Xu Hướng 12/2023 # Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cháo cá mú với rau gì ngon giàu Protein & chất xơ nhất cho bé ăn dặm? Cho bé ăn dặm bằng cháo cá mú có tốt không? Câu trả lời là có, bởi vì ăn cháo cá mú giúp cung cấp một lượng protein dồi dào cho bé. Ngoài ra, nếu mẹ muốn phòng ngừa bệnh cảm cúm và ho cho con thì đây cũng là một món ăn tốt cho sức khoẻ của bé. Vậy, cách nấu cháo cá mú cho bé với rau gì ngon nhất chắc chắn…

Cho bé ăn dặm bằng cháo cá mú có tốt không?

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cá mú là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa đang tìm hiểu. Cá mú là cá biển, chính vì vậy các mẹ hãy cho bé làm quen với món cháo cá mú khi con được trên 7 tháng tuổi, nếu bé nào có hệ tiêu hoá kém thì có thể đến 8 tháng tuổi mới nên ăn. Trước khi cho bé ăn thịt cá mú nấu cháo, các mẹ hãy tìm hiểu qua một số thông tin như sau:

+ Tìm hiểu về giống cá mú: Cá mú là một loại cá biển còn có tên gọi khác là cá song, cá mú có 3 loại đó là cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp được nhiều người ưa chuộng bởi thịt cá có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Trong đó, cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô, còn cá mú đen và cá mú cọp được nuôi khá phổ biến.

+ Dinh dưỡng trong thịt cá mú: Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm thấy một lượng lớn protein bên trong cá mú. Protein có vai trò quan trọng đối với cơ thể trẻ. Protein là điều cần thiết để sửa chữa các bộ phận cơ thể bị hư hỏng và xây dựng mô mới. Cá mú có chứa 16,5 gram protein trong một khẩu phần cá nấu chín 86g, tương đương với hơn 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của bạn là 50 gram protein mỗi ngày. Một phi lê cá mú chứa 50 gram protein.

Nguyên liệu để nấu cháo cá mú cho bé

+ Gạo tẻ: 150 gram

+ Cá mú: 1kg

+ Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

+ Gừng

+ Rau răm

+ Hành tím

+ Hành lá

+ Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách nấu cháo cá mú cho bé trên 7 tháng ăn dặm

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu. Việc sơ chế cá mú cũng rất qua trọng để món cháo cá cho bé ăn dặm không bị tanh.

+ Bước 1: Các mẹ đem gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn vào với nhau, rồi vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…

+ Bước 2: Tiếp theo, hành tím thái lát mỏng. Hành lá thái khúc. Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ. Các bạn làm sạch cá mú, rồi xát muối lên cá để khử hết mùi tanh. Sau đó cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.

+ Bước 3: Với cách nấu cháo cá mú cho bé ăn dặm, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá. Thịt cá bạn đem đi xay nhuyễn(để bé dễ ăn hơn), còn xương cá thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ.

+ Bước 5: Cuối cùng, khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cho cháo ra bát, rắc hành tím phi lên, có thể thêm tiêu bột cho ngon. Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

Cách nấu cháo cá mú đậu đỏ tốt cho hệ tiêu hoá

Nguyên liệu nấu cháo cá mú đậu đỏ

+ 1kg cá mú

+ 1/2 lon gạo

+ 50g đậu đỏ

+ 10ml rượu vang trắng

+ 1 cái lòng đỏ trứng gà

+ 5g hành lá, 1 củ gừng

+ 10g đường phèn, 1/2 thìa cà phê muối

+ 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hạt nêm

+ 2 thìa súp dầu ăn.

