Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt dê nướng mang hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn món thịt lợn nướng. Cách làm món này rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng vô cùng dễ tìm:

Thịt dê: 500g

Sả: 3 nhánh lớn

Gừng: 1 củ lớn

Hành tím: 1 – 2 củ

Giềng: 1 củ vừa

Ngũ vị hương: 1 gói

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Dầu ăn: 1 thìa canh

Đường: 1/2 thìa cafe

Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, xà lách, khế chua, diếp cá,…

***Lưu ý:

Để món thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng, khi mua nguyên liệu bạn nên chọn thịt đùi dê, thịt có màu đỏ tươi, không chọn thịt dê có mùi lạ.

Bên cạnh đó, những nguyên liệu khác cần tươi ngon, lựa chọn kĩ càng và bảo quản sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Các bước làm món thịt dê nướng tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Đầu tiên để làm món thịt dê nướng ngon sạch, đảm bảo thì bạn cần sơ chế các nguyên liệu hiện có. Công đoạn cũng vô cùng đơn giản không khó khăn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt dê

Sau khi đã rửa sạch thịt dê, để ráo nước rồi thì bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp gừng, giềng, sả, hành tím đã băm nhỏ vào bát và trộn đều.

Tiếp theo cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cafe đường, và 1 gói ngũ vị hương vào. Trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20-30 phút.

Một mẹo để cho cách ướp thịt dê nướng ngon hơn đó là bạn hãy ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm . Khi cho vào tủ lạnh thì bạn lên bọc kín lại để không bị ám mùi thực phẩm khác. Với cách làm này thịt dê sẽ ngấm đều gia vị, đậm đà ngon hơn

Bước 3: Pha nước chấm 

Để pha nước chấm món thịt dê nướng thì bạn cần nghiền nhỏ 2 miếng chao vào một bát nhỏ. Sau đó lần lượt cho vào 3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe mì chính, ớt thái nhỏ vào trộn đều. Khi gia vị đã quyện vào làm một thì vắt chanh vào và khuấy thêm một lượt nữa để hoàn tan là xong.

Bạn có thể sử dụng chung với các loại nước chấm thịt nướng khác nhưng nước chấm chao này sẽ làm dậy hương vị thịt dê nướng ngũ vị hơn rất nhiều đó.

Bước 4: Nướng thịt dê

Sau khi thịt đã được tẩm ướp gia vị kỹ càng ngấm đều thì bạn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút để thịt được nghỉ và trở về nhiệt độ bình thường. Tiếp theo, cho thịt dê lên nướng (bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc các loại bếp nướng than hoa, bếp nướng cồn, bếp nướng điện đều được). Tuy nhiên, nướng trên bếp than hoa không khói vẫn là tuyệt vời, ngon nhất

Còn khi nướng bằng than hoa thì bạn nên kẹp thịt vào vỉ nướng để lật dễ hơn. Thịt dê nướng cần được lật luôn tay nếu không sẽ dễ cháy và mùi khét. Bên cạnh đó, không nên đặt vỉ nướng quá sát với than hồng sẽ rất dễ xém thịt.

Bước 5: Trình bày

Sau khi món thịt dê đã được nướng chín đều thì bạn gắp thịt dê ra đĩa ăn kèm với tía tô, hùng quế, một ít dưa chuột hòa quyện cùng nước chấm đảm ảo sẽ khiến người thưởng thức phải tấm tắc khen.

Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản

Vịt quay món ăn với hương vị thơm ngon, giòn rụm, được rất nhiều người ưa thích mà cách làm lại không hề khó. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và một chiếc lò nướng là bạn có thể làm ngay món ngon hấp dẫn này rồi.

Vào những dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với món vịt quay thơm ngon, giòn rụm. Thì đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến cách làm vịt quay da bằng lò nướng siên đơn giản.

Vịt: 1 con Dầu ăn Gừng: 1 củ , tỏi 1 củ Đường: 1 muỗng canh Rượu trắng Nước: 750ml 1 muỗng canh mật ong 2 muỗng canh nước tương 3 muỗng canh giấm gạo Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

Sơ chế vịt

Vịt mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó pha ít rượu trắng với gừng tươi đập dập rồi xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để 20- 25 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh và thấm cho vịt thật khô. Tránh làm rách da vịt, nếu phát hiện có chỗ da rách thì nên dùng chỉ khâu lại. Để đảm bảo da vịt căng đều khi nướng thì mới chế biến được món vịt quay giòn.

Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho dầu vào khi dầu nóng già, bạn cho vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm. Cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, 1 ít hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều.

Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn tắt lửa, cho vịt vào nồi đun. Lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt. Như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

Uớp khoản 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau đó lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào lò nướng.

Quay vịt bằng lò nướng điện

Đặt vịt đã tẩm ướp gia vị vào lò nướng điện. Sau đó bật nhiệt độ thích hợp để nướng vịt. Bạn lưu ý cho vịt vào nướng khoảng 15 – 20 phút. Thì mở bếp nướng và quết thêm một chút mật ong lên bên ngoài miếng thịt cho vịt đỡ khô. Thường xuyên lật dở vịt cho miếng thịt chín đều các mặt. Khi miếng thịt đã chín càng đều, bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt, thấy mềm là đã được. Sau đó tắt lò nướng và để chờ cho mỡ chảy hết xuống khay đựng. Đợi khi thịt vịt nguội thì bạn chặt từng miếng vừa ăn và bày lên dĩa là được.

Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt lợn: 400 gram

– Sả: 300 gram

– Riềng: 100 gram

– Vừng trắng: 80 gram

– Đường cát: 2 thìa

– Nước cốt chanh: 3-4 thìa

– Mì chính: ½ thìa

– Bột canh: 1 thìa cafe

– Tỏi khô: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh vừa đủ

2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

– Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

– Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

* Bước 2: Chế biến món ăn

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

– Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

– Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

– Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

– Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

– Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

– Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Món thịt bò xào khổ qua là sự kết hợp giữa vị mướp hơi đắng đắng nhưng giòn ngọt và vị thịt mềm thơm đậm đà đặc trưng. Tất cả sẽ tạo nên một món ăn ngon và lạ miệng.

Cách nấu món khổ qua xào thịt bò đơn giản

Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua

Thịt bò thăn: 200 g

Khổ qua: 2 quả

Hành lá, gừng, gia vị khác đi kèm

Cách làm thịt bò xào khổ qua

Bước 1:

Bước 2:

Khổ qua mua về bạn đem rửa sạch, để ráo và muốn an toàn thì các bạn ngâm cùng với nước muối pha loãng và rửa sạch lại dưới vòi nước sau đó bạn thái thành lát vừa.

Bước 3:

Để khổ qua bớt đi vị đắng rồi và sạch hơn, bạn nên luộc qua. Đun nước sôi rồi cho khổ qua vào và luộc trong khoảng 1 phút.

Bước 4:

Cho chảo lên trên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi khi thấy dầu sôi thì bạn bỏ gừng đã cạo vỏ, thái chỉ vào rồi phi thơm.

Tiếp tục bạn cho khổ qua vào vì khổ qua đã luộc sơ rồi nên bạn chỉ cần đảo đều, lúc này thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng lần nữa.

Cuối cùng bạn trút thêm hành lá đã thái nhỏ, tắt bếp và múc ra đĩa và dùng khi còn nóng.

Công thức thịt bò xào với đậu bắp chỉ với 4 bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm bạn đã có một món ăn tuyệt vời bổ sung vào thực đơn gia đình.

Cách nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

Thịt bò (loại bò phi lê): 150g

Khổ qua: 2 quả vừa

Hành lá, rau mùi

Ớt

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, rượu trắng, dầu ăn

Cách làm thịt bò xào khổ qua và cà rốt

Bước 1:

Hành khô, tỏi: Bạn bóc vỏ làm sạch rồi đem băm nhuyễn.

Thịt bò bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng, ướp cùng với tỏi, hành khô băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và thêm chút rượu trắng, hạt tiêu xay trong 15 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Cà rốt mua về thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem tỉa hoa cho đẹp.

Bước 2:

Khổ qua sau khi bạn đã thái rửa cùng với nước muối pha loãng rồi chần sơ.

Hành và rau mùi thì bạn nhặt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt thái thành từng lát mỏng.

Bước 3:

Phi thơm hành và tỏi cùng với một ít ớt bột rồi bạn cho thịt bò vào đảo đều thật nhanh tay với lửa lớn. Tắt bếp và để riêng phần thịt bò.

