Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng cách kết hợp trứng, một nguyên liệu không còn xa lạ với căn bếp gia đình, với những nguyên liệu khác nhau là bạn đã có ngay món trứng cuộn lạ mắt ngon cơm đãi cả nhà.

Từng lớp trứng chín vàng, đẹp mắt, kết hợp với rau củ sẽ cho gia đình bạn một món ăn đủ dinh dưỡng và năng lượng rồi.

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

1 muỗng canh sữa tươi

1 muỗng canh cà rốt thái nhỏ

1 muỗng canh hành tây thái nhỏ

1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối và tiêu

Cách làm

Đầu tiên cho trứng vào tô, thêm sữa, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu vào đánh đều đến khi kết hợp.

Sau đó lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn để loại bỏ bớt cặn lòng trắng trứng và giúp cho kết cấu trứng cuộn bền chắc hơn.

Thêm cà rốt, hành tây, hành lá thái nhỏ vào, thêm tiêu trộn đều.

Cho 1 ít dầu vào chảo không dính, để chảo nóng dùng cọ hoặc miếng giấy lau 1 lớp mỏng. Sau đó đổ vào chảo 1/2 hỗn hợp trứng và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chín khô 1/2 trứng.

Cuộn tròn miếng trứng từ đầu mép đến giữa, kéo miếng trứng cuộn tròn về 1 mặt bên chảo.

Đổ thêm hỗn hợp trứng còn lại vào mặt bên, để cho chín ráo thì tiếp tục cuộn tiếp cho đến hết.

Có thể chiên trứng bằng chảo chữ nhật, món trứng cuộn sẽ thêm hoàn hảo đấy!

Cho trứng cuộn vừa chiên ra thớt, để nguội bớt thì cắt khoanh vừa ăn. Dọn trứng cuộn Hàn Quốc ăn với cơm trắng rất ngon.

Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái

Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 con (chọn vịt đã trưởng thành khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt và dai. Với vịt còn non thì thịt vịt hơi nhão, ăn hay có mùi hôi)

Khoai tây: 500g

Pate gan heo: 100g

Tiêu xay: 100g

Dừa tươi: 1 trái

Sốt tiêu đen: Nửa bát con

Bột bắp: 100g

Hành, tỏi khô: Mỗi loại một củ

Hành lá

Ớt tươi: 2 trái

Nước mắm, hạt tiêu, đường,…

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt vịt trước khi nấu là một trong những bước quan trọng và quyết định đến sự thành công của món vịt kho tiêu. Việc sơ chế sẽ giúp thịt vịt loại bỏ mùi hôi và khiến món ăn thêm đậm vị, ngon miệng hơn.

Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch.

Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước.

Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

Chế biến món thịt vịt kho tiêu

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Chuẩn bị thêm một chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây chiên nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.

Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm kimbap trứng cuộn mềm mịn

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn cần có:

Cơm nóng

Xúc xích hoặc giò

Cà rốt, dưa leo, rau xanh

Rong biển khô bản to

Giấm gạo

Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …

Trứng

1. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều với dầu, giấm gạo, đường và muối. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

3. Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh hoặc rau thơm đi kèm.

4. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

5. Bước cuối cùng các bạn đánh tan các quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.

Làm kimbap xúc xích ngon

Cách làm kimbap xúc xích ngon khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Cơm nóng

– 3 quả trứng gà

– 4 chiếc xúc xích

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô

– 1/3 cup giấm gạo

– 4 tbsp đường

– 1 tsp muối

– 1 tbsp dầu mè

Hướng dẫn cách làm:

– Trộn giấm, đường, muối bạn hãy chờ đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn cơm nóng với phần giấm,thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và lúc này bạn hãy chờ cho cơm nguội.

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.

– Thái xúc xích những dải đài.

– Luộc rau cải + chút muối + dầu mè.

– Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bị dính cơm nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính.

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

– Khi làm thì nhớ giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cuốn đến hết tấm rong biển.

– Khi làm thì bạn nhớ xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay, sau đó xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

Cách làm kimbap thịt bò

Với cách làm kimbap thịt bò sẽ làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

5 miếng rong biển

4 chén cơm nóng

2,5 lạng thịt bò thăn

1 củ cà rốt lớn

5 thanh củ cải vàng

1 bó cải bó xôi

3 quả trứng

3 tép tỏi

Nước tương, đường, muối, dầu ăn.

