Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể bạn chưa biết:

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. – Cải thiện đường tiêu hóa: Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. – Giảm cholesterol: Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu. – Kiểm soát đường máu: Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. – Giúp có cảm giác no lâu: Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu được ổn định. – Giúp giảm cân. – Tác dụng tốt cho hệ thần kinh: Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương. – Dự phòng các bệnh lý tuyến giáp: Nhờ hàm lượng iod, chất khoáng giúp kích thích tuyến giáp sản xuất hormon – Cải thiện hệ thống miễn dịch: Trong yến mạch có chứa bêta-glucane giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh. – Có tác dụng lợi tiểu: Trong yến mạch có chứa lượng chất khoáng đặc biệt silicium vì vậy có tác dụng thải trừ acid uric và lợi tiểu.

Nguyên liệu cho nấu cháo yến mạch nguyên hạt Cách nấu cháo yến mạch cũng đơn giản thui các bạn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món cháo ngon bạn phải chọn hạt yến mạch ngon. Bạn nên chọn hạt yến mạch có nguồn gốc rõ ràng, hạt yến mạt dẹt mỏng nguyên hạt không bị vỡ vụn.

Thịt bò bạn mua những miếng có màu sắc tươi sống không bị màu đỏ sậm, khi ấn tay vào thịt nó có độ đàn hồi. Khi chọn được miếng thịt ưng ý bạn đem về rửa sạch rồi cho thịt bò vào máy xay xay thịt thật nhuyễn rồi đổ thịt ra một cái bát.

Ngô hạt mua về bạn đem rửa qua rồi để ráo nước.

Hành lá, rau mùi…bạn mua về nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối chừng 30 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi tiến hành thái rau nhỏ rồi để ra bát.

Bước 2: Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ xong chúng ta bắt tay vào làm món cháo yến mạch thui.

Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò vừa băm nhỏ và ngô hạt vào, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Bạn đun khoảng 5 phút bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó bạn tiếp tục cho hành và rau mùi đã thái nhỏ vào bạn khuấy cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí cho món cháo yến mạch nguyên hạt

Bạn đã đun chín nồi cháo yến mạch, bạn đổ ra bát rồi sau đó trang trí cho món cháo thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng một vài ngọn rau thơm và một chút bột tiêu để lên trên bát để tăng thêm màu sắc cho món cháo.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Nguyên Chất

Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau:Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG Khối lượng liều dùng 100g Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều

Năng lượng 379

Từ fat 54,6

Nhu cầu hằng ngày

Chất béo 6,5g

10%

– Béo bão hòa 1,1g

6%

– Trans fat

0g

Cholesterol 0mg

0%

Chất bột đường 69g

23%

– Chất xơ 10,1g

40%

– Đường 1g

Protein 13,1g

26%

Vitamin A 0%

Vitamin C 0%

Canxi 5%

Sắt 24%

Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần. Sức Khỏe Tăng Giảm Cân

Giá trị giảm cân 56%

Giá trị sức khỏe tốt 70%

Giá trị tăng cân 64%

Ưu điểm: Thực phẩm này là thấp trong Chất béo bão hòa , và rất ít cholesterol và natri . Nó cũng là một nguồn tốt của chất xơ , phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của Mangan.

Khuyết điểm: Không có

PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score)là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0 CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 12%

CALORIES ĐẾN TỪ CARB 74%

CALORIES ĐẾN TỪ FAT 14%

GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe

GI

GI: Glycemic IndexChỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa

66 BV

BV: biological valueCòn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

75

Natri – Sodium 0%

Béo bão hòa 16%

Cholesterol 0%

Vitamin A 0%

Vitamin C 0%

Vitamin D 0%

Vitamin E 3%

Vitamin K 5%

Thiamin B1 87%

Riboflavin B2 32%

Niacin B3 16%

Vitamin B6 13%

Folate 21%

Vitamin B12 0%

Pantothenic Acid B5 29%

Calcium – Canxi 13%

Săt – Iron 63%

Magie – Magnesium 90%

Phốt pho – Phosphorus 100%

Kali – Potassium 26%

Kẽm – Zinc 63%

Đồng – Copper 53%

Mangan – Manganese 100%

Selen – Selenium 100%

Chất đạm – Protein 100%

Chất xơ – Fiber 100%

Điểm Số 44 # Axit amin mg/g (protein)

