên.

Túi nilong và các sản phẩm nhựa

Các lớp lót trong lon, hộp đựng thực phẩm, túi nilong chứa lượng lớn hóa chất bisphenol A (BPA) ảnh hưởng quá trình sản xuất hormone trong cơ thể, tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim, vô sinh và rối loạn chuyển hóa. Thực phẩm đóng hộp có nguy cơ nhiễm BPA và gây hại cho sức khỏe qua đường tiêu hóa.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần hạn chế hoặc loại bỏ những thực phẩm chế biến sẵn và thay thế bằng các hạt, ngũ cốc, trái cây, rau củ tươi và có nguồn gốc rõ ràng.

Danh Sách Các Loại Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Ung Thư Cao

Trong số các cách chế biến thịt như nướng, rán và hun khói luôn được coi là những cách chế biến không có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều thịt nướng còn khiến bạn có nguy cơ gây ung thư dạ dày. Một nhóm nghiên cứu Pháp đã tiến hành thí nghiệm đo lượng khí độc thải ra sau một bữa tiệc ngoài trời và kết quả chỉ ra rằng lượng dioxin tạo ra trong quá trình nướng thịt trong 2 giờ bằng với việc đốt hơn hai trăm nghìn điếu thuốc lá. Loại chất độc này không còn xa lạ phải không nào, nó chính là một trong những tác nhân chính gây bệnh ung thư, từ đây có thể thấy lượng độc tố mà thịt nướng có thể mang cho dạ dày và hô hấp của chúng ta là cực lớn.

Hầu hết những con cá hồi nuôi ở trang trại đều được vỗ béo và dần bị ngấm các loại hóa chất, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu hay các chất gây ung thư khác. Bên cạnh đó, cá hồi sống trong mật độ đàn quá đông làm cho những con cá hồi được nuôi ở trang trại có số lượng rận biển cao hơn so với cá hồi tự nhiên gấp 30 lần. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cá hồi nuôi có chứa nồng độ PCB, thủy ngân cao và các dioxin gây ung thư.

Gạo trắng và bột mì trắng là hai loại ngũ cốc tinh chế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với lúa mì và lúa gạo thì phần dinh dưỡng chứa nhiều acid amin, enzyme, vitamin, chất xơ nhất lại nằm ở phần vỏ cám bên ngoài và mầm của nó. Thế nhưng, ngũ cốc tinh chế lại bị chà sát hết lớp vỏ nâu ấy để tăng vị ngon và tăng thêm thời gian sử dụng. Khi dùng các món ăn được chế biến từ gạo trắng và bột mì làm cơ thể chúng ta bị thiếu hụt vitamin nhóm B (đó là những vitamin cần thiết cho việc tiêu hóa đồng thời chuyển hóa các chất đường bột), vì thế chúng ta phải huy động nguồn vitamin B lấy ra từ các bộ phận khác trong cơ thể và dẫn đến hàng loạt rối loạn như: Rối loạn tiêu hóa, kích thích thần kinh, mỏi cơ, thiếu máu, giảm thị lực, tăng đường huyết, rối loạn nhịp tim,… và các vấn đề khác dẫn tới tình trạng ung thư.

Dù bạn chưa bị bệnh ung thư nhưng trong cơ thể của mỗi người chúng ta đều chứa một vài tế bào ung thư tiềm ẩn. Trong khi đó đường chính là một phần thức ăn của các loại tế bào này, nếu ăn nhiều đường có nghĩa là bạn đã vô tình nuôi bệnh ung thư. Hơn nữa, các loại đường tinh chế không chỉ làm gia tăng mức độ insulin mà còn có khả năng gây ung thư. Có thể nói rằng tỉ lệ các bệnh ung thư gia tăng gần đây do việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm như bánh nướng, bánh ngọt, nước trái cây, nước ngọt, nước sốt, các loại ngũ cốc chủ yếu sử dụng đường tinh chế.

⛔️ Cảnh Báo ? Top 10 Thực Phẩm Gây Ung Thư

Theo thống kê bộ Y tế đến năm 2024 Việt Nam sẽ là đất nước có tỉ lệ mắc ung thư đứng số 1 trên thế giới, hiện tại mỗi ngày có khoảng 300 người chết vì ung thư và hơn 500 ca được phát hiện mắc mới, con số còn nguy hiểm hơn chiến tranh. Thực phẩm gây ung thư cũng tham gia vào tác nhân tạo nên tham chiếu ung thư ấn tượng này.

