Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 08/08

Ở những bài viết trước đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn rất nhiều món cháo yến mạch. Và hôm nay, chúng tôi đem đến cho các bạn một món cháo yến mạch mới, đó chính là cháo yến mạch bí đỏ. Về hương vị nó không hề thua kém các món cháo trước đây. Nhưng nói về lợi ích sức khỏe thì đem đến các lợi ích mới mà những món cháo khác không có. Để biết nó đem đến lợi ích hay tác hại gì, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách nấu cháo yến mạch bí đỏ. Tác dụng của cháo yến mạch bí đỏ

Hỗ trợ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của bé còn rất non yếu trong khi nhu cầu dinh dưỡng lớn cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện (thể chất, trí tuệ…), đòi hỏi hệ tiêu hóa làm việc với hiệu suất cao hơn người lớn. Với thành phần chất xơ cao trong bột yến mạch sẽ giúp bé dễ tiêu hóa đồng thời nó kích thích nhu động ruột tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, táo bón.

Giúp tẩy giun sán cho bé: Giun sán là những loài ký sinh trên một vật chủ sống, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng ở cơ thể vật chủ để nuôi dưỡng và bảo vệ mình, trong khi đó chúng làm cho vật chủ trở nên còi cọc vì bị hút hết chất dinh dưỡng, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, nhiễm giun sán còn có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, tắc ruột, viêm tắc đường mật, ho ra máu, viêm màng não… Hầu hết giun sán không gây được miễn dịch bảo vệ, vì vậy bé vẫn có thể bị tái nhiễm. Đó là lý do mà các mẹ cần phải tẩy giun cho bé thường xuyên đấy. Ngoài sử dụng thuốc tẩy giun bạn nên kết hợp cho bé ăn món cháo này để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, ăn bí đỏ cũng giúp ngăn ngừa giun sán ở trẻ.

Tác hại của cháo yến mạch bí đỏ

Không ai phủ nhận được công dụng của yến mạch, tuy nhiên, nếu mua những loại bột yến mạch được bày bán tràn lan có thể mang lại những tác hại không đáng có. Bột yến mạch thường có độ ngọt rất cao, vấn đề nằm ở chỗ, những chất tạo độ ngọt cho bột yến mạch thường có tính kim loại nặng vượt xa mức cho phép, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, các mẹ khi mua yến mạch nên chọn những thực phẩm chất lượng cao.

Ăn nhiều món cháo này rất dễ bị vàng da: Để làm được món cháo này ngoài yến mạch ra thì cần có thêm bí đỏ. Đối với những loại thực phẩm có màu rực rỡ như bí đỏ thì các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều. Bởi đa phần những loại thực phẩm có màu vàng cam như quả bí đỏ thì ở bên trong đều có chứa một loại chất tên là caroten. Nếu cho trẻ ăn nhiều bí đỏ, chất này sẽ đọng lại ở gan và đây chính là nguyên nhân gây ra vàng da.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch bí đỏ

100g bí đỏ.

70ml whipping cream.

1 lát bơ lạt.

Dầu oliu, bột sắn ( có thể có) , đường

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

Tiếp theo, các mẹ xay nhỏ yến mạch thành dạng bột. Đổ hỗn hợp bột yến mạch vào ngâm cùng 50ml nước trong 15 phút.

Tiếp đến, các mẹ cho yến mạch vào nồi nấu sôi chín trong 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, bơ vào đảo đều và đun sôi trong vòng 3 phút nữa. Mẹ có thể cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào nấu cùng cháo để tạo hỗn hợp sánh và mát hơn.