3

Isoleucine

25

38

4

Leucine

55

75

8

Valine

32

53 Điểm Số 95

Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếulà rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Giá trị dinh dưỡng của yến mạch nguyên chất

Yến mạch hay kiều mạch là một loại ngũ cốc được trồng và sử dụng nhiều tại các nước ôn đới. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao cũng như rất nhiều giá trị sử dụng từ dinh dưỡng, sức khỏe cho đến làm đẹp, chăn nuôi… nên yến mạch ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Trong yến mạch chứa một hàm lượng xơ cao và các khoáng chất như phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của Mangan. Thực phẩm này là thấp trong Chất béo bão hòa , và rất ít cholesterol và natri nên rất tốt cho tim mạch.

5 Loại Yến Mạch Nào Tốt Cho Bé Giàu Chất Dinh Dưỡng Nhất?

Những loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất oxy hóa quan trọng. Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, chất beta- glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cholesterol- nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch. 

Yến mạch là loại thực phẩm mà các bà mẹ có thể cho con làm quen ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Loại thực phẩm này lành tính, ít gây dị ứng đồng thời còn ngăn ngừa táo bón ở trẻ nhỏ. Hiện nay yến mạch được chia làm nhiều loại với những đặc điểm khác nhau:

Yến mạch nguyên hạt: Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt  phải mất tới 50 phút

Yến mạch cắt nhỏ: Yến mạch cắt nhỏ còn được gọi là “steal cut oats” là loại yến mạch nguyên hạt được cho vào máy chia hạt yến mạch thành 2-3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn cần tới 30 phút để chín hoàn toàn.

Yến mạch cán dẹt: Yến mạch cán dẹt còn được gọi là “rolled oats”, là loại yến mạch sau khi cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yến mạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặc dù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bản của yến mạch cán là 1 yến mạch: 2 nước.

Yến mạch loại xay mịn: hay còn gọi là bột yến mạch, loại yến mạch này thường được sử dụng luôn mà không cần xay, hoặc các mẹ cũng có thể sử dụng đồng thời để chăm sóc da và làm đẹp.

Yến mạch ăn liền: loại yến mạch này được cắt và cán cực kỳ mỏng, do đó chỉ cần thêm nước sôi và khuấy đều là dùng được ngay. Loại yến mạch này chỉ nên sử dụng cho người lớn và trẻ trên một tuổi vì sẽ có ít dưỡng chất hơn các loại yến mạch khác, đồng thời có thể chứa các phụ gia như đường, muối và hương liệu. 

Các thương hiệu yến mạch nào tốt cho bé trên thị trường hiện nay được nhiều mẹ tin dùng

1. Bột yến mạch Quaker Granola – Dùng cho mọi đối tượng

NƠI MUA CHÍNH HÃNG

Giới thiệu sản phẩm: Đây là thương hiệu nổi tiếng, đã phổ biến trên toàn cầu và được người tiêu dùng tin tưởng, ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Quaker đã cho ra đời nhiều sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già, hầu hết đều được đánh giá rất cao.

Bột yến mạch Quaker Granola là sản phẩm dành cho mọi đối tượng. Người ta yêu thích hương vị của nó bởi thành phần bổ sung nho khô, hạnh nhân và mật ong vừa tốt cho sức khỏe, vừa thơm ngon, lạ miệng. Yến mạch dồi dào năng lượng và dưỡng chất, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình.

Thành phần của sản phẩm rất đơn giản gồm yến mạch nguyên hạt và các loại hạt như hạnh nhân, nho khô cùng với mật ong. Sản phẩm được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu sạch 

Sản phẩm được chọn từ nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng cao gồm yến mạch nguyên hạt giàu dinh dưỡng, thơm ngon dễ ăn, nho và hạnh nhân sấy khô giữ được toàn vẹn dưỡng chất. Ngoài ra còn có mật ong tăng thêm hương vị thơm ngon cho yến mạch. Sản phẩm có hương vị tự nhiên, độ ngọt vừa phải. Sản phẩm được sản xuất trên quy trình khép kín và hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Công dụng:

Sản phẩm bột yến mạch Quaker Granola cung cấp dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Các chuyên gia khuyên nên ăn yến mạch ngũ cốc vào buổi sáng để khởi đầu một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Sản phẩm bổ sung vitamin và chất khoáng quan trọng có trong nho khô và hạnh nhân, giúp tăng đề kháng, giảm bệnh tật.

Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp nguồn chất xơ hòa tan tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn yến mạch hàng ngày giúp ngừa táo bón và làm sạch ruột

Vitamin nhóm B có nhiều trong yến mạch giúp tăng cường phát triển cơ bắp, cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động bền bỉ.

Ăn yến mạch để làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

Ngũ cốc Granola giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm hấp thu đường bởi hàm lượng chất xơ hòa tan có trong yến mạch.

Hỗ trợ tích cực cho hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt. Ăn yến mạch sẽ bổ sung nguồn vitamin B – cấu tạo và dẫn truyền xung thần kinh.

Sản phẩm bột yến mạch Quaker Granola tạo cảm giác no lâu, từ đó giảm thèm ăn và hỗ trợ cho người muốn giảm cân.

Sản phẩm còn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi sinh vật, virus.

Yến mạch nguyên hạt chứa lượng chất khoáng cao, nhất là silicium giúp lợi tiểu. Ăn yến mạch hàng ngày có khả năng làm giảm viêm khớp dạng thấp.

Hướng dẫn sử dụng: Cách dùng phổ biến nhất là khuấy bột yến mạch với nước sôi, có thể dùng thêm đường hoặc sữa đặc thùy theo khẩu vị. Sản phẩm được khuyên dùng vào buổi sáng để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cả ngày dài.

2. Bột yến mạch Nisshokus – Tốt cho trẻ ăn dặm

NƠI MUA CHÍNH HÃNG

Giới thiệu sản phẩm: Bột yến mạch Nisshokus là loại yến mạch đến từ Nhật Bản được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trong quá trình ăn dặm. Yến mạch được trồng tại vùng khí hậu á Hàn – Hokkaido của xứ sở hoa anh đào rất thích hợp để yến mạch phát triển tốt và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm của Nhật Bản được phổ biến trên thị trường châu Á. Yến mạch sau khi được thu hoạch sẽ được trải qua quy trình chế biến hấp chín, sấy nghiêm ngặt kiểm định khắt khe về chất lượng. Thành phần không chứa thêm chất hóa học, bảo quản, chất tạo màu,… độc hại, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.

Công dụng: 

Bột yến mạch Nisshokus là thực phẩm dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, đặc biệt tốt cho trẻ em từ khi ăn dặm, phụ nữ cho con bú,.. những người ốm yếu muốn tăng cân.

Yến mạch rất tốt cho tiêu hóa với hàm lượng chất xơ hòa tan cao, chống táo bón, tăng nhu động đường ruột đồng thời bổ sung các vi khoáng tốt cho sức khỏe.

Yến mạch Hokkaido bổ sung vitamin nhóm B rất tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, nên sử dụng cho bé yêu nhà bạn.

Đặc biệt sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch bằng Beta glucan, có tác dụng chống nhiễm trùng và loại bỏ vi sinh vật gây bệnh cho trẻ,

Bột yến mạch Nhật Bản là thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng, cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho cả ngày dài, thực phẩm 100% từ thiên nhiên rất an toàn, không có tác dụng phụ, không gây dị ứng,…Rất tốt cho người già, bởi vì nó có tác dụng giảm cholesterol bảo vệ tim mạch, giúp giảm đường huyết.

Bột yến mạch Nisshokus tạo cảm giác no lâu từ đó giảm khẩu phần ăn cho người ăn kiêng, giúp hỗ trợ giảm cân giảm mỡ hiệu quả

Sản phẩm có tác dụng rất tốt đối với việc hỗ trợ làm đẹp da cho chị em phụ nữ với hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Hướng dẫn sử dụng:

Bạn có thể sử dụng bột yến mạch để làm bữa sáng bằng cách ăn với các loại trái cây, các loại hạt hoặc các loại rau củ khác. Để tăng thêm khẩu vị cũng như độ ngon của món ăn, bạn có thêm đường, mật ong hoặc ăn cùng sữa bò, sữa tươi hay sữa chua cũng rất tuyệt.

