Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Chảy Bạc Tại Nhà. # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chảy Bạc Tại Nhà. được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạc được sử dụng rộng rãi trong trang sức, điện tử và y học. Kim loại này được đặc trưng bởi sự mềm mại, dễ uốn và dễ gia công, cho phép sử dụng nó trong điều kiện thủ công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nấu chảy bạc tại nhà. Chúng tôi cũng mô tả quá trình đúc và làm sạch kim loại bằng các phản ứng hóa học.

Chuẩn bị nơi làm việc

Đừng bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn. Mua găng tay dày và tạp dề kín. Là một bộ đồ bảo hộ lao động, nên sử dụng bộ đồ nỉ của thợ hàn. Bảo vệ mắt bằng kính.

Hãy chắc chắn để mua một nồi nấu kim loại đáng tin cậy. Như vậy, nó được phép sử dụng một bát thép nhỏ với những bức tường dày. Nó chịu được những thay đổi mạnh về nhiệt độ, nhưng gang sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, bây giờ không khó để mua một nồi nấu kim loại trên Internet. Chọn một cái có thể chịu được nhiệt đến 1000 độ.

Tính năng của bạc nóng chảy

Ở dạng nguyên chất, kim loại nóng chảy ở + 962 ° C. Nhưng đồ trang sức và bộ đồ ăn được làm bằng hợp kim, nội dung của thành phần chính được chỉ định trong mẫu. Thường xuyên hơn, dao kéo bạc và đồ trang sức chứa không quá 90% kim loại quý. Điểm nóng chảy của 750 mẫu phân phối bạc không cao hơn + 770 ° C, thứ 925 – trong khoảng + 810 ° C.

Nhờ tính dẫn nhiệt cao, bạc nhanh chóng ấm lên. Mật độ của hợp kim là tốt – 10,5 g / cm 3. Trong không khí, nó bị oxy hóa cao.

Công tác chuẩn bị

Để nấu chảy bạc, bạn sẽ cần chuẩn bị một hỗn hợp nóng chảy – hỗn hợp kim loại nghiền với borax (Na2B4O7). Phế liệu bạc được cắt tốt bằng kéo kim loại và tự cho mình mượn kìm. Thành phần của hỗn hợp là 10: 1, cho 10 g kim loại 1 g muối natri của axit boric là đủ. Borax phục vụ như một thông lượng: nó bảo vệ bạc khỏi quá trình oxy hóa. Ôxít cháy hết cùng với muối từ hợp kim. Trong quá trình gia nhiệt, mũi khoan chuyển sang màu xanh lá cây, thu được độ nhớt của mật ong dày.

Do borax, quá trình nấu chảy đi kèm với việc giải phóng khí độc màu nâu. Khi làm việc trong bếp, cần phải bật mui xe hoặc quạt hút khí. Hỗn hợp này được nấu chảy trong phòng thí nghiệm vật liệu chịu lửa. Bạn cần phải giữ nó bằng kẹp đặc biệt với đôi môi dài.

Quy trình luyện bạc tại nhà

Kim loại nóng chảy giống như thủy ngân. Mô tả ngắn gọn về quá trình: điện tích được đặt trong lò luyện kim, được nung nóng để tạo thành một sự tan chảy, kim loại nóng chảy được đổ từ lò luyện vào dạng đã chuẩn bị. Để làm nóng bạc tại nhà, một số phương pháp sưởi ấm được sử dụng.

Trong lò vi sóng – phương pháp an toàn nhất để làm nóng hỗn hợp. Để không làm hỏng lò, bạn cần chuẩn bị muffle. Đối với nó, sử dụng một tấm cách nhiệt 10 cm ШШГ-450 – một vật liệu chịu lửa dạng sợi dựa trên chamotte. Anh cắt tốt, vỡ vụn. Muffle – một thùng chứa dày đặc của hai nửa. Trong hai mảnh của tấm, hốc được khoét rỗng để khi các mảnh được áp dụng, một thùng chứa kín được hình thành.

Hỗn hợp được đặt ở 1/3 chiều cao của chén nung, nó được cài đặt trong muffle kết quả. Trong lò nướng, giá đỡ kính được thay thế bằng vật liệu chịu lửa. Một muffle đóng được cài đặt trên nó. Nó được làm nóng ở chế độ tối đa 15 phút. Nó là cần thiết để lấy ra vật liệu chịu lửa trong găng vải. Chamotte không ấm lên nhiều, nhưng bạn có thể bị bỏng khi dùng bếp. Nhưng loại bỏ phần trên của muffle và lấy chén nung cẩn thận.

Nồi nấu kim loại có thể được làm nóng trên lửa hoặc lò đốt điện. Bạn có thể tự làm một cái chén để cài đặt trên đầu đốt. Để làm điều này, trộn thạch cao và cát thạch anh trắng theo tỷ lệ 1: 7. Thạch cao đặt trong một phút, vì vậy nước được đưa vào hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn. Nó được làm bằng sáp hoặc polystyrene, bề mặt bên trong được lót bằng giấy bạc, lớp lót cũng được. Nó được thực hiện với phép tính 1 tường1.5. Hỗn hợp thành phẩm được đổ vào khuôn, hạ lớp lót xuống vạch, ủ cho đến khi thạch cao cứng lại.

Hỗn hợp có thể được làm nóng bằng cách sử dụng vòi đốt khí hoặc ống thổi. Giữ chén nung trên gas cho đến khi mũi khoan bị tối. Khi một vũng bạc xuất hiện dưới nó, hợp kim được đổ vào khuôn cho một thỏi hoặc thành phẩm.

Nội dung

Bạc là một trong số ít kim loại có thể tan chảy mà không gặp vấn đề gì ngay cả trong nhà bếp của chính bạn. Biết cách nấu chảy bạc tại nhà, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho thủ tục này.

