Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cari gà Ấn Độ cay nồng khó cưỡng

Thịt gà : 900g. Nên chọn phần thịt ức gà để khi nấu thịt được chín mềm.

Khoai tây : 500g

Cà rốt : 200g

Tỏi, sả

Lá nguyệt quế : 3 lá

Nước cốt dừa : 100ml

Nước luộc gà : 700ml

Nước lọc : 700ml

Bột cari : 30g

Bột hành : 10g

Gia vị : bột canh, đường, dầu ăn, muối.

Cách làm: Bước 1 :

Thịt gà mua về làm sạch, bóp muối để khử bớt mùi rồi đem chặt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể tiến hành lọc thịt để khi ăn dễ dàng hơn.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

Tỏi băm nhỏ, sả đập dập và cắt thành khúc dài khoảng 3-5cm

Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, bột cà ri, bột hành rồi trộn đều và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để gà ngấm vị.

Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu và chiên khoai tây, cà rốt cho vàng đều.

Tiếp đến chiên thịt gà cho chín vàng hai mặt, sau đó cho thịt gà ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

Cho nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi sau đó cho lá nguyệt quế, sả, 2 thìa cà phê đường cùng thịt gà vào nồi.

Đổ 1/2 nước lọc và 1/2 nước luộc gà vào nồi đến khi ngập thịt. Vặn lửa to để đun cho đến khi thịt gà sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Khi nước sôi lại thì đổ khoai tây, cà rốt cùng phần nước lọc và nước luộc gà còn lại vào nồi.

Đổ nước cốt dừa sau đó khuấy đều.

Đun cari với lửa nhỏ đến khi khoai, cà rốt và thịt chín mềm như là được.

Cách nấu cari gà sữa tươi ăn là nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà : 500g

Khoai lang : 1 củ nhỏ

Khoai tây : 1 củ

Bột cà ri gà : 20g

Sả, hành tím

Sữa tươi không đường : 500ml

Gia vị : muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột

Thịt gà làm sạch sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn

Khoai lang, khoai tây gọt vỏ cắt miếng

Hành tím băm nhỏ

Sả đập dập cắt khúc khoảng 3-5cm

Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, hành tím băm nhuyễn trộn đều thịt gà sau đó bọc lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cho nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn phi thơm hành tím và xả sau đó cho thịt gà vào xào, đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì từ từ cho sữa tươi vào nồi đến khi ngập thịt sau đó đậy nắp đun ở lửa nhỏ.

Khi thịt gà sôi bạn cho khoai lang, khoai tây vào tiếp tục hầm đến khi nhừ. Có thể thêm bớt gia vị vừa đủ ăn.

Cách nấu cari gà kiểu thái đổi món cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đùi gà : 5 cái

Khoai lang : 1 củ

Cà rốt 1 củ

Cà tím : 1 củ

Nước cốt dừa : 350ml

Hành tây

Cà chua : 2 củ

Bột cà ri : 15g

Nước dùng gà : 500ml

Lá chanh

Gừng, sả, ớt, tỏi

Gia vị : dầu ăn, hạt tiêu, muối

Các bước chế biến Bước 1 :

Đùi gà làm sạch sau đó rửa lại bằng nước, xát kĩ với muối để bớt mùi rồi chặt thành miếng nhỏ hoặc lọc lấy thịt, bỏ xương.

Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, bột cà ri, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, ớt tươi băm nhỏ rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị trong khoảng 40 phút.

Cà tím rửa sạch cắt miếng nhỏ rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm.

Khoai lang, cà rốt, hành tây, cà chua rửa sạch thái miếng

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm gừng, sả, tỏi đã băm nhuyễn rồi đem thị gà vào xào chung cho đến khi săn lại thì đổ 350ml nước cốt dừa cùng 300ml nước luộc gà vào đun đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa.

Thịt gà chín mềm thì trút phần khoai lang, cà tím, cà rốt, cà chua vào ninh cho mềm nhừ

Khi nước sôi bạn tiếp tục đổ nốt 200ml nước luộc gà còn lại vào nồi.

