Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn / 2023 # Top 21 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tô phở gà nóng hổi với nước dùng ngọt thanh, bánh phở mềm đi kèm những lát thịt gà mềm, thơm nức mũi, có thể khiến người ăn toát cả mồ hôi nhưng vẫn phải tấm tắc khen vì ngon.

Cách nấu phở gà ngon

Nguyên liệu:

4 đùi gà ta (khoảng 500g): lọc bỏ da, tách riêng phần thịt và xương

Sườn heo (khoảng 250g): chặt miếng vừa ăn, xát muối, rửa sạch

Rau mùi, hành lá thái nhỏ

Hành lá phần trắng chẻ nhỏ

2 cánh hoa hồi

1 miếng quế thơm (nướng sơ cho thơm)

1 mẩu gừng: nướng chín, cạo vỏ

2 củ hành khô: nướng chín, cạo vỏ

1 nhúm hạt kỳ tử (có tác dụng làm nước dùng trong và ngọt hơn)

1 củ hành tây thái miếng mỏng: ngâm qua nước muối loãng 2-3 phút, vắt để ráo

1 muỗng canh hạt mùi (tùy sở thích)

Mắm, muối, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo sau khi rửa sạch, cho vào nồi cùng nước lạnh ngập sườn, đun nhanh đến khi nước vừa sôi và váng cặn mỡ nổi lên. Tắt bếp, chắt nước và rửa lại sườn cho sạch.

Nấu nước dùng

Cho một ít hành khô phi thơm cùng sườn heo, thêm ít muối cho sườn săn lại và ngấm mặn. Đổ nước lạnh vào trong nồi vửa đủ lượng dùng.

Cho gừng, hành khô, hoa hồi, hạt kỳ tử và quế (hạt mùi nếu thích) vào cùng 1 muỗng canh hạt nêm, bật lửa lớn đun sôi.

Thời gian này bạn có thể cho đùi gà (đã lọc riêng thịt và xương) vào nồi nước dùng đun cùng.

Sau khi nước sôi, có thể giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp 15 phút. Kiểm tra khi thịt gà chín có thể vớt ra để nguội rồi thái vừa ăn.

Phần nước còn lại trong nồi, đem lọc lại qua rây, chắt xương sườn, xương gà và các loại gia vị còn lại để riêng, rồi đun sôi lại phần nước dùng, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Nước dùng sẽ có vị ngọt của xương sườn và xương gà, vị bùi của gừng, hồi, quế, vị ngọt thanh của kỳ tử.

Thưởng thức

Bánh phở tươi chần qua nước sôi, hoặc cho bánh phở đã nấu chín, để ráo lên bát dùng vừa ăn. Trang trí thêm hành chẻ và hành mùi thái nhỏ, thêm ít hành tây. Chan nước dùng lên, ăn nóng.

Trường hợp không có phở tươi, bạn có thể dùng phở khô thay thế bằng cách đun nước lạnh cùng bánh phở đến khi sôi 2 – 3 phút, kiểm tra sợi phở đủ mềm vừa ăn thì vớt ra rổ sạch, tưới qua nước sôi để nguội và để ráo.

Lưu ý để có tô phở gà ngon

Bát phở gà có vị nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, trong, thơm đặc trưng với sự kết hợp hoàn hảo của gừng, quế, hồi, kỳ tử. Sợi phở mềm, thịt gà chắc, ngọt, thơm vị hành và rau mùi hòa quyện giúp món ăn ngon hơn.

Thưởng thức phở gà kèm tương ớt, ớt miếng hay chanh tùy thích.

Từ lúc chuẩn bị đến nấu xong là khoảng 1 giờ và món phở gà có thể là bữa sáng, bữa trưa hay bữa chiều hoàn hảo của mọi gia đình.

Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà / 2023

Cập nhật ngày: 24/07/2020

Nguyên liệu làm bánh mì đen giảm cân

Để giảm cân với bánh mì đen vừa an toàn, vừa duy trì chế độ được lâu, bí quyết là bạn hãy làm ra những chiếc bánh mì đen thơm ngon. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm bánh mì đen giảm cân sau đây:

+ Chuẩn bị nguyên liệu chính là 500g bột mì trong đó có 350g bột mì thường và 150g bột mì đen

+ 180ml sữa tươi

+ 200 ml nước

+ 10g men nở

+ Chuẩn bị thêm 10g đường, 5g muối, 5g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng, 5g cacao để bánh mì có màu nâu thẫm, 5ml dấm táo để bánh mì có vị chua nhẹ đặc trưng của bánh mì đen.

