Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon là món ăn nổi tiếng của người Hoa và được khá nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Mì vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, kèm tác dụng dưỡng vị, bổ thận.

Tưởng chừng Cách nấu mì vịt tiềm ngon sẽ rất cầu kì, nhưng với công thức của Thư viện Ẩm thực bạn sẽ dễ dàng thực hiện được dễ dàng món ăn này tại nhà.

Dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước, để ráo nước. Bạn dùng cọ quét lớp xì dầu đặc biệt lên đùi vịt để tạo hương vị. Đun sôi ngập chảo dầu, thả đùi vịt vào chiên cho đến khi 2 bên đùi thịt vịt vàng ươm, thơm lên là được. Chiên ngập dầu sẽ giúp da vịt được giòn và khi hầm vịt sẽ không bị rã thịt.

Chuẩn bị vị: 20g muối + 20g bột ngọt + 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

Chuẩn bị hương: 10g gừng + 5g rượu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu: 15g nhãn nhục + 30g ngọc trúc +100g nấm đông cô

Đối với 2 bộ lòng gà, bạn rửa muối cho sạch sẽ, để ráo nước sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi hai bộ lòng gà, rồi vớt ra để ráo nước.

Nguyên liệu rau củ như củ sen bạn cắt miếng vừa, bắp non cắt đôi, cà rốt tỉa bông tùy theo ý thích. Chần sơ qua nước sôi nhãn nhục, ngọc trúc, nấm đông cô cho đến củ sen, bắp non và cà rốt. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bạn chuẩn bị nồi nước sôi, bạn cho hỗn hợp gia vị đã cân sẵn vào, cho thêm 10g gừng và 5g rượu trắng vào nồi nước dùng.

Cho phần củ sen, bắp non và nấm đông cô vào rồi cho hai bộ lòng gà đã chần sạch vào nồi. Kế tiếp bạn cho đùi vịt chiên vào hầm 45 phút sau bạn tắt bếp là đã hoàn thành xong món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng.

Trụng 2 vắt mì tươi với nước thật sôi. Trụng mì khoảng 2-3 phút thôi, tránh để lâu quá mì sẽ mềm quá hết ngon. Bạn vớt mì ra cho vào nước lạnh xả sạch rồi để ráo nước. Sau đió cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều mì để giúp mì không bị dính lại với nhau.

Tiếp tục chần cải thìa khoảng 4-5 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, xả sạch để ráo nước sau đó cho ra đĩa.

Cho mì, cải thìa ra tô, múc nước dùng vịt tiềm đã nấu vào đầy tô mì và thưởng thức khi còn nóng.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng

Món mì vịt tiềm mới lạ sẽ mang lại món ăn cực hấp dẫn, nhất là với ai thích ăn thịt vịt đấy. Không mất quá nhiều thời gian để nấu, nhưng các chị em vẫn có một món ăn hoành tráng chiêu đãi mọi người.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm Cách nấu mì vịt tiềm cả nhà đều khen

Bước 1:

Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem rửa lại rồi bạn cho lên bếp ninh tiếp cùng 4 bát tô nước lọc và hành khô bạn đã nướng trong 30 phút.

Bước 2:

Trong khi bạn đợi ninh nước, chuẩn bị tiếp các nguyên liệu sau:

Nấm hương khô ngâm cùng với nước ấm trong 15 đến 20 phút cho nở mềm ra. Vớt ra bạn rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Rau cải bạn tách lá, rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch. Gừng và riềng bạn cạo vỏ, thái thành lát. Sả thì cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ ngoài, cắt thành khúc 6 đến 7 cm rồi bạn chẻ dọc làm 2 đến 3 phần. Hoa hồi, quế cùng với thảo quả, trần bì và thục địa bạn rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao gọt để gọt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong của trần bì để chúng không làm đắng nước dùng. Thảo quả bạn đập dập.

Thay đổi thực đơn gia đình với món vịt tiềm hạt sen vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ thơm ngon, xem công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần ngay nào.

Bước 3:

Ướp vịt cùng với hỗn hợp nước xì dầu đây trong khoảng 15 phút để cho ngấm và giúp thịt vịt lên màu đẹp hơn khi chiên.

Bước 4:

Bước 5:

Bạn cho vịt đã chiên cùng với nấm hương, thục địa và cả trần bì vào trong nồi nước hầm xương. Đun sôi nồi trở lại rồi bạn vặn nhỏ và đun liu riu thêm trong khoảng 20 đến 30 phút nữa cho thịt vịt được mềm nhừ.