1. Trước tiên là nấu cơm, dùng gạo bình thường nấu cũng được, nhưng để tăng độ dẻo thì bạn nên chọn gạo hạt tròn dành riêng cho làm Sushi thì càng tốt.

2. Cải bó xôi đem rửa cho sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh rồi để cho ráo. Cuối cùng trộn với 2 tép tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè vào một cái bát, dùng tay trộn đều cho ngấm.

3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi rồi trộn với ¼ muỗng cà phê muối trong 5-10 phút, sau đó bóp bớt nước. Đun nóng chảo và cho một vài giọt dầu thực vật rồi cho cà rốt đã bào vào xào khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa bên cạnh cải bó xôi.

4. Đập trứng vào tô rồi cho vào ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào tráng mỏng. Cắt trứng thành những dải dài đặt bên cạnh rau.

5. Thịt bò cắt thành các dải dài và vuông vừa phải, sau đó ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh cộng với 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè.

6. Đun nóng chảo với lửa vừa và xào thịt bò cho chín mềm rồi cho ra đĩa.

7. Đặt mành tre lên trên bàn, xếp miếng rong biển lên trên, trải đều khoảng ¾ chén cơm, sau đó cho thịt bò, cà rốt, củ cải vàng, một vài dải trứng, rau cải ở giữa.

8. Khi làm hãy giữ cẩn thận để các thức ăn không bị lệch, rồi cuộn từ từ nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

9. Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

10. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để khi cắt kimbap sẽ không dính vào dao, miếng kimbap sẽ đẹp hơn.

Cách làm kimbap phô mai

Cơm nóng

1 gói rong biển khô bản to

1/3 cup giấm gạo

Đường, muối và dầu mè

2 củ cà rốt

80g phô mai cheddar

3 quả trứng

Các nguyên liệu khác như xúc xích, giò, chả,..tùy thích

1. Cho giấm, đường và muối vào chén nhỏ, rồi quấy đều cho đến khi tan hết.

2. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

3. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, đem trần hoặc hấp qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

4. Chiên trứng với ít dầu rồi thái trứng thành những dải dài

5. Thái các nguyên liệu khác như giò, chả,.. thành những thanh dài.

6. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua trong các siêu thị). Rồi trải đều cơm lên trên miếng rong biển. Cho phô mai rồi đến phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Nếu tay bạn bị dính cơm thì hãy xoa 1 chút dầu mè vào tay rồi làm, sau đó xoa thêm chút dầu mè lên những chiếc kimbap đã làm xong.

7. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước vừa ăn. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn.

– Cùng thưởng thức thôi nào, món này ăn sẽ rất ngon với vị béo ngậy của phô mai đảm bảo cả nhà bạn đặc biệt là các bé sẽ thích mê cho xem.

Làm kimbap hình trái tim

Nguyên liệu

– Gạo dẻo/gạo tẻ pha với gạo nếp

– Rong biển khô

– Xúc xích

– Trứng gà/trứng vịt

– Dưa chuột, cà rốt, củ cải muối

– Dầu vừng

– Gia vị cần thiết

Cách làm Kimbap

Bước 1: Nấu cơm

Vo sạch gạo, nấu chín cơm bằng nồi cơm điện. Cơm trắng phải là loại cơm mềm và dẻo. Khi cơm chín, xúc ra một chiếc khay, trộn thêm vào đó một chút gia vị và dầu vừng.

Bước 2: Sơ chế

Với xúc xích chín, chia làm tư theo chiều dọc, tạo thành 4 thanh dài.

Với dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ đi rồi thái thành những thanh dài hệt như chiều dài của xúc xích. Thái xong, ướp cà rốt với một ít gia vị và dầu vừng, với phần của dưa chuột thì bạn trộn đều với một chút giấm tỏi.

Với trứng, bạn đập ra bát, thêm chút gia vị, đánh bông lên rồi tráng chín. Tráng xong, bạn cắt trứng thành nhiều sợi dài. Lưu ý là không cắt mỏng và mảnh quá sẽ khiến trứng dễ bị nát khi làm Kimbap đấy.

