Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Ngâm tổ yến khô trong chén nước từ 45 – 60 phút để tổ yến mềm ra, sau đó dùng tay xé nhỏ sợi yến để yến được nở tơi đều (nếu là tổ yến tươi thì không cần ngâm nữa).

Bước 2: Cho yến vào chén có nắp, bỏ vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này duy trì thêm 20 – 30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm đường phèn nếu thích uống ngọt. Lượng đường phèn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn, có thể không cho đường cũng không ảnh hưởng.

Bước 3: Nấu sôi 2 lít nước nếu bạn thích uống nước yến loãng, cho sẵn đường phèn vừa ngọt theo sở thích và một ít nước lá dứa xay. Khi nước sôi ta vặn nhỏ lửa rồi cho phần yến đã chưng chín vào, đậy nắp để sôi trong 5 phút là xong.

Cách làm nước yến

Chỉ với 3 bước trong cách làm nước yến, bạn đã cho ra đời thành phẩm vừa thơm ngon lại vừa giữ được nguyên chất dinh dưỡng có trong yến sào. Sau khi nước yến nguội, bạn chiết ra chai để tủ lạnh uống dần.

Làm sao biết khi nào yến chưng đạt 85 – 90 độ C?

Làm món ăn gì cũng cần phải có bí quyết và cách làm nước yến cũng vậy. Để biết được khi nào yến chưng đạt 85 – 90 độ C, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc để đơn giản hơn, bạn hãy quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85 – 90 độ C, trên bề mặt chén yến sẽ có bọt nhỏ nổi lăn tăn, hiện tượng này dân gian thường gọi là “Nước reo”. Tùy theo độ lửa của bếp mà thời gian “Nước Reo” này có thể rơi vào 20 – 30 phút.

Đối với nước yến chưng đường phèn nguyên chất thì có thể dùng được trong 7 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi kết hợp nước yến chưng đường phèn với các nguyên liệu khác, bạn nên sử dụng ngay hoặc không quá 2 ngày sau khi nấu do các nguyên liệu khác có thời gian bản quản thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cả nồi yến. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì nên để riêng từng loại nguyên liệu khi nào sử dụng thì mới bắt đầu cho thêm vào chén để dùng chung.

Nước yến có thể được hâm nóng bằng lò vi sóng hay bằng cách chưng cách thủy trong thời gian ngắn, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn và mùi vị của yến sẽ rõ rệt hơn.

Sau khi chế biến xong hoặc mua nước yến chưng tươi về không sử dụng hết, bạn có thể chia nhỏ nước yến thành những phần nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.

Chưng tổ yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ)

Nấu yến sào chung với các món ăn khác, trực tiếp dưới lửa mà không thông qua phương pháp chưng cách thủy

Chưng tổ yến trong nồi cơm điện

Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng mà KHÔNG HẸN GIỜ

Không bảo quản lạnh nước yến sau khi chế biến.

Thượng Yến đã tổng hợp được một số lưu ý về thời gian sử dụng yến tốt nhất như sau:

6 sai lầm cần tránh trong cách làm nước yến

Cách làm nước yến dựa trên cơ sở khoa học đã được nghiên cứu và thế giới công nhận sẽ giúp bạn giữ lại nguồn dưỡng chất cao nhất trong thành phần yến sào. Hiện nay, những bí quyết chưng yến vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam dẫn đến năng lượng bị hao hụt trong quá trình chế biến.

Với 12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. Bên cạnh đó, quy trình thu hoạch, đóng gói thành phẩm vô cùng đẹp mắt và sang trọng phục vụ cả nhu cầu mua sử dụng và biếu tặng của Thượng Khách.

Yến chưng tươi Thượng Yến cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể chọn 12 hương vị của Thượng Yến dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng táo đỏ, mật ong, hạt sen, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, đường phèn, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, bạn có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Nguyên Chất

Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau:Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG Khối lượng liều dùng 100g Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều

Năng lượng 379

Từ fat 54,6

Nhu cầu hằng ngày

Chất béo 6,5g

10%

– Béo bão hòa 1,1g

6%

– Trans fat

0g

Cholesterol 0mg

0%

Chất bột đường 69g

23%

– Chất xơ 10,1g

40%

– Đường 1g

Protein 13,1g

26%

Vitamin A 0%

Vitamin C 0%

Canxi 5%

Sắt 24%

Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

Sức Khỏe Tăng Giảm Cân

Giá trị giảm cân 56%

Giá trị sức khỏe tốt 70%

Giá trị tăng cân 64%

Ưu điểm: Thực phẩm này là thấp trong Chất béo bão hòa , và rất ít cholesterol và natri . Nó cũng là một nguồn tốt của chất xơ , phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của Mangan.