Hoặc bạn có thể ăn nóng bằng cách trộn yến mạch với nước nóng, để lên bếp lửa nhỏ và nấu trong khoảng 2- 3 phút sau đó nêm nếm gia vị và ăn cùng các loại thực phẩm khác như tôm xay, rau củ,… để đảm bảo dinh dưỡng cho bé cũng như giúp cho bé cảm thấy ngon miệng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng yến mạch để làm các loại bánh ăn vặt ngon và lành mạnh thay thế cho các loại snacks đóng gói sẵn. Ví dụ như bánh quy, granola,… để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình.

3. Bột yến mạch Alnatura – Tốt cho tim mạch

NƠI MUA CHÍNH HÃNG

Giới thiệu sản phẩm: Thương hiệu Alnatura được thành lập vào năm 1984 bởi Giáo sư Tiến sĩ Götz E. Rehn và Wulf K. Bauer tại Đức. Là công ty chuyên về các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên như lúa mạch, sữa bò, trứng….Từ cửa hàng đầu tiên tại Mannheim, cho đến nay công ty đã có một hệ thống các cửa hàng trên khắp nước Đức như: Bavaria, Berlin, Bremen, Hamburg, Hesse, Lower Saxony… và vươn ra thị trường các nước Châu Âu với khoảng 1.100 thực phẩm hữu cơ khác nhau ( bột ngũ cốc, bột yến mạch, mật ong, táo, đậu….).

Với tiêu chí, đem những tinh hoa của “người và đất” tới người tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm của Alnatura đều được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, chế biến, đóng gói, đảm bảo các nguyên tắc cơ bản như: không sử dụng các chất phụ gia, canh tác hữu cơ, không sử dụng các chất hóa học, không sử dụng kĩ thuật di truyền…để mang tới sản phẩm tự nhiên đầy đủ dưỡng chất nhất cho người tiêu dùng.

Bột yến mạch Alnatura được dùng rộng rãi ở Châu âu, vì rất ngon và bổ dưỡng khi quấy với bột với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt bằm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi. Bởi vậy Yến Mạch được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé. 

Sản phẩm có thành phần dinh dưỡng chính gồm Protein, đường, chất béo, axit béo bão hòa, Natri,… đồng thời bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, magie, các vitamin nhóm B,… cùng các loại chất chống oxy hóa cho bạn một sản phẩm yến mạch tuyệt vời không chỉ cho bé nhà bạn mà còn cho cả gia đình.

Công dụng:

Bảo vệ tim mạch: Chắc chắn các bạn đã từng nghe nhiều đến công dụng này của yến mạch. Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên chế độ ăn nếu được bổ sung hợp lý yến mạch sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu để bảo vệ tim của bạn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Các món ăn chế biến từ yến mạch như cháo yến mạch sẽ giúp bạn có một thực đơn ăn kiêng tốt, giúp bạn hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi xo với các loại bột ngũ cốc khác nhưng lại chứa ít calo.

Yến mạch giúp cơ thể bạn tránh các tác nhân ung thư đặc biệt là bênh ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thiếu chất xơ từ các loại ngũ cốc, giúp cơ thể điều hòa nội tiết.

Hướng dẫn sử dụng:

Bạn có thể sử dụng yến mạch Alnatura để chế biến bữa ăn sáng nhanh và khỏe mạnh cho tất cả các thành viên trong gia đình đồng thời là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Ngoài công dụng bổ sung các chất dinh dưỡng qua đường ăn uống thì sản phẩm cũng có thể chế thành các sản phẩm dưỡng da hiệu quả.

4. Yến mạch Rolled Oats – Dinh dưỡng cao cho sức khỏe

NƠI MUA CHÍNH HÃNG

Giới thiệu sản phẩm: Sản phẩm yến mạch Rolled Oats được làm từ yến mạch tươi nguyên chất 100% nhập khẩu từ Úc. Yến mạch được trồng tại Úc là 100% được trồng theo phương thức canh tác tự nhiên, không sử dụng hóa chất làm phân bón hóa học, giữ được độ phì nhiêu của đất, nguồn nước, nuôi trồng bằng thực phẩm hữu cơ, phòng bệnh bằng phương pháp tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trong bột yến mạch Rolled Oats Úc có chứa nhiều chất xơ, vitamin, đạm và nhiều khoáng chất như: Canxi, khác mang đến nguồn dinh dưỡng cao cho sức khỏe.

