Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh / 2023 # Top 13 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn ghẹ ngon

Để có thể chọn được những con ghẹ ngon, chắc thịt thì nhấc ghẹ lên nhấn tay vào phần yếm phía dưới ức nếu thấy căng thì là ghẹ ngon chắc thịt, nếu lõm thì là ghẹ óp ít thịt không ngon.

Bạn cũng nên quan sát nếu thấy yếm màu đỏ, chân ghẹ co lại chứ không duỗi thẳng.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món canh ghẹ nấu rau muống ngọt thơm mát lành rồi. Canh này mà dùng kèm với cơm thì ngon ngọt lắm đấy.

Phần ghẹ, các bạn bóc ra chấm cùng chút muối tiêu pha chanh ớt thì ngon hết xẩy luôn. Nên dùng lúc còn nóng để thưởng thức hết vị ngon của nó, phần thịt ghẹ tươi ngon thơm lừng, không bị tanh, còn nước canh thì ngọt thơm hết ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn tối nay nhỉ.

Cách sơ chế ghẹ

Bước 1: Ghẹ mang về nếu còn sống, bạn dùng mũi kéo nhọn để đâm thẳng vào phần hõm dưới bụng của chúng.

Bước 2: Đến khi các chân, càng của chúng không còn cử động nữa thì bạn lột vỏ yếm ra và phần trứng bên ngoài yếm.

Bước 3: Sau đó bạn dùng bàn chải chà sạch toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của chúng, xả lại với nước sạch và để ráo.

1. Cách nấu canh ghẹ rau muống

Nguyên liệu

3 con ghẹ tươi ngon

1 bó rau muống

1 củ hành khô

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn nấu canh ghẹ rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn nên chọn những bó rau có cuộng nhỏ, non, màu trắng. Khi mua về đem nhặt, cắt khúc, sau đó rửa sạch và để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Ghẹ bạn đem rửa sạch, dùng bàn chảy chà cẩn thận cho hết bùn đất bám quanh mình ghẹ. Sau dó gỡ phần mai ghẹ ra và làm sạch chúng rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu canh

Bạn đặt nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn và hành khô băm nhỏ phi thơm.

Sau đó, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ au thì cho lượng nước sôi vừa đủ vào để nấu canh , khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn.

Đun trong khoảng 5 phút thì bạn cho rau muống vào.

Đợi nước sôi trở lại và rau vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Canh chính thì múc ra bát, dùng nóng. Thế là ta đã hoàn thành món ghẹ nấu rau muống rồi. Bạn đã sẵn sàng với món ăn này chưa, khi ăn ghẹ bạn nhớ pha chút muối tiêu chấm sẽ rất ngon.

2. Cách nấu canh ghẹ kim chi

Nguyên liệu

Hướng dẫn nấu canh ghẹ kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ bạn mang đi sơ chế như hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ và thái múi cau.

Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch và cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Rau muống, rau tần ô bỏ gốc, ngắt thành nhiều khúc ngắn rồi rửa sạch.

Cải thảo cắt gốc cứng để dễ tách riêng từng lá, rửa sạch nhiều lần rồi cắt khúc vừa ăn và để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Tiến hành nấu canh ghẹ

Bạn bắc nồi dùng để nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào đó đun nóng và thả hành, tỏi, dầu điều vào phi thơm. Khi mùi thơm dậy lên, bạn cho cà chua vào xào. Sau đó bạn đổ nước lọc vào nồi cùng hành tây.

Khi nước sôi lên, bạn bỏ kim chi cải thảo cùng nấm đùi gà vào nồi. Dùng các gia vị nêm nếm cho vừa miệng.

Tiếp theo bạn thả rau muống, rau tần ô, cải thảo vào nồi để nấu chín chúng khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Ghẹ luộc chín bạn gặp chúng ra để vào một cái dĩa riêng.

3. Cách nấu canh ghẹ với bầu

Nguyên liệu

1 kg ghẹ

1 trái bầu

Hành lá, ngò rí

Tiêu xay, chanh tươi

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm,..

Hướng dẫn nấu canh ghẹ với bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ đem đi sơ chế sạch sẽ rồi luộc chín.

Bầu bào vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh ghẹ

Bạn đun sôi nước luộc ghẹ, cho bầu vào đó để nấu chín.

Khi bầu vừa chín tới, bạn tiến hành nêm nếm nước canh cho vừa ăn rồi rắc hành, ngò vào nồi.

Cuối cùng bạn thả ghẹ đã được luộc chín vào nồi canh để làm nóng chúng lại và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn cho tiêu, muối cùng một chút bột ngọt vào một cái chén nhỏ để tiến hành làm muối tiêu.

Sau đó vắt vào đó nước cốt của một quả chanh và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh / 2023

Canh cá sẽ mất ngon nếu bị tanh và nát. Vậy cách nấu canh cá như nào để tránh được những tình trạng đó. Cùng xem những bí quyết đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng trong bài viết này.

CÁCH NẤU CANH CÁ DỌC MÙNG

Nguyên liệu

– Cá quả tươi sống: 600g

– Me: 3 quả

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mùng: 2 nhánh

– Dứa xanh: ½ quả

– Những nguyên liệu khác: Hành lá, hành củ, ớt, thì là, gừng, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

– Cá đánh vảy, làm sạch ruột sau đó dùng muối hạt chà sát xung quanh thân cá để sạch nhờn và mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành khúc.

– Dọc mùng tước vỏ, cắt mỏng rồi bóp qua với chút muối, rửa sạch để ráo.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái thành từng miếng.