Chuẩn bị

Chúng tôi muốn cảnh báo rằng sẽ không an toàn khi làm tan chảy các vật dụng bằng bạc trong căn hộ. Bạn có thể dễ dàng bị bỏng và thậm chí tạo ra lửa. Vì vậy, cẩn thận chuẩn bị cho thủ tục này và đừng quên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Để nấu chảy bạc, bạn sẽ cần:

Trước khi bắt đầu công việc, hãy gấp tất cả các vật dụng và nguyên liệu bạn cần trên bề mặt làm việc. Cố gắng loại bỏ mọi thứ thừa thãi để không có gì làm phiền bạn trong quá trình này. Mặc quần áo làm từ chất liệu dày. Bảo vệ bàn tay của bạn bằng găng tay, và mắt bằng kính bảo hộ đặc biệt phù hợp với khuôn mặt. Nên để da nhỏ nhất có thể để giảm thiểu nguy cơ bỏng do tai nạn.

Chuẩn bị khuôn để đúc bạc trước (ingus). Đối với sản xuất của nó, cát thạch anh và thạch cao là hữu ích cho bạn. Nếu bạn có các nha sĩ quen thuộc, thì với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể có được một hỗn hợp lithium, được sử dụng trong nha khoa. Ngoài ra, sáp ong cũng hữu ích. Từ đó, tạo ra một mô hình của đồ trang sức trong tương lai. Nhúng mô hình này vào thùng chứa hỗn hợp thạch cao và cát thạch anh tinh khiết. Trong khi hỗn hợp không được đông lạnh hoàn toàn, hãy tạo một khoảng lõm hẹp trong đó bạn sẽ đổ bạc nóng chảy.

Khi hỗn hợp đã đông đặc hoàn toàn, làm ấm ingus. Nếu bạn làm việc trong nhà, hãy chắc chắn mở cửa sổ và bật mui xe. Khi đun nóng, sáp bắt đầu bay hơi, thoát ra mùi rất khó chịu. Sự biến mất của hổ phách sẽ là một tín hiệu cho thấy hình thức đã hoàn toàn không có sáp và phù hợp để sử dụng. Bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình chính.

Quá trình luyện bạc

Từ tấm amiăng, cắt 4 hình chữ nhật. Một trong số chúng nên lớn hơn một chút so với cái thìa mà bạn định làm chảy bạc, cái thứ hai – có cùng kích thước với cái thìa và các hình chữ nhật còn lại – thậm chí còn nhỏ hơn những cái trước đó. Đặt các hình chữ nhật này dưới đáy muỗng của bạn, bắt đầu từ cái nhỏ nhất và kết thúc bằng cái lớn nhất. Cái sau sẽ bao phủ hoàn toàn các cạnh của muỗng. Bạn có một nồi nấu kim loại.

Để ngăn oxy đi vào hợp kim, xử lý chén nung bằng màu nâu. Chỉ cần đổ bột borax vào nồi nấu kim loại (sẽ cần 1 phần borax cho 10 phần bạc) và đặt nó nằm ngang phía trên đầu đốt. Giữ chén của bạn bằng kẹp để tránh bị bỏng. Khi borax biến thành một chất dày có màu xanh lục, hãy đặt bạc mà bạn dự định sẽ tan chảy vào nồi nấu kim loại. Giữ bạc trên đầu đốt được bật cho đến khi nó thoát hoàn toàn xuống đáy nồi nấu kim loại của bạn.

Khi nóng chảy hoàn toàn, bạc phải sáng bóng. Nếu thỏi của bạn không rõ ràng một chút, thì nó cần được làm mát và quá trình nóng chảy thứ hai được thực hiện.

Nếu bạn muốn cho bạc một hình dạng nhất định, sau đó nhẹ nhàng và rất nhanh chóng đổ nó vào ingus đã chuẩn bị. Khi bạc đã kết tinh, ném nó vào nước nóng cùng với khuôn. Hãy nhớ rằng kim loại vẫn còn nóng – điều đó có nghĩa là điều này nên được thực hiện với sự trợ giúp của kẹp. Trong nước, hình thức nên tách. Nếu điều này không xảy ra, sau đó loại bỏ tàn dư của nó.

Chúng tôi làm sạch bạc

Nếu kim loại quý cần được chiết xuất từ ​​hợp kim, thì phương pháp làm lại bằng nitrat được sử dụng.

Đối với các thủ tục bạn sẽ cần:

Các mảnh bạc được đặt trong chén nung, sau đó từ thông được đổ vào. Tiếp theo, kim loại nóng lên. Sẽ đúng hơn khi thực hiện công việc ngoài trời hoặc trong một xưởng được trang bị một dự thảo bắt buộc mạnh mẽ. Vấn đề là trong quá trình nấu chảy một lượng lớn khí nâu được hình thành, rất nguy hiểm cho con người.

Khi kim loại nóng chảy, các chất phụ gia bị đốt cháy và hoạt động khoan ngừng hoạt động. Chỉ sau khi nồi nấu kim loại được ngừng sưởi ấm. Nitrate tích cực oxy hóa các kim loại cơ bản có trong hợp kim, và soda và borax liên kết chúng. Kết quả là bạn sẽ có một thanh bạc nguyên chất, được phủ một lớp xỉ. Cái sau có thể dễ dàng được gỡ bỏ bằng một vài cú đánh của búa. Phương pháp này, đặc biệt, cho phép bạn loại bỏ đồng dư ra khỏi kim loại.

Khi cần phải loại bỏ một lượng bạc nhỏ, thì phương pháp khác được sử dụng. Ở đây họ hành động như sau:

trong một miếng gỗ (tốt nhất là từ linden) than tạo thành một phễu có kích thước đủ,

Phủ nó bằng một lớp đất sét gốm,

khô

bỏ bạc vào lỗ,

thêm borax

ống thổi kim loại

thêm muối

sau khi dừng phản ứng, quá trình gia nhiệt được dừng lại.

Các sắc thái của bạc luyện kim

Bạc kỹ thuật thường có độ tinh khiết cao. Điều này có nghĩa là anh ta cần nhiệt độ 962 độ để thay đổi trạng thái tập hợp.

