Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực xào ngô non

– 3 lạng mực tươi

– 2 lạng ngô non (bạn hãy chọn loại ngô non còn tươi)

– 1 quả ớt ngọt to

– Hành hoa, tỏi, ớt cay

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào

2. Cách sơ chế nguyên liệu cho món mực xào ngô non

– Đầu tiên các bạn hãy làm sạch mực sau đó rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn (để cho món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn cắt tỉa mực theo những hình dáng cho đẹp mắt) sau đó bạn hãy cho 1 lượng vừa đủ nước mắm và đường vào mực để ướp. Bạn hãy để ướp mực khoảng 15 phút.

– Ớt ngọt rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, ngô non rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3 cm. Ớt cay bỏ cuống và hạt, thái nhỏ.

3. Cách thực hiện món mực xào ngô non

– Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì các bạn hãy cho chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho mực đã ướp vào trong chảo xào. Bạn hãy vặn lửa to và đảo mực thật nhanh tay. Bạn hãy xào mực cho đến khi săn lại thì cho số ớt ngọt và ngô non đã sơ chế vào trong chảo xào cùng. Sau đó các bạn hãy cho các gia bị vào nêm cho vừa miệng thì tắt bếp. (Bạn có thể chần ngô non qua nước sôi để khi xào sẽ dễ chín hơn)

– Sau đó bạn hãy cho mực xào và ngô non ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá đã thái lên trên, bạn cũng có thể cho chút rau ngò lên trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực xào ngô non thơm ngon cho bữa cơm. Để có thể thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn thì các bạn hãy thưởng thức món ăn lúc món ăn đang còn nóng. Với vị thơm ngon đậm đà của món ăn đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ phải bất ngờ về hương vị của món ăn khi thưởng thức.

Cách Làm Giò Ngan Xào Mới Lạ Nhưng Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Món giò ngan xào có thể là một món ăn lạ với nhiều gia đình. Vậy cách làm giò ngan xào có khó hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không! Công thức chế biến cho món ăn này khá đơn giản, dễ thành công.

Cũng giống như các món giò xào thông thường, giò ngan xào cũng rất thích hợp sử dụng trong những ngày tiết trời se se lạnh. Đặc biệt là trong những ngày Tết, nhiều gia đình thường làm món này để không khí xuân mới thêm ấm cúng, đúng vị. Vậy hãy học thử phương thức chế biến món giò ngan xào qua nội dung bài viết sau!

Cách làm giò ngan xào Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt đùi ngan: 1 kg

Tai lợn: 200gr

Mũi lợn: 200gr

Nấm hương: 100gr

Mộc nhĩ: 100gr

Gừng: 1 củ

Gia vị nấu ăn: bột nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn.

Cách tiến hành Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

Nấm hương và mộc nhĩ đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho hai loại nguyên liệu này nở ra. Sau đó, rửa sạch s lại bằng nước lã. Cắt bỏ phần chân nấm rồi đem thái sợi nhỏ. Để riêng cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế thịt đùi ngan

Thịt đùi ngan đem rửa sạch với nước rồi dùng muối trắng và giấm ăn xát vào da ngan vài lần. Đây là bước giúp khử mùi hôi cho thịt ngan.

Tiếp đến đem lọc lấy phần thịt đùi, bỏ xương. Thịt ngan đem thái thành những miếng dày vừa phải.

Bước 3: Sơ chế tai và mũi lợn

Tai lợn rửa qua với nước lã. Sau đó dùng dao lam sắc cạo sạch phần lông tai còn sót lại cũng như phần dáy tai bẩn bên trong cho sạch sẽ. Rửa kỹ lại với nước sạch.

Mũi lợn cũng cạo sạch phần da và chất bẩn rồi rửa sạch với nước lã.

Ngâm cả tai lợn và mũi lợn trong nước muối loãng khoảng 30 phút để đảm bảo vệ sinh.

