Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả 3 miền. Tô bún đầy ắp với những sợi bún tươi trắng ngần, xà lách, dưa leo thái nhỏ, giá đậu tươi giòn, mỡ hành béo ngậy ăn cùng xâu thịt nướng thơm lừng, nóng hổi lại thêm vị bùi bùi của đậu phộng rang, hấp dẫn vô cùng.

Nước mắm ăn bún thịt nướng

Nước mắm dù chỉ là món đi kèm, tức chỉ đóng “vai phụ” nhưng lại vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của “vai chính”. Chỉ với 3 bước đơn giản duới đây bạn sẽ sở hữu được một tô nước mắm đúng vị ăn là mê.

Nguyên liệu

Cà rốt: 1 củ

Đu đủ xanh: 200g

Tỏi khô, ớt tươi

Chanh tươi: 3 trái

Giấm trắng: 100ml

Nước nắm ngon: 5 – 6 thìa cà phê

Đường, muối, bột canh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt: gọt vỏ rửa sạch.

Đu đủ: gọt vỏ, chẻ làm tư, bỏ hạt ngâm với nước muối ngâm cho ra hết nhựa. Không chọn đu đủ quá non hay gần chín vì sẽ giảm độ giòn.

Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm thật nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm thật nhỏ.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.

Bước 2: Làm dưa chua

Đu đủ, cà rốt: thái sợi hoặc tỉa hoa tùy thích. Sau đó cho tất cả vào tô thêm một ít giấm vào bóp đu đủ và cà rốt cho giòn hơn. Rửa thật sạch lại với nước sôi để nguội rồi để ráo.

Cho đu đủ và cà rốt vào tô thêm vào đó 3 thìa nước cốt chanh+ ớt băm+ bột canh rồi xóc đều, nếm lại gia vị cho vừa ăn. Ngâm hỗn hợp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Pha nước mắm

Lấy một tô lớn bỏ lần lượt 6 thìa nước mắm ngon + đường + 3 thìa nước cốt chanh+15 thìa cà phê nước sôi để nguội+ tỏi băm ớt băm khuấy đều cho chúng hòa quyện vào nhau. Nếm lại điều chỉnh cho vừa ăn.

Bắt lên bếp đung với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp, để cho nguội.

Sau khi mắm nguội cho hỗn hợp dưa chua vào khuấy đều lên. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có tô nước mắm ăn bún thịt nước ngon đúng điệu. Với hương vị thơm lừng từ thịt nướng hòa quyện với các món rau ăn kèm như xà lách, giá đỗ, húng quế, bạc hà và tô nước mắm đậm đà khiến ai ăn cũng nhớ mãi.

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán

Đôi nét về bún thịt nướng

Bún thịt nướng là món được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà món ăn này rất phổ biến tại cả 3 vùng miền Bắc-Trung-Nam. Để làm món ăn này rất đơn giản nên rất nhiều người tự chế biến tại nhà thay vì đi ra nhà hàng.

Ở miền Nam, cái tên bùn thịt nướng được rất nhiều người biết đến. Nhưng ở miền Bắc, người ta thường gọi món ăn này là bún chả.

Thông thường bún thịt nướng được ăn kèm với rau sống hoặc giá đỗ. Tuy nhiên ở một số nơi lại ăn bún thịt nướng với hùng quế, bạc hà hay nước mắm.

Nước mắm là gia vị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết hợp những hương vị của món ăn này. Chính vì vậy tiếp theo Jamja sẽ chỉ cho bạn cách làm nước mắm bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh vô cùng đơn giản và dễ dàng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Jamja’s.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị.

Tỏi, cà rốt

Ớt (2 quả).

Chanh (2-3 quả).

Dấm trắng (100ml).

Đu đủ xanh (200g).

Nước mắm.

Nước sôi để nguội (100ml).

Đường, muối, bột canh.

Lưu ý, cách làm nước mắm bún thịt nướng mà Jamja’s sắp hướng dẫn bạn sau đây, bạn cũng có thể chế biến khi làm nước mắm bún chả giò, nước mắm bún cá, nước mắm bún thịt xào xả ớt, nước mắm bún chả giò thịt nướng…vv..

Cách làm nước mắm bún thịt nướng.

Việc đầu tiên khi làm nước mắm bún thịt nướng, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Bắt đầu từ đu đủ và cà rốt, bạn cắt hai đầu đu đủ để cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch và gọt sạch phần vỏ của nó, loại bỏ phần ruột và rửa sạch một lần nữa.

