Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dù còn xa lạ ở Việt Nam nhưng yến mạch đã được đưa vào chế độ ăn của các nước phương Tây từ lâu. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, yến mạch là loại ngũ cốc quen thuộc trong chế độ ăn của bé ngay từ những năm đầu đời. Đây được xem là loại thực phẩm vàng, với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bé tăng cân hiệu quả.

Công dụng của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan. Chất này có tác dụng làm mềm phân, giúp bé dễ tiêu hóa và phòng tránh chứng táo bón hay khó tiêu.

Yến mạch giúp tăng khả năng tập trung và sự phát triển trí tuệ ở bé. Khác với một số loại ngũ cốc khác, yến mạch rất lành tính và ít gây dị ứng ở trẻ.

Thời gian này bé đã bắt đầu mọc răng và có thể ăn được những thức ăn ở dạng bột nhão. Mẹ có thể dùng yến mạch để nấu cháo ăn dặm cho bé, tuy nhiên bạn nên xay cháo cho mịn để bé dễ tiêu hóa.

Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH SỮA CÔNG THỨC

Ở độ tuổi này, các mẹ nên cho bé ăn thêm những món cháo thô hơn để tập cho bé quen dần với thức ăn rắn. Ngoài sữa công thức, mẹ nên cho bé ăn thêm các nhóm thức ăn rắn như thịt (gà, bò, heo…), rau củ (bông cải, cà rốt, đậu hà lan), trái cây mềm (táo, xoài, bơ…)

Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH THỊT GÀ

+ Cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp bé tăng cường thị giác. Đây cũng là loại củ dễ tiêu hóa, có tác dụng nhuận trường, kháng giun nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

+ Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, giúp tăng cường sự bền chắc của xương. Đậu Hà Lan cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, trong đậu Hà Lan có một lượng lớn canxi, vitamin A, C và sắt tốt cho sự phát triển của trẻ.

Để biết thêm công thức cháo yến mạch cho bé từ 10 -15 tháng tuổi, vui lòng xem

Bé từ 15 tháng tuổi trở lên đã có thể ăn được các loại thức ăn cứng thô như người lớn vì vậy mẹ có thể cho bé ăn cơm nhão hay cháo hột, đồng thời chú trọng nhiều vào màu sắc các món ăn để kích thích sự ngon miệng và thích thú của trẻ.

+ Bí đỏ giúp bé dễ tiêu hóa. Trong bí đỏ chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như kali, magie, vitamin A, vitamin C, caroten… tốt cho thị giác và giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Để biết thêm nhiều công thức cháo yến mạch cho bé lớn hơn 15 tháng tuổi, vui lòng xem

Cách Nấu Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất Theo Từng Tháng Tuổi

1. Tác dụng của yến mạch

Yến mạch cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng, bao gồm vi chất thiết yếu như chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, B6,… Không những thế, yến mạch là một món ăn rất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, yến mạch không chỉ giúp bé tập làm quen với thức ăn trong giai đoạn ăn dặm, bổ sung các chất dinh dưỡng mà còn giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn và giúp ngăn ngừa táo bón. Vì thế, các bậc phụ huynh nên sử dụng và chế biến yến mạch một cách khoa học trong từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Có rất nhiều cách nấu yến mạch dành cho bé ăn dặm. Trong đó, để phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm trẻ nhỏ, các mẹ có thể chế biến yến mạch thành dạng cháo, dạng thanh hoặc súp.

Đầu tiên, với dạng cháo, các mẹ nên xay nhỏ yến mạch sau đó đem đi nấu từ 20 – 30 phút với nhiều nước. Bên cạnh đó, để tăng cường vị giác cho trẻ trong những tháng đầu đời, các bậc phụ huynh có thể thêm vào các loại thực phẩm khác.

Ban đầu, các mẹ nên trộn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu vào yến mạch như chuối, khoai tây, bông cải xanh đã được xay nhuyễn. Dần dần, các mẹ có thể thêm các các loại trứng, thịt, cá,… Cách chế biến yến mạch dạng cháo này rất phù hợp cho trẻ từ 6 tháng trở lên.