Cách nấu cháo cá mú đậu đỏ tốt cho hệ tiêu hoá

+ Bước 1: Cá mú rửa sạch, lọc lấy thịt. Xương cá, đầu cá cho vào nồi ninh nhừ, lọc lấy nước cốt. Thịt cá ướp với, tiêu, hạt nêm, rượu vang, lòng đỏ trứng gà, để khoảng 20 phút cho thấm

+ Bước 2: Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, cho thịt cá vào đảo nhanh tay đến khi sém vàng cạnh là được, tắt bếp

+ Bước 3: Gạo vo sơ, để ráo, rang hơi vàng, cho vào nồi nước dùng cá nấu đến khi hạt gạo mềm, hạ lửa, cho thịt cá mú vào đun thêm 10 phút. Trước khi tắt bếp cho hành lá cắt khúc, gừng cắt chỉ, tiêu vào.

+ Bước 4: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm 6 tiếng cho nở mềm. Cho đậu đỏ vào nồi ngập nước, đun sôi, hạ lửa, đun thêm 30 phút cho đậu chín, thêm đường phèn vào nấu khoảng 10 phút, tắt bếp

+ Bước 5: Múc cháo ra tô rưới đậu đỏ lên trên, dùng nóng với rau sống.

Cách nấu cháo cá mú đậu xanh cho bé biếng ăn chậm lớn

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Nguyên liệu để nấu cháo cá mú đậu xanh:

+ 500g cá mú phi lê hoặc nguyên con

+ 300g đậu xanh

+ 1 củ hành khô

+ 2 củ hành tươi

+ 1 mớ nhỏ thì là

+ Rau sống ăn kèm

+ Gia vị: mắm muối mì chính ớt tiêu

+ 1 chén mắt trâu rượu trắng

+ 5 ml nước cốt gừng

+ 250g gạo nếp, gạo tẻ

Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo cá mú không bị tanh:

+ Ngâm đậu xanh trong nước ấm cùng gạo nếp, gạo tẻ cho nở

+ Lấy muối tinh xát vào cá mú chừng 2 phút, rửa lại với nước sạch, rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước sạch rồi đem cá đi ướp.

+ Ướp cá như sau: cho cá vào một chiếc nồi, đổ 1/4 thìa mắm, 1/2 thìa bột ngọt, chút tiêu xay (nếu có trẻ con ăn cùng thì không cho), 5ml nước cốt gừng, đảo đều.

+ Hành lá, thì là nhặt sạch thái thật nhỏ để riêng.

+ Rửa rau sống để cho ráo nước.

Cách nấu cháo cá mú đậu xanh cho bé:

Để có được món cháo cá mú đậu xanh ngon nhất mà không bị tanh, cách khử mùi tanh của cá mú là rất quan trọng. Để cho cá hết mùi tanh nồng, bạn hãy làm sạch lớp màng đen ở thành bụng cá bằng cách lấy tay cào nhẹ, để cho dễ dàng hơn bạn nên sử dụng một chút muối hạt to xát vào đó. Thêm nữa ngoài việc xát muối để rửa, bạn nên thêm một công đoạn rửa cá lại bằng rượu trắng, để khử tanh cá hoàn toàn. Sau đó thực hiện nấu món cháo cá mú này theo 3 bước như sau:

+ Bước 1: Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi cơm điện hầm nhừ trong 3 h với 1,5 lít nước.

+ Bước 2: Cho một chút nước nóng vào cá mú đang ướp, đun nhỏ lửa cho chín cá, bỏ ra lọc lấy thịt. Cho hành khô vào chảo dầu phi thơm, đổ thịt cá vào xào qua với một chút muối.

+ Bước 3: Cho cá xào vào nồi cháo đang hầm, đợi cho sôi và tiếp tục hầm trong 30 phút nữa. Sau đó nêm nếm cho vừa, rồi chia ra bát, rắc hành tươi và thì là lên chốc và ăn nóng.

Những món ăn ngon từ cá Mú có tác dụng chữa bệnh

+ Cháo cá mú đậu xanh: Cá mú, gạo mới, đậu xanh, hành hoa, giá đậu, rau mùi, gừng, hành, gia vị vừa đủ nấu cháo ăn. Công dụng: kiện tỳ hóa thấp, bổ khí huyết… Trị tỳ hư, trẻ em còi, người lớn khó lên cân, các chứng hư nhược gầy sút, phù thũng không rõ nguyên nhân.

