Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ / 2023 # Top 18 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt chó nhựa mận cần:

1kg thịt chó tơ 500g

Riềng sả đầy đủ, 10 lá quýt hôi

100ml rượu ngon

30g mắm tôm, 30g mật mía, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối

Lá mơ 1 nắm, Ớt 1 nắm, Chanh 5 trái bần, Ngò gai 1 nắm, Húng quế 1 nắm

Bún tươi 2 kg

Đường

Các bước nấu thịt chó nhựa mận

Bước 1: Thịt chó sau khi mua sẵn ở ngoài chợ đã được thui bạn mang về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn,

Bước 2: Phần riềng và sả bạn làm sạch rồi lấy một ít cho vào cối giã, phần còn lại thì thái lát để ăn sống.

Bước 3: Bạn lấy một nồi lớn cho thịt chó và riềng sả giã nát, mắm tôm, mật mía, lá quýt vò nát, rượu, bột ngọt, dầu ăn cùng muối và ớt vào trộn đều để ướp trong 1 tiếng.

Bước 4: Sau 1 tiếng bạn cho nồi hỗn hợp trên vào bếp nấu sôi trong 10 phút với lửa lớn thì tắt bếp, để ủ thịt chó trong 4 giờ cho thịt thấm gia vị rồi mới bật bếp lên nấu chín mềm. Với cách nấu thịt chó nhựa mận này sẽ làm thịt chó mau mềm, thấm vị lại tiết kiệm nhiên liệu nấu,

Thịt chó nhựa mận sau khi đun xong bạn múc ra tô, chuẩn bị bún ra đĩa cùng các loại riềng sả, rau thơm.

Bạn pha mắm tôm với tỷ lệ sau: 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 canh rượu, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng sả băm và ½ muỗng ớt băm rồi trộn đều.

Thêm một cách nữa mà các bạn có thể tham khảo

Nguyên liệu nấu thịt chó rượu mận

– Thịt chó: 1kg (thịt chó ta, con nhỏ khoảng tầm 8-10kg)

– Sả, riềng khoảng 3g, mắm tôm, ớt, gia vị, hạt nêm, thêm 1 chút tiết chó.

Cách làm món thịt chó nấu rượu mận như sau

– Thịt chó đem đi rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước – Thái Riềng và sả vừa phải, bỏ tất cả vào trong cối và giã cho đến khi mịn. – Bỏ riềng, xả vào trong tô đựng thịt chó, bỏ thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết chó, dùng tay bóp đều chúng với nhau để thịt chó ngấm gia vị. Thời gian để ướp thịt chó trong khoảng 30 phút. – Bỏ thịt chó đã ướp gia vị vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều các hỗn hợp trong nồi. Khi thấy thịt chó đã sôi, rót thêm một chút rượu trắng vào nồi và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa là được.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu / 2023

Lươn om chuối đậu có hương vị hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

Thịt lươn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho cơ thể. Món lươn om chuối đậu đậm đà hấp dẫn được nhiều người yêu thích, cực phù hợp để thưởng thức trong những chiều mưa lạnh.

Nguyên liệu

300g lươn

3 trái chuối xanh

3 – 4 miếng đậu phụ

100g thịt ba chỉ

1 ít lá tía tô, lá lốt, hành lá

1 trái ớt sừng

1 củ hành, tỏi

Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, 10g bột đao

Các bước làm lươn om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, cho vào âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen. Sau đó, trụng sơ chuối qua nước sôi có pha 1 muỗng giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 muỗng nước nghệ khi còn nóng.

Ngâm chuối vào nước có pha cốt chanh để không bị thâm đen. Ảnh: Internet

Hành, làm sạch, cắt nhỏ. Hành tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt làm sạch, bỏ hạt, cắt chỉ.

Lá lốt, tía tô làm sạch, cắt nhỏ.

Cho 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn.

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông, chiên vàng các mặt.

Thịt ba chỉ chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 ít tỏi băm, tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước nghệ, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó đem chiên cho cháy cạnh.

Thịt ba chỉ sau khi ướp đen đi chiên cho cháy cạnh. Ảnh: Internet

Lươn mua về đem chà xát kỹ với muối cho hết nhớt, làm sạch, rửa nhiều lần. Sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, cho vào âu to, ướp với 1 muỗng nước nghệ, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế lươn và ướp với các gia vị. Ảnh: Internet

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Tiến hành cho lươn vào, đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.

