Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tốt Cho Bé Và Mẹ Giảm Cân # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tốt Cho Bé Và Mẹ Giảm Cân được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước giờ chúng ta biết rằng yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khoẻ của con người và thường được trồng ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc…

Và vì thế, ở nước ta, hầu hết các sản phẩm từ yến mạch đều là nhập khẩu. Và yến mạch thường được dùng để nấu cháo bổ sung dinh dưỡng cho các em bé và đặc biệt là các bé đang tập ăn dặm và bên cạnh đó thì việc dùng cháo yến mạch cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người giảm cân.

1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé

Lý do mà bột yến mạch là lựa chọn của các mẹ cho bé yêu vì bột yến mạch là thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng và hiện tượng táo bón nhất, cũng như chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Một số lý do cụ thể mà yến mạch là lựa chọn tốt nhất cho bé:

Qua các nghiên cứu thấy được bột yến mạch khi vào cơ thể sẽ được hấp thu từ từ đây cũng là lý do trẻ em ăn bột yến mạch sẽ được sự gia tăng chậm của đường huyết và đủ năng lượng và kéo dài được đến sáng. Và bên cạnh đó việc dùng bột lúa mạch cho bé còn giúp thúc đẩy trí tuệ của bé

Bên cạnh đó việc lựa chọn yến mạch cho việc phát triển của bé sẽ làm giảm nguy cơ trẻ em bị bệnh tiểu đường ở tuổi vị thành niên, béo phì ở trẻ em và bệnh tim. Vì trong bột yến mạch có chứa chỉ số Glycemic thấp, nên ít có khả năng lưu trữ như chất béo

Trong thành phần của tế bào của yến mạch có chưa chất Beta-glucans, một carbohydrate. Và 2 chất này có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ

Yến mạch chưa 1 lượng protein và chất béo lành mạnh nhiều hơn đồng thời chứa carbohydrate thấp hơn các loại ngũ cốc khác. Điều này giúp trẻ giảm tỉ lệ mắc bệnh hen suyển

Và điều quan trọng cần nhắc tới đó là trong bột yến mạch có chứa rất nhiều chất xơ. Việc chứa nhiều chất xơ giúp bột yến mạch có tác dụng giúp di chuyển thức ăn qua hệ thống tiêu hóa cũng như giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, hay hiện tượng táo bón hiệu quả ở trẻ

Đấy là những lý do lý giải tại sao yến mạch lại là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. ngoài ra, Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cũng rất tốt cho các mẹ. Một công đôi việc. Vậy phải dùng bột yến mạch như thế nào cho đúng cách để tận dụng được hầu hết các tác dụng của lúa mạch.

1.1. Từ 6-9 tháng tuổi (cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm)

Bé ở trong thời gian này đang bắt đầu mọc răng nên lưu ý rằng chỉ ăn được những thức ăn nhão một chút. Đây là khoảng thời gian mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dặm. Vì vậy các mẹ lưu ý cách chế biến đừng để các bé có ấn tượng xấu với việc ăn nha.

Vậy sau đây là 1 số gợi ý cho mẹ về việc nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch sữa:

Nguyên liệu: + 20g bột yến mạch

+ 80ml nước (nếu mẹ muốn đặc hơn thì có thể giảm lượng nước xuống)

+ 2 thìa bột sữa

Đổ 80ml nước vào nồi nấu đến khi hơi sủi bọt thì cho 20g bột yến mạch + 2 thìa bột sữa vào và đảo đều trong vòng khoảng 5 phút

Cho cháo ra và lấy muỗng đánh mịn

Cho vào chén, để nguội và cho bé ăn dặm thôi

Cháo yến mạch rau củ:

Nguyên liệu: + 50 g yến mạch

+250 ml nước (nếu mẹ muốn đặc hơn có thể giảm mức nước xuống)

+50g các loại rau củ tùy chọn ví dụ như ( cà rốt, đậu hà lan, ngô bao tử,..)

+ Chế biến rau củ trước. Lưu ý rằng các rau củ sẽ luôn thái mỏng và hầm nhừ với các đậu

+ Sau khi chế biến xong thì bỏ các rau củ vào xay cùng ít nước

+ Đổ 250ml nước vào nồi để sôi nhỏ và cho 50g yến mạch và rau củ đã xay nhuễ vào khuấy đều.

+ Nấu đến khi nhừ bỏ cháo ra dùng muỗng nghiền mịn

1.2. Từ 10-12 tháng

Bước sang độ tuổi này mẹ nên bắt đầu tập chuyển dần cho bé sang các món cháo thô hơn để bé quen với việc ăn những đồ rắn. Và mẹ nên lưu ý bên cạnh việc kết hợp các mẫu cháo thô thì nên kết hợp tập cho bé các món rắn hơn như thịt, rau củ, trái cây mềm.

