Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sốt cà chua mỳ Ý là một trong những công thức nấu sốt mì Ý truyền thống được nhiều người yêu thích. Món xốt ăn kèm spaghetti này thực hiện vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hoặc xúc xích, kem phô mai đơn giản mà cực kì hấp dẫn như sau.

1. Món mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Dù có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại thảo mộc và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu kết hợp thêm nguyên liệu thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý sốt cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.

2. Những cách làm sốt cà chua ăn mỳ Ý ngon nhất tại nhà

Mì mềm ra thì tắt bếp, vớt mì qua rây. Sau đó, xả mì Ý dưới vòi nước lạnh để các sợi mì săn lại.

2.1. Cách làm sốt cà chua mì Ý cá cơm kiểu cổ điển

Nguyên liệu: 1,5 kí cà chua tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 muỗng canh tương cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít bột ớt; 4 muỗng canh tỏi thái lát; 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ; 4 muỗng canh hành tây băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu oliu; Ít muối, tiêu xay

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng trên lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45 – 60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Khi này, bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng. Có thể thêm ít nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Dọn mì lên dĩa, rưới sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn tùy theo sở thích và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít phô mai bào sợi lên trên để món mì thêm ngon.

2.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt heo xông khói ăn mỳ Ý

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt heo xông khói (Tham khảo cách tự làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi thái lát mỏng

1 thìa cà phê bột ớt

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gram cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ

Ít phô mai Parmesan bào sợi

2.2.2. Cách nấu mỳ Ý sốt cà chua với thịt lợn xông khói

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt heo xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, thái hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, hạ lửa nhỏ nhất.

Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên dĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Spaghetti sốt kem cà chua phô mai

Nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu oliu; 1 muỗng canh bơ; 1 củ hành tây xắt nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 muỗng canh nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai cắt khối

Cách làm:

Làm nóng dầu oliu và bơ trong chảo bắc lên bếp ở mức lửa vừa. Bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào đều cho chín mềm, chuyển màu nâu cạnh thì thêm sốt cà chua vào, khuấy đều.

Cho cà chua xay cùng với nước lọc vào chảo, tiếp tục khuấy đều, nấu lửa vừa cho sôi. Nước sốt sôi thì bạn hạ lửa liu riu.

5 phút sau, cho kem phô mai vào chảo nước sốt cà chua, đảo đều cho hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho sốt kem phô mai cà chua vừa miệng, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho đặc lại thì tắt bếp.

Mì Ý sau khi trụng mềm, để ráo nước thì cho vào chảo nước sốt kem phô mai, trộn đều lên. Sau đó, gắp mì spaghetti ra dĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mỳ Ý xào sốt cà chua xúc xích

2.4.1. Nguyên liệu

Nửa muỗng canh dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt nhỏ hạt lựu

1/2 chén sốt tương cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 muỗn canh đường

3 lá oregano khô nghiền nhuyễn

Rau mùi tây cắt nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi tỏi dậy mùi trong dầu ăn đun nóng ở mức lửa vừa. Sau đó, cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.

Thêm xúc xích, sốt tương cà chua, muối, đường vào chảo, xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào, đảo đều.

Múc sốt cà chua xúc xích lên dĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua nấu hải sản tôm mực

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (ngắt bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực đã sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay

60 ml dầu oliu

20 gram tỏi băm nhuyễn

200 gram mì Ý đã trụng nước sôi và trộn với 30 ml dầu oliu

20 gram bơ Tường An, 1/2 củ hành tây thái sợi, 100 gram sốt cà chua đóng chai, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu đen xay

20 gram ngò tây thái nhuyễn

2.5.2. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Ướp tôm, mực với muối, tiêu xay, để yên 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo, đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào, xào đều.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Trút phần tôm, mực vào chảo, xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Dọn mì Ý hải sản sốt cà chua lên dĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua rau củ cho người ăn chay

2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng mì Ý đã chần nước sôi, trộn với ít dầu ăn

1 lạng cà chua tươi rửa sạch, thái hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như nấm đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí ngòi (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát)

15 gram hành boa-rô cắt nhỏ

200 gram nước xốt cà chua đóng chai

50 gram đường cát trắng

30 gram bột nêm chay

5 gram muối ăn

3 gram tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu oliu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Ít hoành thánh chiên giòn bẻ nhỏ

2.6.2. Cách nấu sốt cà chua rau củ cho món mỳ Ý chay

Đun nóng chảo với dầu oliu, rồi cho hành boa-rô vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua thái lựu vào chảo, đun lửa hơi lớn.

Thêm nấm đùi gà, sốt cà vào chảo, nấu cho sôi.

Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo nước sốt, điều chỉnh cho vừa miệng.

Cho nấm tuyết, bí ngòi vào chảo, đảo đều cho nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa hơi nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau củ chín thì tắt bếp.