Xào thịt lươn cho săn lại. Ảnh: Internet

Khi thấy lươn hơi săn lại, bạn cho chuối, thịt ba chỉ và đậu phụ đã sơ chế vào. Nêm 2 muỗng nước mắm tôm đã lọc bỏ cặn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và một chén nước lọc, đảo đều, nấu với lửa nhỏ.

Nấu khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, bạn lần lượt cho ớt đã cắt chỉ, hành lá, tía tô, lá lốt vào, đảo đều và tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm lươn om chuối đậu.

Lươn om chuối đậu có cách nấu vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm lươn om chuối đậu

– Khi nấu, bạn không nên cho quá nhiều nước, sẽ khiến cho món ăn bị loãng, không đậm đà.

– Thành phẩm hoàn thành phải vừa chín tới, hương vị hài hòa.

– Chuối khi sơ chế phải được ngâm trong nước có pha nước cốt chanh để tránh bị thâm đen.

Cách chọn lươn ngon

Khi mua, bạn nên chọn lươn có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Những con lươn như vậy sẽ có thịt chắc và thơm ngon. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi, thịt nhão, không thơm.

Cách làm sạch nhớt lươn

Lươn mua về làm sạch nhớt bằng cách chà lươn với muối, nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối cho sạch.

Với cách nấu lươn om chuối đậu này, bạn có thể cho thêm hoa chuối hoặc biến tấu thành lẩu lươn nấu chuối cũng rất ngon và đậm đà, ăn kèm bún hay cơm đều tuyệt hảo!

Cách Làm Kho Quẹt Giản Đơn Chấm Rau Củ Ngon Quên Sầu / 2023

Cách làm kho quẹt này được chị Nguyễn Phương Thảo (29 tuổi) chia sẻ. Thật bất ngờ là chỉ vài ngày đăng tải, món ăn này đã nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

1

Bước đầu tiên, bạn quay thịt ba chỉ cho ra mỡ rồi vớt phần tóp mỡ để riêng ra một cái âu.

Bước đầu tiên của cách làm kho quẹt là bạn quay thịt ba chỉ.

2

Tiếp theo, bạn cho hành và tỏi khô đã băm thật nhỏ vào phi thơm, đến khi vàng thì cho tôm khô vào xào cùng. Đây là khâu bắt buộc phải có, nếu không có hành tỏi khô thì sẽ không thành món kho quẹt đúng điệu.

Cho hành tỏi khô vào phi vàng rồi cho tôm khô vào xào cùng.

3

Bây giờ bạn pha tỷ lệ mắm như sau: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước hòa tan rồi đổ vào nồi. Với số lượng tôm và thịt như trên thì bạn nhân thêm 7 nữa. Tức là tỉ lệ thành 14:7:7. Các bạn dùng muỗng loại to hay nhỏ tùy ý, miễn là đúng tỉ lệ như trên

4

Sau khi pha nước mắm, bạn cho tiêu và ớt khô cả quả và ớt tươi thái nhỏ (tùy sở thích mà bạn điều chỉnh độ cay cho phù hợp). Sau đó, cho nốt phần tóp mỡ vào rồi để lửa liu riu cho keo lại.

Sau khi pha nước mắm, bạn cho tóp mỡ vào rồi cho thêm ớt khô cả quả, ớt tươi và hành vào đun sánh là được.

Thành phẩm

Kho quẹt là món ăn dân giã nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu cũng rất giản đơn, bí quyết của món ăn này là ở tỷ lệ mắm, đường, nước hợp lý. Dù bạn có cho bao nhiêu nước mắm nhưng vẫn giữ nguyên tỷ lệ như vậy thì không bao giờ sợ mặn. Bên cạnh đó, hành, tỏi phi thơm xào cùng tôm khô cũng là “linh hồn” của món ăn này.

Khi hoàn thành cách làm kho quẹt này, bạn sẽ thấy món ăn vừa có vị mặn ngọt kết hợp hài hòa với vị cay, thơm nồng của tiêu và ớt. Kho quẹt vốn dĩ được dùng như món nước chấm rau củ tuyệt ngon, nhưng bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc cơm cháy cũng rất tuyệt. Bên cạnh đó, kho quẹt còn dùng để ướp thịt, cá kho cũng quá ngon miệng nữa.

Bí quyết của cách làm kho quẹt chính là cân bằng tỷ lệ mắm, đường và nước.

