Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Đúng Chuẩn Ohsawa # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Đúng Chuẩn Ohsawa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Đúng Chuẩn Ohsawa được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON ĐÚNG CHUẨN OHSAWA

Rất nhiều bạn biết đến công dụng của thực phẩm từ gạo lứt. Đặc biệt là món cơm gạo lứt muối mè, nó giúp bạn gái giữ dáng eo thon da mịn màng đồng thời còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể

**Nhưng để nấu được một nồi cơm gạo lứt ngon thì rất nhiều người còn chưa nắm được cách nấu sao cho gạo mềm ngon.

Hôm nay Sống Vui Khoẻ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu theo đúng như PPTD Ohsawa, tuy có chút cầu kỳ nhưng bảo đảm bạn sẽ có 1 nồi cơm gạo lứt thật ngon và nhiều dưỡng chất. **Nguyên Liệu: 2 chén gạo lứt đỏ, 4 chén nước, 1/3 muỗng cà phê muối hầm **Cách nấu: Nấu cơm gạo lứt bằng nồi gì cũng được nhưng tốt nhất là bằng nồi đất hoặc nồi gang nhưng ngày nay để tiện dụng thì ta có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất – NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI ĐẤT/ GANG * Vo gạo như nấu cơm bình thường, đổ nước ngập gạo ngâm khoảng 2 giờ chắt nước ra cho ráo. *Đổ tiếp 4 chén nước sạch và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào đậy nắp nồi bắt lên bếp nấu sôi hạ lửa nhỏ khoảng 30 phút cho nước rút cạn, mở nắp nồi dùng đũa xới đều cơm. * Lấy một tấm vải dày có thể là tắm khăn sạch nhúng nước vắt ráo rồi trùm kínlên miệng nồi cơm hoặc có thể dùng lá chuối thay tấm vải, tiếp tục đậy nắp nồi lại và dằn lên nắp 1 vật nặng như cục đá, thỏi sắt…Hạ lửa nhỏ nhất khoảng 1 giờ là cơm chín, trước khi ăn tăng lửa to chừng vài phút cho cơm rút hết nước mềm và ngon CHÚ Ý: Lớp cơm cháy dưới đáy nồi là phần DƯƠNG nhất, tích tụ nhiều chất bổ và khoáng chất nhất. Nên dùng nồi to hơn dung tích cơm để chứa được nhiều hơi sẽ làm cơm mềm ngon hơn. - NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN * Vo 2 chén gạo lứt cho sach đổ 4 chén nước và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào cắm điện bật chế độ nấu như bình thường, đến khi gạo sôi lên và rút nước vào hạt gạo vừa cạn nước thì rút điện, khoảng 30 phút sau cắm điện và bật chế độ cook tiếp tục, để cho nồi hoạt động chuyển sang chế độ warm 20 phút thì cơm chín mềm. – NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI ÁP SUẤT * Cách này thì tiện lợi nhất không tốn nhiều công sức mà vẫn có được nồi cơm mềm ngon * Vo 2 chén gạo lứt cho sach đổ 4 chén nước và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào cắm điện bật nồi nấu bình thường chọn chế độ nấu cơm đến khi nút thông hơi kêu xì xì rồi chuyển sang chế độ warm, mở nồi xới đều, đậy lại khoảng 1 giờ là cơm mềm, ráo, ngon. CHÚ Ý: Không được mở nắp khi nồi đang kêu xì xì và tránh kê mặt gần nồi dễ bị hơi làm phỏng mặt

​​​​​​​

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất

Cách nấu cơm gạo lứt, công thức nấu cơm gạo lứt thường để ăn hàng ngày và công thức nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ hạt sen chỉ cần thực hiện trong ba bước đơn giản. Nguyên liệu để nấu cơm gạo lứt cần có bao gồm.

Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

Bước 2: Nấu cơm

Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu cần có

Các bước nấu cơm

Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo lứt: 200 gram

Muối ăn: ¼ thìa cafe

Dụng cụ: Nồi cơm điện

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn bẩn, đầu trấu còn sót lại trong gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá và vo sạch. Vo gạo xong, đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được mềm, dễ chín hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm gạo với nước ấm từ 3 – 4 tiếng.