Từ 8 tháng trở lên, trẻ nên tập làm quen dần với các món ăn cứng hơn một chút. Lúc này, các mẹ có thể chế biến yến mạch thành dạng thanh cũng bằng cách xay nhỏ yến mạch. Kế tiếp trộn bột yến mạch đã xay với chuối, nặn thành hình tuỳ thích và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút.

Các mẹ cũng có thể biến tấu yến mạch thành dạng súp dinh dưỡng cho trẻ bằng cách dùng yến mạch xay nhỏ đun với nước dùng gà trong, cho thêm các loại thực phẩm khác vào để thêm phần hấp dẫn cũng như dinh dưỡng cho trẻ. Món ăn này cũng rất phù hợp với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm. Thế nhưng các mẹ cần chắc chắn rằng bé đã ăn được những đồ ăn cứng để tránh cho bé bị nghẹn.

Yến mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng dành cho bé, từ những bữa ăn chính cho đến những bữa phụ. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

Trẻ không bị dị ứng với yến mạch.

Các món ăn chế biến từ yến mạch phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

Hạn chế dùng dạng yến mạch ăn liền cho bé bởi nó chứa nhiều chất phụ gia và đường.

Nhìn chung, yến mạch là một món ăn rất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý về cách sử dụng yến mạch cũng như thường xuyên biến tấu các món ăn từ loại ngũ cốc này để bé không những ăn ngon mà còn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ yến mạch một cách tốt nhất.

Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi

Mẹ sẽ cần chú ý đến 4 điều quan trọng khi chế biến thực phẩm ăn dặm: Tỷ lệ gạo và nước khi nấu cháo, nguyên liệu như thế nào, cách nêm nếm và cách bảo quản ra sao.

Sai lầm trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ thường gặp

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức (Bệnh viện Việt Pháp) cho biết ông khá bất ngờ khi quan sát cháu nấu cháo cho con vì mắc nhiều sai lầm tai hại.

Đổ thêm nước lạnh khi đang ninh xương

Trong thịt, xương chứa nhiều protein và chất béo, khi đang đun nấu với nhiệt độ cao mà đổ thêm nước lạnh vào sẽ khiến các chất này nhanh chóng kết tủa.

Nó làm cho thịt, xương cũng khó nhừ, dinh dưỡng và mùi vị đều bị biến đổi và giảm chất lượng.

Nêm nhiều gia vị khi con bắt đầu ăn dặm

Do lúc này thận trẻ còn non nên hạn chế gia vị ngay từ thời gian đầu là cần thiết. Vị mặn, ngọt tự nhiên trong thịt, rau củ là đủ dùng mà không hại bé. Tới giai đoạn 9-11 tháng, mẹ có thể nên nêm thêm một chút ít gia vị vào.

Nêm mắm, muối vào thức ăn sẽ khiến thận của trẻ phải làm việc quá sức gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.

Khuấy đảo thức ăn trong nồi liên tục

Khuấy đảo thức ăn liên tục không chỉ khiến đồ ăn dễ nát, nhũn mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, đồ nát quá sẽ khiến món ăn kém hấp dẫn, làm bé chán ghét và gây bất lợi cho sức khoẻ của bé.

Cho sữa vào cùng lúc với thực phẩm khác

Nếu các mẹ muốn thêm sữa vào các món cháo, súp, cho đồ ăn dặm của bé thêm phần béo, ngậy và giàu dinh dưỡng, hãy nhớ rằng không nên nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần. Nó sẽ làm protein trong sữa bị phân rã và vitamin bị phá hủy.

Tốt nhất là nên nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau trong nước trước, sau đó mới đổ sữa vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay để bảo toàn lượng dinh dưỡng từ sữa cho bé.

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo tỷ lệ gạo – nước

Tỷ lệ gạo và nước sẽ tạo ra cháo loãng hay đặc. Ở thời điểm bắt đầu ăn dặm, bé thường được làm quen với cháo loãng hoặc bột trước.

Sau đó mẹ tăng dần độ sánh đặc, lợn cợn của cháo và thức ăn đi kèm để vừa luyện cho con nhai thực phẩm. Như vậy vừa giúp kích thích men tiêu hóa được tiết ra nhiều hơn và thúc đẩy hoạt động của dạ dày.

