Xu Hướng 3/2023 # Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mồng tơi là món ăn dân dã, ngọt mát và có nhiều tác dụng như giải độc, lợi tiểu, đẹp da … Có cách nấu canh mồng tơi đơn giản và dễ thực hiện. Mỗi cách nấu lại có những hương vị riêng. Cùng chúng mình tìm hiểu 4 cách nấu canh mồng tơi ngon thanh mát ngay nào!

1. Cách nấu canh cua mồng tơi

Để có một món canh mồng tơi nấu cua ngon, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Cua đồng: 300g

Mướp hương: 1 quả

Rau mồng tơi: 500g

Các loại gia vị: bột canh, muối, bột ngọt, hạt nêm,…

Cách làm canh cua nấu mướp mồng tơi

Để thực hiện món canh mồng tơi nấu với cua, các bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mồng tơi nhặt ngọn và lá non rồi rửa sạch.

– Mướp gọt vỏ, rửa sạch và thái vát vừa miếng.

Video hướng dẫn kỹ thuật nấu canh mồng tơi

Bước 2: Xay và lọc nước cua

– Cho phần thịt cua vào cối giã, giã nhuyễn cua. Hoặc có thể sử dụng máy xay sinh tố để thực hiện xay cua. Cho thêm một chút nước để cho việc xay được dễ dàng hơn.

– Sau khi xay nhuyễn, bạn cho thêm nước vào để hòa tan phần thịt cua đã xay. Lọc lấy nước và loại bỏ phần cặn.

– Bỏ một chút muối vào phần nước thịt cua (mục đích để phần thịt cua được đóng gạch nhiều). Đun sôi phần nước thịt cua, đun nhỏ lửa tránh tình trạng sôi trào phần gạch cua ra ngoài.

– Khi phần thịt cua đóng gạch, nổi lên trên. Bạn dùng muôi vớt phần gạch đó ra một cái bát riêng.

Bước 3: Hoàn thành canh cua nấu mồng tơi, mướp

– Phần nước cua còn lại trong nồi, bạn đun sôi tiếp. Cho mồng tơi, mướp vào đun cùng. Tiếp theo, bạn cho gia vị bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng. Đun một lát, đến khi mồng tơi và mướp chín thì bạn tắt bếp.

– Múc canh ra một bát tô lớn, và thả phần gạch cua vớt ra lúc trước lên trên. Và thưởng thức thành quả thôi.

2. Canh mồng tơi nấu ngao ngọt mát

Ngao: 800g

Rau mồng tơi : 1 mớ (1 bó)

Gừng: 1 củ

Gia vị : bột ngọt, bột canh, hạt nêm.

– Ngao ngâm bằng nước sạch, lát nhỏ 2-3 quả ớt vào trong nước ngâm ngao. Mục đích để ngao nhả hết phần cát trong miệng. Sau khi ngâm 2-3 tiếng, rửa lại ngao bằng nước sạch nhiều lần.

– Rau mùng tơi nhặt phần ngọn và lá non. Rửa nhiều lần bằng nước sạch. Bạn có thể thái nhỏ cho dễ ăn.

– Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ và cho ngao vào luộc. Khi ngao há hết miệng, tắt bếp và vớt phần ngao ra tách phần thịt để riêng ra một bát con.

– Phần nước luộc ngao bạn lọc bỏ phần cặn bên dưới. Đun sôi phần nước đó lên. Sau khi sôi hẳn, bạn cho rau mồng tơi vào.

– Cho bột canh, hạt nêm, bôt ngọt và nêm nếm cho vừa miệng.

– Sau khi canh sôi lại, mồng tơi chín hẳn bạn cho phần thịt ngao vào và tắt bếp.

– Múc ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.

Ngoài cách nấu mồng tơi với ngao và cua ra. Thì canh mồng tơi nấu với tôm cũng là món ngon, được nhiều bà nội trợ ưa thích. Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản.

Rau mồng tơi: 1 mớ (1 bó)

Tôm tươi : 300g

Hành lá: 2-3 nhánh

Gia vị: dầu ăn, muối, bột canh, bột ngọt,..

Sơ chế nguyên liệu

– Mồng tơi nhặt lấy lá non và phần ngọn. Rửa nhiều lần với nước sạch.

– Tôm bóc vỏ, râu. Cho vào cối (hoặc máy xay) giã dập.

– Hành bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Tiến hành nấu canh

– Bạn cho nồi lên bếp, dùng một ít dầu ăn và đun nóng. Phi hành lên cho thơm.