Sauk hi làm sạch, bạn cắt đu đủ làm 4 phần rồi cho vào chậu nước muối đã được pha muối loãng. Ngâm đu đủ đã cắt từ 15 đến 20 phút.

Đối với cà rốt, bạn cũng nên gọt sạch vỏ và rửa sạch trước khi chuẩn bị chế biến.

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nguyễn ra.

Ớt rửa sạch và băm nhỏ. Nếu bạn không thích ăn hạt ớt thì bạn có thể cắt đôi quả ớt rồi bỏ sạch hạt trước khi băm.

Chanh cắt làm đôi, bỏ hạt rồi vắt nước.

Sau ngâm đu đủ, bạn bỏ đu đủ ra và bào nhỏ thành từng sợi. Bạn có thể cắt lát thành tường miếng tùy theo sở thích của bạn và người thân trong gia đình nếu muốn.

Sau khi chế biến xong, bỏ cà rốt và đu đủ vào bát to rồi thêm giấm vào và bóp nhẹ để hỗ hợp ngấm đều giấm. Sau đó, tráng hỗn hợp cà rốt và đu đủ qua nước sôi để nguội rồi cho vào bát khác. Thêm đường, bột canh, ớt đã băm nhuyễn và 3 thìa nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Hãy nếm thử để điều hòa hương vị sao cho cho hợp khẩu vị của bạn và người thân trong gia đình.

Tham khảo trà sữa:

Gong cha – Một thương hiệu trà sữa đang làm mưa làm gió giới trẻ hiện nay. Bạn đã thử thứ đồ ăn vặt cao cấp này chưa?

Regiustea – Một thương hiệu trà sữa Hồng Kong mới nổi tại Hà Nội không thể không đến một lần cho biết

Cho nước sôi để nguội vào bát lớn rồi cho thêm 3 thìa đường, 6 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau đó, thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào bát rồi khuấy đều lên. Liều lượng tỏi và ớt cho vào tùy theo sở thích của bạn. Nhưng đừng nên cho quá nhiều, nếu không bạn sẽ cảm thấy cực kỳ cay khi chấm bún thịt nướng với nước dùng khi ăn đó.

Sau khi được bát nước mắm thơm ngon, bạn chia nhỏ ra thành từng bát rồi cho dưa góp đã sơ chế vào. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thịt nướng và bún vào rồi thưởng thức thôi. Rất đơn giản phải không.

Cách Làm Đồ Chua Và Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng

– 2 muỗng nước mắm

– 2 muỗng nước cốt chanh

– 2 muỗng đường

– 4 muỗng nước lọc

– Tỏi, ớt tươi

Bước 1: Trước tiên, bạn hòa tan 4 muỗng nước lọc cùng 2 muỗng đường vào một cái tô, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng nước mắm vào tô, rồi cho 2 muỗng nước cốt chanh vào cùng. Khuấy đều tay đến khi nước mắm hòa tan với đường và chanh. Lưu ý, bạn nên loại bỏ hạt chanh để nước mắm ăn bún thịt nướng không bị đắng.

Bước 3: Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ hạt và thái nhỏ, bỏ hạt. Sau đó, bạn cho tỏi, ớt vào tô nước mắm vừa pha. Làm như vậy sẽ giúp tỏi ớt nổi lên bề mặt tạo sự đẹp mắt.

Vậy là hoàn thành cách làm nước mắm bún thịt nướng. Với công thức trên, bạn có thể tăng giảm lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc sao cho đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 và vừa khẩu vị là được.

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng

– 1 củ cà rốt

– 1 trái đu đủ xanh

– 3 muỗng giấm trắng

– Đường, muối

– Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến, rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ loại bỏ phần ruột. Cắt dọc quả đu đủ thành 4 phần rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn đem cắt mỏng đu đủ rồi ngâm vào trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hoặc thái thành từng miếng, tỉa hoa tùy thích.

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ và rửa sạch, rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Bạn cho 3 muỗng giấm vào tô cùng 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 1 ít muối rồi dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hẳn.

Sau đó, bạn dùng 1 tô khác, cho vào đó ít giấm rồi cho đu đủ và cà rốt vào bóp nhẹ. Tiếp đến, bạn trụng sơ cà rốt với đu đủ qua nước sôi rồi vớt ráo nước. Rồi cho vào hỗn hợp giấm cùng các gia vị ở bước 2, dùng đũa trộn đều lên và nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn có thể cho vào vài lát ớt để có vị cay cay và để ngâm hỗn hợp trong 30 phút cho thật ngấm là hoàn thành.