Tiếp đến, đem chần qua tai lợn, mũi lợn trong một nồi nước sôi, rửa lại qua nước lã rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Việc rửa lại qua nước lã sẽ giúp cho miếng thịt không bị thâm, đồng thời tăng thêm độ dai giòn khi ăn.

Bước 4: Xào thịt

Bắc một chảo to lên bếp và đun nóng với khoảng 4 thìa dầu ăn.

Phi thơm gừng rồi cho thịt ngan, tai và mũi lợn vào xào với lửa to. Đảo đều cho cả thịt ngan và tai heo săn lại.

Bước 5: Ninh thịt

Cho nước lọc vào trong chảo sao cho phần nước sâm sấp thịt. Ninh với lửa nhỏ cho tới khi nước trong nồi gần cạn.

Cho nấm hương, mộc nhĩ vào nồi, đảo đều rồi đun cho nước trong nồi sền sệt lại.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm một chút hạt tiêu bắc xay cho thơm. Tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thiện

Để cho nồi thịt nguội bớt một chút rồi trút vào khuôn làm giò. Nếu tiết trời se se lạnh thì để bên ngoài trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng cho các nguyên liệu keo dính lại với nhau là được. Còn nếu trời nóng thì chị em hãy đợi thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy sẽ giúp thịt nhanh đông và không bị hỏng.

Khi món giò ngan xào đã đông lại thì có thể mang ra thưởng thức. Ăn đến đâu cắt đến đó rồi lại cất vào ngăn mát tủ lạnh. Để mâm cơm với món giò ngan xào thêm bắt mắt và hấp dẫn, chị em có thể chuẩn bị thêm một số những món ăn đi kèm như sau:

Một tô canh nóng: canh xương hầm rau củ, canh mồng tơi nấu cua…

Một đĩa dưa chua: dưa cải đắng, dưa rau củ…

Một đĩa rau sống.

Một đĩa mắm tỏi ớt

Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày

Top 3 cách làm pate chay mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn mỗi ngày

Các loại đậu như: đậu phụ, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… là nguồn thực phẩm thiết yếu giàu năng lượng của người ăn chay. Với những cách làm pate chay từ đậu, bạn hoàn toàn có thể tạo nên khẩu vị mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa ăn của mình.

Pate là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích, tiêu biểu phải kể đến pate gan gà, pate gan heo… Với người ăn chay, các loại đậu chính là nguyên liệu giàu dinh dưỡng thích hợp nhất để biến tấu thành những món pate chay vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi độ thơm ngon và béo ngậy của món pate hoàn toàn từ thực phẩm chay này đấy.

1. Cách làm pate chay làm từ đậu đỏ b. Cách làm pate chay từ đậu đỏ

Đậu đỏ và nấm đùi gà sơ chế sạch, sau đó đem hầm cho mềm nhừ rồi vớt ra.

Đem xay nhuyễn hỗn hợp gồm: đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.

Đổ hỗn hợp vào chén hoặc hộp, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội cho vào ngăn mát tử lạnh để từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.

a. Nguyên liệu làm pate chay

Các loại đậu đem vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục đem hấp hoặc hầm chín rồi vớt ra để ráo.

Dùng máy xay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu.

Bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với bột đậu đã xay nhuyễn.

Phi thơm hành boa rô với dầu ăn rồi đem xay cho thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu, bánh mì.

Nêm thêm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào rồi đem xào lên. Sau đó đổ hỗn hợp vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để thật nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Nấm bào ngư (nấm rơm, nấm đùi gà,…): 500g

Đậu phụ trắng: 2-3 miếng

Bột đậu đỏ: 50g

Bột đậu đen: 50g

Bơ đậu phộng: 100g

Boa rô (tỏi tây) và gia vị nêm.

Nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn nấm.

Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn, cho vào chén.

