Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.

Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.

Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào “hàng chuẩn” khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.

Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.

Cách chưng thịt mắm tép 

Mắm tép đem pha với đường và chút nước cho hơi sánh. 

Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong đổ ra bát, để nguội.

Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ. Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc màng bọc thực phẩm cho kín lại, cất vào tủ lạnh.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi. Cho thịt vào xào săn. Khi thịt chín cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

Chưng thịt kiểu này thường ăn ngay, không phải là món để ăn dần như cách chưng thứ nhất nhưng thịt ba chỉ ngấm mắm và gia vị ngon ngọt, mềm rất hấp dẫn.

Những Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Ngon Tại Nhà “Đưa Cơm”

Thịt nạc vai: 0.5 Kg rửa sạch, xay nhỏ.

Riềng: 1 củ xay nhỏ (chọn loại riềng già thì sẽ thơm hơn nhưng ăn sẽ hơi xơ nên có thể chọn loại riềng vừa phải, không quá non.)

Sả: 3 củ, cắt bỏ gốc, phần già ở bên dưới, giũ lại củ và thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành tím: 1 củ.

Tỏi khô: 1 củ băm nhỏ

Gia vị: hạt điều, đường…

Lưu ý : Trong quá trình chưng nên để lửa nhỏ, như thế thịt sẽ săn hơn, mỡ từ thịt chảy ra khi ăn có vị béo ngậy, thơm và rất ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, bạn có thể bỏ tủ lạnh để ăn dần

Món mắm tép chưng thịt dù ăn nóng hay nguội khi dùng với cơm nóng đều ngon cả.

2 thìa mắm tép to: Chọn mắm tép thì cũng vẫn như bí kíp 1, mình vẫn lựa chọn mắm tép Gia Viễn và mắm tép Ba Làng.

1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả

Bước 1: Băm nhỏ hành khô, tỏ, sả thái lát chéo hoặc băm nhỏ tùy sở thích của bạn

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và tiếp tục cho tỏ, sả vào. Cho tới khi vàng ươm.

Bước 3: Cho thịt vào chảo, đảo đều

Bước 4: Rang thịt ở lửa to, khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

Bước 5: Tiếp tục đảo đều thịt và mắm tép ở mức lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước

Bước 6: Cho đường vào, và tiếp tục đảo đều thêm 3 phút thì tắt bếp. Về lượng đường bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người.

Bước 7: Để ra bát, đĩa và thưởng thức ngay.

Thịt lợn băm nhỏ(vừa nạc vừa mỡ): 300g

Hành khô: 3 củ

Đường: 1 thìa cà phê

Gia vị: mì chính, dầu ăn

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dần ăn. Sau đó cho thịt băm vào đảo đều, khi thịt chín, săn lại thì cho thêm 1,5 thìa mắm tép vào và tiếp tục đảo đều cho tới khi mắm tép và gia vị ngấm vào thịt (để lửa liu riu thịt sẽ ngon hơn, chín đều hơn). Cho thêm 1 thìa cà phê đường. Đảo đều và đun lửa nhỏ cho tới khi thịt có màu vàng xẫm. Nếm thử gia vị xem được chưa. Nếu ăn ngọt có thể cho thêm chút mì chính. Món mắm tép chưng thịt này ăn cùng với cơm nóng thì ngon vô cùng.

Ngoài làm mắm tép chưng thịt băm thì một món ăn khác cũng tương tự như thế nhưng lại mang một hương vị, một màu sắc khác hoàn toàn. Mắm tép chưng thịt ba chỉ đậm đà hơn, miếng thịt săn, ngọt hơn rất ngon và “đưa cơm”

Pha mắm với đường, nước. Cho ra loại hỗn hợp hơi sánh

Phi hành khô thơm sau đó đổ mắm vào đun sôi 1 – 2 phút, đổ ra bát và để nguội. Lưu ý rằng để lửa nhỏ liu riu thôi.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thịt miếng mỏng vừa ăn.