Bước 2: Nấu cơm

Cho gạo đã ngâm và vo sạch vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn đều gạo nước với ¼ thìa cafe muối rồi bật chế độ nấu cơm.

Khi nồi cơm bắt đầu sôi và lên hơi, bạn ngắt nguồn điện và giữ nguyên nồi trong khoảng 30 phút – 45 phút. Sau thời gian này, bạn cắm lại điện và để chế độ nấu như bình thường. Nồi cơm chuyển chế độ ủ, bạn giữ thêm chừng 20 – 25 phút nữa là được.

Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu cần có

Gạo lứt: 300 gram

Đậu đỏ: 100 gram

Hạt sen: 50 gram

Muối ăn: ¼ thìa cafe

Các bước nấu cơm

Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

Gạo lứt: Vo nhẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau khi vo xong, bạn cho gạo lứt vào nồi và ngâm với nước từ 6 – 8 tiếng (hoặc 3 – 4 tiếng với nước ấm).

Đậu đỏ, hạt sen: Tương tự như gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm. Với đậu đỏ, bạn ngâm từ 3 – 4 tiếng. Riêng với hạt sen, bạn chỉ cần ngâm từ 45 – 60 phút là được.

Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

Do đậu đỏ và hạt sen lâu chín mềm hơn so với gạo lứt nên trước khi nấu cơm, bạn cần đem hai phần nguyên liệu này đi nấu trước. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào chung trong một chiếc nồi.

Đổ nước ngập đậu và hạt sau đó bắc nồi lên bếp và bắt đầu nấu. Bạn không cần phải nấu quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một chút cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấu xong, bạn tắt bếp và giữ nguyên cả nước lẫn cái.

Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng với ¼ thìa cafe muối. Tiếp đến, đổ toàn bộ phần nước nấu và đậu cùng hạt sen vào chung. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu. Bạn căn chỉnh lượng nước sao cho đảm bảo 1 gạo sẽ ứng với 1,5 nước.

Đặt nồi cơm gạo lứt lên bếp và bắt đầu nấu. Thời gian nấu cơm sẽ tốn khoảng 40 – 45 phút. Sau khi cơm chín, bạn ủ cơm trong nồi nóng từ 10 – 15 phút nữa cho cơm chín hẳn. Lúc này, bạn chỉ cần xới cơm và thưởng thức.

Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Khi không thưởng thức hết cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, bạn có thể đem bảo quản cơm bằng cách để cơm vào trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chia cơm thành những phần nhỏ và để trong ngăn đông.

Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt: Để tránh cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, bạn không nên đậy kín vung và cất giữ trong tủ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, hãy dùng một chiếc rá đậy miệng nồi và đặt ở nơi khô sạch.

Cách hâm nóng cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Dùng một chiếc đũa để tạo một lỗ tròn nhỏ từ mặt cơm đến đáy nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước bằng mặt lỗ nhỏ rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết.

Sau khi nước bốc hơi, dùng đũa đảo cơm cho thật đều. Cuối cùng, dùng đáy muôi hoặc thìa và nhẹ nhàng ấn cơm cho bằng mặt và đun lửa thật nhỏ thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3 – 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Giảm Cân

Ngày 29 tháng 12 năm 2020

Khi nấu cơm bằng gạo lứt, tốt nhất là bạn nên dùng nồi đất. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn có thể dùng nồi cơm điện cũng được. Nhưng nấu bằng nồi cơm điện sẽ không được ngon như nấu bằng nồi đất.

