Xu Hướng 2/2024 # Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Củ sen xào chay

13-11-2024

Một món ăn đơn giản nhưng đầy bổ dưỡng các bạn có thể làm ngay tại nhà

Nguyên liệu:

– Củ sen: 300g– Ớt xanh: ½ quả– Ớt đỏ: 1 quả– Gừng: 1 củ– Cà chua: 2 quả– Cà rốt: 1 củ– Đậu Hà Lan: 50g– Gia vị: bột canh, bột ngọt, tương ớt.– Hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thái ớt xanh và ớt đỏ thành từng miếng nhỏ, gọt vỏ củ sen rồi thái vát, cà rốt thái miếng mỏng vừa ăn, cà chua thái miếng cau.

Bước 2: Ngâm củ sen đã thái vào ít nước giấm chua để củ sen không bị thâm.

Bước 3: Đun sôi dầu, rồi thêm gừng xào qua cho thơm, cho cà chua, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo nhanh rồi đổ ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục cho củ sen xào đến khi gần chín thì cho cà rốt rồi tiếp đến là đậu Hà Lan. Nêm vào một thìa to tương ớt, xào đều.

Bước 5: Khi thấy củ sen, cà rốt, đậu Hà Lan chín tới thì cho cà chua, ớt xanh, ớt đỏ vào xóc đều tay. Nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho mùi tàu vào cho thơm và đẹp mắt.

Cho món củ sen xào chay ra đĩa và rắc chút hạt tiêu.

Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay

Rau củ xào chay !!

22-04-2024

Điểm danh ngay 1 món chay giúp đổi vị và bổ sung chất xơ cho gia đình mình !

Nguyên liệu cần thiết 

– 1 củ đậu

– 1 củ cà rốt

– 100g đậu cove hoặc đậu đũa

– 7g muối

– 2g hạt tiêu

– 7g đường

– 150ml nước nóng

– 30ml dầu ăn

– Tỏi băm nhỏ.

Cách làm rau củ xào chay:

Đậu rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5cm.

Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Thêm đậu vào xào nhanh trong khoảng 1 phút.

Thêm củ đậu, cà rốt vào xào trong vài phút.

Nêm muối, tiêu, đường vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho đến khi rau mềm.

Thêm nước nóng vào chảo.

Đậy nắp vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được.Món rau củ xào chay này khá giản dị mà vẫn ngon cơm. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn các nguyên liệu và kết hợp chúng với nhau là đã có một món xào chay siêu ngon 

Nguồn: Sưu tầm 

Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện

1. Tại sao lại ăn chay?

Chúng ta luôn luôn muốn thử những thứ mới lạ từ những món ăn, những địa điểm du lịch mới, đồ dùng mới,… Bữa cơm hàng ngày chúng ta cũng luôn cảm thấy chán nản khi tới bữa cơm. Bởi vì chúng ta luôn cảm thấy chán nản với những gì đã quá quen thuộc. Do đó để cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta không trở nên nhàm chán tại sao lại không thử những món ăn chay vừa thanh đạm, vừa dễ thực hiện tại nhà.

Để bắt đầu khám phá dần về các món ăn chay. Chúng ta hãy bắt đầu trước với một món rau thanh đạm, đủ chất nhưng cũng dễ thực hiện. Tất nhiên là mình sẽ không giới thiệu tới các bạn những món rau luộc đã hết sức phổ biến và nhàm chán như vậy rồi. Món chay mà mình giới thiệu sau đây sẽ là một món kho. Nó vừa có có thể làm món chính cũng như là món phụ ăn kèm trong một bữa cơm gia đình đơn giản. Vậy chúng ta sẽ tiến hành giới thiệu sơ liệu về nguyên liệu cùng như cách thức thực hiện món rau củ kho chay.

2. Những nguyên liệu cho món rau củ kho chay

Nguyên liệu chính cần cho món rau củ kho chay bao gồm: 300g đậu que, 2 bìa đậu hũ chiên, 300g chả chay chiên (các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán về nguyên liệu làm đồ chay). Chả chay có khá là nhiều loại. Các bạn chọn loại chả chay nào cũng được. Chúng đều có thể làm nguyên liệu cho món rau củ kho chay. 300g củ cải trắng (tương đương với gần 2 củ cỡ vừa). Một củ cà rốt và ¼ trái thơm vừa ( nếu trái thơm nhỏ bạn sử dụng ½ trái thơm cũng được).

Các loại gia vị cho món ăn này bao gồm: đường, muối, hạt nêm chay (hiện nay trên thị trường có nhiều hương vị hạt nêm chay), nước tương, dầu mè, dầu hào chay.

3. Cách sơ chế nguyên liệu rau củ kho chay

Trước tiên để làm rau củ kho chay thì phải sơ chế các nguyên liệu trước. Đầu tiêu là đậu que tước sơ nếu đậu quá già, bẻ thành từng khúc vừa ăn. 2 bìa đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chả chay cũng cắt thành từng miếng vừa ăn (để miếng chả trông được đẹp mắt hơn các bạn nên cắt hơi chéo chéo miếng chả một chút).