* Cách làm mắm kho quẹt thơm ngon ăn kèm gì cũng thích

* 3 bí quyết pha nước chấm ngon tuyệt hảo ai cũng làm được

* Cách làm bột tôm cực giản đơn, nêm gì cũng ngon

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Ti Tỉ Cách Nấu Thịt Chó Ngon Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần / 2023

Cách làm thịt chó nướng thơm ngon không thể bỏ qua

Thịt chó: 2kg

Riềng: 200g

Sả: 200g

Mẻ

Mắm tôm

Các gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn

Các loại rau sống: lá mơ, húng

Bạn nên mua luôn loại thịt chó đã được lọc xương, thui sạch phần lông để quá trình làm ở nhà được nhanh hơn. Muốn thịt chó nướng ngon nhất thì bạn nên chọn miếng thịt có cả phần nạc và phần mỡ, khi nướng như vậy sẽ ngậy, không bị khô.

Các bước làm thịt chó nướng

Bước 1:

Rửa qua thịt với nước, loại bỏ mùi hôi cùng lớp tro bên ngoài da bằng cách xát qua một chút muối. Rồi tiếp tục rửa lại với nước. Để cho thịt ráo nước rồi bắt đầu cắt. Có thể thái cả bì để nướng cũng được, thái thịt vuông như hình quân cờ.

Bước 2:

Riềng cạo sạch vỏ, sả bỏ lớp vỏ già ở ngoài, sau đó rửa với nước. Đem riềng và sả cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể giã bằng cối và chày. Sau đó dùng phần sả và riềng đã nhuyễn này ướp với thịt chó đã cắt ở trên. Để thịt chó với riềng sả khoảng 30 phút, thịt chó sẽ ngấm mùi gia vị.

Bước 3:

Sau 30 phút ướp riềng sả, bạn cho thêm vào bát thịt chó một chút mì chính, hạt nêm cho đậm đà. Thêm vào đó là mắm tôm để dậy mùi đặc trưng của những món thịt chó. Mẻ lọc qua nước lấy cốt rồi cho vào thịt chó, cuối cùng cho một chút đường để thịt được mềm hơn. Trộn cho tất cả các nguyên liệu gia vị hòa quyện với nhau, để khoảng 15 phút để cho gia vị được ngấm đều.

Lúc nướng bạn cần chú ý lật đều tay để các mặt có được màu vàng giống nhau và không bị cháy.

Như vậy là đã hoàn thành công thức ướp thịt chó nướng. Dịp cuối tháng hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món thịt chó nướng. JAMJA’s BLOG tin rằng bất kì thành viên gia đình nào cũng yêu thích món ăn thơm ngon hấp dẫn này.

Cách nấu thịt chó xào lăn hấp dẫn

Món thịt chó được cánh mày râu yêu thích và dần trở thành món khoái khẩu không thể thiếu trên các bàn nhậu. Cứ mỗi dịp như liên hoan, ăn uống cuối tuần thì món ăn đầu tiên mà họ không thể nào bỏ qua sẽ được làm từ thịt chó. Một trong những cách nấu thịt chó ngon không thể bỏ qua đó là thịt chó xào lăn. Cùng là nguyên liệu từ thịt chó nhưng món xào lăn lại có hương vị hoàn toàn khác với món nướng. Nếu như món thịt chó nướng mất khá nhiều thời gian trong quá trình nướng, thì thịt chó xào lăn lại ngược lại, cách làm rất nhanh và đơn giản. Ngay sau đây, chúng tôi lại gợi ý cho bạn công thức chế biến thịt chó vô cùng thơm ngon mà không kém phần đặc sắc.

Nếu có số lượng người đông hơn bạn hãy tăng lượng thực phẩm lên để có thể phù hợp. Ở công thức lần này bạn nên chọn thịt chó ở phần bắp đùi, hay là phần ba chỉ có đủ nạc đủ mỡ để vị vừa ngậy vừa thơm.

Các bước hoàn thành món thịt chó xào lăn

Bước 1:

Thịt chó rửa qua nước, xát qua một lần muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo tiếp tục công đoạn tiếp theo. Thịt chó đã ráo nước thì dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng vừa ăn hình con chì.

Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt đi phần rễ và phần đầu một chút, sau đó rửa sạch, cắt sả thành những lát dài mỏng.

Tuốt phần lá móc mật ra, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 3 đến 4 lần, khi lá đã sạch thì cắt đôi.

