Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần làm tôm khô rim thịt băm

Thực ra, khi làm tôm khô rim thịt heo mình thường chọn nguyên liệu tôm khô quảng ninh chính gốc. Bởi đây là đặc sản khá nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh và được nhiều du khách đặt mua về làm quà. Và để tạo nên hương vị đặc trưng trong cách nấu cách nấu tôm khô rim thịt thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như:

Thịt chân giò, ba chỉ hay nạc dăm tùy thích: 400g.

Tôm khô loại ngon: 200g. Nên chọn loại tôm khô size vừa, không quá to sẽ bị khô còn nhỏ quá thì sẽ không ngon.

Nước mắm: 3 thìa cà phê.

Đường kính trắng: 2 thìa cà phê.

Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

Bột canh: 1/4 thìa cà phê.

Muối i ốt: 1/4 thìa cà phê.

Dầu hào: 2 thìa cà phê.

Bột ngọt: 1 thìa cà phê.

Tiêu xay: 1 thia cà phê.

Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.

Dầu ăn: 3 thìa canh đầy.

Hành tím: 3 – 4 củ.

Ớt tươi: 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.

Hành lá: 50g.

Rau ngò mùi: 50g.

Cách làm món tôm khô rim thịt ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến tôm khô rim thịt heo

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho dầu vào chảo đun sôi lên sau đó cho 2 thìa đường kính vào cùng để lửa nhỏ cho đường tan chảy ra chuyển sang màu cánh gián để làm nước hàng. Lúc nào bạn cho tôm khô vào đảo cùng tiếp đó cho thịt heo vào nữa. Thêm 1 ít nước lọc hoặc dừa xiêm nếu muốn món rim này có vị đậm đà hơn và thêm 1 chút gia vị như: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, đường, ….. rim thịt và tôm khô với lửa nhỏ cho miếng thịt và tôm được chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc chút tiêu xay và cho thêm 1 thìa bột ngọt nữa là xong.

Bước 3: Trình bày cách làm món tôm khô rim thịt ra đĩa

Món cách nấu tôm khô rim thịt heo này ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi vào tiết trời se lạnh như thế này là đúng bài luôn đó.

Cách Làm Mực Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách làm mực khô rim me

Nguyên liệu

200g Mực khô

Ớt, tỏi, me chua

Mắm, đường, dầu điều.

Các bước chế biến mực khô rim me

– Trong cách làm mực rim me này, đầu tiên bạn cần nướng mực khô cho thơm rồi đập dập và xé sợi nhỏ vừa ăn.

– Cho me vào nước nóng ngâm khoảng 10 phút rồi dầm lấy phần nước cốt.

– Tỏi bóc sạch vỏ, đem giã nhuyễn cùng 1 chút đường và ớt tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho vào tô hòa cùng 1 chút nước mắm để tạo thành nước nêm có vị ngọt ngọt

– Cho 1 chút dầu điều vào đun nóng rồi cho hỗn hợp nước mắm đã trộn vào, thêm nước me rồi đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho mực khô vào xào đến khi nước xào sệt lại là được.

Cách làm mực tươi rim me

Nguyên liệu

500g Mực tươi

1 nhánh gừng, ớt, tỏi,

1 vắt me nhỏ

Rượu trắng

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

– Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 thái sợi và 1/3 còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi thái lát.

– Mực làm sạch, bóp sơ với 1/2 chỗ gừng đã bằm nhỏ, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh, thái miếng vừa ăn, để ráo nước.

Chế biến mực tươi rim me

– Mực ướp với chút tiêu, bột nêm, phần gừng băm còn lại và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh tầm 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già cho mực vào chiên sơ, sau đó cho ra đĩa để riêng.

– Gạn bớt dầu dư trong chảo ra, chỉ để khoảng 1 thìa và cho tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi thơm vàng cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút đường, nước mắm, ớt, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

– Khi nước sốt sánh lại và vừa miệng, cho mực đã chiên trở lại chảo, lắc đều tay cho sốt bám quanh mực, tắt bếp cho ra đĩa thêm phần gừng thái sợi ở trên vào cùng là được.