Nói chung, mẫu bạc càng thấp thì càng cần ít nhiệt. Hợp kim thông thường được sử dụng cho đồ trang sức, chủ yếu được đưa đến 962 độ trên. Nếu có một mong muốn không chỉ là có được một miếng bạc, mà là để tạo ra một số thứ đẹp đẽ, thì bạn sẽ phải chăm sóc khuôn đúc trước.

Mô hình của mặt hàng được đúc từ sáp với kích thước đầy đủ. Đối với công việc, ngăn xếp đặc biệt được sử dụng – thìa các loại. Các mô hình hoàn thành được đặt trong tủ lạnh để làm cứng.

Nguyên liệu cơ bản cho khuôn:

thạch cao

cát thạch anh tinh khiết (trắng).

Tỷ lệ là 1 đến 7. Các thành phần được đặt tên được trộn ở dạng khô và chỉ sau đó nước được đổ vào chúng. Hỗn hợp thành phẩm nên giống với kem chua.

Nó tốt nhất để tạo hình trong một hộp có kích thước phù hợp, ví dụ, từ các tông dày. Bên trong họ đặt một lá. 4 cái đinh bị kẹt vào đáy để đầu của chúng trông chính xác.

Thạch cao được đổ trong hai liều, trong cả hai trường hợp cần phải hành động nhanh chóng, bởi vì nó nhanh chóng được thiết lập. Lần đầu tiên họ điền vào hộp hơi cao hơn mức của móng tay. Sau đó, họ đặt một mô hình sáp, bôi dầu bằng xà phòng lỏng. Điều cần thiết là cô ấy được ngâm một nửa trong thạch cao.

Tiếp theo, phôi được cho phép cứng hoàn toàn. Bề mặt thạch cao nhô ra được bôi trơn bằng dầu thực vật và sau đó một phần thứ hai của hỗn hợp được đổ. Sau khi sấy khô hoàn toàn, khuôn thành phẩm được lấy ra khỏi hộp một cách cẩn thận và tách ra – mô hình sáp được kéo ra, hoặc nếu nó có cấu hình phức tạp, nó được nung chảy cẩn thận bằng cách gia nhiệt bằng ống thổi.

Một phễu có kích thước đủ được thực hiện ở mặt sau của biểu mẫu. Một nửa được buộc chặt với nhau bằng cách quấn bằng một sợi dây hoặc dây.

Tất cả các sản phẩm đã được quyết định tái chế phải được nghiền nát – các mảnh càng nhỏ, chúng sẽ có thể tan chảy nhanh hơn. Nhờ đó, sẽ có thể tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.

Các kim loại được đặt trong một nồi nấu kim loại. Sau đó, ông bắt đầu làm nóng đầu đốt. Bạc nóng chảy hoàn toàn giống như thủy ngân về bề ngoài – bề mặt của nó trở nên sáng bóng và bóng. Khi đạt được điều kiện cần thiết, chén nung được lấy bằng kẹp và nhanh chóng đổ vào phễu khuôn. Sau đó, lỗ được cắm với một nút kim loại bọc trong bông gòn từ bên dưới. Loại thứ hai cháy khi tiếp xúc với kim loại nóng và các khí được hình thành làm tăng áp suất. Biện pháp này giúp đảm bảo phân phối bạc đều trong các lỗ rỗng.

Chúng tôi sử dụng lò vi sóng

Nếu bạn có một lò vi sóng đủ mạnh trong trang trại, sau đó sử dụng nó, bạc sẽ tan chảy thuận tiện hơn nhiều so với trường hợp được mô tả ở trên. Tuy nhiên, để thành công, bạn nên chuẩn bị.

Trước hết, chúng tôi thực hiện một muffle. Đây là tên của giá đỡ nồi nấu kim loại. ShPGT-450, một tấm cách nhiệt đặc biệt, được đưa vào sản xuất. Điều chỉnh kích thước của nó vào lò của bạn và, cưa làm đôi, tạo một lỗ xuyên qua nồi nấu kim loại. Cái sau nên dễ dàng tháo rời.

Tấm được lấy ra khỏi lò vi sóng, và ở vị trí của nó đặt các miếng của cùng một SHPT. Một muffle được gắn trên chúng, và một chén bằng bạc được đặt trong đó.

Sau khi đặt công suất tối đa, bật lò nướng trong một phần tư giờ. Sau đó, kim loại được đổ vào khuôn, như mô tả ở trên.

Tính chất bạc

Mặc dù có những ưu điểm, nhưng nhược điểm chính của bạc là khả năng oxy hóa và phản ứng hóa học với các thành phần khác nhau, đặc biệt là với hydro sunfua, có trong không khí và tạo thành một lớp sunfua trên kim loại. Trong trang sức và dao kéo, bạc đen theo thời gian và cần được làm sạch. Tuy nhiên, trang sức bạc trông quý phái và thanh lịch. Do đó, câu hỏi đặt ra: tôi có thể tìm hoặc mua kim loại ở đâu và làm thế nào để nấu chảy bạc tại nhà?

Nhiệt độ nóng chảy của bạc trung bình 961,9 độ C. Và bạc sẽ sôi ở 2210 độ.

Bạc có độ phản xạ cao – lên tới 95%. Và kim loại cũng rất dễ uốn và tương đối mềm ở dạng nguyên chất. Do tính chất này, thật dễ dàng để làm đồ trang sức có hình dạng khác nhau từ nó, đó là những gì các thợ kim hoàn sử dụng.

Độ dẫn nhiệt cao và tính dẫn điện góp phần vào việc sử dụng kim loại trong công nghiệp trong sản xuất tiếp điểm, vi mạch. Nhưng do chi phí cao, bạc đã không được sử dụng rộng rãi, các hợp kim cấp thấp được thêm vào danh bạ.

Mật độ bạc – 10,5 g / cm3 – cao gấp mười lần mật độ của nước.