Tiếp tục bạn thả 4 cái hoa hồi, thêm 1 thanh quế nhỏ, thêm 1 thảo quả vào trong nồi. Có thể bạn rang qua các vị thuốc này trước khi bạn thả vào trong nồi để mùi vị sẽ được thơm hơn. Nêm thêm muối, đường trắng và tiêu xay cho vừa khẩu vị.

Bước 6:

Rau cải bạn trần cùng với nước sôi và thêm chút muối ăn vào trong 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra thả vào trong tô nước lạnh để giữ cho rau luôn được xanh. Tiếp tục bạn dùng nồi nước đó để trụng mì trứng, không nên để mì chín quá vì khi bạn chán với nước dùng thì gì sẽ nở và còn chín thêm. Chia mì tô, xếp thêm rau cải, nấm hương và rau mùi lên trên tô, chan thêm nước dùng và thưởng thức thôi.

Cách nấu mì vịt tiềm nóng thơm Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

Mì vắt tươi 2 vắt

Đùi vịt 1 cái

Rượu trắng 150 ml

Gừng 30 g

Tỏi băm 1 muỗng

Hạt nêm 2 muỗng

Tiêu 1 muỗng

Muối 2 muỗng

Dầu mè 1 muỗng

Hắc xì dầu 2 muỗng

Nước tương 1 muỗng

Hoa hồi 5 hoa

Thanh quế 5 g

Trần bì 5 g

Nước dùng hầm từ xương 2 lít

Đường phèn 50 g

Hành tím 15 g

Táo tàu khô 30 g

Bạch quả 50 g

Củ sen 50 g

Nấm hương 50 g

Dầu ăn 10 ml.

Cách nấu mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong 350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừng để giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bóp thịt vịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khi thịt vàng đều.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bước 3: Hầm thịt vịt

Bạn sẽ cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào trong nồi cùng với đùi vịt mà bạn đã chiên vàng vào. Nấu chung cùng với nước dùng trên bếp để cho sôi lại 1 thêm lần nữa thì bạn để lửa nhỏ và ninh trong 2 tiếng. Sau khi ninh thịt đủ thời gian, bạn sẽ tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế mì

Bạn sẽ luộc 2 vắt mì tươi cùng với nước cho thật sôi trong 2 phút, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước giúp cho mì không bị dính vào với nhau. Bạn kiểm tra xem mì đã mềm hay chưa bằng cách bạn với 1 sợi mì ra, dùng tay để ngắt thử xem đã vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì đun cho sôi thêm 2 phút nữa.

Cho mì vào tô, múc nước dùng và cho đùi vịt lên trên, thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món mì vịt tiềm rồi đúng không nào. Món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thế này các chị em mau mau học nấu để trổ tài thôi nào.

Yummyday.vn

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!

Mỗi nơi sẽ có những biến tấu trong hương vị cũng như cách nấu để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng mùi vị đặc trưng của món ăn thì không thể mất đi được.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để nấu món vịt tiềm thuốc bắc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

Thịt vịt: 1 con

Nước dừa tươi: 1 trái

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Rượu trắng

Mía tươi: 3-4 khúc

Thuốc bắc bao gồm: 100g hạt sen; 60g kim châm; 100g củ ma-rông; 250g củ năng; 100g táo khô; 60g bạch quả

Nấm cô đông: 100g

Ngò rí

Lòng vịt: 1 bộ

Mỡ lợn

Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối,…

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Món vịt tiềm thuốc bắc với mùi vị đặc trưng của thuốc bắc, cùng vị ngọt béo của thịt vịt và mỡ vịt chảy ra. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn chỉ ngửi thôi là muốn ăn ngay. Với các thao tác làm món ăn này như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc

Hạt sen bạn đem tách bỏ tim sen. Cho sen vào nồi nước luộc thêm chút muối vào luộc cho tới khi chín mềm. Vớt ra tô nước lạnh rồi chà xát bỏ vỏ.

Quả ma-rông bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín mềm. Vớt quả ma-rông ra, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu.

Củ năng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại và thái hạt lựu nhỏ.

Táo đỏ bạn ngâm với nước cho nở. Rồi rửa sạch lại với nước.

Nấm kim châm bạn bỏ nhụy, rửa sạch rồi bó lại thành từng bó.

Bạch quả bạn đem rửa sạch, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Mía tươi chẻ thành những thanh mỏng dài.

Ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nấm cô đông bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc bốn tùy thuộc vào kích thước của nó.

Thịt vịt bạn đem rửa qua với nước muối. Dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp lên xung quanh con vịt từ trong ra ngoài. Để như thế khoảng 15-20 phút giúp loại mùi hôi của vịt.

Lòng vịt bạn đem bóp với nước cốt chanh cho sạch. Rồi rửa sạch lại với nước và thái vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc Yêu cầu thành phẩm

Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún rất ngon. Ngoài ra với cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc bạn có thể sử dụng mì trứng ăn kèm. Chỉ cần trụng mì trứng qua nước dùng cho vào bát rồi cho nước dùng vào. Thêm cải thìa vào cùng và thưởng thức ngay.

Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng

Nếu những món ăn như vịt xáo măng, vịt nướng cháo, vịt rang muối, vịt xào sả ớt,… giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thì có nhiều món ăn hấp dẫn khác từ vịt giúp bồi bổ sức khỏe mà không kém phần hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT TIỀM

1,5kg vịt đã làm sẵn (nguyên con hoặc nửa con)

1 quả dừa xiêm

30gram gừng

30gram hành tím

100ml rượu trắng

200gram cà rốt

200gram củ đậu

Vài tai nấm đông cô

1 chút nấm rơm

CÁCH NẤU VỊT TIỀM THƠM NGON, KHÔNG LO BỊ NGẤY

Sơ chế nguyên liệu Bước 1:

Dừa xiêm tách phần vỏ để lấy nước cốt. Để riêng nước dừa trong 1 cái tô lớn.

Gừng, hành tím lột bỏ vỏ ngoài rồi đem đập dập và giã nhuyễn.

Nấm đông cô ngâm với 1 chút nước ấm cho mềm rồi đem rửa sạch.

Cà rốt, củ đậu làm sạch vỏ ngoài rồi cắt miếng dày 0,5cm, tỉa hoa cho đẹp mắt.

Bước 2:

Vịt rửa sạch với nước rồi dùng gừng đập dập trộn với 1 chén rượu trắng để chà sát lên da của con vịt. Làm như vậy 2 phút rồi lại rửa vịt với nước cho da vịt trắng và bay hết mùi hôi khó chịu.

Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn và cho vào tô ướp gia vị theo công thức sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh rượu trắng, 1 chút gừng giã nhuyễn trong 30 phút. Bạn hãy đảo đều thịt vịt với gia vị để thịt thẩm thấu được gia vị.

Chế biến vịt tiềm Bước 3:

Xếp các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự sau: Nấm đông cô xếp ở dưới cùng rồi đặt thịt vịt vào. Các nguyên liệu còn lại gồm củ đậu, gừng bạn xếp xung quanh và lên trên bề mặt của thịt vịt.

Xong xuôi, đổ nước dừa xiêm vào nồi sao cho nước xâm xấp với các nguyên liệu là được.

Bước 4:

Đặt nồi lên bếp, đậy kín vung và đun trong lửa vừa. Nếu bạn dùng nổi thường, khi thấy nước bắt đầu sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại và nấu tiếp trong 1 giờ đồng hồ. Nếu dùng nồi áp suất, khi nước dừa bắt đầu sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và chỉ cần đun thêm 15 phút nữa là được.

Trong quá trình đun, bạn nên mở nắp nồi vịt tiềm thêm 2 – 3 lần để hớt bọt nổi lên. Cách đó giúp món ăn sạch và nước dùng trong hơn.

Bước 5:

Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, bạn cho cà rốt và nấm rơm vào để nấu cùng và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Các nguyên liệu này phải cho vào nồi sau cùng vì chúng nhanh chín, đun lâu có thể dễ nát làm món ăn mất ngon.

Cách làm món vịt nấu măng tươi thơm ngon ăn kèm với bún

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN VỊT TIỀM Cách chọn vịt làm món vịt tiềm

Để món vịt tiềm ngon, bạn hãy chọn những con vịt có đặc điểm như sau:

Chọn vịt trưởng thành, da dày và không có lông tơ.

Chọn những con vịt có mỏ to, mềm vì đây là là loại vịt khỏe mạnh.

Không chọn những con vịt quá béo vì ăn rất ngấy, thay vào đó hãy chọn những con vịt có thịt chắc, thân hình đầy đặn.

