Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Ruột Heo Khìa Nước Dừa # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ruột Heo Khìa Nước Dừa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm ruột heo khìa nước dừa cũng không quá khó. Tuy nhiên, công đoạn quan trọng và mất nhiều thời gian nhất là ở khâu làm sạch ruột heo. Vì phần ruột này phải làm thật sạch, thật vệ sinh trước khi chế biến. Nhưng đổi lại món này cực kỳ ngon, vừa có thể ăn với cơm, bánh mì. Vừa có thể dùng làm món nhậu cực ngon.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

1

hr

Tổng Thời Gian

1

hr

30

phút

Từ khoá

cách làm ruột heo khìa nước dừa

Ngoài ruột heo và món khìa nước dừa. Lòng heo còn có thể làm rất nhiều món ngon. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật trong tuần, sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua

Dồi trường giòn sật sật hào quyền cùng vị chua nhẹ của cải chua. Đây có thể gọi là món ăn đặc sản.

Xem cách làm

Món ruột heo khìa nước dừa là món ăn độc đáo và được rất nhiều người ưu chuộng hiện nay. Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình một món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Để món ăn thêm hoàn hảo hơn nữa, ngoài cách nêm nếm, bạn cần nắm được cách sơ chế ruột heo không tanh mà vẫn giữ được vị ngon đặc trưng. Giờ thì bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Vịt Khìa Nước Dừa

“Khìa” là cách gọi của người Nam Bộ dành cho những món om, kho có thêm nước sốt. Với món vịt khìa thơm ngon này, đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn bởi vị ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng vị thơm của nước dừa sẽ khiến ai ăn một lần là không quên được.

Nguyên liệu để có món vịt khìa nước dừa thơm ngon:

– Dầu ăn

– 800g ức vịt, đùi vịt

– 1 trái dừa xiêm

– Dưa món, bánh mì.

Gia vị:

Muối, mắm, hạt tiêu, một chút đường

Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tỏi, tương ớt

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Bước đầu tiên, bạn cần phải làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích. Ngay sau đó hãy giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

– Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2: Bây giờ, bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

Bước 3: Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

Thành phẩm đạt được:

Vậy là chỉ sau khoảng 30 phút món vịt khìa nước dừa thơm ngon của bạn đã hoàn thành. Với món ngon bạn có thể ăn kèm thêm các loại rau sống. Đặc biệt, vịt khìa nước dừa rất hợp ăn kèm với cơm trắng và bánh mì. Chắc chắn khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ no “căng” bụng thì thôi.

Món vịt khìa nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn có mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa đọng trên đầu lưỡi. Chỉ nói như vậy thôi đã muốn “chảy nước miếng”, còn chờ gì nữa mà không thực hiện món vịt khìa nước dừa cho cả gia đình cùng thưởng thức trong tiết trời lạnh hôm nay.

Sườn Khìa Nước Dừa & Củ Cải Xào Trứng Muối

Mọi người phụ nữ trong gia đình mình (cụ thể là bà ngoại, các bác, các dì, mẹ mình, và giờ đến mình) đều mắc phải một căn “bệnh” – gọi là di truyền chắc cũng được – tên là: “thà mua (đồ ăn) thừa còn hơn mua thiếu, thà nấu (thức ăn) thừa còn hơn nấu thiếu” (không có tên khoa học, chỉ có tên dân gian ). Bệnh này thuộc diện nan y, khó chữa, mà thậm chí là có xu hướng tỉ lệ thuận với số tuổi, do qua năm tháng thì kinh nghiệm nấu ăn nhiều hơn, món ăn nghĩ ra cũng nhiều hơn, nên chẳng bao giờ sợ “thiếu đồ để nấu”, chỉ sợ nấu thiếu thôi

Mình ở đây vì bận nên tuần chỉ đi chợ 1-2 lần, lần nào cũng đều có danh sách đồ cần mua, nhưng rất rất ít khi “chỉ” mua những thứ trong danh sách, mà thường sẽ là như thế này.

Kế hoạch: 0.3kg gan gà + 0.2kg gà xay để làm pate gan

Thực tế tại hàng bán thịt gà: sau khi đã mua gan & thịt gà xay đủ theo chỉ tiêu, thì mắt bắt đầu liếc sang các ô bên cạnh, và trong đầu lập tức xuất hiện một loạt suy nghĩ kiểu như: “cánh gà trông ngon thế nhỉ, mua thêm một ít về, hôm nào được về sớm thì lôi ra nướng đổi bữa” hoặc ” tiện mua thêm ít tim gà về để ngăn đá, nhỡ có hôm nào về muộn thì nấu mì ăn, đỡ phải đợi nấu cơm”

Chuyện tương tự xảy ra tại quầy bán rau, hải sản… và các thứ khác.