Nếu bạn muốn nấu chảy bạc bạn cần nhớ rằng điểm nóng chảy của nó phụ thuộc vào mẫu kim loại. Mẫu cho biết lượng bạc nguyên chất trong hợp kim. Điều này được thể hiện dưới dạng phần trăm. Đó là, nếu chúng ta có bạc 925 sterling, nó chứa 92,5% kim loại quý nguyên chất và điều này có nghĩa là điểm nóng chảy sẽ là 889 độ C.

Nếu bạc trong chế phẩm nhỏ hơn 90 phần trăm, điều đó có nghĩa là nhiệt độ nóng chảy của chúng sẽ không vượt quá 770 độ. Thông thường, trang sức được làm từ 750, 800, 875, 916, 925, 960 mẫu. Trang sức 999 có thể hiếm khi được nhìn thấy, vì chúng rất mềm và giữ hình dạng kém theo thời gian.

Những gì cần thiết để làm sạch bạc?

Quá trình nóng chảy

Luyện kim bạc là một hành động, do đó trạng thái tổng hợp của kim loại thay đổi, nó chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng và ngược lại – nó đông cứng theo thời gian, đạt được độ cứng. Kim loại mà bạn sử dụng để nấu chảy, theo quan điểm chuyên nghiệp, được gọi là điện tích. Thứ tự của thủ tục là bắt buộc, vì phương pháp này không dễ thực hiện tại nhà và đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc an toàn.

Mô tả ngắn gọn thuật toán hành động, chúng ta có được sơ đồ sau, câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nấu chảy bạc:

Chuẩn bị một lò luyện thìa, điều trị với thông lượng.

Kim loại được nạp vào lò luyện kim.

Hỗn hợp được làm nóng và đi vào trạng thái lỏng.

Đúc hỗn hợp vào Ingus. Ingus được gọi là khuôn chuẩn bị trước để đúc kim loại.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng bạc từ các sản phẩm khác nhau để nấu chảy, tốt hơn là nhóm chúng theo mẫu. Và nếu bạn muốn làm cho hợp kim sạch hơn và tăng mẫu, sau đó làm sạch kim loại hóa học.

Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn:

Đổ bình thứ ba bằng axit nitric, đặt kim loại quý ở đó và chờ phản ứng xảy ra. Trong quá trình phản ứng, mùi và nhiệt được giải phóng, vì vậy quy trình được thực hiện tốt nhất trên đường phố.

Khi hỗn hợp thu được nguội đi, thêm nước muối vào bình, nó sẽ phản ứng với bạc và bạc clorua sẽ lắng xuống đáy bình. Thêm nước thông thường vào bình, đợi mười phút, cho đến khi lớp trầm tích lại ở đáy và thoát lớp trên cùng. Hành động này phải được lặp lại cho đến khi nước trong vắt và có thể nhìn thấy rõ cặn ở đáy.

Để nấu chảy trực tiếp, sử dụng kim loại mà bạn nhận được, và nếu trước đó bạn chưa tinh chế bạc, sau đó phá vỡ nó thành các mảnh nhỏ, sau đó nấu chảy sẽ dễ dàng hơn. Nếu không có nồi nấu kim loại, hãy lấy một cái muỗng và phủ nó bằng các tấm amiăng, và sau đó là một dòng, trong vai trò của một dược phẩm borax. Thông lượng là cần thiết để bạc không tiếp xúc với không khí trong quá trình nấu chảy. Đổ borax vào một cái muỗng theo tỷ lệ 1:10 so với bạc. Làm ấm borax cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lá cây, và sau đó đặt bạc vào một cái muỗng. Bạc ở dạng nóng chảy có bề mặt sáng bóng.

Ingus, nghĩa là, hình thức mà bạc được đổ sau khi làm lại, phải được nung nóng và cũng có một dòng chảy ở phía dưới. Quá trình truyền máu phải nhanh chóng, vì bạc dày lên nhanh chóng và không có thời gian để có được hình dạng mong muốn.

Luyện kim loại quý tại nhà là một công việc nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không tuân thủ tất cả các quy tắc. Nếu bạn thường xuyên nấu chảy bạc, tốt hơn là mua hoặc xây dựng một lò nung chảy đầy đủ. Sau đó, quá trình tan chảy sẽ chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn và tốt hơn.

Nấu Chảy Vàng, Bạc Và Các Loại Hội

I. NẤU CHẢY KIM LOẠI NGUYÊN CHẤT: 1. Vàng nguyên chất: Khi vàng ở dạng tinh thể, nó có thể nóng chảy mà không cần các biện pháp đặc biệt để bảo vệ hay ngăn chặn tiếp xúc với không khí, vì nó không tác dụng với oxy. Nó còn một dạng khác là bột vàng thu được bằng cách phân ly. Để loại bỏ tạp chất bất kỳ, bột vàng được trộn với ni-trat ka-li và hàn the. Sau đó, chúng được làm ướt bằng nước và cho vào nồi nấu. Dưới tác động của nhiệt độ cao, nước trong bột vàng bốc hơi hết cho đến khi bột vàng nóng chảy hoàn toàn.

  2. Bạc nguyên chất: Cũng giống như vàng nguyên chất, bạc ở dạng tinh thể có thể nóng chảy mà không có bất kỳ khó khăn nào. Như đối với bạc thu được bằng cách phân ly, nếu clorua bạc được nấu chảy để lấy bạc trực tiếp thì phần lớn kim loại bạc sẽ bị mất đi do hòa lẫn với xỉ. Do đó, làm giảm lượng kim loại bạc được tạo ra. Hơn nữa, một số tạp chất vẫn còn dư lượng clo. Cho nên, bạc còn lại hòa trộn với xút (Na2CO3) và kết hợp với clo hòa lẫn vào xỉ. Than có thể là một chất khử oxy tốt, vì nó hấp thụ oxy và các chất khí khác.