Tỷ lệ gạo – nước là bước cơ bản để mẹ có được cách nấu cháo cho bé ăn dặm hợp lý nhất. Mẹ có thể tham khảo cách chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật để đong đếm lượng gạo và nước thích hợp cho từng giai đoạn ăn dặm của con.

Chú ý: Khi mẹ đong gạo bằng muỗng canh thì có thể quy 1 muỗng gạo = 5g.

Nếu mẹ không nấu cháo cho bé mỗi ngày mà nấu sẵn cháo để trữ đông và mỗi ngày lấy ra một lượng nhất định để chế biến cháo ăn dặm cho bé thì nên nấu theo tỷ lệ gạo:nước là 1:5.

Khi rã đông cháo, mẹ thường sẽ cho thêm các thực phẩm khác và nước vào nên nếu ban đầu nấu quá nhiều nước sẽ làm cháo bị loãng.

Cách chọn nguyên liệu nấu cháo cho bé theo từng giai đoạn

Khi đã nắm được tỷ lệ gạo và nước, mẹ không thể bỏ qua bước tiếp theo là chọn nguyên liệu thích hợp để nấu cháo ăn dặm cho bé cưng.

Nguyên liệu không chỉ quyết định độ thơm ngon của món ăn mà còn đảm bảo được nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé trong năm đầu đời. Cụ thể:

Giai đoạn 4-6 tháng

Nguyên liệu chủ yếu cho các thực đơn ăn dặm là thực vật, bao gồm rau, củ, quả, ngũ cốc và sữa.

Các loại rau có lá xanh thẫm và chỉ dùng lá, không nên dùng cọng, thân. Các loại củ, quả có thể nấu mềm như cà rốt, cà chua, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, các loại đậu, táo, lê…

Mẹ nên hạn chế: .

Các loại rau, củ có thể gây dị ứng như đậu phộng, lúa mì, lúa mạch, đậu nành, bắp. Nếu muốn dùng các nguyên liệu này để nấu cháo cho bé, mẹ nên thử theo dõi phản ứng dị ứng thực phẩm bằng cách:

Chỉ nấu riêng lẻ từng loại nguyên liệu và theo dõi phản ứng của bé sau 3 lần ăn.

Nếu bé xuất hiện những dấu hiệu như đỏ mắt, nổi mẩn đỏ, ngứa da, khó thở… thì nên loại bỏ loại thực phẩm này khỏi danh sách nguyên liệu nấu ăn cho bé.

Giai đoạn 7-12 tháng

Mẹ có thể giới thiệu đến bé rất nhiều nguyên liệu từ động vật như thịt, cá, trứng, tôm hoặc cháo thịt gà cho bé.

Mẹ nên chọn: Thịt nạc, mềm và các loại cá béo. Không nên ăn cá quá 3 lần/ tuần. Nếu bé hay dị ứng thì không nên ăn trứng và tôm trong giai đoạn này. Lượng thịt, cá trong bữa ăn của bé giai đoạn này là khoảng 15g/ phần ăn.

Mẹ nên hạn chế: Các loại hải sản có vỏ cứng như trai, sò, hào… chưa thích hợp với bé trong giai đoạn này vì có thể làm tăng nguy cơ dị ứng.

Cách nêm nếm cháo cho bé ăn dặm tốt cho hệ tiêu hóa

Việc nêm nếm gia vị khi con ăn dặm rất cần được chú ý. Bởi nếu mẹ nêm nếm gia vị từ quá sớm thì con sẽ bị lệ thuộc vào hương vị của các loại gia vị này và trở nên kén ăn hơn.

Ngoài ra, nêm quá nhiều muối, đường trước khi bé được 12 tháng có thể ảnh hưởng không tốt đến thận của con. Ngược lại, duy trì chế độ ăn quá nhạt trong thời gian dài cũng tạo ra những hệ quả khó lường đến sức khỏe của bé.