Dọn mì Ý lên dĩa, chan nước xốt cà chua rau củ lên trên, rắc bánh hoành thánh bẻ nhỏ và thưởng thức.

2.7. Cách nấu nước sốt cà chua thịt bò bằm cho mỳ Ý

2.7.1. Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu oliu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh sốt cà chua đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi xắt nhỏ

3/4 thìa cà phê lá oregano khô

1/4 chén phô mai bào sợi nhỏ

Ít rau mùi tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt bò băm xào mỳ Ý

Đun nóng dầu oliu trong chảo với mức lửa to. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào đều khoảng 3 – 5 phút cho chín tới. Chuyển thịt bò ra dĩa riêng có lót khăn giấy, chừa lại 1 muỗng canh dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 muỗng canh dầu oliu nữa để đun nóng.

Giảm lửa xuống mức vừa, thêm hành tây vào chảo, xào 4 phút. Sau đó, thêm tỏi vào chảo, xào thêm 1 phút nữa cho dậy mùi thơm.

Cho cà chua, nước lọc, sốt cà, húng quế và oregano vào chảo, nấu cho sôi. Hạ lửa nhỏ liu riu, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho sốt đăc lại. Nêm nếm muối, tiêu cho nước xốt vừa miệng thì tắt bếp.

Rưới sốt cà chua thịt bò bằm lên dĩa mì Ý đã dọn sẵn. Rắc rau mùi tây và phô mai bào lên trên để thưởng thức ngay cho nóng.

3. Những điều cần lưu ý để làm và bảo quản sốt cà chua mỳ Ý đúng cách

3.1. Bí quyết nấu xốt cà chua cho mỳ Ý ngon

Chọn những quả cà chua tươi, ngon, hơi chín để nấu sốt tốt nhất. Tránh chọn những quả chín mềm, nhũn hoặc thậm chí bị dập.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để làm nước sốt có hương vị phong phú hơn. Hành tây và cà rốt cũng là gợi ý tuyệt vời để kết hợp nấu sốt cà chua. Chúng giúp tăng vị ngọt từ nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm nấu sốt cà chua cho có vị đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm nước xốt mì Ý bị tanh đâu!

3.2. Hướng dẫn bảo quản nước sốt cà chua ăn mỳ Ý tự làm đúng cách tại nhà

Để bảo quản nước sốt cà chua sau khi nấu, bạn chuẩn bị một hũ hoặc hộp/ bình sạch, có nắp đậy. Đợi xốt cà chua nguội hoàn toàn thì bạn trút vào hũ chứa. Sau đó, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn dùng tối đa cho sốt cà chua đảm bảo độ tươi ngon và khoảng 2 tuần. Nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở ngăn đá thì thời gian dùng lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, nhất là với các loại nước xốt đã được nấu chín kĩ.

Bích Tuyền

Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm

Cách dùngdầu sacha inchi nấu mỳ spaghetty sốt thịt bò bằm đúng chuẩn nhà hàng tại nhà vừa hợp vệ sinh vừa tiết kiệm bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mỳ spaghetti kết hợp với dầu sacha inchi nguyên chất.

350g mỳ spaghetti

300g thịt bò.

500g cà chua.

1 ít rau húng quế.

3 củ hành tím.

Dầu ăn thường.

50ml nước lọc.

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương, mật ong, tiêu đen xay.

Sơ chế nguyên liệu làm mỳ spaghetti sốt thịt bò bằm với dầu sacha inchi.

Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và để ráo.

Húng quế lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, có thể dùng dao để bằm thịt bò cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong và 1 muỗng cafe dầu sacha inchi.

Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách dùngdầu sacha inchi chế biến mỳ spaghetti sốt thịt bò bằm tại nhà dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Làm sốt cà chua.

Bật bếp, đun sôi một nồi nước, cho cà chua vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đó cho cà chua vào máy xay, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nhuyễn, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn thường vào chảo, phi thơm ½ phần hành tím và tỏi băm đã chuẩn bị với lửa nhỏ, cho cà chua xay nhuyễn vào nấu khoảng 20 phút. Nêm gia vị vào chảo theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm, tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê húng quế xắt nhỏ, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Luộc mỳ spaghetti.

Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm 1 muỗng cà phê muối.

Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi già ta cầm 2 đầu bó mỳ xoay nhẹ ngược chiều nhau, để thẳng đứng vuông góc với nồi nước, thả tay ra để mỳ rải đều quanh thành nồi, khi mỳ mềm ta đậy nắp, luộc mỳ trong khoảng 8-10 phút. (Không nên luộc mỳ quá chín hoặc còn sống, kiểm tra bằng cách dùng tay bấm vào cọng mỳ, nhìn vào lõi mỳ có hình vòng tròn là mỳ còn sống, lõi mỳ dẹp chỉ còn 1 đường gạch ngang là mỳ đã chín), mỳ chín dùng rây vớt ra, rồi để mỳ ráo nước (không nhúng qua nước lạnh/ nước lã).