– Cho tôm vào nồi đang phi hành, và xào qua cho chín tôm.

– Khi tôm đã chín, đổ 2 tô nước vào trong nồi và đun lớn lửa. Khi nước sôi, bạn hớt bỏ phần váng bọt.

– Cho rau mồng tơi vào đảo nhẹ nhàng. Cho gia vị : bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng.

– Sau khi mồng tơi chín hẳn, bạn tắt bếp và múc ra bát lớn để cả gia đình cùng thưởng thức.

4. Canh mồng tơi rau đay, xương ninh

Xương lợn: 500g

Rau mồng tơi : 1 mớ

Rau đay: 1 mớ

Mướp hương : 1 quả

Hành khô, gừng

Gia vị : Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …

– Mồng tơi, rau đay bạn nhặt phần ngọn và lá non. Rửa nhiều lần với nước sạch, thái nhỏ.

– Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Thái vát chéo thành miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ thái lát. Hành loại bỏ vỏ, nướng chín thơm.

– Phần xương lợn, bạn rửa sạch chặt thành khúc nhỏ. Luộc qua một lần với nước sạch và loại bỏ phần nước đó đi. Cho xương đã luộc qua một lần vào một nồi nước khác để ninh xương. Cho thêm gừng và hành khô đã nướng kĩ vào ninh cùng. Thời gian ninh xương khoảng 1 tiêng. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian ninh. Sau khi ninh xong, bạn lọc lấy phần nước ngọt đó để nấu canh,

– Phần nước ninh xương, bạn cho vào một nồi riêng và đun sôi lại. Sau khi nước sôi, cho mồng tơi, rau răm, mướp vào nấu cùng. Cho gia vị và nêm nềm cho vừa miệng.

– Khi các loại rau đã chín, bạn tắt bếp và múc canh ra bát lớn để thưởng thức.

Mẹo chế biến rau mồng tơi không bị nhớt sau khi nấu

– Bạn nên chọn rau mồng tơi có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo hàng sạch sẽ, không bị phun thuốc kích thích. Có thể lựa chọn rau trong siệu thị cho đảm bảo an toàn.

– Những mớ mồng tơi non, ngọn dài và múp thường bị phun thuốc kích thích. Bạn cần phải rất lưu ý điểm này.

– Bước sơ chế rất quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn nhặt những lá non và phần ngọn. Rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó ngâm lại cùng nước muối pha loãng khoảng 25-30 phút để loại bớt chất độc hại.

– Bạn không nên rửa mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước, sẽ làm mồng tơi bị dập lá. Dẫn đến tình trạng khi nấu sẽ bị ra nhiều nhớt.

– Khi thái mồng tơi, bạn cần dùng dao sắc. Cắt những nhát nhanh và gọn, tránh để mồng tơi bị dập.

xem them : canh ca doc mung

– Một lưu ý quan trọng khi nấu hoặc luộc rau mồng tơi để rau không bị nhớt. Đó chính là để nước thật sôi rồi mới cho rau vào. Nếu như bạn luộc mồng tơi, thì nên cho một chút muối vào trước để rau xanh và ngọt hơn. Còn nếu như bạn nấu canh mồng tơi, thì nên nêm gia vị vào nước canh trước khi cho rau vào.

– Khi nước sôi kỹ, bạn cho rau mồng tơi vào thật nhanh. Để một chút rồi nhanh chóng tắt bếp. Nếu để lửa quá lâu, rau sẽ bị chín kỹ và ra nhiều nhớt, ăn không ngon.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn rau mồng tơi

Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua, tán nhiệt, có tính hàn. Có tác dụng lợi tiểu, giải độc, chữa mất máu, làm đẹp da và trị rôm sẩy. Một món ăn rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mồng tơi có chứa nhiều chất pectin. Đó là một chất có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, mồng tơi còn có tác dụng nhuận tràng, giúp thải chất béo ra ngoài cơ thể. Có lợi ích rất lớn trong việc giảm cân, giảm mỡ trong máu.

Cùng với đó, rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A làm tăng cường hệ miễn dịch. Giúp sản sinh ra các tế bào bạch cầu, ngăn ngừa các loại vi khuẩn – vi rút.