Tiếp tục đun đến khi thịt gà cùng các loại củ chín mềm, nước sốt cà ri chuyển sang màu vàng sánh đặc đẹp mắt là được.

Múc cà ri ra bát, cho một chút hạt tiêu và thưởng thức.

Với món cà ri kiểu thái rất hợp ăn với bún hoặc bánh mì bởi độ béo ngậy và nồng của lá chanh, quyện với mùi thơm của cà tím, dai ngon của thịt đùi gà. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

XEM THÊM

Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Thưởng thức salad heathy tại Salad Station với ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn

Ăn bít tết ngon, giá bình dân tại Thế giới Steak với cực nhiều ưu đãi siêu hot

Comments

Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà

Cách nấu cari gà là công thức làm món ăn truyền thống của người Ấn Độ với nguyên liệu chính là thịt gà cùng các nguyên liệu đặc trưng kết hợp với nhau. Nếu cari gà không khó, tuy nhiên để nấu ngon được thì nó cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong quá trình chế biến.

Nguyên liệu cần có cho món cari gà gồm:

Thịt gà tươi: ½ con gà, chọn loại gà ta là ngon nhất. Bạn nên chọn những con gà được nuôi vừa tầm để thịt có được không quá dai hoặc quá mềm.

Khoai lang: Loại khoai lang nào bạn cũng có thể dùng để nấu cari được nhưng ngon nhất là phần khoai lang ruột trắng. Chọn lấy 3 củ khoai lang cỡ vừa.

Nước cốt dừa: Chọn phần nước cốt dừa để nấu vì phần nước này sẽ đảm bảo được cả độ thanh và ngọt. Chuẩn bị chừng 200 – 300ml nước cốt.

Gia vị: Gia vị cần có để nấu cari gà bao gồm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô.

Cách nấu cari gà ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Gà sau khi mua về hoặc sau khi mổ bạn đem làm sạch với muối và dấm cho bớt tanh. Tiếp đến, bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn rồi để riêng ra bát. Chặt xong, bạn cho gà vào ướp với các gia vị mắm muối và bột sả, bột ớt.

Bước 2: Xào và nấu thịt gà

Phi thơm hành mỡ, tiếp đến bỏ phần thịt gà vào xào cho săn lại. Gà xào xong, bạn cho nước lọc vào đun cùng sao cho phần nước lọc chỉ xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi thì bạn đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào và đun cùng.

Bước 3: Nấu thịt gà cari

Rửa sạch, gọt vỏ phần khoai lang. Tiếp đến, bạn đem khoai lang thái thành dạng con chì rồi đem rán vàng. Rán xong, vớt khoai ra và để cho thật ráo dầu.

Khi gà đun nước cốt dừa đã chín, bạn cho cả phần cari bột và cari nước vào, đảo đều rồi tiếp tục cho khoai lang chiên vào đun chung. Khi nước sôi, bạn hoà 2 thìa cafe bột năng cho vào và đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn có thể dọn phần cari gà ra thưởng thức được rồi.

Cách nấu cari bò

Ngoài cách làm món cari gà như trên, bạn cũng có thể đổi vị cho bữa ăn hằng ngày với món cari bò. Để làm được món cari bò, bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần có cho món cà ri bò gồm:

Thịt bò: Chọn phần thịt bò bắp hoặc thịt bò giẻ sườn đều được. Chọn lấy 3 lạng thịt bò

Cà rốt, khoai tây: Chuẩn bị mỗi loại một củ cỡ vừa

Nước cốt dừa: Chuẩn bị chừng 200 ml nước cốt dừa. Bạn có thể làm trực tiếp nước cốt hoặc mua loại nước cốt làm sẵn đều được.

Cari: Chuẩn bị cả 1 gói cari bột và 1 gói cari nước như ở cách nấu cari gà.

Gia vị: Bạn cũng chuẩn bị tương tự như cách nấu cari gà.

Cách nấu cari bò thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò: Rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn, tiếp đến bạn ướp thịt cùng các loại gia vị và bột cari cho thật ngấm

Rau củ: Rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đối với hành tây, bạn đem bổ múi cau ½ củ, phần còn lại bạn xắt hạt lựu.

