Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học) / 2023 # Top 17 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học) / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dạo này trời siêu nóng và mình cũng hơi bận chút nên thời gian chuẩn bị bữa ăn mặn được giảm xuống kha khá. Nhưng vì nhà có hai người nên không thể ăn kiểu gì cũng được, mà mỗi bữa đều phải cần có đủ đạm, xơ, tinh bột… Kết quả là có thêm một số “sáng chế mới” kiểu siêu tốc như món cơm gà này.

4 đùi gà (chỉ riêng phần tỏi hoặc 2 đùi gà to gồm cả phần thịt đùi trong)

gạo đủ cho 2 người ăn

4 – 5 lát gừng

3 củ hành hương/ hành khô (shallot) – bóc vỏ, cắt đôi

1 nắm rau mùi (coriander)

400 g dưa chuột

bột nêm hoặc muối

bột nghệ (turmeric/ curcuma powder – không bắt buộc)

1. Rửa sạch đùi gà, thấm khô.

2. Vo gạo đổ vào nồi cơm điện. Đổ nước như nấu cơm bình thường hoặc ít hơn một chút cũng được (nếu muốn cơm không quá ướt).

3. Nêm muối hoặc bột canh sao cho nước nấu cơm hơi mằn mặn như nước canh (hoặc nhạt hơn chút xíu). Nếu muốn cơm có màu vàng thì thêm chút bột nghệ, quấy đều.

4. Đặt thịt gà vào nồi. Ấn miếng thịt xuống để thịt sát với đáy nồi, không có gạo nằm dưới thịt. Lý do là các phần gạo nằm dưới hoặc bao quanh miếng thịt sẽ thường bị nát hơn nên tránh được càng nhiều thì cơm càng đỡ ướt.

5. Cuối cùng cho gừng, hành rồi bật nồi cơm điện. Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực cực thơm Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn.

* Ghi chú 1: Nếu cầu kì hơn một chút, bạn có thể làm dưa chuột dầm chua ngọt theo cùng kiểu của salad đu đủ cà rốt trong công thức cách làm bánh rán mặn này.

* Ghi chú 2: Nếu bạn muốn cơm hoàn toàn khô ráo thì có thể luộc thịt gà với hành, gừng. Sau đó dùng nước gà này nấu cơm, nêm chút xíu gia vị cho đậm đà.

Học Cách Làm Phở Gà Ngon Bằng Mỳ Gói Sáng Tạo Của Sinh Viên / 2023

(Bạn có thể sử dụng sợi mỳ bán sẵn thay vì mỳ gói)

Gói phở gà ăn liền (hoặc mỳ chũ)

Xương sườn heo để làm nước dùng (có thể không có)

Thịt gà tươi

Hành tây, hành củ, nước mắm, mỳ chính, chanh, ớt, rau mùi, cà rốt, gừng.

Chi tiết cách làm phở gà ngon bằng mỳ gói

(Bạn nên sát thêm muối khi rửa để gà sạch hơn)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà tươi mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ dày khoảng 1 cm

Xương sườn chặt khúc dài khoảng 5 cm, sau đó ngâm nước muối 15 phút.

Hành tây bóc ra, thái sợi.

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ dày 0,5 cm

Cà rốt thái lát, gừng đập dập

Xương sườn sau khi ngâm nước muối, bạn vớt ra rửa sạch lại, cho xương vào nồi đun sôi thì đổ nước đi và rửa lại một lần nữa.

Bước 2: Nấu nước dùng và chế biến thịt gà

(Dù là mỳ tôm nhưng món ăn này vẫn rất giàu dinh dưỡng)

Cho hành củ, gừng vào chảo phi thơm, sau đó cho tiếp thịt gà vào xào tới khi thịt săn lại thì thêm nước mắm vừa ăn và tắt bếp.

Cho xương sườn vào nồi, thêm bột canh, đổ nước vào ninh nhừ. Trong quá trình ninh, bạn lưu ý không đun lửa quá to, sẽ làm nước dùng bị đục, đồng thời cũng nên hớt bọt liên tục để nước dùng thơm hơn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.

Bạn lấy phần sợi mỳ ăn liền ra cho vào tô, thêm thịt gà, hành tây, cà rốt, rau mùi lên trên sau đó đổ phần nước xương đang nóng vào. Ngoài ra, bạn có thể thêm các gói gia vị của mỳ vào nếu nước dùng còn nhạt.

Những lưu ý để cách làm phở gà ngon hơn

(Nồi nấu phở NEWSUN )

Nếu sử dụng sợi mỳ gói thì bạn chú ý thưởng thức nhanh chóng để mỳ không bị trương và bở. Đối với sợi mỳ chũ thì bạn có thể để lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng các gói gia vị thay thế cho nước hầm xương để quy trình trở nên nhanh chóng, gọn gàng và chi phí thấp hơn.