Làm nóng chảo với chút dần ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi. Cho thịt vào xào tới khi thịt săn lại

Khi thịt chín bạn cho thêm sả băm vào chảo, đảo đều tay thêm một lúc nữa là được

Tắt bếp và cho thịt ba chỉ chưng mắm tép ra đĩa, trang chí cho thêm phần đặc sắc.

Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay

Ẩm thực việt nam luôn luôn phong phú và đa dạng từ những thứ đơn giản nhất cũng được người dân việt nam chế biến thành những món ăn ngon nhất hấp dẫn nhất, mắm tép là một trong số đó. Mắm tép chế biến món gì ngon? Chắc đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các kết hợp mắm tép để tạo lên những món ăn vô cùng đã dạng và kích thích người ăn. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon từ mắm tép và số 1 chắc chắn đó là món mắm tép trưng thịt ăn mãi không chán. Cách làm món mắm tép chưng thịt không khó, tuy nhiên các bạn cần phải kéo léo trong khâu chế biến để tạo lên món mắm tép trưng thịt ngon và hấp dẫn.

Món mắm tép chưng thịt.

Để làm được món mắm tép trưng thịt đầu tiên chúng ta cần phải làm được món mắm tép vì đây là khâu quan trọng vì để tạo lên được món mắm tép trưng thịt. Mắm tép được làm từ tép đồng kết hợp cùng với thính gạo và rượu trắng cùng 1 số gia vị và được ủ lên men, mắm tép ủ càng lâu thì càng có hương vị đặc trưng kích thích người ăn.

Nguyên liệu.

Mắm tép (có thể làm tại nhà hoặc mua tại những cơ sở phân phối uy tín như vifoodshop).

Thịt ba chỉ 500g.

Hành khô 3 củ.

Riềng 1 nhánh.

Xả 3-4 củ.

Hạt tiêu.

Bột nêm.

 Cách làm.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn, riềng, xả rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt ba chỉ đã băm nhuyễn với mắm tép, tùy người ăn có thể cho mắm tép nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người, cho thêm riềng xả đã chuẩn bị và thêm ít bột nêm vào trộn đều và để tầm 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Cho dầu vào chảo khi dầu nóng thì cho hành khô thái nhỏ vào phi vàng lên. Sau đó cho thịt đã đc trộn với mắm tép vào đảo đều cho đến khi mỡ từ thịt bắt đầu chảy ra và màu thịt bắt đầu ngả dần sang màu vàng đậm thì bắt ra.

Nếu làm với số liệu nhiều thì có thề cho vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần.

Mắm tép chưng thịt đậm đà, thơm phức là món ăn ngon rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh. Với cách làm mắm tép chưng thịt giúp mắm tép dậy mùi thơm đặc biệt, thì bữa cơm của gia đình bạn đã có thêm một món ngon rất hấp dẫn rồi.

Mắm tép chấm thịt luộc.

Với độ mặn nhất định khi được lên men cùng muối và thính gạo, Thì mắm tép có thể làm nước chấm với thịt luộc.

Mắm tép có sẵn, trộn thêm ít đường, chanh, ớt.

Thịt ba chỉ luộc thái mỏng.

Dưa leo và rau sống.

Thịt ba chỉ được quận với rau sống kèm theo là miếng dưa leo quận tròn lại chấm với mắm tép đã được pha sẵn, với tiếng giòn sừn sựt của dưa leo cùng với độ ngậy của thịt lợn thêm vào đó là mùi vị đặc trưng của mắm tép cũng đủ kiến người ta phải phát thèm đấy.

Mắm tép nướng thịt, cá.

Mắm tép trộn với ít đường và ớt bột đánh đều lên, với độ sền sệt của mắm tép và vị ngọt của đường vị cay của ớt thì có thể coi như là sa tế để nướng thịt.

Thịt, cá ( dùng dao khứa chéo để gia vị ngấm đều ).

Sau đó lấy mắm tép đã được trộn  quét đều lên.