Công thức làm bánh mì đen giảm cân chuẩn nhất

Cách làm bánh mì đen giảm cân như thế nào là đúng nhất? Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì đen, thì các bạn tiến hành thực hiện công thức làm bánh mì đen giảm cân dưới đây:

+ Cho men nở đã chuẩn bị sẵn ngâm vào vào sữa ấm chừng 5 phút để men nổi lên.

+ Sau đó cho hỗn hợp men nở, 500g bột mì đã chuẩn bị sẵn, đường, muối, cacao, bơ vào một bát trộn lớn, thêm từ từ dấm táo và nước vào. Dùng máy nhào bột và trộn bột trong khoảng 7 phút. Say khi nhào xong thấy các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau để trở thành một khối có màu nâu, dẻo mịn.

+ Đậy kín khối bột để chỗ kín và ủ trong khoảng 30 phút để bột nở gấp đôi. Khi bột nở càng nhiều thì thành phẩm càng ngon nên các bạn có thể để lâu hơn 1 chút nếu muốn.

+ Trong công thức làm bánh mì đen giảm cân thì tạo hình là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo để tạo ra được sự thành phẩm đẹp mắt và ấn tượng. Sau khi ủ bột trong thời gian nhất định, lấy một ra đặt lên nơi bằng phẳng, có rắc một lớp bột trắng mỏng để hỗn hợp bột không bị dính. Sau đó tiến hành tạo hình bánh tùy theo ý thích của các bạn sao cho đẹp mắt và ấn tượng.

Cách làm bánh mì đen bằng lò nướng

+ Xếp bánh bào khay có lót sẵn giấy nến và ủ tiếp bánh trong khoảng 30 phút ở 35 độ C, độ ẩm 85%.

+ Sau khi hết thời gian ủ thì lấy bánh ra và rắc thêm một lớp bột trắng lên bề mặt bánh, dùng dao nhọn rạch lên bánh theo hình ca rô.

+ Cuối cùng là đem bánh đi nướng. Trước khi nướng bánh cần làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C rồi cho bánh vào nướng trong vòng 25 phút. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì đen giảm cân.

+ Sau khi đã thành phẩm thì cần kiểm tra độ giòn, và ruột bên trong của bánh. Bánh mì đen thường dai, ít béo và ít ngọt hơn những loại bánh mì thông thường khác, vịt ngọt hậu của bánh lưu lại khá lâu.

Cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện

Đối với những chị em không có điều kiện làm bánh mì đen bằng lò nướng, sau công đoạn ủ, thay vì cho vào lò nướng, chia nhỏ khối bột thành các viên nhỏ khoảng 11g, vê tròn, khía chữ thập lên trên.

Xếp các viên bột vào nồi cơm điện, hãy chú ý dãn cách các viên bột để bánh còn nở, bật chế độ Cook trong 10 phút, ngắt 10 phút sau đó lại bật chế độ Cook trong 10 phút nữa. Lặp lại khoảng 4 lần, có thể lật bánh lại để chín vàng đều.

Ăn bánh mì lúa mạch đen có giảm cân thật sự không?

Giảm cân với bánh mì lúa mạch đen có thực sự hiệu quả? Theo nghiên cứu cho rằng làm bánh mì đen giảm cân là thực phẩm được liệt vào danh sách những loại bánh mì có khả nắng giảm cân tốt nhất thế giới. Theo thống kế của Tạp chí dinh dưỡng Mỹ công bố vào năm 2009 cho thấy, những người có thói quen ăn bánh mì đen thường có xu hướng kiểm soát cơn đói tốt hơn so với những người ăn bánh mì trắng.

+ So với bánh mì trắng thì bánh mì đen có chứa hàm lượng calo thấp hơn nhưng hàm lượng chất xơ lại cao hơn gấp 4 lần. Vì chúng ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày. Do vậy mà giảm cân bằng bánh mì đen chính là sự lựa chọn của người dân phương Tây. Và các bạn cũng nên áp dụng để có được thân hình thon gọn.

+ Cách làm bánh mì đen giảm cân là hoàn toàn không có tinh bột. Khi ăn bánh mì đen giảm cân thì sẽ không cảm thấy bị đầy hơi, chướng bụng khi so với ăn các loại bánh mì khác

+ Ngoài việc bánh mì đen có giúp giảm cân thì khi ăn bánh mì đen sẽ giúp tiêu thị các chất cần thiết nhưng lại thu nạp rất ít lượng calo. Ngoài ra, chất xơ có trong loại thực phẩm này cũng ngăn chặn tình trạng táo bon cũng như là hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạch.

