Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Xôi Vò Ngon Với Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Vò Ngon Với Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu nấu xôi vò

Cách nấu xôi vò với đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh và gạo nếp

Bước 2: Hấp và xay mịn đậu xanh

Bước 3: Trộn gạo nếp với đậu xanh và cho vào xửng hấp

Bước 4: Trộn xôi với đậu xanh đã xay và đường

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Nguyên liệu nấu xôi vò

Gạo nếp: 500 gram.

Đậu xanh: 250 gram.

Dầu ăn: 3 muỗng.

Muối: 1/2 muỗng.

Đường: 2 muỗng.

Cách nấu xôi gấcCách nấu xôi gà

Cách nấu xôi vò với đậu xanh Bước 1: Ngâm đậu xanh và gạo nếp

Bạn đem đậu xanh và gạo nếp vo thật sạch với nước rồi tiếp tục ngâm với nước trong khoảng thời gian 6 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt đậu xanh và gạo nếp ra giá để cho ráo nước.

Bước 2: Hấp và xay mịn đậu xanh

Bạn cho đậu xanh vào trong nồi hấp trong khoảng thời gian 30 phút để đậu xanh thật mềm, khi bạn miết mà thấy đậu xanh mịn là được. Sau đó, tiếp tục cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay thật mịn.

Bước 3: Trộn gạo nếp với đậu xanh và cho vào xửng hấp

Bạn đổ gạo nếp đã ngâm để ráo nước vào trộn thật đều với 1/2 chỗ đậu xanh đã được xay mịn rồi tiếp tục dầu ăn và muối vào trộn đều luôn trong một cái âu to. Sau đó, bạn tiến hành đun sôi nước lên rồi cho gạo nếp vào trong xửng để hấp. Bạn thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ với mức lửa to.

Bước 4: Trộn xôi với đậu xanh đã xay và đường

Sau 30 phút hấp xong, bạn đổ xôi ra và trộn đều với chỗ đậu xanh đã xay mịn còn lại rồi tiếp tục đổ đường vào trộn đều lên luôn.Sau đó lại tiếp tục cho xôi vào hấp trong khoảng thời gian 15 phút để cho những hạt gạo nếp được chín thật đều.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi hấp xong, các hạt gạo nếp đã được chín đều. Bạn chỉ cần đơm xôi ra đĩa là xong.

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tại Nhà Đơn Giản.

Xôi đậu xanh cùng là món xôi rất đơn giản, được nấu bằng gạo nếp và đậu xanh đãi vỏ nên khi hoàn tất, xôi có màu vàng ươm trông rất đẹp mắt. Những hạt đậu xanh chín mềm nhưng không lẫn với nếp như xôi vò, thỉnh thoảng người ăn bắt gặp những hạt đậu xanh có hương vị thơm thơm, béo béo…. Càng làm tăng cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Nếu những ai chưa biết nấu thì cũng không sao, không biết thì có thể học mà, nhân tiện đây https://blogchiase.vn xin bật mí tới các bạn cách nấu xôi đậu xanh cực ngon bằng nồi cơm điện. Các bạn cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi đậu xanh

1kg gạo nếp thơm.

400g đậu xanh cà.

200g dừa nạo.

200g dừa non bào sợi.

Lá dừa.

200g đậu phộng rang.

20g mè rang.

Muối, đường.

Các bước tiến hành nấu xôi

Nếp, đậu xanh ngâm nước từ 3 đến 6 tiếng.

Vớt nếp, đậu ra xả lại cho sạch. Trộn chung hai nguyên liệu, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.

Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.

Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt, thêm nước vắt lấy 1 chén nước đảo.

Đặt xứng lên bếp, cho lá dứa vào chung với nếp và đậu xanh. Hấp khoảng 20 phút, dùng đũa xới đều, rước nước cốt dừa vào từ từ. Đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 10 phút nữa thì xới lần 2 và rước thêm nước cốt dừa. Cứ thế tiếp tục hấp khoảng 45 phút thì xôi chín. Trộn vào xôi 1 muỗng xúp đường cho đều rồi nhắc xuống.

Hòa 1 chén nước dảo dừa với 1 muỗng cà phê bột năng, đặt lên bếp khuấy đều. Nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Khi nước dừa sôi trở lại, cho thêm 1/2 chén nước cốt dừa vào khuấy đều rồi nhắc xuống.

