Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Chanh Dây Thơm Ngon Và Không Bị Tách Lớp # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Chanh Dây Thơm Ngon Và Không Bị Tách Lớp # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Chanh Dây Thơm Ngon Và Không Bị Tách Lớp được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

+ Lớp 1: Sữa chua

– 6 gram rau câu giòn

– 300 ml nước

– 300 gram sữa chua đường

– 50 gram đường

+ Lớp 2: Chanh leo

– 3 gram rau câu

– 50 ml nước

– chanh dây 500 gr

– 100 gram đường.

🙌 Cách làm:

+ Đối với lớp sữa chua:

– Cho 6 gram bột rau câu vào 1 tô lớn đổ thêm 300ml nước khuấy sơ qua. Để bột rau câu nghỉ 30 phút.

– Đối với lớp chanh dây: Cho 3gram rau câu vào bát đổ thêm 50ml nước và khuấy sơ qua, để bột rau câu nghỉ 30 phút.

+ Sơ chế phần chanh dây:

– Chanh dây cắt đôi quả, lọc qua rây lấy phần nước cốt chanh dây và giữ lại một ít hạt để trang trí.

🔥 Nấu rau câu:

+ Phần rau câu sữa chua:

– Cho bát rau câu lớn vào nồi đun trên lửa vừa cho 50 gram đường khuấy đều đường tan và sôi lên khuấy đều thêm 3 phút hạ nhỏ lửa đổ từ từ sữa chua vào vừa cho vừa khuấy đều rối tắt bếp.

– Đổ rau câu sữa chua ra bát và chuẩn bị một bát nước sôi lớn hơn đặt bát rau câu vào để tránh rau câu bị đông lại.

+ Phần rau câu chanh dây:

– Cho bát rau câu còn lại vào nồi đun trên lửa vừa cho 100gram đường vào khuấy đường tan đổ phần nước chanh dây vào đảo đều 3 phút khi phần rau câu chanh dây sôi lên thì hạ nhỏ lửa và tắt bếp.

– Đổ rau câu chanh dây ra bát và chuẩn bị một bát nước sôi lớn hơn đặt bát rau câu chanh dây vào để tránh rau câu bị đông lại.

+ Đổ các lớp rau câu:

– Đổ 2 thìa rau câu chanh dây cho vào khuôn rắc thêm ít hạt chanh dây trang trí. Khi lớp rau câu chanh dây vừa đông hơi se phần mặt nhưng phần dưới chưa đông hẳn thì đổ tiếp phần rau câu sữa chua lên, đổ nhẹ nhàng ở phần thành khuôn tránh rau câu bị vỡ. Làm tương tự các lớp rau câu xen kẽ nhau và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

💪 Chúc cả nhà làm thành công!

Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Làm Đẹp Da

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Chanh Leo

Sữa đặc: 1 lon

Sữa chua cái: 1 hộp

Sữa tươi không đường: 1 lít

Chanh leo: 5kg

Đường: 20gr

Đá bào

Dụng cụ: hũ đựng sữa chua, dao, nồi đun, bếp, muỗng, âu trộn, tô thủy tinh, rây lọc…

Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Dinh Dưỡng

Nấu Sữa Làm Sữa Chua

Sữa đặc cho vào âu trộn, rót sữa tươi vào khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan hoàn toàn rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp, không đun sôi vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng trong sữa.

Để hỗn hợp sữa ở bước một nguội xuống khoảng 30 độ C thì bạn cho sữa chua cái vào, khuấy đều. Bạn nên bảo quản sữa chua cái ở nhiệt độ phòng cho dễ hòa tan.

Trộn đều các nguyên liệu làm sữa chua

Ủ Sữa Chua Dẻo Mịn

Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ. Xếp tất cả các hũ vô thùng xốp có nắp, thêm nước nóng 40 độ C rồi đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 6 – 8 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua thơm ngon như ý.

