Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

(Ngan nguyên con)

Ngan nguyên con

Măng khô

Nấm đông cô

Hành tím

Hành hoa

Rau mùi tàu

Gừng tươi

Gia vị nêm nếm: nước mắm, mỳ chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách nấu măng khô với ngan

Bước 1: Sơ chế các ngan

Ngan mua về bạn đem rửa sạch với nước, nhỏ bỏ lông tơ và cắt phần nhân hôi ở cuối đuôi. Sau đó bạn dùng muối xát đều lên toàn bộ thân ngan để làm sạch rồi rửa lại ngan với nước. 

Ngan sau khi sơ chế bạn đem chặt thành những miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 chút nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu và gừng băn. Bạn dùng đũa đảo đều đề ngan ngấm gia vị và đem ướp trong khoảng 45 phút. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

(Sơ chế măng khô)

Măng khô bạn đem ngâm với nước trước từ 2 – 3 ngày cho măng nở mềm. Bạn chú ý nên thay nước ngâm măng mỗi ngày để đảm bảo măng sạch và thơm, không bị mốc hay có mùi khó chịu.

Măng sau khi ngâm bạn đem rửa sạch sau đó luộc trong nước sôi từ 15- 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy vớt măng ra rửa lại với nước rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô khô bạn ngâm trong nước nóng cho nở đều, sau đó cắt bỏ phần gốc già và thành nấm làm đôi. Nếu sử dụng nấm tươi bạn sẽ không cần ngâm nấm với nước.

Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng.

Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái thành những khúc ngắn.

Rau mùi tàu bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Xào thịt ngan

(Xào thịt ngan)

Bạn thêm một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun tới khi dầu sôi thì cho thịt ngan đã ướp vào xào cho tới khi thịt hơi săn lại thì lấy ra đĩa. 

Bạn tiếp tục cho hành tím lên chảo phi thơm tới khi hành hơi ngả sang màu vàng thì bạn cho măng khô và nấm hương vào xào sơ trong khoảng 20 phút thì nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, mỳ chính cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu măng khô với ngan

Bạn cho thịt ngan đã xào vào một nồi lớn sau đó thêm măng và nấm hương vào rồi đổ ngập nước. Bạn ninh thịt ngan trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ. Trong quá trình ninh nếu thấy có bọt nổi lên bạn hãy dùng môi hớt hết bọt để nước dùng ngan trong và không có mùi hôi. 

Bạn ninh ngan tới khi nước cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

(Món thịt ngan nấu măng khô sau khi hoàn thành)

Sau khi nấu canh ngan xong bạn hãy thên hành hoa, rau mùi vào là có thể múc ra thưởng thức.

 

Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà

Cách nấu canh măng ngan

Để thực hiện cách nấu măng ngan ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu canh măng ngan ngon như sau:

Nguyên liệu nấu canh măng ngan

Măng tươi: 600g

Nấm hương: 150g

Hành lá: 2 nhánh

Mùi tàu: 3 lá

Hành củ: 2 củ

Gia vị: Muối, mắm…

Thực hiện cách nấu canh măng ngan

Bước 1: Để có món canh măng ngan ngon, các bạn cần lưu ý trong việc chọn ngan: Nên chọn chọn những con có mình dày, ngan bánh tẻ không giá cũng không quá non. Ngan sau khi mua về rửa sạch, sau đó ướp cùng với muối, rượu và gừng để khoảng 20 phút cho bớt mùi tanh và hôi.

– Các bạn rửa sạch ngan bằng nước lạnh, sau đó chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn, có thể chặt miếng có kích thước bằng bao diêm.

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu canh măng ngan, tiến hành ướp thịt ngan cùng với hành củ và gừng băm nhỏ, muối, mắm cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế măng: Nên chọn những củ măng non, không bị nát, rửa sạch sau đó cắt măng thành từng lát mỏng rồi luộc qua cho bớt vị đắng. Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở đều. Hành lá và rau mùi tàu rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Hoàn thiện cách nấu canh măng ngan ngon, đậm đà hương vị:

– Bắc xoong lên bếp cho hành củ thái lát phi thơm, trút thịt ngan vào xào cho săn thịt lại, sau đó cho măng vào đảo đều để cho ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi cho nấm hương vào.

