Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên Liệu Làm Súp Rau Củ – Cách Làm Nước Súp Rau Củ

Su nên lựa quả tươi không bị ong chích. Để dễ dàng cho quá trình chế biến nên chọn những quả su su ít khía, khi gọt sẽ nhanh hơn. Để biết được trái su su còn non hay không quan sát phần vỏ su su. Đối với loại su su trơn những quả non vỏ thường bóng mỡ. Đối với su su gai thì phần gai màu xanh non, nhìn không thấy cứng nhọn.

Đặc biệt dành cho cả 2 loại su su để biết chính xác quả thật sự non đến mức nào. Bạn nên bấm thử vào quả. Nếu thấy cảm giác mềm dễ bấm là quả non. Còn thấy cứng, cảm giác hơi dai khó đâm móng tay qua được thì đó chắc chắn là quả su su đã già.

Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Nước Súp – Cách Làm Nước Súp Ngon

Làm Củ Cải Mặn – Súp Rau Củ Quả

Củ cải mặn hay còn gọi củ cải muối chúng ta có thể tự làm. Một lưu ý nhỏ là nên lựa ngày nắng to hãy làm món này. Nguyên liệu cần có là 2 – 3kg củ cải và muối. Pha sẵn một thau nước muối. Gọt vỏ xắt củ cải thành khúc rồi cho vào nước muối ngâm. Ngâm củ cải khoảng 15 – 20 phút vớt ra.

Sơ Chế Rau Củ – Cách Làm Súp Rau Củ Tại Nhà

Chuẩn bị 1 khay to. Trải lần lượt một lớp cải một lớp muối đến khi hết. Để qua đêm cải ra nước thì vắt rao. Chuẩn bị một cái nia to phơi cải ra rồi đặt chỗ nhiều nắng. Phơi khoảng 2 – 3 nắng là món củ cải mặn đạt yêu cầu.

3. Chế Biến Món Súp Rau Củ – Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Ngon

Bước 1: Hầm Rau Củ – Các Cách Làm Nước Súp Chay

Bước 2: Dùng Nước Súp – Các Cách Làm Nước Súp Rau Củ Đơn Giản Ngon

Nước súp đã nấu chín. Phần còn dư để nguội cho vào lọ thủy tinh để tủ lạnh dùng làm nước nấu các món khác (chỉ lấy nước không lấy củ). Phần súp dùng ngay nêm nếm lại cho vừa vị ăn. Cho súp ra tô. Rắc chút tiêu và rải cọng ngò lên trang trí. Súp rau củ ăn nóng sẽ rất ngon.

Cách Nấu Súp Rau Củ Chay / 2023

Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những dễ ăn mà còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món ăn cũng là sự lựa chọn đúng đắn để làm món khai vị.

Nguyên liệu nấu súp rau củ cho bé

Khẩu phần: 6 người ăn. Thời gian thực hiện: 40 phút

1 muỗng canh dầu ăn

2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu; 2 củ khoai tây

1 cây cần tây thái nhỏ

200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm

4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc

1 muỗng cà phê muối

2 củ hành băm nhuyễn; 1 chén đậu Hòa Lan

Húng quế tươi, cắt nhỏ; 2 cọng mùi tây

500ml nước dùng gà; 1L nước

Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể nấu món súp này bằng bếp lửa gas, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại như thường lệ.

Thế nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ, chiếc nồi cơm điện hoàn toàn có thể giúp bạn nấu rất nhiều món ngon không thua kém gì cách nấu thông thường và trong đó có cả món súp rau.

Cách thực hiện món súp rau củ chay thập cẩm cho bé

Bước 1: Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lá, cà rốt, cần tây, đậu cô-ve và hành vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, mùi tây, muối, khuấy đều, đậy nắp.

Bước 2: Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.

Bước 3: Mở nắp và bỏ đi mùi tây, thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Khi cho ra bát thì rắc húng quế lên trên.

Thành phẩm

Cách nấu súp rau củ thập cẩm cho người ốm

Món súp rau củ vừa ngon lại bổ dưỡng này sẽ khiến bữa cơm mùa đông của gia đình bạn thêm ấm áp.

Nguyên liệu nấu súp rau củ cho người bệnh

4 lít nước

450 thịt (vịt, gà, hoặc sườn)

¼ chén gạo

3 củ khoai tây cỡ trung bình

2 chén súp lơ xanh

1 củ hành tây cỡ trung bình

3 muỗng canh dầu ăn

½ chén ớt chuông thái hạt lựu

1 củ cà rốt lớn

Muối và hạt tiêu

1 chén hành xanh thái hạt lựu

Cách làm món súp rau củ thập cẩm cho người ốm

Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Sau đó đun sôi liu riu trong khoảng 40 phút để thịt mềm. Nêm ít muối. Sau đó cho gạo vào nấu trong 15 phút.

