Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cari gà là một món ăn mê hoặc với màu sắc đã mắt và khẩu vị thơm và ngon mới mẻ, vượt trội nhất là vị bùi béo của khoai, vị thơm ngậy của nước dừa kết thích hợp với thịt gà dai ngọt, ăn với cơm, với bún hoặc bánh mì thì ngon hết sảy.

Cari gà là món ăn sở hữu nguồn gốc từ Ấn Độ, nay đã được đổi khác để ưa thích với khẩu vị của người Việt Nam. Do đó, cách nấu nướng cari gà cũng đã được đơn thuần hóa, ko còn cầu kì và phức tạp như phiên bản gốc trước đây.

chỉ việc phải sở hữu vật liệu thịt gà và những loại gia vị cơ phiên bản, bớt chút thời hạn vào bếp là người đã sở hữu ngay món cari thơm và ngon, nóng hổi để thưởng thức rồi! Vào dịp vào trong ngày cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ, vào bếp trổ tài làm cari gà đón tiếp liên minh, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị của bất kể người nội trợ nào.

Sơ chế vật liệu

Thịt gà rửa tinh khiết, chặt thành những miếng nhỏ vừa miệng rồi lại rửa tinh khiết lần nữa, tiếp theo để ráo nước.

Sả tách bóc cho phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng mang đi rửa tinh khiết, cắt từng khúc một dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

Tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành khô tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Khoai tây, khoai lang rửa tinh khiết với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa miệng, tiếp theo đem ngâm nước muối hạt pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). người vớt khoai ra rổ, để ráo nước trọn vẹn.

ướp thịt trước gà

Thịt gà chặt nhỏ người đem ướp với một gói cari. trộn lẫn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Chiên khoai tây và khoai lang

bắc nồi lên trên bếp với lượng dầu rán vừa đủ (ko cần nhiều), lúc dầu nóng lên người cho khoai lang, khoai tây vào rán sơ cho mặt phẳng khoai cứng giòn, tiếp theo gắp ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để mặt phẳng khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và ko bị nát lúc nấu nướng.

nấu nướng cari gà

người bắc nồi lên trên bếp với 2 muỗng dầu rán, đợi dầu nóng lên thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi xay nhỏ vào phi thơm vàng. tiếp theo, người trút thịt gà đã ướp vào trong chảo, xào với lửa to để thịt thật chin và săn thịt lại.

Thêm khoảng 800ml nước lọc vào trong nồi, nấu nướng lửa vừa Tính tới lúc nước sôi lên. Lúc này, người nhẹ nhàng trút khoai lang và khoai tây và nồi, khuấy nhẹ rồi đậy vung lại, nấu nướng thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà thật chín. ở đầu cuối, người thêm 100ml nước dừa vào khuấy đều, nêm và nếm gia vị vừa miệng rồi tắt lửa.

trình diễn và thưởng thức

Giữ nóng nồi cari Tính tới lúc ăn. Múc cari ra tô to, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

Món cari gà như vậy là đã nấu xong rồi! mọi người rất sở hữu thể thưởng thức cari gà vào bữa sáng sủa hoặc những dở cơm chính trong ngày. mách nhỏ với mọi người một điều, cari gà là món ăn đãi tiệc rất được yêu thích trong những nhà hàng quán ăn, chính vì vậy người cũng rất sở hữu thể xem xét để nấu nướng món ăn này trong những buổi tiệc của mái ấm gia đình mình

Từ Khóa : Cách nấu nướng cà ri gà nước dừa đơn thuần thơm và ngon tươi trẻ mắtCách nấu nướng cà ri gà nước dừa đơn thuần thơm và ngon tươi trẻ mắtCách nấu nướng cà ri gà nước dừa đơn thuần thơm và ngon thích mắt

Nguồn tìm hiểu thêm : thucthan.com

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt

Cari gà là một món ăn hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt, nổi bật nhất là vị bùi béo của khoai, vị thơm ngậy của nước cốt dừa kết hợp với thịt gà dai ngọt, ăn với cơm, với bún hoặc bánh mì thì ngon hết sảy.