Trình bày món xôi đậu xanh

Xới xôi ra đĩa, trên rải một ít dừa bào sợi lên đĩa xôi. Dùng chung với muối đậu. Nếu thích béo hơn, có thể thắng thêm nước cốt dừa chan lên đĩa xôi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà

Xôi vò là một trong những món ăn rất được nhiều người ưa thích. Với những nguyên liệu dễ tìm và giá rẻ cùng tìm hiểu cách nấu xôi vò ngon mà cực kì đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm xôi vò đậu xanh ngon, đơn giản

Lấy phần đậu xanh đã được đãi sạch vỏ, đã được loại bỏ các hạt mốc đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ. Nếu bạn nấu bữa sáng cho gia đình thì nên ngâm vào tối hôm khác để đậu được mềm và nở ra rồi đem đậu đi hấp chín sau đó tán đậu thật nhuyễn mịn.

Đối với phần gạo nếp cách nấu xôi vò đậu xanh ngon là bạn có thể chọn gạo nếp cái hoa vàng vì loại gạo này sẽ cho ra món xôi vò ngon nhất. Đem phần gạo nếp vo sạch và cũng đem ngâm trong nước khoảng 6 giờ cùng chút muối để món xôi được đậm đà.

Sau khi ngâm đậu và gạo thì vớt ra cho ráo nước sau đó cho nước vào chõ và đặt chõ lên bếp đun. Trong lúc chờ đợi nước sôi thì cho ít muối vào gạo và đậu rồi xốc lên cho ngấm

Để đậu không bị nát ở chỗ tiếp xúc với thành nồi thì thi thoảng bạn nên mở vung và vẩy bớt nước để nước đỡ lăn xuống đỗ. Ngoài ra bạn cũng không nên san đỗ đều mà nên vun cao lên kiểu hình chóp thang.

Đến khi gạo chín, bạn kiểm tra bằng cách dùng tay bóp hạt gạo xem còn nhân sống bên trong không.

Và cuối cùng, bạn cho xôi ra 1 bề mặt rộng nào đó. Có thể dùng mâm, rải 1 lớp lá hoặc nilong cho đỡ dính. Dài đều ra, cho xôi bay bớt đi hơi nước. giúp xôi được khô và không bị dính lại với nhau.

Mua gạo nếp nấu xôi vò ở đâu?

Để có thể nấu món xôi vò ngon điều quan trọng là bạn cần chọn lựa loại gạo nếp ngon và chất lượng.

Nếu cần tư vấn về các loại gạo nếp ngon hay cách nấu xôi vò đơn giản quý khách có thể liên hệ với chúng tôi- Gaongonlongan– chuyên cung cấp các loại gạo trên thị trường hiện nay với giá thành tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962337790 để được hỗ trợ về cách mở đại lý tốt nhất.

Cách Nấu Xôi Vò Ngon Hấp Dẫn Và Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách nấu xôi vò thơm ngon Nguyên liệu để nấu xôi vò chuẩn Cách nấu xôi vò đơn giản tại nhà

Xôi vò là món ăn được rất nhiều người yêu thích với những cách làm đơn giản sau:

Đem gạo nếp và đậu xanh đi ngâm, cho phần đậu được mềm. Sau đó đem phần đậu xanh đã ngâm rửa lại một lần nữa và đem đi hấp chín sau đó tán đậu thật nhuyễn và mịn

Gạo nếp có thể chọn là gạo nếp cái hoa vàng để có thể làm xôi vò được ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã đem phần gạo nếp đi ngâm thì đổ ra cho gạo ráo nước

Khi phần đậu xanh đã chín mềm, chúng ta dùng tay bóp nhẹ nếu thấy đậu đã tơi ra thành bột thì đã đạt yêu cầu. Tiếp đến lấy phần đậu cho vào cối, dùng chày giã nát mịn và đánh cho tơi ra.

Sau đó trộn phần gạo nếp và đậu xanh đã giả nát và cho vào nồi cơm điện để nấu chín. Khi hạt xôi đã dẻo mềm, lúc này chúng ta đổ ra mâm giàn đều để hơi nước bốc hết đi, khi xôi tơi ra là phần nấu xôi vò đã hoàn thành

Với cách nấu xôi vò đơn giản bạn sẽ có ngay được một món xôi vò ngon hấp dẫn đình cho gia đình mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như phải băn khoăn lựa chọn mua xôi vò ở đâu hơn và hấp dẫn.

Mua gạo nếp nấu xôi vò ở đâu?

