Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

2

hrs

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

2

hrs

10

phút

Loại Món

Xào

Ẩm thực

Thái Lan

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Dụng Cụ Xay Tỏi Ớt

Nguyên liệu

  

1

kg

ốc lác

200

ml

Coca

Sả, hành tím, tỏi, ớt sừng, tắc, gừng.

Rau răm, húng quế.

Gia vị

1

muỗng cafe

hạt nêm

2

muỗng canh

đường

2

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế

Ốc lác ngâm nước gạo 2 tiếng, rửa nhiều nước, chà sạch.

Lấy 2 cây sả xắt khúc xéo, 1 củ hành tím xắt khoanh dày, ớt sừng xắt khoanh.

Rau răm, rau húng quế cắt khúc.

Lấy 1 tép tỏi cho vào dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn.

Chế biến

Bắc bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho hành tím 1 củ, sả 2 cây, ớt sừng tùy thích vào xào thơm. Tiếp theo, cho ốc lác đã ngâm và rửa, chà sạch vào đảo đều.

Cho thêm 1 muỗng café hạt nêm vào xào 2 – 3 phút, sau đó cho 200ml Coca vào đảo đều xào 5 phút. Cuối cùng, vắt 2 trái tắc, bỏ hạt và thêm rau răm, rau húng quế rắc vào. Tắt bếp, bày ra tô và thưởng thức.

Làm nước mắm chấm ốc ngon: Cho 10gram sả, 5gram gừng, 1 tép tỏi, ớt thùy thích, 1 trái tắc đã xắt lát và bỏ hạt vào một cái bát và giã nát sau đó thêm nước chấm. Nước chấm pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muống canh nước lọc, 2 trái tắc khuấy đều. Cuối cùng, xắt lát 1 trái tắc cho vào bát nước chấm.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nguyên liệu thơm ngon:Nên chọn ốc sống, là ốc khi chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong.Ốc chết là ốc có mùi hôi, mài ốc thụt vào trong.Ốc ngon là những con có kích thước vừa phải, không quá to, không có mùi hôi.Mày ốc bám chắc vào thân, đóng kín không thụt vào bên trong.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

ốc lác

Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt

Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

Xem cách làm

Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt

ỐC MÓNG TAY XÀO ME, CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME NGON ĐÚNG ĐIỆU

Ốc móng tay xào me

Nguyên liệu cho món ốc móng tay xào me

+ Ốc móng tay: 400 gam.

+ Đậu phộng (lạc): 50 gam.

+ Me vắt (không lấy hột).

+ Tỏi băm.

+ Rau răm.

+ Gia vị.

Cách làm món ốc móng tay xào me

Sơ chế ốc móng tay

Mua về chà rửa thật là sạch ốc móng tay cho cẩn thận để đánh tan chất dơ bẩn và cát, sau chúng ta cho vào nồi nước sôi trụng sơ nhanh qua ốc này, vớt ra chiếc rổ để ráo nước, xả lại vài lần nước lạnh. Sau đó, chúng ta tách bỏ 1 bên là vỏ, rồi để ráo nước. Rau răm nhặt sạch lá bỏ cọng, rửa thật sạch nhiều lần với nước, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

Chế biến nước sốt me

Lấy một bát nước đem đi đun sôi lên bếp lò, đổ nước ra bát sạch rồi bạn cho me vào và nấu chín lên cho vừa tan ra, nêm nếm lại 3 muỗng canh đường cùng với 1 muỗng canh nước mắm loại ngon + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại gia vị xem có thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt không, hỗn hợp hơi sánh lại một tí ít là được.

Thực hiện cách làm ốc móng tay xào me

Bắc chảo lên bếp, thêm lạc vào và rang lạc vàng, bóc bỏ vỏ bên ngoài, trút ra tô, đập dập ra cho nát bớt. Và lấy một chiếc chảo đó nữa và đun nóng lên cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm màu vàng củ tỏi đã băm ra, cho ốc móng tay vào xào chín thật đều tay. Cho tiếp phần nước cốt me vào, xốc đều nhanh tay lên để ốc thấm được đều hết tất cả gia vị. Cuối cùng, các bạn cho thêm lạc rang vào và trộn đều lên, tắt bếp ngay.