Cari gà là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, nay đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được đơn giản hóa, không còn cầu kì và phức tạp như bản gốc trước đây.

Chỉ cần có nguyên liệu thịt gà và các loại gia vị cơ bản, bớt chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món cari thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức rồi! Vào dịp cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ, vào bếp trổ tài làm cari gà chiêu đãi bạn bè, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị của bất cứ người nội trợ nào.

Nguyên liệu

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Ướp thịt gà

Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Chiên khoai tây và khoai lang

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

Khoai lang, khoai tây chiên sơ để cứng bên ngoài

Nấu cari gà

Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.

Thêm khoảng 800ml nước lọc vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi nước sôi lên. Lúc này, bạn nhẹ nhàng trút khoai lang và khoai tây và nồi, đảo nhẹ rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà chín mềm. Cuối cùng, bạn thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

Món cari gà như vậy là đã hoàn thành rồi! Bạn có thể thưởng thức cari gà vào bữa sáng hoặc các bữa ăn chính trong ngày. Bật mí với các bạn một điều, cari gà là món ăn đãi tiệc rất được yêu thích trong các nhà hàng, chính vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc để nấu món ăn này trong các bữa tiệc của gia đình mình

Yêu cầu thành phẩm

Tô cari gà nổi bật với màu sắc rực rỡ và bắt mắt, hương thơm ngào ngạt.

Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.

+ Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.

Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.

Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

Khoai tây nên chọn những củ nhỏ vừa, lành lặn, vỏ nhẵn, cầm lên tay thấy chắc và nặng. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây màu trắng. Không nên mua khoai tây vỏ nhăn nheo, nhiều vết lõm, bóp vào thấy mềm, đó là khoai héo và không ngon. Đặc biệt, không chọn khoai mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh, đó là khoai chứa độc tố có hại.

Bạn có thể thêm cà rốt, hoặc thay thế khoai lang bằng cà rốt để món ăn có màu sắc nổi bật hơn.

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản

Cà ri gà là món ăn được phổ biến từ Ấn Độ, ngay khi được biết đến thì món ăn này ngay lập tức đã trở thành đặc sản tại Việt Nam, nhất là trong các bữa tiệc. Nước sốt đậm đà kết hợp cùng rau củ tươi ngon, thịt gà ngọt và dai sẽ đảm bảo cho người ăn một cảm giác khó quên.

Khi du nhập về Việt Nam, công thức làm cà ri gà cũng được thay đổi một chút về cách nấu cũng như nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Có khá nhiều biến thể như cà ri gà sữa tươi, cà ri gà miền Nam và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong số đó, đó chính là món cà ri gà nước cốt dừa.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng khá đơn giản, tuy vậy nguyên liệu để làm nước dùng cũng như rau củ là khá nhiều. Trong nội dung bài này, chúng ta sẽ lần lượt thực hành tất tần tật các bước để làm món ăn này.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản nhất Chuẩn bị nguyên liệu

Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món ăn này khá nhiều bởi vậy bạn cần ghi chép đầy đủ để món ăn được chuẩn bị khi nấu xong.

1 con gà ta khoảng 1.5kg cho gia đình khoảng từ 4 đến 5 người ăn. Bạn phải chọn gà ta thì khi hầm nước và thịt gà mới ngon, không bị ngấy mỡ.

Khoảng 300ml nước cốt dừa

150ml sữa tươi, nên chọn loại sữa tươi không đường.

1 củ khoai lang

2 muỗng bột bắp nhỏ

2 củ khoai tây

Nửa củ hành tây

1 gói cà ri

1 củ cà rốt

2 cọng sả

Hành tím, ớt, tỏi cùng các loại gia vị khác như đường, muối, hạt nêm…

Công thức nấu cari nước cốt dừa

Sơ chế

Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách làm sạch, dùng muối chà sát để khử bớt mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh, để ráo.