Khi mỳ đã ráo nước, cho 1 muỗng canh dầu sacha inchi nguyên chất vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm đều dầu bóng và đẹp.

Bước 3: Thực hiện

Phi thơm phần hành tím, tỏi băm còn lại với 1 canh dầu sacha inchi trên lửa nhỏ, cho thịt bò đã xoay nhuyễn vào xào, đảo đều tay cho thịt bò rời, không dính thành từng mảng.

Cho sốt cà chua ở bước 1 vào thịt bò, đảo đều, chờ sốt sôi lại, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho mỳ spaghetti đã trộn dầu sacha inchi vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút tiêu xay và cho vài nhánh húng quế lên để trang trí. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít phô mai mozzarella bào sợi lên mì, trang trí thêm vài lát cà chua xắt khoanh hoặc cà chua bi cắt đôi, cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm.

Mỳ spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm ăn kèm với tương ớt nếu thích, món này ăn nóng sẽ rất ngon.

Cách dùng dầu sachi lưu giữ tuổi thanh xuân (Phần 1) Vì sao hạt sachi được nhiều nơi trên thế giới tìm mua đặc biệt là Hàn Quốc? Cách làm kháng sinh tự nhiên tại nhà bằng dầu sachi

Nội dung bài viết thuộc về chúng tôi mọi hình thức sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.

10 Cách Làm Mì Ý (Spaghetti) Sốt Kem Tươi, Mỳ Ý Sốt Bò Băm, Làm Mì Ý Phô Mai Hải Sản Ngon Và Đơn Giản Nhất

Mi Ý (Spaghetti) không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Cách làm mì ý (Spaghetti) nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món Mỳ Ý (Spaghetti) này. Mì ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia.

Spaghetti được xem là một loại mì pasta (còn được gọi là mỳ Ý) có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina cùng với nước. Thứ đặc trưng nhất giúp để phân biệt “Nữ hoàng trong ẩm thực Ý” so với những loại mỳ của nước khác là nhờ vào bột mỳ semolina – được làm từ loại lúa mỳ cứng nhất có màu sắc hổ phách.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ món mì spaghetti: spaghetti với pho mát với hạt tiêu hoặc tỏi và dầu hay là món spaghetti với cà chua, thịt với các loại nước sốt (sauce) khác nữa. Các bé thường được các mẹ cho ăn món mỳ ý ngoài nhà hàng, bé ăn rất ngon miệng và hết nhanh. Sao các mẹ không làm món mỳ ý sốt thịt bò băm cho bé và cả ông xã mình thưởng thức tại nhà nhỉ.

Với người Ý thì chỉ khi nào bạn vào 1 nhà hàng ẩm thực địa phương thì bạn mới có thể thưởng thức món mì spaghetti phô mai với hạt tiêu đúng chuẩn vị. Món ăn này có lẽ không được quá nhiều người Việt Nam biết đến và ít người đã thưởng thức qua, nhưng lại rất nổi tiếng ở đất nước Ý xinh đẹp.

1. Cách làm mì ý sốt kem mềm mại cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt kem tươi

Hướng dẫn cách làm mì ý sốt kem tươi

– Để bắt đầu cách làm mì spaghetti sốt kem bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, cho cho nửa muỗng muối vào và đặt lên bếp đến khi nước sôi thì bạn thả mì vào nồi, để cho mì ngập trong nước. Luộc mì đến khi nào sợi mì mềm là được.

– Tiếp tục với cách làm mì spaghetti sốt kem thì bạn hãy cho 100ml kem tươi vào chảo và đun với lửa nhỏ đến khi nào bạn thấy kem tươi sôi và hơi sánh lại là được.

– Bạn hãy dùng nước sốt kem và sốt hành tây dăm bông đã làm lên trên đĩa mì. Bạn thêm phô mai parmesan lên phía trên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, giúp tăng độ ngậy, béo, thơm cho món mì spaghetti này đó.

– Cuối cùng đặt quả trứng chiên vào giữa đĩa mì, rắc thêm một ít rau mùi là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì spaghetti sốt kem thơm ngon rồi.

2. Cách làm mỳ ý (Spagetti) sốt kem hải sản tôm cá hồi

Hôm nay, Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản. Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào?

Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn. Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản

300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)

1/2 củ hành tây nhỏ

1 tép tỏi to

1 muỗng dầu Olive

10 gram bơ

10 gram bột mỳ

50 ml sữa tươi không đường

50 ml kem tươi (whipping cream)

Pho mát Parmesan

Rượu vang trắng

Muối, tiêu

1 loại pasta sợi dài bất kì

Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản ngon nhất

– Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

– Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

– Bước 2: Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

– Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản rồi.

– Bước 3: Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón.

– Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

– Bước 4: Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

3. Cách làm món mì Ý sốt bò băm cà chua hành tây ngon tại nhà

Nguyên liệu cho 4 người ăn

300gr thịt bò băm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200gr cà chua

2-3 củ hành tây

100 gr tỏi xay

100gr hành tím xay

Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise

Cách làm mì Ý sốt bò băm

– Bước 1: Luộc mì – Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

– Bước 2: Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống. Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

– Bước 3: Làm nước sốt. Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Bước 6: Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Bước 7: Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.

– Bước 8: Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức.

– Bước 9: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

4. Cách làm mì ý (Spaghetti) sốt thịt bò bằm và cà chua ngon

Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò là món ăn mang đậm phong cách Châu Âu nhưng từ lâu đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và cũng được nhiều người ưa thích. Không chỉ là người lớn mà ngay cả trẻ em cũng rất thích thú khi mẹ chế biến cách làm mì spaghetti sốt thịt bò vì món ăn nhìn rất bắt mắt, hương vị lại ngon độc đáo và mới lạ.

Thêm vào đó món ăn còn là món ăn bổ dưỡng, dùng được trong bữa ăn chính cũng có thể làm bữa ăn sáng cho gia đình đều phù hợp, vì thế, có được cách làm mì spaghetti đơn giản lại linh hoạt này thì mọi người hẳn đã có thêm một tuyệt chiêu cực hữu ích rồi đó.

Nguyên liệu làm mì spaghetti Hướng dẫn cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò ngon

– Đầu tiên bạn tiến hành luộc mì để chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò: Đổ vào nồi 2 lít nước lạnh, đun sôi, cho chút muối, dầu ăn để những cọng mì không bị dính lại với nhau.

– Khi nước sôi bạn thả mì vào từ từ để cọng mì không bị gãy, luộc khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước, lấy đũa đảo đề để các cọng mì tơi ra , luộc chừng 10 phút là được. Mì chín, bạn vớt ra rổ để ráo nước, trụng mì qua nước lạnh để mì dai hơn.

– Sau khi bạn đã luộc mì xong thì tiến hành là phần sốt thịt bò cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò, thịt bò băm cho ra tô, ướp thêm chút dầu ăn, muối và trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho sôi dầu ăn thì cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào chảo xào đến khi thịt săn lại thì múc bỏ ra đĩa.

– Bạn chuyển sang chế biến sốt cà chua, với cách làm mì spaghetti sốt thịt bò này thì bạn phi thơm tỏi và hành tím băm, thả hành tây cắt hạt lựu vào xào cho hành tây trong là được.

– Cho tiếp cà chua băm nhuyễn vào, xào đến khi cà chua nhừ hẳn thì cho tương cà đã pha sẵn vào để nước sốt cà chua có độ sánh, thêm chút bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều cho sốt hơi sánh lại là được. Cho thịt bò vào trộn đều là hoàn thành nước sốt thịt bò.

– Cuối cùng bày mì lên đĩa, rưới sốt thịt bò lên trên, bày thêm các loại rau ăn kèm. Vậy là cách là mì spaghetti sốt thịt bò đã xong rồi.

5. Cách Làm Mỳ Ý (Spaghetti) Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà

Nhắc đến mỳ Ý hẳn ai trong chúng ta cũng bị thu hút bởi hương vị hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của món ăn đến từ phương Tây này.

Nguyên liệu làm mỳ Ý Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Trước tiên bạn chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản. Thịt bò rưa sạch rồi băm nhỏ, cho vào tô, thêm 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều.

– Bước 2: Bạn ngâm cà chua với muối loãng khoảng 10 phút rồi cắt đôi, bỏ hạt, chần qua nước sôi. Sau đó đem cả chua đi xay nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ, để riêng. Tỏi bạn băm nhỏ, để riêng. Dưa leo ngâm nước muối loãng 10 phút rồi gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

– Bước 3: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn thực hiện bước tiếp theo của cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản. Đun sôi nước, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào trong nồi nước, tiếp tục đun sôi rồi thả mỳ vào nồi. Liên tục đảo để sợi mỳ tơi khi mỳ chín, vớt ra, để ráo nước.

– Bước 4: Kế đến bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang trong. Cho cà chua đã xay nhuyễn vào rồi đảo đều, nêm gia vị tùy khẩu vị.

– Bước 5: Tiếp tục đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp cà chua sệt, cho thịt bò băm vào đảo đều. Với cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản này bạn đảo nhanh tay để thịt bò tơi, bò chín tới bạn cho ra đĩa.

– Bước 6: Cho mỳ ra đĩa rồi phủ nước sốt lên trên. Trang trí với vài lát dưa leo và xà lách. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản rồi.

