Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp đang vô cùng HOT hiện nay. Rất nhiều chị em phụ nữ đã ưu ái đặt cho thiết bị này biệt danh “nồi chiên thần thánh”. Đơn giản vì đây là thiết bị bếp giúp tối ưu hóa thời gian nấu nướng, đơn giản hóa các công đoạn chế biến mà vẫn cho ra những món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Nguyên liệu làm thịt lợn khô: Thịt nạc heo 1kg, gừng, sả, ớt, tỏi, bột ớt, dầu hào, dầu điều, bột nghệ, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

Cách làm thịt lợn khô dùng nồi chiên không dầu

Thịt lợn sau khi sơ chế sạch bạn thái dọc thớ thành miếng to bản, dày khoảng 5mm. Gừng, tỏi, sả bóc vỏ, ớt băm nhuyễn. Cho thịt lợn, gừng, sả, tỏi, ớt cùng với bột ớt, dầu hào, dầu điều, bột nghệ, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, bột canh vào tô lớn. Dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong khoảng 6 – 8 tiếng để thịt ngấm gia vị. Nếu không có thời gian thì bạn cũng cần phải ướp thịt ít nhất 3 tiếng đồng hồ để đảm bảo các nguyên liệu tẩm ướp ngấm đều vào thịt.

Thịt sau khi đã tẩm ướp xong thì bạn cho vào nồi, đun trên lửa vừa. Đun đến khi thấy miếng thịt cạn còn chút nước, thịt lợn không còn màu hồng thì bạn cho thịt ra đĩa. Để nguội rồi xé sợi vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho thịt vào trong khay của nồi chiên không dầu để làm khô thịt. Bạn có thể để nhiệt độ nồi chiên ở khoảng 170 độ C, thời gian khoảng tầm 15 phút. Thỉnh thoảng mở nồi chiên ra, dùng đũa đảo thịt để thịt lợn được sấy khô đều cho tới khi đạt độ khô như bạn mong muốn là được.

2. Cách làm khô heo bằng chảo chống dính

Nếu không có nồi chiên không dầu thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chảo chống dính để làm món khô heo. Cách làm khô heo bằng chảo chống dính cũng rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, với cách làm bằng chảo chống dính thì bạn sẽ mất thời gian, công sức nhiều hơn một chút.

cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên

Về phần nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô heo thì cũng tương tự như khi làm thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu. Thịt heo sau khi sơ chế sạch cũng sẽ được thái miếng to bản, dọc thớ với độ mỏng vừa phải và cho vào ướp cùng với các loại gia vị giống như cách làm với nồi chiên không dầu.

Sau khi thịt heo đã tẩm ướp ngấm gia vị thì bạn cũng cho thịt vào nồi, đun đến khi thấy thịt heo đã chín khoảng 85% thì cho ra đĩa để nguội. Nếu bạn thích ăn khô heo dạng sợi thì có thể xé sợi, hoặc để nguyên cả miếng heo khô đều được.

Tiếp theo đó, bạn cho chảo chống dính lên trên bếp, đun nóng chảo rồi cho thịt heo khô vào, đảo đều trên lửa nhỏ để làm khô thịt heo. Khi thực hiện công đoạn này, bạn cần chú ý canh lửa cho không quá to cũng không quá nhỏ. Thịt heo nên đảo đều tay, liên tục để bay hết hơi nước có trong thịt cho tới khi thịt đạt độ khô như mong muốn là được.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để tự tay làm món thịt lợn khô tại nhà, hoặc không tự tin với tay nghề đầu bếp, nấu nướng của mình thì bạn có thể liên hệ chúng tôi để mua ngay thịt lợn khô NGON – CHUẨN – SẠCH cho gia đình.

Bí Quyết Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Xuân Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng tiện lợi, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể. Không chỉ chứa hàm lượng đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất các loại vitamin, khoáng chất khác như: sắt, kẽm, vitamin B2, B6, B12. Chúng tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Y học cổ truyền nhận định, thịt bò vị ngọt, tính bình có công dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ bồi bổ sức khỏe với đối tượng người mới ốm dậy, gầy yếu, chán ăn, cơ thể suy nhược…Với những lợi ích tuyệt vời như trên, thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình.

Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu “làm mưa làm gió” trong căn bếp của mọi bà nội trợ. Nồi chiên không dầu (nồi chiên không khí, nồi chiên chân không) làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn. So với phương pháp chiên rán bằng dầu mỡ theo kiểu truyền thống thì nồi chiên không dầu là một cuộc cách mạng lớn trong nấu nướng.

Xuân Hương sẽ hướng dẫn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng tiện lợi, đảm bảo an toàn thực phẩm:

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò: 1kg – 1 củ tỏi, 3 quả ớt, ½ muỗng bột quế hồi; ½ muỗng bột tiêu; 3 muỗng dầu hào; dầu màu điều; 1 muỗng muối trắng; 3 muỗng đường vàng; ½ muỗng mì chính; 3 cây sả; 1 củ gừng; ½ gói ngũ vị hương.