Bước 2:

Ướp thịt chó với các loại gia vị đã chuẩn bị như trên: rượu trắng, mẻ lọc lấy cốt, bột điều, mì chính, bột ớt và hạt nêm. Đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Để khoảng 20 phút cho thịt chó được ngấm đều các gia vị.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo lớn hơi trũng, lòng sâu rồi đặt lên bếp. Đổ dầu ăn đủ để gần ngập chỗ thịt. Khi dầu ăn trong chảo đã nóng thì bắt đầu cho thịt vào nấu chín. Đổ hết phần thịt chó đã được ướp gia vị vào trong chảo. Vừa cho vào vừa dùng đũa đảo đều. Đảo đều tay trong khoảng 4 đến 5 phút để thịt được chín đều.

Khi thấy thịt chó đã bắt đầu săn lại, các mặt đều có màu vàng đẹp mắt thì thịt đã chín tới, đủ độ ngon. Chú ý trong quá trình xào lăn thì nên để lửa to, tay đảo thịt liên tục, thịt săn bên ngoài nhưng bên trong vẫn đủ độ ngọt mềm.

Bước 4:

Sau khi đã thấy thịt săn lại thì cho sả thái lát vào đầu tiên, đảo đều tay trong khoảng 30 giây thì tiếp tục cho riềng xay nhuyễn vào trong. Cuối cùng là lá móc mật, đảo đều một chút rồi sau đó tắt bếp.

Ngoài công thức thịt chó nướng, thịt chó xào lăn còn có cả cách nấu thịt chó giả cầy. Thịt chó giả cầy là một cách chế biến thịt chó ngon, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng nấu món thịt chó giả cầy ngon, chuẩn công thức và đúng vị. Các bà nội trợ cùng JAMJA’s BLOG khám phá công thức cách nấu thịt chó giả cầy thơm ngon, không cưỡng lại được, phục vụ cả gia đình dịp cuối tháng để “giải đen” và giúp cho ông xã có món ngon cùng với bạn nhậu.

Thịt chó

Riềng tươi

Sả: 2 củ

Măng tươi: 1 củ

Các gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm nguyên chất, bột nghệ

Có lẽ đây là công thức chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và nhanh gọn nhất. Thịt chó tươi để nấu món này cũng không kén chọn, có thể là thịt đùi, thịt ba chỉ hay có cả phần chân giò.

Các bước hoàn thiện món thịt chó giả cầy

Bước 1:

Muốn món thịt chó giả cầy của mình đạt được hương vị hoàn hảo, trước hết bạn cần chọn được nguyên liệu là măng củ tươi ngon. Trước hết, bạn rửa củ măng qua nước sạch. Sau đó cắt măng củ thành những miếng nhỏ tầm 2cm. Cho măng đã cắt miếng vào trong xoong, đổ gần ngập nước măng, cho thêm một chút muối rồi bắt đầu luộc. Khi nước sôi thì để thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa. Cuối cùng đổ măng ra rổ rồi để ráo.

Bước 2:

Đầu tiên chúng ta phải đi thui thịt chó cho bì có màu vàng đẹp mắt. Sau đó đem vào rửa thật sạch với nước, để ráo. Cắt thịt chó thành những miếng vừa ăn, cho vào một nồi lớn. Ướp thịt cho với các loại gia vị đã chuẩn bị. Cho vào nồi thịt chó riềng xay nhuyễn, sả băm nhỏ, nước cốt mẻ cùng với mắm tôm, mắm nguyên chất. Trộn đều các nguyên liệu bằng đũa để được quyện vào nhau. Ướp thịt khoảng 1 giờ để thịt chó được ngấm hết gia vị.

Bước 4:

Khi thấy thịt chó bắt đầu săn lại thì đổ hết phần măng đã thái mỏng luộc kĩ càng vào cùng. Xào nhẹ tay để măng không bị nát, măng ngấm gia vị, quyện cùng thịt chó sẽ khiến món giả cầy sẽ thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Lúc thịt chó cùng với măng đã được săn lại thì bạn nên đổ vào nồi một chút nước, không để ngập phần thịt. Trong công đoạn này bạn có thể sử dụng nồi áp suất để thịt nhanh chín mềm, tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Dùng nồi áp suất thì bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút là có ngay được món thịt mềm, thơm, ngon. Nêm nếm gia vị cho món giả cầy được vừa với khẩu vị của bạn.

Cách luộc thịt chó ngon đơn giản, ai cũng làm được

Thịt chó tươi đã được thui sẵn

Lá móc mật: 150g

Giềng tươi: 250g

Sả: 2 củ

Bước 1:

Bạn nên luộc nguyên miếng thịt để có được độ ngọt cao nhất. Trước hết thịt chó mua từ chợ về, đã được thui sạch. Lúc này bạn nên rửa thịt chó qua nước sạch để loại bỏ chất bẩn và bụi than còn bám lại trên miếng thịt.