Tiếp tục, các mẹ cho whipping cream vào hỗn hợp khuấy đều. Khi cháo chín, mẹ nhanh tay tắt bếp.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, cho 1 thìa dầu oliu vào trồn đều. Cho bé ăn nóng.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món cháo yến mạch bí đỏ cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Cho Bé Máu Ăn Chóng Lớn

Mô tả Mô tả khóa học

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc dinh dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể như: nhóm vitamin B, chất sắt, chất xơ, đạm, magie, canxi… Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nên thường xuyên đưa yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, yến mạch khi kết hợp với các loại rau củ càng làm tăng dinh dưỡng của món ăn. Nhờ đó, bé yêu của bạn có thể phát triển toàn diện. Đặc biệt, yến mạch còn lại thực phẩm giảm cân tuyệt vời nhờ vào năng lượng ít nhưng dinh dưỡng nhiều, áp dụng yến mạch vào các bữa ăn theo phương pháp của các chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp cùng việc luyện tập thể dục thể thao nhiều lần giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng như mong muốn.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ thơm ngon Nguyên liệu chuẩn bị

* 50gr yến mạch

* 3 con tôm

* 20gr đậu Hà Lan

* 1/2 củ cà rốt

* 20gr súp lơ

* 20gr củ cải đỏ

* 1/2 muỗng cà phê dầu olive

Mách nhỏ:

Để món cháo yến mạch rau củ của bạn thơm ngon, dinh dưỡng đầy đủ và không mất nhiều thời gian chế biến thì bạn nên sử dụng loại yến mạch cán dẹt. Yến mạch cán là loại yến mạch được cắt nhỏ, hấp chín và cán dẹt. Yến mạch cán mỏng sẽ nhanh chín hơn. Và bạn cũng lưu ý khi nấu cháo thì tỷ lệ yến mạch và nước là 1:2.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Yến mạch mua về, bạn cho ra bát một phần vừa đủ, sau đó, trút vào nồi và ngâm với nước cho yến mạch mềm.

* Cà rốt, bạn bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lưu.

* Tương tự, củ cải đỏ bạn cũng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lưu nhỏ cho nhanh chín.

* Bông súp lơ bạn tách thành từng nhánh nhỏ, rửa dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo.

* Đậu Hà Lan bạn chỉ cần rửa sạch là được.

* Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ, ướp với xíu muối.

* Cho tất cả các loại rau củ này vào nồi và nấu chín mềm, sau đó, bạn cho tôm vào nấu chín. Cuối cùng, bạn trút yến mạch đã ngâm mềm vào nấu cùng.

* Vừa nấu bạn vừa khuấy cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhuyễn thì thêm vào một xíu muối cho dễ ăn. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn nên chỉnh lửa nhỏ và thường dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.

* Sau khi tất cả các nguyên liệu đã mềm nhuyễn rồi thì bạn múc cháo ra tô, cho vào ½ muỗng cà phê dầu olive. Nếu có máy xay, bạn cho cháo vào xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng tán nhuyễn qua rây.

Bước 3: Cho bé thưởng thức

Hy vọng cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé yêu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm mới thực đơn các món ăn dặm cho bé, giúp bé máu ăn chóng lớn và phát triển toàn diện. Ngoài ra, nếu bạn có công thức chế biến món ăn cho bé mới lạ thì đừng ngần ngại mà chia sẻ ngay để chúng tôi có thể giới thiệu để nhiều bạn đọc hơn.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn

Yến mạch nguyên hạt là một trong những nguyên liệu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để chế biến các món ăn cho các bé khi bước vào thời kỳ ăn dặm. Vì vậy, nhiều mẹ đã tìm cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt với hy vọng bé yêu có thể mau ăn chóng lớn, phát triển toàn diện.

Yến mạch là gì và giá trị dinh dưỡng của yến mạch?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Ba Lan, Cannada, Đức, Nga, Úc… Vì là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ của con người nên yến mạch ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

Trong yến mạch chứa 66 % carbohydrate; 9,2 % chất béo; 11,2 % protein; 7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, natri, kali, sắt, magiê, kẽm, đồng, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4,5%.

Khoa học đã chứng minh, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch thích hợp sử dụng để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, với trẻ em, yến mạch được xem như một loại thực phẩm giúp các bé phát triển toàn diện.

Theo đó, yến mạch chứa nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, cung cấp nguồn năng lượng tốt cho trẻ em, cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, yến mạch còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác.

Hiện nay, yến mạnh được bán ở dạng bột và dạng nguyên hạt. Trong đó, để cách nấu cháo yến mạch cho bé hoàn hảo, các mẹ nên chọn yến mạch nguyên hạt để nấu. Vậy cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt có khó không? Đáp án sẽ có ngay ở phần tiếp theo của bài viết này, mời bạn tiếp tục theo dõi.

