Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.



Nguyên liệu nấu món cà ri gà

– Thịt gà ta: ½ con (cỡ 1kg)

– Hành tây: 1 củ nhỏ (1/2 củ to)

– Nước cốt dừa: 100ml (hoặc hơn nếu thích món ăn có vị thật béo)

– Bột năng: 1 thìa ăn phở

– Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cà ri gà chấm bánh mì đầy dinh dưỡng cho bữa sáng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta làm sạch, xát muối, rửa sạch và để ráo. Đem chặt thành từng miếng lớn tầm 6 – 7cm.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vuông vừa phải. Sau đó, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để bớt chất nhựa và vớt ra rổ, để ráo.

– Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt đầu đuôi và rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm, dùng chày đập dập để xả tiết ra mùi thơm đặc trưng.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch và thái múi cau. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà đã chặt thành miếng vào tô, thêm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn cùng bột nghệ, bột cà ri vào.

– Tiếp theo, cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều. Ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều vào gia vị.

– Dùng dừa nạo vắt lấy một tô nước cốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, lấy tô nước dừa ra thì vớt lớp dừa béo nổi lên và cho vào một cái chén. Phần còn lại pha loãng với 2 lít nước lọc.

Bước 4: Chiên thịt gà và khoai

– Khoai lang, khoai tây sau khi ráo nước thì cho vào chảo chiên ngập dầu. Chiên đến khi khoai có một lớp chín vàng bên ngoài là được. Cách này sẽ giúp khoai lang, khoai tây không bị nát khi nấu.

– Thịt gà sau khi ướp gia vị xong thì cho vào chảo dầu nóng và chiên với lửa vừa. Chiên đến khi lớp da gà vàng giòn và bên trong chín là được.

Bước 5: Tiến hành nấu cà ri gà

– Bắc nồi lớn lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã pha loãng vào và đun sôi. Sau đó, cho thịt gà đã chiên vào và hầm với lửa liu riu. Lưu ý là nước dừa phải được nấu sôi để tránh nước cà ri bị chua và khi hầm gà cũng phải hớt kỹ bọt.

– Hầm khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà mềm thì cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào và hầm thêm 5 phút nữa.

– Khi thấy khoai đã mềm thì đổ chén lớp nước dừa béo vào và đun sôi. Cuối cùng, cho hành tây vào đun lửa nhỏ cho đến khi chín thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món cari gà

– Bạn cần một cái tô hoặc đĩa lòng sâu để múc cari, rắc thêm ít hành ngò lên cho đẹp mắt và món ăn sẽ hấp dấn khi thưởng thức còn nóng cùng và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

– Màu vàng đậm sẽ khiến món cà ri gà thêm phần đẹp mắt cùng và hấp dẫn cùng với mùi thơm phức và vị ngọt mềm của thịt gà, bùi bùi của khoai, cà rốt, béo ngậy của nước cốt dừa.

Bí quyết nấu món cari gà chấm bánh mì cực chuẩn

– Cần lựa chọn loại gà ta để khi nấu thịt gà không bị mềm và nát. Chính vì thế mà thịt gà khi hầm sẽ có vị ngọt và mềm vừa đủ.

– Ngoài các loại rau củ như: khoai lang, cà rốt, khoai tây, thì bạn có thêm các loại rau củ khác để món cari đậm vị ngọt hơn. Nếu bạn thích ăn cay hơn thì có thể cho nhiều ớt hoặc tiêu.

– Bạn có thể thêm sữa tươi với tỷ lệ 1 sữa tươi : 2 nước cốt dừa vào nấu cà ri. Bởi vì, sữa tươi sẽ khiến món cari của bạn béo thơm mà không quá ngậy và còn tốt cho sức khỏe.

Hãy note lại cách nấu cari gà chấm bánh mì, chắc chắn gia đình của bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và thật bổ dưỡng.

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Chấm Bánh Mì

Cách nấu cà ri gà sữa tươi để ăn với bánh mì không quá khó, chỉ cần một chút kỹ thuật nhỏ cùng với nguyên vật liệu tươi ngon là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon trong các dịp đặc biệt.