1. Gạo lứt rang giảm cân

Bạn nên chọn gạo lứt đỏ bởi màu nâu đỏ của nó chính là lớp cám gạo chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, B1 , B3, B6, Magie, Mangan, Canxi…

Ngâm gạo lứt trong nước ấm khoảng 22 giờ. Sau đó, bạn nấu gạo lứt thành cơm như bình thường. Khi cơm chín, bạn xới cơm ra mân phơi khô. Lúc phơi cơm, chú ý đảo đều để các hạt cơm rời nhau và khôn đều. Như vậy thì lúc rang gạo lứt mới giòn. Khi phơi cơm, bạn nhớ phủ một lớp vải mỏng lên bề mặt cơm để tránh bụi bẩn và côn trùng bay vào. Nếu nắng gắt thì bạn phơi tầm 3 hôm thì cho cơm vào chảo nóng già rang khi cơm vẫn đang phơi còn nóng.

Khi cơm khô bạn đổ ra bát. Cho 1 kg muối vào chảo cho đến khi muối bốc hơi hết thì cho cơm vào. Rang cơm đến khi hạt cơm phồng và vàng thơm thì tắt bếp. Đổ ra rây sắt để sàng lọc loại bỏ muối. Lượng muối này bạn có thể cất đi để dùng cho lần rang sau. Còn gạo lứt rang bạn cho vào nồi đậy cho đến khi nguội.

Khi gạo lứt rang nguội, bạn cho bạn lọ thủy tinh đậy nắp kín dùng dần.

2. Cách ăn gạo lức giảm 7 kg trong nửa tháng của người mẹ trẻ

Chị Thái Thị Thơm cao 1,56 m, nặng 70 kg ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Mỗi lần ngắm mình trước gương, người mẹ trẻ lại không khỏi bùi ngùi về vóc dáng quá khổ và khó chọn trang phục cho phù hợp. Chị từng thử nhiều phương pháp giảm cân nhưng đều phản tác dụng.

Vô tình đọc cuốn sách thực dưỡng Ohsawa và nhận thấy phương pháp này khoa học, chị mua gạo lức về ăn thay chế độ ăn cơm trắng thường ngày. Ăn tuần thứ nhất, chị giảm được 3 kg, tuần kế tiếp chị giảm thêm 4 kg.

Cách nấu cơm gạo lức khá đơn giản, cho một lon sữa bò gạo lức, đổ hai lon nước lã, một chút muối trắng. Trước khi nấu làm sạch thóc, trấu và bỏ những hạt gạo hư nổi trên mặt nước đi. Cho nước và gạo vào nồi cơm điện nấu cho đến khi sôi, bật chế độ ấm trong 10 phút rồi lại nấu như bình thường giúp hạt cơm dẻo mềm. Chị Thơm thường nấu một lần để ăn 2-3 bữa. Ăn xong bữa, lấy rổ thưa đậy cơm thừa cho thoáng đỡ bị thiu. Khi cần ăn, muốn hâm nóng, dùng đũa chọc một lỗ lớn cỡ ngón tay ở giữa nồi cơm, đổ một chén nước sôi vào, đậy nắp đun tiếp khoảng 10-15 phút là cơm mềm ngon.

Chị thường ăn cơm với rau củ có tính dương như đậu đũa, su hào, bắp cải, cải ngọt, củ cải trắng, chấm với tương, đậu nành. Thỉnh thoảng chị ăn thịt vịt, thịt ngan, trứng gà ta vì đây là thực phẩm có tính dương. Chị Thơm chia sẻ ăn thực phẩm có dấu dương thì người săn chắc lại, tuyệt đối không ăn sò, ngêu, hến, ốc, rùa, ba ba, cá chép vốn mang tính âm. 

3. Các cách nấu gạo lứt giảm cân ngon tại nhà

Salad gạo lứt

Chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

2 muỗng cơm gạo lứt đã nấu chín

1 củ hành xắt nhuyễn

1 quả ớt chuông cắt lát

2 lá bắp cải cắt miếng vừa ăn

1 quả cà rốt cắt lát

Nửa quả cà chua xay nhuyễn

2 tép tỏi cắt nhuyễn

Nửa của gừng xắt nhuyễn

2 muỗng dầu oliu

Cách làm món salad gạo lứt như sau:

Bước 1: Bạn dùng chảo chiên, cho dầu oliu vào và đun nóng. Tiếp đến, cho hành và tỏi đã xắt nhuyễn vào xào cho đến khi tỏi có mùi thơm và màu vàng là được

Bước 2: Bạn cho bắp cải, cà chua và cà rốt vào xào chung, vặn lửa lớn và đảo đều chảo trong 2 – 3 phút

Bước 3: Thêm muối, đường, bột ngọt vào để nêm nếm gia vị

Bước 4: Cho 2 muỗng gạo lứt đã nấu chín vào chảo và xào đều trong vòng 3 – 5 phút nữa. Bạn có thể cho thêm chút tiêu, hành ngò là có thể thưởng thức.

Gạo lứt rang

Ngày nay, món gạo lứt rang được bày bán khá nhiều ở các chợ, siêu thị hay các cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, để an toàn bạn có thể mua gạo lứt về và tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà.

Để làm món gạo lứt rang, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm gạo lứt trong nước từ 30 phút – 1 tiếng để hạt gạo bung ra hết cỡ. Sau đó nấu gạo giống như cách nấu cơm thông thường.

Bước 2: Sau khi chín, bạn cho cơm ra mẹt hoặc mâm và đem phơi nắng

Bước 3: Phơi cơm từ 2 – 3 ngày cho đến khi hạt gạo se lại, mang vào cho vào chảo nóng và đảo đều. Rang cho đến khi hạt gạo có mùi thơm màu vàng và phồng lên thì tắt bếp, để hạt gạo nguội là có thể dùng.

Nấu cháo gạo lứt

Nấu cháo gạo lứt nếu bạn đã ngán những món ăn bên trên. Thêm một vài hạt đậu đen cũng là cách để món cháo của bạn hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, đậu đen cũng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ bạn trong quá trình ăn kiêng, giảm cân. Vậy nấu cháo gạo lứt giảm cân như thế nào?

Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 20 gam đậu đen và 50 gam gạo lứt

Bước 2: Mang gạo lứt và đậu đen cho vào nồi nước và ngâm qua đêm.

Bước 3: Qua ngày hôm qua, bạn cho đậu và gạo lên bếp và đun sôi. Khi gạo lứt và đậu đã chín nhừ thì bạn cho vào một chút gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, cho vào bát và có thể thưởng thức.

Cách nấu món gạo lứt muối mè

Gạo lứt muối mè là phương pháp giảm cân hiệu quả được đánh giá cao nhất. Không những vậy món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Gạo lứt muối mè không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á nữa đấy.

Cách nấu gạo lứt giảm cân kết hợp với muối mè như sau:

Bước 1: Bạn nấu cơm gạo lứt như trên

Bước 2: Trước khi rang mè thì rửa sạch, loại bỏ hết bụi bẩn và sau đó đem phơi thật khô. Rang mè đến khi vàng thơm là được. Bạn pha muối mè theo tỷ lệ 8 – 10 muỗng mè là cho 1 muỗng muối.

Bước 3: Bạn cho gạo lứt và muối mè ra bát là có thể dùng được.

Cách Nấu Rượu Gạo Ngon (Đúng Chuẩn)

Dù hiện nay trên thị trường được du nhập rất nhiều loại rượu ngoại, thì rượu gạo vẫn là loại rượu được ưa chuộng và không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết hay hội họp, liên hoan. Nấu rượu vừa là một hình thức kinh doanh, vừa là thú vui tao nhã của rất nhiều người.

Rượu gạo là một thức uống có cồn lên men và chưng cất từ ​​gạo, theo truyền thống được tiêu thụ ở Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á. Rượu gạo được làm từ quá trình lên men tinh bột gạo đã được chuyển thành đường. Vi khuẩn là nguồn gốc của các enzym chuyển đổi tinh bột thành đường.

Quy trình nấu rượu gạo chuẩn nhất

Để nấu lên được những ly rượu thơm ngon không phải chuyện quá khó. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rất nhiều điểm trong quy trình nấu rượu thì mới có thể cho ra những mẻ rượu ngon, chuẩn truyền thống.