Cho nấm, đậu phụ vào tô, thêm 1 thìa đường, 1/4 thìa muối ướp trong 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Phi thơm hành boa rô với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xào tới khi cạn bớt hơi nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Những lưu ý khi ăn pate mặn từ động vật có thể bạn chưa biết

Pate là món ăn được rất nhiều người sử dụng ăn sáng kèm với bánh mì hoặc xôi nóng. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Những bà bầu, bệnh nhân cao huyết áp cũng không nên ăn quá nhiều pate.

Pate là loại thực phẩm có dạng nhuyễn, được làm chủ yếu từ gan và thịt của động vật trộn với một số gia vị. Pate có mùi thơm bùi, rất dễ ăn, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, sandwich, xôi nóng…Trong 100g pate có chứa 319 kilo calo, 1.5g cacbohydrate, 14g protein và rất nhiều dưỡng chất khác.

Ăn pate giúp làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C phong phú trong pate giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

Những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng nên sử dụng pate cho bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

Tuy nhiên, thai phụ cũng không nên quá hoang mang, vì số người bị ngộ độc vi khuẩn listeria khi ăn pate là khá nhỏ, trong 25.000 thai phụ chỉ có 1 người mắc. Họ chỉ bị khi ăn quá nhiều mà thôi. 1 tuần bạn chỉ nên ăn 1 – 2 lần là vừa đủ.

Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

Để giảm giá thành, nhiều cơ sở sản xuất pate với nguồn nguyên liệu bẩn, đã hết hạn. Quy trình chế biến mất vệ sinh. Điều này tạo nên những sản phẩm pate không chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dù bạn mua pate ở ngoài hay tự chế biến thì cũng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh để không gây hại cho sức khỏe.

Top 3 cách làm pate chay thơm ngon, chắc chắn cả nhà thích mê

Nhiều người cứ nghĩ mình ăn chay chắc sẽ không được thưởng thức hương vị yêu thích của món pate chay cho buổi sáng khi ăn kèm với bánh mình nữa. Tuy nhiên, không có gì là không thể, hãy học cách làm món pate chay chuẩn vị mà HITA chia sẻ, các bạn sẽ có thêm nhiều món ăn chay thú vị.

1. Làm pate chay theo cách 1

+ 200g khoai môn

+ 2 thanh đậu hũ trắng

+ 200g nấm rơm

+ 3 muỗng bơ đậu phộng

+ 100g đậu đỏ

+ 100g bơ thực vật

+ 100g sữa tươi

+ 1 ít boa rô

Bước 1: Khoai môn loại bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch thái hạt lựu. Cho nồi nước lên bếp rồi cho khoai môn, đậu phộng, đậu đỏ vào hấp cách thủy đến khi chín mềm.

Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ chân rồi rửa sạch thái nhỏ. Đậu hũ rửa sạch cho bớt chua rồi thái hạt lựu.

Bước 3: Xào boa rô cho thơm, cho nấm, đậu hạt, đậu hũ, khoai môn hấp chín, tán nhuyễn và đảo cùng cho đều tay để mọi thứ ngấm gia vị món pate chay thêm đậm đà hơn khi thưởng thức.

Bước 4: Nêm thêm gia vị cho vừa, tới khi trộn đều cho tiếp bơ và sữa và xào tiếp 5 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp trên vào khuôn hấp thêm 15 phút để nguội và lấy pate ra dùng như bình thường.

2. Làm pate chay theo cách 2

+ 500g nấm rơm

+ 3 miếng đậu hủ trắng

+ 50g bột đậu đỏ

+ 50g bột đậu đen

+ Bơ, đậu phộng, boa rô, gia vị

Bước 1: Làm sạch nấm rơm, cắt bỏ chân nấm, ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ hết các chất bẩn, sau đó bằm nhuyễn cho vào 1 cái bát lớn, thêm gia vị cho vừa ăn.

Nước 2: Bạn có thể dùng máy xay hoặc 1 chiếc thìa tán nhuyễn đậu hủ trắng sao cho đến khi không còn cảm giác vón cục thì ngừng tay cho thêm đường và muối vào để món pate chay được ngấm gia vị.

