Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước. # Top 11 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước. được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu mới lạ ngon tuyệt chỉ với 5 bước.

Thịt dê với cách chế biến hoàn toàn mới đó chính là bóp thấu, tên món ăn rất lạ phải không và hương vị của nó thì thật là tuyệt vời, nó phù hợp cho các bữa liên hoan.

Nguyên liệu chế biến món thịt dê bóp thấu:

Thịt dê 180 gr

Thơm 1/4 trái(Dứa)

Hành tây 1 củ

Cần tây 50 gr

Mè trắng 20 gr

Chanh 1 trái

Ớt 1 trái

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng cà phê

 Chọn mua 180g thịt dê rửa sạch để làm gỏi.

Cách làm món thịt dê bóp thấu :

Bước 1: Thịt dê rửa sạch, dứa bạn gọt vỏ sau đó thái thành miếng vừa ăn. Ớt thì tách hạt thái nhỏ.

Dứa rửa sạch, gọt vỏ thái miếng .

Bước 2: Hành tây gọt vỏ, cắt mỏng. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm món dê bóp thấu.

Bước 3: Cho thịt dê vào nồi cùng 3 chén nước, luộc chín thịt dê. Sau khi thịt dê mềm, vớt ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng.

Bước 4: Cho thịt dê, thơm, hành tây, cần tây, nước cốt chanh, ớt, nước mắm, đường trắng vào 1 cái tô lớn, bóp, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Mè trắng rang cho vàng thơm.

Bước 5: Mè trắng rang qua cho thơm. Cho món dê bóp thấu ra đĩa, rắc mè trắng lên trên thế là bạn đã hoàn thành được món dê bóp thấu ngon đúng vị

Món dê bóp thấu chấm nước tương bần ăn hoài không chán.

Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com

Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước

Món thịt dê hầm thuốc bắc được biết đến như một bài thuốc quý, là một món ăn rất bổ dưỡng thơm ngon hầu như mọi người ai cũng thích và muốn thưởng thức ngay

Cách làm món thịt dê hầm thuốc Bắc bổ dưỡng lạ miệng chỉ với 3 bước

Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe từ thuốc Bắc thì chính thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ tốt cho các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không những thế, việc tự tay chế biến và thưởng thức món dê hầm tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp bạn đỡ tốn kém hơn so với việc ra tiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt dê hầm thuốc bắc:

1kg xương dê

1.5kg thịt dê

1 quả thảo quả

Tàu hũ ky, quế chi mỗi thứ 1 miếng

3 cánh hoa hồi

1/3 lọ chao nhỏ

2 miếng đậu hủ

0.5kg lá hẹ

2 gói thuốc bắc (Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua loại dùng để nấu thức ăn)

200gr củ sen

1kg rau cải

500g khoai môn

10g nấm hương

Gia vị: sa tế, cà ri nị, gừng tươi, muối, đường, tiêu, rượu trắng, mì gói hoặc mì trứng hoặc bún tùy theo sở thích của bạn

Chuẩn bị 1,5 kg thịt dê và 1 kg xương dê tươi ngon.

Cách nấu món thịt dê hầm thuốc bắc

Bước 1: Nấu nước dùng hoặc nấu nướng lẩu đối với cách nấu lẩu dê thuốc Bắc

Thịt dê bạn để nguyên tảng ướp cùng gừng và 1 ít rượu khoảng 30 phút. Xương dê rửa sạch và chần qua nước sôi sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh nhập mặt xương và ninh để lấy nước dùng. Hoa hồi, thảo quả, quế chi, thuốc bắc rang vàng và cho vào nồi nước dùng. Thêm vào nồi nước dùng 1 thìa lớn bột cà ri. Chờ đến khi nước dùng sôi thì bạn có tảng thịt đã ướp vào nấu chín thịt.

Mua 2 gói thuốc bắc để nấu món thịt dê hầm thuốc bắc.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

Nếu sử dụng mỳ trứng bạn nên luộc chín mì, xả qua nước lạnh và để thật ráo

Rau cải, lá hẹ nhặt kĩ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo

Khoai môn thái cục vừa ăn sau đó chiên sơ qua

Tàu hủ ki cắt thành miếng bằng nửa bàn tay rồi chiên phồng

Củ sen rửa sạch rồi cắt thành từng miếng.