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm lý tưởng nhất là nên hạn chế sử dụng muối hay đường trong đồ ăn của bé. Nếu muốn thức ăn thơm ngon và bớt đơn điệu, mẹ nên dùng các nguyên liệu là rau củ có vị ngon tự nhiên như cà rốt, tôm, cua, củ cải…

Cách bảo quản cháo ăn dặm

Trữ đông là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo quản các nguyên liệu nấu cháo cho bé. Mẹ có thể tranh thủ ngày cuối tuần để mua các loại nguyên liệu khác nhau, rửa sạch, nấu chín, xay nhuyễn và chia đều thành các phần vừa ăn rồi để đông đá.

Lượng thức ăn nên vừa phải để dùng hết trong 1 tuần, tránh để lâu mất chất dinh dưỡng. Mẹ nên đong đếm lượng nguyên liệu sao cho vừa trong 1 phần ăn của bé, tránh để thức ăn dư thừa.

Nếu nấu một lượng cháo nhiều để ăn 3 bữa trong ngày, mẹ nên hâm lại trước mỗi lần cho bé ăn.

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm không hề cầu kỳ như nhiều mẹ vẫn nghĩ mà thậm chí còn có phần “tiện lợi” vì không phải nêm nếm và có thể chuẩn bị sẵn tất tần tật và chỉ cần cho vào lò vi sóng để hâm lại khi cần thiết.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

1. Yến mạch nguyên hạt 2. Yến mạch cắt nhỏ

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

3. Yến mạch cán dẹt

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

4. Yến mạch loại xay mịn

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyen gia đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

Cách nấu cháo yến mạch khoai lang

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai lang: 1 củ

Yến mạch: 3 thìa cà phê

Rau cần: 1 cây

Gia vị

Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

Yến mạch: 3 thìa

Bí đỏ: 100g

Bơ nhạt, gia vị

Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ. Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý

Chia sẻ các cách nấu cháo yến mạch khoai lang, bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà cho bé tập ăn dặm, cách nấu cháo yến mạch tăng cân, giảm cân tùy ý. Cách sử dụng và chế biến bột yến mạch nguyên hạt cho bé ăn tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tác dụng của bột yến mạch nguyên hạt đến sức khỏe

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng với trẻ nhỏ. Đặc biệt cháo yến mạch còn tốt và thơm ngon hơn nhiều sơ với bột gạo, rất thích hợp cho các bé độ tuổi ăn dặm.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Mời bạn xem đầy đủ: Tác dụng của yến mạch

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ.

Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

1. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang tăng cân cho trẻ

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Trong cháo yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất, vitamin dồi dào.Bí đỏ tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

3. Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cho trẻ tăng cân

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ.

Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

4. Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

5. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân thơm ngon, không bị ngán

Ngày nay thì các loại thực phẩm tự nhiên giúp là đẹp da, giữ dáng luôn được lòng các chị em phụ nữ, trong số đó có yến mạch – một loại thực phẩm đến từ nước ngoài cực kỳ bổ dưỡng.

Tại sao yến mạch có khả năng giảm cân và tốt cho cơ thể?

Khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, không còn thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Yến mạch có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng, nên đây là một thực phẩm giúp giảm cân rất tốt.

Ngoài ra yến mạch giúp hấp thu lượng chất xơ cao gấp đôi so với những loại bột khác mà không chứa chất béo, đường làm béo và lượng calo rất ít. Nó là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hơn thế nữa yến mạch chứa hàm lượng chất chóng oxy hóa khá cao và cung cấp sắt, kẽm, magie, canxi, protein và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ máu và tim. Đặc biệt là nó giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Từ khi trào lưu sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong làm đẹp được khởi xướng, thì yến mạch cũng trở thành một loại ngũ cốc được ưa chuộng bậc nhất bởi những ích lợi mang lại cho sức khỏe, đặc biệt đối với chăm sóc sắc đẹp.

Bột yến mạch hay yến mạch nguyên hạt đều có tác dụng làm trắng da, giảm cân, giảm sút nguy cơ bệnh tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe hệ thần kinh. Trong đó, cháo yến mạch chính là món ăn bổ dưỡng, đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yến mạch nguyên hạt

Thịt ức gà

Nước luộc gà

Đậu Hà Lan, ngô nguyên hạt

Một vài gia vị cơ bản có sẵn trong nhà bếp

Đây là công thức nấu cháo yến mạch với thịt ức gà (phần ít mỡ nhất, rất tốt cho người đang giảm cân hoặc trong chế độ tập luyện).