Như đã biết thì cà ri gà là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, từ khi xuất hiện ở Việt Nam thì đã có rất nhiều biến thể của món ăn này như cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà kiểu miền Nam … mỗi loại lại có một chi tiết nhỏ để tạo nên sự khác biệt và phù hợp với khẩu vị của vùng đó.

Cách nấu cari gà chấm bánh mì với sữa tươi Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta tầm 1.5kg

300ml sữa tươi

1 củ khoai lang

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

4 tép tỏi

2 củ hành tím

2 cây sả

1 gói bột cà ri

2 muỗng bột ngô

Các loại gia vị khác

Công thức làm món cà ri gà sữa tươi

Sơ chế

Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách rửa sạch và làm lông thật sạch, tiêp theo đó bạn dùng muối chà sát để khử mùi, rửa lại cho sạch một lần nữa.

Bây giờ bạn chặt đầu cổ cánh gà ra để riêng, phần còn lại cũng chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc to hơn một chút.

Chuẩn bị tô, cho vào 1 muỗng hạt nêm, gần nửa muỗng tiêu bột, 1 muỗng bột cà ri, gần nửa muỗng muối, một muỗng đường, hành tím băm nhuyễn.

Tiếp tục cho phần thịt gà đã chặt miếng vào trong đảo đều và ướp nửa tiếng cho thấm.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ còn lại như khoai thì gọt vỏ, thái thành từng miếng to hơn quân cờ.

Hành tây bạn thái nhỏ hoặc thái múi cau đều được, tỏi thì đập dập, thái lát.

Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rồi cắt miếng hơi dày một chút, sả bạn đập dập, cắt đôi hoặc cắt ba rồi bó lại.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bi chảo, phi thơm tỏi lên sau đó cho thịt gà vào chiên sơ qua, vì thịt gà đã ướp nên bạn không cần phải nêm nếm lại, chỉ cần chiên sơ cho phần ngoài thịt gà hơi săn lại là được.

Tiếp theo bạn cho cà rốt, khoai tây vào chảo này, tiếp tục chiên sơ giống y như chiên gà vậy, mục đích việc này là để khi ninh, rau củ vẫn mềm mà không bị nát bấy ra gây mất thẩm mĩ.

Bước 4: Bây giờ bạn chuẩn bị một nồi nước dùng, cho sả cùng các bộ phần đầu, cổ, cánh gà vào rồi đun cho tới khi nước sôi lên.

Tới khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho phần gà đã chiên sơ vào, cứ đun như vậy thêm khoảng 20 – 25 phút, khi nào thịt gà mềm thì bạn cho các loại rau củ như khoai, cà rốt, hành tây vào.

Bây giờ bạn đun thêm khoảng 5 phút thì đổ phần sữa tươi và bột ngô vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị sau đó để lửa thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp rồi.

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với 4 bước chính là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà sữa tươi rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn thì nước dùng phải đậm đà và hơi sệt, thịt bềm, rau củ mềm bở nhưng không được nát hòa vào nước dùng, khi ăn phải dậy mùi thơm của sữa tươi.

Với cách nấu cà ri gà sữa tươi mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc, các dịp giỗ chạp hay trong bữa ăn hằng ngày đều được, hương vị của nó được phát huy tối đa nếu bạn ăn kèm với bánh mì.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Trưa Cuối Tuần

1,5kg gà ta

3 củ khoai tây

4 củ khoai lang

2 củ cà rốt

500g dừa nạo

5 củ sả

1 củ hành tây

150ml sữa tươi không đường

1 gói bột cà ri

Hành tím, tỏi, ớt, bột nghệ

Gia vị: đường, tiêu, muối, mắm,…

Nguyên liệu nấu cà ri gà

Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta làm sạch, xát muối, rửa sạch và để ráo. Đem chặt thành từng miếng lớn tầm 6 – 7cm.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vuông vừa phải. Sau đó, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để bớt chất nhựa và vớt ra rổ, để ráo.

Thịt gà rửa sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn

– Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt đầu đuôi và rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm, dùng chày đập dập để sả tiết ra mùi thơm đặc trưng.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch và thái múi cau. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà đã chặt thành miếng vào tô, thêm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn cùng bột nghệ, bột cà ri vào.