🔶Hằng ngày bạn đang nạp vào cơ thể những chất được coi như là chúng đang nuôi dưỡng tế bào ung thư lớn lên mỗi ngaỳ mà bạn không hề hay biết, các tế bào Ung thư dần lớn lên và chiếm cứ các tế bào khoẻ mạnh, lâu dần cơ thể sẽ mắc bệnh vì số lượn tế bào Ung thư nhiều hơn tế bào khoẻ mạnh.

Các bệnh ung thư do thực phẩm thường gặp : Các chất gây bệnh ung thư trong thực phẩm Chất phụ gia và các chất gây nhiễm khác có trong thực phẩm

Các nhà khoa học phương Tây cho thấy, sử dụng một số phẩm nhuộm thực phẩm có thể gây ra ung thư như chất paradimethyl amino benzen dùng để nhuộm bơ thành “bơ vàng” có khả năng gây ung thư gan. Tại các nước này sử dụng các phẩm nhuộm thức ăn cũng như các chất phụ gia được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn thực phẩm. Việc sử dụng phẩm màu công nghiệp trong chế biến thức ăn ở nước ta còn chưa được quản lý nghiêm ngặt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và đây cũng là một trong những tác nhân gây ung thư. Không mua thức ăn có màu sắc sặc sỡ hoặc nghi ngờ có sử dụng phẩm màu không cho phép. Nên dùng màu sắc tự nhiên trong chế biến thức ăn như màu đỏ của cà chua, gấc; màu vàng của nghệ.

Nitrosamin có trong những thực phẩm ướp muối, hay ngâm muối như cá muối, trong dưa cà khú hỏng là chất gây ung thư thực nghiệm trên động vật.

Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra các thực phẩm có chứa dư lượng, tàn tích của các thuốc trừ sâu, không chỉ có thể gây ra ngộ độc cấp tính mà còn khả năng gây ung thư. Do vậy, vấn đề an toàn thực phẩm, tiêu thụ rau sạch hiện nay đang được xã hội quan tâm.

Cách nấu nướng và bảo quản thực phẩm: Một số cách nấu thức ăn và bảo quản thực phẩm có thể sẽ tạo ra chất gây ung thư. Những thức ăn hun khói có thể bị nhiễm benzopyren, một chất gây ung thư thực nghiệm. Việc nướng trực tiếp thịt ở nhiệt độ cao có thể tạo ra một số sản phẩm có khả năng đột biến gen như dioxin, hydro-cacbon thơm đa vòng…

Dinh dưỡng cũng góp phần tác động vào khả năng gây ung thư hoặc phòng tránh ung thư

Khẩu phần ăn đóng một vai trò quan trọng trong gây ung thư nhưng ngược lại có thể lại làm giảm nguy cơ gây ung thư.

Hoa quả và rau xanh: Trong hoa quả và rau xanh chứa nhiều vitamin và chất xơ. Các chất xơ làm hạn chế sinh ung thư do chúng thúc đẩy nhanh lưu thông ống tiêu hóa, làm giảm thời gian tiếp xúc của các chất gây ung thư với niêm mạc ruột, mặt khác, bản thân chất xơ có thể gắn và cố dịnh các chất gây ung thư để bài tiết theo phân ra ngoài cơ thể. Các loại vitamin A, C, E làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi… thông qua quá trình ôxy hóa, chống đột biến gen. Đặc biệt, các loại rau thơm và rau gia vị với các thành phần chống ôxy hóa (caroten, vitamin C…) và các tinh dầu không chỉ kích thích tiêu hóa mà còn hạn chế và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống nhiễm hóa chất gây ung thư trong thức ăn; thực hiện chế độ ăn cân đối hợp lý, tránh thái quá mỡ, thịt động vật, đồng thời tăng cường tiêu thụ trái cây và rau xanh không chỉ là biện pháp dự phòng bệnh ung thư mà còn có thể phòng chống được nhiều bệnh khác.

