Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp không chỉ đơn giản, thơm ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nữa. Ba mẹ cùng tham khảo nè! 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Thịt lợn (thịt heo) (10g)

Cật (10g)

Mướp (20g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Thịt lợn (thịt heo): Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Cật lợn: Mua nguyên cái bổ dọc làm đôi, tách bỏ hết lớp trăng trắng ở giữa cật cho sạch, ngâm nước muối và rửa thật sạch cho hết hôi, xả thật kĩ với nước lã rồi thấm khô, băm nhuyễn. Phần chưa sử dụng đến bố mẹ nên chế biến thành món khác và dùng luôn trong ngày.

Mướp hương: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

3. Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp – Số lượng nhỏ

Bước 1: Mướp luộc chín sau đó tán hoặc xay nhuyễn cả hạt.

Bước 2: Trộn thịt lợn và cật với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ, sau khi thịt và cật chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Cách nấu bột hoặc cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, cật và mướp vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn. o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp – Số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm vào ninh cùng một lúc. Sau khi cháo và thịt chín thì chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, sau đó cho cật và mướp mới được nấu chín vào, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp đơn giản này chỉ cần vài phút chế biến, chén bột/ cháo thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (30g)

Thịt lợn (10g)

Tôm (10g)

Cà rốt (10g)

Đậu Hà lan (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Thịt lợn: Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Tôm: Rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn

Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Đậu Hà Lan: Rửa sạch, để ráo

3. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm – Chế biến số lượng nhỏ

Bước 1: Cà rốt, đậu Hà Lan (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt lợn và tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ, sau khi thịt và tôm chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, tôm, cà rốt, và đậu Hà Lan vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Bí quyết nấu món ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm – Chế biến số lượng lớn

Mẹ nên luộc tôm trước. Tôm luộc đợi nguội thì bóc vỏ, băm hay xay nhuyễn. Cho thêm vào nước luộc tôm một lượng nước lạnh vừa đủ với gạo, thịt băm để ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho vào trộn chung với cháo thịt lợn, cà rốt và tôm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Khô, Nấm Rơm Và Bí Đỏ

Thịt heo là một loại nguyên liệu khá quen thuộc để mẹ chế biến thức ăn dặm và đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung lượng lớn chất đạm cho bé.

Để trẻ không ngán ngẫm mỗi khi ăn dặm, mẹ tham khảo cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm kết hợp cùng tôm khô, bí đỏ, nấm rơm. Với sự kết hợp độc đáo này sẽ kích thích khẩu vị và giúp bé măm măm ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu cho cách nấu bột thịt lợn cho trẻ ăn dặm (1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo hoặc gạo (40g)

Thịt lợn (còn gọi thịt heo) (10g)

Nấm rơm (10g)

Bí đỏ (10g)

Tôm khô (2.5g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Chuẩn bị cho món bột thịt lợn dinh dưỡng

Thịt lợn: Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Tôm khô: Rửa sạch, ngâm nước nóng 30 phút cho mềm, giã nát

Bí đỏ: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ.

Nấm rơm: Gọt bỏ phần đất cát bám trên nấm, rửa với nước nước muối loãng, để ráo.

3. Cách nấu bột thịt lợn cho trẻ ăn dặm – Số lượng nhỏ

Bước 1: Hòa thịt lợn, tôm khô với 1/3 chén nước, dùng đũa đánh tan, nấu với lửa nhỏ, sau khi thịt và tôm chín mềm thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 2: Bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Nấm rơm luộc chín, cắt nhuyễn

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, tôm khô, nấm, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Bí quyết để nấu bột thịt lợn cho trẻ ăn dặm ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo, vậy là đã có món bột ngon lành cho bé rồi. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì trước tiên mẹ rửa sạch tôm khô, sau đó đem luộc cho tới khi tôm mềm. Xay nhuyễn tôm với nước luộc. Cho gạo, thịt băm và tôm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo gần chín thì cho bí đỏ vào và tiếp tục ninh. Sau khi cháo và bí đỏ chín thì để nguội, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, sau đó cho nấm cắt nhuyễn vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột thịt lợn cho trẻ ăn dặm này, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt lợn, tôm khô, nấm, bí đỏ thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm

Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu bột thịt lợn nấm rơm để có được món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp với bé ở độ tuổi ăn dặm. 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn lại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù), bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen (nấm rơm cát) ngon hơn loại màu trắng (nấm rơm cấy)

Các mẹ làm sạch nấm rơm bằng cách dùng dao bén cạo nhẹ ở gốc (tương tự như ta cạo vỏ gừng), nấm rơm sẽ sạch và trọn trịa, trông bắt mắt hơn. Khi cạo sạch nấm xong bỏ vào thau nước có pha muối, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch thêm 2 lần nước, nấm sẽ thơm và hết nhớt.

Thịt lợn (còn gọi là thịt heo) nạc(20g)

1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ trên nhân lên số lượng cần nấu là được.