Các bạn có thể thay đổi với nấm hoặc các loại thực phẩm khác tùy thích vì yến mạch là loại ngũ cốc tương đối dễ tính, không xung khắc nhiều. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại thịt có hàm lượng chất béo cao.

Bước 1: Thịt gà mua về rút xương (có thể tận dụng phần xương này để nấu nước dùng), xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu.

Xào thịt gà trên bếp cho săn lại, cho ngô hạt và đậu Hà Lan đã thái hạt lựu vào xào, nêm nếm vừa ăn.

Đối với công thức dành riêng cho trẻ em, các bạn có thể sử dụng cà rốt và su su thái hạt lựu thật nhỏ.

Bước 2: Đun nước luộc gà trên bếp lửa cho sôi lăn tăn rồi cho yến mạch vào, vặn nhỏ lửa và đậy vung nấu trong khoảng 7- 10 phút. Yến mạch rất nhanh chín và dễ nở nên không nấu quá lâu.

Bước 3: Khi cháo đã sôi, trút phần thịt gà và đậu đã xào vào, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, đợi cháo sôi lên một lần nữa là món cháo yến mạch của chúng ta đã hoàn thành.

Trang trí với một vài loại rau thơm, tiêu hành là chúng ta đã có món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Với một vài bước cực kì nhanh chóng, món cháo yến mạch giúp giảm cân này rất đơn giản cho bất cứ ai thực hiện, kể cả người không có nhiều kinh nghiệm bếp núc.

Một món ăn mang hương vị châu Âu mà cách thực hiện không thể dễ dàng hơn, quá thích hợp để trổ tài. Cháo yến mạch phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều khẩu vị, nhiều nguyên liệu khác nhau.

6. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân cho người gầy

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Do trong yến mạch có rất ít chất béo nên nhiều người sử dụng yến mạch để giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, yến mạch còn được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân.

6.1 Cháo yến mạch xương hầm giúp tăng cân

Nguyên liệu:

70g bột yến mạch

100g xương sườn non

1 củ cà rốt nhỏ, một ít súp lơ, đậu Hà Lan

Hành lá và các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Rửa sạch xương sườn non rồi cho vào nồi luộc qua với một ít muối cho hết những bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Cho xương sườn non vào nối áp suất ninh thật nhừ. Sau khi xương nhừ, bạn cho bột yến mạch vào đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút.

Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc cháo ra tô. Như vậy là chúng ta đã có được 1 tô cháo yến mạch đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

50g yến mạch nguyên hạt

1 củ cải đỏ, 1 củ cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ

Gia vị: hạt nêm, muối, mắn, hạt tiêu

Cách làm:

Cho hạt yến mạch vào cối xay nhuyễn. Sơ chế các loại rau củ quả rồi thái miếng nhỏ. Riêng với đậu Hà Lan thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Cho bột yến mạch cùng tất cả các loại rau củ quả vào nồi rồi đổ nước ngập tất cả các nguyên liệu.

Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu oliu rồi trộn đều là được.

Nguyên liệu:

50g bột yến mạch

50g đậu xanh

1 con chim bồ câu đã làm sạch

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Cắt chim bồ câu thành 4 miếng. Đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với chim bồ câu

Đổ nước vào nồi ngập các nguyên liệu, cho lên bếp ninh cho tới khi thịt chim bồ câu chín và đậu xanh nhừ là được.

6.4 Cháo yến mạch thịt băm

Nguyên liệu:

30g bột yến mạch

20g thịt băm

1 củ cà rốt nhỏ

300ml nước hầm xương

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Hòa tan bột yến mạch với nước hầm xương trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Trong thời gian đợi cháo yến mạch sôi, bạn tiến hành sơ chế cà rốt rồi thái và băm nhỏ.

Khi nồi cháo yến mạch sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi cho thêm thịt băm và cà rốt vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trong lúc đun, bạn cần khuấy đều để bột yến mạch nở đều.