Các mẹ nghĩ sao về cháo yến mạch thịt gà

+50g yến mạch

+ 250ml nước (hay dùng nước gà )

+ 2 thịt gà

+50g đậu hà lan

+50g cà rốt

+1 muỗng dầu oliu

+ Đầu tiên phải chế biến thịt gà, rửa sạch và luộc với it nước. Sau khi luộc xong lấy ra để ráo nước và băm nhuyễn

+ Rửa và cắt mỏng cà rốt và luộc nhừ đậu hà lan. Sau đó đem đi xay nhuyễn

+ Bắc nồi với 250ml nước sôi lăn tăn sau đó cho bột yến mạch, thịt gà và cà rốt, đậu hà lan sau khi say nhuyễn

+ Bắc ra và dùng muỗng và làm mịn cháo

+ Để nguội và cho bé ăn

2. Cách nấu cháo yến mạch cho người giảm cân

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của các chị em thì ngày càng nhiều hơn và đương nhiên nhắc đến làm đẹp thì luôn phải nói đến việc giữ vóc dáng. Và việc giữ được vóc dáng hay lấy lại vóc dáng thì vẫn là 1 vấn đề đau đầu của bao chị em. Và bạn có biết rằng bột yến mạch cũng là 1 gợi ý không tồi cho thực đơn giảm cân của các chị em. Cháo yến mạch đã được mệnh danh là ” thực đơn vàng trong làng giảm cân” tuy nhiên lại bị các tín đồ giảm cân review rằng đây là 1 món khá là “khó ăn”. Thế làm sao để thuần phục được món khó ăn này.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu tại sao cháo yến mạch lại được mệnh danh ” thực đơn vàng trong làng giảm cân”. Một số lý do sau đây:

Bên trong yến mạnh chưa 1 lượng carbohydrate. Thành phần này sẽ giúp người ăn không có cảm giác nhanh thèm ăn , giảm lượng đồ ăn lại. Nó làm người ăn có cảm giác no lâu và đường huyết ổn định

Lượng chất xơ beta-glucan trong yến mạch là chất tiêu hóa và hấp thụ vào máu chậm, vì vậy dạ dày của bạn lúc nào cũng trong trạng thái bận rộn vì vậy sẽ kéo dài thời gian báo tín hiệu đói trở lại. Bật mí nhỏ là từ việc dạ dày làm việc như thế thì mỡ ở vùng bụng sẽ theo đó mà bay hơi.

Yến mạch cung cấp cho bạn chất xơ, calo, protein, sắt,.. đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe lại có hàm lượng chất béo rất thấp.

Tuy nhiên lại bị các tín đồ giảm cân review rằng đây là 1 món khá là “khó ăn”. Thế làm sao để thuần phục được món khó ăn này. Vậy tại sao bạn không thử đổi các phương thức kết hợp việc nấu cháo yến mạch với các nguyên liệu khác nhau.

2.1. Cháo lúa mạch giảm cân kết hợp với hoa quả

Nguyên liệu: +100g yến mạch

+ 500ml nước sạch

+50g cherry (tùy sở thích của từng người )

+50g chuối cắt lát

Cách làm: chỉ đơn giản là bạn nấu cháo với độ đặc tùy sở thích của từng người và có thể say chuối để nấu chung hoặc ăn riêng cùng cherry.

2.2. Cháo yến mạch giảm cân cùng rau củ

Nguyên liệu: + 3 tép tỏi, băm nhuyễn

+Hành lás

+500ml nước

+100g yến mạch

+1/2 bắp ngô (ngọt, nếp, tùy chọn…)

+1/2 củ cà rốt

+Cải (xoong, ngọt, chíp,.. tùy sở thích)

+1 muỗng dầu ôliu

+Tiêu đen (tùy người thích)

+ Nướng tỏi vàng, dậy mùi và băm nhỏ

+ Hành lá thái nhỏ, cải thái vừa ăn

+ Ngô tách hạt, cà rốt thái hạt lựu.

+ Xào cải cùng 1 muỗng dầu ôliu.

+ Ninh yến mạch với ngô, cà rốt cho mềm, sau khi đun nước sôi lăn tăn

+ Khi chín đổ ra bát, cho thêm cải đã xào, tỏi băm + hành lá và rắc tiêu đen vừa miệng tùy người

Việc sử dụng cháo yến mạch giảm cân hoàn toàn đúng đắn, và để tránh việc bị “khó ăn ” bạn phải kết hợp cùng chế độ ăn kiêng hợp lý để vẫn đảm bảo cho sức khỏe. Và nhớ rằng bên cạnh với thực đơn ăn hợp lí thì vẫn phải thường xuyên luyện tập đầy đủ cũng như lên cho mình một thời gian biểu sinh hoạt khoa học. Đặc biệt là bạn phải luôn kiên trì thực hiện theo plan của mình đặt ra trong một khoảng thời gian nhất định bạn mới có thể đạt được mục tiêu của mình

Cuối cùng Samya xin chúc độc giả sẽ có cách nấu cháo yến mạch của riêng mình. Ngoài cải thiện về thực đơn thì bạn có thể chăm sóc cơ thể bằng các sản phẩm của Samya, chăm sóc “cô bé” bằng các sản phẩm từ thiên nhiên của Samya giúp cho bạn cso được sức khỏe và sự tự tin nhất.