Cách làm phở gà ngon đơn giản bằng nồi nấu phở

Nếu việc luộc gà và nấu nước dùng bằng các loại bếp truyền thống đang chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Tại sao bạn không sử dụng nồi nấu phở. Nồi nấu phở NEWSUN là loại nồi chuyên dụng, đang được các quán ăn sử dụng phổ biến.

Sử dụng nồi nấu phở NEWSUN bạn sẽ nấu nước dùng phở nhanh chóng, dễ dàng vì loại nồi này được trang bị các thanh nhiệt công suất cao đồng thời có hệ thống núm điều chỉnh nhiệt linh động.

Được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, không gỉ, nồi nấu phở NEWSUN vừa bền lâu lại an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề khói bụi, ô nhiễm vì nồi nấu phở NEWSUN sử dụng năng lượng điện nên rất sạch sẽ, và không thải ra khí độc hại.

Ngoài ra, chiếc nồi này còn được trạng bị Aptomat thông minh nên có thể phòng ngừa rủi ro chập cháy, loại bỏ các nguy hiểm cho người dùng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách làm món phở gà bằng mỳ gói, bạn có thể áp dụng để nấu món phở gà khoái khẩu thật nhanh, tiện lợi mà vẫn ngon. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu về nồi nấu phở, bạn có thể liên hệ cho theo số Hotline: 0961.555.155 hoặc nhắn tin trực tiếp tại Website, Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có Nên Nấu Ăn Bằng Ấm Siêu Tốc? / 2023

Nấu ăn bằng ấm siêu tốc đã không còn là việc quá xa lạ với nhiều người và đặc biệt là sinh viên phải ở tỏng ký túc xá, không có dụng cụ nấu ăn mà lại muốn tiết kiệm tiền ăn hàng hay đơn giản chỉ là muốn ăn tạm gì đó thật nhanh để còn phải đi học, đi làm thêm. Không chỉ thế, thời gian gần đây có những clip đăng tải các cách nấu ăn ngay tại văn phòng cũng đã sử dụng ấm đun siêu tốc chế biến ra rất nhiều món và thu hút hàng trăm triệu view. Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi liệu có nên nấu ăn bằng ấm đun siêu tốc hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Nấu ăn bằng ấm siêu tốc Nếu bạn từng hoặc đang là sinh viên sống trong ký túc xá hay ở phòng trọ thì việc nấu ăn bằng ấm đun siêu tốc chắc không còn quá lạ lẫm. Chỉ cần một chiếc ấm đun nhỏ gọn bạn có thể luộc trứng, luộc rau… rất dễ dàng và tiện lợi. Thông thường, ấm sẽ tự ngắt điện khi nước sôi nên có thể bạn nghĩ việc luộc gì đó bằng ấm siêu tốc là bất khả thi nhưng thực tế thì vẫn có thể. Bạn chỉ cần đợi ấm đun sôi nước, mở nắp ra là ấm sẽ tiếp tục đun và không tự ngắt điện nữa. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể dùng ấm đun nước siêu tốc để nấu một số món luộc hay hấp rất dễ dàng mà không cần phải dùng đến bếp.

           

Nhưng bạn có biết rằng việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc như vậy là không bên bởi nó tiềm ẩn nguy cơ không an toàn về điện và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Lý do không nên nấu ăn bằng ấm siêu tốc Lý do đầu tiên bạn không nên biến ấm siêu tốc thành một chiếc nồi đa năng là vì như vậy sẽ làm ấm nhanh hỏng hơn. Việc đun nấu bằng ấm  sẽ làm cho ấm phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Khi đó ấm sẽ dễ bị hỏng do thiết kế ban đầu của ấm chỉ là đun sôi nước và sẽ ngắt điện và ấm sẽ không chịu được việc đun sôi liên tục như vậy.

Lý do thứ hai đó là việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc sẽ làm tăng nguy cơ bị chập mạch điện và gây cháy nổ khi đang sử dụng. Việc sử dụng đồ dùng không chuyên dụng như ấm siêu tốc để nấu ăn sẽ khiến nước hay thức ăn có thể rơi vào các bộ phận trong ấm khiến ấm có khả năng bị chập cháy.

    

Lý do thứ ba đó là việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều ấm sau một thời gian dài đun nước, phía trong ấm sẽ bị bám cặn, Những chất cặn này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nấu bạn nấu ăn trong đó. Thậm chí, một số loại ấm chỉ dùng IONX 201 để giảm giá thành vẫn có khả năng bị gỉ sét nhanh hơn khi bạn nấu ăn trong ấm.

