Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê / 2023 # Top 21 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NGUYÊN LIỆU NẤU XÔI NẾP CẨM

Một trong những cách nấu xôi nếp cẩm ngon là bạn cần chú ý và chăm chút trong khâu chuẩn bị các nguyên liệu. Ngoài việc cần phải có đầy đủ nguyên liệu thì bạn cần chú ý đến các nguyên liệu cũng cần phải ngon. Có như vậy, món ăn khi hoàn thiện mới cho ra hương vị đậm đà, thơm phức. Các nguyên liệu cần có bao gồm:

Gạo nếp cẩm (200g): Bạn chọn những hạt gạo có độ căng bóng, hạt không bị mọt hay sâu. Những hạt gạo ngon sẽ có màu tím thẫm tự nhiên.

Nếp cái hoa vàng (100g): Những hạt gạo được chọn nên có màu trắng, căng tròn, khi ngửi có mùi thơm, hạt gạo không bị nát.

Đỗ xanh (150g): Bạn mua đỗ xanh đã được bỏ vỏ, đỗ có màu vàng tự nhiên.

Dừa nạo(150g)

Bột năng, đường, muối

Dụng cụ: nồi cơm điện, chảo, muỗng, đũa, rổ, bát, đĩa

CÁCH NẤU XÔI NẾP CẨM

Món xôi nếp cẩm không quá khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu xôi gạo nếp cẩm ngon. Bạn cần phải khéo léo và cân đối lượng nước nấu vừa phải để mang đến hương vị chuẩn, món xôi không bị nhão.

Cách nấu chè nếp cẩm ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mê ly, ăn vào là ghiền

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trong cách làm xôi nếp cẩm ngon đó chính là bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Sơ chế nguyên liệu là khâu bắt buộc để đảm bảo món ăn được thơm ngon và hấp dẫn. Bỏ qua hoặc cẩu thả trong khâu sơ chế khiến bạn không được thưởng thức món ăn với hương vị trọn vẹn.

Gạo: Bạn lấy gạo nếp cẩm và gạo nếp cái hoa vàng trộn đều lại với nhau sau đó vo sạch và ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 6 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, không mất công chờ đợi thì bạn có thể ngâm qua đêm.

Đậu xanh: Bạn rửa sạch sau đó ngâm 3 – 4 tiếng

Dừa nạo: Ngâm 15 phút với nước nóng để loại bỏ đi những chất béo nhờn.

Bước 2: Nấu xôi

Khâu tiếp theo là bạn tiến hành nấu xôi nếp cẩm. Bạn lấy gạo đã ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cơm điện sau đó cho 1 ít nước xăm xắp, lấy đũa đảo thật đều các nguyên liệu lại với nhau, đậy nắp nồi thật chặt và ấn nút Cook.

Sau khi nồi cơm sang chế độ giữ ấm thì bạn lấy 1 ít nước sôi cho vào nồi và đảo đều rồi tiếp tục ấn nút Cook thêm 1 lần nữa là xôi có thể chín.

Bước 3: Làm đậu xanh

Để có món xôi nếp cẩm ngon thì nguyên liệu không thể thiếu đó chính là đậu xanh. Bạn cho đậu xanh hấp cách thủy cho chín, sau đó lấy đậu xanh trộn với ít đường và muối, đảo đều và tán nhuyễn thành bột mịn. Vị bùi bùi của đậu xanh sẽ khiến món ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu để có món xôi nếp cẩm ngon đó chính là nước cốt dừa. Bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp bán sẵn ngoài thị trường hoặc tự mình làm nước cốt dừa đều được. Bạn lấy dừa nạo trộn với ít nước nóng sau đó bóp mạnh để lấy nước cốt.