Khoai tây rửa sạch, thái miếng rồi cho vào nồi thịt. Nấu khoai trong 10 phút.

Súp lơ chẻ nhỏ, ớ thái miếng rồi đặt sang một bên.

Hành tây, cà rốt thái miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi mềm và có màu vàng nâu. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi súp. Để nồi súp hơi sôi trong 5 phút.

Món ăn này ăn nóng rất hấp dẫn và dễ ăn, vị ngọt dịu nhẹ nhàng. Nấu súp có đủ nấm, rau, thịt, trứng là món ăn đã có đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Dùng súp thập cẩm làm món khai vị thì bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Cách nấu súp rau củ chay

Soup đậu lăng theo cách làm của Mâm Cơm Việt là một món chay bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người: Từ trẻ nhỏ đến người già, kể cả người béo phì, bệnh nhân đái tháo đường hay bị rối loạn tiêu hoá…

Nguyên liệu nấu súp chay

1 bát đậu lăng xanh rửa sạch và ngâm nước từ 5 – 10 phút rồi để ráo nước

1 quả ớt Đà Lạt (vàng hoặc đỏ)

1/2 củ hành tây

1 – 2 củ cải đỏ

1/4 cái bắp cải

1/2 củ cà rốt

3 muỗng súp dầu olive

2 tép tỏi

Vài nhánh cần tây và rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt

Cách lựa chọn đậu lăng ngon: Đậu lăng có sẵn trong năm và bạn có thể tìm mua ở chợ hay các siêu thị. Dù là mua đậu lăng hay đóng gói, bạn phải đảm bảo chắc chắn chúng không bị quá ẩm, bị côn trùng xâm nhập hay bị nứt vỏ. Tuy nhiên, đậu lăng đóng gói sẽ bị sụt giảm chất lượng cũng như các chất dinh dưỡng.

Vì vậy, hãy chọn mua đậu lăng tươi và chế biến ngay trong ngày. Hãy chọn những quả đậu không bị lép, màu xanh tươi tắn, cấu nhẹ ở đầu cuống thấy giòn và ẩm. Tránh xa những quả đậu có đốm đen và khô quắt

Cách làm món súp chay rau củ

Rửa sạch các loại rau củ quả, để ráo nước

Củ cải đỏ cạo vỏ vào nạo thành sợi, xắt cà rốt thành từng miếng dày 1cm, hành tây xắt nhỏ, ớt Đà Lạt xắt hạt lựu, bắp cải thái miếng to bằng đốt tay, tỏi đập dập rồi băm nhỏ, cần tây cắt thành miếng 2 – 3 cm, rau mùi xắt nhỏ

Cho đậu vào nồi cùng với 2 – 3 bát nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để ninh trong khoảng 30 phút

Trong khi chờ nồi đậu sôi, bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu olive vào phi tỏi cho thơm rồi cho lần lượt: Hành tây (xào khoảng 30 giây), cà rốt (xào khoảng 1 phút) ớt Đà Lạt (xào khoảng 30 giây) và cuối cùng là bắp cải, cần tây và củ cải đỏ (xào khoảng 30 giây).

Nêm nếm gia vị vừa ăn và xào với 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột ớt cho lên màu đẹp

Liên tục mở vung nồi đậu lăng để hớt bọt

Khi đậu lăng sôi, trút các loại rau củ quả vào, khuấy đều, đậy vung hờ (hoặc mở vung), để lửa vừa và ninh trong khoảng 30 phút, khi hạt đậu nhừ là được

Rắc một chút rau mùi vào soup trước khi tắt bếp

Thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với bánh mì nếu thích

Cách nấu súp rau củ chay ngon thơm phức bổ dưỡng sẽ đem đến cho các chị em một công thức nấu ăn tuyệt vời.

Súp là một món khai vị trong các bữa tiệc, rất tốt cho bao tử cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món này tương đối khó làm bởi nhiều nguyên liệu và đòi hỏi kỹ thuật cao thì mới có thể cho ra món súp vừa miệng nhất.

Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon / 2023

Canh là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của mỗi gia đình, đối với những người ăn chay thì món canh chay rau củ thường được nấu từ các loại rau củ như cà rốt, củ cải, ngô… Qua bài viết này, quán cơm chay ngon ở Hà Nội – Vị Lai sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 công thức nấu canh chay rau củ kết hợp từ những nguyên liệu mới mẻ hơn như nấm, bí ngòi, rau cải chip.