Bước 2: Nấu cari bò

Phi thơm phần hành, tỏi đã băm. Tiếp đến, bạn trút phần thịt bò đã tẩm ướp vào xào cho mềm và ngấm gia vị. Xào xong, bạn tiếp tục đổ phần hành tây, cà rốt và khoai tây vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi các phần nguyên liệu vừa đủ ngấm, đổ phần nước cốt dừa vào nấu. Nước sôi, bạn cho tiếp túi cari nước vào và hoà 2 thìa bột năng với nước cho vào cùng. Đun vừa lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm và nước sánh lại là được.

Như vậy là các bạn vừa tham khảo hai cách nấu cari đó là cách nấu cari gà và cách nấu cari bò. Cả hai cách này thực hiện các bước khá giống nhau, chỉ khác phần nguyên liệu đầu vào. Cari có thể ăn kèm chung với cơm hoặc bún hay bánh mì đều rất phù hợp.

Cách Nấu Cari Bò Ấn Độ Ngon Chuẩn Vị

Cà ri bò là món ăn có nguồn gốc bắt nguồn từ Ấn Độ, nhanh chóng lan toả và được yêu thích tại rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tại mỗi nơi, cari bò lại có cách biến tấu khác nhau, ví dụ như món cari bò kiểu Nhật mà mình đã giới thiệu trước đây.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu cari bò Ấn Độ với công thức chuẩn nhất, mang lại hương vị vốn có của món ăn nổi tiếng này.

Món ngon khác:

Cách nấu cà ri bò Ấn độ chuẩn vị nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cari bò Ấn Độ không có gì nhiều, chủ yếu là các loại rau củ để tăng vị đậm đà cho phần nước sốt, cụ thể như sau.

500g thịt bò bắp

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 quả cà chua

1 củ hành tây

1 thanh quế nhỏ

2 lá nguyệt quế

2 tép tỏi

20g gừng

1 thìa bột nghệ

1 thìa bột cà ri

1 thìa nhỏ bột thì là

1 thìa ớt bột

1 thìa nhỏ bột rau mùi

Cách nấu cà ri bò kiểu Ấn Độ

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, tiếp đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, tiếp theo bạn rắc vào một chút muối và ướp thịt bò trong khoảng nửa tiếng cho thịt bò ngấm đều. Sở dĩ chúng ta không ướp nhiều gia vị bởi lát nữa sẽ tạo vị bằng hỗn hợp bột cà ri riêng.

Chuẩn bị bát nhỏ, cho bột cà ri, bột ớt, bột nghệ, bột thì là, bột rau mùi vào chung với nhau, trộn đều để làm hỗm hợp bột cà ri.

Bước 2: Cà rốt và khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng hơi dày một chút, cà chua và hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Gừng và tỏi thì bạn chỉ cần cạo bỏ lớp vỏ và băm nhỏ.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị nồi hoặc chảo lòng sâu, đun nóng một ít dầu ăn sau đó thịt bò vào xào sơ qua, đảo thật đều tay cho tới khi thịt bò hơi săn lại thì trút ra để riêng.

Tiếp tục tận dụng chảo đó, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào phi lên cho thơm, sau khi dậy mùi thơm thì cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào chung.

Bước 4: Xào tới khi cà rốt hơi chín thì bạn đổ khoảng một bát nước vào, cho thêm thịt bò, lá nguyệt quế và hỗn hợp bột cà ri đã chuẩn bị từ trước vào chung, đun sôi lên.

Bước 5: Sau khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và đun liu riu như vậy cho tới khi thịt bò, cà rốt và khoai tây chín mềm, thời gian khoảng 1 tiếng. Cuối cùng bạn cho nốt cà chua vào nồi cà ri bò và tiếp tục đun liu riu cho tới khi nước sốt hơi sánh lại, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Vậy là món cari bò Ấn Độ đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn múc ra tô lớn, rắc thêm chút tiêu, hành lá và ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm đều rất ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là các nguyên liệu như thịt bò, cà rốt và khoai tây phải chín mềm, nước sốt không quá lỏng, đậm đà và thơm nồng bột cà ri.