Sau đó bạn cho khổ qua, cà rốt vào để xào trong chảo và xào thịt bò, rau củ chín thì bạn đổ thịt bò vào xào cùng luôn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng để khi ăn không bị nhạt, xào chín.

Bước 4:

Sau khi thịt bò và mướp đã chín bạn sẽ múc ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi, thêm một chút hạt tiêu xay lên.

Vậy là chúng ta đã có món khổ qua xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn rồi.

Bông cải xào thịt bò già trẻ đều tấm tắc khen ngon.

Cách nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

Nguyên liệu nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

2 quả mướp đắng

1 quả trứng gà

2 lạng thịt bò

Hành lá, rau ngò, ớt tươi

Hành khô và tỏi khô

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, rượu trắng, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm món nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

Bước 1:

Hành tỏi khô thì bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng.

Sau đó bạn sẽ ướp thịt bò cùng với một thìa hành tỏi băm, một thìa hạt nêm, thêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa rượu trắng cùng một chút tiêu xay và dầu ăn rồi bạn trộn đều lên và để trong 15 phút.

Mướp đắng bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bạn cắt làm đôi và nhớ bỏ ruột. Tiếp tục thái thành miếng nhỏ vừa ăn và trần sơ qua với nước sôi để giảm bớt đi vị đắng của mướp và giữ được màu xanh đẹp khi chúng ta xào.

Hành lá, rau ngò bạn nhặt rửa sạch và đêm thái nhỏ. Còn ớt sừng bỏ cuống rồi cũng thái thành những lát mỏng.

Trứng gà thì bạn cho ra bát con rồi cho thêm một ít muối tinh vào đánh tan.

Bước 2:

Bạn hãy cho một chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng lên rồi cho hành tỏi băm và một chút ớt bột vào đấy phi thơm cho dậy mùi. Cho thịt bò vào để xào thật nhanh tay trên lửa lớn.

Đảo cho thịt bò chín tái thì bạn cho tiếp mướp đắng vào chảo đảo chung. Nêm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình.

Cách làm nui xào bò chín ngon và thơm vừa đủ, khiến cho cả nhà ai cũng thích mê.

Lưu ý khi nấu món mướp đắng xào thịt bò

Khử vị đắng trong mướp đắng

Sơ chế mướp đắng: Ngâm mướp đắng vào một thau nước lạnh hoặc ướp với đá. Nếu mà mướp vẫn còn đắng thì bạn có thể cắt ra thành từng miếng, sau đó bạn cho thêm ít muối vào ướp rồi lại tiếp tục đem ngâm chúng bằng nước lạnh.

Mướp đắng có một đặc điểm là bản thân vốn có vị đắng nhưng sẽ không làm cho các nguyên liệu khác khi nấu cùng bị đắng theo. Hàm lượng chất vitamin C chứa trong mướp đắng thì rất phong phú và mướp đắng vốn có tác dụng giúp thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc tố vì trong mướp có tính hàn.

Cách chọn thịt bò ngon

Chọn mua những miếng thịt có thớ thịt bò nhỏ, thịt mềm, không mua những những thớ thịt lớn và cứng.

Lấy tay ấn vào thịt bò thì thấy không dính tay và ngửi không có mùi hôi

Thịt bò cái thường sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu bạn chọn được thịt bò còn tơ thì còn ngon hơn nữa.

Thịt bò mà có màu đỏ tươi, thớ thịt không quá mịn (trừ khi đấy là thịt bò tơ), gân màu trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Còn thịt bò mà có màu tái xanh, có nốt trắng tròn giữa những thớ thịt thì đấy là bò bị sên, bị giun sán hay bị gạo. Thịt bò nhìn màu sẫm, có mỡ vàng đậm, xương màu vàng thì rất dở. Độ đàn hồi của thịt sẽ kém, thịt nhão, bề mặt của miếng thịt nhớt nhớt.

Thịt trông màu đỏ sậm mà lại có mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to là bò già, dai ngoách.

Thịt màu đỏ sẫm nhưng mà mỡ trắng, có mùi hơi tanh, không thơm đấy là thịt trâu.

Thịt có những nang có sán rất dễ biết vì những nang này nhìn giống hệt như hạt gạo, nằm lẫn trong các thớ thịt, lấy mũi dao bạn dịch ra là nó rơi ra liền, khác với những phần dây gân nhỏ màu trắng vừa dai vừa dính chắc trong miếng thịt bò ngon.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!