  II. NẤU CHẢY CÁC LOẠI HỘI: Việc bổ sung các kim loại nguyên chất bằng các nguyên liệu không nguyên chất, chẳng hạn như đồng cũ, tiền xu bằng đồng hay đồng được sử dụng trong các loại dây cáp điện và dây điện thoại, có thể làm ảnh hưởng đến tính chất của các loại hội, vì chúng dễ chứa tạp chất. Các nguyên liệu để hình thành nên các loại hội thường đủ cả lượng và chất, chỉ cần thêm một chút hàn the làm chất khử ô-xy. Để ngăn chặn sự hòa lẫn oxy không mong muốn, các thành phần sau đây có thể được thêm vào nồi nấu: – 3 phần than sạch – 2 phần đường – 1 phần muối a-mô-ni-ắc Với hỗn hợp này sẽ tạo thành một vùng khử oxy tốt nhất trên bề mặt của nồi nấu nóng chảy. 1. Hội Bạc – Đồng: Trước tiên, người thợ đứng lò phải quan tâm không để cho đồng bị oxy hóa hoàn toàn hay bị oxy hóa một phần. Do đó, khi đồng nóng chảy nên quan tâm đặc biệt bằng cách thêm một lượng nhỏ a-xit bo-ric (H3BO3) để hình thành một lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại. Ngoài ra, tốt hơn nên sử dụng đồng với hàm lượng oxy rất thấp sẽ không gặp bất kỳ sự rắc rối gì trong quá trình làm việc. Chúng ta phải biết rằng: Do khối lượng riêng của đồng cao, nên đồng cần nhiều nhiệt hơn so với bạc để đạt được nhiệt độ nóng chảy. Nếu quá nóng, bạc bốc hơi mất, cứ trung bình 100 kg bạc mất đi 200 g bạc và tỏa ra hơi màu xanh. Khi hội nấu chảy đạt yêu cầu đúc thì nó tạo thành cấu trúc dạng hình vòm hay hình cầu sáng có khuynh hướng không dính vào thành nồi nấu. Sau khi nấu và đến gần nhiệt độ nóng chảy của hội, nồi nấu nên ngưng nấu một vài phút để làm nguội cho nồi nấu có thời gian cứng lại. Sau đó, hội nóng chảy được rót vào ống thạch cao mà trước đó đã được đun nóng đến khoảng 100 – 150 độ C, lúc đầu tiên nên rót từ từ, sau đó nhanh dần lên, có nghĩa là để ý đến ngọn lửa ở miệng rót của nồi nầu yếu dần cho đến khi tắt hẳn.

  2. Hội Vàng – Bạc – Đồng: Để pha chế loại hội gồm ba thanh phần này, đầu tiên đồng và bạc được xếp trước vào đáy nồi nấu, sau đó vàng được cho vào sau. Thực hiện theo đúng trình tự này sẽ bảo vệ được chúng và tránh được quá trình oxy hóa. Tất cả các biện pháp phòng ngừa đã đề cập cho bạc vẫn còn giá trị như: Tránh quá nhiệt, hạn chế tiếp xúc với không khí, đặc biệt là đối với các hợp kim vàng đỏ có xu hướng bị xỉn màu.

  3. Vàng – Bạc – Đồng – Kẽm và chất kết dính: Đặc trưng của nấu chảy loại hội này cũng giống như nấu chảy các kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp. Quan điểm cho rằng sự nóng chảy của kim loại xảy ra tại vị trí của điểm nóng chảy kim loại theo thang đo là không đúng sự thật. Nói chung, kim loại nguyên chất nóng chảy đầu tiên, sau đó đến kim loại nền. Để ngăn chặn sự bốc hơi và quá trình oxy hóa của kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp, được khuyến cáo khi pha chế hội nên pha chế chúng trước, chẳng hạn, ví dụ như: Kẽm với đồng thau hay Các-mi-di (Cd) với bạc. Sự bay hơi của Các-mi-di (Cd) trong thành phần của hợp kim bạc có thể được ngăn ngừa bằng cách nấu chảy bạc đầu tiên và để nguội trong nồi nấu. Sau đó, Các-mi-di (Cd) được thêm vào và nó bị nhiệt độ còn lại của phản ứng tạo hợp kim bạc với các phần tử bạc làm cho nóng chảy. Cuối cùng, các hợp kim mới được nung nóng để thúc đẩy hơn nữa sự hợp nhất. Nếu chúng ta không muốn tạo hợp kim kẽm với bạc thành đồng thau, nhưng với kim loại nguyên chất riêng lẻ thì chúng ta sẽ phải làm như vừa mô tả. Hợp kim Au-Cu-Ag-Cd có thể được pha chế bằng cách kết hợp hợp kim Au-Cu với hợp kim Ag-Cd, tương tự, các kết hợp sau đây cũng có thể là: Au-Cu với Ag-Zn hay Au-Cu với Cu-Zn và Ag–Cd …vv… III. HỘI NẤU LẠI: 1. Phế phẩm nguyên chất: Phế phẩm nguyên chất là phế phẩm không có tạp chất. Để làm nóng chảy phế phẩm không có tạp chất, chỉ cần có chúng là đủ và sử dụng hàn the có nồng độ thấp như chất khử oxy để tạo một lớp bao phủ chúng ngăn tiếp xúc với oxy. Việc nấu lại phế phẩm nguyên chất có tầm quan trọng vì nấu rất nhanh không tốn nhiều thời gian và không cần nấu ở nhiệt độ rất cao.

  2. Phế phẩm không nguyên chất: Phế phẩm không nguyên chất là phế phẩm có tạp chất. Tất cả các loại hội đều có một số khiếm khuyết thuộc về dạng hầu như không chịu được gia công hay không thể gia công. Nếu khiếm khuyết xảy ra trong quá trình làm việc (Ví dụ: Các vết nứt hình thành trong quá trình cán do không được ủ mềm) thì khi nấu lại chỉ cần nấu riêng lẻ hội là đủ mà không cần bổ sung các chất khử oxy đặc biệt. Các tạp chất có trong thành phần của hội có thể tạo ra bất kỳ các khiếm khuyết khác.