Tiếp theo bạn chặt riêng phần cổ và đầu gà và mang đi ninh thành một tô nước dùng.

Bước 2: Chặt phần còn lại thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm hạt tiêu và bột canh rồi cho gà vào đảo đều.

Tiếp tục ướp gà như vậy trong khoảng 15 phút là gà thấm.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỉ, tỏi cũng làm tương tự, hành tây rửa sạch thái nhỏ. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc dài, buộc lại để khi ninh sả không trôi lung tung.

Các loại củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang thì bạn tiến hành gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi thái miếng vuông to hơn quân cờ một chút, cho vào chảo chiên sơ qua.

Chế biến

Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn và tiến hành phi thơm hành tỏi.

Khi hành tỏi đã bắt đầu thơm thì bạn cho thịt gà, bột cà ri vào đảo lên thêm một lúc nữa.

Bây giờ bạn đổ phần nước dùng đã ninh từ trước đó vào, tiếp đến thả sả vào nồi, mở lửa vừa và tiếp tục ninh cho tới khi gà chín mềm.

Bước 5: Khi gà chín mềm, bạn hãy cho tiếp rau củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang vào chung, đum thêm một lúc thì cho tiếp nước cốt dừa vào, hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cứ đun liu riu cho tới khi khoai chín bở thì cho tiếp bột bắp vào nồi, việc này giúp cho nồi nước dùng sánh hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay, không thì bỏ qua.

Vậy là món cà ri gà nước cốt dừa đã hoàn thành rồi, khi nấu xong bạn phải đảm bảo các nguyên liệu chín mềm, thịt không dai thì mới đạt yêu cầu.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa không có gì khó phải không nào, tuy phần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế có hơi phức tạp nhưng nhìn chung thì vẫn dễ thực hiện.

Hãy thực hành ngay nếu nhà bạn có tiệc hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà

Món ăn cay cay, kết hợp hương vị tuyệt vời giữa thịt gà, khoa tây và cà rốt mềm mịn. Nước sốt cốt dừa sánh ngọt thơm ngon khiến món cà ri gà trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguồn gốc của cà ri gà xuất phát từ Ấn Độ, được du nhập về Việt Nam và được người Việt chế biến thay đổi sao cho phù hơp với khẩu vị của người Việt.

Chính vì thế mà cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng được đơn giản hóa, không yêu cầu các bước nấu cầu kì và phức tạp như người Ấn Độ.

Nguyên liệu cần để nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

Thịt gà 500 gram.

1 gói sốt gia vị cà ri gà.

Khoai lang: 400 gram.

Khoai tây: 200 gram.

Cà rốt: 2 củ.

Sả cây: 3 cây.

Nước cốt dừa: 150ml

Gia vị bếp: dầu, mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Chỉ cần có nguyên liệu thịt gà cùng một số nguyên liệu cơ bản như trên là bạn có thể tiến hành cách nấu món cà ri gà miền nam nước cốt dừa vô cùng thơm ngon sốt dẻo.

Hãy dành bớt chút thời gian vào bếp để trổ tài nấu cà gi gà cốt dừa chiêu đãi bạn bè nào.

Sơ chế nguyện liệu trước khi nấu cà ri gà

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để loại sạch bụi bẩn, vui khuẩn sau đó dùng dao chặt, thái thịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước.

Sả cây bóc vỏ bỏ lớp vở già ở bên ngoài, lấy phần trắng bên trong rôi mang đi rửa sạch, dùng dao cắt khúc khoảng 5 – 7 cm là vừa hoặc có thể để nguyên cây, sau đó dùng dao hoặc chày đập dập.