Trong thành phần của Yến mạch có nhiều chất xơ dễ hòa tan nên có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Loại chất xơ có tính hòa tan này không dễ tìm thấy ở các loại thực phẩm khác. Yến mạch rất hữu ích trong việc giảm béo và thích hợp với thực đơn ăn kiêng của bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường. Ngoài công dụng là sản phẩm bồi bổ cho sức khỏe bột yến mạch Rolled Oats Úc còn có tác dụng hỗ trợ quá trình làm đẹp cho chị em phụ nữ. các dưỡng chất từ yến mạch giúp làm trắng, dưỡng ẩm và trị mụn cho da.

Công dụng:  Bạn có thể sử dụng yến mạch kết hợp cùng với một số các thực phẩm khác như thịt bò, bí đỏ để nấu cháo, làm thức ăn dặm bổ dưỡng cho bé yêu. Dưỡng chất có trong yến mạch sẽ giúp cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình thêm khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm có thể sử dụng để ăn chế biến cho bữa sáng lành mạnh hoặc sử dụng để làm các món ăn vặt thay thế snacks như bánh nướng, granola,…

5. Bột yến mạch Essential everyday – Bột yến mạch nguyên chất

NƠI MUA CHÍNH HÃNG

Giới thiệu sản phẩm: Bột yến mạch Essential everyday là sản phẩm bột yến mạch nguyên chất dạng cán mỏng được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp cho hoàn hảo cho da.

Công dụng:

Yến mạch có tác dụng chống acid hóa, chống táo bón, kích thích ngon miệng,phát triển chiều cao phòng chống các bệnh ung thư vú, tim mạch, tiểu đường, tránh suy nhược thần kinh.

Sản phẩm bột yến mạch Essential everyday là bột yến mạch Mỹ có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em.

Hướng dẫn sử dụng: Bạn có thể chế biến bột yến mạch bằng cách nấu cháo kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để sử dụng chăm sóc cho sức khỏe.

Cách chọn loại yến mạch tốt cho độ tuổi của bé

Bé từ 5 đến 10 tháng tuổi: ở độ tuổi này, bộ máy tiêu hóa của bé còn non yếu vì thế nên các mẹ nên mua loại yến mạch nguyên hạt về, khi nấu chúng ta cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra. Các mẹ có thể xay luôn một lần rồi cho vào hộp để bảo quản hoặc xay từng bữa trước khi nấu rồi nấu cho bé cùng các nguyên liệu khác để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé.

Bé từ 10 đến 15 tháng tuổi: các bé ở độ tuổi này có bộ máy tiêu hóa khá ổn định, đây là lúc thích hợp để mẹ cho các bé ăn dặm bằng cháo dạng sệt. Vì thế, mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác để nấu đồ ăn dặm cho bé.

Bé từ 15 tháng tuổi trở lên: lúc này bé đã có khẩu bị riêng và ý thích riêng của mình trong việc ăn uống, và hệ tiêu hóa của bé cũng đã ổn định rất nhiều, vì thế mẹ nên chọn cho bé loại nào mà bé thích, nhưng vẫn ưu tiên các loại nguyên hạt hoặc loại xay nhỏ để có thể phù hợp với ý thích của bé, vừa đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong yến mạch được phát huy tốt nhất.

Lời kết

Yến mạch là loại thực phẩm tốt và an toàn để sử dụng cho các bé, nhưng việc lựa chọn sản phẩm yến mạch nào tốt cho bé là một lựa chọn khó khăn cho mẹ trong vô số những thương hiệu yến mạch hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút đến thành phần sản phẩm cũng như công dụng, cùng với việc tham khảo khẩu vị của bé, chúng tôi tin chắc rằng mẹ sẽ chọn được sản phẩm yến mạch ưa thích, đồng hành cùng sự phát triển và khôn lớn của trẻ nhỏ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình chọn mua yến mạch nào tốt cho bé cũng như cho cả gia đình.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn

Yến mạch nguyên hạt là một trong những nguyên liệu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để chế biến các món ăn cho các bé khi bước vào thời kỳ ăn dặm. Vì vậy, nhiều mẹ đã tìm cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt với hy vọng bé yêu có thể mau ăn chóng lớn, phát triển toàn diện.