Cách làm mực ống rim me

Nguyên liệu

1 vắt me nhỏ 400g Mực ống

Gừng, ớt, tỏi

Rượu trắng

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách chế biến mực ống rim me

Mực ống rửa sạch, cắt bỏ túi mực và thái thành từng khoanh vừa ăn. Tiếp theo là ngâm me trong một ít nước ấm và gạn lấy nước cốt. Gừng thái sợi một ít, một ít băm nhỏ cùng với tỏi. Ớt thái khoanh.

Uớp mực với 1 ít hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, ½ phần nước cốt me ướp khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi băm cùng gừng thái sợ, tiếp tục cho mực ống đã ướp vào xào với lửa nhỏ. Cho thêm phần nước me connf lại vào và nêm nếm vừa ăn.

Sau đó tắt lửa và cho ra đĩa, trang trí thêm.

Tuyệt Chiêu Làm Món Bún Lạp Xưởng Tôm Ngon Tuyệt Cú Mèo.

Món bún lạp xưởng tôm được làm từ nguyên liệu chính là lạp xưởng tôm, đây là một biến tấu của món lạp xưởng làm từ thịt heo để phù hợp hơn với những người lo tăng chỉ số cholesterol bởi vì thành phần tôm trong lạp xưởng chiếm đến 60%, 20% là thịt nạc và dưới 20% là mỡ. Điểm đặc biệt của món lạp xưởng tôm tuyệt ngon này đó chính là phải sử dụng những nguyên liệu thật tươi và được chế biến thật kĩ lưỡng thì món lạp xưởng mới ngon và nhất là mùi tôm mới có thể giữ nguyên và có được độ dai nhất định.

Những món ngon với lạp xưởng có thể được dùng tươi bằng cách nướng ở trên bếp than hay lăn qua với nước dừa thì thật không có gì sánh bằng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bún lạp xưởng tôm:

Bột gia vị: 1 muỗng cà phê

1. Đầu tiên bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, cho tới khi thấy dầu nóng thì đem lạp xưởng tôm đi rán chín, sau đó để cho nguội một chút và thái thành lát xéo.

– Hành khô bạn tiến hành bóc sạch vỏ và băm nhuyễn

– Trứng gà non rửa sạch và để ráo nước

– Cho hành khô vào chảo phi thơm, tiếp đến cho trứng gà non vào xào chín, cho gia vị cùng hạt nêm vừa ăn.

2. Bước tiếp theo bạn thái chỉ giò lụa.

– Đem rau xà lách và rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho xà lách và rau mùi vào trong tô, tiếp theo bạn cho bún và trứng gà non đã xào qua vào trong bát cùng với lạp xưởng và giò lụa. Rưới nước chấm nem lên là có thể thưởng thức.

Vậy là cùng với cách làm khá là đơn giản và lại không mất quá nhiều thời gian, công sức bạn đã có ngay món bún lạp xưởng tôm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần rồi đấy!

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây

Tôm kho tàu là một món ăn rất ngon mà lạ miệng, lại có nhiều dinh dưỡng. Cùng với những nguyên liệu dễ tìm nên rất phù hợp với bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình.

– Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)

– Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)

– Hành lá

– Chanh: 1 quả

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu.

Cách làm tôm kho tàu

Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, tôm mua về bạn rửa qua rồi cắt bỏ hết chân, đầu tôm, lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra bát, rút bỏ chỉ lưng.

– Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn.

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt và để riêng

– Chặt dừa lấy nước và để riêng.

Cách thực hiện

Bước 1: Chiên tôm

Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra bát.

Bước 2: Ướp tôm

Tôm vừa chiên ở bước 1 bạn đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, chút bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3. Chế biến gạch tôm.

– Cho một chút đường, nước cốt chanh, hạt tiêu, dầu ăn vào trong chén gạch tôm.

– Cho chén gạch tôm vào một chảo nước nấu sôi để chưng cách thủy.

– Sau khi chưng, bạn lấy gạch tôm ra ngoài, rưới đều vào phần thịt tôm đang ướp, trộn đều.

Bước 4: Kho tôm

– Bắc chảo lên bếp nấu, trút hết phần tôm vào chảo, đổ thêm nước dừa, thêm chút dầu màu điều để tạo màu cho món ăn.

– Nấu sôi nồi tôm rồi hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 10 phút nữa cho tới khi tôm thấm gia vị, nước dừa gần cạn thì thêm hạt tiêu và hành lá.

Bước 5: Thành phẩm

Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào, cho thêm chút dầu điều để màu sắc tôm thêm óng. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!