– Trước khi bắc xoong xuống các bạn cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều tắt bếp. Cuối cùng múc canh ra bát và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Lưu ý, trong trường hợp thịt ngan quá già, thịt bị dai các bạn cần ninh ngan trong nồi áp suất để chín nhù. Kiểm tra khi nào thịt ngan nhừ các bạn mới cho măng cùng các loại gia vị vào.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Măng Ngan

Cách này làm cho ngực phát triển “như cỏ dại” ở mọi lứa tuổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Để nấu được món bún măng ngan ngon, các nàng phải chọn được nguyên liệu thịt ngan ngon và chuẩn. Khi mua ngan, chú ý tránh chọn những con ngan quá non, các nàng có thể phân biệt những con ngan non bằng cách ấn vào thịt của ngan, ngan non thịt tương đối nhão, chọn những con vừa tầm, ngan đực thường ngon và chắc thịt hơn ngan cái. Khi mua ngan làm sẵn, các nàng quan sát 2 bên đùi và lườn ngan, ngan ngon thì phần thịt đùi và lườn này sẽ căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan đã xử lý qua hóa chất để làm thịt ngan trong ngon hơn. Các nàng dùng tay ấn vào đùi lườn ngan, thịt bị bơm nước thường bập bùng và bị nhão. Ngan mua về, các nàng xát muối và gừng rửa thật sạch với nước, xếp ngan vào trong nồi, cho sả và vài cái hoa hồi vào, trút nước xâm xấp mặt ngan, luộc chín.

Bước 2: Măng chọn loại măng chua, mua về rửa sạch, tước sợi, cho vào luộc cùng chút muối để khử bớt độc tố trong măng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 3: Thịt ngan luộc chín để nguội, các nàng dùng con dao sắc lách nhẹ và lọc riêng phần thịt ngan. Phần xương các nàng đem chặt miếng cho vào nồi nước dùng luộc ngan vừa rùi ninh trên lửa nhỏ để nước dùng thêm ngọt.

Bước 4: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các nàng cho vào trong nồi 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua vào, để cà chua nhanh nhừ các nàng trút vào trong nồi 1 thìa con mắm. Đậy vung lại, 1 phút sau mở vung ra dằm cà, lúc này cà rất nhanh nhừ. Tiếp đến, trút măng chua vào, đảo đều 5 phút rùi đổ vào nồi nước dùng nước ninh xương ngan.

Bước 5: Bún các nàng trần 1 lượt qua nước sôi rùi để ráo nước. Khi nước dùng sôi lại các nàng nêm vào nồi nước dùng bột nêm cho vừa miệng, cho thêm hành hoa rùi tắt bếp.

Vậy là món bún măng ngan của chúng mình đã chuẩn bị sẵn sàng rùi đấy. Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc xếp bún ra các bát tô, xếp hành hoa, ớt (nếu măm được cay), chan nước dùng lên trên và cùng cả nhà thưởng thức thôi. Món bún măng ngan mình cũng không cần vắt thêm chanh vì trong nước dùng đã có đầy đủ vị chua thanh của măng, vị ngọt ngào đậm đà của thịt. Món bún măng ngan ngon miệng lại cực kỳ dễ làm, đủ chất, dùng làm món ăn sáng thì quá lý tưởng rùi. Hoặc thi thoảng nếu có nhu cầu ” chán cơm thèm bún” các nàng cũng có thể trổ tài làm món bún măng ngan thật ngan cho cả nhà rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy tạo viên thịt, lò nướng xúc xích, máy nướng xúc xích

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cả Nhà Đều Yêu Thích.