6. Cách làm mì Ý Spaghetti Carbonara phong cách mới lạ

Spaghetti carbonara là một loại sốt ăn kèm với món spaghetti, Carbonara được xếp là 1 trong 3 loại sốt mì Ý phổ biến. Mỳ Ý được xem là món ăn đặc trưng nổi tiếng nhất đến từ đất nước Ý xinh đẹp, không chỉ là món mì Spaghetti sốt cà chua vang danh thế giới, hay Spaghetti bò băm yêu thích của trẻ em.. mà còn rất nhiều biến tấu khác cho món mì tuyệt vời này.

Trong đó món mì Spaghetti Carbonara cũng rất được ưa chuộng bởi không những hương vị thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần dành một ít thời gian trong căn bếp quen thuộc là bạn đã có thể đưa cả gia đình đến vùng đất Italia thông qua hương vị của món mì này.

Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Massageishealthy hôm nay sẽ là một “hướng dẫn viên” dắt bạn đi khám phá nước Ý với món mì Spaghetti Carbonara, cùng đi thôi nào!

Carbonara là gì – Sốt Carbonara Spaghetti

– Carbonara là một loại sốt ăn kèm với món spaghetti, Carbonara được xếp là 1 trong 3 loại sốt mì Ý phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới đấy! Nếu như món sốt cà chua mang lại vị ngọt ngào, tươi mới của thức quả đỏ mọng đầy quen thuộc thì sốt carbonara lại đem đến cho thực khách trải nghiệm đầy thơm béo của hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và trứng gà.

– Có 2 loại phô mai thường được dùng phổ biến nhất trong carbonara chuẩn kiểu Ý, đó chính là Pecorino Romano và Parmigiano – Reggiano. Hai thứ phô mai này thường khá cứng và mặn, nên các đầu bếp thường ít khi phải nêm thêm gia vị gì vào sốt trừ một chút tiêu đen xay nhỏ.

– Ngoài công thức nấu cùng với thịt ba chỉ xông khói cổ điển, thứ sốt kem mịn màng, béo ngậy này cũng rất tuyệt khi được kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bò, gà, nấm, hải sản (tôm, cá hồi…).

– Có một điều mọi người thường lầm tưởng về thành phần món sốt carbonara, đó là sự xuất hiện của whipping cream tưởng như không thể thay thế. Tuy nhiên, ở công thức gốc của món mì tuyệt hảo này lại không hề có sự tham gia của kem sữa.

– Vị thơm béo hoàn toàn được tạo ra bới trứng và phô mai tươi; sau dần, để tăng thêm độ sánh mịn, một chút béo ngậy và thơm hương sữa, người ta mới thêm vào whipping cream. Cho đến ngày nay, sự sáng tạo ấy xem chừng đã chiếm được kha khá cảm tình của thực khách.

– Chẳng thế mà trong các công thức mì carbonara hiện tại, kem sữa tươi đã được thêm vào như một thành phần quan trọng bên cạnh trứng và phô mai để tạo thành bộ ba ăn ý đem đến hương vị ngậy béo khó quên cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn vô cùng này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm Spaghetti Carbonara

200g mì ống

​2 quả trứng

3/4 chén phô mai bào nhỏ

4 lát thịt xông khói, thái hạt lựu

4 tép tỏi, băm nhỏ

Muối và hạt tiêu đen xay nhỏ

Lá mùi tây băm nhỏ tươi

Cách làm mì Spaghetti Carbonara

Bước 1: Đổ nửa nồi nước, cho 1½ muỗng muối. Đặt lên bếp, vặn lửa to. Chờ khi nước sôi, thả mì vào, chờ cho mì mềm tự chìm xuống thì khuấy đều.

Bước 2: Khoảng 4-5 phút một lần dùng đũa đảo thật đều tránh để sợi mì bị dính vào nhau và dính đáy. Luôn giữ nồi luộc mì luôn được ngập nước.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi khoảng 20 phút cho mì chín. Khi mì chín, vớt ra một cái rổ sạch, để ráo nước. Chỉ xả qua bằng nước đun sôi để nguội trong trường hợp bạn muốn dùng món mì nguội.

Bước 4: Trong một tô nhỏ, trộn đều trứng và phô mai, đặt sang một bên. Trong cách làm mì Spaghetti Carbonara này, chúng ta nên sử dụng trứng tươi, vì chúng ta sẽ không nấu chín trứng mà ăn trứng tái, nếu dùng trứng không tươi, dễ bị đau bụng và không đảm bảo sức khoẻ đấy.

Bước 5: Đổ dầu chiên vào chảo, cho thịt hun khói vào chiên cho chảy bớt mỡ ra và vàng ruộm. Đảo chút tỏi băm vào chảo xào trên để thịt dậy mùi thơm, dễ ăn hơn.

Bước 6: Sau đó, cho mì ống đã luộc vào đảo cùng chảo rán thịt xong khói và đảo đều tay, thật nhanh trong 1-2 phút, thêm 1 chút muối. Đánh tan 2 quả trứng, rồi trút mì từ chảo vào tô trứng đã chuẩn bị ở trên, thêm 1 muỗng lớn nước luộc mì, đảo nhanh tay. Đảo nhẹ nhàng khỏi nát mì.