Gợi ý cách nấu vịt tiềm với thuốc bắc

Cùng với thịt vịt và các nguyên liệu gia vị tẩm ướp, bạn hãy chuẩn bị thuốc bắc để làm món ăn này gồm:

100 gram hạt sen

100 gram quả ma-rông,

50 gram kim châm,

200 gram củ năng,

50 gram bạch quả

100 gram táo khô

Vẫn giữ nguyên cách ướp thịt vịt và cách nấu, bạn chỉ cần chú ý ở bước sơ chế các nguyên liệu trong “combo” thuốc bắc này. Hạt sen cầm luộc qua nước sôi cho tróc vỏ và mềm; các nguyên liệu còn lại cần ngâm nước, rửa sạch và thái miếng nhỏ (nếu cần) trước khi cho vào nồi tiềm vịt cùng nước dừa.

Thời gian tiềm vịt thuốc bắc khoảng 40 phút đến 1 tiếng là được.

Cách nấu vịt tiềm với ngũ quả

Một số nguyên liệu riêng bạn cần chuẩn bị thêm khi làm vịt tiềm ngũ quả gồm:

50 gram nấm đông cô + 50 gram nấm mèo

20 gram táo tàu khô

50 gram bo bo

20 gram nấm kim châm

100 gram củ năng

250 gram nạc dăm

Khác: 1 chút hạt sen khô, cà rốt, táo tàu khô.

( Lưu ý: Nếu không thích nguyên liệu nào bạn có thể loại bỏ chúng khỏi món ăn của mình, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn).

Cách nấu món vịt tiềm ngon với hạt sen

Bạn cần chuẩn bị 100 gram hạt sen khô cùng 100 gram nấm hương để nấu món ăn này. Ngâm hạt sen và nấm hương trong nước âm ấm cho mềm trước khi cho vào nồi tiềm vịt cùng với nước dừa và các gia vị khác.

Có thể nhận thấy, bạn có nhiều cách nấu món vịt tiềm ngon với các nguyên liệu khác nhau. Sự biến tấu này giúp thay đổi khẩu vị dễ dàng và mang đến cho bạn những hương vị mới từ thịt vịt.

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu vịt tiềm thuốc bắc như sau:

Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

Thịt vịt: 1,5kg

Nước dừa tươi: 200ml

Mía: 1 khúc

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 củ

Thuốc bắc:

Hạt sen: 150g

Kim chi: 60g

Củ ma-rông: 150g

Củ năng: 250g

Táo khô: 150g

Bạch quả: 60g

Ngò rí + nấm đông cô

Rượu trắng: 1 bát

Mỡ rán: 100g

Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm vịt tiềm thuốc bắc như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

Thịt vịt rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn xót lại, xát hỗn hợp nước gừng rồi xả lại với nước, để khử mùi hôi.

Lòng vịt xát muối, rửa sạch thái đoạn ngắn.

Bước 2: Hạt sen rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối tiêu, đổ hạt vào luộc chín mềm, vớt ra ngoài và xát vỏ.

– Quả ma-rông rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối, đổ quả ma-rông vào luộc chín mềm, vớt ra rửa sạch thái nhỏ.

– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.Táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm. Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông. Bạch quả rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Khúc mía chẻ lát mỏng. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món vịt tiềm thuốc bắc đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng, đổ lòng vịt vào xào cùng tất cả nguyên liệu thuốc bắc và nấm đông cô, thêm tiêu, muối và bột ngọt vào đảo đều. Xào sơ các nguyên liệu này.

Bước 4: Cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng kim chỉ khâu lại. Cho vịt vào chảo mỡ nóng già và chiên vàng.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm vịt tiềm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng:

– Xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi, cho vịt vào. Hòa nước cốt dừa với nước sôi, thêm ít muối, đổ vào nồi vịt.

Bước 6: Bắc nồi nước to lên bếp(nồi nước đó đủ để chứa nồi vịt hầm), đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Đun cho thịt vịt chín mềm, trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

– Cuối cùng là cho vịt ra bát, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc.

Cách làm vịt kho gừng ngon tuyệt

Đổi vị cuối tuần với cách làm vịt om hành tây

Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt quay siêu ngon

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản

Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc hoặc thuốc bắc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Đây cũng là một món mì bổ dưỡng của người Hoa đấy.

Hôm nay Massageishealthy xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

Vịt: 1 con.

Mì trứng tươi: 4 vắt.

Thảo dược thuốc bắc: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.

Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.

Xương heo.

Rượu trắng: 100ml.

Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

– Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

– Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

– Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

– Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

– Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

– Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!