Để có thể làm món xôi vò ngon và mang đậm đà hương vị khi bạn cần phải lựa chọn cho mình một loại gạo nếp ngon phù hợp chất lượng để có thể nấu xôi giò hấp dẫn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp chẳng biết để nấu xôi vò, tuy nhiên chất lượng và giá thành luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm và là nơi cung cấp các loại gạo ngon chất lượng đặc biệt là gạo nếp để nấu xôi vò với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi- gaosachonline– cam kết mang đến cho khách hàng những hạt gạo sạch thơm ngon đảm bảo được sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời cung cấp với giá thành ưu đãi dành cho khách hàng

Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Dễ

Để có được cách nấu xôi vò ngon và đơn giản không phải ai cũng biết được bí quyết phải không nào? Vậy nên, trong bài viết này, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết nhất về công thức làm món xôi vò sao cho ngon và chuẩn nhất để các bạn đọc cùng tham khảo.

Từ trước đến nay, xôi vò là 1 trong những món ăn sáng quen thuộc của khá nhiều người. Từng gói xôi dẻo thơm mùi đậu xanh được bọc gói trong những chiếc lá sen hoặc tờ báo khiến nhiều người nhớ đến tuổi thơ của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi vò

Gạo nếp ngon: 600 gram (các bạn nên chọn gạo nếp hương, hạt tròn, có màu hơi trắng đục thì món xôi sẽ dẻo và ngon hơn).

Đỗ xanh: 300 gram (dùng đỗ xanh loại đã bỏ vỏ, màu vàng, sẽ có mùi thơm ngái đặc trưng).

Muối: 1 muỗng cà phê.

Dầu ăn: 1 muỗng.

Chuẩn bị dụng cụ để làm xôi vò Cách nấu xôi vò đậu xanh ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đỗ xanh: Bạn đem đãi thật sạch rồi cho vào ngâm với nước khoảng 6 giờ đồng hồ. Trong quá trình ngâm các bạn nên thay nước nhiều lần để đỗ không bị chua và sạch.

Gạo nếp: Các bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 6 tiếng. Nếu bạn muốn nhanh thì có thể ngâm với nước nóng khoảng 25-40 độ C trong khoảng 3 tiếng là được.

Sau khi đã ngâm gạo và đỗ xong, các bạn vớt gạo và đỗ ra giá để cho ráo nước. Trộn đều muối với gạo (nên cho vừa muối để tránh trường hợp bị mặn) và đỗ các bạn cũng trộn với khoảng 1/2 thìa muối.

Bước 2: Nấu đỗ

Đầu tiên các bạn đặt chõ lên trên bếp và đun cho đến khi nào nước sôi già thì cho đỗ xanh vào trong vỉ để hấp. Sử dụng đũa dài sơ nhẹ 1 lượt để cho mặt đỗ được đều nhau.

Sau 5 phút, các bạn lấy đũa và tạo những lỗ tròn ở trên bề mặt của vỉ (làm như vậy giúp cho hơi nước tỏa đều và không làm ướt đỗ). Thỉnh thoảng các bạn mở vung ra để giảm bớt việc hấp hơi, hạt nước đọng ở trên mặt vung bị rơi xuống đỗ.

Tiếp tục xôi đỗ cho đến khi nào bạn dùng tay vê thử hạt đỗ, thất hạt đỗ đã bở và mềm mịn thì cho đỗ đã nấu ra rổ để nguội. Sau đó, bạn dùng muôi dẹt và đánh cho đỗ được tơi (bạn cũng có thể cho đỗ vào máy xay sinh tố xay).

Lưu ý: Các bạn không nên đánh đỗ quá nát (đánh đỗ nát sẽ làm cho đỗ mất đi độ tơi và có thể đỗ sẽ bị quánh, dánh). Khi đánh đỗ tơi xong bạn sẽ ngửi thấy mùi rất thơm.

Bước 3: Xôi gạo

Các bạn lấy 1 nửa chỗ đỗ đã đánh tơi ở bước 2 trộn đều cùng với gạo. Lấy tay trộn đều để đỗ được bám đều vào xung quanh hạt gạo. Để tạo được độ bóng và vị béo ngậy, các bạn nên cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn cùng.

Sau khi trộn xong, các bạn cho hỗn hợp đã trộn này vào vỉ hấp, hấp trong khoảng 20 phút. Lúc này các bạn cũng tạo lỗ thông hơi giống như lúc nấu đỗ để gạo được chín đều. Khi thấy từng hạt gạo dần mọng lên và ăn thấy thấy đã chín mềm thì tắt bếp đi rồi bắc chõ xôi nếp xuống.

Bước 4: Thưởng thức món xôi vò

Sau khi món xôi vò đã được hoàn thành, các bạn đơm xôi ra đĩa, ăn nóng hoặc ăn nguội đều rất ngon. Món xôi vò này có thể bông tơi hoặc dẻo dính đều vào nhau. Từng hạt xôi sẽ được bọc xung quanh 1 lớp đậu xanh thơm bùi và có thể dùng tay nắm lại được.