11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý

Chia sẻ các cách nấu cháo yến mạch khoai lang, bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà cho bé tập ăn dặm, cách nấu cháo yến mạch tăng cân, giảm cân tùy ý. Cách sử dụng và chế biến bột yến mạch nguyên hạt cho bé ăn tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tác dụng của bột yến mạch nguyên hạt đến sức khỏe

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng với trẻ nhỏ. Đặc biệt cháo yến mạch còn tốt và thơm ngon hơn nhiều sơ với bột gạo, rất thích hợp cho các bé độ tuổi ăn dặm.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Mời bạn xem đầy đủ: Tác dụng của yến mạch

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ.

Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

1. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang tăng cân cho trẻ

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Trong cháo yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất, vitamin dồi dào.Bí đỏ tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

3. Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cho trẻ tăng cân

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ.

Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

4. Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

5. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân thơm ngon, không bị ngán

Ngày nay thì các loại thực phẩm tự nhiên giúp là đẹp da, giữ dáng luôn được lòng các chị em phụ nữ, trong số đó có yến mạch – một loại thực phẩm đến từ nước ngoài cực kỳ bổ dưỡng.

Tại sao yến mạch có khả năng giảm cân và tốt cho cơ thể?

Khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, không còn thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Yến mạch có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng, nên đây là một thực phẩm giúp giảm cân rất tốt.

Ngoài ra yến mạch giúp hấp thu lượng chất xơ cao gấp đôi so với những loại bột khác mà không chứa chất béo, đường làm béo và lượng calo rất ít. Nó là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hơn thế nữa yến mạch chứa hàm lượng chất chóng oxy hóa khá cao và cung cấp sắt, kẽm, magie, canxi, protein và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ máu và tim. Đặc biệt là nó giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Từ khi trào lưu sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong làm đẹp được khởi xướng, thì yến mạch cũng trở thành một loại ngũ cốc được ưa chuộng bậc nhất bởi những ích lợi mang lại cho sức khỏe, đặc biệt đối với chăm sóc sắc đẹp.

Bột yến mạch hay yến mạch nguyên hạt đều có tác dụng làm trắng da, giảm cân, giảm sút nguy cơ bệnh tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe hệ thần kinh. Trong đó, cháo yến mạch chính là món ăn bổ dưỡng, đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yến mạch nguyên hạt

Thịt ức gà

Nước luộc gà

Đậu Hà Lan, ngô nguyên hạt

Một vài gia vị cơ bản có sẵn trong nhà bếp

Đây là công thức nấu cháo yến mạch với thịt ức gà (phần ít mỡ nhất, rất tốt cho người đang giảm cân hoặc trong chế độ tập luyện).

Các bạn có thể thay đổi với nấm hoặc các loại thực phẩm khác tùy thích vì yến mạch là loại ngũ cốc tương đối dễ tính, không xung khắc nhiều. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại thịt có hàm lượng chất béo cao.

Bước 1: Thịt gà mua về rút xương (có thể tận dụng phần xương này để nấu nước dùng), xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu.

Xào thịt gà trên bếp cho săn lại, cho ngô hạt và đậu Hà Lan đã thái hạt lựu vào xào, nêm nếm vừa ăn.

Đối với công thức dành riêng cho trẻ em, các bạn có thể sử dụng cà rốt và su su thái hạt lựu thật nhỏ.

Bước 2: Đun nước luộc gà trên bếp lửa cho sôi lăn tăn rồi cho yến mạch vào, vặn nhỏ lửa và đậy vung nấu trong khoảng 7- 10 phút. Yến mạch rất nhanh chín và dễ nở nên không nấu quá lâu.

Bước 3: Khi cháo đã sôi, trút phần thịt gà và đậu đã xào vào, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, đợi cháo sôi lên một lần nữa là món cháo yến mạch của chúng ta đã hoàn thành.

Trang trí với một vài loại rau thơm, tiêu hành là chúng ta đã có món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Với một vài bước cực kì nhanh chóng, món cháo yến mạch giúp giảm cân này rất đơn giản cho bất cứ ai thực hiện, kể cả người không có nhiều kinh nghiệm bếp núc.

Một món ăn mang hương vị châu Âu mà cách thực hiện không thể dễ dàng hơn, quá thích hợp để trổ tài. Cháo yến mạch phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều khẩu vị, nhiều nguyên liệu khác nhau.

6. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân cho người gầy

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Do trong yến mạch có rất ít chất béo nên nhiều người sử dụng yến mạch để giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, yến mạch còn được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân.

6.1 Cháo yến mạch xương hầm giúp tăng cân

Nguyên liệu:

70g bột yến mạch

100g xương sườn non

1 củ cà rốt nhỏ, một ít súp lơ, đậu Hà Lan

Hành lá và các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Rửa sạch xương sườn non rồi cho vào nồi luộc qua với một ít muối cho hết những bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Cho xương sườn non vào nối áp suất ninh thật nhừ. Sau khi xương nhừ, bạn cho bột yến mạch vào đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút.

Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc cháo ra tô. Như vậy là chúng ta đã có được 1 tô cháo yến mạch đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

50g yến mạch nguyên hạt

1 củ cải đỏ, 1 củ cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ

Gia vị: hạt nêm, muối, mắn, hạt tiêu

Cách làm:

Cho hạt yến mạch vào cối xay nhuyễn. Sơ chế các loại rau củ quả rồi thái miếng nhỏ. Riêng với đậu Hà Lan thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Cho bột yến mạch cùng tất cả các loại rau củ quả vào nồi rồi đổ nước ngập tất cả các nguyên liệu.

Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu oliu rồi trộn đều là được.

Nguyên liệu:

50g bột yến mạch

50g đậu xanh

1 con chim bồ câu đã làm sạch

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Cắt chim bồ câu thành 4 miếng. Đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với chim bồ câu

Đổ nước vào nồi ngập các nguyên liệu, cho lên bếp ninh cho tới khi thịt chim bồ câu chín và đậu xanh nhừ là được.

6.4 Cháo yến mạch thịt băm

Nguyên liệu:

30g bột yến mạch

20g thịt băm

1 củ cà rốt nhỏ

300ml nước hầm xương

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Hòa tan bột yến mạch với nước hầm xương trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Trong thời gian đợi cháo yến mạch sôi, bạn tiến hành sơ chế cà rốt rồi thái và băm nhỏ.

Khi nồi cháo yến mạch sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi cho thêm thịt băm và cà rốt vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trong lúc đun, bạn cần khuấy đều để bột yến mạch nở đều.

Sau khi cháo chín bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

40g yến mạch loại cán mỏng

100g bí đỏ

Dầu oliu

Phô mai tươi

Các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Ngâm yến mạch trong nước để yến mạch nở ra. Sơ chế bí đỏ rồi thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ cho dễ ăn.

Bắc nồi yến mạch lên bếp rồi cho thêm bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút. Cho thêm phô mai, dầu oliu vào, trộn đều lên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6.6 Cháo yến mạch trộn trái cây và sữa

Nguyên liệu:

Bột yến mạch

2 trái kiwi (có thể thay thế bằng trái cây khác như dâu tây, chuối, táo…)

Sữa bột

Nước sôi

Cách làm:

Cho 2 muỗng bột yến mạch vào 100 ml nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột yến mạch nở ra hết và hỗn hợp đặc lại.

Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, bỏ ruột rồi dùng bàn mài để mài mịn phần thịt kiwi.

Khi bột yến mạch đã nguội, bạn cho sữa bột và trái cây vào khuấy đầu lên. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, bạn nên dùng hàng ngày để việc tăng cân đạt được hiệu quả tốt.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân

Yến mạch là một loại ngũ cốc quan trọng với con người, được tìm thấy và đưa vào sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Xuất xứ từ các nước phương Tây, thói quen dùng yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để cung cấp dưỡng chất, và duy trì vóc dáng cân đối giờ đây đã trở nên gần gũi với người Việt Nam.

Trong yến mạch có chứa một hàm lượng chất xơ và chất đạm từ thực vật cao. Chính 2 yếu tố này của yến mạch có tác động rõ rệt đến cân nặng của chúng ta. Tuy nhiên, các sử dụng khác nhau, tác động đến cơ thể theo 2 hướng khác nhau: tăng cân và giảm cân.

Tuy chứa ít calo những yến mạch lại có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đủ sức duy trì các hoạt động sống cho chúng ta, mà không khiến cơ thế mệt mỏi, bị lả người hay mất nước như khi chúng ta sử dụng các loại thuốc, hoặc đơn giản là nhịn ăn hẳn.

Trung bình 1 cups of oats (40 gram yến mạch khô), cung cấp cho cơ thể 150 calo. Do đó, tùy vào mục đích mà ta dùng yến mạch cho đúng

Phương pháp giảm cân của bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Sau một tuần giảm cân, cân nặng của bạn sút đi 3kg so với mục tiêu ban đầu là 5kg, tuy nhiên đối với Chip đây là một kết quả vô cùng khả quan vì cơ địa của bạn thuộc vào loại rất khó giảm cân. Ngoài ra suốt quá trình ăn kiêng, Chip không hề cảm thấy mệt mỏi, cảm giác khó ăn của yến mạch những ngày đầu biến mất, bạn ngày càng cảm thấy thích món ăn này.