Bước 3: Cho chảo lên bếp phi hành boa rô cho thơm, thêm lần lượt nấm, đậu hủ trắng, bơ đậu phộng, bột đậu đỏ, bột đậu đen vào xào cùng tới khi chín đều. Tiếp tục nêm một lần nữa gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xào chín vào khay, hấp khoảng 20 phút nữa để nguội và có thể thưởng thức ngay cùng với bánh mì.

Chú ý trong cách làm món chay ngon này khi đổ pate chay vào khay thì bạn cũng nên nén lại thật chặt để khi thưởng thức sẽ giữ nguyên được hình dáng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

3. Làm pate chay theo cách 3 a. Nguyên liệu làm pate chay

+ 2 bìa đậu hủ trắng

+ 1 củ hành tây

+ 1 củ tỏi bằm nhuyễn

+ 4 muỗng sữa bột

+ 2 muỗng chocolate bột

+ Nấm búp tươi

+ Dầu olive

+ Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

b. Cách làm pate chay

Bước 1: Phi thơm hành tây và tỏi lên thêm muối, bột nêm vào quậy tan tắt bếp để nguội. Tiếp tục trộn cùng với đậu xay nhuyễn cho thêm chocolate, sữa bột vào trộn đều.

Bước 2: Đổ tất cả hỗn hợp trên ra tô lớn nén và ép chặt hấp thêm khoảng 5 phút thì có thể dùng được.

Chú ý khi đổ pate chay vào khay thì bạn cũng nên nén lại thật chặt để khi thưởng thức sẽ giữ nguyên được hình dáng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Khám phá những lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn chay

Con số người ăn chay trên thế giới hiện nay lên rất cao. Nếu việc ăn chay mà cân bằng với đủ các chất dinh dưỡng thì cũng tốt, nhưng cho tới nay chưa có bằng chứng là ăn chay làm con người khỏe hơn hoặc làm tăng tuổi thọ.

Số người ăn chay trên toàn thế giới hiện nay chiếm một tỷ lệ rất cao. Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng là ăn chay có thể giúp con người tăng thêm tuổi thọ, nhưng nếu ăn chay được cân bằng với đủ các chất dinh dưỡng thì cũng tốt cho sức khỏe và không có nguy cơ suy dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Một số lợi ích cụ thể của việc ăn chay có thể được kể ra như sau:

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Hầu hết các loại thực vật đều không có cholesterol và chất béo bão hòa. Các chất béo này chỉ có nhiều trong thịt động vật. Vì vậy, người ăn chay ít bị cao cholesterol, một chất dinh dưỡng mà nếu có tỷ lệ quá cao trong máu, đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim. Nhiều nghiên cứu cho hay, nếu giảm cholesterol trong máu xuống 10% thì nguy cơ bệnh động mạch vành sẽ giảm đến 30%.

Kết quả một nghiên cứu mang tên Oxford Vegetarian Study ở Anh được công bố năm 1994, thực hiện trong 12 năm với đối tượng nghiên cứu là 6,000 người ăn chay và 5,000 người ăn thịt, cho thấy bệnh động mạch vành ở nhóm ăn chay thấp hơn nhóm kia tới 28%.

2. Giảm nguy cơ béo phì

Nghiên cứu của Hiệp Hội Y Khoa Anh Quốc (British Medical Association) cho hay người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể vừa phải hơn so với những người ăn nhiều thịt, cá.

Một thành viên tham gia trong cuộc nghiên cứu mang tên Oxford Vegetarian Study là P. Appleby cho hay người không ăn thịt thường có vóc dáng mảnh mai hơn người ăn thịt.

Có nhiều lý do dẫn đến thực tế này:

-Thức ăn thực vật thường có rất ít chất béo. Chất béo cung cấp một lượng calori nhiều hơn các chất dinh dưỡng khác như tinh bột, đạm. Năng lượng do rau trái cung cấp chỉ đủ dùng cho cơ thể mà không có dư thừa để tích trữ dưới dạng mỡ béo.