Làm Syrup Chanh Leo

Chanh leo bạn cắt đôi, nạo lấy ruột quả rồi cho vào chén, thêm đường theo tỷ lệ 1:1. Cho hỗn hợp vào nồi, đặt trên bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi chanh dây sánh lại là bạn có ngay phần syrup chanh leo nhà làm thơm ngon. Để nguội syrup rồi cho vào hũ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Tự làm syrup chanh dây tại nhà để đảm bảo chất lượng (Ảnh: Internet)

Cách Làm Sữa Chua Chanh Leo

Cho vào ly đá bào, 1 hũ sữa chua, thêm 30gr syrup chanh dây lên trên, khuấy đều là có thể thưởng thức.

Bên cạnh đó, bạn có thể biến tấu với cách làm sữa chua chanh dây nha đam vừa dinh dưỡng, đẹp da vừa thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Nha Đam

Để làm món ăn vặt này, bạn chuẩn bị sữa chua và syrup chanh dây tương tự hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm 2 bẹ nha đam tươi.

Cách Sơ Chế Và Xử Lý Nha Đam

Nha đam cắt bỏ phần màu xanh. Dùng dao lọc lấy phần trắng. Rửa sạch qua nước lạnh nhiều lần.

Ngâm nha đam vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn. Sau 5 phút rửa sạch bằng nước lạnh. Cắt nha đam thành miếng như hạt lựu nhỏ. Xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Sơ chế nha đam không bị đắng và nhớt (Ảnh: Internet)

Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây. Vớt ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng đường. Để 1 – 2 tiếng chon nha đam ngấm vị ngọt. Đổ nha đam ra rổ/giá cho ráo.

Làm Sữa Chua Chanh Dây Nha Đam Ngon Miệng

Bạn xay nhỏ đá viên rồi cho vào đầy ½ ly. Tiếp theo, bạn lần lượt cho 100gr sữa chua, 20gr syrup chanh dây và 30gr nha đam lên trên, khuấy đều là cho các nguyên liệu là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa đặc để tăng vị đậm đà cho món sữa chua chanh dây nha đam.

Những Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Chanh Leo

Khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn chỉ khuấy theo một chiều để sữa chua không bị tách lớp, tách nước sau khi ủ.

Nhiệt độ nước để ủ sữa chua chỉ nên dao động trong khoảng 35 – 45 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, sữa chua không đủ điều kiện để lên men.

Để chọn chanh dây ngon làm syrup, bạn nên mua những quả chín, vỏ căng, cầm nặng tay và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng.

Sữa chua sau khi ủ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 tuần. Sữa chua nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe.

Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

Sữa tươi: 200 ml

Sữa chua lên men: 40 gram

Bột thạch rau câu: 10 gram

Siro hoa quả: 3 – 4 loại tuỳ chọn

Đường kính: 100 gram

Cách làm thạch sữa chua

Chuẩn bị chừng 1,3 lít nước sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem trộn kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi.

Khuấy nồi thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng ở dạng lỏng sánh.

Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc bát khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, bạn từ từ nhỏ những giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất khoảng 30 – 45 phút), bạn lấy thạch ra ngoài. Dùng dao xắt thạch thành những miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa dùng đến.

Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, bạn cho phần thạch rau câu màu đã thực hiện lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó trộn đều là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

Công thức làm sữa chua thưởng thức kèm thạch rau câu

Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được những hũ sữa chua như vậy, bạn có thể tham khảo công thức sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi có đường: 1 lít

Nước sôi: 1 lít

Sữa chua: 2 hộp

Sữa đặc: 1 lon

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha chế. Trước tiên, bạn đem hoà tan lon sữa đặc với một lít nước sôi. Chừng khoảng 2 phút sau, bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy cùng. Khuấy đều tay, liên tục cho các phần sữa tan hết và nguội bớt.

Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn đổ hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục khuấy cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa hộp sữa chua nữa.

Bước 2: Lên men sữa chua. Cho phần sữa đã pha chế xong vào các hũ đựng sữa chua mà bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín các hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Tiến hành ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, bạn có thể đem phơi nắng nồi cơm điện chừng 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, đem bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Yêu cầu của món sữa chua sau khi thực hiện đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay cách làm thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành những món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.

Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Đầy Màu Sắc Ngay Tại Nhà

Đây là món thạch rau câu sữa chua rất được yêu thích ở quán

Nếu như ra hàng quán, dù là quán bình dân thôi nhưng một ly thạch sữa chua cũng ngót nghét đến mấy chục nghìn, 40 – 50K là “chuyện thường ngày ở phố huyện”. Hơn nữa, ăn ở ngoài tuy ngon nhưng chắc gì đã vệ sinh. Chi bằng mình tự tay làm,vừa đảm bảo chất lượng, lại được hưởng công sức mình làm ra chắc chắn mùi vị nó sẽ khác so với việc bỏ tiền ra mua ăn. Tự tay làm vừa được nhiều lại vừa rẻ, làm một lần ăn được nhiều lần, hoặc đãi bạn bè, người thân thì còn gì bằng.

Cách làm thạch rau câu sữa chua đầy màu sắc:

Nguyên liệu cần có :

Bột rau câu: 1 gói (tùy vào sở thích mà bạn chọn loại dẻo hoặc giòn)

Siro: bạn thích mùi vị nào thì chọn siro vị đó. Nên chọn siro nhiều vị để tạo thành ly thạch nhiều màu sắc và hương vị.

Sữa chua: tùy vào lượng người ăn mà chuẩn bị hũ sữa chua hợp lý.

Đường.

Các bước thực hiện thạch rau câu sữa chua:

Bước 1:

Chia gói bột rau câu thành nhiều phần khác nhau. Ở đây mình muốn làm 4 loại thạch với 4 mùi vị khác nhau nên mình sẽ chia thành 4 phần bằng nhau.

Chia bột rau câu thành nhiều phần khác nhau

Bước 2:

Đun sôi khoảng 400ml nước, cho đường vào khuấy tan. Cho một phần bột rau câu vào, khuấy đều, rồi cho một vị siro vào (cho bao nhiêu là tùy vào khẩu vị của bạn).

Đun sôi nước với đường, bột rau câu

Bước 3:

Cho siro mình yêu thích vào

Bước 4: Tiếp tục làm như trên đối với 3 phần rau câu còn lại, mỗi phần dùng một loại siro khác nhau để có được mùi vị và màu sắc khác nhau.

Bạn sẽ tạo thành nhiều loại thạch đủ màu sắc như trên

Bước 5:

Lấy mỗi loại thạch một vài viên cho vào ly. Tùy vào mức ăn của mình mà bạn cho lượng thạch vừa đủ vào ly. Sau đó đổ hũ sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể cho thêm loại trái cây mình yêu thích vào để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Cho thêm trái cây vào (nếu thích) và thưởng thức

Bạn có thể cho thêm đá bào hoặc ăn không đá cũng được, vì bản thân thạch bỏ tủ lạnh đã được mát rồi. Sữa chua có thể là hũ sữa chua được bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, hoặc bạn có thể tự mình làm sữa chua để món ăn được ngon hơn. Cách làm sữa chua dễ lắm, bạn sẽ làm được sữa chua dẻo ngon chỉ với sữa tươi, sữa đặc và hũ sữa chua làm men cái.

Yêu cầu món ăn:

Mặc dù với cách làm hết sức đơn giản như trên nhưng không phải ai cũng làm được cho mình một ly thạch rau câu sữa chua bắt mắt và ngon miệng. Muốn biết mình có thành công hay không bạn hãy test thử một số tiêu chí sau đây xem có đạt hay không:

Miếng thạch phải dai dai, có nhiều hương vị khác nhau, khi ăn dậy mùi thơm siro bạn đã sử dụng.

Ly sữa chua phải đẹp mắt, đó là sự kết hợp của nhiều loại thạch khác nhau.

Khi ăn bạn cảm thấy thanh mát và thực sự được giải nhiệt, đó là mục đích chính chúng ta làm nên món sữa chua thạch này.

Với những nguyên liệu kể trên bạn đã tạo ra được rất nhiều những ly thạch rau câu sữa chua khác nhau để đãi gia đình và bạn bè. Thay vì số tiền bạn bỏ ra cho một ly thạch sữa chua ở quán, bạn sẽ dùng tiền đó để mua nguyên liệu làm sữa chua và tạo ra được vô số ly khác nhau. Rất tiết kiệm đúng không nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Chanh Dây Thơm Ngon Và Không Bị Tách Lớp trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!