Ngoài việc giảm cân, cảm thấy người nhẹ nhõm, năng động hơn và đặc biệt vòng 2 lép kẹp sau mỗi sáng thức dậy là động lực để Chip theo đuổi thực đơn giảm cân bằng yến mạch kiên trì hơn.

Chú ý, bạn không nên cho thêm đường, sữa đặc, bơ hoặc các loại gia vị khác vào, sẽ gây mất tác dụng giảm cân của cháo. Khi nấu mềm hạt khô với nước, tỷ lệ nấu cháo yến mạch lý tưởng để yến mạch không bị nhão, cũng không quá cứng là 1:4. Cứ 1 phần yến mạch khô sẽ nấu với 4 phần nước.

Tuy cháo yến mạch giảm cân khó ăn, bạn vẫn nên kiên trì theo đuổi. Khi ăn yến mạch đã trở thành thói quen, và bắt đầu thấy những kết quả từ việc ăn kiêng mang lại, bạn sẽ có động lực nhiều hơn đấy.

Đặc biệt, bạn hãy luôn nằm lòng rằng, mình cần một thời gian để cơ thể hiểu được bạn đang làm gì và có dấu hiệu thay đổi. Hãy giữ lòng kiên trì, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và tiếp xúc với nhiều người có cùng mục tiêu giống như mình, bạn sẽ tìm được niềm vui ngay cả trong việc giảm cân.

Yenmachquakeroats.com xin được giới thiệu đến bạn các món ăn từ yến mạch giảm cân khác như sau:

Ngoài những nguyên liệu ở trên bạn có thể linh hoạt thay đổi các thành phần như chuối, bưởi, táo, thơm…các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, macadamia, hạnh nhân,…để làm món ăn thơm ngon hơn mà body vẫn săn chắc và đẹp đẽ.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cho Người Béo

Yến mạch là một nguồn carbs và chất xơ tốt, bao gồm beta-glucan là chất xơ mạnh mẽ. Yến mạch cũng chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác.

Bên cạnh đó, yến mạch chứa các vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật chống oxy hóa quan trọng. Một nửa ly yến mạch 78g khô đem nấu cháo chứa:

Điều này cho thấy cháo yến mạch chứa 51g carbs, 13g protein, 5g chất béo và 8g chất xơ nhưng chỉ có 303 calo. Là một lựa chọn dinh dưỡng mà những người muốn giảm cân có thể ăn.

Ăn cháo yến mạch có giảm cân được hay không? 1. Thêm đường vào cháo yến mạch

Bạn ăn cháo yến mạch để giảm cân nhưng không có nghĩa là bạn có thể tự do thêm đường vào phần cháo của bạn. Cho dù là đường nâu hay đường trắng thì các chất làm ngọt này cũng nhanh chóng làm tăng mức đường trong máu của bạn.

Nếu bạn muốn tô cháo yến mạch của bạn có vị ngọt hãy cho thêm trái hoặc quế vào.

2. Cho nhiều đồ ăn vào cháo yến mạch

Mặc dù bạn có thể cho thêm trái cây tươi để tạo vị ngọt thay cho đường nhưng lạm dụng quá nhiều trái cây có thể làm tăng thêm calo tổng thể cho bạn.

Lời khuyên là bạn chỉ nên thêm 1 ít trái cây tươi đủ để tạo hương vị cho quá trình ăn cháo yến mạch giảm béo của bạn đỡ nhàm chán.

3. Không chọn đúng loại topping

Ăn cháo yến mạch để giảm mỡ vì vậy bạn không nên cho các loại topping như socola vào. Bạn có thể thay thế bằng bột cacao nguyên chất.

4. Ăn nhiều cháo yến mạch

Bữa sáng là phần quan trọng nhất của bữa ăn, nhưng không nên ăn quá nhiều bất cứ thực phẩm nào kể cả là cháo yến mạch. Nó có thể khiến bạn khó chịu và gây tăng cân.

Nếu bạn muốn giảm béo chỉ nên ăn 1 chén cháo yến mạch.

5. Cháo yến mạch đóng gói, đóng hộp

Cháo yến mạch đóng gói, đóng hộp tuy có vẻ thuận tiện dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chúng chứa đầy hóa chất và đường. Thay vì vậy, hãy siêng năng và mua yến mạch tươi, không hương vị và về tự chế biến để có thể kiểm soát được lượng đường ẩn.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho người béo tại nhà 1. Giảm cân nhanh chóng với cháo yến mạch

Bạn nên chọn loại yến mạch tươi, không hương vị để quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách làm:

2. Giảm cân hiệu quả bằng yến mạch và sữa tươi

Nếu bạn đã ngán món cháo thì có thể kết hợp ăn yến mạch với sữa tươi cho thực đơn giảm cân của bạn trở nên đa dạng hơn.