Ốc móng tay xào me thơm ngon hấp dẫn

MÓN NGON LIÊN QUAN

Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Cay Đơn Giản Thơm Ngon Nhất, Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Hấp Dẫn

Đang xem: Cách làm ốc dừa xào bơ cay

Ốc dừa đối với nhiều người có vẻ không biết, đây là loài ốc nước ngọt với tập tính sống quanh rễ các cây dừa nước và các thân dừa mục. Sau những cơn mưa, cần lội nước, đi quanh thân cây dừa mục hay vén rễ cây dừa nước lên là có thể dễ dàng bắt được ốc dừa đặc biệt vào những tháng 5-6 , sau những ngày trời mưa giông, đây là thời điểm ốc dừa xuất hiện nhiều và ngon nhất.

Ốc dừa có hình dáng nhỏ xinh, thịt ốc béo, ngọt, đậm thịt, vì vậy cũng rất được ưa chuộng, các món phổ biến được làm từ ốc dừa như ốc dừa xào tỏi, ốc dừa xào sa tế và đặc biệt là ốc dừa xào bơ là món ăn rất được yêu thích. Cho nên hôm hay, cùng vào bếp thể thiện ngay nào.

Nội dung chính

Cách làm ốc dừa xào bơ đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ốc dừa xào bơ

1 kg ốc dừa (lựa chọn con ốc còn tươi, ốc mập là ốc có mài nằm sát mép ngoài, ốc gầy thì mài thụt vào trong)1 thìa súp tỏi băm1 thìa cà phê ớt băm;1 bát bơ lạtRau răm 1 ítvị: Hạt nêm, muối, đường

Cách làm ốc dừa xào bơ đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế và luộc ốc

Ốc dừa có chứa nhiều sán ký sinh bên trong nên các bạn cần làm sạch ốc thật kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau khi mua ốc về phải tiến hành ngâm ốc vào nước vo gạo cùng vài lát ớt khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ để ốc nhả hết chất bẩn trong mình ra.

Ngoài ra bạn có thể ngâm ốc bằng dao theo cách: Hãy thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ, thìa, dĩa. Mùi của kim loại trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn, triệt để hơn.

Khi đã đủ thời gian ngâm thì các bạn vớt ốc ra, chà rửa thật sạch bên ngoài vỏ ốc.

Tiếp đến cho ốc vào nồi cùng chút nước rồi tiến hành luộc. Để thịt ốc thơm ngon không bị teo lại khi xào, ta nên luộc ốc trong nước có cho ít muối cho sôi với thời gian khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.Ớt bỏ cuống rửa sạch, cắt nhỏ.Bơ rã đông.Rau răm bỏ gốc, rửa sạch ngắt nhỏ.

Bước 3: Chế biến món ốc dừa xào bơ

Các bạn bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa đến khi chảo nóng thì cho bơ vào đun. Đun đến khi bơ tan chảy, rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào để tạo màu, sau đó cho muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Cùng lúc đó các bạn đảo qua đảo lại hỗn hợp để các gia vị tan vào nhau đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho ốc vào đảo cùng. Lúc này ta bật lửa to lên để xào khoảng 1 phút sau đó lại vặn lửa nhỏ liu riu lại để ốc thấm gia vị.

Đảo khoảng 5 phút đến khi ốc chín ngấm đều là được, các bạn chú ý đừng để chín quá sẽ làm ốc bị dai và khô.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon

Mô tả

Mô tả khóa học

Ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc móng tay xào sa tế là những món ăn vặt quen thuộc và yêu thích của bạn. Và càng tuyệt hơn khi không phải ra hàng quán mà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn yêu thích với cách làm ốc móng tay xào cực ngon mà chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.