Để nước cốt dừa thêm sánh mịn, bạn lấy nồi nhỏ đổ phần nước cốt vào, cho thêm đường, muối và bột năng đảo đều, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp là được.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn cho xôi ra đĩa lớn, sau đó cho lớp nhân đậu xanh ở giữa rồi cho thêm lớp xôi nữa lên trên. Lấy nước cốt dừa rưới lên trên để giúp món ăn dậy mùi hương. Để ngon hơn bạn có thể cho thêm ít dừa nạo, vừng.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Món xôi nếp cẩm ngon sau khi được hoàn thành cần đáp ứng được các tiêu chí: xôi dẻo mềm, có mùi thơm, ăn vào có chút vị béo của gạo nếp và nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh. Màu sắc của món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. Món thường được nấu vào những ngày rằm để cúng.

Hé Lộ Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Bao Ngon Dễ / 2023

Xôi nếp cẩm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt. Nhiều người thường nghĩ cách nấu xôi nếp cẩm khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần 1 chiếc nồi cơm điện và các nguyên liệu đơn giản là bạn có thể nấu xôi nếp cẩm cực ngon tại nhà rồi.

1. Nguyên liệu:

– Gạo nếp cẩm: 200gr (Chọn những hạt gạo có độ căng bóng, có màu tím thẫm tự nhiên).

– Nếp cái hoa vàng: 100gr.

– Đỗ xanh: 150gr (Nên mua đỗ xanh đã được bỏ vỏ)

– Dừa nạo:150gr.

– Bột năng, đường, muối.

– Dụng cụ: nồi cơm điện, chảo.

2. Cách nấu xôi nếp cẩm ngon bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Sơ chế gạo nếp cẩm, gạo nếp cái, đậu xanh và dừa nạo.

– Gạo nếp cẩm và gạo nếp cái hoa vàng trộn đều với nhau và ngâm với nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, không mất công chờ đợi thì bạn nên ngâm qua đêm. Sau đó vo sạch để ráo nước

– Đậu xanh: Rửa sạch, ngâm qua đêm cho hạt đậu nở hoặc ngâm với nước nóng khoảng 1 – 2 tiếng.

– Dừa nạo: Ngâm 15 phút với nước nóng để loại bỏ đi những chất béo nhờn.

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu xôi nếp cẩm.

Bước 2: Thực hiện nấu xôi nếp cẩm.

– Cho gạo nếp cẩm và gạo nếp cái hoa vàng đã trộn đều vào nồi cơm điện, đổ 1 ít nước xăm xắp, lấy đũa đảo đều lại với nhau, đậy nắp nồi và ấn nút nấu.

– Khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn lấy 1 ít nước sôi cho vào nồi và đảo đều rồi tiếp tục ấn nút nấu thêm 1 lần nữa là xôi chín.

Thực hiện nấu xôi nếp cẩm

Bước 3: Làm đậu xanh tán nhuyễn

– Đậu xanh cho vào nồi hấp cách thủy đến khi hạt đậu chín mềm.

– Múc đậu xanh ra bát (tô) lớn, cho thêm ít đường và muối đảo đều rồi dùng muôi (thìa) tán nhuyễn.

Nấu xôi nếp cẩm dùng đậu xanh tán nhuyễn

Bước 4: Làm nước cốt dừa

– Dừa nạo trộn với ít nước nóng sau đó bóp mạnh để lấy nước cốt.

– Lấy nồi nhỏ đổ phần nước cốt vào, cho thêm đường, muối và bột năng đảo đều, đun khoảng 5 phút tắt bếp là được nước cốt dừa sánh mịn.

Nước cốt dừa giúp xôi nếp cẩm ngon và ngậy hơn.

3. Trình bày và thưởng thức món xôi nếp cẩm hấp dẫn

Xới xôi nếp cẩm ra đĩa, cho lớp nhân đậu xanh ở giữa và cho thêm lớp xôi nếp cẩm nữa lên trên. Lấy nước cốt dừa rưới lên trên để giúp món ăn dậy mùi thơm. Ngoài ra bạn có thể cho thêm ít dừa nạo, vừng như vậy món xôi nếp cẩm sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.

Món xôi nếp cẩm đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Món xôi nếp cẩm sau khi được hoàn thành cần đáp ứng được các tiêu chí:

– Xôi dẻo mềm, có mùi thơm của nếp cẩm và nếp cái hoa vàng, ăn vào có chút vị béo của gạo nếp và nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh.