Cách làm:

3. Giảm béo với món yến mạch và sữa chua

Yến mạch và sữa chua cũng là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa sáng giảm cân của bạn.

Cách làm:

Giảm cân cấp tốc bằng cách loại bỏ mỡ thừa triệt để nhờ công nghệ Lipo Max Slim

Công nghệ Lipo Max Slim được chuyển giao từ Tây Ban Nha và được ứng dụng rộng rãi ở khắp các quốc gia trên thế giới nhờ khả năng loại bỏ mỡ thừa an toàn, cân nặng giảm nhanh chóng nhưng vô cùng an toàn, không gây hại sức khỏe và không để lại hệ lụy về sau.

Lipo Max Slim cũng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công nhận là phương pháp giảm béo an toàn và đạt hiệu quả cao với những ưu điểm vượt trội sau:

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã giảm cân và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng thành công nhờ công nghệ Lipo Max Slim tại RINA

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên gọi ngay hotline 091 699 2999 để đặt lịch trải nghiệm dịch vụ siêu giảm mỡ Lipo Max Slim sẽ nhận được giá ưu đãi nhất từ trước đến nay.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân

Cách nấu cháo yên mạch với trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100g bột yến mạch xay vỡ hoặc dùng yến mạch nguyên hạt

3 quả trứng gà

200ml nước lọc

Gia vị cần thiết

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Lưu ý:

Bạn nên mua bột yến mạch có nguồn gốc sản xuất

Trước khi sử dụng, kiểm tra xem thời hạn sử dụng

Chọn hãng sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng. Tránh mua hàng giả

2. Tiếp đến, cho nước lọc vào nồi đun sôi sau đó cho tiếp bột yến mạch vào khuấy đều khoảng từ 5 đến 10 phút cho yến mạch nở mềm và có độ sánh thì tắt bếp. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

3. Trứng gà, bạn hãy đem luộc vào một nồi khác. Đợi trứng chín hoàn toàn thì vớt ra, để nguội và tách bỏ vỏ ngoài. và mỗi bữa chỉ ăn một quả nhằm đem lại hiểu quả.

Lưu ý:

Khi luộc trứng, bạn nên cho tí muối vào trong nước luộc trứng. Cách làm này giúp công đoạn tách vỏ trứng dễ dàng hơn.

Trong thời gian luộc trứng, bạn nên để lửa nhỏ. Tránh làm trứng bể, không ngon

Cách nấu cháo yến mạch với sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g bột yến mạch xay vỡ hoặc dùng yến mạch nguyên hạt

Sữa tươi

Sữa đặc

200 ml Nước lọc

Gia vị cần thiết

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu cháo yến mạch

1. Trước tiên, bạn hãy cho nước vào trong nồi sạch và đun sôi.

2. Khi bạn nghe thấy tiếng nước sôi reo, bạn hãy cho bột yến mạch vào nước sôi trong nồi. Dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi bột yến mạch nở và chín thì tắt bếp.

3. Hãy cho phần yến mạch nấu chín ra bát. Cho đường và sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị vào, khuấy đều tay nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp cháo yến mạch với sữa đồng nhất thì ngưng lai.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g bột yến mạch xay vỡ hoặc dùng yến mạch nguyên hạt

Thịt bò

Cà rốt

Đậu hà lan

Súp lơ

Tỏi băm

Hành ngò

Gia vị cần thiết

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ với thịt bò

1. Thịt bò mua về bạn làm sạch với nước. Sau đó để ráo nước. Tiếp đến hãy băm nhuyễn phần thịt bò làm sạch này đi. Nếu bạn không thích ăn thịt băm, bạn có thể thái lát mỏng.

Lưu ý:

Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi

Chọn nơi mua uy tín và chất lượng

Nên chọn thịt bò thăn. Bởi bộ phận này khá mềm và ngon.

2. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu

Đậu hà lan rửa sạch, thái hạt lựu

Súp lơ làm sạch với nước. Sau đó cùng thái thành hạt lựu

Sau khi chuẩn bị xong phần rau củ. Bạn hãy cho lên bếp 1 nồi nước đủ dùng. Khi nước sôi, hãy cho phần rau củ thái hạt lựu vào chần sơ qua.

Để giữ màu sắc của rau củ, sau khi vớt ra khỏi nồi nước sôi. Bạn hãy ngâm chúng trong bát nước lạnh.

Khi phần thịt vừa tái, hãy cho nước dùng vào nồi đun sôi.

Đợi nước trong nôi sôi hoàn toàn, hãy cho phần rau củ luộc vào.

Cùng thìa khuấy đều tay và liên tục. Tránh bị cháy nồi cháo yến mạch rau củ với thịt bò.