-Rau trái có nhiều chất xơ với rất ít calori, làm cho người ăn mau no nên không ăn quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu không ăn thịt mà lại ăn nhiều sữa, bơ, phó mát thì cũng khó mà giữ cho cơ thể được mảnh mai.

3. Ít bị rối loạn tiêu hóa

Ăn rau trái đã được chứng minh là rất tốt để không bị táo bón và bị bệnh chi nang ruột (diverticulosis) với các túi nhỏ lồi ra ở niêm mạc ruột. Nhà nghiên cứu J. S. Gear nhận thấy chỉ có 12% người ăn chay bị bệnh này trong khi tỷ lệ mắc bệnh này ở người không ăn chay là 33%. Lý do là chất xơ trong rau trái hút nhiều nước, giúp cho phân lớn, mềm, dễ dàng cho việc đại tiện, đồng thời lại kéo theo chất cặn bã độc trong ruột già để thải ra ngoài.

Nhưng cũng xin lưu ý là nếu đột nhiên tăng lượng chất xơ lên quá nhiều trong phần ăn sẽ có thể đưa tới tắc ruột.

4. Giảm nguy cơ bị cao huyết áp

Huyết áp cao có thể đưa tới bệnh tim, tai biến động mạch não, suy thận.

Các chuyên gia dinh dưỡng F.M. Sacks và B. Armstrong nhận thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn người không ăn chay.

Một chuyên gia dinh dưỡng khác thấy ăn chay cũng có thể làm giảm huyết áp ở người đang bị bệnh cao huyết áp. Hiện tượng này được giải thích là có thể do ăn chay người ta ít mập béo hoặc do ăn rau trái có ít muối, hoặc cũng có thể do người ăn chay thường có nếp sống điều độ, lành mạnh hơn.

5. Sỏi túi mật

Thành phần hóa học của sạn túi mật là cholesterol, mật và muối calci. Các sạn này được tạo ra trong túi mật và gây đau cho người bệnh.

Nghiên cứu ở một nhóm 750 phụ nữ, người ta thấy nhóm ăn chay chỉ có 12% bị sỏi túi mật, trong khi đó nhóm không ăn chay tỷ lệ lên tới 25%.

Các nhà nghiên cứu giải thích là người ăn chay tương đối ít béo mỡ hơn, thực phẩm của họ ít cholesterol và nhiều chất xơ, tất cả đều giúp giảm nguy cơ sỏi túi mật.

Loãng xương gây ra do mất khoáng calci trong xương, làm cho xương trở nên giòn, dễ gãy. Bệnh thường thấy ở nữ giới vào thời kỳ mãn kinh.

Kết quả nghiên cứu của A.G. Marsh công bố năm 1988 cho biết là sự mất calci ở người ăn chay ít xảy ra hơn ở người không ăn chay. Theo Marsh, chất đạm động vật có nhiều sulphur, chất này làm tăng độ acid trong máu, đưa đến tăng lượng calci thải ra trong nước tiểu, do đó làm giảm calci trong xương.

Khoa học gia B.J. Abelow nhận thấy hiện tượng gãy xương hông do loãng xương thường xảy ra ở dân chúng thuộc các quốc gia ăn nhiều thịt động vật.

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một nghiên cứu của P. Willet năm được công bố 1990 với đối tượng nghiên cứu là trên 88,000 phụ nữ tuổi từ 34 tới 59 cho thấy là nhóm phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ bị ung thư ruột già gấp đôi so với nhóm người chỉ ăn thịt đỏ một lần trong tháng và tỷ lệ này càng thấp hơn nữa ở những người ăn chay. Lý do có thể vì thức ăn chay có nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa. Một lý do nữa có thể là người ăn chay có lượng acid mật thấp hơn ở người ăn nhiều thịt và acid này là đã bị coi như một trong nhiều chất có thể đưa tới nguy cơ bị ung thư.