Rửa sạch lá móc mật, giềng cạp sạch vỏ rồi giã nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi cũng đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu trên ướp cùng miếng thịt chó tươi.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi lớn, đặt lên bếp. Sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập miếng thịt. Đun nước với lửa lớn, khi thấy nước sôi thì thả ngay thịt chó vào luộc cùng. Lúc này nên giảm nhỏ lửa, luộc thịt trong vòng 40 đến 45 phút. Muốn kiểm tra xem thịt chín hay chưa bằng cách rất đơn giản đó chính là dùng một que nhọn, đâm trực tiếp vào miếng thịt chó. Nếu từ miếng thịt tiết ra tiết đỏ tức là chưa chín, còn nếu là nước màu trắng đục thì chắc chắn là thịt đã chín.

Chỉ với 3 bước nhanh gọn là bạn đã có ngay đĩa thịt chó luộc thơm ngon, thịt mềm vừa đủ, độ ngọt chuẩn chỉ chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Có rất nhiều món ngon có nguyên liệu chính từ thịt chó có thể kể tên ngay sau đây như là lẩu chó, thịt chó nướng, thịt chó xào lăn hay đơn giản chỉ là món thịt chó luộc. JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ cho bạn một công thức siêu độc đáo để chế biến món thịt chó. Công thức này không phải ai cũng biết- đó chính là cách nấu thịt chó xáo măng. Món ăn hấp dẫn này sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng không thể quên được.

Với món thịt chó nấu xáo măng, bạn sẽ không sử dụng quá nhiều thịt chó. Nguyên liệu chính làm nên món này đó chính là phần xương được lọc thịt. Vị ngọt từ xương khiến cho món xáo măng này siêu hấp dẫn.

Xương chó, phần chân chó

Măng củ: 1 củ khoảng 500g

Hành lá

Mùi tàu

Riềng giã nhỏ: 100g

Mắm tôm: 2 thìa

Các bước hoàn thiện món thịt chó xáo măng

Bước 1:

Đầu tiên bạn nên sơ chế qua phần nguyên liệu chính. Phần xương chó đã được lọc thịt cùng với chân chó, bạn nên rửa sạch qua với nước để loại bỏ bụi bẩn là tro khi thui. Rửa khoảng 2 đến 3 lần cho nguyên liệu được sạch. Sau đó chặt thành những khúc chỉ dài khoảng 2 đến 3 cm.

Măng củ bạn nên rửa qua nước, sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Măng thường sẽ chua nên bạn sẽ luộc qua để giảm bớt độ chua. Cho măng vào nồi luộc với một chút muối, đun khoảng 5 đến 10 phút rồi đổ măng ra để ráo.

Bước 2:

Đặt một xoong lớn lên bếp, cho chút nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho xương chó vào luộc qua, khoảng chừng 2 phút thì vớt xương chó ra để cho ráo nước. Công đoạn này có tác dụng làm cho phần xương loại bỏ được mùi hôi.

Dùng chày giã nhỏ riềng tươi đã được làm sạch, bạn nên chắt hết nước đi, chỉ giữ lại phần bã. Lúc này bạn ướp xương chó với các gia vị như sau: riềng băm nhuyễn, nước cốt mẻ và 2 thìa mắm tôm.

Bước 3:

Đặt một nồi lên bếp, cho thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì cho phần xương và chân chó đã ướp gia vị vào xào. Xào cho thịt được săn lại, nêm thêm hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của bạn. Tiếp tục ninh xương khoảng 1 tiếng, đậy nắp, để lửa nhỏ.

Đổ nước vào trong nồi sao cho ngập phần xương bên trong. Cho thêm vài lát riềng tươi vào đun. Khi thấy thịt chín thì tiếp tục cho măng tươi vào trong nồi. Đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian là 10 phút.

Bước 4:

Khi măng đã nhừ thì nêm thêm chút mắm và hạt nêm sao cho vừa vặn. Cuối cùng thêm vào nồi xáo măng hành tươi và mùi tàu thái khúc vào. Đảo đều cho rau được chín qua rồi múc ngay ra bát để thưởng thức.

Món thịt chó xáo măng này bạn có thể thưởng thức cùng với bún tươi. Món ăn này thích hợp ăn nóng, ăn vào những ngày mùa đông gió lạnh.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!