Yến mạch là gì và giá trị dinh dưỡng của yến mạch?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Ba Lan, Cannada, Đức, Nga, Úc… Vì là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ của con người nên yến mạch ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

Trong yến mạch chứa 66 % carbohydrate; 9,2 % chất béo; 11,2 % protein; 7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, natri, kali, sắt, magiê, kẽm, đồng, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4,5%.

Khoa học đã chứng minh, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch thích hợp sử dụng để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, với trẻ em, yến mạch được xem như một loại thực phẩm giúp các bé phát triển toàn diện.

Theo đó, yến mạch chứa nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, cung cấp nguồn năng lượng tốt cho trẻ em, cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, yến mạch còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác.

Hiện nay, yến mạnh được bán ở dạng bột và dạng nguyên hạt. Trong đó, để cách nấu cháo yến mạch cho bé hoàn hảo, các mẹ nên chọn yến mạch nguyên hạt để nấu. Vậy cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt có khó không? Đáp án sẽ có ngay ở phần tiếp theo của bài viết này, mời bạn tiếp tục theo dõi.

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé mau ăn chóng lớn

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt bò: 50gr

– Cà rốt: ½ củ

– Rau mùi: 2 nhánh

– Gia vị: muối, dầu cá cho bé

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt ngon cho bé

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Sau đó, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cho máy xay xay nhuyễn.

– Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Bạn lưu ý là đổ yến mạch từ từ, đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.

– Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo, sau đó là cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

Bước 4: Hoàn thành và cho bé ăn cháo yến mạch nguyên hạt

Cách nấu cháo yến mạch cho bé không khó. Chỉ cần vài công đoạn đơn giản là bạn đã chế biến xong món cháo cung cấp dinh dưỡng giúp bé yêu nhà bạn có thể phát triển toàn diện rồi.

Yến mạch không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà còn là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về!

Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Cực Đơn Giản Nhưng Giàu Dưỡng Chất

Đây là cách chế biến hạt quinoa đơn giản và phổ biến nhất mà chúng ta có thể áp dụng ngay. Cách chế biến này cũng tương tự như nấu cơm hằng ngày. Điều lưu ý ở đây là phải rửa thật sạch hạt diêm mạch với nước lạnh. Bởi bên ngoài của hạt có chứa một lớp hợp chất được gọi là saponin. Chất này có vị đắng vô cùng khó chịu. Nếu như không được rửa sạch thì rất khó có thể sử dụng món ăn.

Thay vì rửa thì chúng ta cũng có thể ngâm hạt với nước. Đến khi nào hết đi hợp chất này, nếm thử không còn đắng là có thể đem đi nấu. Vừa đảm bảo sử dụng được, vừa không mất nhiều thời gian khi làm sạch diêm mạch.

Cách nấu hạt diêm mạch bổ dưỡng:

– Chuẩn bị 1,5 cốc nước sạch và 1 cốc hạt diêm hạch.

– Đem ngâm và rửa thật kỹ diêm mạch như đã hướng dẫn ở trên. Cho vào nồi, đun nước với lửa lớn đến khi sôi. Đến khi diêm mạch bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa lại và giữ nguyên nắp nồi.

– Tiếp tục ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút đến khi cạn nước là hạt diêm mạch chín tới.

– Chúng ta nên để nguội khoảng 5 phút là có thể đem ra sử dụng.

Hương vị sau khi nấu hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch chín có độ dẻo kém hơn cơm bình thường nhưng tơi hơn. Khi ăn có mùi thơm, béo ngậy rất dễ ăn. Có thể ăn kèm với thức ăn khác như ăn với cơm trắng thường ngày. Chúng ta nên sử dụng cách chế biến này vào các bữa trưa hoặc tối trong bữa ăn gia đình. Như vậy sẽ giúp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài nấu hạt diêm mạch chúng ta còn có thể chế biến diêm mạch thành cháo dinh dưỡng cho bé.