4. Khi tất cả nguyên liệu đã chín, yến mạch nở và mềm. Hãy tắt bếp và nêm lại xem cháo vừa ăn chưa.

Sau đó múc cháo yến mạch ra bát, thêm chút hành thơm. Tí tiêu cho ngọt.

Những lưu ý cần nhớ khi nấu cháo yến mạch

Muốn nấu cháo yến mạch ngon, bạn nên chọn loại yến mạch xay vỡ không nên chọn loại xay mịn sẽ không ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay nước bằng sữa ít béo hay nước hoa quả tùy thích khi nấu cũng bột yến mạch để món cháo của bạn thêm thơm ngon hơn và nhiều vitamin hơn giúp đẹp da.

Cách nấu cháo yên mạch rất dễ thực hiện mà cũng không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể kết hợp thêm với các thực phẩm như cà rốt, bí ngô, súp lơ,… nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng, nhất là cho các bé nhỏ nhằm tạo sự hứng thú và màu sắc cho bé khi ăn. Ngoài là thực phẩm giảm cân cho các bạn, cháo yến mạch còn là món ăn an toàn và giàu chất dinh dưỡng cũng cấp nhiều chất sắt, kẽm, vitamin B, calcum,… nhằm giúp tăng sức đề kháng và tốt cho sức khỏe.

# 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ

Yến mạch là một trong những thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Vitamin, Protein, Sắt, Magie, chất xơ hòa tan và nhiều hơn thế nữa. Đây là sản phẩm được rất nhiều bà mẹ Việt không nên bỏ qua khi đang cho bé ăn dặm. Song bạn có biết cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm tốt nhất. Việc thực hiện đúng cách sẽ giúp bé có thể hấp thu rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong Yến mạch.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi với sữa

6 tháng tuổi là thời điểm bé bắt đầu làm quen với ăn dặm bên cạnh việc dùng sữa mẹ. Vì vậy thường thì ngày đầu tiên ăn dặm, bé khá khó “thích nghi” với yến mạch. Và để tránh hiện tượng cho bé ăn không ngon miệng, khóc khi tập ăn, mẹ có thể kết hợp sữa bột cho bé để làm thành phần cho món yến mạch cho bé ăn dặm thêm thơm ngon hơn.

Việc kết hợp giữa bột yến mạch và sữa sẽ giúp các em bé dễ làm quen với mùi vị và có khởi đầu ăn dặm dễ dàng hơn. Vậy cách làm món cháo yến mạch và sữa thơm ngon được thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, các bà nội trợ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây:

100ml Sữa bột hoặc sữa mẹ.

100ml Nước.

100Gram bột yến mạch.

Nếu bạn còn đang lạ lẫm với bột yến mạch thì đừng bỏ lỡ bài viết.

Tiến hành cách nấu cháo yến mạch cho bé

Bước 1: Sơ chế yến mạch

Với lượng yến mạch đã chuẩn bị, mẹ hãy mang đi và cho vào nước ngâm khoảng 15 đến 20 phút. Điều này sẽ giúp cho món cháo nhanh chín hơn và mềm hơn.

Đổ 100ml nước vào nồi sau đó đun sôi.

Để nước sôi lăn tăn (70 độ C) thì cho yến mạch vào nấu và khuấy đều. Nhớ là mẹ phải khuấy đều tay đến khi cháo được nhuyễn mịn.

Sau 5 đến 7 phút thì đổ nốt phần sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu. Tiến hành khuấy đều trong khoảng 3 phút để sôi rồi tắt bếp.

Khi cháo chín, các bậc phụ huynh nên đổ cháo ra rồi rây mịn bằng muỗng thìa để cho bé ăn dễ hơn khi cháo còn nóng.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Sau khi em bé cứng cáp hơn và quen hơn với việc ăn dặm, mẹ nên đổi thực đơn cho trẻ. Lúc này mẹ có thể cho bé dùng thêm cháo yến mạch kết hợp với các loại rau củ quả như bắp ngô, cà rốt, đậu hà lan, bí đỏ và nhiều hơn thế nữa. Việc nãy sẽ giúp cho món cháo yến mạch sẽ cung cấp thêm các chất xơ giúp bé dễ hấp thu dưỡng chất, chất dinh dưỡng và phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra các mẹ còn có thể sử dụng nhiều món cháo yến mạch cho bé khác để thêm vào thực đơn giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu Cách thực hiện nấu cháo yến mạch

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt đã gọt vỏ, ngô bao tử và đậu Hà Lan.

Cắt nhỏ cà rốt thành hình hạt lựu.

Tách lấy hạt ngô bào tử.

Đậu Hà Lan mang đi hầm và nấu đến khi chín nhừ.

Thêm 50ml nước cùng các loại rau củ quả trên vào máy xay sinh tố và cho xay nhuyễn chúng.