  3. Nấu lại với chất khử oxy: Đây là dạng nấu chảy dùng để làm sạch nồi nấu, được áp dụng khi các tạp chất có thể được tạo ra bởi oxy hay các loại khí khác kết hợp với kim loại ở trạng thái tinh khiết hay hợp kim. Phổ biến nhất và cũng là sự kết hợp oxy không có lợi nhất trong các hợp kim quý là oxit đồng (Cu2O), đó là một hợp chất ổn định ngay cả ở nhiệt độ cao, nó chỉ có thể được phân hủy ở trạng thái lỏng bằng chất khử. Việc nấu chảy để phản ứng khử xảy ra có thể thực hiện theo những cách sau: b) Bằng cách thêm 0,5% Các-mi-đi (Cd) có thể loại bỏ dễ dàng một lượng lớn oxy từ nồi nấu c) Phốt pho đồng là một chất khử mạnh cần thiết, tuy nhiên khi cho thêm vào phải tính toán liều lượng cực kỳ chính xác. Nói chung, chỉ cần cho thêm 1% phốt pho đồng có chứa khoảng 0,15% phốt pho là đủ. Sự phân hủy của các oxit có thể xảy ra theo trình tự các phản ứng sau: Sự phân hủy bắt đầu với phản ứng (1) tạo ra oxit phốt pho (P2O5) ở dạng khí. Phần tử Cu2O dần dần trở nên ít đi theo phản ứng (2) do sự hình thành của phốt phát đồng (CuPO3). Phốt phát đồng này được hòa tan một phần theo phản ứng (3), trong khi các phần tử khác sẽ trở thành xỉ không hòa tan trong nồi nấu kim loại. Lớp khí P2O5 đóng vai trò như lớp phủ bảo vệ trên bề mặt nồi nấu. Thật đáng tiếc, chất khử quan trọng này có nhược điểm gây bất lợi cho toàn bộ hội vì tính không hòa tan của nó, thậm chí chỉ một phần nhỏ khoảng 0,0001% phốt pho cũng không hòa tan. Do đó, các hợp kim có tính giòn như Ag2P, Cu3P, Ni3P có điểm cùng tinh nên nhiệt độ nóng chảy thấp. Vì vậy, chúng sẽ bốc hơi nhanh, làm hao hụt các kim loại cần thiết như Ag, Cu, Ni trước khi hội đạt nhiệt độ nóng chảy.

  4. Nấu chảy với chất oxy hóa: Khi các tạp chất chứa trong hội có thể được tạo ra bởi các mảnh kim loại không nguyên chất như Pb, Sn, Zn, Al, vv .., chúng sẽ dễ dàng được nấu chảy bằng chất oxy hóa có khả năng kết hợp bất kỳ tạp chất dưới dạng oxit và chuyển đổi thành xỉ.

  5. Bạch kim (Platinum): Trước đây, bạch kim được nấu chảy bằng phương pháp luyện kim bột. Bột bạch kim ban đầu được nén và làm nóng càng lâu càng tốt và sau đó dập nóng. Nấu chảy bạch kim trong nồi nấu bằng than chì thông thường không thể sử dụng được vì bạch kim sẽ ăn mòn và hòa tan Các-bon, tạo ra khuyết tật bộng xốp bên trong phôi. Ở nhiệt độ cao phản ứng hóa học có thể dễ dàng xảy ra, nhôm, silicon và canxi tác dụng với các thành phần của nồi nấu và gây ra một số bất lợi vì chúng tạo thành hợp kim có tính giòn với bạch kim. Đó là lý do tại sao chỉ có vôi (CaO) được sử dụng trong nấu chảy bạch kim. Nói chung, chất giúp nóng chảy và chất oxy hóa là không cần thiết. Lò điện cảm ứng là nguồn nhiệt lý tưởng và khả năng duy nhất để nấu chảy bạch kim mà không có bất kỳ bất lợi nào.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Nấu Chảy Trong Tiếng Tiếng Anh

Đối với kim loại, các quy trình bao gồm nghiền, nấu chảy và tinh chế thêm.

For metal, the processes include crushing, smelting and further refining.

WikiMatrix

Họ nói: ” Bọn tao sẽ nấu chảy chúng làm nhiên liệu tên lửa. ”

They said, we’re going to melt it down and make rocket fuel.

QED

Họ nói:”Bọn tao sẽ nấu chảy chúng làm nhiên liệu tên lửa.”

They said, we’re going to melt it down and make rocket fuel.

ted2024

Ông nấu chảy vàng và đúc một tượng bò con.

He melted the gold and made a statue of a calf.

jw2024

Chris Berquist đảm nhiệm việc nấu chảy

It became Chris Berquist’s job to do the melting down.

QED

Được nấu chảy ra từ của cải của họ.

Melted from their possessions.

OpenSubtitles2024.v3

Nấu chảy nó và đặt nó cùng mấy thanh kia đi.

Melt it down and add it to the others.

OpenSubtitles2024.v3

Bàn chải nấu chảy, tay cầm bằng băng dính…

Melted toothbrush, duct tape handle-

OpenSubtitles2024.v3

19 Đức Giê-hô-va cũng sẽ nấu chảy người Giu-đa trong lò lửa.

19 Jehovah would also smelt the people of Judah in a furnace.

jw2024

Tất cả những chếc xe này, chúng tôi nấu chảy chúng,làm vũ khí, súng, đạn

All these cars, we melt them down, make weapons, guns, shells

opensubtitles2

Dân Y-sơ-ra-ên quen thuộc với phương pháp nấu chảy kim loại.

The Israelites were acquainted with the process of smelting.

jw2024

Nhiệt toả ra của sự nấu chảy vào khoảng 264–289 kJ/kg.

The latent heat of fusion is about 264–289 kJ/kg.

WikiMatrix

Vàng được nấu chảy từ tiền ông ăn cắp?

Gold melted down from the money you stole?

OpenSubtitles2024.v3

Đạo luật Pittman, thông qua năm 1918, cho phép nấu chảy và tái xuất hàng triệu đô-la bạc.

The Pittman Act, passed in 1918, authorized the melting and recoining of millions of silver dollars.

WikiMatrix

Dân Giu-đa bị nấu chảy thế nào, và tại sao sự tận diệt của họ là chắc chắn?