2. Cách nấu bột thịt lợn nấm rơm với số lượng nhỏ

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, băm nhuyễn. Hòa thịt lợn băm với 1/3 chén nước, khuấy đều, nấu chín rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Nấm rơm sau khi rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo hoặc bột và để chọn được lượng bột/ gạo phù hợp với bé, các mẹ tham khảo bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống để đảm bảo chén bột (cháo) thơm ngon

Bước 4: Cho thịt lợn và nấm rơm đã băm nhuyễn vào bột/cháo, đun sôi nhỏ lửa, bột/cháo sôi mẹ tắt bếp. Trong quá trình nấu, mẹ nhớ khuấy đều tay để bột/cháo không bị vón cục.

Bước 5: Cho một muỗng dầu ăn vào bột/cháo khuấy đều tay, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn

Lưu ý: Kiểm tra độ nóng của cháo trước khi cho bé ăn để bé không bị phỏng

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với số lượng lớn sẽ nhuyễn hơn

3. Cách nấu bột thịt lợn nấm rơm với số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ cho gạo và thịt băm vào ninh chung cho đến khi cháo và thịt chín mềm. Cháo nguội mẹ chia thành từng phần nhỏ cho vào hộp bảo quản thức ăn cho bé và để đông.

Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho nấm rơm mới luộc và cắt nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Với Chả Lụa Và Rau Củ Tươi

Để biết cách nấu bột cho trẻ ăn dặm thơm ngon, mẹ tham khảo cách nấu bột thịt lợn với chả lụa, bông cải xanh và cà rốt bên dưới, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho bé trong ngày hôm nay. 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml)

4 muỗng canh bột gạo (40g)

Thịt lợn nạc băm nhuyễn (10g)

Chả lụa thái nhuyễn (10g)

Bông cải xanh lấy phần bông (10g)

Cà rốt (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín, tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, bông cải, cà rốt và chả lụa vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi bột sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Mẹ cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo (Cách nấu cháo cũng tương tự như cách nấu bột) Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

3. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm với số lượng lớn

Nếu các mẹ muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc, cháo gần chín cho thêm cà rốt vào tiếp tục nấu đến khi cháo và cà rốt chín. Cháo để nguội rồi chia thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông đá. Tới giờ bé ăn, mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho bông cải xanh, chả lụa vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào trộn đều.

Cách nấu bột thịt lợn với số lượng lớn này đã giúp các mẹ tiết kiệm được khối thời gian và còn ít tốn công nữa và đặc biệt phù hợp với các mẹ suốt ngày bận rộn ấy. Không chỉ cách chế biến đơn giản mà món ăn còn thơm ngon nữa, chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đưa vào thực đơn ăn dặm của bé.

Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu

Bột thịt lợn rau muống

Nguyên liệu

Bột gạo: 20g

Thịt lợn nạc: 20g

Rau muống: 20g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Thịt lợn, rau muống mẹ rửa sạch, rồi lần lượt băm/xay nhuyễn nhuyễn.

Mẹ láng chút dầu ăn, rồi cho thịt vào xào.

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 10-15 phút. Đến khi bột chín mẹ cho thịt lợn, rau muống vào nấu chín. Mẹ đổ bột ra bát và cho thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột thịt lợn cho bé ăn dặm khởi đầu.

Bột thịt lợn rau ngót

Nguyên liệu

Rau ngót: 20g

Thịt lợn nạc: 25g

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml

Rau ngót mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn, có thể rây qua cho mịn nếu bé chưa quen ăn thô.

Thịt lợn, mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn, có chút nước vào khuấy cho thịt đỡ bị vón cục.

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu, mẹ hòa tan trong khoảng 150ml nước, bắc bếp nấu sôi thì cho thịt vào và khuấy đều tay, tiếp cho rau ngót vào, nấu đến khi bột chín. Tắt bếp, đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.

Bột thịt lợn hạt sen

Nguyên liệu

Bột gạo: 20 g

Hạt sen: 20g rửa sạch, hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)

Thịt lợn: 20g

Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Thịt lợn, rửa sạch, xay nhỏ, hòa trước với ít nước cho tan, đun sôi.

Cho hạt sen rửa sạch, đem hấp chín, rồi đem tán nhuyễn.

Bột gạo cho vào khoảng 150ml nước khuấy tan, rồi bắc bếp nấu, sôi bùng thì cho thịt vào khuấy đều đến khi chín, tiếp tục cho hạt sen vào khuấy, bột sôi thì tắt bếp. Sau đó, đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là đã hoàn thành món bột thịt lợn cho bé.

Bột thịt lợn rau dền

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 25g

Lá rau dền: 30g

Bột gạo/Bột Mabu dinh dưỡng: 20g

Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách làm

Thịt lợn mẹ đem xay nhuyễn, cho một chút nước vào đánh tan.

Rau dền mẹ rửa sạch, luộc chín, vớt ra, cho vào máy cùng một chút nước luộc xay nhuyễn mịn.

Bột gạo khuấy tan cùng nước lạnh, rồi cho lên bếp khuấy đều tay. Khi bột sôi thì đổ thịt từ từ vào, khuấy đều tay, rồi cho rau dền vào khuấy đều, nêm thêm chút dầu ăn và tắt bếp. Đổ bột ra bát cho bé thưởng thức.

🎁 ☘ Quà tặng Ebook ĂN DẶM CƠ BẢN:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!