– Thịt bò thái 0,5-1cm theo thớ dọc để tạo sợi dài khi khô, nêm bột quế hồi+ bột tiêu + dầu màu điều+ dầu hào+ ngũ vị hương+ muối trắng+ đường vàng+ mì chính vào thịt bò, dùng tay trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị

– Giã nhuyễn hoặc xay :Tỏi + ớt + sả + gừng. Bạn lưu ý không nên xay nhuyễn. Trải hỗn hợp đều lên thịt bò

– Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Để nhiệt độ lần 1 100 độ 30 phút, cứ 10 phút bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.

– Để nhiệt lần 2 120 độ 10 phút, 5 phút lật mặt còn lại.

– Bạn bật nóng nồi chiên không dầu 10 phút

– Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Để nhiệt độ lần 1 100 độ 30 phút, cứ 10 phút bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.

– Bạn lưu ý nên để mức nhiệt lần hai 120 độ trong 10 phút, 5 phút lật mặt còn lại.

Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà

1. Nguyên liệu làm bánh cuốn

– 400g bột gạo

– 100g bột năng

– 1,2 lít nước ấm

– 2 thìa cà phê muối

– 4 thìa canh dầu ăn

– 500g thịt nạc dăm băm nhỏ

– 500g hành tây băm nhuyễn, vắt ráo nước

– 50g nấm mèo

– 50g hành tím bằm

– 50g dầu ăn

– Gia vị nêm: 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu

Phần hành phi: Bào mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng – gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo.

2. Cách làm bánh cuốn ngon

Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp.

– Pha 1,2 lít nước cùng 400g bột gạo và 100g bột năng trong nồi lớn, khuấy tan bột, không được để bột vón cục. Thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa canh dầu ăn. Cho bột nghỉ khoảng 1 giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

– Để lửa ở mức độ vừa (không quá to hay không quá nhỏ). Chuẩn bị chảo chống dính chuẩn, dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo, hoặc dùng bông nhúng dầu, lấy đũa gắp bông quết đều dầu quanh chảo.

– Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây. Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu ăn.

Nhanh tay dàn đều nhân trên mặt bánh và cuộn lại khi bánh còn nóng.

Pha nước chấm: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt bằm.

3. Bí quyết làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính

– Nếu có thời gian nên để bột nghỉ qua đêm, bánh sẽ ngon và dai hơn.

– Không nên để chảo quá nóng vì dễ làm khô bột bánh và cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bánh sẽ không chín.

– Không nên để bánh quá lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng và đẹp.

– Không nên để đọng lại dầu ăn trên chảo, bánh dễ bị rỗng ở giữa.

– Nên bôi một lớp dầu trên đĩa để bánh khi làm xong không bị dính, khó lấy.

Cách ăn bánh cuốn chuẩn nhất là ăn kèm với nước chấm chua ngọt, giò lụa và hành phi. Buổi sáng được cắn một miếng bánh cuốn mềm dai thật tuyệt vời. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng cách làm bánh cuốn trên và làm ngay một bữa sáng cho gia đình.

Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Heo cạo phần da cho thật sạch rồi rửa sạch để ráo nước.

Bắt một cái chảo ít nước + 1 muỗng cà phê muối + 2 củ hành tím thái mỏng+ nhánh gừng thái lát mỏng

Khi nước sôi thì ta thả phần Da Heo úp xuống trước đun sôi tầm 5 phút thì ta tắt bếp liền rồi dùng đũa lật ngược lại để trần qua hết nước sôi luôn.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Phần mặt thịt thì ta dùng dao khứa vài đường để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.

Ướp phần thịt gồm 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng nước cốt tỏi( giã tỏi cho nhuyễn rồi vắt ra là được)

Dùng khăn giấy lau sạch mặt da rồi dùng cái Nỉa đâm đều bề mặt da.

Tiếp đó là pha hỗn hợp để quét lên bề mặt da heo gồm: 2 Muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê muối khuấy tan đều. Dùng cọ quét hỗn hợp đó lên đều bề mặt da.

Ướp tầm 1-2 giờ là mang đi nướng được rồi

Thời gian nướng lần 1 là: 180° thời gian 30 phút Lúc này mang ra thì ta sẽ thấy Thịt có nước tiết ra thì ta cẩn thận gấp ra rồi giữ lại phần nước đó

Nước sốt chấm: nước thịt tiết ra khi nướng lần 1 giữ lại+ nước tương+ ớt bằm+ đường+ hành tím bào mỏng nấu lửa nhỏ nêm nếm vừa ăn là đc tắt bếp cho đầu hành cắt khúc vào là xong… ngon bá cháy nha

Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!