Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm nước mắm bún thịt nướng ngon rất quan trọng. Đây chính là khâu mang tính chất quyết định đến tô bún thịt nướng có đậm đà hương vị hay không.

Bún thịt nướng ngon là nhờ nước mắm

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

Nếu ở miền Nam, người ta gọi đây là bún thịt nướng thì ở miền Bắc, cái tên bún chả lại được sử dụng nhiều hơn. Với hương vị thơm lừng từ thịt nướng hòa quyện với các món rau ăn kèm như xà lách, giá đỗ, húng quế, bạc hà và nước mắm, món ăn này dường như có thể hợp khẩu vị với tất cả mọi người kể cả ở Bắc, Trung hay Nam.

Một trong những yếu tố quan trọng để làm nên thương hiệu cũng như hương vị của bát bún thịt nướng chính là nhờ vào bát nước chấm được pha cẩn thận và khá cầu kì. Tuy đều là bát nước chấm dùng kèm bún thịt nướng nhưng mỗi nơi, hay mỗi nhà hàng lại có cho riêng mình một công thức pha nước chấm bún chả rất riêng.

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt

1 củ tỏi

2 – 3 quả chanh

100ml giấm trắng

200gr đu đủ xanh (hoặc củ cải trắng)

5 – 6 thìa café nước mắm (Nên dùng nước mắm nhỉ khi pha sẽ ngon hơn)

100ml nước sôi để nguội

Đường, muối, bột canh.

Cách pha nước chấm bún thịt nướng

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế đu đủ và cà rốt

Nguyên liệu cách pha nước mắm bún thịt nướng

Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ loại bỏ phần ruột. Cắt dọc quả đu đủ thành 4 phần rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

Củ tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và băm nhuyễn

Bước 3: Chế biến đồ chua (dưa góp)

Nguyên liệu cơ bản trong cách làm nước chấm bún thịt nướng ngon

Đầu tiên, đu đủ đem xắt mỏng, ngâm vào trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hoặc thái thành từng miếng, tỉa hoa tùy thích. Cà rốt đem thái thành từng miếng nhỏ. Cho cả cà rốt và đu đủ vào tô, thêm dấm vào bóp nhẹ để hỗn hợp ngấm đều giấm. Có như vậy thì cà rốt, đu đủ mới giòn và ngon hơn. Tiếp theo, tráng qua nước sôi nguội rồi để trong rổ cho ráo nước.

Bước 4: Pha nước chấm

Đến đây thì cách làm nước mắm bún thịt nướng đã hoàn thành. Bạn hãy chia đều nước chấm ra từng chén, cho thêm dưa góp vào và rưới lên bún thịt nướng rồi trộn đều là chúng ta có thể thưởng thức luôn.

Hoàn thiện món bún thịt nướng hơn với cách làm mắm ăn bún thịt nướng

Bún thịt nướng sau khi được rưới nước chấm và đồ chua ngọt lên sẽ có hương vị vô cùng hài hòa giữa vị chua, cay, mặn, ngọt chuẩn vị. Hộp bún thịt nướng đầy ắp với những sợi bún tươi trắng ngần, xà lách, dưa leo thái nhỏ, giá đậu tươi giòn, mỡ hành béo ngậy ăn cùng xâu thịt nướng thơm lừng, nóng hổi thêm vị bùi bùi ngậy ngậy của đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.

Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán

Đôi nét về bún thịt nướng

Bún thịt nướng là món được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà món ăn này rất phổ biến tại cả 3 vùng miền Bắc-Trung-Nam. Để làm món ăn này rất đơn giản nên rất nhiều người tự chế biến tại nhà thay vì đi ra nhà hàng.

Ở miền Nam, cái tên bùn thịt nướng được rất nhiều người biết đến. Nhưng ở miền Bắc, người ta thường gọi món ăn này là bún chả.

Thông thường bún thịt nướng được ăn kèm với rau sống hoặc giá đỗ. Tuy nhiên ở một số nơi lại ăn bún thịt nướng với hùng quế, bạc hà hay nước mắm.

Nước mắm là gia vị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết hợp những hương vị của món ăn này. Chính vì vậy tiếp theo Jamja sẽ chỉ cho bạn cách làm nước mắm bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh vô cùng đơn giản và dễ dàng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Jamja’s.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị.

Tỏi, cà rốt

Ớt (2 quả).

Chanh (2-3 quả).

Dấm trắng (100ml).

Đu đủ xanh (200g).

Nước mắm.

Nước sôi để nguội (100ml).

Đường, muối, bột canh.