…….

Hậu quả là…….thường xuyên có những ngày câu hỏi “tối nay ăn gì” được thay bằng “tối nay làm gì cho hết đồ ăn trong tủ lạnh”…

Cuối tuần vừa rồi là một ngày như thế. Còn một miếng sườn trong ngăn đá, củ cải mua về muối kim chi còn thừa, trứng muối quá nhiều cần ăn dần… tóm lại là toàn các thứ “thừa”. Và sau một hồi xào xáo các thứ “thừa”, hậu quả của căn bệnh kinh niên, thì được hai món trong mâm cơm ở dưới:

Cách làm

1. Sườn rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ nước lạnh ngập sườn, cho thêm chút muối. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 2-3 phút ( sẽ thấy có rất nhiều bọt bẩn nổi trên mặt nước). Tắt bếp và đổ sườn ra rổ, rửa lại cho sạch bọt và vụn thịt (nước luộc sườn cũng bỏ đi). Sườn và thịt lợn hiện giờ thường là không sạch, nên làm như thế này vừa giúp miếng sườn sạch và thơm ngon hơn, cũng là một cách để tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình nữa.

2. Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt tiêu xay, 2-3 thìa canh nước mắm ( tùy độ mặn của nước mắm và khẩu vị của gia đình, không cần phải ướp chuẩn ngay từ đầu vì sau này trong quá trình kho, nếu nhạt thì mình cũng có thể cho thêm mắm muối), ½ – 1 thìa canh đường ( nước dừa sẽ cho món ăn vị ngọt nên không cần phải ướp nhiều đường nha). Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

3. Làm nóng nồi hoặc chảo, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Cho sườn vào xào sơ ở lửa to trong khoảng 2-3 phút. Đổ nước dừa tươi vào nồi, sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt. Để lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có), rồi hạ lửa nhỏ, mở hé vung, đun liu riu đến khi sườn chín mềm (trong quá trình kho có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn).

Khi sườn đã mềm vừa ăn thì các bạn vặn lửa to, đun đến khi nước cạn ( khi nước gần cạn thì nên đảo liên tục, tránh cho sườn bị cháy sát). Nước om sườn sẽ quyện lại còn hơi sệt và bám quanh sườn, làm cho sườn có màu nâu bóng đẹp, hấp dẫn

300gram củ cải

2-3 lòng đỏ trứng muối (tùy độ to nhỏ của trứng, mình dùng 3 lòng đỏ trứng gà)

1 củ hành khô (shallot)

2 tép tỏi (tỏi nước ngoài thì 1 tép cỡ vừa)

Muối hoặc bột gia vị, đường

Hành xanh (không bắt buộc)

Cách làm

1. Củ cải gọt vỏ, bào hoặc thái sợi. Hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành xanh rửa sạch, thái khoanh tròn nhỏ.

2. Trứng muối tách lấy lòng đỏ, hấp chín (lòng trắng rất mặn nên thường là bỏ đi). Dùng nĩa tán trứng nhuyễn mịn, trộn trứng với một nhúm nhỏ bột gia vị hoặc muối và khoảng ½ thìa cafe đường.

3. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa-to, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho ½ số hành tỏi vào phi thơm, rồi cho trứng muối vào, đảo nhẹ tay cho trứng muối thấm dầu ăn. Trong chảo sẽ có một hỗn hợp sốt trứng, hơi sệt, vị mặn ngọt vừa ăn. Nếu các bạn cảm thấy sốt trứng hơi khô thì cho thêm 1-2 thìa cafe dầu ăn, nhưng không nên cho quá nhiều, món ăn sẽ bị ngấy. Đổ sốt trứng ra bát, để sang một bên.

4. Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho ½ số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Đổ củ cải vào, xào sơ qua trong khoảng 1-1.5 phút ở lửa to, để củ cải chín sơ. Cho sốt trứng vào chảo, đảo đều cho sốt trứng bám đều quanh củ cải. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Sau khi củ cải chín vừa ăn (mềm nhưng vẫn còn hơi giòn, không bị nát quá) thì tắt bếp, cho hành xanh vào đảo đều.

Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt

Lưỡi vịt khìa nước dừa là món ăn dân dã nhưng rất được ưa chuộng, rất dễ làm, mà lại rất ngon hấp dẫn cực kỳ, ăn chung với cơm hoặc làm món lai rai cũng cực bén mồi. Hôm nay Amazing Foods sẽ hướng dẫn các bạn làm món lưỡi vịt khìa nước dừa rất đơn giản nhanh chóng mà vô cùng cuốn hút.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LƯỠI VỊT KHÌA NƯỚC DỪA:

– Lưỡi vịt: 1kg(5 người ăn)

– 1 trái dừa tươi.

– Tỏi, hành củ, gừng

– Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước màu dừa, nước tương.

CÁCH CHẾ BIẾN LƯỠI VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

Lưỡi vịt mua về cần làm sạch lại, các bạn cho vào thau trụng qua nước sôi, những cái nào còn dính mài cần phải lột bỏ.

Cho lưỡi vịt làm sạch vào thau, cho 1 cốc rượu trắng + 1 củ gừng đập nhuyễn vào, đảo đều chà sát cho lưỡi vịt thấm rượu gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, như vậy đã khử xong mùi hôi của lưỡi vịt.

Cho chảo dầu lên bếp đun nóng, cho lưỡi vịt vào chiên vàng sau đó vớt ra ướp gia vị.

Cách ướp và nấu lưỡi vịt khìa nước dừa như sau:

Cho 2 củ hành xắt nhuyễn + 2 tép tỏi băm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng nước tương + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước màu dừa. Tất cả trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và đun nóng, cho lưỡi vịt vào xào cho nóng sau đó cho nước 1 trái dừa vào rim đến khi cạn nước thì nhắc xuống.

Cho lưỡi vịt ra dĩa và trang trí cùng một ít lá quế lên trên là hoàn thành món lưỡi vịt khìa nước dừa. món này chấm với nước tương + ớt xắt nhuyễn thì khỏi chê.

Siêu thị Amazing chuyên cung cấp lưỡi vịt tươi ngon giá rẻ, chất lượng, các bạn có nhu cầu xin liên hệ Hotline: 0964 468 603(zalo- viber)

Địa chỉ mua hàng trực tiếp: 88/46 Nguyễn khoái, P2, Q4, Tphcm.

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: [email protected]

Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ

Sườn non heo rim nước dừa là món ăn ngon, dân dã, bình dị của các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Vị ngon ngọt, thanh và hơi béo của nước dừa hòa cùng với sườn non heo giòn rụn đã tạo nên một món ăn hết sức đặc sắc cho các bữa cơm gia đình.

 

1. Nguyên liệu làm món sườn non heo kho nước dừa

Để làm món sườn non heo kho nước dừa bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Sườn non 500 gr

Nước dừa 500 ml

Hành lá 5 cây

Tỏi băm 2 muỗng canh

Hành tây 1 củ

Nước mắm 5 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Hành tím băm 2 muỗng canh

Hạt nêm 2 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng canh

2. Cách làm món sườn non heo kho nước dừa

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, rồi để ráo nước, sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

Bước 2: Giờ bạn ướp sườn với tỏi, hành tím băm cùng nước mắm và đường để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Giờ bạn cho sườn vào nồi đun cùng nước dừa khoảng 15 – 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn đun lửa nhỏ đến khi nước dừa gần cạn, sườn mềm thì gắp sườn ra đĩa.

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn cho hành tây vào nồi kho sườn, đảo nhanh cho hành chín tới rồi múc ra đĩa sườn.

Trước khi ăn, rắc chút tiêu và hành lá lên đĩa sườn là xong. Vậy là chỉ với vài bước nấu ăn đơn giản, bạn đã hoàn thành món sườn kho nước dừa thơm lừng này rồi.

Đây không chỉ là một trong những món sườn ngon giúp đưa cơm cho cả nhà, mà bạn có thể làm món này trong các bữa tiệc nhỏ nữa đấy.

Đừng quên ghé Thịt Ngon Nhập Khẩu để lựa chọn thịt nhập khẩu thơm ngon, chất lượng cho các bữa cơm của gia đình bạn đấy.