Nguyên liệu nấu bún măng vịt

Thịt vịt: 1 con

Tiết vịt: 100 gram

Măng chua: 500 gram

Bún tươi: 1kg

Các loại rau gia vị: ngò, mùi tàu, hành lá, giá đỗ, hành tây, ớt, chanh

Gia vị cần có: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dấm, đường

Cách nấu bún măng vịt

Bước 1: Chuẩn bị thịt vịt và măng

Thịt vịt: Vịt sau khi mua về hoặc làm sạch lông, bạn đem vịt rửa kỹ với nước muối pha loãng cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau khi rửa với nước muối xong, bạn lại rửa vịt thêm lần nữa với dấm cho sạch nhớt và mùi tanh.

Măng chua: măng chua rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xé sợi. Ngâm măng trong nước muối khoảng 1 tiếng cho bớt chua sau đó vớt ra rửa kỹ với nước lạnh. Cuối cùng, bạn đem luộc măng trong nước sôi khoảng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau gia vị: hành, mùi tàu bạn cắt rễ rồi rửa sạch. Chia đôi hai phần nguyên liệu này. Một phần, bạn đem cắt thành những khúc lớn cỡ chừng 2 – 3 cm/đoạn. Phần còn lại, bạn đem thái nhỏ mịn.

Bún tươi: Đun sôi một nồi nước lọc. Nước sôi, bạn cho bún vào chần khoảng 1 phút. Sau khi chần bún xong, bạn trút bún ra rổ sạch rồi vẩy ráo nước. Cuối cùng, bày bún vào tô/đĩa sạch.

Bước 3: Luộc vịt

Chuẩn bị nước luộc: Cắt chân, bóc vỏ và bổ múi cau củ hành tây. Phần gừng tươi bạn bóc vỏ rồi đập dập. Cho vịt đã làm sạch vào nồi cùng với một chút gia vị cho đậm đà. Tiếp đến, bạn xếp vịt vào nồi và cho hành tây và gừng đập dập vào chung.

Luộc vịt: Đổ nước lọc sao cho ngập con vịt. Tiếp đến, đặt nồi vịt lên bếp và tiến hành luộc vịt với mức lửa vừa. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt và mỡ để nước luộc trong hơn. Trước khi tắt bếp, bạn cho hành và mùi tàu cắt khúc lớn vào để vịt có được mùi thơm tự nhiên.

Bước 4: Chuẩn bị thịt vịt và nước dùng bún

Chuẩn bị thịt vịt: Sau khi luộc vịt chín, bạn vớt vịt ra ngoài và ngâm trong tô nước lạnh khoảng chừng 15 phút. Cách này vừa giúp vịt nguội nhanh, vừa giúp thịt vịt không bị thâm. Ngâm xong, vớt vịt ra và để ráo nước.

Tiết vịt: Cho phần tiết vịt vào nồi nước luộc vịt đã có và luộc chín. Luộc xong, bạn thái tiết thành các miếng vừa ăn. Tương tự với thịt vịt, khi đã nguội bạn dùng dao chặt thịt vịt thành các miếng mỏng vừa.

Nước dùng bún: Phi thơm một chút hành tỏi khô sau đó cho măng vào xào. Xào cho tới khi măng săn lại thì bạn nêm một chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cho vừa. Cuối cùng, bạn trút phần nước luộc vịt vào và đun sôi.

Làm nước chấm ăn kèm bún măng vịt

Chuẩn bị 1 muỗng tỏi băm + 1 quả ớt thái nhỏ + 2 thìa cafe nước cốt chanh + 2 thìa cafe đường. Trộn đều các phần nguyên liệu này và để cho ngấm trong 5 phút. Tiếp đến, bạn thêm 2 thìa canh mắm + 3 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan cũng như các vị quyện lại với nhau. Điều chỉnh độ chua/mặn/ngọt theo khẩu vị của bạn.

Thưởng thức bún măng vịt

Cho một lượng bún vừa phải vào tô sau đó xếp thịt vịt + tiết lên trên. Tiếp đến, bạn xếp một phần măng, rắc hành lá + mùi tàu lên trên. Cuối cùng, chan nước dùng sau đó thưởng thức cùng với nước chấm thịt vịt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!