ĐỒ NÓNG

65 độ C là nhiệt độ của ung thư ( Ung thư thực quản, ung thư hậu môn trực tràng). Người Châu Á rất coi trọng việc ăn NÓNG trong ăn uống, nhưng theo một nghiên cứu của Bộ Phòng chống Ung thư, ăn thức ăn nóng hơn 65 độ C có thể dẫn tới ung thư thực quản. Nguyên nhân là bởi vì những loại thực phẩm quá nóng này sẽ làm tổn thuơng niêm mạc thực quản, ăn các thực phẩm có độ nóng cao trong thời gian dài, niêm mạc sẽ bị tổn thương mãn tính, dẫn tới viêm nhiễm mãn tính từ đó tăng tỉ lệ mắc Ung thư.

BỆNH LƯỜI

Có rất nhiều người lười nấu cơm, thích ăn các đồ ăn chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, có người còn có thói quen ăn ngoài, la cà quán xá, như vâỵ sẽ dẫn đến hấp thu 1 lượng dầu mỡ quá nhiều, chưa kể nguồn nguyên liệu chưa chắc đã được kiểm chứng, từ đó phá vỡ hệ miễn dịch tăng khả năng nuôi tế bào Ung thư. Có nhiều ngừoi còn có thói quen nấu quá nhiều đồ ăn trong 1 bữa dẫn đến việc ăn không hết, sau đó đem làm nóng và ăn lại, điều này nghe có vẻ tiết kiệm nhưng lại đang hại chính bạn, nhưng trong thức ăn thừa thường chứa chất nitrit có nguy cơ dẫn đến Ung thư cao. Nên ăn đúng giờ, ăn đủ lượng đủ chất, ăn các loại thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, lừoi vận động, cũng làm tăng tỉ lệ mắc Ung thư lến đến 30%.

ĂN NHIỀU THỊT ĐÃ QUA CHẾ BIẾN

Những thực phẩm như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích có hương vị rất đặc biệt. Nhưng những thực phẩm này về cơ bản đã không tốt qua chế biến thường chứa chất nitrit kết hợp với các loại thực phẩm thành amino nitrit là một chất nếu tích tụ nhiều có thể dẫn đến ung thư đường tiêu hoá như dạ dày, đại tràng, tuyến tuỵ, tăng cao. Theo thống kê mỗi nagyf hấp thụ 50g các loại thịt chế biến sẵn sẽ tăng thêm 18% nguy cơ mắc các bệnh Ung thư về vùng bụng. Hơn nữa những loại thịt này đều sử dụng phương pháp ngâm tẩm ướp, vì vậy khuyến cáo nên hạn chế đặc lưu ý đối với trẻ em.

ĂN MẶN ĐỒ NƯỚNG

Đây là món khoái khẩu của rất nhiều anh chị, già trẻ, lớn bé, vì món này được chế biến rất đa dạng lại bắt mắt, ăn nhiều các loại đồ nướng như thịt bò, heo, vịt, ngan….. thịt xông khói, chúc mừng bạn đã nuôi ung thư thành công. Trong quá trình nướng, đồ ăn được tiếp xúc trực tiếp với khói lửa sẽ sản sinh ra 1 lượng rất lớn các aren, benzrypenne, là một trong nhữg chất dẫn đến đột biến tế bào, phá vỡ tế bào khoẻ mạnh, tăng tỉ lệ mắc ung thư.

DẦU ĂN

Theo các nghiên cứu, ăn thực phẩm chứa nhiều dầu, hàm lượng calo cao, đều là những thực phẩm nuôi ung thư nhanh nhất đặc biệt là Ung thư đại tràng. Các món chiên như đậu chiên, cá chiên, thịt chiên trong quá trình chiên đều sản sinh ra các aren giết chết tế bào khỏe mạnh nhanh nhất, đặc biệt là sử dụng dầu ăn đã được chiên đi chiên lại nhiều lần.

THỰC PHẨM MỐC

Đặc biệt xuất hiện ở các loại hạt như gạo, ngũ cốc….nhưng thực phẩm này về cơ bản là tốt, nhưng nếu không kiểm tra kĩ lưỡng có nguy cơ bị mốc, khi ăn vào sẽ thúc đảy tế bào ung thư di chuyển. Đồ ăn bị môc, trái cây bị mốc… tất cả đều là món khoái khẩu của tế bào Ung thư.

KHÓI THUỐC LÁ

Trên bào bì thuốc lá luôn có ghi: Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, đây là 1 sản phẩm có tính nhân văn vì có cảnh báo người dùng, nhưng không ai để ý đến điều này, 9 loại thực phẩm ở trên có thể nuôi ung thư cho 1 mình bạn, nhưng khói thuốc lá nuôi luôn Ung thư cho những người xung quanh bạn, đặc biệt trẻ con và phụ nữ có thai.