Sau khi cháo chín bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

40g yến mạch loại cán mỏng

100g bí đỏ

Dầu oliu

Phô mai tươi

Các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Ngâm yến mạch trong nước để yến mạch nở ra. Sơ chế bí đỏ rồi thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ cho dễ ăn.

Bắc nồi yến mạch lên bếp rồi cho thêm bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút. Cho thêm phô mai, dầu oliu vào, trộn đều lên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6.6 Cháo yến mạch trộn trái cây và sữa

Nguyên liệu:

Bột yến mạch

2 trái kiwi (có thể thay thế bằng trái cây khác như dâu tây, chuối, táo…)

Sữa bột

Nước sôi

Cách làm:

Cho 2 muỗng bột yến mạch vào 100 ml nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột yến mạch nở ra hết và hỗn hợp đặc lại.

Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, bỏ ruột rồi dùng bàn mài để mài mịn phần thịt kiwi.

Khi bột yến mạch đã nguội, bạn cho sữa bột và trái cây vào khuấy đầu lên. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, bạn nên dùng hàng ngày để việc tăng cân đạt được hiệu quả tốt.

10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Thành phần:

Hướng dẫn:

* Lưu ý, hỗn hợp sẽ đặc lại khi nó nguội. Bạn có thể cho thêm sữa công thức hoặc sữa mẹ để pha loãng trước khi dùng nếu muốn. Công thức này có thể dễ dàng được tăng gấp đôi hoặc gấp ba để tạo ra một mẻ lớn hơn.

Cháo yến mạch thơm ngon cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm

Thành phần:

Cách nấu:

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Trẻ em từ 78 tháng tuổi trở lên đã có thể ăn các món nấu từ thịt lươn rồi. Tuy nhiên các mẹ lại phân vân không biết nên nấu cháo lươn như thế nào để cho bé ăn dặm. Các mẹ có thể nấu cháo lươn với một số loại rau như rau cải xanh, cả rốt, rau ngót, mồng tơi,….

Chọn lươn:

Tuyệt đối không mua lươn chết bởi vì khi lươn chết, hợp chất histidine (có lợi cho sức khỏe) sẽ bị ô nhiễm và chuyển hóa thành histamine có nguy cơ gây ngộ độc cho bé.

Sơ chế:

Lươn sau khi được làm sạch thì nên mang đi luộc hoặc hấp. Để loại bỏ mùi tanh hoàn toàn thì mẹ nên cho vào nước luộc, hấp một lát nghệ hoặc gừng.

Vì nấu cháo cho bé nên các mẹ phải chú ý lọc hết xương để tránh làm bé bị hóc xương.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cháo lươn cà rốt

Cà rốt giàu betacarotene một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Khi ăn vào thì lượng betacarotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm khỏe và sáng tinh anh. Ngoài ra, trong cà rốt có nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt, nếu bé nhà bạn bị tiêu chảy thì cũng hãy mau mau bổ sung cà rốt trong khẩu phần ăn để bù đắp lượng nước bị mất nha.

Sơ chế lươn kĩ để món cháo lươn cà rốt không bị tanh

Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, 10gr thịt lươn, 20gr cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn.

Cách làm:

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

Giai đoạn trẻ từ 6 tháng tới 12 tháng là giai đoạn ăn dặm với yêu cầu đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp bé hay ăn, chóng lớn. Và tôm là một trong những loại thủy hải sản cung cấp rất nhiều các dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự tăng trưởng cả về thể chất cũng như trí não trẻ.

Tuy trong tôm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều không những không giúp bé có được những lợi ích từ các chất dinh dưỡng đó mà còn tiềm ẩn nhiều những rủi ro khác về sức khỏe. Vậy liều lượng tôm cho bé theo từng tháng tuổi như thế nào?

Bé từ 6 tháng 12 tháng tuổi cần 2325g đạm mỗi ngày.

Hàm lượng đạm của tôm từ 1618g.

Từ 7 tới 12 tháng bé có thể ăn 2030g cá, tôm (chỉ tính phần thịt) nấu với bột hoặc cháo. Chỉ cho bé ăn 1 bữa/ ngày và 3 4 bữa/ tuần.