+ Lẩu cá mú: cá mú, đậu phụ, xương heo, cà chua, nấm rơm, rau ăn lẩu, cải canh, xà lách, cải xoong, hoa chuối, rau đắng là gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn… Công dụng: bổ khí huyết, dưỡng gân xương… Trị chứng hư nhược, mới ốm dậy, người mệt mỏi, lưng yếu, gân xương đau dùng đều tốt.

+ Cá mú chưng tương: cá mú, cà chua, hành tây, nấm hương, nấm mèo, tương hột, miến, tỏi, hành, tiêu gia vị vừa đủ hấp ăn… Công dụng: bổ khí huyết, kiện tỳ, hóa thấp, sinh tân… Trị chứng tiêu khát, hình thể gầy ốm, mệt mỏi.

+ Canh cá mú hoa lý: cá mú, hoa lý, hành, gừng, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: kiện tỳ dưỡng tâm, bổ khí huyết… Trị chứng mệt mỏi, ăn ngủ kém, khó lên cân.

+ Cá mú nấu canh cần: cá mú, cà chua, rau cần, thì là, ớt, mắm muối, gia vị vừa đủ nấu ăn… Công dụng: bổ khí huyết, ích ngũ tạng… Trị chứng khí huyết hư, phụ nữ trước và sau sinh hư nhược, người đái tháo đường, tăng huyết áp dùng đều tốt.

+ Cá mú chưng gừng: Cá mú, nấm đông cô, thịt giò heo, gừng, nghệ, ớt, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, gia vị vừa đủ chưng ăn. Công dụng: bổ khí huyết, kiện tỳ, lợi sữa… Trị chứng khí huyết hư, mệt mỏi ở người già, trẻ em.

+ Cá mú hấp nấm: cá mú, thịt heo xay, nấm hương, mỡ chài, tỏi, hành, tiêu, gia vị vừa đủ hấp ăn. Công dụng: bổ khí huyết, ích tỳ thận… Bài này rất tốt cho người ốm lâu ngày, khí huyết đều hư.

+ Canh chua cá mú: cá mú, cà chua, măng chua, giá đậu, dọc mùng, gia vị vừa đủ nấu chua ăn. Công dụng: Kiện tỳ hóa thấp, tiêu phù… Trị ngoại cảm nội thương khí huyết hư mà sinh phù.

+ Cá mú sốt chua ngọt: cá mú, hành tây, cà chua, thơm, củ kiệu, gia vị. Cá chiên vàng, hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu các vị cắt hột lựu phi thơm, rưới lên cá. Công dụng: bổ tỳ vị, dưỡng khí huyết… Trị chứng chóng mặt, ho đàm, tức ngực sườn.

+ Cá mú om dưa: cá mú, dưa chua, cà chua, thì là, gừng, dầu ăn, hành tím, đường, tiêu, gia vị vừa đủ kho ăn… Công dụng: kiện tỳ vị, hóa đờm, dưỡng khí huyết… Trị chứng can tỳ hư ăn không ngon mệt mỏi.

Tags: cháo cá mú, cháo cá mú cho bé ăn dặm, cháo cá biển

Cháo Cá Mú Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?

Cháo cá mú ăn dặm là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng đặc biệt là vào những ngày mùa đông se lạnh. Để nấu món cháo này thơm ngon giàu chất dinh dưỡng thì các bạn phải chuẩn bị một ít gạo rang trước khi nấu, các gia vị truyền thống, cụ thể như sau:

Nguyên liệu để nấu món cháo cá mú

+ Cá mú : 1kg

+ Gạo ngon : nửa lon

+ gia vị cần thiết như tiêu, mắm, muối, bột ngọt và đường

+ hành tây, hành lá, hành tím và rau dăm

+ Bước 1: Để làm món cháo cá mú thơm ngon hấp dẫn bước đầu tiên khi chọn cá bạn cần chọn những con cá mú ngon, tốt nhất là cá có màu đỏ tươi là ngon nhất.