Bước 7: Thêm tiêu cùng muối cho vừa khẩu vị của gia đình và cá nhân bạn. Bắc ra khỏi bếp. ó thể thêm nước sốt kem phô mai dành riêng cho mì Ý nếu bạn thấy mì khô.

Không cần phải đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món Spaghetti đắt đỏ yêu thích của mình. Với cách làm mì Spaghetti Carbonara mà chúng tôi vừa chia sẻ trên bạn có thể thoả mãn vị giác của mình bất cứ lúc nào ngay tại nhà và chiêu đã được gia đình mình một cách rất kinh tế nữa đấy.

7. Cách làm mì ý spaghetti hải sản (tôm, mực, ngao) ngon tại nhà

Cách làm mì ý spaghetti từ lâu không còn xa lạ với nhiều người. Quá trình hội nhập và phát triển ít nhiều ảnh hưởng đến sự giao thoa ẩm thực các quốc gia, và việc các món ăn Tây dần quen thuộc với người Việt cũng quá bình thường.

Spaghetti hay còn gọi là mì Ý là một trong những món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Với những cách kết hợp nguyên liệu và chế biến khác nhau, spaghetti có đến hàng trăm hương vị khác nhau đủ để thỏa mãn các tín đồ ăn uống!

Món mỳ ý sốt hải sản được các bà nội trợ rất ưa chế biến vì hầu như gia đình nào cũng muốn được thưởng thức món ăn ngon này vào cuối tuần. Mỳ ý sốt hải sản dễ làm và làm nhanh, tuy nhiên khâu chuẩn bị nguyên vật liệu hơi vất vả do bạn phải mua nhiều loại hản sản (tôm, nghêu, chem chép… tùy thích) và các loại gia vị tây như mùi tây, lá húng tây hay cỏ xạ hương.

Nguyên liệu mì spaghetti

1 nắm mì ý.

10 con tôm, rửa sạch bóc vỏ lấy chỉ đen.

1 bát con ngao (nghêu) chà sát vỏ ngâm nước muối vài tiếng cho sạch.

1 quả cà chua, rửa sạch thái múi cau.

1 ít hành tây thái hạt lựu.

Vài lá húng quế, dầu oliu, bơ, hành lá thái khúc.

1 ít pho mai bào sợi.

1 con mực vừa nhỏ, rửa sạch thái vát hoặc khứa vẩy rồng tùy ý.

1 ít tỏi băm, tiêu, bột nêm, muối, rượu trắng.

Cách làm mì ý

– Bước 1: Đầu tiên, tôm, mực cho chung 1 bát rồi thêm gia vị vào trộn đều ướp 5 phút.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho mực, tôm vào xào cùng chút ruợu trắng cho chín tới rồi xúc ra đĩa.

– Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi với 1 xíu muối rồi cho mì vào luộc chín thì vớt mì ra.

– Bước 5: Vẫn cái chảo ấy cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào cho mềm rồi thêm gia vị vào sau đó cho nước ngao vào cùng với mì, đảo đều rồi trút hải sản vào nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Bước 6: Sau đó cho lá húng quế vào rồi rắc pho mai sợi lên trên, thêm chút tiêu. Cho mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

8. Cách làm mì Spaghetti bò viên sốt cà chua ngon cực và đơn giản

Nguyên liệu

Thịt bò băm

1 gói mì Ý

1 nắm nhỏ rau mùi

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2-3 nhánh tỏi

Bột cà mỳ

1 quả trứng

Ớt bột, muối

Bơ, dầu ăn

1 hộp sốt cà chua

Lá húng khô

1 lát phô mai

Hướng dẫn cách làm

– Trước hết, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để thực hiện cách làm mì Spaghetti bò viên. Cắt hành tây, cà rốt, rau mùi thật nhỏ. Băm tỏi, rồi sau đó cho tất cả các gia vị, bột cà mỳ, trứng vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là được. Sau đó, bạn nặn thành những viên thịt vừa ăn

– Sau khi nặn hết số thịt thành những viên thịt bạn thực hiện chiên thịt hoặc có thể nướng thịt để cho cách làm mì Spaghetti bò viên được ngon. Chiên thịt viên thì bạn cho khoảng 2 -3 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho thịt viên vào chiên ở lửa lớn vừa để cho bề mặt của viên thịt vàng đều là được.

– Nếu dùng lò nướng để tiến hành cách làm mì Spaghetti bò viên thì bạn xếp vào khay nướng đã lót giấy bạc, rắc một chút dầu lên mỗi viên thịt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc tới khi viên thịt vàng bề mặt là được.