Nguyên liệu: gạo tám thơm, 1 thìa đỗ xanh (đậu xanh), 5 con tôm, 50g rau ngót, 1 miếng phô mai, dầu ăn cho trẻ em, hành khô, nước mắm.

Cách nấu:

Gạo và đỗ xanh vo sạch, cho vào nồi nấu chín nhừ. Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn ướp chút gia vị. Rau ngót làm sạch, băm nhỏ. Tôm cho phi thơm với dầu ăn, hành trong khoảng 30 giây. Cháo chín nhừ thì cho tôm, rau ngót băm nhỏ, phô mai vào khuấy đều, nấu thêm 1 2 phút cho chín, bắc ra cho bé ăn.

Lưu ý: Nếu cho bé 5,5 tháng 6 tháng tuổi tập ăn dặm, có thể nấu với bột, tất cả xay nhuyễn, loại bỏ bã, chỉ cho bé ăn nước.

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm

Hầu hết những người tôi nói chuyện về việc cho trẻ ăn trứng đều có phản ứng tiêu cực. Người ta tin rằng cho ăn trứng trước một năm có thể gây dị ứng trứng nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy cho trẻ ăn trứng sớm có thể làm giảm nguy cơ phát triển dị ứng trứng.

Thành phần:

Cách làm cháo trứng:

Bắt đầu với việc đánh trứng cho đến khi nó được trộn hoàn toàn.

Cho cháo vào một cái chảo nhỏ và đun sôi. Thêm trứng đánh bông vào chảo và khuấy nó. Nấu trên lửa nhỏ. Thêm một chút muối nếu muốn. Thêm gia vị nếu sử dụng.

Cháo trứng thơm ngon, bổ dưỡng trẻ nào cũng thích

Nấu cho đến khi trứng có vẻ chín và sau đó loại bỏ nhiệt. Hãy để nó ấm trước khi cho em bé ăn. Không nên ăn lúc quá nguội vì khiến cháo có vị tanh của trứng.

Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm

Thành phần

Hướng dẫn

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Thành phần:

Gia vị:

Cách làm:

Ướp phần ếch trong nửa giờ.

Làm nóng chảo với dầu hạt mè.

Chiên gừng cho đến khi vàng nâu.

Xào ếch. Thêm gia vị và đầu với một vài lát gừng.

Hấp với nhiệt độ cao trong 5 phút.

Trước khi bạn hấp ếch, hãy cho các phần khác vào cháo để nấu tiếp.

Đun nhỏ cháo trong nửa giờ đến 1 giờ.

Cuối cùng, cho ếch đã hấp vào cháo. Xay nhỏ để bé có thể ăn.

Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, ngày nào bạn cũng có thể cho bé ăn 12 bữa hải sản, nhưng tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Nguyên liệu

Thực hiện

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Cháo với cà rốt và thịt bò rất thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên

Thành phần:

Cách nấu:

Cho gạo vào nước và nấu cháo. Sau khi sôi, cho thịt bò đã xay và cà rốt vào nấu cùng. Tiếp tục đun sôi lên. Sau đó cho lửa nhỏ liu riu và hầm tới khi cháo cùng thịt, cà rốt chín. Cuối cùng, xay trong máy xay sinh tố cho nhỏ để bé ăm dễ dàng.

FAQ – Câu Hỏi Thường Gặp: Khi nào thì bé 5 tháng có thể ăn dặm được?

Bé thường xuyên nhai tóp tép mỗi lúc thấy người khác ăn.

Tỏ ra thích thú, bị kích thích khi nhìn người lớn ăn.

Đùn lưỡi ra liên tục.

Thường xuyên đòi bú mẹ, mặc dù bé vừa bú cách đó không lâu.

Giấc ngủ của bé thường bị ngắt quãng vì bé mau đói, luôn đòi ăn.

Những điều mẹ cần lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Mẹ chỉ nên xay nhuyễn cháo và hâm lại trước khi chuẩn bị cho bé ăn, không xay sẵn cháo vì có thể làm cho cháo bị loãng và vữa ra nhanh hơn. Hơn nữa, điều kiện nhiệt độ bình thường, cháo trắng chỉ để được trong khoảng 2 giờ đồng hồ là phải bỏ đi vì đã bắt đầu có hiện tượng bị hư.