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé mau ăn chóng lớn

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt bò: 50gr

– Cà rốt: ½ củ

– Rau mùi: 2 nhánh

– Gia vị: muối, dầu cá cho bé

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt ngon cho bé

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Sau đó, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cho máy xay xay nhuyễn.

– Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Bạn lưu ý là đổ yến mạch từ từ, đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.

– Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo, sau đó là cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

Bước 4: Hoàn thành và cho bé ăn cháo yến mạch nguyên hạt

Cách nấu cháo yến mạch cho bé không khó. Chỉ cần vài công đoạn đơn giản là bạn đã chế biến xong món cháo cung cấp dinh dưỡng giúp bé yêu nhà bạn có thể phát triển toàn diện rồi.

Yến mạch không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà còn là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về!

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

Vì sao nên cho trẻ ăn dặm với yến mạch?

Đa số các bé khi bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm thường sẽ rất lười ăn. Các mẹ chỉ cung cấp các món cháo cho bé ăn dặm từ gạo thôi sẽ là chưa đủ.

Bởi khi ăn trẻ thường rất hay ngán cho lên hiện tượng bỏ ăn, ăn vào trớ cũng diễn ra rất nhiều. Các mẹ phải chủ động thay đổi các thành phần dinh dưỡng nấu kèm với yến mạch.

Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan lên các mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón (cái này tốt hơn rất nhiều so với cám gạo ).

Ngoài ra, cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm có sự thơm ngon hơn nhiều so với cách cháo nấu bằng gạo thường. Do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm.

Yến mạch là món ăn dặm tốt cho sức khỏe của bé

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Món ăn này sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Ngoài ra, cháo yến mạch còn giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Nguyên nhân vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Người nấu có thể quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn…) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi.

Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Về công thức nấu cháo yến mạch, chị Mai Thu ở Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, thực phẩm này cũng giống như cách nấu cháo thông thường. Tùy độ tuổi của bé mà mẹ xay nhuyễn ra nấu hoặc để nguyên hạt.

Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

Cách nấu cháo yến mạch cá lóc đậu hà lan phô mai

Mẹ ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.

Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò mướp hương phô mai

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút, hòa tan với nước.

Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo yến mạch tôm bí đỏ rau ngót ta

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.

Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo yến mạch sườn non khoai sọ rau ngót Nhật

Lá rau ngót Nhật có nhiều chất dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C nên rất tốt cho trẻ.

Tương tự với những cách nấu trên, mẹ có thể xay rau ngót trước rồi cho vào nấu với sườn non xay, khoai sọ xay.

Đổ bột yến mạch vào nấu tiếp, thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò đậu bắp phô mai

Thịt bò và đậu bắp cũng nên xay trước và nấu với yến mạch như các bước ở những món trên.

Những lưu trong khi nấu nấu cháo yến mạch cho bé

Bột yến mạch nhanh chín hơn so với gạo thường, tầm 10 phút nấu là chín và có thể cho bé ăn. Cháo yến mạch có độ dẻo và thơm vừa phải, không gây ngán.

Ngoài dùng để nấu cháo, yến mạch cũng có thể chế biến thành nhiều món bánh khác nhau. Ví dụ như bánh chuối yến mạch, bánh đậu xanh yến mạch.

Các bé trên 6 tháng là mẹ có thể bắt đầu cho ăn cháo yến mạch nhưng nên xay nhỏ ra và nấu như nấu bột gạo vậy

Nên chọn các loại yến mạch nguyên chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phòng tránh được các tạp chất có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ không nên chọn các loại yến mạch ăn liền (instant oat) vì sản phẩm này có chứa rất nhiều chất phụ gia nên không tốt cho sức khỏe, cũng như hệ tiêu hóa của bé.

Có những trường hợp trẻ bị dị ứng với yến mạch. Nếu bé không có bất kỳ phản ứng nào hãy tiếp tục cho bé ăn trong các bữa ăn tiếp theo.