Nấm vốn được mệnh danh là thịt đối với người ăn chay, bông cải xanh là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất và đây là nguyên liệu chính của 2 món ăn này.

Nguyên liệu:

Dùng 1 chiếc chảo lớn, cho dầu , hành tây vào xào qua ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 7 phút cho hành tây mềm.

Cho tỏi vào đảo đến khi thấy thơm và vàng.

Cho nấm, súp lơ xanh, bí ngòi, nước tương, lá thơm, lá oregano, muối, hạt tiêu vào đảo cho thơm sau đó thêm nước vào đun cho cho đến khi nấm và các loại rau củ mềm.

Nếm thử vị và cho dấm vào sao cho vừa miệng ăn, cho đường, muối, hạt tiêu tùy theo khẩu vị. Cho bột ngô đã hòa với nước vào nồi đun khoảng 3 phút chín.

Bỏ ra bát trang trí cùng lá mùi là có thể dùng được luôn, món ăn này nên dùng nóng thì sẽ ngon hơn.

Nếu những món canh chay rau củ truyền thống đã trở nên nhàm chán thì bạn có thể thay đổi bữa ăn với món canh rau củ theo công thức của người thái. Hương vị thơm nồng của ớt chuông cùng vị ngậy bùi của nước cốt dừa sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú với bữa ăn của mình hơn.

Nguyên liệu: Cách làm:

Hành tây gọt vỏ thái miếng

Ớt chuông bỏ hạt thái miếng hạt lựu

Nấm cắt rễ, rửa sạch, thái mỏng

Cho hành tây, ớt chuông đỏ, nấm, tỏi, gừng, ớt thái, nước cốt dừa, đường, nước vào một cái nồi to nấu với nước trong 5 phút.

Thêm đậu vào và đun khoảng 5 phút nữa. Cho nhỏ lửa xuống, nước cốt me, nước cốt chanh và hành lá vào khuấy đều lên rồi tắt bếp ra. Bỏ ra bát là có thể dùng luôn. Món này có thể ăn nóng hoặc nguội đều được.

3. Canh chay rau củ từ cải chíp

Món canh này sẽ mang đến một cách chế biến khác cho rau cải chíp, không chỉ đơn thuần là xào, hấp nữa. Vị ngậy và giòn của đậu, ăn kèm với rau cải chíp và nước canh cay nồng sẽ làm cho buổi tối của bạn ấm áp hơn.

Nguyên liệu:

Làm nóng chảo và cho dầu vào, khi dầu nóng, cho gừng và tỏi vào đảo nhanh trong một phút, cẩn thận tránh để cháy.

Đậu rán vàng đều các mặt sau đó cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Cho nước vào và vặn lửa lớn hơn để mau sôi. Cho lửa nhỏ xuống và cho nấm, măng vào đun khoảng 10 phút. Cho phần lá của rau cải chip, dấm, sa tế, nước tương, đường vào đun đến khi thấy lá rau cải chín tái là được.

Nếm gia vị theo sở thích, thêm đậu phụ và một chút bột ngô cho món canh thêm mùi thơm. Bỏ ra bát và thêm vài lá mùi và chút vừng lên trên là được.

Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị / 2023

Hướng dẫn cách làm súp chay từ hạt sen

hạt sen là một loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng để nấu rất nhiều loại thức ăn khác nhau, ngoài việc nấu chè thì hạt sen còn chế biến ra được rất nhiều món ăn có tác dụng rất tốt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người. Trong đó món súp hạt sen là một món không thể thiếu trong các thực đơn chay.

Nguyên liệu:

Đậu hũ khuôn

Hạt sen khô

Nấm đông cô

Tàu hũ ky tươi

Nước dùng chay được làm từ các loại rau củ quả.

Hạt nêm

Đường

Bột năng pha loãng.

Thực hiện:

Bước 1. Hạt sen khô các bạn đem đi luộc chín, sau đó các bạn hãy lấy hai phần số lượng hạt sen các bạn đã chuẩn bị để nấu súp đem đi xay nhuyễn, phần còn lại các bạn hãy tách đôi.

Tàu hũ ky tươi sau khi mua về thì các bạn hãy cắt thành sợi

Nấm đông cô các bạn hãy đem ngâm với nước ấm để nấm được mềm Sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt thành sợi.

Đậu hũ khi mua về các bạn hãy rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ

Bột năng pha loãng ra với nước lạnh.