Lưu ý, cách làm nước mắm bún thịt nướng mà Jamja’s sắp hướng dẫn bạn sau đây, bạn cũng có thể chế biến khi làm nước mắm bún chả giò, nước mắm bún cá, nước mắm bún thịt xào xả ớt, nước mắm bún chả giò thịt nướng…vv..

Cách làm nước mắm bún thịt nướng.

Việc đầu tiên khi làm nước mắm bún thịt nướng, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Bắt đầu từ đu đủ và cà rốt, bạn cắt hai đầu đu đủ để cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch và gọt sạch phần vỏ của nó, loại bỏ phần ruột và rửa sạch một lần nữa.

Sauk hi làm sạch, bạn cắt đu đủ làm 4 phần rồi cho vào chậu nước muối đã được pha muối loãng. Ngâm đu đủ đã cắt từ 15 đến 20 phút.

Đối với cà rốt, bạn cũng nên gọt sạch vỏ và rửa sạch trước khi chuẩn bị chế biến.

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nguyễn ra.

Ớt rửa sạch và băm nhỏ. Nếu bạn không thích ăn hạt ớt thì bạn có thể cắt đôi quả ớt rồi bỏ sạch hạt trước khi băm.

Chanh cắt làm đôi, bỏ hạt rồi vắt nước.

Sau ngâm đu đủ, bạn bỏ đu đủ ra và bào nhỏ thành từng sợi. Bạn có thể cắt lát thành tường miếng tùy theo sở thích của bạn và người thân trong gia đình nếu muốn.

Sau khi chế biến xong, bỏ cà rốt và đu đủ vào bát to rồi thêm giấm vào và bóp nhẹ để hỗ hợp ngấm đều giấm. Sau đó, tráng hỗn hợp cà rốt và đu đủ qua nước sôi để nguội rồi cho vào bát khác. Thêm đường, bột canh, ớt đã băm nhuyễn và 3 thìa nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Hãy nếm thử để điều hòa hương vị sao cho cho hợp khẩu vị của bạn và người thân trong gia đình.

Tham khảo trà sữa:

Gong cha – Một thương hiệu trà sữa đang làm mưa làm gió giới trẻ hiện nay. Bạn đã thử thứ đồ ăn vặt cao cấp này chưa?

Regiustea – Một thương hiệu trà sữa Hồng Kong mới nổi tại Hà Nội không thể không đến một lần cho biết

Cho nước sôi để nguội vào bát lớn rồi cho thêm 3 thìa đường, 6 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau đó, thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào bát rồi khuấy đều lên. Liều lượng tỏi và ớt cho vào tùy theo sở thích của bạn. Nhưng đừng nên cho quá nhiều, nếu không bạn sẽ cảm thấy cực kỳ cay khi chấm bún thịt nướng với nước dùng khi ăn đó.

Sau khi được bát nước mắm thơm ngon, bạn chia nhỏ ra thành từng bát rồi cho dưa góp đã sơ chế vào. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thịt nướng và bún vào rồi thưởng thức thôi. Rất đơn giản phải không.

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

Bún thịt nướng là món ăn sáng quen thuộc của người dân Sài Gòn nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung. Hộp bún đầy ắp với những sợi bún tươi trắng ngần, xà lách, dưa leo thái nhỏ, giá đậu tươi giòn, mỡ hành béo ngậy ăn cùng xâu thịt nướng thơm lừng, nóng hổi lại thêm vị bùi bùi của đậu phộng rang, hấp dẫn vô cùng.

Mỗi cửa hàng bán bún thịt nướng đều có bí quyết làm nước mắm riêng để thu hút khách bởi ngoài các nguyên liệu chính, nước mắm là thành phần không thể thiếu quyết định đến hương vị của món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí với bạn công thức làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm bún thịt nướng. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thể vào bếp chế biến món ăn này, hương vị chắc chắn sẽ không thua kém ngoài tiệm.

Ăn bún thịt nướng không thể thiếu phần nước mắm chua ngọt

Chia sẻ cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

Cà rốt: 1 củ

Đu đủ xanh: 200g

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Chanh tươi: 3 trái

Giấm trắng: 100ml

Nước nắm ngon: 5 – 6 thìa cà phê

Nước sôi để nguội: 100ml

Đường

Muối

Bột canh

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

– Đu đủ xanh mua về cắt hai đầu cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hết phần ruột bên trong. Cắt đu đủ thành 4 – 6 miếng (tùy trái to, nhỏ), cho vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

– Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm thật nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm thật nhỏ.

– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.