Bên cạnh đó, việc hâm nóng cháo cho bé nhiều lần sẽ làm mất đi hàm lượng Vitamin vốn có nhiều trong các loại rau củ, thậm chí còn khiến cho món ăn có mùi vị khó ăn, làm cho bé trở nên biếng ăn. Ngoài ra, các bé sẽ cảm thấy chán ngán vì phải ăn liên tục nhiều bữa cùng một mùi vị. Do đó, các mẹ nhớ là chỉ nên nấu một nồi cháo nhỏ, vừa đủ từ 1 2 bữa để bé yêu ăn ngon miệng hơn.

Chị em cũng lưu ý thêm, không nên rã đông thịt bằng nước nóng vì ở môi trường nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây hại có cơ hội phát triển rất nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất là mẹ hãy rã đông thịt bằng cách để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ra ngoài ở nhiệt độ bình thường.

Nếu không có máy xay sinh tố hoặc muốn cháo giữ nguyên được mùi vị thơm ngon, các chị em có thể dùng rây để rây cháo cho bé. Với các bé đã được ăn dặm sớm hơn 6 tháng, đã được làm quen với món cháo rồi thì mẹ chỉ cần nấu nhừ nhuyễn cháo mà không cần xay hay lọc qua rây.

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm: Cháo trứng, thịt bò và nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu như sau: Trứng gà + thịt bò + nấm hương + hành lá + cháo trắng + dầu ăn + gia vị.

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm 7 tháng với thịt bò và nấm hương:

Thịt bò đem thái lát mỏng rồi băm nhuyễn. Nấm hương mẹ hãy rửa sạch, thái nhỏ, đem hành lá rửa sạch và cũng thái nhỏ.

Nấu cho sôi cháo trắng, cho nấm hương thái nhỏ vào, nêm thêm chút hạt nêm là xong.

Nấu với lửa vừa, để cho cháo sôi lại khoảng 5 phút, cho thịt bò vào. Chú ý khuấy cháo thường xuyên để giúp cháo không bị cháy đáy nồi.

Nêm nếm gia vị vừa ăn (nhạt hơn bình thường) vừa đập trứng ra tô, lấy lòng đỏ cho vào nồi cháo và khuấy đều tay.

Kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo là cháo và trứng gà đã chín thì mẹ hãy tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm vào đó ít hành và để cháo nguội bớt thì đem cho bé ăn

Cháo trứng dễ nấu, bổ dưỡng và thơm nf trong cách kết hợp với rau củ

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 8 tháng

Giai đoạn trẻ 8 tháng đang cần phát triển cả về thể chất, trí não nên tôm là một thực phẩm tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua. Trong tôm có chứa nhiều omega 3 là tiền thân của DHA một chất giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tiếp thu và học hỏi ở trẻ, bên cạnh đó nó còn kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Không chỉ có thể, trong tôm còn chứa nhiều vitamin D, A giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, mắt sáng hơn.

Tôm cung cấp thêm protein cung cấp năng lượng cho bé trong các hoạt động tập bò và chơi đùa hàng ngày. Ngoài ta, tôm còn chứa sắt, selen tăng cường trí não và tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư.

Để nấu được món cháo này, mẹ cần chuẩn bị bí đỏ 200g, 200g tôm tươi, gạo nếp 1 nắm, hành lá, ngò.

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Cực Nhanh Mà Đủ Chất Cho Bé Yêu Nguồn tham khảo

https://www.theleangreenbean.com/homemadeoatcerealforbabies/https://www.mommyrepublic.in/eggporridge/https://www.marrybaby.vn/nuoidaycon/cachnauchaoluonchobeandamhttps://www.momjunction.com/articles/chickenrecipesforyourbaby_00329436/#grefhttp://www.mywanderingstory.com/2013/03/makingbabyfoodriceporridgewith.htmlhttps://wokkingmum.blogspot.com/2007/08/porridgewithsteamedfroglegs.htmlhttps://www.marrybaby.vn/nuoidaycon/cachnauchaocuachobe

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!