Trình tự nấu rượu gạo

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu nấu rượu cũng là một khâu cực kỳ quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng rượu nấu ra sau này.

Chọn nguyên liệu nấu rượu gạo, bạn cần lưu ý khi chọn gạo và men.

Gạo thì có 2 loại gao: Gạo tẻ và gạo nếp. Bạn nên chọn những hạt gạo đã sát bỏ vỏ trấu và còn vỏ cám. Vì gạo còn vỏ cám rất nhiều vitamin B1 rất tốt cho sức khỏe và giúp rươu thơm ngon hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta sử dụng gạo tẻ hay gạo nếp. Vì nấu Rượu bằng gạo nếp thì rượu thành phẩm sẽ rất thơm ngon, đậm, ngọt miệng, cảm giác êm nồng. Còn với gạo tẻ thì không được thơm ngon bằng nhưng giá thành lại rẻ.

Lựa chọn bánh men tùy theo sở thích và kinh nghiệm của người nấu rượu. Bạn có thể lựa chọn men lá, men thuốc bắc hoặc men vi sinh. Lưu ý cần chọn men chất lượng, không mốc, bẩn. Nên chọn mua men tại những cơ sở uy tín hoặc người quen để tránh men giả.

Bước 2: Nấu cơm rượu

Việc nấu cơm rượu cũng rất đơn giản. Chỉ cần biết nấu cơm ăn hàng ngày là có thể nấu được. Trước hết bạn phải ngâm gạo và rửa hết cặn bẩn trong Gạo và làm hạt gạo tơi xốp và trương phồng sau đó đổ vào nồi to để nấu cơm rượu

Tùy vào nhu cầu sử dụng để gia đình sử dụng hay sản xuất để bán mà bạn có thể nấu lượng ít hay nhiều. để nấu cơm rượu không bị nát và nhão thông thường tỉ lệ gạo nước sẽ là 1:1. Mục đích để làm chín hạt gạo, hồ hóa tinh bột gạo giúp vi sinh vật dễ lên men rượu.

Bước 3: Trộn men

Bước 4: Ủ men

Ủ men có 2 giai đoạn là ủ men khô và ủ men ướt.

Giai đoạn 1: Ủ khô

Đây là giai đoạn lên men cơm rượu trong môi trường kị khí. Cho cơm nếp đã rắc đều men vào hũ thủy tinh hoặc bình gốm có dung tích lớn và có nắp đậy kín. Sau khoảng 4 -5 ngày, bình cơm rượu sẽ tự động dậy nước, thơm mùi rượu

Nhiệt độ phù hợp để lên men cơm rượu thành công là vào khoảng 20 – 25 độ C. Trời lạnh có thể khắc phục cho ủ gần bếp. Trời nóng mà nơi sản xuất không có điều hòa thì rượu nhanh chua và năng suất thấp.

Giai đoạn 2: Ủ ướt

Khi giai đoạn ủ khô đã hoàn thiện. Bạn mang cơm rượu đã lên men thêm nước vào. cứ 10 kg gạo bạn sẽ đổ thêm 15 lít nước, đậy kín để quá trình lên men được hoàn toàn, Rượu hóa hết tinh bột và đường.

Ủ ướt trong vòng từ 1-2 tuần. Thời gian tùy thuộc vào thời tiết. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất.

Bước 5: Chưng cất Rượu

Đổ tất cả nước và cái rượu vào nồi. Nếu muốn năng suất và chống khê bạn có thể đem vắt chỉ lấy nước bỗng. Khi chưng cất cần hết sức lưu ý nhiệt độ. Tránh tình trạng cháy hay trào bỗng ra ngoài. Nó sẽ khiến rượu bị khê, đục rất khó uống.

Chưng cất rượu lần 1: Với lần đầu chưng cất rượu ta sẽ thu được rượu gốc, loại rượu lúc này khá nặng có nồng độ cồn từ 55-65 độ. Với loại rượu này thường có lượng Andehyt cao, gây hại trực tiếp cho sức khỏe, người uống rất dễ bị ngộ độc rượu. Thế nên, với rượu được chưng cất lần 1 không nên dùng để uống mà chỉ nên dùng để ngâm.