Hạt diêm mạch cũng có thể được nấu thành những bữa cháo ngon lành, bổ dưỡng dùng vào buổi sáng. Với 100 gram hạt có thể nấu được 2 tô cháo lớn. Điều này chứng tỏ độ nở bung của hạt diêm mạch là vô cùng cao. Chúng ta có thể tùy hứng chế biến cùng các thực phẩm khác. Như: gà, thịt heo, thịt bò, các loại rau củ để làm tăng thêm hương vị. Đồng thời làm tăng thêm chất dinh dưỡng và độ hấp dẫn cho món cháo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo diêm mạch:

– 300g hạt diêm mạch.

– 1 miếng ức gà thái nhỏ.

– 1 quả trứng luộc mềm.

– Các gia vị như tỏi, gừng, 1 củ hành tây, 2 muỗng canh dầu oliu, ít muối.

Cách chế biến cháo hạt diêm mạch dinh dưỡng:

– Hạt diêm mạch đem ngâm rửa thật kỹ. Các gia vị đem đi thái nhỏ và để riêng.

– Nấu diêm mạch theo tỉ lệ 1,5:1 (nước : hạt) rồi để qua một bên.

– Bắc chảo lên, đợi nóng cho một ít dầu phi thơm tỏi đến khi chuyển sang màu nâu. Cho một nửa tỏi ra bát. Nửa còn lại cho thêm gừng và hành tây thái nhỏ đảo chung đến khi hành tây vàng. Cho ức gà vào đảo đến khi không còn màu hồng. Nên cho thêm 2 cốc nước vào để thật sự làm chín thịt gà.

– Sau đó cho phần gà này vào diêm mạch đã chín. Khuấy đều tay. Đậy vung đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút là được

Sau cùng là bày ra bát và trang trí với trứng gà luộc mềm, tỏi là có thể thưởng thức ngay. Cách nấu hạt quinoa này sẽ giúp bé trở nên ngon miệng hơn. Việc cung cấp món ăn chứa đầy đủ các chất vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra diêm mạch còn có thể kết hợp với các món salad, nôm.

Quinoa cực dễ khi kết hợp thành món salad. Đây chính là lời giải thích vì sao người nước ngoài lại ưa chuộng diêm mạch đến vậy. Vừa đơn giản, nhanh chóng và ngon. Chúng ta hoàn toàn có thể biến cho bữa cơm gia đình tăng thêm thú vị. Chỉ cần nấu chín hạt diêm mạch, để nguội rồi trộn với rau xanh, củ quả, trái cây là đã hoàn thành một món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu cần có là 1 bát diêm mạch rửa sạch để ráo nước. 1 bát đỗ đen vo sạch để ráo nước. Các loại hoa quả như: xoài, dưa chuột, bơ bổ viên bỏ hạt. Gia vị gồm có: ½ nước cốt chanh, ½ chén dầu oliu, 1 nhánh tỏi, muối, ớt, rau húng và hành tươi thái nhỏ. Cách chế biến cũng khá đơn giản:

– Đun chín diêm mạch với 2 cốc nước. Thêm một ít muối cho đậm vị. Đến khi cạn nước thì diêm mạch chín.

– Cho hỗn hợp tỏi, dầu oliu, nước cốt chanh vào bát to khuấy đều.

– Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào bát khác, cả diêm mạch chín vào cùng rồi đảo đều. Thêm gia vị muối, tỏi, ớt cho vừa ăn.

– Nên để vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho món salad lạnh và ngấm gia vị. Như vậy sẽ làm tăng vị lạ miệng.

Kết lại

Facebook: Dkharvest Superfoods

Yến Mạch Nguyên Hạt Nhập Từ Mỹ

Yến Mạch Quaker Oats Old Fashioned 100% Tự Nhiên Nhập Từ Mỹ Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Giới thiệu Yến mạch nguyên chất Quaker Oats Old Fashioned:

Yến mạch nguyên hạt 100% tự nhiên, Phù hợp cho người cao huyết áp. Bột yến mạch phù hợp với chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu (Hấp thu 3g chất xơ hàng ngày trong bột yến mạch cộng với chế độ ăn ít chất béo và ít cholesterol, sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim. Mỗi khẩu phần ăn chuẩn của bột yến mạch cung cấp 2g chất xơ)

Đặc biệt đối với các chị ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết. Yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid giúp tăng khả năng tập trung và kích thích tố sinh dục.