Củ cải trắng và cà rốt cắt thành từng khúc nhỏ và chẻ tiếp các khúc nhỏ thành thành 4 phần là được.

Cách thực hiện món rau củ kho chay

Tiến hành chiên lại đậu hũ trước cho vàng đều các mặt. Bước này rất là cần thiết vì khi kho đậu hũ sẽ không bị nát. Khi đậu hũ đã vàng đều các mặt các bạn bỏ ra ngoài đĩa cho đậu hũ chiên được nguội. Tiếp đến cho vào trong chảo một bát nước để đun sôi (Bước này các bạn có thể sử dụng nước thông thường hoặc tốt nhất là nước dừa). Nước dừa sẽ làm cho món ăn có mùi ngọt thanh mát mà vẫn đảm bảo được yếu tố cho món ăn chay.

Gia vị chúng ta sẽ cho vào cùng với nước: 3 muỗng thìa café hạt nêm chay ( các bạn có thể sử dụng hạt nêm chay vị nấm, rong biển hoặc vị hạt sen). 1/3 muỗng cafe mì chính, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe dầu hào chay. Khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan dần trong nước.

Khi hỗn hợp nước đã sôi các bạn lần lượt cho củ cải, cà rốt, đậu que vào kho trước. Khi kho các bạn nên kho ở chế độ lửa nhỏ cho đến khi rau củ quả chín. Lưu ý khi trong quá trình kho rau củ quả, các bạn nên chú ý đến việc đảo rau củ để chúng được ngấm đều các gia vị hơn. Kho trong khoảng 10 phút là rau củ quả đã chín. Tiếp đến là cho phần đậu hũ và chả chay vào kho cùng. Đảo đều để cho các miếng đậu và chả được ngấm gia vị kho cho đến khi nước kho cạn bớt và bắt đầu sệt lại. Chúng ta cho nốt thơm vào đảo đều và thêm 1 muỗng cafe dầu mè nữa (dầu mè sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm hơn). Đun sôi thêm từ 1 đến 2 phút là được. Cuối cùng là rắc thêm 1 chút tiêu là trên bề mặt món ăn. Như vậy là món rau củ kho chay của chúng ta đã hoàn thành.

Món rau củ kho chay rất dễ thực hiện phải không nào. Bạn nào cũng có thể làm món ăn này bởi độ khó của nó chỉ được đánh giá ở mức 1 sao thôi từ việc tìm kiếm nguyên liệu, gia vị cần thiết cho tới cách nấu món ăn này.

0/5

(0 Reviews)

Cách Thực Hiện Món Bầu Xào Trứng

Dân giã – thêm ngọt vị cơm cùng Bầu Xào Trứng

12-03-2024

Món ăn Bầu xào trứng lạ lạ quen quen – dễ ăn cơm – nhưng mấy ai nghĩ đến món này giữa vô vàn món ngon khác

Cùng điểm qua một món ăn dân giã nhưng gần gũi nhất là giữa khí trời nóng bức – thì những món ăn có tính nóng hầu như bị bỏ qua vì vậy món bầu xào trứng là một trong những món ăn tươi mát và dễ chịu giúp bữa ăn thêm ngon.

Món bấu xào trứng vịt – thêm sự lựa chọn trong bữa ăn

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bầu xào trứng.– Một trái bầu khoảng 1/2kg– Trứng vịt 2 trứng– Củ hành, tỏi, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành lá, ngò.

Nguyên liệu thực hiện món ăn đơn giản và vừa túi tiền

Bước 1: chuẩn bị

– Bầu gọt vỏ, rửa sạch,cắt khúc dày khoảng 5cm , thái lát dày 1cm rồi tiếp tục thái cộng lớn.– Trứng đập vào tô đánh tan đều– Củ hành lột vỏ, cắt lát– Tỏi lột vỏ, đập giập– Hành lá, cắt củ, lá để riêng, rửa sạch, cắt nhỏ

Để món ăn ngon hơn – bầu nên cắt sợi vừa ăn

Bước 2: Thực hiện 

– Bắt chảo dầu nóng, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn. Dầu sôi cho tỏi đập giập vào cho thêm, kế đến cho củ hành vào xào, cho bầu vào xào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt, cho vừa ăn– Bầu vừa chín tới, cho trứng vào trộn đều, trứng chín tắt bếp cho hành lá cắt nhuyễn, ít tiêu vào trộn đều.– Múc bầu ra đĩa trang trí thêm cho hấp dẫn và thưởng thức.

Món bầu xào sẽ ăn ngon hơn cùng cơm nóng sẽ rất ngon

Nguồn: Sưu Tầm 

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Gà xào sả ớt vừa ngon vừa bổ !!

06-05-2024

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau: Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

Mẹo nhỏ cho bạn:

Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

Nguồn: Sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!