Bệnh ung thư vú cũng ít hơn ở những phụ nữ ăn chay. Lý do là rau trái làm thay đổi lượng kích thích tố nữ estrogen trong máu và làm thiếu nữ chậm có kinh lần đầu, và sự trễ kinh lần đầu này đã được coi như là có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

cách làm pate đơn giản

cách làm pate hà nội

cách làm pate hải phòng

cách làm pate gan heo mịn

cách làm pate bán bánh mì

cách làm pate gan gà

cách làm pate có màu hồng

cách làm pate gan kieu phap

Hấp Dẫn Với Cách Làm Xôi Ngô Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi ngô

– 500 gram gạo nếp ngon – 2 bắp ngô nếp – 100ml nước cốt dừa – 200 gram đậu xanh đã cà vỏ – Mỡ gà – Hành tím – Gia vị: muối, đường..

– Đầu tiên với bắp ngô bạn dùng dao tách hạt rồi đem luộc với nước vôi loãng. Tiếp theo, vớt ngô ra và trà sạch vỏ rồi lại đem luộc với nước trắng khoảng 2 lần cho hết vùi vôi và hạt bắp được chín mềm là được.

– Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở, vớt ra rửa sạch rồi cho vào chõ đồ chín. Khi đậu xanh đã chín bạn chừa ra khoảng 1/3 ra bát con, với phần còn lại bạn trộn với ít đường rồi lấy thìa nghiền nát và để nguội.

– Gạo nếp cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở rồi vớt ra rửa sạch, trộn cùng hạt bắp và 1/3 đậu xanh. Cho thêm chút muối trắng, đảo đều lên và cho vào chõ để đồ chín.

Trước khi cho nếp vào bạn phải đun cho nước trong chõ sôi lên. – Trong khi chờ xôi chín bạn bóc hành tím thái lát và cho vào chảo phi vàng cùng với mỡ gà rồi vớt ra để nguội cho ráo mỡ. Bí quyết nấu xôi cho bạn là hãy sử dụng mỡ gà thay cho dầu ăn vừa để tăng hương vị lại giúp cho món xôi được bóng đẹp.

– Hấp xôi khoảng 20-30 phút, mở vung bạn sẽ thấy mùi thơm toả ra thật hấp dẫn. Tiếp theo bạn rưới đều nước cốt dừa và mỡ gà phi hành lên mặt chõ xôi rồi dùng đũa tre đảo lên và đậy nắp lại một lúc cho xôi được chín đều.

Món xôi ngô hấp dẫn cho bữa sáng ngon lành

– Khi ăn bạn xới xôi ngô ra đĩa, bên trên rắc đậu xanh đã nghiền nát và hành phi vàng. Cuối cùng rươi thêm chút mỡ gà là có thể thưởng thức thành quả của mình !

Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn

Bạn cho thể cho thêm tôm khô vào.

Mực sau khi được ngâm mềm bạn rửa cho thật sạch và để ráo nước sau đó cho tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm, chanh, ớt thái lát vào, rồi dùng đũa trộn đều lên cho nguyên liệu thấm gia vị.

Cho mì gói vào một bát lớn, sau đó cho nước sôi vào đùng đũa đảo để sợi mì bung ra, sau đó chắt nước khoảng 45-50 giây vớt mì ra, không để lâu vì như vậy sơi mì sẽ bị mềm nhão và không được ngon.

Để mì hoàn toàn ráo nước bạn cho gói dầu trong bịch mì gói và 1/3 gói muối vào không nên cho hết vì như vậy mì sẽ bị mặn rồi tiến hành trộn đều.

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm rồi khô mực vào xào, xào đến khi mực hơi mềm, cho mì vào trộn đều, khi các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau thì bạn cho hành lá cắt khúc vào trộn đều vài đũa là bạn đã có được tô mì xào ngon và hấp dẫn dể thưởng thức.