Công dụng của bột yến mạch:

Làm món ăn trong gia đình (rất bổ dưỡng cho người già và trẻ con đang ăn dặm) Nấu trên bếp: 1. Khuấy yến mạch vào nước muối đang sôi. 2. Nấu 5 phút trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy.

Yến mạch có công dụng giảm cân hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng, tẩy da chết vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, tác dụng của những loại mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác. Tẩy da chết, dưỡng trắng da hay làm dịu đi những vết thâm, cháy nắng, trị mụn đàu đen là những công dụng tuyệt vời của loại ngũ cốc này. Mặt nạ yến mạch giúp tẩy tế bào chết, làm sáng da, tăng độ mềm mịn và thúc đẩy sản xuất collagen. Các chị nên mua yến mạch nguyên chất, chưa qua chế biến, có bán nhiều tại siêu thị. Cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch là ngâm 1 thìa yến mạch trong nước ấm, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội rồi đắp lên toàn bộ mặt và cổ. Yến mạch dùng được cho tất cả các loại da.

1. Làm mịn da

Chuẩn bị:

1 thìa bột yến mạch

1 thìa sữa chua không đường

1/2 thìa cà phê mật ong

1 quả dâu tây

Trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, để 3 phút rồi đắp.

Đắp mặt nạ trong 20 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần.

Chuẩn bị:

1/2 bát con yến mạch

1 bát con nước ấm

Ngâm yến mạch trong nước ấm 5 phút, đây là cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch.

Đắp hỗn hợp khoảng 20-30 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện 1 lần/ tuần.

3 Trị mụn đầu đen

Chuẩn bị:

Bột yến mạch và lòng đỏ trứng, bạn sẽ có trong tay một hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen. Cần chú ý cân bằng hai nguyên liệu này để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ, rồi lấy hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ trị mụn đầu đen, hỗn hợp mặt nạ này còn làm da mịn màng đáng kể. Bạn có thể dùng hỗn hợp này 2 lần/tháng.

4 Dưỡng trắng da

Chuẩn bị: Mặt nạ này giúp da sáng dần và trắng tự nhiên mà các spa hay sử dụng, nhưng với giá thành rất đắt, giờ đây bạn có thể tự làm với chi phí rất rẻ. Công thức: dành cho mọi loại da , đặc biệt da nhạy cảm – 2 thìa bột yến mạch – 2 thìa sữa chua không đường – 1 thìa mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi).

Thực hiện: Hòa bột yến mạch Quaker Oats Old Fashioned vào 1/3 cốc nước ấm, đến khi yến mạch nở ra thì mới trộn với các nguyên liệu còn lại. Thời gian đắp mặt nạ này là 15 đến 20 phút. Hỗn hợp này cực kỳ tốt với da nhạy cảm. Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy da mặt mình trắng sáng, tràn đầy sức sống, mịn màng rõ rệt. Có thể dùng tối đa 2 lần/tuần.

Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ bột yến mạch: – Phải rửa mặt với nước ấm (nước lạnh không được vì sẽ khó gỡ bột ra) và bằng khăn mùng (loại dành cho em bé ý). Nước ấm sẽ làm nở lỗ chân lông, khăn mùng giúp lấy sạch lớp bột yến mạch (tránh làm bít lỗ chân lông). Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh (hoặc nước đá loãng) làm se lại lỗ chân lông. Hãy nhớ rửa mặt với nước nóng- sau đó nước lạnh. Nguyên tắc này bạn nên áp dụng khi sử dụng bất kỳ loại mặt nạ nào. (Nước ấm: khoảng 40-50oC; Nước nóng: 60-70oC; Nước sôi: 90-100oC) – Mua yến mạch loại nguyên chất (nhất là loại đã được nghiền nhuyễn thành bột thì nên mua chỗ nào uy tín để tránh mua nhầm hàng bị pha trộn, không nguyên chất). Tốt nhất là mua loại nguyên hạt rồi về nhà tự xay nhuyễn dùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!