                            

Với 3 lý do trên, lời khuyên cho các bạn là đừng chỉ vì tiện lợi trước mắt mà nấu ăn bằng ấm siêu tốc hay đồ dùng không chuyên để nấu ăn mà gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Hai sản phẩm ấm siêu tốc bán chạy nhất của KUNGFU hiện nay là KUNGFU-KF1899 và KUNGFU-KF1866.

Ấm siêu tốc KUNGFU-KF1899 GIÁ 490.000đ Sản phẩm được làm từ chất liệu bằng thủy tinh cao cấp, dày dặn, chắc chắn, tính năng chịu nhiệt tối ưu với thiết kế sang trọng, có dung tích 1.8 lít, đèn LED siêu tiết kiệm năng lượng, chế độ đóng ngắt điện tự động, khả năng truyền nhiệt tốt, tiết kiệm điện và thời gian chờ đợi.

Ấm siêu tốc KUNGFU-KF1866 GIÁ 390.000đ Sản phẩm được sản xuất với INOX chất lượng cao, chắc chắn an toàn trong quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh, dung tích 1,8 lít bảo về bằng rule tỏa nhiệt và đế xoay 360 độ dễ dàng sử dụng.

 

Chứng Chỉ Nấu Ăn Khoá Học Cấp Tốc / 2023

Nhu cầu mua chứng chỉ sơ cấp nấu ăn

Khi gõ trên google tìm kiếm cụm từ “mua chứng chỉ nấu ăn lấy ngay” hoặc “mua chứng chỉ nấu ăn mầm non” thì các bạn sẽ bắt gặp hàng trăm kết quả. Điều này cho thấy mức độ quan tâm rất lớn từ phía những người mua và không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ bán chứng chỉ nấu ăn.

Vì sao chứng chỉ nấu ăn lại cần thiết?

Đối với nghề đầu bếp nói chung thì tay nghề là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên để được tuyển dụng vào các môi trường đầu bếp chuyên nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận ứng viên trước hết dựa trên các văn bằng, chứng chỉ trong ngành để chọn hồ sơ phù hợp. Do đó, có thể nói chứng chỉ nấu là tấm “vé vào cửa” để được thể hiện trình độ tay nghề trước những nhà tuyển dụng. Nếu như bạn là người có tay nghề nhưng không có chứng chỉ đầu bếp cần thiết thì rất có khả năng là hồ sơ của bạn không được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, đối với nhiều cơ quan công lập thì yếu tố bằng cấp là bắt buộc để xét biên chế, nâng lương, chế độ… ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người đầu bếp.

Rõ ràng một tấm bằng chứng chỉ nấu ăn là cho thấy rằng ứng viên là người có hiểu biết, kiến thức và chuyên môn, từ đó tạo được niềm tin cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, nó tác động trực tiếp tới thu nhập, chế độ của người lao động. Từ đó, dễ hiểu tại sao nhiều người muốn mua bằng sơ cấp nấu ăn hiện nay.

Mua chứng chỉ nấu ăn ở đâu???

(Ảnh Internet)

So sánh thời gian học và mua chứng chỉ

Một khóa học nấu ăn lấy chứng chỉ sẽ tốn thời gian từ 2 đến 9 tháng với chi phí khóa học từ 5 đến 10 triệu. Nếu không có thời gian hãy nghĩ đến việc làm chứng chỉ để tiết kiệm thời gian, công sức mà giá chỉ tầm 1-2 triệu.

….

Chúng tôi cam kết 2 yếu tố quan trọng nhất đó là chi phí hợp lý và chất lượng cao.

✓ Không cần đặt cọc, thanh toán khi nhận hàng.

✓ Bảo mật cá nhân, thông tin sẽ bị xóa khi hoàn tất giao dịch.

✓ Giống thật 100%: chứng chỉ nấu ăn đảm bảo chất lượng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại.

✓ Giao hàng tận tay đến 63 tỉnh/thành phố.

✓ Tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm với khách hàng.

Chúng tôi làm chứng chỉ nấu ăn hàng đầu với hơn 4 năm kinh nghiệm trong nghề tự tin giúp khách hàng có cơ hội việc làm và mức lương cao mỗi tháng. Không chỉ vậy, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc, phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

QC mua chứng chỉ nấu ăn ở Hà Nội

(Ảnh Internet)

Rủi ro khi làm chứng chỉ nấu ăn lấy ngay

Đối với việc mua bán bằng cấp là vi phạm quy định pháp luật, nên không bao giờ có chuyện bằng cấp hợp pháp. Khi làm chứng chỉ nấu ăn lấy ngay, bạn sẽ có thể đối mặt rủi ro sau đây: 

– Vi phạm pháp luật:

Khoản 3 Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP: ”Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.”

Khoản 4 Điều 17 Nghị định 79/2015/NĐ-CP: ”Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp giả mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.”