Mì xào mực tươi Chuẩn bị nguyên liệu

Mọi người có thể chuẩn bị thêm tôm để tăng hương vị, màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Mực bạn bỏ nang, loai bỏ túi mực sau đó rửa sạch. Tiếp đến cắt thành từng khoanh tròn. Với mực lớn bạn có thể khứa rồi cắt thành từng lát vừa ăn.

Tôm bạn làm sạch ruột, rửa sạch.

Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó tủa cánh hoa rồi thái lát mỏng.

Cần tây, cải ngọt rửa sạch rồi cắt khúc.

Bạn lấy một nồi nước, sau đó cho vào vài lát gừng, 1/2 thìa cà phê muối sau đó bắt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho tôm và mực vào để luộc. Mức luộc 1-2 phút, bạn vớt mực ra cho vào tô nước lạnh để giữ được được giòn. Còn tôm luộc khoảng 4-5 phút rồi cho vào tô nước đá cùng với mực.

Ngâm mực, tôm trong nước đá khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cũng với nồi nước nước luộc mực, tôm trên, bạn cho mì vào trụng khoảng 1-2 phút cho mì mềm, sau đó cho mì vào tô nước lạnh. Ngâm mì với nước lạnh khoảng 2 phút rồi với ra để ráo nước.

Tôm bạn bóc vỏ đi.

Xào mì với các nguyên liệu

Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu ăn, khi dầu nóng lên cho mì vào. Khi mì thấm dầu cho vào 1 thìa nước tương và xào khoảng 3 phút sợi mì săn lại cho ra bát.

Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm cho tôm mực và cà rốt vào xào. Xào đến khi các nguyên liệu thấm dầu, cho hạt nêm, muối vào đảo đều.

Khi các nguyên liệu chín cho rau cải ngọt vào, đảo một lúc cho vào thìa nước tương. Khi rau cải chín tái cho mì vào xào.

Cuối cùng cho cần tây và hành lá vào, đảo cho cần tây, hành lá chín tới là có thể tắt bếp.

Cuối cùng rắc ít tiêu lên trên cho ra đĩa thưởng thức.

Thưởng thức mực khô của chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ thấy đáng đồng tiền.

3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày

Cách kho mực hấp

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi.

Gừng 1 củ, hành tím 2 củ, tỏi 1 củ,ớt 1 quả.

Hành lá.

Rượu trắng .

Gia vị cần có: nước mắm, nước hàng, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực tươi:

Mực có thể lựa chọn cho món mực kho có nhiều loại như mực ống, mực lá, mực trứng… nhưng thường sẽ chọn mực ống nhiều hơn.

Rửa sạch mực tươi.

Bỏ mắt mực.

Bóc bỏ túi mực, ruột mực và túi thức ăn bên trong.

Giữa đầu mực có một khối tròn cứng, đó là răng mực. Nặn bỏ răng.

Bóc đi lớp da bên ngoài nếu muốn. Nhưng với các món kho thì người ta hay để cả da mực vì có độ giòn dai khi thưởng thức.

Rửa lại lần nữa bằng rượu trắng để khử mùi tanh.

Để ráo nước.

Sơ chế mực đúng cách để món mực kho chất lượng nhất

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt thái lát mỏng.

Hành lá 1 phần cắt khúc và 1 phần thái nhỏ.

Bước 2: Hấp mực

Mực cho vào bát lớn, ướp các gia vị gồm muối, bột ngọt,hạt nêm trong khoảng 15-20 phút. Trộn lên để cho các gia vị ngấm đều.

Rải gừng thái sợi, hành lá xuống đáy vỉ hấp.

Tiếp tục xếp mực lên trên thành từng lớp một phủ kín bề mặt vỉ.

Đun nước trong nồi sôi thì cho vỉ hấp vào nồi.

Hấp cách thủy trong khoảng 10 phút, mực chín tới thì tắt bếp.

Để mực nguội rồi đem thái thành những khoanh tròn khoảng 1/2 đôt ngón tay.

Bước 3: Mực hấp kho

Cho một muỗng dầu vào nồi. Đổ tỏi, hành tím, gừng đã sơ chế vào, phi thơm lên.