– Tiếp theo, cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều. Ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều vào gia vị.

Ướp thịt gà với gia vị khoảng 2 – 4 tiếng

Bước 3: Làm nước cốt dừa

– Dùng dừa nạo vắt lấy một tô nước cốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, lấy tô nước dừa ra thì vớt lớp dừa béo nổi lên và cho vào một cái chén. Phần còn lại pha loãng với 2 lít nước lọc.

Dừa nạo vắt lấy nước cốt

Bước 4: Chiên thịt gà và khoai

– Khoai lang, khoai tây sau khi ráo nước thì cho vào chảo chiên ngập dầu. Chiên đến khi khoai có một lớp chín vàng bên ngoài là được. Cách này sẽ giúp khoai lang, khoai tây không bị nát khi nấu.

– Thịt gà sau khi ướp gia vị xong thì cho vào chảo dầu nóng và chiên với lửa vừa. Chiên đến khi lớp da gà vàng giòn và bên trong chín là được.

Thịt gà cho vào chảo dầu và chiên sơ

Bước 5: Tiến hành nấu cà ri gà

– Bắc nồi lớn lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã pha loãng vào và đun sôi. Sau đó, cho thịt gà đã chiên vào và hầm với lửa liu riu. Lưu ý là nước dừa phải được nấu sôi để tránh nước cà ri bị chua và khi hầm gà cũng phải hớt kỹ bọt.

– Hầm khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà mềm thì cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào và hầm thêm 5 phút nữa.

– Khi thấy khoai đã mềm thì đổ chén lớp nước dừa béo vào và đun sôi. Cuối cùng, cho hành tây vào đun lửa nhỏ cho đến khi chín thì tắt bếp.

Hầm thịt gà với khoai, cà rốt và nước cốt dừa

Trình bày và thưởng thức cà ri gà

– Múc cà ri gà ra tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc thêm ít hành ngò lên cho đẹp mắt và thưởng thức khi nóng cùng với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

– Món cà ri gà hấp dẫn với màu vàng đậm đẹp mắt cùng với mùi thơm phức và vị ngọt mềm của thịt gà, bùi bùi của khoai, cà rốt, béo ngậy của nước cốt dừa.

Múc cà ri gà ra tô và thưởng thức với bánh mì hoặc cơm nóng

Bí quyết để nấu cà ri gà ngon

– Khi nấu cà ri, nên lựa chọn loại gà ta để thịt không quá mềm và bị nát. Như vậy, khi hầm thịt gà sẽ có vị ngọt mềm vừa phải.

– Ngoài khoai lang, khoai tây, cà rốt thì có thể thêm nhiều loại rau củ khác để tăng vị ngọt cho món cà ri gà. Nếu muốn ăn cay hơn, có thể thêm tiêu và ớt tươi.

– Nên thêm sữa tươi với tỷ lệ 1 sữa tươi : 2 nước cốt dừa vào nấu cà ri. Bởi vì, sữa tươi sẽ khiến món ăn béo thơm mà không quá ngậy và còn tốt cho sức khỏe.

Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “Nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng

Cari là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, khi du nhập vào Việt Nam đã được biến tấu để phù hợp với ẩm thực người Việt. Cùng học cách nấu cà ri bánh mì đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người áp dụng nhất. Cách nấu cari sườn heo

Món cà ri xương heo có vị vừa ăn, rau củ và sườn vừa chín tới, kết hợp với béo của sữa tươi sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 500g sườn heo.

+ 300g khoai tây.

+ 150g nấm rơm.

+ 500g khoai môn.

+ 300g cà rốt

+ 500g khoai lang.

+ Sữa tươi 200ml.

+ 1 gói bột cà ri 5g.

+ 100g ngò rí, hành lá.

+ Các Gia vị: tỏi, hành khô, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

– Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột cà ri; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu ăn; 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn; 1 thìa hạt tiêu.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt đôi.

– Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt bỏs vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

+ Đun sôi 1 lít nước lọc với 1/2 thìa bột ngọt, ½ thìa muối. Nước sôi bạn cho sườn vào, đun 15 phút bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai môn, khoai lang và cà rốt vào.

+ Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi sườn và các loại rau củ chín tới, hãy cho nấm rơm vào, thêm 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm theo khẩu vị của bạn.

+ Sau đó, hãy 200ml sữa tươi vào nồi để tạo độ sền sệt cho món cà ri xương heo.

+ Cho ngò rí, hành lá và một chút tiêu lên trên món ăn và thưởng thức.

Cách nấu cà ri gà chấm bánh mì

Nguyên liệu cần có:

+1 kg thịt gà ta.

+ 1 củ nhỏ hành tây.

+ 1 củ khoai lang.

+ 1 củ khoai tây.

+ 1 củ cà rốt.

+ 2 củ sả.

+ 2 gói bột cà ri.

+ 100ml nước cốt dừa.

+ 1 thìa canh bột năng.

+1 thìa canh sữa đặc.

+Bánh mì.

+ Các gia vị: hạt tiêu, hạt mên, muối, mì chính, tỏi, ớt, hành khô.

Bước 2: Tỏi và hành khô bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Sả rửa sạch, cắt đôi và chẻ nhỏ. Ớt rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Cà rốt, khoai lang và khoai tây cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang , khoai tây vào nước muối loãng để khoai không bị thâm và ra hết nhựa.

Bước 5: Chắt bớt dầu khỏi chảo cho hành khô, hành tây, tỏi, ớt, sả vào phi thơm.

Bước 6: Cho gà vào chảo, tiếp tục thêm 2 gói bột cà ri. Đảo đều để thịt gà săn lại, đổ nước ngập hết thịt gà, đun sôi trong khoảng 20-30 phút.

Bước 7: Tiếp tục, cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào đun cho tới khi cà rốt chín tới. Thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào đảo đều, đun sôi thêm 1-2 phút.

Bước 8: Bột năng cho vào bát, thêm chút nước rồi trộn đều. Đổ vào nồi cà ri đang nấu, quấy khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Nguyên liệu cần có:

+ Thịt ức bò 700g, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

+ 500ml nước cốt dừa.

+ 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây cạo vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

+ 1 củ hành tây bỏ rỏ, rửa sạch rồi thái lát.

+ 2 tép tỏi.

+ 1 quả ớt xanh cắt nhỏ.

+ Sốt cà ri vàng gói 100g.

+ 15ml dầu ăn.

+ Nước ấm 240ml.

+Muối, mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

+ Vài lát gừng.

+ Hành lá.

– Cho thịt bò vào nồi áp suất cùng với gừng và hành lá, thêm nước ngập mặt thịt rồi hầm trong khoảng 20-30 phút cho tới khi thịt bò chín mềm là được.

– Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồicho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng khoảng 2 phút.

– Đổ thịt bò và nước thịt bò từ nồi áp suất sang nồi thường, thêm tất cả các nguyên liệu vừa xào ở chảo và đun sôi.

– Thêm sốt cà ri đã chuẩn bị vào, đun lim rim trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Comments

Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất

500g sườn heo

150g nấm rơm

300g khoai tây

500g khoai lang

500g khoai môn

300g cà rốt

200ml sữa tươi

50g nước cốt dừa

5g bột cà ri (1 gói)

100g ngò rí, hành lá

Gia vị: tỏi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu nấu cà ri sườn heo

Cách nấu món cà ri sườn heo ngon chuẩn vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn.

– Nấm rơm rửa sạch, để ráo, cắt đôi hoặc để nguyên. Để món cà ri có hương vị thơm ngon, nên lựa chọn loại nấm rơm nhỏ.

Tỏi, hành bóc vỏ và băm nhuyễn

– Sườn heo rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Trộn đều với 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi, hành băm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột cà ri, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Ướp trong khoảng 30 phút để sườn heo ngấm đều gia vị.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và thái thành miếng vừa ăn. Hoặc có thể tỉa thành những hình khối để món ăn đẹp mắt hơn.

