Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực xào ngô non

– 3 lạng mực tươi

– 2 lạng ngô non (bạn hãy chọn loại ngô non còn tươi)

– 1 quả ớt ngọt to

– Hành hoa, tỏi, ớt cay

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào

2. Cách sơ chế nguyên liệu cho món mực xào ngô non

– Đầu tiên các bạn hãy làm sạch mực sau đó rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn (để cho món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn cắt tỉa mực theo những hình dáng cho đẹp mắt) sau đó bạn hãy cho 1 lượng vừa đủ nước mắm và đường vào mực để ướp. Bạn hãy để ướp mực khoảng 15 phút.

– Ớt ngọt rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, ngô non rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3 cm. Ớt cay bỏ cuống và hạt, thái nhỏ.

3. Cách thực hiện món mực xào ngô non

– Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì các bạn hãy cho chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho mực đã ướp vào trong chảo xào. Bạn hãy vặn lửa to và đảo mực thật nhanh tay. Bạn hãy xào mực cho đến khi săn lại thì cho số ớt ngọt và ngô non đã sơ chế vào trong chảo xào cùng. Sau đó các bạn hãy cho các gia bị vào nêm cho vừa miệng thì tắt bếp. (Bạn có thể chần ngô non qua nước sôi để khi xào sẽ dễ chín hơn)

– Sau đó bạn hãy cho mực xào và ngô non ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá đã thái lên trên, bạn cũng có thể cho chút rau ngò lên trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực xào ngô non thơm ngon cho bữa cơm. Để có thể thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn thì các bạn hãy thưởng thức món ăn lúc món ăn đang còn nóng. Với vị thơm ngon đậm đà của món ăn đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ phải bất ngờ về hương vị của món ăn khi thưởng thức.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Xôi Ngô Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi ngô

– 500 gram gạo nếp ngon – 2 bắp ngô nếp – 100ml nước cốt dừa – 200 gram đậu xanh đã cà vỏ – Mỡ gà – Hành tím – Gia vị: muối, đường..

– Đầu tiên với bắp ngô bạn dùng dao tách hạt rồi đem luộc với nước vôi loãng. Tiếp theo, vớt ngô ra và trà sạch vỏ rồi lại đem luộc với nước trắng khoảng 2 lần cho hết vùi vôi và hạt bắp được chín mềm là được.

– Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở, vớt ra rửa sạch rồi cho vào chõ đồ chín. Khi đậu xanh đã chín bạn chừa ra khoảng 1/3 ra bát con, với phần còn lại bạn trộn với ít đường rồi lấy thìa nghiền nát và để nguội.

– Gạo nếp cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở rồi vớt ra rửa sạch, trộn cùng hạt bắp và 1/3 đậu xanh. Cho thêm chút muối trắng, đảo đều lên và cho vào chõ để đồ chín.

Trước khi cho nếp vào bạn phải đun cho nước trong chõ sôi lên. – Trong khi chờ xôi chín bạn bóc hành tím thái lát và cho vào chảo phi vàng cùng với mỡ gà rồi vớt ra để nguội cho ráo mỡ. Bí quyết nấu xôi cho bạn là hãy sử dụng mỡ gà thay cho dầu ăn vừa để tăng hương vị lại giúp cho món xôi được bóng đẹp.

– Hấp xôi khoảng 20-30 phút, mở vung bạn sẽ thấy mùi thơm toả ra thật hấp dẫn. Tiếp theo bạn rưới đều nước cốt dừa và mỡ gà phi hành lên mặt chõ xôi rồi dùng đũa tre đảo lên và đậy nắp lại một lúc cho xôi được chín đều.

Món xôi ngô hấp dẫn cho bữa sáng ngon lành

– Khi ăn bạn xới xôi ngô ra đĩa, bên trên rắc đậu xanh đã nghiền nát và hành phi vàng. Cuối cùng rươi thêm chút mỡ gà là có thể thưởng thức thành quả của mình !

Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình

1. Nguyên liệu làm bún mực bao gồm:

Bạn quan tâm: cá kho làng Vũ Đại lừng danh tại website cakhobakien.com

500g bún tươi

600g mực

50g thịt nạc

¼ quả dứa

3 quả cà chua

Hành lá, hành khô, rau mùi, rau thơm, giá đỗ, rau xà lách

Dầu ăn, bột năng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường.

2. Cách làm bún mực:

Bước 1: Mực sau khi mua làm sạch rồi tác riêng đầu, thân sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Bún mực ngon nhất nếu được làm từ mực ống Cô Tô.

Bước 2: Lấy râu và thân mực đã lau khô băm nhuyễn và trộn với hành lá thái nhỏ (Nếu thích ăn mực tươi có thể để lại một chút để xào riêng). Tiếp đó, ướp mực cùng gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và dầu ăn.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch rồi xay nhỏ và trộn đều cùng hỗn hợp mực ở trên. Để chả mực được dai, bạ nên dùng thìa lớn để quết cho nhuyễn rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc thật kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 4: Trong khi chờ đợi chả mực hoàn thành, bạn hãy làm sạch những nguyên liệu khác như giá đỗ, rau thơm rồi để ráo nước. Dứa thì gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng, cà chua cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.

Bước 5: Xào cà chua khoảng 5 phút, sau đó cho dứa cùng 1 thìa đường và muối vào nồi, xào tiếp khoảng 5 phút nữa rồi đổ nước vào đun cho tới khi sôi thì tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Chả mực sau khi lấy từ ngăn đá tủ lạnh để giã đông rồi lấy thìa múc từng chút một cho vào chảo rán vàng. Khi chả vàng đều 2 mặt tức là chả mực đã chín và bạn chỉ cần gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Cuối cùng bỏ bún vào bát tô, rắc lên chút hành, lá mùi đã thái nhỏ cùng một ít giá đỗ rồi thêm chả mực và mực tươi đã xào vào, cuối cùng chan nước dùng lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong tô bún mực vô cùng thơm ngon.

Nếu muốn mua mực khô Cô Tô ngon hãy liên hệ ngay Công ty DASAVINA theo số điện thoại: 0962 08 3232

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mới Lạ, Hấp Dẫn Lại Không Ngấy

Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

Cách làm thịt gà nấu đông

Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

Thịt gà: 700g

Cà rốt: 1 củ

Mộc nhĩ, nấm hương

Bì lợn: 100g

Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách làm thịt gà nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng.

Bì lợn rửa sạch, thái miếng

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

Bước 2: Ninh nước dùng

Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ.

Bước 3: Chế biến thịt gà

Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Nấu thịt gà đông

Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ, cho thêm bì lợn vào ninh để thịt gà dễ đông hơn. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.

Bước 5: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.

Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị

Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta để nấu đông vì khi ninh lâu thịt không bị nát và vẫn giữ được vị ngọt thơm.

Bí kíp để chặt thịt gà dễ hơn mà không bị nát đó là sau khi làm gà thật sạch, bạn hãy để gà vào tủ lạnh một lúc để gà săn lại và cứng hơn.

Lúc nấu thịt gà, khi thấy bọt các bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt để nước đông được trong và đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm món thịt gà nấu đông

Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt. Vị giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, phần nước đông tan trong miệng mềm mịn, hấp dẫn.

Thịt gà nấu đông kết hợp với chút dưa muối, hành muối hay ăn kèm với cơm nóng chan nước mắm tiêu là ngon đúng điệu và hòa hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!