MỲ TÔM

Đây là kẻ huỷ giệt tế bào khoẻ mạnh nhanh nhất, là sự tổng hợp của 10 điều trên. Trong mỳ tôm mặn có, nóng có, chiên đi chiên lại có, ăn sẵn có…

Có rất nhiều thực phẩm khoẻ mạnh đang chờ anh chị khám phá..

Thực phẩm biến đổi gen gây bệnh ung thư

Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.

Thực phẩm biến đổi gien là những loại thực phẩm được trồng từ hạt giống đã được biến đổi gen – DNA, hiện nay đã áp dụng đối với đậu tương, ngô, hoặc các loại thực vật khác.

Theo Trung tâm an toàn thực phẩm Mỹ, các loại hạt giống biến đổi gien đang được sử dụng để canh tác tới 90% sản lượng ngô, đậu nành và bông tại Mỹ.

Những loại thực phẩm này đã tìm cách len lỏi vào các bữa ăn trong gia đình, từ bánh mỳ nướng buổi sáng, salad cho tới bánh quy mà bạn nhấm nháp vào buổi tối. Tuy nhiên, những người sử dụng thực phẩm hữu cơ thì tuyệt đối nói không với các thực phẩm biến đổi gien.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các loại rau quả hữu cơ không được phép trồng bằng hạt giống biến đổi gien, các loại thịt dán nhãn thịt sạch không được giết mổ từ những động vật đã được nuôi bằng thực vật biến đổi gien, và các loại đồ ăn sẵn hữu cơ đều không có chứa nguyên liệu biến đổi gien.

Tại sao cần biến đổi gien thực vật

Một số loại thực vật biến đổi gien cũng chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn như protein, canxi và folat.

Người ta còn nhấn mạnh rằng các giống ngô biến đổi gien cần phun ít thuốc trừ sâu hơn.

Khi mắc bệnh ung thư, nhiều người tìm đến giải pháp chữa ung thư bằng thảo dược.

Thực tế cho thấy, nhiều loại thảo dược có khả năng diệt tế bào ung thư có ngay tại Việt Nam. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại thảo dược ở Việt Nam có khả năng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và giúp diệt tế bào bệnh ung thư …

Mua vị thuốc theo định lượng cụ thể, quý khách vui lòng đặt mua trên trang Thuốc Hay. Top hoặc liên hệ 0968951159

Các Loại Thực Phẩm Tiềm Ẩn Nguy Cơ Gây Ung Thư Cao

Ung thư là căn bệnh đang đe dọa rất lớn đối với con người. Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh và số người chết vì ung thư trên thế giới ngày càng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây và trong đó Việt Nam là nước có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư tăng nhanh nhất trên thế giới. Căn bệnh ung thư được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do ảnh hưởng từ môi trường sống, do gen di truyền và một trong những tác nhân chính là từ những thực phẩm ăn uống chứa nhiều chất độc hại hằng ngày gây ra.

Các loại thịt đã được chế biến sẵn

Thịt xông khói, xúc xích, thịt hộp, …là thực phẩm được chế biến sẵn trong hộp, chúng thường chứa một số lượng chất bảo quản hóa học nhất định như chất nitrit natri, natri nitrat,… đây là tác nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn các loại thịt tươi sống và hạn chế sử dụng thịt đã chế biến sẵn.

Đường tinh luyện

Đường tinh luyện không độc, tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều đường fructose hay đường HFCS sẽ khiến lượng insulin trong máu và các tế bào ung thư có nguy cơ tăng vọt. Việc lạm dụng sử dụng đường tinh luyện quá nhiều là nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh ung thư hiện nay. Do đó, nên hạn chế ăn đồ ngọt, đường tinh luyện để giúp bạn bảo vệ cả gia đình trước bệnh ung thư hiểm nghèo.

Các loại nước ngọt có gas

Các loại nước ngọt có gas cũng được chứng minh là một trong những tác nhân gây nên một số loại ung thư ác tính. Vì nước ngọt được sử dụng số lượng lớn các chất tạo màu và đường hóa học, chúng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cac tế bào trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe con người về lâu dài. Hạn chế sử dụng các loại nước ngọt có gas là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Theo nghiên cứu của nhóm công tác môi trường Mỹ EWG cho biết, có tới 98% các loại hoa quả phổ biến được bày bán trên thị trường đều có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu độc hại và nguy cơ gây ung thư cao. Do đó, khi mua trái cây về nếu có điều kiện bạn nên khử sạch trước khi sử dụng.