Các bạn có thể thêm hạt sen vào món xôi vò này hoặc ăn kèm với nước cốt dừa, món xôi sẽ thêm ngậy và hấp dẫn hơn.

Xôi vò ăn kèm với chè đậu xanh

Thông thường, món chè đậu xanh ngọt mát, khi ăn cùng với xôi vò sẽ thấy bùi bùi và dẻo thơm nên có rất nhiều người thích thưởng thức chè đậu xanh cùng với món xôi vò này.

Món xôi vò ăn kèm với gà quay

Ngoài việc các bạn có thể ăn xôi vò kết hợp với chè đậu xanh, chè hoa cau,…thì các bạn cũng có thể kết hợp món xôi vò này với 1 số món mặn như gà quay cũng sẽ rất hợp. Thưởng thức 1 nắm xôi vò dậy mùi thơm của đỗ xanh kèm với những miếng thịt gà thơm ngon, vàng rụm thì thật là kích thích phải không nào? Vừa có vị dẻo dẻo của xôi lại vừa đậm vị ngon ngọt của thịt gà chắc hẳn bữa ăn của cả gia đình bạn sẽ thêm phần ngon miệng hơn rất nhiều.

Ăn xôi vò kèm với giò lụa hoặc chả và dưa góp

Có lẽ khi thưởng thức xôi vò cùng với giò lụa hoặc chả và dưa góp sẽ khiến bạn và cả gia đình cảm thấy vô cùng ngon miệng. Và nếu muốn, bạn cũng có thể cho thêm hành khô vào ăn kèm luôn. Như vậy là bạn và cả gia đình đã có 1 bữa ăn sáng vô cùng thơm ngon và đầy đủ năng lượng cho 1 ngày làm việc mới rồi đó.

Thành phẩm và lưu ý khi nấu xôi vò

Xôi vò là 1 trong những loại xôi không bao giờ được nấu ướt hoặc nhão. Nếu như thành phẩm món xôi vò có được mà bị ướt hoặc nhão là không đúng yêu cầu.

Gạo nếp khi nấu thành xôi sẽ chín dẻo và dai dai, đỗ xanh bở thành bột được quện đều xung quanh hạt nếp, khi thưởng thức có vị ngọt nhẹ vô cùng tuyệt vời.

Khi ngâm gạo nếp, các bạn có thể dùng tay bấm thử 1 hạt gạo nếp, nếu thấy hạt gạo đó nát thì là đã đạt yêu cầu.

Trong quá trình hấp xôi chúng ta nên chú ý chùi cho ráo nước ở nắp nồi hấp và nên để gạo và đỗ được ráo hết nước trước khi cho vào hấp.

Nên ăn xôi vò như thế nào?

Món xôi vò gần như là 1 món ăn sạch, bởi vì nguyên liệu của món xôi vò này gồm gạo nếp và đậu xanh nên rất lành tính. Hơn nữa, đây cũng chính là thực phẩm có chứa nhiều tình bột, calo do chế biến từ đậu xanh và gạo nếp. Khi ăn xôi cơ thể bạn sẽ có được 1 năng lượng dồi dào và bạn sẽ no lâu hơn.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì các bạn nên ăn xôi khoảng 2 lần 1 tuần là hợp lý nhất. Và chỉ nên ăn xôi vào bữa sáng, hạn chế ăn xôi thay cơm trắng. Nếu ăn nhiều có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đầy bụng và khó tiêu.

Và với những người gầy, xôi chính là 1 trong những thực phẩm giúp bạn tăng cân rất hiệu quả, bởi trong xôi có chứa 1 hàm lượng tinh bột khá cao.

Món xôi vò miền Nam

Thông thường, đối với những người miền Nam, khi nấu xôi vò thường hay cho nước cốt dừa. Bởi sở thích của người miền Nam là ưa ngọt và béo. Món xôi vò miền Nam thường dẻo thơm và ngọt đậm hơn món xôi vò ngoài Bắc. Xôi chín sẽ có màu vàng pha chút trắng, trông rất giản dị và gợi được hương thơm nồng nàn, khiến cho nhiều người khi thưởng thức sẽ khó có thể quên được.