1. Cách làm ốc móng tay xào rau muống thơm béo

* Rau muống cọng lớn: 1 bó

* Ốc móng tay: 400gr

* Tỏi băm

* Ớt băm

* Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Ốc móng ta mua về, bạn cho ốc vào thau và ngâm với nước có thêm vài lát ớt cho ốc nhả sạch chất bẩn và cát. Ngoài dùng ớt, bạn có thể dùng nước vo gạo ngâm ốc cũng có tác dụng tương tự.

* Rau muống mua về, bạn ngắt bỏ hết lá, bỏ đi phần cọng già rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Rau muống xào nên chọn loại cọng to để khi xào rau giòn hơn. Sau khi nhặt xong bạn mang rau đi rửa sạch với nước muối và để ráo nước.

Bước 2: Luộc sơ ốc móng tay

* Đặt một nồi nước lên bếp và nấu sôi, nước sôi thì bạn cho ốc móng tay vào luộc sơ thì vớt ra. Lúc này, bạn gắp lấy thịt ốc và bỏ đi vỏ ốc.

Bước 3: Luộc sơ rau muống

* Đặt một nồi nước sôi khác, cho vào xíu muối, nước sôi thì bạn cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra và vẩy cho rau nhanh ráo nước để xào.

Bước 4: Xào ốc móng tay với rau muống

* Đặt chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn phi thơm 1 muỗng canh đầy tỏi băm và một xíu ớt băm cho cay nếu thích. Tỏi chuyển qua màu vàng thì bạn cho ốc móng tay vào nhanh tay. Vừa xào bạn vừa thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối. Bạn đảo đều cho ốc thấm gia vị thì bạn cho rau muống vào xào cùng với ốc.

2. Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi thơm nức mũi

* Ốc móng tay: 400gr

* Bơ: 50gr

* Tỏi: 1 củ

* Ớt: 1 trái

* Rau răm

* Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Ốc móng tay bạn ngâm và luộc qua tương tự như cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở cách làm ốc móng tay xào rau muống.

* Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, ớt bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhuyễn

* Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm ốc móng tay xào bơ tỏi

* Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào đun, dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn cho bơ vào đun cho tan chảy.

* Khi bơ tan thì bạn cho thịt ốc móng tay đã luộc sơ vào, đảo nhanh tay cho bơ phủ đều thịt ốc thì nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn đảo tiếp cho ốc vừa thấm gia vị thì tắt bếp và cho rau răm vào đảo đều nữa là xong.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

* Móng ốc móng tay xào bơ tỏi càng ngon khi bạn dùng cùng nước mắm ngọt sanh sánh. Công thức làm nước chấm này như sau: bạn hoàn tan 3 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, một xíu bột ngọt và một ít ớt tỏi băm.

3. Cách làm ốc móng tay xào sa tế đậm vị

* Ốc móng tay: 400gr

* Sả băm: 1 muỗng canh

* Tỏi băm: 1 muỗng canh

* Ớt băm: ½ muỗng cà phê

* Sa tế: 1 muỗng canh

* Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào sa tế

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

* Bên cạnh cách ngâm với nước vo gạo, nước có pha ớt thì bạn có thể ngâm ốc trong nước cốt chanh để ốc được sạch.

* Sau khi làm sạch thì bạn cũng mang ốc đi luộc sơ như những món ở trên là được.

Bước 2: Xào ốc cùng sa tế

* Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi các gia vị dần chuyển sang màu vàng thì bạn cho sa tế vào.

* Kế tiếp, bạn cho ốc móng tay vào đảo nhanh tay. Bạn vừa xào vừa thêm gia vị: ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào ốc thì tắt bếp, cho rau răm nữa là hoàn thành món ăn

* Món ốc móng tay xào sa tế dùng càng muối tiêu chanh và rau răm là ngon nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!