Xu Hướng 2/2023 # Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản # Top 11 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sơ chế tôm trước khi luộc

Các loại tôm được dùng để luộc phổ biến trong bữa cơm gia đình thường là tôm sú, tôm he. Để món tôm luộc ngon ngọt, tốt nhất bạn nên chọn tôm còn tươi, vỏ bóng trơn, thịt chắc, không có chất lỏng chảy ra từ mình tôm. 

Rửa sạch tôm, rút chỉ, dùng kéo cắt bớt râu tôm nhưng không bỏ hoàn toàn đầu và đuôi để vừa đẹp mắt, vừa giữ được dưỡng chất tốt nhất trong tôm. 

Tiếp đó bạn pha một thìa muối và tô nước, ngâm tôm một lát để tôm sạch hoàn toàn, rửa lại với nước rồi vớt ra. 

Cách luộc tôm thơm ngọt đậm đà, không bị tanh

Vì sao món tôm luộc nhà bạn thường có mùi tanh, không thơm ngon như nhà hàng dù bạn cũng đã cố gắng tẩm ướp các gia vị đầy đủ? Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng khi chế biến món tôm luộc, kỵ nhất là sau khi sơ chế, làm sạch xong cho luôn tôm vào luộc. Điều này sẽ không tránh khỏi tôm tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.

Vì vậy cách luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, bạn cho vào tô, đô thêm nửa chén rượu trắng và ướp trong khoảng 10 phút. Cách này sẽ giúp tôm thêm sạch và quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm, đồng thời giúp tôm khi chín mềm và ngọt thịt hơn.

Một bí quyết quan trọng nữa là khi luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm cùng với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, bạn cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, một củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, rồi sau đó mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng 2 phút, khi tôm co lại,toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý không nên luộc tôm quá quá lâu, điều này sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở. 

Bí quyết để tôm luộc đỏ hồng đẹp mắt

Tại sao những con tôm tươi ngon, căng mẩy, qua bàn tay chế biến của bạn cuối cùng lại trở nên nhợt nhạt, có chỗ thâm xì, chỗ thì trắng ởn, thiếu thẩm mỹ và không hấp dẫn một chút nào?

Nguyên nhân là vì trong quá trình thực hiện bạn bỏ qua một gia vị rất quan trọng. Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng chính là bí quyết cho món tôm luộc luôn đỏ au, đều màu và bắt mắt. 

Trong quá trình đun sôi nước luộc tôm, bạn cho các gia vị giúp làm dậy mùi, đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm một thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có màu đỏ sáng sống động, hương vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Mà Cực Ngon

Tôm chứa rất nhiều vitamin A, D, Omega-3 và DHA, các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển thể chất và trí não tốt hơn. Do đó, tôm là một trong những nguồn thực phẩm nên bổ sung cho trẻ từ giai đoạn 6 tháng tuổi trở lên.

Tôm nấu với bí đỏ được không? Một số loại rau có thể nấu với cháo tôm, bột tôm: cà rốt, bí đỏ, nấm, súp lơ, tôm, rau dền,… Trong đó, bí đỏ nấu tôm là một trong những món ăn được các mẹ nấu nhiều nhất.

Bí đỏ có chứa hàm lượng axit glutamine khá dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng thần kinh, đặc biệt là sự chuyển hóa tế bào thần kinh não. Bí đỏ nấu với tôm có vị thơm ngọt, màu vàng bắt mắt là món ăn lạ miệng cho con, công thức chế biến cũng siêu đơn giản, siêu nhanh chóng.

Cháo tôm bí đỏ cho bé. (Ảnh minhh họa)

Liều lượng tôm nấu cháo bí đỏ cho bé theo từng tháng tuổi

– Từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, bé cần 23-25g protein mỗi ngày. Trong khi đó, hàm lượng protein của tôm là từ 16-18g.

– Bé từ 7-12 tháng tuổi có thể ăn 20-30g thịt cá, tôm nấu với bột hoặc cháo. Và chỉ nên cho bé ăn 1 bữa / ngày và 3-4 bữa / tuần.

– Để đảm bảo đủ chất lượng, cân bằng dinh dưỡng cho bé, khi nấu cháo tôm, bột tôm nên nấu với rau củ.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

Nguyên liệu:

– 50-200g bí đỏ (tùy theo lượng ăn của bé)

– 50-200g tôm sú tươi (tùy theo lượng ăn của bé)

– 1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp

– Dầu oliu và mắm ngon

Cách làm:

– Bước 1: Xay gạo nếp và gạo tẻ cho vỡ ra rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa.