Đổ mực hấp vào xào khoảng 2-4 phút.

Thêm nước hàng để món ăn có màu sắc bắt mắt.

Đổ nước sạch vào nồi sao cho nước săm sắp nguyên liệu.

Nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm.

Đun sôi nước trong nồi thì mở lửa nhỏ.

Đun khoảng 20-25 phút, khi thấy nước trở nên sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Thêm một sớt nước mắm để làm dậy mùi thơm.

Rắc hành lá, hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

Sơ chế mực tươi bằng cách hấp trước khi đem chế biến giúp bạn giữ được gần như trọn vẹn phần nước ngọt và chất dinh dưỡng có trong mực. Hạt tiêu thơm nồng, gia vị nêm nếm vừa ăn làm cho món kho mực ngon hết ý.

Mực hấp kho hấp dẫn, nồng nàn

Cách kho mực tươi cùng dứa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi.

Dứa.

Hành khô.

Hành hoa.

Ớt tươi.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi sơ chế giống món mực hấp kho bên trên. Sau khi làm sạch thái mực thành từng khoanh tròn. Đem mực đi tẩm ướp với các gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, nước hàng. Để trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Dứa bỏ vỏ và mắt. Thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ,đập dập và băm nhuyễn.

Hành hoa làm sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Bước 2: Kho mực tươi

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi kho. Thêm vào hành tím băm nhuyễn để phi thơm.

Đổ mực đã ngấm gia vị đầy đủ vào xào qua.

Đổ nước săm sắp bề mặt mực. Cho các gia vị thêm vào bột canh, bột ngọt,hạt nêm.

Khi nước sôi thì thả dứa, ớt vào, đun tiếp cho sôi thì mở lửa nhỏ.

Khoảng 20-25 phút sau, khi nước trong nồi kho cạn dần trở nên sền sệt lại là được.

Bước 3: Hoàn thành món mực kho

Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Tắt bếp và thả hành lá vào. Trình bày món ăn ra đĩa.

Một trong những cách kho mực ngon nhất đó là kho cùng dứa. Vị chua thanh thanh của dứa làm giảm đi mùi tanh của mực cũng như kích thích vị giác của bạn. Thêm một bát cơm trắng nóng hổi vừa thổi vừa ăn nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món mực tươi kho thơm ngon khó cưỡng

Cách kho mực muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực muối.

Thịt ba chỉ.

Gừng.

Giềng.

Hành lá.

Ớt tươi.

Gia vị cần có: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước hàng.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực muối ngâm nước sạch khoảng 10 phút để làm giảm bớt vị mặn của nó. Rút mai mực, rửa sạch với nước rồi để ráo. Thái thành miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ thái con chì.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Giềng cạo vỏ,cho vào máy xay nhuyễn.

Hành lá thái nhỏ.

Ót thái lát.

Bước 2: Rang sơ qua thịt ba chỉ

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên sơ qua cho hơi xém cạnh là được.

Bước 3: Kho mực

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi thơm hỗn hợp nguyên liệu gồm gừng, riềng,ớt.

Cho mực muối vào đảo khoảng 2-4 phút thì cho tiếp thịt ba chỉ.

Lấy 2 muỗng nước hàng rải đều để tạo màu cho món kho.

Thêm các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm. Muối sẽ chỉ cho lượng ít vì mực muối đã có vị mặn.

Đổ nước vào săm sắp bề mặt. Đun sôi thì mở nhỏ lửa.

Đun cho tới khi nào nước cạn trở thành sền sệt thì nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

Rắc hạt tiêu và hành lá lên trên.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Mực muối là cách sơ chế cũng rất phổ biến của người dân ven biển. Vị đậm đà của mực cùng nước kho thơm hương riềng, gừng. Được thưởng thức món mực muối kho này trong những ngày thời tiết se lạnh thì ấm bụng biết bao.

Mực muối kho cùng thịt ba chỉ đậm đà

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!