Bước 3:

Trải lá rong biển, quét lên trên một ít dầu vừng. Bạn trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển, nhớ chừa lại khoảng 2 cm phần cuối để khi cuộn thì cơm sẽ không bị trồi rơi ra bên ngoài.

Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản, Hoàn Hảo Như Hương Vị Tuổi Thơ.

Nhắc tới kẹo kéo là một vùng trời tuổi thơ ùa về. Đối với thế hệ 8x, 9x kẹo kéo như một người bạn cùng lớn lên theo thời gian. Nhắc đến kéo là những buổi chiều đi học về cùng nhau chạy theo những xe đẩy chỉ để mua vài cái kẹo. Không đắt tiền, không cao sang nhưng lại là niềm yêu thích của bao thế hệ. Đối với những bạn nhỏ hiện nay, chưa chắc răng sẽ có bạn biết và thử đến món kẹo kéo.  Tại sao bạn không tìm hiểu cách làm kẹo kéo, để có thể làm cho con, cho cháu thưởng thức và xem tuổi thơ của bố mẹ chúng như thế nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kẹo kéo.

Nguyên liệu cách làm kẹo kéo khá đơn giản, dễ tìm và chi phí rẻ.

Đường

Nước lọc

Đậu phộng

Chanh tươi

Cách làm kẹo kéo ngọt lịm ngay tại nhà.

Bước 1: Chế biến đậu phộng

Tiến hành làm phần nhân trong cách làm kẹo kéo.

Đậu phộng rất dễ mua, bạn có thể mua tại chợ hoặc siêu thị. Tiến hành rang đậu phộng,  để lửa nhỏ đều cho đến khi vỏ chuyển mài và phần vỏ lụa bong ra. Lưu ý, khi rang cần đảo đều tay nếu không đậu phộng rất dễ bị cháy.

Đậu phộng rang chín, dùng tay vò nhẹ để loại bỏ hết vỏ lụa, lọc phần hạt bên trong vào bát riêng.

Bước 2: Chế biến đường.

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong cách làm kẹo kéo, ảnh hưởng đến chất lượng kẹo kéo.  Cho đường vào nồi nước lọc, mở lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường bắt đầu kết dính lại, lưu ý không để lửa quá to và cần đảo đều tay nếu không đường sẽ bị cháy. Ngoài đường bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách dùng mạch nha.

Đường được khi dùng đũa khuấy đường vào cốc nước, lúc này thấy đường bám trên đũa, bị đông cứng lại và không bị tan, như vậy đường đã được.

Bước 3: Kéo đường.

Khi cho đường xuống nước, bạn vắt một quá chanh và trộn đều.

Bôi một lớp dầu ăn mỏng để chống dính rồi trực tiếp đổ đường vào khay. Cầm một bên quai nồi, nghiêng rót từ từ, để đường tự chảy xuống tạo thành một sợi dài, lưu ý không dùng thìa để múc hay vét đường. Đây là một bước quan trọng của cách làm kẹo kéo.

Khi đường nguội, bạn trực tiếp dùng tay kéo được dãn ra liên tục rồi lại gập lại, sau đó lại kéo ra, lập đi lập lại như vậy cho đến khi đường chuyển sang màu đục và có những vân dọc. Để kéo đường đơn giản hơn, không mất sức bạn dùng một móc giữ một đầu, một đầu kéo.

Bước 4: Cách làm kẹo kéo hoàn hảo.

Khi phần đường đã chuyển màu, để phần đường vào mâm rồi cán dẹp, cho phần nhân đậu phộng vào giữa rồi cuộn lại, miết thật kín thành một hình ống và đậu phộng không thể rơi ra ngoài. Dùng một khăn sạch, quét một lớp dầu mỏng để chống dính, kéo thành cây dài, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Kẹo kéo đã hoàn thành, bây giờ các ban chỉ cần thưởng thức món ăn vặt tuổi thơ này nữa thôi.

Với cách làm kẹo kéo này, chỉ cần sự tỉ mỉ và chuyên tâm một chút bạn đã có miếng kẹo ngon như kẹo kéo ngày xưa. Người lớn ăn kẹo kéo để hoài niệm tuổi thơ, trẻ con ăn kẹo kéo để thưởng thức hương vị của ngày xưa, để biết được tuổi thơ thế hệ trước như thế nào. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, chi phí rẻ, còn chần chừ gì nữa bạn không làm thử.

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!