Kết bài

Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh mồng tơi. Mỗi món lại có hương vị và sự hấp dẫn riêng. Có thể khẳng định canh rau mồng tơi là món ăn dễ làm, dễ thực hiện và được nhiều người yêu thích. Một món ăn dân dã, nhưng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cập nhật 14/06/2020

Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua đồng 300gr

Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó

Gia vị: muối, hạt nêm

Cách nấu canh cua đồng ngon

Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

Mách nhỏ cho bạn:

Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè

Canh mồng tơi nấu tôm khô là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho ngày hè oi nóng. Món canh có nguyên liệu chính từ tôm khô – loại nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Vậy cách chế biến canh mồng tơi nấu tôm khô như thế nào? Những điều cần lưu ý khi chế biến món canh này ra sao?

Nguyên liệu món canh mồng tơi nấu tôm khô

Nguyên liệu chính: tôm khô, mồng tơi.

Nguyên liệu đi kèm: bột tôm đóng gói.

Gia vị: nước mắm, hành khô, mì chính, hạt nêm.

Nước.

Bạn đã biết địa chỉ mua Tôm khô uy tín nhất tại Hà Nội chưa? ❌ Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến ❌ Địa chỉ cung cấp Tôm khô chất lượng, bạn nhất định không nên bỏ lỡ!

Tôm khô cho vào tô nước lạnh ngâm từ 10 – 15 phút cho tôm mềm ra. Khi tôm mềm vớt ra rửa qua với nước sau đó để khô nước.

Mồng tơi lấy lạ và những ngọn non tiếp đó rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Sau khi các nguyên liệu của món canh được sơ chế cẩn thận, tỉ mỉ thì bước tiếp theo bạn nên chế biến món ăn. Các bước thực hiện món canh được tổng hợp cụ thể như sau:

Lấy phần hành đã băm nhuyễn đảo cùng với nước mắm trên bếp cho đến khi dậy mùi. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm cho phần tôm đã khô nước vào đảo cùng. Đảo đều tay đến khi thịt tôm săn lại đổ 1 tô nước lọc lớn rồi đậy kín vung.

Khi nước sôi đều cho ½ gói bột tôm đã chuẩn bị vào nồi nước canh sau đó mới cho phần rau đã thái trước đó.

Tiếp tục đun lửa to để đợi canh sôi, trong quá trình canh sôi có thể nêm nếm thêm mì chính, bột nêm sao cho vừa miệng ăn.

Đun canh khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp cho nồi canh xuống để nguội sau đó mới thưởng thức.

Món canh mồng tơi nấu tôm khô có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao/ Do đó nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon chuẩn vị, trong khâu chế biến bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lựa chọn loại tôm khô loại vừa, thịt không quá đỏ, được bóc sạch vỏ và đầu nhằm quá trình chế biến dễ dàng, thuận tiện hơn.

Khi làm chín tôm và hành không nên cho dầu ăn hoặc mỡ như khi nấu các món ăn khác bởi mồng tơi khi thêm dầu hoặc mỡ dễ gây đau bụng.

Trong quá trình đợi rau chín không nên đậy vung vì như vậy không quan sát được độ xanh của rau.

Khi tắt bếp không nên đậy vung canh vì ru sẽ bị nhũn và chuyển sang màu vàng chanh.

Tùy theo gia vị từng người mà có thể hoặc không cho thêm bột tôm vào chế biến món canh.

Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản

Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2016.

Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép ngon đơn giản

1. nguyên liệu làm món canh mồng tơi thịt xay cho 2 tô

2. Các bước nấu canh mồng tơi với thịt bằm

Bước 1: Thịt rửa sạch sau đó băm nhuyễn, sau đó cho vào chén và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút cho thấm gia vị (đây cũng là phần nem cho cả món canh)

Bước 2: Mồng tơi rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước

Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén thịt bằm đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.

Bước 4: Khi thì bằm vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

cách nấu canh cua mồng tơi, cách nấu canh ngao, cách nấu canh, nấu canh mồng tơi, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh rau mồng tơi, cách nấu canh chua ngon, cách nấu canh mồng tơi ngon, cách nấu canh mồng tơi tôm khô, cách nấu canh mồng tơi với tôm, cách nấu canh mướp, cách nấu canh cua rau mồng tơi, học cách nấu ăn đơn giản, canh mồng tơi nấu tôm, cách nấu canh mồng tơi chay, nấu canh, cách nấu món chay ngon, nấu canh ngao, cách nấu canh hến mồng tơi, canh rau mồng tơi, cách nấu canh ngao ngon, cách nấu món chay, canh ngon, cách nấu ăn đơn giản, nấu canh cà, món canh ngon, cách nấu ăn ngon, món chay ngon, cách nấu canh cua mồng tơi mướp.

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

Bình Luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!