Củ sen rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0.5cm Nấm nướng ngâm với nước cho nở, rửa sạch

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Cách nấu thịt dê hầm thuốc bắc

Lọc lại nước dùng hầm xương để bỏ cặn và lấy phần nước trong nhất qua nồi khác.

Thịt dê cắt miếng vừa ăn.

Lấy tảng thịt dê ra thái thành miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn vào nước dùng đã lọc và nấu sôi nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt dê hầm thuốc bắc rồi đây!

Món thịt dê hầm thuốc bắc vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.

Lời kết:

Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com

Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu

Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 500gr

Chuối xanh: 2 quả

Khế xanh: 2 quả

Bắp chuối thái nhỏ: 150gr

Hành tây: 1 củ

Chanh: 3 quả

Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

Rau mùi, rau răm

Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

– Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

– Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

– Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

– Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

Cách Chế Biến Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cực Kỳ Ngon Và Lạ

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gr thịt bò

Chuối sứ (chuối chát): hai quả

Gừng tươi: một nhánh

Hành phi vàng

Hành

Khế sống: hai trái

Hành tây: 1 củ

Xoài sống: một quả

Hoa chuối: 100 gram

Các gia vị: muối, đường cát trắng, mì chính, nước mắm ngon, hạt tiêu, ớt hiểm

Chanh: ba quả.

Đậu phộng rang giòn

Rau thơm, rau quế, rau răm.

Trình tự làm nộm bò bóp thấu

Bước 1: Sơ chế bò

Tùy vào từng số lượng người ăn mà chúng mình chuẩn bị ít hay nhiều thịt bò cũng như các loại nguyên liệu khác ha.

Thịt bò mua về bạn rửa sạch sẽ, sau đó xắt miếng mỏng, nhớ xắt khéo léo cho không bị nát. Đối với món này, lát thịt bò càng mỏng ăn càng ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Việc thứ nhất chúng mình vắt chanh tươi ra tô lấy nước cốt.

Các loại rau mùi rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Hành tím ta lột hết vỏ đi, rửa cho thật sạch và cắt thành từng khoanh tròn. Gừng tươi gọt vỏ, rửa cho thật sạch, cắt sợi nhỏ.

Chuối các bạn hãy cạo bớt lớp vỏ ngoài, cắt lát mỏng và ngâm vào chậu nước muối ăn hòa loãng cho ra hết nhựa dính.

Khế rửa cho sạch, thái thành từng khoanh và ngâm vào trong thau nước lạnh. hành tây cũng cắt miếng mỏng và ngâm vào nước lạnh, sau đó lấy ra ngâm với chút đường cát và xíu cốt chanh.

Búp chuối cắt mỏng, ngâm vào trong nước muối trắng cho chuối khỏi thâm đen, hốt ra rửa trở lại cùng với nước pha xíu cốt chanh cho thật trắng rồi bỏ ra.

Xoài rửa sạch sẽ, để vỏ và thái từng sợi.

Bước 3: Làm món nộm bò bóp thấu

Ta đổ thịt bò vào 1 thau lớn, trút hết khế, xoài, chuối, hành tây, hoa chuối và ớt đã thái miếng vào luôn. Sau đó, chúng mình cho tiếp vào thau ½ thìa cà phê muối iot, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xát, 1 chút nước mắm ngon và nước cốt hai quả chanh bóp cho thật đều toàn bộ lên. Sau đó chúng ta đợi chừng 15 cho tới 20 phút để thịt bò ngấm được gia vị. Tiếp đấy mới cho những loại rau thơm vào để cho rau không bị xày.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức nộm bò bóp thấu

Đổ nộm bò bóp thấu lên dĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên, bỏ cùng với ít cộng ngò và vài quả ớt sừng cắt hoa cho bắt mắt.

Thưởng thức cùng với bánh tráng nướng hoặc ăn luôn ngon nhe.

Yêu cầu đối với cách làm nộm bò bóp thấu

Thịt bò phải luôn mềm và vừa miệng, miếng thịt bò hơi chín tái nhờ cốt chanh với khế.

Nguyên liệu khác như chuối, khế và những loại rau được trộn đều, tươi ngon, không dập nát.

Hương vị của món ăn phải đậm vị. Hoặc có thể làm thêm một chén nước mắm chấm chua ngọt để cho món nộm đậm đà, hoặc cho phù hợp khẩu vị của từng người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước. trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!