Khuyết điểm: Không có

PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score)là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0

CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 12%

CALORIES ĐẾN TỪ CARB 74%

CALORIES ĐẾN TỪ FAT 14%

GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe

GI

GI: Glycemic IndexChỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa

66

BV

BV: biological valueCòn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

75

Natri – Sodium 0%

Béo bão hòa 16%

Cholesterol 0%

Vitamin A 0%

Vitamin C 0%

Vitamin D 0%

Vitamin E 3%

Vitamin K 5%

Thiamin B1 87%

Riboflavin B2 32%

Niacin B3 16%

Vitamin B6 13%

Folate 21%

Vitamin B12 0%

Pantothenic Acid B5 29%

Calcium – Canxi 13%

Săt – Iron 63%

Magie – Magnesium 90%

Phốt pho – Phosphorus 100%

Kali – Potassium 26%

Kẽm – Zinc 63%

Đồng – Copper 53%

Mangan – Manganese 100%

Selen – Selenium 100%

Chất đạm – Protein 100%

Chất xơ – Fiber 100%

Điểm Số

44

# Axit amin mg/g (protein)

3

Isoleucine

25

38

4

Leucine

55

75

8

Valine

32

53

Điểm Số

95

Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếulà rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Giá trị dinh dưỡng của yến mạch nguyên chất

Yến mạch hay kiều mạch là một loại ngũ cốc được trồng và sử dụng nhiều tại các nước ôn đới. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao cũng như rất nhiều giá trị sử dụng từ dinh dưỡng, sức khỏe cho đến làm đẹp, chăn nuôi… nên yến mạch ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Trong yến mạch chứa một hàm lượng xơ cao và các khoáng chất như phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của Mangan. Thực phẩm này là thấp trong Chất béo bão hòa , và rất ít cholesterol và natri nên rất tốt cho tim mạch.

Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Dùng Cho Cả Gia Đình

Chế biến món ăn từ yến sào dùng cho cả gia đình

Chế biến món ăn từ yến sào dùng cho cả gia đình là nội dung của bài viết nay. Mục đích là giúp bạn dẽ dàng tự tay thực hiện những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của tất cả những người thân yêu.

Nguyên liệu chế biến cần có là 30g yến sào tươi, 3 muỗng đường phèn, hoa quả đu đủ, dưa hấu, hay tùy loại yêu thích và 2 chén nước.

Thực hiện cũng không quá cầu kì. Tổ yến bạn đem ngâm nước rồi vớt ra để ráo, còn đường cho nồi nhỏ đang chứa 2 chén nước đang sôi cho tới khi đường chảy hết. Sau đó, đem chưng yến trong nồi sứ bằng cách đổ nước đường phèn ngập yến trong nồi sứ, rồi mang cách thủy 30 phút. Thời gian chờ đợi này, bạn hãy cắt gọt trái cây, có thể cắt vừa ăn tùy thích hoặc dùng muỗng tròn tạo hình đẹp mắt. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ tổ yến chưng ra cho nguội bớt rồi tưới lên trên cốc trái cây vừa chuẩn bị rồi thưởng thức ấm hoặc dùng mát thì cho vào tủ lạnh.

Nếu dùng hạt sen khô thì bạn phải ngâm cùng nước nóng trước 1 giờ, còn hạt sen tươi thì cho cùng chút gạo vào hầm cháo trước, đến khi cháo mềm mới cho tổ yến xé sợi vào và đun thêm khoảng 20 phút nữa. Cuối cùng nêm nếm vừa miệng, có thể thêm đường phèn tùy khẩu vị và sở thích.

Cơm gà tổ yến

Nấu cơm gà tổ yến cho bữa ăn cả gia đình cần các nguyên liệu gồm nửa con gà ta, 2 tai tổ yến, gạo nấu cơm,và gia vị.

Trình bày bạn cho cơm vào tô có miệng rộng, phía trên rải thịt gà đã chặt hoặc xé phay và tổ yến lên, có thể thêm cà rốt hoặc dưa chuột cho đẹp mắt, và bạn cũng đừng quên món rau ăn kèm để đủ chất cho sức khỏe cả nhà.

Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào An Toàn xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.

Cách nấu món yến sào chưng nước dừa tươi:

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm. ► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 – 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.

Tác dụng của món tổ yến nấu nước dừa tươi là gì?

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch….

Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!