Nếu nặng hơn, hành vi mua bán văn bằng, chứng chỉ có thể truy tố trách nhiệm hình sự.

– Mất việc làm, mất uy tín cá nhân:

Do tình trạng bằng giả hiện nay, nhiều cơ quan nhà nước và nhà tuyển dụng kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng cấp, chứng chỉ nấu ăn của ứng viên. Họ liên hệ với cơ sở cấp bằng để xác nhận và các biện pháp nghiệp vụ khác. Nếu phát hiện mua chứng chỉ bếp giả thì gần như chắc chắn sẽ mất việc vì đây là hành vi gian dối. Sau đó, người sử dụng bằng giả rất khó tìm được việc làm ở những nơi khác, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

– Bị các đối tượng lừa đảo

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ nấu ăn trong thời gian ngắn, nhiều đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Nắm được việc mua bán bằng cấp là bất hợp pháp, người mua khi mất tiền cũng chịu quả đắng, không dám báo cáo lực lượng chức năng. Gần như người mua sẽ mất trắng số tiền vì không thể tìm thấy người bán vì giao dịch đa số là theo hình thức online.

– Không có năng lực đầu bếp thực sự

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Như đã nêu ở phần đầu, đối với nghề đầu bếp, quan trọng nhất vẫn là năng lực. Chứng chỉ có thể làm giả nhưng năng lực thì không. Kể cả khi đã được nhận việc, nếu không có năng lực thực sự thì chỉ qua một thời gian ngắn, người mua bằng cũng không giữ được việc làm. Do đó, thay vì mua chứng chỉ đầu bếp, hãy nghĩ đến việc đầu tư cho mình kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết.

Thông báo tuyển sinh khóa học chứng chỉ nấu ăn

1 – Mục tiêu đào tạo

– Cung cấp kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, học viên nắm được phương pháp lựa chọn, sơ chế, bảo quản, chế biến của nhiều loại thực phẩm đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.

– Khéo léo trong cắt tỉa, trang trí các món ăn đạt tính thẩm mỹ cao.

– Có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, tỉ mỉ, sắp xếp công việc khoa học.

– Đủ khả năng để tìm việc tại nhiều môi trường khác nhau hoặc trực tiếp kinh doanh ẩm thực.

2 – Thời gian đào tạo: từ 3 – 6 tháng

– Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7.

– Ca học: Sáng 8h00-11h00, Chiều 14h00- 17h00, Tối 18h00-21h00.

– Học phí: đ/học viên (học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục).

3 – Chương trình đào tạo

MODULE ĐÀO TẠO CHUNG

Phần 1: Tổng quan về chế biến món ăn

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu.

Kỹ thuật cắt thái, tạo hình nguyên liệu.

Kỹ thuật sử dụng gia vị.

Kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp.

Phần 2: Thương phẩm và an toàn thực phẩm

Hàng lương thực

Thịt gia súc

Thịt gia cầm và trứng

Hải sản

Dầu, mỡ, sữa và các chế phẩm của sữa

Phần 3: Cắt tỉa và trang trí món ăn

Các phương pháp trang trí trong chế biến món ăn

Nghệ thuật trang trí các bữa tiệc

Trang trí vành đĩa và hoàn thiện sản phẩm tỉa hoa

MODULE ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU HỌC VIÊN

Nghiệp vụ bếp Việt

Nghiệp vụ bếp Trung Hoa

Nghiệp vụ bếp Hàn Quốc

Nghiệp vụ bếp Âu

Nghiệp vụ bếp Nhật

Nghiệp vụ bếp Đài Loan

Nghiệp vụ bếp Chay

Khóa học nấu ăn các món theo yêu cầu, học nấu ăn kinh doanh

Khóa bánh Âu – bánh Việt

Nghiệp vụ pha chế

(*) Chương trình đào tạo liên kết với Trường cao đẳng cộng đồng; chương trình có thể thay đổi theo theo yêu cầu học viên và cập nhật kiến thức mới nhất.

4 – Thủ tục nhập học

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường học nấu ăn ở Hà Nội

– 01 CMT photo

– 04 ảnh 4×6

5 – Giá trị văn bằng

Kết thúc khóa học, học viên được cấp Chứng Chỉ Sơ Cấp Nghề Nấu Ăn theo đúng quy định của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc. Học viên có thể dùng văn bằng này để ứng tuyển, tìm kiếm việc làm tại nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, học viên được học liên thông lên trình độ trung cấp cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục.

6 – Thông tin liên hệ

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Nấu Ăn

– Địa chỉ: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

– Liên hệ: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Họ và tên:

*

Số điện thoại:

*

Chọn Hệ Đăng Ký:

*

Địa Chỉ Facebook cá nhân:

Nguyện vọng:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học) / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!