In what way would the people of Judah be smelted, and why was their extermination warranted?

jw2024

Ta bị buộc phải bán phim của mình cho một công ty và họ nấu chảy chúng để sản xuất hóa học.

I was forced to sell my movies to a company that melted them down into chemicals.

OpenSubtitles2024.v3

Năm 1882, nhà hóa học người Ukraina Ivan Horbaczewski lần đầu tiên tổng hợp axit uric bằng cách nấu chảy urê bằng glycine.

In 1882, the Ukrainian chemist Ivan Horbaczewski first synthesized uric acid by melting urea with glycine.

WikiMatrix

Một quá trình tương tự là quá trình nấu chảy bằng chùm electron (EBM), sử dụng chùm electron làm nguồn năng lượng.

A similar process is electron beam melting (EBM), which uses an electron beam as energy source.

WikiMatrix

Đây là một sự xuất hiện thoáng qua hiếm hoi của tảng đá bị nấu chảy nằm dưới lớp vỏ Trái Đất.

This is a rare glimpse of the molten rock that lies beneath the earth’s crust.

OpenSubtitles2024.v3

Đầu tiên, người thợ nấu chảy kim loại trong lò (1), rồi đổ vào khuôn để tạo thành những miếng kim loại hình tròn (2).

A worker would remove molten metal from a furnace (1) and pour it into hollow casts, producing blank discs known as flans (2).

jw2024

Trong nhiều năm, ông đã triển khai một phương pháp thu hồi sắt từ cặn của quặng sắt trong quá trình nấu chảy.

For many years, he worked to develop a process for recovering iron from smelting process residue.

WikiMatrix

Trước hết, ông đi lên núi, nơi mà ông “nấu chảy một tảng đá và đúc ra mười sáu viên đá nhỏ” (Ê The 3:1).

First he climbed a mountain, where he “did molten out of a rock 16 small stones” (Ether 3:1).

LDS

Một số lượng lớn tiền đúc đã bị nấu chảy, thường là bất hợp pháp, sau đó đi xuất khẩu cho các ngoại tệ mạnh.

Massive amounts of coinage were melted down, usually illicitly, and exported for hard currency.

WikiMatrix

Những gì còn lại của chiếc M-21 bị nấu chảy và làm thành quà lưu niệm sau công việc phục chế lắp ráp tàu ngầm.

Leftover material from M-21 was melted down and made into souvenirs following the construction of the combined vessel.

WikiMatrix

Người ta tìm thấy những di tích vài mỏ đồng của họ, và đồng được nấu chảy để làm các dụng cụ cho đền thờ.

Remains have been found of some of their copper mines, and copper was smelted to prepare implements for the temple.

jw2024

Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

Đặc điểm của cá biển bạc má

Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

– 2kg cá biển bạc má,

– Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

2.Món cá bạc má chiên giòn

Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

Cách thức giao hàng

Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

Website: https://haisananhca.com/

Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé Bị Tiêu Chảy

Tiêu chảy là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Nghiêm trọng hơn, nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài, nếu không được điều trị và bổ sung dinh dưỡng đúng cách trẻ có thể bị mất nước, nguy hiểm tính mạng.

Do vậy, để trẻ khỏi bệnh và phục hồi nhanh sau tiêu chảy, cũng như tránh tình trạng suy dinh dưỡng, mẹ cần cho trẻ ăn uống đầy đủ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho bé bị tiêu chảy ăn những món ăn mềm, nhất là cháo. Lý do cháo tốt cho trẻ tiêu chảy gồm:

Dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, không gây kích thích niêm mạc đường tiêu hóa

Giàu dinh dưỡng khi mẹ có thể phối hợp được nhiều thực phẩm khác như rau củ quả, thịt nạc,…

Một cách thức bù nước cho trẻ ngoài biện pháp uống nước nên mẹ lưu ý nấu cháo loãng hơn bình thường một chút.

Mẹ nên cho trẻ ăn cháo ngay sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh, giảm nguy cơ bội nhiễm. Trường hợp mẹ cho trẻ ăn cháo nấu sẵn thì cần đun lại trước khi cho trẻ ăn.

Những Nội Dung Cần Lưu Ý

2. Những món cháo tốt cho bé bị tiêu chảy

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 80g

Bí đỏ: 50g

Thịt gà: 50g

Gia vị: muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn dinh dưỡng, 300ml nước dùng.

Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2-3 thìa cà phê nước lọc vào tán đều

Bí đỏ thái miếng hấp chín và tán nhuyễn

Cho gạo tẻ và nước vào nồi nấu thành cháo, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Thêm muối vào cháo cho vừa ăn.

Khi cháo chín mẹ múc cháo ra tô cho thêm 2 thìa dầu ăn dinh dưỡng vào quấy đều và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.

Nếu trẻ không thích ăn thịt gà mẹ cũng có thể thay thịt gà bằng thịt lợn nạc băm nhỏ.

Nguyên liệu:

Quả hồng xiêm giã dập, đun sôi kỹ với 250 ml nước, lọc lấy nước và bỏ bã

Gạo tẻ, hạt sen, củ mài, sấy khô, tán thành bột cho vào nước hồng xiêm khuấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín, cho đường phèn vào đun đến khi đường tan hết là xong.

Mẹ có thể chia làm 3 bữa cho trẻ ăn liền khi còn nóng. Mẹ có thể cho bé ăn liền 2-3 ngày món sẽ giúp ngưng tiêu chảy hiệu quả.

Lưu ý nhỏ: Hạt sen bóc vỏ, mẹ có thể bỏ tâm sen bằng cách dùng tăm không nhọn đẩy ngược từ dưới hạt sen lên, tâm sen sẽ trồi ra ngoài. Như vậy khi nấu cháo không bị đắng, trẻ sẽ dễ ăn hơn.

Nguyên liệu:

Rau sam, quả hồng xiêm non co vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ rồi lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.

Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín mẹ có thể cho thêm chút nước mắm vào cho vừa ăn.