Phở Gà Siêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon, Chuẩn Vị

[A] NGUYÊN LIỆU

Xương gà: 1,5 kg (các bạn có thể mua xương gà hiệu Ba Huân hoặc Ngọc Hà tại các siêu thị lớn, giá rất rẻ, mua 2 vỉ là được khoảng 1,5kg)

Thịt gà: Do thịt sẽ luộc riêng nên các bạn mua theo nhu cầu của gia đình, nhà Trang thường luộc nửa con gà ta một lần.

Nước sôi: 3,5 lít

Bột gia vị nấu Phở: 15 g (Trang thường sử dụng nhãn hiệu Thiên Thành)

Hành tây: 2 củ

Gừng: 1 củ

Gia vị nêm vào nước lèo: 30 g nước mắm, 50 g hạt nêm, 5 g muối, 20 g đường cát.

Dầu ăn: 30 g

Hành tỏi băm nhuyễn: 3 muỗng ăn cơm

Hành tím: 5 củ

Rau trang trí: Hành tây, hành lá, ngò rí và ngò gai.

Rau ăn kèm: Húng quế, húng cây, ngò om, ngò gai, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.

Tương đỏ, tương đen (các bạn có thể mua tương của Cholimex, hàng thương hiệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng hương vị thơm ngon không khác gì tương truyền thống ngoài chợ).

Bánh phở cọng nhỏ hay cọng to tùy thích: 1 kg hoặc 1,5 kg tùy sức ăn của gia đình bạn.

[B] CÁCH NẤU

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây và gừng nguyên củ rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng vàng và cắt mỏng.

Hành tím nguyên củ rửa sạch, lột vỏ để dành luộc thịt gà.

Rau trang trí: Rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ, riêng hành tây thì thái sợi mỏng.

Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm với xíu muối khoảng 5 phút, xả lại lần nữa rồi để ráo nước.

Bánh phở trụng qua với nước sôi cho sạch và giảm bớt vị chua.

Xương gà và gà ta rửa sạch với muối.

2. Luộc thịt gà

Luộc hấp thịt gà với hành tím và 2 muỗng cà phê muối đến khi chín rồi vớt ra ngoài chờ thịt nguội. LƯU Ý: Thời gian chín tùy thuộc vào số lượng thịt gà, kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách dùng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước huyết chảy ra.

3. Nấu nước lèo

Khử hành tỏi bằm nhuyễn cùng dầu ăn đến khi nghe mùi thơm thì cho gừng, hành tây (đã nướng và cắt mỏng) và bột gia vị Phở vào xào đến khi thơm nồng.

Cho nước sôi và xương gà vào hầm đến khi xương mềm rục và ra hết chất ngọt, thời gian hầm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

Cho phần gia vị nêm nếm vào khuấy đều đến khi hạt nêm tan hết là xong. LƯU Ý: Lượng gia vị trong nồi phở này chỉ là liều lượng cơ bản. Các bạn nên nếm lại trước khi ăn để hợp khẩu vị riêng của gia đình mình, nhà nào thích ngọt thì thêm đường, thích mặn thì thêm nước mắm, việc nêm nếm này chỉ thay đổi độ mặn ngọt của nước lèo chứ ko ảnh hưởng đến hương vị chung của nồi Phở.

Dùng rây lọc nước lèo sang một nồi khác để loại bỏ phần bã gia vị nêm nếm và xương vụn trong quá trình hầm. Bước này tuyệt đối không được bỏ qua nha các bạn, cứ tưởng tượng chúng ta đang ăn mà vướng phải miếng xương vụn thì mất cả hứng thú các bạn ạ.

[C] TRÌNH BÀY MÓN ĂN

Thịt gà lóc xương rồi cắt mỏng như hình mẫu của Trang hoặc chặt miếng tùy thích.

Cho bánh phở vào tô, xếp thịt gà, rải rau trang trí, chan nước lèo vào rồi ăn cùng rau sống, tương đỏ tương đen.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!