Bước 1. Làm dưa góp. – Đu đủ vớt ra, xả lại với nước rồi để ráo. Bào mỏng hoặc thái đu đủ thành những miếng nhỏ, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt. Cà rốt cũng làm tương tự.

Bước 2. Pha nước mắm.

– Cho đu đủ, cà rốt thái mỏng vào tô, thêm chút giấm vào bóp vài phút cho đu đủ, cà rốt giòn hơn. Rửa lại với nước sôi để nguội rồi để ráo.

– Cho đu đủ, cà rốt vào một cái tô lớn, thêm bột canh, đường, 3 thìa nước cốt chanh, chút ớt băm rồi xóc đều. Lượng gia vị bạn nêm nếm cho vừa ăn. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 10 phút.

– Lấy một cái tô lớn, cho vào khoảng 15 thìa cà phê nước sôi để nguội, 6 thìa nước mắm ngon và 3 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm nếm, điều chỉnh các gia vị cho vừa ăn.

Bước 3. Thành phẩm.

– Thêm tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều.

– Nước mắm múc ra chén, thêm dưa góp vào và ăn cùng với bún thịt nướng.

– Thành phẩm nước mắm chua ngọt phải có màu vàng nâu đẹp mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, ớt và tỏi nổi lên mặt nước, dưa góp giòn sần sậtm có vị chua nhẹ của giấm.

Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng

Bún chả là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và của người dân Hà Thành nói riêng­. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, bún chả là món ăn không thể bỏ qua của những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Không ai biết rõ bún chả có tự bao giờ. Chỉ biết là từ rất lâu rồi, bún chả đã xuất hiện trên khắp các con phố, nẻo đường Hà Nội và khắc sâu trong tâm khảm mỗi con người nơi đây. Nét làm nên vị ngon khó cưỡng của bún chả chính là miếng chả nướng vàng ruộm, thơm mềm; đĩa bún trắng và bát nước chấm chua ngọt hài hòa, ăn kèm với rau sống xanh non mơn mởn.

– Xương gà: Nước dùng được nấu từ xương, chính vì vậy bạn không cần tới phần thịt gà. Nếu nhà bạn ở gần các siêu thị thì bạn có thể mua sẵn xương gà lọc sẵn với giá rất rẻ. Còn nếu không, bạn có thể tiết kiệm từ những lần gia đình mình ăn gà luộc nguyên con thì lúc luộc xong bạn lọc phần thịt ra ăn còn phần xương thì để lại nấu nước dùng.

– Nước dừa tươi: 1 bát

– Nước mắm ngon: 2/3 bát

– Nước hàng: 2 thìa cà phê

– Đường: 30g thìa cà phê

– Chanh tươi: 2 quả

– Ớt tươi: 10g nếu ăn thích vị cay xé thì nên chọn mua ớt chỉ thiên

– Tỏi khô: 1 củ nên chọn tỏi ta tuy củ bé nhưng hương vị thơm rất đậm vị

– Cà rốt: 1 củ vừa

– Đu đủ xanh: 200g nếu không có bạn có thể thay thế bằng su hào

– Muối, bột ngọt với lượng đủ dùng.

Hướng dẫn cách nấu nước dùng bún chả

Bước 1:

Rửa xương gà cho vào nồi nước sôi chần qua một lần. Bạn cần phải chần xương để khử mùi hôi của xương và làm cho nước dùng trong hơn.

Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó bạn hạn nhỏ lửa cho sôi lăn tan vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch ra. Lúc này, bạn nên để bếp nhỏ lửa cho nồi xương sôi liu riu. Ninh tầm 2-3 tiếng đồng hồ là được.

Bước 2:

Khi nước xương đã được, cho nước dừa và nước hàng vào. Tiếp tục bỏ thêm đường, muối vào nồi. Trong quá trình đun, khi thấy có lớp bọt nổi trên bề mặt thì bạn dùng thìa hớt bọt ra.

Sau tầm 10 phút, tắt bếp, nhắc nồi nước ra đặt nồi ngâm vào nước lạnh. Chúng ta chờ cho nước dùng nguội đi. thì múc hết nước xương ninh ra một cái tô lớn.

Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành 3 khúc đều bằng nhau.

Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành những miếng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp mắt sau đó dùng dao sắc thái lát mỏng.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băn nhuyễn.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt và gạn bỏ sạch hột.

Bước 5:

Cho đu đủ và cà rốt đã ngấm gia vị chua ngọt vào hỗn hợp nước dùng.

Tiến hành trình bày

Thông tin khuyến mãi: Heekcaa

Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Goky

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!