Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Thịt, Béo Ngậy, Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Thịt, Béo Ngậy, Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Thịt, Béo Ngậy, Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

500g thịt đùi hoặc thịt ba chỉ

3 quả trứng vịt

1 quả dừa

2 muỗng xì dầu

3 muỗng đường

1 muỗng cafe muối

1/2 muỗng canh nước mắm

Tỏi và hành tím

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, cắt thịt theo miếng vuông kích cỡ 3-4cm. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn, một muỗng đường, một ít tiêu. Bước này chưa nên cho muối vào ướp vì khi rắc muối vào thịt, thịt sẽ chảy nước nên khi nấu, thịt bị cứng sẽ không ngon.

Thường các bạn có thể kho thịt với trứng gà, trứng cút cũng được. Lựa chọn trứng vịt vì trứng dày, có lòng đỏ bùi hơn. Trứng vịt với nước sôi 15 phút, bóc vỏ, dùng tăm châm nhỏ vào khắp mình trứng để nấu cùng thịt kho, trứng sẽ thấm gia vị nhanh hơn.

Dừa nước bạn nên chọn quả không quá già, không quá non, dùng cán dao gõ nhẹ vào đầu chóp, xuất hiện vết nứt lấy dao nậy vào tạo vết nứt to hơn cho dễ lấy nước.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho đường cát vào chảo, khuấy đều đến khi đường cát chuyển thành màu cánh gián.

Lúc này cho thịt vào nồi, tuy nhiên để tránh thịt bị cháy, bạn nên nhấc nồi ra khỏi bếp rồi mới đổ thịt vào, lúc này phải lấy đũa đảo nhanh cho nước đường thấm vào hết các miếng thịt. Sau đó, đặt nồi lại lên bếp, đảo tiếp.

Cho muỗng muối, xì dầu và mắm vào nồi thịt, đảo đều cho thịt thấm đều gia vị. Đảo trong 5 phút, bạn đổ nước dừa vào nồi thịt sao cho xâm xấp thịt, đậy nắp nồi, vặn lửa cháy vừa vừa.

Để nồi thịt sôi trong 30 phút, mở nắp nồi lên, nước cạn bớt. Lúc này cho thêm 1 bát nước con vào nồi vì nếu chỉ có nước dừa không, thịt sẽ rất ngọt. Tiếp đến cho 3 quả trứng vịt đã bóc vỏ vào nồi. Lưu ý, khi cho trứng vào nồi, bạn không nên đảo nữa vì trứng dễ nát. Bạn có thể đậy nắp nồi, nhấc nồi lên lắc lắc để thịt và trứng đảo đều cũng được.

Vặn nhỏ lửa để liu riu trong 2 tiếng. Nước cạn một nửa, thịt có màu cánh gián là được. Bạn múc ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và dưa cải xanh, thịt kho tàu vừa có vị mặn, ngọt thanh thanh, mềm mềm là thành công!

Cách Làm Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Ngon Mềm Và Béo Ngậy

Công thức làm thịt kho tàu được nhiều chị em săn lùng. Vậy thịt kho tàu làm thế nào cho ngon? Ở bài viết này, CELEB Wedding sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho tàu ngon mềm và béo ngậy.

Cách làm thịt kho tàu

Nguyên liệu cần có làm thịt kho tàu Hướng dẫn thực hiện làm món thịt kho tàu ngon

Bước 1: Tiến hành tẩm ướp thịt

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu làm món thịt kho tàu như sau:

Cạo sạch lông thịt ba chỉ và rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút cho sạch mùi hôi. Thái thịt thành từng miếng vuông to.

Cho thịt lợn đã thái vào tô to và ướp cùng với 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 2 muỗng nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu ăn. Tiếp đó, bạn đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm. Không nên cho hành tím vào ướp cùng vì thịt sẽ có vị nồng và chua.

Bước 2: Luộc trứng cút và trứng gà

Tiếp theo, bạn cho trứng cút, trứng gà vào nồi luộc chín, bóc vỏ và để riêng ra bát. Lưu ý, để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc bạn có thể cho thêm chút dấm gạo và chút muối vào nồi. Đối với món thịt kho tàu miền Bắc, bạn chiên sơ trứng cho vàng để trứng giòn và dai ngon.

Bước 3: Tiến hành chưng nước màu thịt kho tàu

Bạn cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều cho đường có màu cánh gián đẹp mắt. Chưng thịt cần cho 1 bát nước vào để kho thịt được mềm và dai. Cho thêm chút dầu ăn vào khi thắng đường để không bị cháy.

Bước 4: Thực hiện nấu món thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu ngon, bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt lợn đã ướp ở trên vào đảo cho săn rồi cho thêm chút mắm để món thịt kho tàu có vị đậm đà.

Cho nước màu và nước dừa đổ vào thịt đun sôi nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng. Trong quá trình kho thịt bạn dùng thìa hớt sạch bọt để món thịt kho tàu đẹp mắt.

Làm thịt kho tàu không cần nước dừa, bạn có thể cho thêm nước màu để thịt có vị ngọt và thơm ngon. Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho trứng gà và trứng cút vào đun sôi khoảng 15-20 phút cho thịt và trứng ngấm đều nhau.

Những lưu ý khi thực hiện làm món thịt kho tàu

Khi làm món thịt kho tàu bạn không nên cho trứng vào ninh cùng với thịt từ đầu, vì như vậy trứng sẽ bị cứng và chai.

Không nên đảo thịt và trứng nhiều lần sẽ dễ bị nát.

Không nên kho thịt quá lâu đường sẽ bị cháy và nước dừa bị chua.

