Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

3 muỗng xì dầu

3 muỗng mật ong

3 muỗng nước lọc

½ muỗng canh dầu vừng

1 muỗng café tiêu đen

1 muỗng café ớt bột

1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

 

Sơ chế và ướp thịt

Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

 

 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

 

 

Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

 

 

Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với sườn bò, bạn mua về, rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ phần máu còn xót lại. Sau đó, bạn rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.

– Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước cùng với chút muối ăn. Sau đó thì bạn cho phần sườn bò vào và chần sơ qua để làm sạch hết chất bẩn. Bạn đem rửa sạch sườn một lần nữa cho sạch.

Bước 3: Chiên trứng, thái nhỏ

– Với lòng đỏ trứng, bạn cho vào bát nhỏ, sau đó bạn đánh tan cùng với chút muối ăn hoặc gia vị, hạt nêm tùy ý thích.

– Bạn chiên trứng với lửa nhỏ, sau đó lật đều hai mặt. Nếu không thích thì bạn có thể chỉ chiên một mặt.

Mách bạn

– Để trứng chiên được giòn thơm, không bị mềm thì bạn cho dầu ăn vào, dùng lửa lớn đun nóng trước rồi mới cho trứng.

– Khi thấy dầu nóng bạn cho bớt dầu ra bên ngoài, chỉ chừa lại 1 lớp dầu thật mỏng.

– Với phần sườn và củ cải, bạn vớt ra, cho vào 1 cái nồi riêng. Đợi hơi nguội thì bạn lấy củ cải ra và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Đợi khi nước trong nồi hầm nguội dần, bạn dùng 1 khăn mỏng sạch để lọc nước cho nước dùng được trong và đẹp mắt hơn.

– Bạn đun nóng nồi nước dùng với lửa nhỏ đến khi chúng sôi lăn tăn. Sau bạn cho nồi phần miến và phần tỏi băm rồi tiếp tục đun nóng.

– Bạn cho phần sườn bò, củ cải ra bát to. Sau đó cho thêm trứng, hành lá, ớt bột lên trên rồi chan nước hầm sườn lên.

Để có được cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc hấp dẫn nhất thì bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, trong đó có sườn bò.

– Bạn nên chọn phần sườn bò nhỏ và dẹt. Lưu ý không chọn phần xương to vì đó có thể là xương của con bò già, cứng và nấu mất nhiều thời gian mà không ngon.

– Bạn quan sát thêm màu sắc của miếng thịt xung quanh phần sườn. Nên chọn phần thịt sườn bò màu đỏ tươi, không phải màu đỏ sậm.

Tự Làm Sườn Nướng Kiểu Alfresco

Nguyên liệu:

– Sườn thăn: 2 kg (chọn miếng nhiều thịt một chút để khi hầm và nướng sườn ngót đi là vừa) – Dầu hào 1,5 thìa canh (hoặc gia vị 1,5 thìa nhỏ) – Xì dầu: 1 thìa canh – Mật ong: 1,5 thìa canh – Tỏi băm nhuyễn: 1 củ to – Hạt tiêu xay: 1 thìa nhỏ – Lá thơm khô tổng hợp (có thể có hoặc không, mua được tại các hiệu làm bánh): 1 thìa nhỏ – Hành tây: 1 củ to – Sốt BBQ (có thể tự nấu hoặc mua sẵn): 300 ml.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch tách riêng từng dẻ, chặt đôi. Đun nước sôi cho sườn vào trần qua cho hết nước hôi rồi để sườn ráo nước.

– Ướp sườn với tất cả các gia vị trên (trừ hành tây và sốt BBQ). Đổ nước ngập sườn đun vừa lửa cho đến khi sườn mềm và nước sền sệt (mất khoảng 60-80 phút). Đây chính là lúc để làm sườn thật ngấm gia vị và mềm đúng kiểu trẻ con thích.

– Vớt sườn riêng, nước hầm để riêng.

– Sốt BBQ: có thể mua luôn sốt BBQ tại các siêu thị đồ tây (kiểu như Heinz) nhưng nó mặn và hơi hắc, thường phải gia giảm thêm (hoà thêm đường, ketchup, dấm cho nhạt bớt đi) nên có thể nấu được theo ý của mình luôn từ đầu thì nấu luôn rồi cất tủ lạnh dùng dần.