Chưng cất rượu lần 2: Tiếp tục chưng cất lần thứ 2 ta sẽ chưng cất được rượu giữa. Thông thường loại rượu này có nồng độ cồn từ 35 đến 45 độ, rượu này sẽ được dùng để uống nóng hoặc sẽ được cất, dự trữ hoặc đem bán ra thị trường.

Chưng cất rượu lần 3: Tiếp tục chưng cất, lần này ta sẽ thu được rượu ngọn loại rượu có nồng độ cồn thấp, vị hơi chua và không còn hương vị của rượu nữa. Rượu này chỉ được dùng để pha chung với rượu gốc. Loại rượu thu được từ lần chưng cất đầu tiên và lại chưng cất 1 lần nữa để hạ độ của rượu gốc. Lúc này sẽ thu được rượu giống như loại rượu chưng cất ở lần 2 (rượu giữa). Sau đó đem cất, tích trữ hoặc đem bán.

Cách nấu rượu gạo ngon

Trong quy trình chọn nguyên liệu

Khi chọn nguyên liệu, bạn cần lưu ý chọn gạo sao cho gạo là loại gạo ngon, không bị ẩm mốc. Như vậy nấu lên sẽ không bị đắng. Cần chú ý trước khi nấu cơm cần loại bỏ tất cả các hạt gạo bị mốc để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khi rải men, bạn cần chú ý nghiền mịn men nhất có thể. Bạn nên rải men lúc cơm rượu đã nguội hoặc chỉ còn hơi ấm. Không nên rắc men lúc cơm rượu còn nóng, cơm rượu sẽ rất dễ bị đắng. Ngoài ra cần lưu ý lượng men rải nên vừa phải. Mẹo nhỏ trong cách rắc men là nên chia lượng men làm 2 phần. Phần thứ nhất rắc trước trên mặt cơm nếp. Sau đó lật mặt cơm còn lại lên, rắc nốt phần men còn lại.

Trong khâu ủ men

Bạn cần chú ý đến môi trường ủ men. Nhiệt độ ủ trong phòng khi ủ khô cần đạt 20 đến 25 độ C. Cách nấu rượu gạo ngon nhất là bạn nên ủ men rượu vào những giá hoặc khay có lỗ. Mục đích là tách phần cơm rượu và phần nước đường chảy ra khi ủ men. Làm như vậy sẽ giúp quá trình lên men được nhanh và tốt hơn. Giúp cho bạn thu được nhiều rượu hơn.

Khi ủ ướt thì bạn cần tìm được một nguồn nước phù hợp. Tốt nhất là những nguồn nước sạch có độ Ph thấp hơn 1 chút so với nước sinh hoạt thông thường.

Nên khử độc rượu

Rượu sau khi nấu xong thường tồn tại rất nhiều các loại độc tố như l, … Bởi vậy, rượu nấu xong nếu muốn ngon và tuyệt đối an toàn thì cho xử lý quá andehit, methanol, máy khử độc tố rượu.

Máy khử độc và lão hóa rượu Gipwin là sản phẩm độc quyền thuộc sở hữu của Công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam. Thiết bị được nghiên cứu và sản xuất để trở thành một giải pháp dành cho những người hay phải sử dụng rượu bia.

Được ứng dụng công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực, Gipwin có khả năng khử bỏ tối đa các loại độc tố trong rượu như methanol, aldehyt, furfurol, … Đồng thời đồng hóa giúp làm tăng tuổi rượu. Sản phẩm vừa bảo vệ cơ thể khỏi tác động của rượu, vừa giúp người sử dụng được thưởng thức hương vị rượu thơm ngon hơn.

Thiết bị đã được đăng ký thương hiệu và có giấy chứng nhận về chất lượng theo tiêu chuẩn ISSQ số SP 299-16-00 của Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Đúng Chuẩn Ohsawa trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!