Mẹ nên cho trẻ ăn 2 lần 1 ngày khi cháo còn nóng

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Gừng mẹ rửa sạch thái nhỏ hoặc xay nhuyễn

Cho gừng đã chuẩn bị và gạo vào nồi thêm nước vào nấu chín thành cháo

Mẹ nên cho bé ăn khi cháo còn nóng. Gừng có tác dụng làm ấm bụng, trị tiêu chảy nên sẽ giúp trẻ giảm tình trạng tiêu chảy nhanh chóng.

Ngoài những món cháo ngon bổ dưỡng cho trẻ tiêu chảy kể trên mẹ có thể áp dụng thêm một số cách bù nước cho trẻ như:

Nước cháo muối: Dùng một nắm gạo,một nhúm muối nhỏ cho vào nồi cùng với 6 bát ăn cơm nước sạch đun nhừ, lọc lấy nước cho trẻ uống dần.

Nước gạo rang muối: 50g gạo đem rang vàng, sau đó thêm 6 bát ăn cơm nước sạch vào đun nhừ, thêm muối cho vừa vặn. Khi cháo nhừ lọc lấy nước cho trẻ uống dần.

Nước chuối hoặc nước hồng xiêm: mẹ xay hoặc nghiền nát 5 quả chuối hoặc hồng xiêm với 1 lít nước đun sôi để nguội. Sau đó cho 1 thìa cà phê muối ăn, cho trẻ uống dần.

Súp cà rốt muối: Mẹ rửa sạch khoảng 500g cà rốt nấu nhừ hoặc cho vào máy xay nhuyễn rồi nấu chín, cho muối ăn vừa vặn rồi để bé uống dần.

Những cách nấu cháo cho bé bị tiêu chảy trên rất đơn giản mẹ có thể áp dụng. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý:

Cần khuyến khích trẻ ăn càng nhiều càng tốt nhưng không được bắt ép nếu trẻ không muốn. Thay vào đó mẹ có thể chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày.

Thay đổi món liên tục giúp trẻ không bị chán ăn

Sau khi trẻ hết tiêu chảy, cho trẻ ăn bình thường trở lại, nghĩa là khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng là bột, đường, chất béo, đạm, vitamin và muối khoáng. Điều này sẽ giúp cơ thể bé tránh tình trạng suy dinh dưỡng và phục hồi nhanh hơn.

(Visited 4.793 times, 11 visits today)

Cách Nấu Cháo Hào Sữa Ngon Chảy Nước Miếng

Cách nấu cháo hào sữa thơm ngon

Cách nấu cháo hào sữa ngon Nguyên liệu nấu cháo hào sữa

Nguyên liệu nấu cháo hào sữa

Hào sữa: 1kg

Tôm tươi: 300 gr

Gạo tẻ: 200 gr

Gạo nếp: 1 nắm tay

Hành khô: 5 củ

Quẩy ăn kèm (có hay không tùy thích)

Rau răm, hành lá, nấm hương

Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, gừng

Cách nấu cháo hào sữa “thơm ngon trọn vị”

Bước 1: Cọ sạch vỏ hào, cho hào vào lò nướng hoặc lò vi sóng nướng đến khi hào hé miệng là được

Tách vỏ hào, giữ lấy nước

Bước 2: Bỏ hào đã chín ra, dùng dao để tách đôi hai nửa vỏ hào (Khi tách hứng dưới vỏ hào bằng một chiếc bát tô để lấy phần nước trong ruột hào). Ruột hào dùng nước lạnh rửa sơ phần viền đen, không rửa kỹ sẽ làm hàu bị mất dinh dưỡng.

Bước 3: Trộn đều 2 loại gạo, cho vào chảo rang với lửa nhỏ đến khi hơi ngả màu và có mùi thơm. Để nguội và mang vo sạch, sau đó bắc lên bếp đun cùng nước lạnh đến khi gạo nở bung và chín nhừ. Nước hứng được khi tách vỏ hào gạn lấy phần trong cho vào ninh cùng cháo cho thấm gia vị.

Bước 4: Tôm lột vỏ, băm nhuyễn, ướp cùng một thìa hành tím băm, một ít hạt nêm và hạt tiêu xay. Cho vào nồi khi cháo chín, khuấy đều để tôm không bị vón cục

Bước 5: Hành khô lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, ướp cùng một thìa nhỏ nước mắm trong 10′. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi trút hành vào phi đến khi hành vàng, vớt ra để riêng

Bước 6: Tiếp tục đun sôi phần dầu ăn vừa phi hành, trút ruột hào vào rồi xào nhanh trên lửa nóng, nêm thêm nước mắm, đảo cho hào ngấm đều, tắt bếp rồi cho hào ra đĩa, để riêng

Bước 7: Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ. Cho cả 2 gia vị vào cháo

Ninh cháo đến khi nhừ đổ hào đã xào vào

Bước 8: Cháo nhừ thì cho phần hào đã xào vào cùng cháo, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Bước 9: Khi ăn múc cháo ra tô, thêm một ít hành lá và rau răm thái nhỏ, rưới nước hào xào, rắc thêm hành phi và tiêu xay lên trên, trộn đều và thường thức. Có thể ăn kèm với quẩy nếu thích.

Yêu cầu món ăn

Thành phẩm cháo hào sữa

Cháo hào thơm, ngon, đẹp mắt

Cháo ăn vào không bị tanh

Gạo nở bung, mềm, sánh, dễ ăn

Chú ý khi nấu cháo hào

Gạo nên rang trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn và có mùi thơm của gạo

Dùng thêm gạo nếp giúp cháo đặc sánh, hạn chế tình trạng bị lõng bõng nước

Cháo hào sữa nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho hầu hết các đối tượng trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người già, người mới ốm dậy,…

Tuy hàu rất giàu dinh dưỡng, nhưng để cân bằng giữa các thành phần, chỉ nên ăn mỗi tuần một bữa, không nên ăn quá nhiều

Một số tác dụng cụ thể của cháo hào sữa

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chảy Bạc Tại Nhà. trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!