– Gừng băm nhỏ. Ớt, hành, thì là thái nhỏ.

Hướng dẫn cách nấu canh cá Bước 1: Ướp cá

– Cho muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 25 phút cho cá ngấm các gia vị.

Bước 2: Rán cá

– Cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho cá vào rán sơ qua. Bước này vô cùng quan trọng để khử mùi tanh và giúp cho cá không bị nát trong quá trình đun nấu.

Rán sơ qua để cá không bị tanh

Bước 3: Làm nước canh

– Đổ ít dầu ăn vào nồi, cho hành củ đã băm phi thơm lên rồi cho cà chua, nước mắm vào xào sơ.

Cho một lượng nước vừa đủ ăn cùng 2 quả me và dứa vào đun sôi.

Xào qua cà chua

Bước 4: Nấu canh cá

– Khi nước canh sôi cho cá vào đun cho đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 20 phút.

– Sau đó cho dọc mùng vào đun tiếp đến khi nào sôi lại thì tắt bếp. Vì dọc mùng nhanh chín nên không để sôi quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến bị nhừ mất ngon.

– Vớt me ra bát dằm nát rồi lọc vỏ bã lấy nước cốt me cho lại vào nồi.

– Cho hành lá, thì là vào để tạo mùi thơm.

Bước 5: Hoàn thành

– Cuối cùng cho ra tô rắc vài miếng ớt đã thái lên trên và thưởng thức, ăn luôn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

CÁCH NẤU CANH CÁ DƯA CHUA

Nguyên liệu

– Cá chép: 600g

– Dưa cải muối chua: 400g

– Cà chua chín: 2 quả

– Thì là: 1 mớ

– Nguyên liệu khác: Nước mắm, dầu ăn, hành khô, hành lá, hạt nêm

Cách làm canh cá dưa chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép rửa sạch, đánh vảy, bóc mang và loại bỏ hết nội tạng ra ngoài. Lấy muối hạt chà sát lên thân cá để loại bỏ chất nhờn rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt thành khúc.

– Cà chua rửa sạch cắt thành múi cau. Thì là, hành lá, hành khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Rán cá

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu sau đó cho cá vào rán vàng 2 mặt để khử mùi tanh và khi nấu sẽ không bị nát. Sau đó cho ra đĩa.

Bước 3: Xào dưa chua

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi vàng sau đó cho ½ cà chua cùng với dưa chua vào xào. Cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và đảo đều trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh dưa cá

– Khi xào dưa được 3 phút bạn cho thêm khoảng 1 lít nước đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu 30 phút nếu bạn thích ăn dưa mềm.

– Sau đó cho từng khúc cá đã rán vàng cùng ½ cà chua còn lại cho vào đun khoảng 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên đun quá kỹ, như vậy sẽ làm cho thịt cá bị khô. Nếu bạn thích ăn chua thì có thể dùng chính nước dưa chua cho vào nấu cùng. Bước 5: Hoàn thành

Múc cá ra bát, rắc thì là, hành lá lên trên và thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất.

Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy / 2023

Món nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của tươi.

Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

Món nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

Để làm món nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tiếp đến là bước sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn.

Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.

Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.

Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.

Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.

Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

Bí quyết cách làm món nem rươi ngon từ đầu bếp

Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.

Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.

Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.

Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.

Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.

Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

Đặc biệt, món nem rươi là một trong những món ăn hút khách tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Bạn đọc có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt hàng và vận chuyển đến tận nhà.

Canh Ghẹ Nấu Chua Ngon Không Thể Tả / 2023

Ghẹ có thể làm thành nhiều món: rang muối, rang me, nấu canh… ghẹ nấu canh chua thì có lẽ không phải ai cũng từng nếm qua.

Canh ghẹ nấu chua với đủ các loại rau đặc trưng như: muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối bào… Bạn cũng có thể thêm vào nấm rơm, bạc hà (dọc mùng), thêm rau ôm, ngò gai nữa… thật là ngon “ứa nước chân răng” luôn!

– Ghẹ: 3 – 5 con – Rau muống – Rau nhút (rau rút) – Kèo nèo – Giá đỗ – Chuối bào – Bạc hà (dọc mùng) – Đậu bắp (Mỗi loại một ít) – Khóm (dứa): 1 miếng nhỏ – Hành hoa – Cà chua – Rau ôm (ngổ) – Ngò gai (mùi tàu) – Me cục vàng: 20 gr – Tỏi khô: 5 tép – Dầu ăn – Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

CÁCH LÀM

– Ghẹ sơ chế sạch, tách mai, chặt làm đôi,

– Rau muống, rau nhút, giá các bạn nhặt, rửa sạch, để riêng.

– Kèo nèo rửa sạch cắt khúc ngắn.

– Chuối bào rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Hành hoa, rau ôm, ngò gai nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

– Đậu bắp rửa sạch, thái miếng mỏng.

– Nếu các bạn sử dụng cả bạc hà thịt tước vỏ, cắt miếng, xóc qua muối rồi rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.

– Me các bạn ngâm vào trong nước rồi bóp nhuyễn, lược bớt hạt.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cùng để lên màu đẹp. Tiếp đó các bạn cho dứa vào đảo đều, thêm nước.

– Tiếp đó các bạn cho ghẹ vào và đun với lửa vừa.

– Khi ghẹ chín các bạn cho nước me nồi nêm đường, hạt nêm muối vừa ăn.

– Cho rau muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối, bạc hà, đậu bắp vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

– Múc canh chua ghẹ ra tô và thưởng thức thôi.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!