Sườn heo và các loại củ thái thành miếng vừa ăn

Bước 2: Tiến hành nấu món cà ri sườn heo

– Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm 1 thìa tỏi, hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành, tỏi có màu vàng đều thì cho 1/2 thìa ớt bột hoặc dùng bột điều và 1 thìa bột cà ri vào để tạo màu cho món ăn.

Phi thơm hành, tỏi với bột cà ri và ớt bột

– Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào cùng 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối khuấy đều và đun sôi. Khi nước sôi, thả sườn heo vào đun thêm 15 phút thì cho các loại củ khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây vào.

– Đun với lửa vừa trong khoảng 20 phút đến khi thấy sườn heo và các loại củ đã chín tới, thêm nấm rơm vào. Nêm thêm 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa miệng.

Hầm sườn heo với các loại củ và nấm rơm

– Sau đó, cho 200ml sữa tươi và 50g nước cốt dừa vào đun đến khi cà ri có độ sền sệt thì thêm hỗn hợp tỏi, hành phi cùng bột cà ri vào để tăng màu sắc cho món ăn. Đun sôi khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Thêm sữa tươi, nước cốt dừa, tỏi, hành phi cùng bột cà ri và đun sôi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cà ri sườn heo

Cuối cùng, múc cà ri sườn heo ra đĩa lòng sâu hoặc tô, rắc thêm chút tiêu, ngò rí, hành lá đã thái nhuyễn vào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món cà ri sườn heo nên thưởng thức khi nóng cùng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Trình bày cà ri sườn heo và thưởng thức khi nóng

Yêu cầu của món cà ri sườn heo

– Món cà ri sườn heo phải có màu đỏ đẹp mắt của bột cà ri, ớt bột hoặc bột điều. Màu sắc hài hòa và vị vừa miệng.

– Sườn heo và các loại củ phải được nấu chín tới, không quá mềm cũng không quá cứng.

– Nước sốt đậm đà, có sự kết hợp hài hòa giữa vị cay dịu của bột cà ri, ớt bột và vị béo ngậy, ngọt thơm của sữa tươi, nước cốt dừa.

Món cà ri sườn heo đúng chuẩn phải có vị đậm đà và màu sắc hài hòa

Lưu ý khi nấu món cà ri sườn heo

– Sườn heo nên lựa chọn sườn còn tươi, màu hồng nhạt, ấn vào có đàn hồi, miếng sườn khô và không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, nên chọn sườn có xương dẹt, nhỏ và có cả nạc lẫn mỡ để khi nấu cà ri thịt sẽ mềm, béo hơn.

– Khoai tây, khoai lang, khoai môn thì lựa chọn những củ ngon, vỏ mịn và không bị hà.

Sườn heo ngon phải còn tươi và có màu hồng nhạt

– Nước cốt dừa có thể mua nước dừa từ quả dừa tươi hoặc mua theo lon ở các siêu thị lớn đều có hương vị thơm ngon.

– Hành tím, tỏi thì tránh những củ quá khô, bị đen mốc và mọc mầm vì lúc này sẽ tiết ra những chất gây hại cho cơ thể.

Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Đang xem: Cách nấu cari gà chấm bánh mì

Để có được món cà ri gà ngon chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất sau đây!

NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ

– Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

– Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

– Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

– Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGON

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

Sơ chế nguyên liệu gà, khoai và các gia vị

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

– Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng.

Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Nấu cà ri gà

– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp

BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤT

Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

MỘT SỐ CÁCH NẦU CÀ RI GÀ KHÁC

1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa:

– Nguyên liệu cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi thơm ngon.

– Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp và hầm gà khoảng 30 phút, cho thêm nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2-3 phút là tắt bếp.

– Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi:

– Sữa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để món ăn thêm bổ dưỡng.

– Thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút cho 150ml sữa tươi vào tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm thì tắt bếp.

– Vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của sữa tươi béo ngậy đậm đà.

3. Cách nấu cà ri gà miền Nam:

– Sự kết hợp của nguyên liệu nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam đó là ngọt mặn vừa đủ, hơi chút cay cay.

– Về chế biến sau khi sơ chế và ướp gà, dùng nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút bạn cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị.

THƯỞNG THỨC MÓN GÀ NẤU CÀ RI

– Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất.

– Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!