Mẹ cũng nên thay đổi các nguyên liệu khi nấu cháo yến mạch để không làm bé bị ngán khi ăn

Yến mạch nguyên chất, sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín hơn so với yến mạch ăn liền nên cần ngâm với nước sạch trong vòng 20 phút trước khi nấu là tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để nấu cháo yến mạch nói riêng và để cho yến mạch chín là từ 10 phút đến 15 phút. Vì khi bạn nấu cháo yến mạch quá lâu sẽ làm cho cháo bị mất đi tác dụng và các chất dinh dưỡng.

Nên nấu cháo yến mạch với một ngọn lửa nhỏ, vì khi nấu với một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị mất đi

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của em bé mà các bà mẹ thêm vào các nguyên liệu khác nhau trong cháo yến mạch để thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường được các chất dinh dưỡng cho con mình

Cháo yến mạch có tính kết hợp rất cao nên có thể nấu chung với nhiều nguyên liệu khác nhau có thể bổ sung chất đạm như cá, tôm, thịt, trứng … các loại rau củ như cần tây, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh … hoặc có thể các loại trái cây như lê, dâu, táo, chuối …

Với cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản bạn có thể biến một phần cháo yến mạch đơn điệu thành một món ăn thu hút khẩu vị của con cũng như mang lại một món ăn giàu chất dinh dưỡng.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

09/11/2024 10:11

Cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé. Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu chế biến món cháo thơm ngon này cho bé

Yến mạch là một trong những nguyên liệu giàu chất xơ, vitamin,.. cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. Yến mạch có thể làm bánh, sữa hạt, nấu cháo,… và rất nhiều món ăn khác cho trẻ. Yến mạch khi kết hợp cùng thịt bò và bí đỏ chắc chắn đây sẽ là món cháo dinh dưỡng hấp dẫn cho bé bé yêu. Vào bếp cùng để bắt tay nấu món cháo dinh dưỡng cho bé nào.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt bò: Cách làm:

– Yến mạch rửa sạch ngâm trong nước khoảng 15 phút

– Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn

– Thịt bỏ rửa sạch rồi xay nhuyễn

– Cho bí đỏ vào nồi cùng nước rồi ninh như sau đó cho yến mạch vào đun nhừ tới chín. Mẹ nhớ khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Cuối cùng bạn cho thịt bò vào nấu chín rồi tắt bếp.

– Đợi cháo nguội ấm ấm thì cho bé ăn kèm một chút dầu oliu hoặc phô mai viên.

Một số lưu ý khi nấu cháo bí đỏ yến mạch:

Bé dưới 1 tuổi không nên nêm nếm gia vị, khi cháo chín chỉ cần trang trí thêm bằng chút hành ngò ăn kèm cùng phô mai hoặc dầu oliu là được

Bé trên 1 tuổi thì nên thêm một chút gia vị rau củ trộn đều, sau đó ăn kèm cùng phô mai và dầu oliu.

Cháo nên cho bé ăn lúc còn ấm để đảm bảo dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn.

Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng trong sữa yến mạch mà bạn nên biết: 1. Cung cấp dinh dưỡng cho những bé bị dị ứng lúa mì

Những bé bị dị ứng lúa mì thường không thể ăn các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch… Thế nhưng, bé có thể dùng yến mạch bởi trong yến mạch không chứa gluten, không những vậy loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các loại ngũ cốc khác. Chính vì vậy, thêm sữa yến mạch vào chế độ ăn của bé có thể giúp cải thiện dinh dưỡng rất lớn.

2. Ngăn ngừa táo bón

Yến mạch rất giàu chất xơ, giúp đánh bay nỗi lo về táo bón ở trẻ nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ việc thêm yến mạch vào chế độ ăn của người bị táo bón sẽ mang lại những hiệu quả tích cực.

3. Tăng khả năng miễn dịch

Yến mạch có chứa một loại đường gọi là beta-glucans. Đây là loại đường có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào của hệ miễn dịch. Chính vì vậy, cho trẻ uống sữa yến mạch thường xuyên sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi bị tấn công bởi các vi khuẩn và virus gây hại.