Theo tiến sĩ David Carpenter – giám độc Viện Y tế và Môi trường thuộc trường Đại học Albany cho biết: cá hồi được nuôi hiện nay không chỉ thiếu vitamin D mà còn dễ bị nhiễm độc hoá chất gây ung thư, các loại thuốc trừ sâu và kháng sinh nguy hiểm cho con người. Điều này không có nghĩa là bạn không nên ăn cá hồi mà chỉ nên hạn chế ăn và có thể thay thế món cá bằng các loại cá khác.

Thực phẩm bị nấm mốc

Các loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng, bảo quản thiếu cẩn thận gây nấm mốc sẽ sản sinh ra các chất độc hại gây ung thư như streptozotocin aflatoxin. Vì vậy, khi phát hiện thực phẩm đã hư hỏng và bị mốc bạn cần loại bỏ lập tức, dù chỉ hư hại một phần đi chăng nữa cũng tuyệt đối không nên sử dụng.

Thực phẩm chiên, nướng, hun khói

Qúa trình thực phẩm chiên đi chiên lại hoặc đồ nướng sẽ tạo ra chất acrylamide – đây là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, chất này có tác dụng phụ cả trên não thậm chí là cả đối với hệ thống sinh sản và hệ tiêu hóa. Tốt nhất nên hạn chế ăn đồ chiên lại hoặc đồ nướng quá kỹ sẽ giúp bạn phòng tránh tác hại về sau.

Nước đun sôi nhiều lần

Tránh đun đi đun lại nước nhiều lần bởi hoạt động này vô tình làm tăng hàm lượng Nitrate trong nước, khi bạn uống vào sẽ tạo ra amin nitrit – có nguy cơ gây bệnh ung thư cao. Do đó bạn chỉ nên uống nước đun một lần hoặc nước đã qua được lọc bằng hệ thống lọc nước sạch.

5 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Khủng Khiếp

(Tinmoi.vn) Dưa muối chưa kỹ, thực phẩm sẫm màu hay khoai tây đã lên mầm là những loại thực phẩm có thể bạn không ngờ tới rằng chúng có khả năng gây ung thư khủng khiếp bạn chưa ngờ tới.

(Tinmoi.vn) Dưa muối chưa kỹ, thịt phẩm sẫm màu hay khoai tây đã lên mầm là những loại thực phẩm có thể bạn không ngờ tới rằng chúng có khả năng gây ung thư khủng khiếp bạn chưa ngờ tới. Thực phẩm bẩn và sẫm màu

Thực phẩm bẩn và sẫm màu, nếu thường xuyên sử dụng thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

Khoai tây nảy mầm

Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc. Solanine có thể xuất hiện một cách tự nhiên trong bất cứ bộ phận nào của cây, bao gồm cả lá, quả và củ. Nó rất độc, thậm chí với hàm lượng rất nhỏ. Ngoài ra chất này còn có ở cà chua và các cây khác trong họ Solanaceae. Solanine có tính gây mê và trước đây được dùng để chữa chứng động kinh. Olanine được tạo thành từ alkaloid solanidine và carbohydrate (glyco-) mạch nhánh.

Rong biển đổi màu

Nên đọc

Màu sắc của rong biển tiết ra chất peptide cyclic, fucose, một chất độc tố độc hại. Nếu sau khi ngâm nước lạnh, rong biển chuyển sang màu xanh tím than thì điều đó có nghĩa là rong biển đã bị nhiễm độc trước khi làm khô, đóng gói. Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể.

Dưa muối chưa kỹ

Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Thực phẩm bị mốc, khi ngũ cốc, dầu ăn và các thực phẩm khác nhau bị phát độc do nhiễm nấm mốc aflatoxin thì không thể ăn. Độc tố Aflatoxin sau khi vào cơ thể con người sẽ dẫn đến ung thư gan.

Thực phẩm quá nóng

Ăn thực phẩm quá nóng, thường xuyên ăn đồ ăn nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

Vì vậy, thay đổi cách ăn uống, lựa chọn thực phẩm sẽ là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư.

Thoa Nguyễn (Tổng Hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cảnh Báo 5 Loại Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Bệnh Ung Thư trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!