– Xôi có màu tím tươi bắt mắt và hấp dẫn.

Chỉ bằng với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, dễ mua cùng với nồi cơm điện thêm cách nấu đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món xôi nếp cẩm thơm ngon.

4. Bí quyết nấu xôi nếp cẩm ngon.

Món xôi nếp cẩm không quá khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu xôi nếp cẩm ngon. Ngoài việc lựa chọn gạo nấu xôi bạn cần phải khéo léo và cân đối lượng nước nấu vừa phải để mang đến hương vị chuẩn, món xôi không bị nhão.

Thân.

Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn Bí quyết chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo Bật mí bạn cách thưởng thức lẩu hấp ngon đúng điệu

Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo / 2023

Nguyên liệu để nấu xôi lá cẩm

Gạo nếp ngon: 500g

Lá cẩm: 30g (khoảng 1 nắm vừa)

Đậu xanh đã đãi vỏ: 100g

Lá dứa: 6 lá

Đường trắng: 50g

Nước cốt dừa: 1 lon

Dừa nạo

Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện, chén bát, đũa, vá,…

Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo và đãi sạch với vài lần nước cho sạch bụi bẩn. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc vừa đúng bằng đáy nồi cơm điện để lát nữa đồ xôi thì lót dưới đáy nồi. Lá cẩm rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Luộc lấy nước lá cẩm

Bạn đun sôi chừng 300ml nước lọc trong nồi. khi nước sôi thì cho lá cẩm vào đun với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút rồi lọc qua rây để thu được nước lá cẩm màu đỏ lần 1.

Chỗ bã lá cẩm còn lại, bạn tiếp tục đun với 100ml nước nữa trong vòng 5 phút rồi đem lọc qua rây để lấy nước lá cẩm lần 2. Lần này, bạn sẽ thu được màu nước lá cẩm màu tím.

Bước 3: Ngâm gạo với lá cẩm

Bạn cho gạo ngâm với nước lá cẩm trong vòng 20 cho ngấm vào gạo trước khi cho vào nồi cơm điện nấu.

Bước 4: Nấu xôi

Khi xôi bắt đầu nhảy qua chế độ ủ nóng, bạn mở nồi và chế từ từ nước cốt dừa vào và bật nồi cơm xuống chế độ nấu một lần nữa.

Bước 5: Nấu đậu xanh

Bạn cho đậu xanh đã ngâm và rửa sạch vào trong nồi. Thêm nước sao cho vừa đủ để nấu chín đậu xanh. Sau khi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ liu riu để nước cạn và đậu chín mềm.

Sau khi đậu chín thì bạn cho đậu xanh ra ngoài bát. Cho vào đậu 2 thìa đường và dùng muôi tán nhuyễn đường và đậu xanh với nhau.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món xôi lá cẩm đậu xanh thơm ngon

Khi xôi chín, bạn lấy hết lá dứa ra ngoài và múc xôi ra đĩa. Múc đậu xanh để lên trên bề mặt và rắc chút dừa nạo lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món xôi lá cẩm thơm ngon từ nồi cơm điện rồi.

Yêu cầu thành phẩm đạt chuẩn

Cách nấu xôi lá cẩm bằng nước cốt dừa chuẩn thì xôi cần có màu tím đẹp mắt, không bị nát cũng không bị cháy, các hạt tơi mà vẫn dẻo vừa phải

Khi thưởng thức, món xôi sẽ có vị thơm ngậy của nước cốt dừa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh

Mẹo nấu món xôi lá cẩm thơm ngon hấp dẫn hơn

– Món xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện muốn dẻo và ngon thì ngay từ khâu chọn gạo bạn cần chọn loại gạo nếp ngon. Hạt gạo tròn, mẩy, căng bóng, đều và không bị gãy.