Cách ăn bánh mì đen giảm cân nhanh chóng

Ngoài cách làm bánh mì đen ăn kiêng giảm cân thì nhiều chị em cũng quan tâm cách ăn bánh mì đen giảm cân hiệu quả nhanh. Bánh mì đen sẽ giúp giảm cân nhanh chóng và thực sự tốt nếu các bạn thực hiện một chế độ ăn phù hợp và hợp lý.

+ Các bạn chỉ nên ăn bánh mì đen vào buổi sáng hoặc các bữa phụ nhẹ và không nên thay thế cho các bữa chính. Không nên ăn bánh mì đen vào buổi tối vì có thể gây hiệu quả khiến bạn tăng cân.

+ Để giảm cân, các bạn nên chọn loại bánh mì đen nào chỉ chứa khoảng 35-40 calo/ lát.

+ Bánh mì đen ăn với gì để giảm cân? Chắc hẳn cũng là thắc mắc của khá nhiều các bạn. Các bạn nên ăn kèm bánh mì đen với rau củ, súp, thịt bò, ức gà, cá hay hoa quả để đỡ ngán cũng như là tăng hàm lượng chất xơ nạp vào cơ thể, để tăng cảm giác no, giảm cơ thèm ăn, từ đó giảm cân nhanh chóng.

+ Khi ăn bánh mì đen giảm cân thì nên chia nhỏ các bữa thành các bữa phụ và tuyệt đối không ăn cùng các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

+ Khi giảm cân với bánh mì đen bạn nên ăn tối đa từ 12 đến 16 lát bánh mì mỗi ngày thôi nhé. Không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ làm phản tác dụng giảm cân của bạn đó.

Mua bánh mì đen giảm cân ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay mua bánh mì đen giảm cân đóng gói sẵn khá dễ dàng, vì nó được bán ở khắp các cửa hàng cũng như ở siêu thị trên toàn quốc. Các bạn có thể dễ dàng mua được bánh mì đen tùy theo loại mà mình yêu thích. Tuy nhiên trước khi mua nên kiểm tra thật kỹ thành phần cũng như hàm lượng calo có trong bánh mì đó. Cần chọn loại bánh mì sandwich hay bánh mì đen kiểu thường có lượng calo thấp để hỗ trợ giảm cân.

Cũng có nhiều loại bánh mì đen khác nhau với mức giá khác nhau, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên mức giá của các hãng bánh mì đen khác nhau thường có giá dao động trong khoảng 86.000 VNĐ/ gói 500g. Mức giá này có thể khá phù hợp đối với một thực phẩm giảm cân như vậy.

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Tại Nhà / 2023

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở bò Hà Nội

Cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bắp bò để nguyên miếng, đuôi và sườn bò bạn chặt miếng nhỏ. Sau đó ngâm đuôi bò, sườn bò và thịt bò trong nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để khử mùi và cho sạch.

Nướng các nguyên liệu gồm: hành tây, hành khô, gừng, mía cho chín thơm. Sau đó cạo sạch vỏ gừng và hành, rửa lại tất cả các nguyên liệu vừa nướng cho sạch. Gừng và hành đem đập dập. Rễ mùi rửa sạch.

Đem rang chung: hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào túi vải sạch, cột chặt miệng túi lại.

Bước 2: Ninh nước dùng

Bạn rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp bò cho sạch, sau đó cho tất cả vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi trên lửa lớn. Khi nước nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng 5 phút thì đổ ra, đem rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Có thể lặp lại bước này 1 lần nữa cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn cho đuôi bò, sườn bò, thịt bò, hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi vào nồi.

Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm hoặc muối rồi đổ ngập nước, đun trên lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa dần để ninh trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu cạn nước có thể đổ thêm.

Trong quá trình ninh, thường xuyêt hớt sạch lớp bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt. Ninh sôi tới khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị cho đậm đà.

Khi ninh, bạn để ý phần thịt bò bắp chín thì vớt ra trước để không bị mềm và nát quá, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Trình bày

Sơ chế các loại rau thơm ăn kèm gồm: hành lá, rau mùi rửa sạch, thái mịn.

Bánh phở đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào tô, sắp lần lượt thịt bò đã thái lát mỏng, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng sôi rồi chan vào tô, ăn kèm chanh tươi và tương ớt, bánh phở.

Trong cách nấu phở bò Hà Nội, công đoạn quan trọng nhất là nấu nước dùng sao cho thanh ngọt, tự nhiên. Vì thế, bạn nên chú ý công đoạn này càng tỉ mỉ càng giúp món phở bò thơm ngon, trọn vị.

Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà / 2023

Khi tiết trời se lạnh của miền Bắc nước ta tràn về, hình ảnh bạn bè hay gia đình quây quần với nhau cạnh nồi lẩu nghi ngút khói là một hình ảnh thật gần gũi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nguyên liệu dễ kiếm lại dễ làm. Đó chính là món lẩu gà chua cay. Với cách làm sau đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng có một nồi lẩu gà chua cay như ý trong các bữa tiệc gia đình, gặp mặt bạn bè. Bắt tay làm ngay một nồi lẩu gà chua cay chiêu đãi gia đình, bạn bè thôi nào!

Nguyên liệu

Một con gà ta ngon khoảng 1kg – 1,5kg, xương gà

8 nhánh sả, chanh, củ cải

Rau ăn kèm: Cải thảo, rau muống, ngải cứu, giá, nấm,…

Húng quế, bắp chuối non

Hành lá, hành củ, ớt xanh, ớt đỏ

Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối hột, sa tế

Bún, mì…

Lưu ý: Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt rất bở, nhiều nạc ăn không ngon. Gà siêu trứng thì thịt lại quá dai, không được thơm, chặt thịt như gà ta chuẩn.

Cách làm nước lẩu gà chua cay

Sơ chế ban đầu

Gà khi mua về cần rửa sạch qua muối, chặt bỏ cằm dưới và ngâm qua nước sôi.

Việc ngâm gà qua nước sôi sẽ giúp khử mùi hôi của gà, giúp cho da của gà căng lên trông hấp dẫn hơn, để trong khoảng 5 phút.

Sau khi ngâm xong trong nước sôi, vớt ra rổ cho ráo nước rồi tiến hành chặt gà. Nên lưu ý chặt thành miếng to, dứt khoát, tránh chặt vụn khiến thịt gà bị nát trông sẽ không được đẹp mắt.

Khi chặt gà xong, chúng ta sẽ chuẩn bị những phần rau ăn kèm. Đây là những phần không thể thiếu trong một nồi lẩu gà chua cay…

Chuẩn bị khoảng 200g rau muống hạt, thái theo khúc vừa ăn.

200g cải thảo cắt bỏ lá bên, thái khúc 2cm vừa ăn.

Bắp chuối non thái sẵn ngâm cùng với muối, vài lát chanh tươi để không bị thâm.

Ớt xanh, ớt đỏ thái nhỏ, số lượng ớt tùy khẩu vị mỗi người, hành băm nhuyễn, sả một nửa cắt khúc cỡ ngón tay, đập dập, một nửa băm nhỏ sau đó xào cho thật thơm với gà trong dầu hoặc mỡ để cho thịt gà săn chắc lại và có vị.

Chế biến nước lẩu gà

Đặt nồi lên bếp, cho gà, tỏi, ớt xả đã phi thơm vào. Đổ kèm với sa tế cho nồi lẩu thêm vị cay nồng.

Nêm gia vị: Nước mắm, đường, bột chua, bột ngọt, hạt nêm, muối. Sao cho thật vừa với khẩu vị rồi đun sôi 5 phút. Sau đó thả vài lá húng quế vào hầm cho nồi lẩu gà có vị thơm.

Vậy là nồi lẩu gà của bạn đã hoàn thành rồi, bày biện ra ngoài rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi nào!

Trình bày và thưởng thức

Lẩu gà có nhiều cách nấu khác nhau, mỗi một cách nấu đều đem lại những hương vị riêng biệt, xong khi đã nấu đúng cách thì món lẩu gà sẽ vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời ngày một lạnh dần của miền Bắc nước ta thì ngồi bên nồi lẩu gà chua cay – một món ăn với hai vị chua cay kết hợp cùng vị ngọt thanh của gà và tươi mát của rau củ quả, không chỉ ngon mắt, bổ dưỡng mà còn rất hợp khẩu vị người Việt Nam. Đợi thịt gà vừa chín mềm thì nhúng rau tươi vào rồi múc ra bát và ăn kèm với các loại, bún, mì, …

Mách nhỏ

Để cho nồi lẩu gà thêm hấp dẫn và đặc trưng, ngoài những gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, ta có thể chuẩn bị thêm khoai môn khi hầm nước dùng, hoặc xào gà với tương ớt và cà paste.

Khoai môn tán nhuyễn sẽ giúp nước lẩu có độ sánh nhẹ, hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn.

Xào thịt gà với tương ớt và cà paste giúp thịt gà thấm vị chua cay tạo hương vị đặc trưng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!