XEM THÊM 

Công thức món sườn cốt lết rim mật ong ngon thơm khó cưỡng

Cung cấp thịt heo giá sỉ chất lượng nhất tp. HCM

Công thức món sườn non chiên giòn chuẩn vị nhà hàng

Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Từ Nước Dừa Của Quả Dừa Khô

CÁCH LÀM NƯỚC MÀU DỪA NGUYÊN CHẤT TỪ NƯỚC DỪA CỦA QUẢ DỪA KHÔ

Như các bạn đã biết quả dừa tươi hay quả dừa khô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta: nước dừa làm thức uống giài khát thật tuyệt vời, cơm dừa làm tinh dầu dừa trị bệnh và làm đẹp thật hoàn hảo, các món ăn được chế biến từ cơm dừa thật hảo hạng.

Ngoài ra từ ngàn xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa khô để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống. Thật vậy, nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa của quả dừa khô.

Nước màu dừa thường được dùng làm gia vị chính để ướp nguyên liệu các món kho cho món ăn thêm ngon hơn, thơm tho, ngọt ngào, béo ngậy và đẹp mắt. Món ăn dân dã mà thơm ngon trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu cần thiết là: nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng.

Nước màu dừa đã khoác chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Nước màu dừa đã thực sự chinh phục các chị em trong chế biến các món kho thịt kho cá làm món ăn gia đình thêm phần tô điểm, các ông xã phải trầm trồ khen ngon, mẹ chồng phải cuối đầu bái phục.

Để tạo ra được một lít nước màu dừa như các bạn vẫn dùng, cần lấy nước của 50 -100 quả dừa khô, tương đương với khoảng 25 lít nước dừa tươi.

Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước dừa là phải cho vào chảo và nấu ( hay thắng) ngay, không để nước dừa quá lâu hay qua đêm vì nước dừa tươi sẽ bị chua.

Cách làm nước màu dừa ( nước hàng dừa) như sau:

từ 50 – 100 quả dừa khô tùy theo loại dừa khô lơn hay nhỏ.

1. Trước khi nấu nước màu dừa bạn dùng vải lọc nước dừa cho hết cạn cát, bụi vỏ dừa.

2. Sau đó dùng chảo gang lớn cho nước dừa tươi vào và tiến hành đun nấu. Chị em có thể đổ từ từ nước dừa vào để thắng hoặc đổ hết một lượt, chị em nên để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét.

3. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì tiếp tục cho nước dừa thêm vào lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa.

4. Chị em kiên trì tiếp tục cho nước dừa vào và đun đến khi nước màu dừa có độ keo, sánh sền sệt và có màu đẹp đều.

5. Tiếp đến chị em để nguội rồi cho nước màu dừa vào chai, lọ để dùng dần.

Quá trình đun khoảng 12 tiếng, với 25 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 1 lít nước màu dừa. Loại nước màu dừa này rất đậm đặt và hoàn toàn nguyên chất và không cần sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng khoảng 2 năm mà không sợ hỏng.

Loại nước màu dừa nguyên chất này khi dùng để nấu các món kho, thì màu sắc và hương vị độc đáo của món kho là không có gì so sánh được.

Với hương vị của nước màu dừa thì Chúc chị em là một đầu bếp tuyệt vời.

Nếu nhà chị em không có nước dừa khô hay dừa xiêm sẳn có thì thường chị em sẽ làm nước màu từ đường vàng vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên nước màu làm từ đường sẽ có vị đắng và màu hơn đen. Khi làm nước màu từ đường thì chị em tránh để lửa lâu đường sẽ khét, cháy sinh ra carbon hoặc các chất có hại cho sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư. Về lâu dài chị em nên dùng nước màu dừa nguyên chất được nấu từ nước dừa và có nguồn gốc từ Bến Tre, Việt Nam.

1./ Đầu tiên bạn lấy khoảng một, hai muỗng cà phê đường vàng, cho vào ít nước, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cạn.

2./ Khi nước đường khô sẽ tạo thành những tinh thể trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu sậm hơn.

Do để càng lâu thì đường càng sậm màu, nên tốt nhất bạn phải canh lửa và thời gian cho đường vừa ngả màu nâu cánh gián thí nhấc ra, tránh để bị khét.

Dùng phần nước màu tự chế này từ đường để ướp kho thịt, kho cá, món kho sẽ có màu sắc tương đối.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? mua nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất, uy tín, chất lượng, an toàn, giá rẻ.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ruột Heo Khìa Nước Dừa trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!