Món xôi vò miền Bắc

Với món xôi vò ở miền Bắc, thông thường sẽ được ăn kèm cùng với món chè hoa cau. Vào những ngày thời tiết se lạnh, những hàng xôi vò có khói thơm bay nghi ngút cùng với những bát chè hoa cau ăn cùng rất ngọt ngào.Đây chính là 1 trong những hương vị không thể lẫn vào đâu của con người miền quê Bắc Bộ, làm cho những người khách phương xa luôn nhớ mãi khi nhắc đến món xôi vò.

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà

Trong các món xôi ngon truyền thống thì món xôi đậu xanh dễ ăn, dễ nấu hơn cả. Khi mà ngày xưa muốn nấu xôi đậu xanh, bạn cần phải chuẩn bị sẵn chõ, bếp, dụng cụ lích kích… thì ngày nay cách nấu xôi đậu xanh khá giản đơn. Các chị em có thể sử dụng nồi cơm điện, lò vi sóng để nấu xôi đậu xanh.

Cách nấu xôi đậu xanh ngon nhất

Chỉ cần khéo léo một chút món xôi của bạn vẫn giữ được độ mềm của xôi, hạt đỗ xanh không bị rời hạt, xôi không bị nát hoặc sượng.

Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nếu không có chõ, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu xôi. Cách nấu xôi đậu xanh kiểu này khá nhanh, chỉ cần khéo léo một chút trong việc đong nước và canh xôi trong quá trình nấu thì bạn sẽ cho ra đời được mẻ xôi ngon không thua kém gì cách nấu xôi truyền thống.

Nguyên liệu Để nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bạn cần:

1,5 bát gạo nếp

½ (một phần hai) bát đậu xanh đã bỏ vỏ (bạn có thể chuẩn bị sẵn nhiều một chút để làm thêm chè đậu xanh nước cốt dừa cũng quá ngon đó)

½ (một phần hai) thìa muối

2 thìa đường, 1 thìa mật ong

⅓ (một phần ba) bát con nước cốt dừa (nếu có)

1

Để nấu xôi đậu xanh, đầu tiên bạn đổ gạo nếp và đỗ xanh ra ngâm khoảng 4 – 5 tiếng (có thể ngâm qua đêm để gạo với đỗ nở ra). Ngâm gạo, đỗ xanh trước khi nấu sẽ giúp món xôi dền, dẻo và mềm hơn khi ăn đấy.

Ngâm gạo, đỗ trước khi nấu sẽ giúp món xôi đậu xanh ngon, mềm hơn

2

Sau khi đợi cho gạo, đỗ nở ra, bạn đem vo nhẹ, xóc đều rồi để ráo nước. Cho chút muối và đường (bạn có thể thay đường bằng mật ong cũng được) vào xóc đều rồi đổ vào nồi cơm điện. Cho thêm chút nước cốt dừa để xôi thơm và ngậy hơn, khi nấu xong sẽ có độ bóng. Sau đó cho nước sôi xâm xấp mặt gạo, đậy nắp lại rồi cắm điện nấu như bình thường.

Cách nấu xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện

Thành phẩm

Hướng dẫn nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Cách nấu xôi đậu xanh bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

Nếu ở nhà có sẵn lò vi sóng, bạn cũng có thể sử dụng để nấu xôi đậu xanh cũng được đấy. Với cách nấu xôi đỗ xanh kiểu này, bạn cũng cần có những nguyên liệu sau:

Gạo nếp ngon

Đậu xanh tróc vỏ

Muối, nước.

1

Cũng tương tự như cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bạn cũng ngâm gạo, đỗ khoảng 4 – 5 tiếng. Sau khi ngâm bạn lấy gạo và đỗ xanh ra vo sạch rồi để ráo nước.

Ngâm gạo, đỗ để nấu xôi đậu xanh

Thành phẩm

Vừa giản đơn lại tiết kiệm được nhiều thời gian

Bí quyết nấu xôi đậu xanh ngon đó là nhất định bạn phải ngâm gạo và đỗ trước khi nấu. Chỉ đổ nước xâm xấp mặt gạo nếu không món xôi sẽ quá nát hoặc quá khô. Và quan trọng nhất, cần phải cung cấp đủ nhiệt để xôi đậu xanh chín, nở đều. Không chỉ riêng những ngày lễ tết, bạn có thể nấu xôi đậu xanh để làm món ăn sáng cho cả nhà, vừa ngon vừa no bụng. Thêm chút muối vừng hay ruốc hoặc giò để ăn kèm thì món xôi đậu xanh còn ngon hơn rất nhiều nữa ấy.

Ngoài món xôi đậu xanh, bạn có thể làm thêm xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện hoặc nấu xôi dừa để ăn sáng. Đây đều là những món xôi ngon, dễ làm bạn có thể nấu thử.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Vò Ngon Với Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!