– Tếp đến, bạn bắc một nồi nước và cho 1 muỗng muối đun sôi, rồi cho mì vào luộc chừng 7 10 phút tới khi mì chín tới là được. Làm như vậy thì mì sẽ được đậm đà hơn. Sau khi mì chín bạn vớt ra rổ để ráo trước khi bày lên đĩa.

– Tiếp theo bạn thực hiện bước kế đên của cách làm mì Spaghetti bò viên là nấu sốt cà chua, bạn cho bơ và dầu ăn vào chảo rồi bật bếp ở lửa lớn vừa sau đó cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ, lá hung khô và tỏi băm vào. Nêm chút muối, tiêu vào rồi đảo cho tới khi mọi thứ chín và thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho sốt cà chua hộp vào và cho vài muỗng nước luộc mì Spaghetti vào, đun cho tới khi sôi. Cho phô mai vào rồi nêm nếm lại. Cuối cùng, thịt bò viên sau khi đã chiên hoặc nướng vàng cho vào sốt đun thêm khoảng 5 7 phút nữa cho thấm và nước thịt cũng thấm vào sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

– Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt chà chua bò viên lên trên và ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành cách làm mì Spaghetti bò viên rồi đấy.

9. Cách làm mỳ ý sốt phô mai tiêu đen thơm ngon và chuẩn vị Ý

Nguyên liệu làm mì spaghetti phô mai ngon

400 gr mỳ ống spaghetti

Hạt tiêu đen xay

Muối

160 gr phô mai Pecorino romanzo hoặc phô mai Mozzarella Coopmart

– Bước 2: Tiếp theo bạn bắt nồi nước lên bếp và tiến hành luộc mì để làm mì spaghetti. Nước bắt đầu sôi lăn tăn bạn cho ít muối vào nồi, sau đó thả mì từ từ vào, bạn cho vào thêm ít dầu ăn, tiến hành đảo mì để mì không bị dính vào nhau mà các sợi mì sẽ tới ra.

– Bạn luộc mì trong khoảng 8-12 phút, thử mì chín bằng cách bấm móng tay vào cọng mì thấy mềm là được.

– Bước 3: Sau khi mì đã chín bạn vớt mì ra rổ rồi để cho mì ráo nước, rồi thiện bước tiếp theo để làm mì spaghetti. Bạn cho mì vào tô khi đã ráo nước rồi thêm 2 muỗng lớn nước luộc mì đồng thời cho pho mai vào sau đó trộn đều lên.

– Bước 4: Kế đên bạn thêm một lượng vừa đủ hạt tiêu xay và trộn hỗn hợp thêm khoảng 1 phút cho đến khi phô mai tan chảy hết.

10. Cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản cả nhà đều mê

Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm mì spaghetti hải sản kem gồm

Mì spaghetti khô: Mì spaghetti hay còn được gọi là mì ý. Loại này bán rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hang lớn. Để làm món sốt này, bạn chọn loại mì sợi dài làm từ lúa mì cứng bởi loại này khi nấu lên sẽ dai và ngon hơn, không bị mềm hay vỡ vụn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hay muốn thử sức tại tất cả các khâu thì bạn có thể trực tiếp làm món mì này. Cách làm sợi mì ý cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo ở nhiều diễn đàn hay các web nấu ăn. Về phần mì spaghetti khô, bạn chuẩn bị chừng 200 gram cho 1 tô mì.

Hải sản: Hải sản dùng để sốt kèm với món mì này thường gồm hai nguyên liệu chính là tôm tươi và mực tươi. Mỗi loại bạn chỉ cần chuẩn bị từ 100 – 150 gram tuỳ nhu cầu và khẩu vị. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này nhiều lên hoặc ít đi nếu muốn.

Có một điều cần lưu ý đó là khi chọn, bạn lưu ý chọn loại hải sản tươi sống để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một vài con sò hoặc trai biển nếu muốn để món ăn đậm đà và ngon hơn.

Các loại rau: Rau củ cần có để hoàn thiện món mì ý kiểu này bao gồm: Hành tây, tỏi, lá thyme, lá parsley (gần giống cần tây, loại chuyên dùng chế biến kèm mì ý), vỏ cam xắt vụn nhỏ, sốt cà chua.

Các nguyên liệu phụ trợ khác: Ngoài các loại rau gia vị, để làm mì spaghetti sốt kem hải sản thật ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm: nước cam tươi, dầu oliu, vang trắng, hạt tiêu, muối… cũng như các gia vị làm bếp quen thuộc khác.

Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản

Mì ý sau khi mua về bạn tháo túi và để gọn mì ra đĩa. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, bỏ một chút muối ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả mì vào luộc mềm rồi đổ ra rổ. Trong lúc luộc, bạn chú ý dung đũa khuấy nhẹ để mì chin đều và không bị gãy.

Sau khi đã cho mì ra rổ, bạn cho vào mì 1 thìa café dầu oliu rồi xóc nhẹ cho mì ráo nước cũng như khỏi dính vào nhau. Xong đâu đấy, bạn cho mì vào một chiếc tô sạch và để vào nơi thoáng mát.