Các bạn có thể thêm 1 ít dầu ăn và gia vị cần thiết để thêm các dưỡng chất cần thiết cho con của bạn.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Khi nấu cháo yến mạch và rau củ, bạn hãy cho yến mạch vào nồi và nấu đun sôi với nước. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vừa xay nhuyễn vào rồi sau đó khuấy đều.

Khi hỗn hợp sền sệt, mẹ cho yến mạch vào nấu và tiếp tục khuấy đều tay. Khoảng 5 phút sau cháo nhừ thì tắt bếp và nên cho cháo yến mạch qua rây lọc cho mịn. Đợi đến lúc cháo nguội thì lấy ra để cho bé ăn.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ với tôm cho bé

8 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để bổ sung Canxi cho bé. Món cháo yến mạch bí đỏ với tôm là một sự lựa chọn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua để cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bé và giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần chuẩn bị trước khi nấu:

Cháo bột Yến mạch và bí ngô, tôm với tỷ lệ 1:1:1

Nước (tỷ lệ nước với yến mạch là 5:1)

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, mẹ thực hiện làm cháo yến mạch bí đỏ và tôm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm Yến mạch với nước 15 đến 20 phút.

Bước 2: Xử lý tôm và bí đỏ

Sau khi rửa sạch nguyên liệu mẹ sẽ tiến hành chế biến tôm và bí đỏ. Thao tác chế biến bao gồm:

Mang tôm đi hấp để không bị mất nước. Khi tôm chín thì mang chúng ra và cho bóc bỏ, rút chỉ đất, cắt đôi.

Bí đỏ mang đi bỏ hạt, rồi hấp chín.

Bạn nên cho tôm và cho bí đỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn chúng.

Cách nấu cháo yến mạch cho trẻ với thịt bò

Cách chế biến cháo yến mạch thịt bò cho bé là cách nấu cháo yến mạch cho bé 7 tháng tuổi mà các bà mẹ Việt và trên thế giới không thể nào bỏ qua. Các bé ăn dặm tốt hơn khi ở độ tuổi này. Vì vậy, các bé sẽ có nhu cầu thay đổi cao về khẩu vị. Thêm nữa đây là giai đoạn kích thích phát triển về thể trạng và trí não. Bé cần nhiều khoáng chất và chất tốt cho sức khỏe như Protein, sắt… từ các sản phẩm được chế biến từ động vật. Vậy nên thịt bò là một món ăn cần thiết và nên có trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

Bước 1: Rửa nguyên liệu

Đầu tiên, hãy mang cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Thịt bò cũng đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thao tác sơ chế bao gồm:

Mang yến mạch đi ngâm 10 phút đến 15 phút.

Cà rốt cắt nhỏ thành hình hạt lưu (càng nhỏ càng tốt). Hoặc nếu muốn cho bé ăn dễ dàng hơn thì có thể mang cà rốt đi xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu món cháo

Sau khi sơ chế hoàn tất, mẹ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đổ nước vào nồi sau đó đun sôi.

Tiếp theo đổ yến mạch vào khuấy đều tay đến khi cháo mịn và không bị cháy.

Sau khi hỗn hợp sền sệt, bạn tiếp tục cho thịt bò vào nấu cùng. Các mẹ cần tiếp tục khuấy đều tay.

Khoảng 5 phút sau đó cho phần cà rốt vào đun 3 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến cháo yến mạch cho bé ăn dặm với cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển não bộ cho bé. Hàm lượng Omega cao trong cá hồi sẽ giúp bé phát triển trí thông minh một cách toàn diện. Ngoài ra, cá hồi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho thị lực cho bé đấy. Vậy nên, mẹ có thể an tâm khi sử dụng bột yến mạch và cá hồi để nấu các món ăn cho bé ăn dặm. Nó sẽ đảm bảo cho em bé nhà mình sẽ hấp thu được nguồn dưỡng chất tốt nhất khi cháo yến mạch kết hợp với cá hồi.

Để thực hiện món cháo yến mạch kết hợp với cá hồi này, mẹ cần chuẩn bị:

15g Cá hồi.

Hành lá.

Dầu ăn trẻ em.

Các bước thao tác thực hiện nấu cháo yến mạch cá hồi bao gồm:

Sau 10 phút thì mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát. Công đoạn cuối cùng là cho chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa canh dầu ăn vào rồi trộn đều là được.

Cách chế biến cháo yến mạch cho bé với bào ngư

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo yến mạch bào ngư bao gồm:

Công thức nấu món cháo này cũng đơn giản như những công thức trước. Mẹ chỉ cần thao tác 3 bước là sẽ có ngay tô cháo cực chất lượng.

Sau khi cháo chín thì tắt bếp rồi đổ ra tô. Lúc này mẹ sẽ cho một chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa dầu ăn lên trên trộn đều rồi để nguội là trẻ có thể dùng được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tốt Cho Bé Và Mẹ Giảm Cân trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!