Tỏi, hành bóc vỏ, rồi dùng băm nhuyễn đập dập.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch qua nước rồi dùng dao gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho toàn bộ vào một thau nước muối pha loãng ngâm trong thời gian từ 10 – 15 phút rồi vớt ra rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn cách ướp thịt gà cà ri ngon

Cho thịt gà ra một bát lớn, dùng kéo cắt miệng túi bột cà ri gà rồi cho từ từ vào bát thịt gà. Vừa đổ vừa trộn điều cho hỗn hợp cà ri gà thấm điều toàn bộ thịt gà trong bát.

Ướp thịt gà cùng với bột cà ri gà trong thời gian từ 30 – 45 phút cho thịt gà thấm điều gia vị.

Chiên khoai lang, khoai tây trước khi nấu cà ri gà

Lý do là khi chiên sẽ giúp cho bề mặt khoai cứng giòn hơn, giữ cho khoai không bị bỡ nát trong quá trình nấu, ngoài ra còn giúp cho khoai thơm hơn.

Nấu cà ri gà cốt dừa ngon ngất ngây

Cho một nồi lớn lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu vào, bật lửa cho đến khi dầu nóng thì cho sả, tỏi, hành tím vào phi thơm.

Tiếp đến cho toàn bộ hỗn hợp thịt gà ướp cà ri vào xào, chỉnh lửa lớn dùng thìa đảo đều cho thịt chín và săn lại.

Sau khi thịt chín, săn lại bạn cho vào nồi khoảng 800 ml nước lọc vào nồi, hạ lựa nhỏ cho đến khi nước bắt đầu sôi thì cho toàn bộ khoai lang, cà rốt, khoai tây vào chung rồi khuấy nhẹ đảo điều chúng với nhau.

Đậy kín nắp nồi rồi nấu thêm 25 – 30 phút cho khoai tây, khoai lang, cà rốt và thịt gà chín mềm.

Cuối cùng cho toàn bộ 150 ml nước cốt dừa vào khuấy điều, rồi nêm nếm thêm một chút gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt,… sao cho hợp khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món cà ri gà

Qua các bước chế biến vô cùng đơn giản là bạn có thể thưởng thức món cà ri gà nước cốt dừa này rồi.

Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc món ăn chính hằng ngày.

Món ăn này cũng được xem là một trong những thực đơn rất tốt cho một bữa tiệc. Các bạn có thể sử dụng cách nấu cà ri gà chấm bánh mì để chiêu đãi bạn bè, người thân gia đình trong một buổi tiệc nhỏ tại nhà.

Yêu cầu thành phẩm khi nấu cà ri gà cốt dừa

Với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản khi thành phẩm phải có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cà ri cùng với nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo ra mùi thơm bát ngát.

Nước sốt cà ri nóng hổi, thơm ngon cùng với nước súp đậm đà vị cà ri, thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt phải đảm bảo chín bở, thịt gà chín mềm mà vẫn giữ được mùi vị đặt trưng giai ngọt của thịt gà.

Một số lưu ý với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Tùy vào số người ăn mà công thức cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng khác nhau, bạn nên cân đối lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với sức ăn của gia đình.

Thịt gà nên lựa chọn gà ta thả vườn, hoặc gà già để thịt giữ được vị dai của thịt khi hầm thịt lâu. Bạn có thể nấu nữa con gà và một nữa cất tầng đông đá để sử dụng cho lần sau.

Túi sốt cà ri cũng khá quan trọng trong công thức hướng dẫn cách nấu cà ri gà. Túi phụ gia cà ri có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể lựa bất kì loại nào cũng được, tùy vào sở thích. Gói phụ gia tuy nhỏ, không có gì đặc biệt nhưng lại giúp món cà ri gà trở nên hoàn chỉnh hơn, hương vị cũng đậm đà hơn, lại không yêu cầu gia vị cầu kì.

Không cần thiết phải có khoai lang cùng với cà rốt, các bạn có thể bỏ khoai lang hoặc cà rốt ra cũng được. Lời khuyên nên sử dụng cà rốt thay khoai lang sẽ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

Khoai tây nên lựa những củ khoai cứng, tươi, không bị dập nát, hư hại, củ chắc tay và nặng. Tránh mua những củ khoai bị hà có chấm đen, bề mặt khoai bị rổ, có màu xanh hoặc có mầm ăn sẽ bị ngộ độc.