– Bước 2: Trong thời gian đợi cháo chín thì bóc lớp vỏ của tôm và rửa sạch, xắt nhỏ tôm và xào tôm kèm với dầu ăn, nêm thêm khoảng 1/2 thìa mắm ngon. Tại phần vỏ và chân tôm thì xay nhuyễn hoặc giã ra lọc lấy nước rồi cho vào nồi xào tôm. Sau đó thì đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

– Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát rồi hấp chín, nghiền nhuyễn.

– Bước 4: Khi cháo chín thì cho lượng cháo vừa đủ vào máy xay, cho thêm phần bí đỏ, thịt tôm vào rồi xay nhuyễn. Khi xay xong thì đổ tất cả vào nồi rồi đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp rồi múc cháo ra bát, nêm thêm 1 thìa dầu oliu.

Lời khuyên: Với trẻ 6 tháng tuổi, tôm sau khi xay nhuyễn, bí đỏ sau khi nấu được yêu cầu sử dụng rây để loại bỏ cặn trước khi nấu bột.

Ngoài cách nấu cháo tôm bí đỏ thì các mẹ cũng có thể nấu cháo tôm với đậu xanh, cháo tôm với cà rốt, cháo tôm với củ dền, cháo tôm với thịt gà…

Lưu ý khi lựa chọn nấu cháo tôm bí đỏ

Khi chọn tôm, mẹ nên chọn loại tôm vẫn còn tươi sống, không nên chọn những con tôm chết, đã bị mềm nhũn và có mùi hôi. Khi ăn những con tôm này, trẻ có thể bị ngộ độc. Ngoài ra, khi chọn tôm để nấu cháo, mẹ nên chọn loại tôm nuôi tự nhiên, không phải bằng hóa chất.

Trước khi nấu phải bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch. Sau đó thì mẹ dùng dao thật sắc, lột phần đường rãnh tại thân tôm, đây là đường rãnh màu đen, là đường tôm tiêu hóa. Vì thế, mẹ hãy vứt phần tôm này đi.

Như vậy là mẹ đã hoàn thành món tôm nấu cháo bí đỏ cho bé vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-dan-cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam-don-g…

Theo Linh Hà (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước

Nguyên liệu:

+ 1 con gà khoảng 1,5kg

+ 1 bịch muối hột

Cách thực hiện:

– Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.

– Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

– Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

– Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

– Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

Cách 2:

Chuẩn bị:

+ 1 con gà

+ Lá chanh

+ Sả cây

+ Ớt hiểm xanh

+ Muối hột + muối tinh

Thực hiện:

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

Cùng Danh Mục :

Comments

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản

BÍ QUYẾT NẤU CÁC MÓN NGON HÀNG NGÀY

Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà.

Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.

CHÚNG TA CÙNG THAM KHẢO MỘT SỐ MÓN NGON ĐƠN GIẢN NHÉ

BÍ QUYẾT NẤU CÁ KHO NGON

Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá kho chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngán và chán ăn. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức mùi riềng, sả chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu:

– Cá trắm, cá trôi… – Riềng, sả – Đường, nước mắm – Lá chè xanh

Cách làm:

Bước 1: Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

Bước 2: Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.

Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

Bước 4: Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá.

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

Với mẹo kho cá gồm 3 bước cơ bản: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngày Tết với hương vị thật thơm ngon, và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.

CHUA GIÒN NỘM TAI DƯA LEO

Món nộm tai dưa leo chắc chắn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm thú vị.

Nguyên liệu:

– Tai lợn: 1 cái (300 g) – Dưa leo: 2 quả – Rau mùi – Tỏi: 1 củ – Chanh tươi: 2 quả – Vừng trắng: 1 ít – Ớt: 1 quả – Gia vị: Đường, súp, nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Cho 1 thìa nước tương vào nồi nước luộc tai lợn để tai lợn có màu đẹp. Tai lợn chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.

Bước 2: Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc rồi thái rối.

Bước 3: Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho dưa leo, tai lợn, rau mùi vào bát tô.

Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương.

Bước 6: 3 Thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa súp, 2 thìa đường.

Bước 7: Cuối cùng trộn tai heo với ít vừng được trộn cùng chút tỏi phi thơm cùng dầu ăn.

Bây giờ có thể thưởng thức món nộm tai dưa leo kiểu mới này rồi. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!