+ Bước 2: Khi mua cá về bạn sơ chế cá thật sạch, trước tiên phải rửa sạch cá mú , đánh sạch vảy cá rồi mổ cá, loại bỏ phần ruột sau đó lấy nước muối đã pha loãng để rửa cá cho thật sạch sẽ.

+ Bước 3: Sau khi rửa cá xong bạn tiến hành lọc riêng phần thịt và xương cá, thịt cá thì cho thêm chút tiêu, muối, mắm, đường và bột ngọt để ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị là được. Còn phần xương cá thì cho vào nồi, đun nhừ để lấy nước dùng.

+ Bước 6: Bước tiếp theo bạn lấy gạo đã chuẩn bị đem vo với nước sạch, để gạo lên rá cho gạo ráo nước, chờ tới khi gạo ráo nước và khô rồi thì bạn cho gạo vào trong chảo để rang, chỉ cần rang qua lửa tới khi gạo bốc mùi thơm nhẹ là được, lúc này bạn trút gạo vào trong nồi sạch, sau đó lấy nồi nước hầm xương cá, chắt lấy phần nước cho vào trong nồi gạo để đun, cho nồi gạo lên bếp bật lửa đun nhừ gạo tới khi gạo mềm thì hạ nhỏ lửa để hầm.

+ Bước 8: Sau khi gạo chín nhừ bạn cho thịt cá vào trong nồi cháo, đun tiếp chừng 5 phút là nhấc ra, lúc này bạn đã có ngay nồi cháo cá mú thơm ngon dinh dưỡng rồi.

Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Protein

Cách nấu cháo trai cho bé ăn dặm vô cùng ngon 1. Cách nấu cháo trai truyền thống cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Con trai: 0,5kg /1 bữa ăn, gạo tẻ: 1/4 chén, hành tím băm, gia vị cần dùng cho bé, hành lá, rau ngò.

Cách nấu cháo trai truyền thống cho bé ăn dặm.

– Con trai mua về cho vào nước vo gạo ngâm, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc đến khi nào hé miệng thì nhặt lấy thịt, phần nước gạn lấy nước trong. Lưu ý: trong lúc luộc bạn có thể thêm ít lát gừng .

– Thịt trai lọc được rửa lại với nước, đợi ráo nước rồi bằm nhuyễn.

– Phi thơm hành tím với chút dầu rồi cho phần thịt trai vào xào, nêm chút gia vị rồi múc ra bát.

– Gạo cho vào nước ngâm, rồi vớt vào nồi nước luộc trai ninh chín nhừ. Thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục.

– Khi nồi cháo ninh nhừ, bạn cho thịt trai vào đảo đều nêm thêm ít nước mắm ngon cho vừa miệng. Đun thêm 2-3 phút cho thêm hành ngò vào và tắt bếp.

2. Cách nấu cháo trai với lá dâu cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 5-10 con trai loại vừa, 30g lá dâu non, dầu oliu, gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo trai lá dâu cho bé ăn dặm.

– Trai rửa sạch đem đi hấp chín, rồi băm nhuyễn cho bé dễ dùng.

– Trước khi luộc hấp, bạn cho trai vào nước muối ngâm khoảng 30 phút cho sạch bùn.

– Phần nước luộc trai, gạn lấy nước trong cho gạo tẻ, gạo nếp vo sạch vào nấu thành cháo. Trong lúc nấu bạn nên cho lửa nhỏ và khuấy liên tục để không bị cháy.

– Lá dâu chọn lấy lá non, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

– Khi cháo đã nhừ, đổ thịt trai băm nhuyễn cùng lá dâu vào khuấy đều, cho thêm dầu ăn và hành ngò rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cháo trai rau ngót cho bé ăn dặm cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trai khoảng 5-7 con loại vừa, 1/4 bát gạo, rau ngót băm nhỏ: 30g, dầu ăn cho bé, gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo trai rau ngót cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng.

– Trai mẹ cho vào nước vo gạch ngâm và rửa sạch trước khi đem đi hấp.

– Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi đổ hết trai làm sạch vào, khi nào trai trong nồi mở miệng thì tắt bếp, vớt ra lấy phần thịt trai.

– Gạo làm sạch rồi cho vào nồi nấu nhừ với lửa nhỏ, ninh khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.

– Thịt trai đem bóp ruột rồi rửa vài lần với nước ấm, để ráo rồi băm nhuyễn.

– Cho chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, xào thơm thịt trai bằm nhuyễn với hành tím. Đợi thịt nguội đổ hết vào máy xay cho bé dễ ăn.

– Rau ngót chọn lá non, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

– Chờ cháo ninh mềm, cho thịt trai và rau ngót vào nấu sôi. Nêm thêm ít gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra bát đúc cho bé ăn khi còn nóng.

4. Cách nấu cháo trai với đậu xanh cho bé ăn dặm thật hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Con trai: 500gram, gạo nếp: 50gram, gạo tẻ: 50gram, Đậu xanh: 50gram, hành tím, gừng, dầu ăn, gia vị cần thiết, rau thơm.

Cách nấu cháo trai đậu xanh cho bé ăn dặm cực thanh mát.

– Trai mua về đem ngâm với nước có vài lát gừng + ớt để trai sạch hết bùn đất. Sau đó cho vào nồi luộc chín.

– Đợi trai nguội, bạn vớt thịt trai ra rồi băm nhuyễn, cho vào chảo xào thơm với chút hành tím phi vàng.

– Gạo nếp, gạo tẻ cho vào tô nước ngâm, sau đó vo sạch gạo cho vào nồi nấu với lửa nhỏ cho gạo chín mềm nhừ.

– Đậu xanh đem ngâm nước, đãi vỏ rồi cho vào máy xay làm vỡ nát. Khi làm xong bạn đổ hết phần vào đậu vào nồi cháo ninh cùng

– Đợi hỗn hợp chín mềm thì cho thêm thịt trai làm nhuyễn vào khuấy đều. Nấu thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.

5. Cách nấu cháo trai với mướp trái cho bé ăn dặm thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trai tươi sống tầm 1kg, Mướp 1 trái, hẹ 2-3 lá, 1/2 bát gạo, dầu ăn, gia vị cần dùng.

Cách nấu cháo trai với mướp trái cho bé ăn dặm cực thanh mát.

– Trai mua về ngâm nước cho nhả bùn, sau đó rửa sạch lại rồi đem đi luộc chín. Nếu bạn lấy nước luộc trai thì bạn nên kì cọ vỏ trai cho thật sạch.

– Hẹ nhặt lá sạch, bỏ đi lá già. Rửa sạch thái khúc nhỏ.

– Mướp chọn quả non, không hạt. Đem gọt bỏ vỏ, làm sạch thái miếng nhỏ.

– Trai sau khi luộc chín, lọc lấy phần thịt rồi thái nhỏ. Cho dầu vào chảo phi thơm với hành tím, sau đó cho thịt trai vào xào săn.

– Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu sơ chế vào trong nồi cháo, nêm thêm ít gia vị, dầu ăn rồi tắt bếp.

Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé

Cháo cá hồi nấu với rau gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì lý do này, cá hồi được rất nhiều bà mẹ dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 120g cá hồi chứ 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Đặc biệt, thịt cá hồi không chứa carbohydrate, đồng thời cá hồi cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cá hồi là thực phẩm luôn được ưu tiên kết hợp cùng với một số loại rau để nấu thành cháo ăn dặm cho trẻ.

Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

Cháo cá hồi nấu với loại rau gì?

Theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi thích hợp nấu cùng với các loại rau như củ dền, bí đỏ, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, thì là, rau ngót, hành… Khi kết hợp cá hồi với các loại rau trên, bạn sẽ có được món cháo có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, thị giác giúp bé ngon miệng hơn. Không những thế, bát cháo cũng được cân bằng mặt dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ hàm lượng vitamin. Từ đó, các bà mẹ sẽ yên tâm hơn với sự phát triển toàn diện của bé.

Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé để không tanh, giàu dinh dưỡng

Nguyên Liệu Cá Hồi Nấu Rau Ngót

4 muỗng canh bột gạo (40g gạo)

20g cá hồi phi lê

10g rau ngót

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (tương đương 5ml)

200ml nước lọc

Nguyên Liệu Cá Hồi nấu Cải Bó Xôi

30g cá hồi

1 nắm gạo trắng

1 củ hành khô

30g cải bó xôi

Một số gia vị khác: Dầu ăn, dầu vừng hoặc dầu olive, nước mắm

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch cá mua về, cho vào nồi và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài đợi nguội hẳn, dùng thìa làm vụn thịt cá và hòa cùng 1/3 chén nước.

Bước 2:

– Kế đó, bạn nhặt rau ngót, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu chín mềm. Sau đó, bạn vớt rau ngót ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 3:

– Sau đó, bạn cho bột gạo vào nồi cùng ít nước, bắc lên bếp nấu chín. Lúc này, bạn trộn thêm phần thịt cá vào nồi. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để cháo chín mềm và nhuyễn hơn. Khi cháo sôi lại một lần nữa, bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn vào trong cháo, cho ra bát là đã hoàn thành cách nấu cháo cá hồi cho bé nhanh chóng.

2. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về với nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá khoảng 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn nhặt cải bó xôi, rửa sạch và băm nhuyễn những cọng non.

Bước 2:

– Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi thơm, cho cá vào xào chín.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn bắc nồi có gạo trắng lên bếp nấu chín. Lưu ý, bạn có thể cho thêm cá hồi vào nấu chung từ lúc này. Khi cháo bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho tiếp cải bó xôi vào nồi, đảo đều. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm vài giọt nước mắm để tạo vị cho món cháo là cách nấu cháo cá hồi cho bé tại nhà thơm ngon.

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu olive vào nồi cháo trộn đều.

Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Rau Gì Ngon?

Dinh dưỡng của cháo cá hồi dành cho trẻ

Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ, được nhiều bà mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn cho bé yêu.

Giúp bé thông minh hơn

Đẩy lùi rối loạn tăng động giảm chú ý, mất tập trung (ADHD)

Cho bé đôi mắt khỏe và sáng hơn

Giúp cơ bắp của bé chắc khỏe

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tóc óng mượt và da mịn màng hơn

Trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo đặc biệt là DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9 càng cao. Những dưỡng chất này đều có trong cá hồi, vì vậy cho bé ăn cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm Cách nấu cháo cá hồi cho bé: Cháo cá hồi rau ngót

Nguyên liệu:

4 muỗng canh bột gạo hoặc gạo (40g)

Cá hồi phi lê 20g

Lá rau ngót 10g

1 muỗng cafe nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé khoảng 5ml

Chén nước vừa đủ 250ml

Cách nấu cháo cá hồi cho bé như sau:

Bước 1: Luộc cá với nước sôi sau đó vớt ra để nguội, sau đó bóp vụn thịt cá, hòa với 1/3 chén nước và khuấy tan.

Bước 2: Lá rau ngót đem nấu chín và dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột gạo lên thành cháo sau đó trộn hỗn hợp cá vừa rồi vào. Đun lửa nhỏ và đều để được nồi cháo mịn. Khi sôi cho thêm rau ngót vào đảo để khoảng 2 phút thì tắt bếp

Bước 5: Bổ sung vào bát cháo 1 ít dầu ăn và các mẹ nhớ thử độ nóng của cháo trước bi cho bé ăn.

Cháo cá hồi với rau mồng tơi

Phi lê cá rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước. Ướp nước mắm, đường cho ngấm gia vị.

Rau mồng tơi lấy phần đọt rau ngâm vào nước muối pha loãng từ 5-7 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Làm tan bơ, phi hành tím băm rồi cho cá vào xào chín. Đổ một chén nước vào đun sau đó cho rau mồng tơi vào nêm hạt nêm, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Dùng máy xay nhuyễn cháo, cá sau đó bắc lên bếp nấu sôi. Cho ra bát và thêm một muỗng dầu ăn dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếng vừa đủ

Bí đỏ cắt miếng vừa đủ

Hành củ 1 nhánh

Cách làm:

Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn

Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cá hồi rửa sạch, thái mỏng.

Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

Rau cải mẹ có thể trần qua với nước sôi để đỡ hăng hoặc có thể băm nhỏ trực tiếp ra.

Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cá hồi đem rán vàng 2 mặt rồi phi thơm hành khô, cho cá vào đảo tơi ra, nêm gia vị vừa ăn cho bé.

Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?

Cháo cá dìa với rau gì ngon nhất hiện nay?

Một câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn chế biến món cháo cá dìa cho bạn bè người thân thưởng thức đó là cháo cá dìa với rau gì ngon nhất hiện nay? Cá dìa là một loại cá biển, rất giàu Onmega-3, vitamin và các khoáng chất.

Cách chọn cá dìa tươi ngon rất đơn giản, khi mua cá các bạn hãy nhìn mắt cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút. Là cá vẫn còn tươi. Ngoài ra nếu cá có vảy, chúng phải tươi sáng và có hình kim loại, không được xỉn màu.

+ Cá dìa 1 con

+ Tôm sú 100g

+ Gạo tẻ 100g

+ Gạo nếp 30g

+ Hành khô

+ Hành lá

+ Gừng

+ Giấy bạc

+ Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách nấu cháo cá dìa ngon mà không bị tanh

Ở phần trên chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, và để tiến hành nấu món cháo cá dĩa chuẩn ngon, thì một số bước quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là việc sơ chế khử mùi tanh đặc trưng của cá biển. Cụ thể như sau:

+ Bước 1: Cá dìa làm sạch và quấn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 10 phút.

+ Bước 2: Gạo tẻ gạo nếp trộn lẫn, vo sạch và để ráo. Tôm sú đem luộc, băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Hành tím băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nát.

+ Bước 3: Dùng phần nước đã hấp cá để nấu cháo cho đến khi hạt gạo chín nhừ. Cá đợi cho nguội bớt thì lọc xương, thịt tách riêng.

+ Bước 4: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím, gừng xuống phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào. Đợi tôm chuyển sang màu đỏ thì thêm cá xuống. Đảo và nêm nếm gia vị cho vừa.

+ Bước 5: rút phần nguyên liệu vào nồi cháo, đun thêm 5 -10 phút rồi bạn nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí.

+ Bước 7: Bạn còn có thể cho thêm đỗ xanh, cà rốt, cải ngọt xuống nếu thích. Mình thì vẫn thường hay cho đỗ xanh xuống, vừa giúp cháo thơm hơn mà lại khử được mùi tanh khó chịu của cá.

Hướng dẫn nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm ngon nhất

+ Cách nấu cháo cá dìa rau cải ngọt: Rau cải ngọt là loại rau được ưa chuộng rất nhiều khi nấu cũng với cháo. Cá mua về rửa sạch rồi luộc chín cũng nước. Sau đó vớt cá ra, gỡ lấy phần thịt, đồng thời cho gạo và nước luộc cho nhuyễn thành cháo. Bạn có thể phi thơm hành tỏi rồi cho thịt cá vào tao sơ qua và cuối cùng cho vào nồi cháo nhuyễn cùng rau cải đã rửa sạch. Nêm nêm giai vị cho vừa ăn.

+ Cách nấu cháo cá dìa rau cần: tương tự như cách chế biến cháo cá Dìa nấu với rau cải trên. Bạn cũng luộc cá sơ qua, sau đó nấu cháo nhuyễn rồi lấy thịt cá tao, cuối cùng bạn cho rau cần đã rửa sạch vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tags: cá dìa làm món gì ngon, cháo cá dìa nấu với rau gì, nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm, cháo cá dìa cho bé, cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm, cá dìa nấu cháo cho bé, cháo cá dìa nấu với gì, cháo cá dìa cho bé ăn dặm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!