Với cách nấu cà ri gà miền nam này hi vọng rằng các bạn có thể chiêu đãi gia đình, cùng bạn bè trong một buổi tiệc nhỏ sum vầy.

Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngọt béo thơm ngon

Cà ri gà nước cốt dừa đúng chuẩn là phải có màu vàng sánh sánh bắt mắt cùng vị ngọt béo thơm nức mũi. Món này ăn kèm với bánh mì, bún và chấm thêm chút muối ớt thì quả là không thể cưỡng lại được.

Tuy nhiên, vì cách chế biến mỗi nơi mỗi khác, có rất nhiều người băn khoăn liệu không biết đâu mới là công thức nấu chuẩn nhất của món cà ri gà thần thánh này. Vì thế nên, hôm nay Bếp xin bật mí cách nấu “đúng bài” nhất cho món ăn “chuẩn gu” nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cà ri gà nước cốt dừa

Đầu tiên yếu tố quan trọng tạo nên hương vị hấp dẫn của món cà ri gà chính là nằm ở bước chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị như sau:

-Thịt gà: 900g (Bạn có thể mua gà chặt sẵn miếng vừa ăn để đỡ mất công tự chặt ở nhà)

– 2 củ Khoai môn

– 2 củ Khoai lang

– Cà rốt: 200g (khoảng 2-3 củ)

_ 1 củ hành tím đã bóc vỏ, băm nhuyễn

– 4 tép tỏi đã được bóc vỏ và băm nhỏ

– 2 củ sả tươi.

– 3 lá nguyệt quế cùng 100ml nước cốt dừa

– Dầu ăn, đường, nước lã

– Gia vị: muối, bột ngọt, bột cà ri.

Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà nước cốt dừa

Khoai môn, khoai lang và cà rốt bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn.

Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm. Bó lại để riêng trong dĩa.

Nấu cà ri nước cốt dừa béo ngọt thơm ngon

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó là cho số xương gà đã lọc khi nãy vào ninh với nước cho ngọt.

Tiếp đến bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho một ít hành tím và tỏi đã băm nhuyễn phi thơm vàng. Sau đó bạn cho tiếp thịt gà vào đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại và ngấm gia vị thì cho bột cà ri, lá nguyệt quế vào đảo cùng.

Tiếp theo bạn cho nước luộc gà khi nãy vào đổ ngập gà cùng với bó sả và đun với lửa riu riu trong 10-15 phút. Sau đó cho nốt khoai môn, khoai lang, cà rốt vào. Đun tiếp đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt nhừ và nước dùng cạn đi một ít thì bạn đổ nước cốt dừa vào, đun sôi tiếp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức cà ri gà ngon béo ngọt

Như vậy với các bước cực đơn giản trên là ta đã chế biến trọn vẹn món cà ri gà nước cốt dừa béo ngọt rồi. Công đoạn không kém phần hấp dẫn tiếp theo chính là mang ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm nóng.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một chén muối chanh ớt để chấm cùng thịt gà.

Cà ri gà khi hoàn tất sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, phần nước sánh sánh lại có vị ngọt béo vô cùng thơm ngon.

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác 1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.

Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.

Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.

Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

– Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

– Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 4 cái

Khoai lang, khoai môn: 500g

Cà ri bột: 1 gói

Cà ri nước: 1 gói

Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm

Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

Các bước thực hiện:

– Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

– Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

– Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

– Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

Thịt gà: 500g

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 200g

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Nước cốt dừa: 50ml

Nước dùng gà: 400ml

Nước: 300ml

Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.

Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)

1 củ khoai lang (khoảng 250g)

350ml nước cốt dừa

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

1 quả cà tím

1 củ hành tây nhỏ

15g bột cà ri

Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!