4. Giảm viêm

Yến mạch có chứa các hợp chất gọi là avenanthramides, có tác dụng giảm viêm do nhiều nguyên nhân, bao gồm nhiễm trùng và vết thương. Trẻ sơ sinh mắc một số bệnh tự miễn có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ đặc tính chống viêm của loại thực phẩm này.

5. Giảm sức đề kháng insulin

Trẻ sơ sinh mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc dùng sữa yến mạch. Nguyên do là vì yến mạch có tác dụng làm giảm sức đề kháng insulin, từ đó giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường.

1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

Cháo Yến Mạch Nấu Với Rau Củ Gì Giúp Bé Mau Ăn Chóng Lớn?

Cách chọn yến mạch cho trẻ ăn dặm

+ Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm, tốt nhất là gia đình nên chọn loại yến mạch nguyên hạt. Đến khi cần nấu, bạn xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó chế biến thành các món ăn khác nhau cho con.

Cháo yến mạch nấu với rau củ gì giúp bé mau ăn chóng lớn?

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Món ăn cháo yến mạch sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Đặc biệt, giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

Sữa công thức 2 thìa hoặc sữa mẹ 50 ml

Nước

Yến mạch 50g

Đun sôi lăn tăn nước cho yến mạch vào khuấy đều

Tiếp theo cho thêm sữa mẹ hoặc công thức rồi khuấy đều khoảng 3 phút

Để cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn

Để nguội xúc cho bé ăn

Cháo yến mạch nấu với thịt bò, cà rốt (cho bé 7 tháng trở lên)

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt bò: 50gr

– Cà rốt: ½ củ

– Rau mùi: 2 nhánh

– Gia vị: muối, dầu cá cho bé

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Sau đó, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cho máy xay xay nhuyễn.

– Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

– Cà rốt sau khi sơ chế thì bạn mang đi hấp hoặc luộc chín mềm rồi tán nhuyễn cho bé dễ ăn.

– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Bạn lưu ý là đổ yến mạch từ từ, đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.

– Đợi nồi yến mạch sôi trở lại thì bạn chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong vòng từ 7 đến 10 phút để cho hạt yến mạch chín kỹ.

Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến:

Mẹ ngâm yến mạch trong nước dùng (hoặc nước lọc) trong khoảng 30 phút.

Sau đó mẹ bỏ phần nước ngâm, đổ thêm 100 ml nước vào nấu trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát, rây mịn và thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây (cho bé 7 tháng trở lên)

Nguyên liệu: 10g thịt bò, 10g cần tây, 50g yến mạch

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm trong nước 30 phút rồi nấu cùng 200 ml nước

Yến mạch chín mẹ rây qua lược để cháo không bị lợn cợn.

Cần tây rửa sạch, chần sơ và xay nhuyễn.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, cho vào 1 thìa dầu olive.

Nguyên liệu: 50g yến mạch, 100g tôm tươi và một ít lá cải non hoặc lá cải ngọt

Cách thực hiện:

Yến mạch ngâm ở trong nước từ 5 đến 10 phút để nở ra.

Tôm thì bóc bỏ đầu, bỏ chỉ lưng rồi rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Phần đầu tôm còn lại thì rửa thật sạch và xay nhuyễn lọc lấy nước. Phần cải ngọt thì rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bạn cho nước cốt của đầu tôm, phần thịt tôm cùng phần cải vào trong nồi sau đó đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó, cho yến mạch vào và để sôi thêm một vài phút nêm gia vị là được

Nguyên liệu: 50g yến mạch, mướp hương và phô mai

Cách thực hiện:

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút, hòa tan với nước.

Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch

Cách chế biến:

Mẹ dùng thìa nghiền chuối cho nhuyễn, yến mạch mẹ xay thành bột nhỏ.

Trộn hỗn hợp chuối, yến mạch và nặn thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút.

Mẹ nên cho bé ăn yến mạch trộn chuối cùng một cốc nước trái cây hoặc sữa chua để tăng cường dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu: 50g tôm, 20g bí đỏ, 10g rau ngót ta

Cách thực hiện:

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.

Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Chỉ cần vài bước đơn giản mẹ có thể tự nấu cho các con những món cháo bổ dưỡng nhất. Chúc các mẹ thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!