Bún thịt nướng sau khi được rưới nước mắm và đồ chua ngọt lên sẽ có hương vị vô cùng hài hòa giữa vị chua, cay, mặn, ngọt chuẩn vị. Hộp bún thịt nướng đầy ắp với những sợi bún tươi trắng ngần, xà lách, dưa leo thái nhỏ, giá đậu tươi giòn, mỡ hành béo ngậy ăn cùng xâu thịt nướng thơm lừng, nóng hổi thêm vị bùi bùi ngậy ngậy của đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.

Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

2 Cách làm nước mắm các linh truyền thống và mắm cá linh xay

Cách làm mắm cá linh truyền thống

Mắm cá linh được chế biến cũng vô cùng đơn giản, chỉ với các bước như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các công đoạn làm nước mắm cá linh

Bước 1: Cá linh nguyên con rửa sạch và cho vào lu trộn cùng với 10kg muối (tỉ lệ 3 cá : 1 muối)

Bước 2: Để giọt nước mắm có màu đỏ tươi tự nhiên người ủ thường trộn thêm vài trái khóm rồi đưa ra phơi nắng, công đoạn này nằm trong khoảng 6 tiếng tiếp theo khi cho muối vào.

Để mắm được thơm và màu trong hơn, bạn nên cho thêm khóm vào và đem phơi nắng

Bước 3: Tùy theo kích cỡ cá lớn hay nhỏ mà thời gian ủ cá dài hay ngắn, nhưng bạn ủ càng lâu cá sẽ càng ngon.

Để biết chi tiết cách ủ nước mắm cá linh bạn có thể tham khảo bài viết Cách ủ nước mắm cá linh CỰC NGON được truyền lại TỪ 3 ĐỜI

Bước 4: Sau khi đạt ít nhất 12 tháng ủ chượp, sẽ được chuyển sang công đoạn nấu.

Đây cũng là công đoạn rất quan trọng trong quá trình làm nước mắm, bạn không được để lửa tắt và phải vớt bọt liên tục. Bởi nếu không vớt bọt liên tục, nước mắm sẽ trở nên đục và dễ bị lên mùi.

Bước 5: Sau khi vớt hết bọt trong nồi nấu, bạn đổ lại thùng phơi nắng sau đó mắm sẽ bốc mùi thơm lên.

Bước 6: Khi mắm đã có mùi thơm, bạn cần phải lọc lại mắm khoảng 2 lần để tất cả các chất cặn bẩn trong mắm được ra ngoài. Dụng cụ lọc càng dày, thì sẽ cho ra được chất lượng nước mắm càng ngon và rất trong.

Bước 7: Nước mắm sau khi lọc sẽ được nấu sôi và phơi nắng 1 lần nữa cho màu được trong hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn cách làm nước mắm từ cá linh rồi đấy.

Cách làm nước mắm cá linh xay

Cách làm nước mắm cá linh xay cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo trong 2 bước sau đây:

Nguyên liệu:

Cách chế biến

Bước 1: Bạn dùng muối để hòa tan vào với nước, độ mặn của nước muối thì bạn cho cơm nguội vào nổi lên là được.

Bước 2: Sơ chế cá, bạn dùng dao lấy mang cá và moi ruột của cá ra. Khi làm cá đến đâu, thì cho luôn vào nước muối đến đấy để ngâm.

Bước 3: Sau khi đã ngâm tầm khoảng 5-6 tiếng, bạn vớt cá ra và rửa lại 1 lần nữa với nước muối. Sau đó bỏ cá vào hộp để ép thân cá chặt trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau 10 phút, bạn lấy cá ra và tẩm với thính sau đó xếp cá vào chai thủy tinh. Vừa xếp, vừa thêm 1 lớp muối rồi đậy lắp kín trong khoảng 3 tuần.

Bước 5: Bạn cho đường vào nồi rồi đặt vào bếp đun cho tới khi nào đường tan ra và quẹo lại.

Sau đó bạn lấy cá trong bình thủy tinh ra và đổ đường lỏng vào trộn đều lên và đậy nắp lại tiếp tục để trong vòng 15-20 ngày. Nếu bạn để ngoài trời nắng thì mắm sẽ nhanh chín hơn, và sẽ có vị ngọt, hơi mặn, và mùi tanh hoàn toàn biến mất.

Hướng dẫn cách bảo quản nước mắm cá linh

Cách bảo quản nước mắm cá linh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ mắm vào túi nilon bịt kín vào sau đó bỏ trong hũ và để hũ ở nơi thoáng mát nhất là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua sản phẩm nước mắm cá linh tại của chúng tôi nếu bạn không thể hoặc điều kiện không cho phép làm nước mắm, chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!