Nướng trên bếp than hoặc có thể nướng trong lò vi sóng, khi nướng thấy khô có thể quét thêm mắm tép lên cho mắm tép ngấm được vào. Tháy thịt, cá bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm là được.

ăn kèm với dưa chuột và rau sống chấm kèm là mắm tép.

4

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt rang mắm tép

Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g Mắm tép: 2 muỗng canh lớn

Sả nguyên cây

Ớt hiểm

Gia vị nấu ăn: đường, bột ngọt và hạt nêm gia vị.

Dầu, tỏi, hành lá, hành tím băm nhuyễn.

Cách làm món thịt ba chỉ rang mắm tép

Sả cây lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt thành khúc rồi băm cho thật nhuyễn.

Thịt ba chỉ đem đi rửa sach với nước muối, cắt miếng thịt vừa ăn rồi cho tất cả vào 1 cái tô lớn. Cách ướp thịt:

1 muỗng cà phê hành tím băm.

1 muỗng cà phê tỏi băm.

sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

1 muỗng đường cát.

½ muỗng nhỏ bột ngọt.

Vì trong mắm tép đã có vị mặn sẵn nên không cần nêm thêm muối hay nước mắm vào thịt nữa. Để thịt thấm trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Cách làm Thịt rang mắm tép cũng khá đơn giản. Bắc chảo lên bếp, bật lửa, đến khi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Tiếp tục cho sả băm nhuyễn, tỏi băm và hành băm vào phi cho đến khi thơm. Sau đó cho thịt heo trước đó vào xào cho đến khi thớ thịt săn lại, cho ớt đập dập hoặc sắc nhỏ vào xào chung. Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm tép vào xào chung. Lưu ý đảo đũa cho đều tay, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt thịt bắt đàu sền sệt lại là được.

Tắt bếp, nhấc chảo ra ngoài và cho ra đĩa. Món thịt rang mắm tép ăn cùng cơm trắng khi còn nóng sẽ rất tuyệt.

Cách làm thịt ba băm rang với mắm tép cực ngon

Nếu bạn không thích ăn thịt heo có mỡ thì bạn có thể thực hiện món ngon với mắm tép và thịt băm. Đây là món ăn ngon được biến tấu từ món thịt rang mắm tép ở trên.

Nguyên liệu:

500g thịt heo, chọn thịt nạc vai để thịt mềm và ngon. 2 củ hành tím. 2 củ tỏi. Dầu ăn, nên chọn loại dầu thực vật như dầu oliu, hướng dương để tốt cho sức khỏe. Mắm tép, 2 muỗng canh. Nước tương.

Cách thực hiện:

Thịt nạc vai mua về rửa sạch băm nhỏ, bạn có thể mua rồi nhờ người bán băm hộ giúp sẽ nhanh và đơn giản hơn. hoặc mua hoặc thịt băm bán sẵn tại siêu thị cũng đều được.

Phần hành lá, tỏi bóc bỏ vỏ bên ngoài, mang đi rửa sạch cho vào băm cùng thịt (hoặc xay nhuyễn bằng máy)

Bắc chảo lên bếp với lửa lớn, tiếp tục cho 1 bát dầu ăn vào chảo, đợi đến khi chảo bắt đầu nóng.

Có thể bạn chưa xem:

Cho thịt vào chảo dầu đã nóng và đảo đều bằng đũa để thịt tơi ra, không bết dính vào nhau. Đảo đến khi thịt bắt đầu hơi săn thì bạn cho 2 thìa nước tương vào. Tiếp tục đảo đều cho thịt lên màu nâu sẫm và bắt mắt hơn. Tiếp tục cho 3 thìa mắm tép,1 thìa nhỏ đường vào chảo, đảo cho thịt trở vàng đều thì tắt bếp. Món thịt rang mắm tép đã nấu xong có màu vàng đều, có mùi thơm ngất ngây. Ăn với cơm trắng dẻo thì còn gì bằng!

Nếu bạn ăn còn dư nhiều thì bạn có thể cất vào tủ lạnh sáng mai hâm lại ăn cơm sáng cũng được.

Như vậy

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!