Bước 2. Nấu sôi nước dùng từ các loại rau củ quả, Sau đó các bạn hãy cho cả phần hạt sen đã xay nhuyễn cùng với phần hạt sen các bạn đã tách đôi vào, sau đó dùng muôi khuấy đều, đến khi sôi thì các bạn hãy hớt bỏ bớt lớp bọt trắng đi nước dùng được sạch trong.

Bước 2. Các bạn hãy tắt bếp đi, và cho từ từ bột năng các bạn đã pha loãng với nước vào nồi, Sau đó các bạn hãy dùng muôi khuấy đều tay, để bột hòa quyện đều với nước dùng. Tiếp theo Các bạn hãy mở bếp lại và cho tiếp đậu hũ, rồi đến nấm đông cô, và tàu hũ ky vào nồi.

Bước 3. sau khi sôi thì các bạn hãy nêm nếm thêm gia vị để bảo đảm được vừa với khẩu vị. Vậy là món súp đã hoàn thành các bạn có thể múc ra bát và thưởng thức.

Món súp mộc chay bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. Đối với Mọc viên chay thì các bạn hãy để được rã đông

Đối với ngô ngọt thì các bạn hãy tất riêng hạt, Sau đó các bạn hãy giữ lại phần lõi để khi các bạn nấu súp bỏ lên nó sẽ rất ngọt.

đối với khoai tây và cà rốt thì các bạn cần gọt vỏ sau đó các bạn hãy rửa sạch và thái thành các sợi dài và mỏng.

Đối với nấm các bạn hãy cắt bỏ gấc sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2. các bạn hãy đun nóng một nồi nước dùng sau đó cho lõi ngô và để nước nước ngọt hơn. Và khi nước dùng bắt đầu sôi thì các bạn hãy cho viên mọc chay vào đun sôi trong vòng khoảng 15 đến 20 phút để viền mọc chay được chín kỹ. tiếp theo sau đó các bạn hãy bỏ ngô các bạn đã tách ra vào.

Bước 3. Khi ngô sôi đều trong khoảng thời gian từ năm đến bảy phút thì các bạn tiếp tục bỏ khoai tây và cà rốt thái sợi vào nồi. Cuối cùng các bạn hãy cho nấm kim châm vào và nêm nếm những loại gia vị chay cho hợp với khẩu vị.

Súp măng chay

Nguyên liệu. Thực hiện.

Bước 1.đối với củ cải và su su các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó rửa thật sạch và cắt khúc vừa ăn.

Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng trong thời gian khoảng hai mươi phút, Rồi sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt bỏ gốc, cắt thành những miếng vừa ăn.

Đối với váng đậu thì các bạn hãy ngâm mềm sau đó xé nhỏ.

Đối với cà rốt các bạn hãy gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, đậu khuôn cắt thành những miếng vừa ăn và tùy theo sở thích của các bạn.

Bước 2. Các bạn hãy cho củ cải cùng với su su vào nồi nấu nước dùng trong thời gian khoảng hơn một tiếng đồng hồ củ cải và su su được mềm, sau đó vớt ra bỏ đi và thêm hạt sen vào và các bạn hãy tiếp tục hầm.

Các bạn hãy hầm đến lúc nào hạt sen mềm thì bạn tiếp tục bỏ cà rốt vào nồi và hầm cho đến khi nào chín như thì các bạn hãy tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào sau đó nêm nếm gia vị chay để món ăn được hợp với khẩu vị.

Bước 3. Cuối cùng các bạn hãy khuấy bột năng vào nước và sau đó đổ vào nồi từ từ và khuấy đều, đến khi món súp đặt lại thì các bạn hãy tắt bếp và rút ra thưởng thức.

Súp chay bí đỏ

Nguyên liệu.

Thực hiện:

Bước 1. Đối với bí đỏ các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó bỏ sạch ruột và các bạn hãy cắt thành những khúc vừa ăn, Sau đó các bạn hãy đem đi hấp chín trong khoảng mười lăm phút để bí đỏ được chín mềm. Cần tây, cà rốt và nấm đông cô các bạn đem đi rửa sạch sau đó các bạn hãy thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu vào chảo rồi các bạn hãy đun nóng dầu sau đó các bạn hãy cho cà rốt, rau cần tây và nấm đông cô vào cùng một lúc và cho thêm một chút muối xào chung trong khoảng 4 đến 6 phút. Thì bạn bắt đầu cho nước vào, và đun sôi, khi đã sôi các bạn hãy giảm lửa xuống nhỏ vừa và ninh khoảng mười sáu phút.

Bước 3. Cuối cùng bạn hãy cho hỗn hợp rau củ quả đã hầm với nước, và gia vị để món ăn được hợp với khẩu vị, và cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành.

807 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!