Món thịt kho tàu có vị đậm đà, thịt mềm, trứng cút có vị thơm, bùi, nước kho thịt sền sệt ăn kèm cùng với cơm hay chấm rau đều rất ngon.

*Yêu cầu thưởng thức món thịt kho tàu:

Thưởng thức thịt kho tàu cùng với cơm nóng, chút dưa muối chua hay kim chi, dưa leo muối sẽ ngon và chuẩn bị. Món thịt kho tàu ăn kèm cùng với xôi trắng hay bánh mì đều rất ngon.

Cách bảo quản thịt kho tàu: Thịt kho tàu bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và dùng trong 2-3 ngày. Để món thịt kho tàu có hương vị ngon đúng chuẩn, sau khi nấu xong bạn nên chia ra thành từng bát nhỏ.

Tiếp đó, bạn để cho nguội rồi sử dụng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn lấy ra hâm nóng thì thịt sẽ không bị nát và mất chất dinh dưỡng.

Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái

Món thịt lợn xào lăn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và bước chế biến không quá khó nên bạn có thể chế biến một cách nhanh chóng giúp đổi mới cho bữa cơm của gia đình. Chế biến đơn giản là vậy, nhưng hương vị thì ngon phải biết, chỉ với vị ngọt đậm đà của thịt lợn cùng với vị giòn của ớt chuông đảm bảo sẽ khiến bạn phải suýt xoa mê đắm đó.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 300 gr

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Ớt sừng: 1 quả

Riềng: 1 củ vừa

Hành hoa: 1 cụm nhỏ

Hành khô: 1 củ

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Nghệ: 1 nhánh

Mắm tôm, mẻ, muối, dầu ăn

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi để ráo.

Riềng rửa sạch, băm nhỏ, cho vào bát con, thêm 1 thìa cafe mẻ, 3 thìa cafe mắm tôm . Đập dập nghệ, chắt lấy nước cốt cho tiếp vào vào bát riềng băm, thêm 1 thìa canh nước lọc rồi đánh đều lên.

Dùng 1 cái rây lọc qua hỗn hợp mắm tôm riềng mẻ, bỏ phần cặn giềng đi, đổ phần nước vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong 15 phút.

Cà chua rửa sạch, tỉa hoa, dưa chuột ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, thái lát.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau như cà chua.

Hành hoa, rau răm bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Đun nóng chảo dầu, cho hành khô vào phi thơm lên, cho tiếp hành tây, ½ thìa cafe muối vào xào lửa to khoảng 3 phút.

Trút tiếp thịt vào chảo, xào nhanh tay khoảng 3 phút để thịt chín và không ra nước. Cho tiếp hành lá, rau răm và ớt vào chảo đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bày thịt ra đĩa, xếp dưa chuột xung quanh và trang trí bằng hoa cà chua. Ăn nóng với cơm.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc

5 lạng thịt heo.

3 củ hành khô.

1 củ tỏi.

1 quả dừa tươi.

10 quả trứng cút hoặc 3-4 quả trứng gà.

Hành lá.

Đường nâu.

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về cạo rửa sạch, rửa đi rửa lại nhiều lần với nước, sau đó ngâm muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra rửa rửa lại nước, để ráo nước.

Hành, tỏi khô các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Hành lá thì rửa sạch rồi cắt khúc.

Dừa tươi bổ ra lấy phần nước dừa, cùi dừa thái từng miếng mỏng cho vào chén.

Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không thái miếng nhỏ quá kho sẽ bị nát. Cho thịt đã thái vào tô ướp với 1 hành tỏi khô băm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 thìa dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút để cho thịt được ngấm đều gia vị.

Cho trứng gà vào nồi, đổ nước đậy vung lại để lửa vừa, luộc cho chín khoảng 15 phút. Các bạn cho 1 chút muối hạt và 1 muỗng dấm gạo để luộc trứng sẽ nhanh chín lại không bị vỡ và rất dễ lột vỏ nữa.

Trứng luộc sau khi chín thì vớt ra, lột bỏ vỏ rồi để riêng.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng già rồi phi thơm hành tỏi băm., cho thêm 1/2 muỗng nước mắm ngon vào cho đậm vị.

Đổ tô thịt đã ướp vào nồi, thêm cùi dừa đảo đều lên đến khi nào thịt săn lại thì các bạn nước đường đã thắng vào đảo cùng.

Tiếp đến, là phần nước dừa tươi đổ xâm xấp mặt thịt là được, rồi vặn lửa lớn sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ để thịt được chín mềm từ từ và ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa rưới thêm nước kho lên trên hấp dẫn hơnt. Thêm chút hành lá xắt nhỏ, rau mùi , lát ớt cho hấp dẫn.

Thịt kho tàu ngon từng miếng thịt mềm không bị nát, thịt bóng, có màu nâu đỏ cánh gián rất đẹp mắt, vị đậm đà của nước kho, tạo cảm giác ngon miệng.

Món thịt kho nóng hổi ăn với cơm thì ngon bá cháy luôn các bạn.

Lưu ý khi làm món thịt kho tàu

Để món thịt kho ngon thì chọn miếng thịt ba chỉ hay là thịt chân giò. Thịt nhiều nạc khi nấu sẽ bị khô. Miếng thịt phải tươi, màu trắng hồng, không có mùi.

Khử mùi thịt với gừng giấm và muối, rượu trắng nữa.

Trong quá trình kho để sôi liu riu, cạn nước thì thêm chút nước dừa vào.

Tùy sở thích của mỗi người mà các bạn có thể cho trứng gà, trứng vịt hay trứng cút. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị. Nếu ăn được cay có thể cho thêm vài trái ớt vào kho.

Video hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Thịt, Béo Ngậy, Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!