– Để món xôi nhìn bắt mắt hơn, bạn có thể sử dụng những chiếc khuôn hình thù đẹp mắt để tạo hình cho xôi, chắc hẳn trẻ em sẽ rất thích đấy

– Khi trộn xôi với nước cốt dừa, bạn cần đảo đều tay để xôi ngấm đều và tránh bị bết gây nhão xôi

Mách bạn kinh nghiệm bán xôi sáng đắt khách chỉ với mang lại thu nhập khủng

Bonus: Cách nấu xôi lá cẩm khoai môn bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu xôi lá cẩm khoai môn thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Lá cẩm rửa sạch để ráo.

Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông và đem hấp chín. Lá dứa rửa sạch

Bước 2: Luộc lá cẩm lấy nước

Bạn cho lên bếp 300ml nước và đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho lá cẩm vào đun từ 10 – 15 phút rồi dùng rây lọc. Phần bã còn lại bạn tiếp tục đun sôi với 100ml nước nữa rồi chắt lấy nước lần 2.

Bước 3: Ngâm gạo cùng lá cẩm

Bạn cho chung lá cẩm và gạo vào 1 cái bát to và ngâm chừng 20 – 30 phút cho gạo ngấm đều.

Bước 4: Nấu xôi

Bạn xếp lá dứa đều vào đáy nồi cơm điện và cho gạo và nước lá cẩm vào nồi. Sau khi nấu gần chín xôi thì cho khoai môn vào và hấp thêm khoảng 10 phút nữa. Tiếp theo cho nước cốt dừa và đường vào trộn đều tay và hấp thêm 7 phút nữa là xong.

Bước 5: Hoàn thiện món xôi lá cẩm khoai môn

Bạn xới xôi rồi bày ra đĩa, rắc thêm chút đậu phộng, mè rang và dừa nạo lên trên là bạn đã có thể thưởng thức được món xôi lá cẩm khoai môn rồi

Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê / 2023

Nguyên liệu nấu cháo ếch cà rốt cho bé ăn dặm

Để có được món cháo ngon nhất, ngoài việc lựa chọn thịt ếch thật tươi ngon và chế biến thịt thật chuẩn sạch, thì các mẹ phải chọn mua cà rốt ngon, tươi mới, nhiều chất dinh dưỡng cùng vitamin, nên chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng. Cùng tìm hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ Thịt ếch: 500g.

+ Cà rốt: 50g

+ Gạo tẻ: 100g.

+ Gạo nếp: 50g.

+ Gừng, một lon nước ngọt (coca hoặc pepsi), hành tỏi băm, ớt tươi bằm nhỏ, rượu trắng, dầu hào, hành lá, sa tế tôm, tương ớt.

Cách nấu cháo ếch cà rốt cho bé ăn dặm 8-12 tháng tuổi

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cho gạo nếp và gạo tẻ vào trộn đều, vo sạch, cho 2 bát nước trắng cùng vài lát gừng và ½ thìa muối vào đun nhừ trong nồi cơm điện. Cà rốt rửa sạch, cào vỏ, thái nhuyễn.

+ Bước 2: Tiếp theo là khâu chế biến thịt ếch. Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và ớt băm nhuyễn với một chút dầu ăn.

+ Bước 3: Sau đó, cho thịt ếch và xào cùng trên lửa lớn, thêm 5 thìa rượu trắng, 2 thìa tương ớt tạo màu cho ếch rồi bạn đổ nước ngọt vào xâm xấp thịt ếch

+ Bước 4: Đợi đến khi hỗm hợp trên nóng lên, bạn nêm gia vị gồm: 2 môi dầu hào, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Khi này, bí quyết nấu cháo thơm ngon là bạn phải đun trên lửa lớn, để tất cả các nguyên liệu thấm vào thịt ếch và cô đặc lại đến mức sền sệt là được.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn cho thêm ít sa tế tôm để tạo vị cay, thơm và màu sắc đẹp mắt cho thịt ếch, đảo đều và tắt bếp.

Tags: cháo ếch nấu với rau ngót, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cháo ếch rau ngót, cháo ếch rau dền, ếch kỵ với gì, cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, ech nau voi rau ngot duoc khong

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!