Tôm và mực: bạn làm sạch tôm và mực bằng cả nước lạnh và nước muối, dấm để cho bớt tanh. Xong đâu đấy, tôm bạn đem bóc sạch vỏ còn mực thì bạn thái thành các khoanh vừa ăn.

Hành tây: Chỉ dùng chừng nửa củ, bạn đem cắt rễ, bóc vỏ rồi mang hành tây đi thái thành hạt lựu.

Các loại rau: Bạn đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ tất cả các phần này. Bạn có thể trộn chung và thái lẫn chúng lại với nhau.

Phi thơm hành rồi cho cỡ 5 thìa café sốt cà chua vào xào cùng. Xong đâu đấy, bạn cho phần tôm và mực vào xào kỹ cùng. Nêm gia vị cho tôm và mực vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần nước cam, rượu vang, vỏ cam và các loại lá rau vào đun cùng.

Bắc một chảo khác lên bếp, bạn cũng phi thơm hành tây rồi cho mì vào xào thơm, chín. Khi mì vừa dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần nhân và nước sốt vào chảo mì vừa xào rồi đun cho tới khi sốt cạn và sợi mì trong, bám gia vị là được.

Trút phần mì ra đĩa và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và bày một vài lá rau gia vị cho đẹp mắt và ăn kèm. Với cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản này, bạn có thể áp dụng vào các bữa tiệc hay các bữa ăn gia đình đều phù hợp.

Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Ngon Đúng Điệu

Tuy là món Âu nhưng món mỳ ý ( spaghetti) lại được nhiều người Việt đặc biệt là giới trẻ rất ưa thích. Khi chế biến các món Âu không cần tẩm ướp, chế biến cầu kỳ như các món Á. Do đó để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt, sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mỳ ý sốt thịt bò cực ngon theo một cách hoàn toàn khác biệt.Theo công thức này thì công đoạn chế biến phần sốt thịt bò cần khá nhiều thời gian do đó bạn hãy làm nhiều một chút và cho vào lọ hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Nguyên liệu làm món mỳ ý.

1 kg thịt bò xay

0,3 kg thịt nạc vai xay

1 cốc rượu vang đỏ

5 lọ thuỷ tinh có lắp kín

150 gram cà chua cô đặc

2 củ hành tây lớn

2 củ cà rốt và 2 nhánh cần tây

Dầu olive, muối, tiêu

Mỳ ý

Cách làm mỳ ý sốt thịt bò ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế chuyên liệu

Hành tây bóc vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ hình quân cờ

Cần tây nhặt bỏ lá xâu úa và rễ, rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Chế biến sốt thịt bò

Cho một thìa cafe dầu olive vào nồi dày đáy, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây, cà rốt và cần tây thái nhuyễn vào xào cho thơm.

Tiếp theo bạn cho thịt lạc vai đã xay vào đảo đều, tiếp theo cho thịt bò và cứ thể xào trong khoảng 10 phút rồi tiếp tục đổ rượu vang vào.

Đun với lửa nhỏ cho tới khi rượu bay hơi hoàn toàn thì cho cà chua cô đặc vào và thêm 3 cốc nước, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo đều lên, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng. Thi thoảng đảo đều để nước bay hơi và nước sốt sánh là được.

Trong khi nấu sốt thịt bò bạn hãy chuẩn bị các lọ thuỷ tinh có lắp vặn chặt, rửa thật sạch và lau khô. Khi nấu sốt xong thì ngay khi còn nóng bạn đổ ngay sốt vào các lọ đầy đến tận miệng và đóng chặt lắp lại và lộn ngược nắp lọ xuống. Với cách này thì toàn bộ phần sốt bên trong sẽ tiệt trùng, khi sốt nguội nắp lọ sẽ hút chặt và bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3 tháng.

Bước 3: Làm cà chua cô đặc.

Cà chua chín khoảng 5 kg bạn rửa sạch và luộc qua rồi bóc vỏ, sau đó cắt làm 4 rồi cho vào nồi đun với một chút nước. Tiếp theo bạn nghiền nát rồi lọc vỏ hạt. Tiếp tục đung nước sốt khoảng 30 phút nữa với lửa thật nhỏ cho tới khi nước hay hơi hết.

Bước 4: Làm mỳ ý sốt thịt bò

Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi đun sôi sau đó cho thêm 2 muỗng cafe dầu ăn và một thìa cà phê muối vào nồi đun sôi.

Thả lượng mỳ ý vừa đủ ăn và cho bào nồi luộc chín, lưu ý khi cho mỳ vào nồi nên tách rời nhau ra để chúng không dính liền với nhau.

Khi mỳ chìm hết trong nước thì dùng đũa khấy đều để các sợi mỳ tách rời nhau và đun khoảng 10 phút và vớt và rổ để ráo nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!