– Công thức sốt BBQ cho 4 kg sườn: 330 ml sốt cà chua (ketchup), 40 g đường nâu, 250 ml dấm trắng (nên chọn dấm hoa quả loại ngon thì sốt chua dịu), 1 thìa nhỏ ớt bột (ớt Hàn Quốc thì sẽ thơm hơn ớt ta), 2 thìa canh, chút muối, 3 củ hành khô băm thật nhuyễn, 3 thìa canh sốt Worcestershine (mua tại các hiệu đồ tây, khoảng 75.000 đồng/chai 295 ml, dùng được cho rất nhiều món ăn khác). Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa om thêm 10 phút.

– Nướng sườn: chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc, xếp sườn vào khay. Hoà bát nước hầm sườn (nếu thấy nhiều mỡ nổi lên thì gặn bớt mỡ đi) với 1/2 sốt đã nấu (nửa còn lai đổ chai cất tủ lạnh dùng cho các mẻ sau) rồi rưới đều lên sườn, lật cho sườn ngấm đều sốt, bổ cau hành tây rắc đều lên rồ phủ kín giấy bạc trên mặt. Nướng 200 độ trong khoảng 60 phút cho đến khi sườn ngấm đều sốt và nước sốt sền sệt (khi nướng nên lật sườn 2-3 lần cho sườn ngấm đều sốt). Khi gần hết thời gian nướng, bỏ giấy bạc đậy bên trên cho miếng sườn xém vàng có màu đẹp (lật cả 2 mặt). Thành phẩm: sườn mềm, ngọt, màu vàng đẹp, óng mỡ.

– Món này ăn với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe

Đầu tiên bạn ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 4-6 tiếng đồng hồ. Chuẩn bị thịt bò tươi loại ngon mua từ siêu thị VinMart và ngâm trong bát nước lạnh lớn khoảng nửa tiếng, và thay nước để khử bớt mùi hôi. Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó cho sườn bò vào, rồi nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn bỏ nước sôi đi và trụng lại sườn bò với nước lạnh để khử bớt mùi hôi.

Chuẩn bị một nồi nước lớn, trộn đều hỗn hợp gồm 2 tách nước, 4 muỗng canh nước tương, 8 tép tỏi đã được đập nhỏ, hành tây, 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng canh đường nâu. Sau đó, bỏ sườn bò vào, rồi đun sôi khoảng 20 phút. Rửa sạch rồi cho các loại rau ăn củ giàu dinh dưỡng như cà rốt, củ cải, rồi cắt thành từng khúc dài 5cm, cạo các cạnh để có hình tròn. Nấm hương cắt thành từng khúc vừa ăn.

Sau khi nấu khoảng 20 phút, cho cà rốt, củ cải và nấm hương vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để sườn bò và các nguyên liệu chín mềm. Thêm súp ngô, dầu mè và tiêu đen vào nồi và để ở nhiệt độ lớn, trộn đều và nấu cho đến khi khô hết nước là bạn đã có thể đem ra thưởng thức.

Sườn bò om rau củ kiểu Hàn Quốc (Nguồn: cloudfront.net)

Để làm món này đầu tiên bạn rửa sạch sườn bò, để ráo và chặt thành từng miếng bản to. Hành lá, sả, hành tím cắt nhỏ, hành tây bào nhuyễn hoặc băm nhỏ, bào nhuyễn quả lê nước.

Cho vào sườn bò 150ml nước tương, 3 mcf bột tỏi, 2 mcf hạt tiêu, rượu đỏ, 6 mcf dầu mè, 80g đường, mè rang, hành lá, hành tây, lê, trộn đều gia vị và để qua đêm. Khi lấy ra, cho vào 100ml dầu ăn, trộn đều rồi đem nướng.

Sau đó, cho cà chua vào, khoảng 5 phút nữa thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá đã xắt nhỏ vào cho thơm. Múc ra tô, rắc tiêu tăng thêm gia vị và thưởng thức. Đây là một trong những món ngon từ sườn bò đơn giản và dễ làm, giúp gia đình có bữa ăn ngon miệng.

Chặt sườn bò thành từng khúc vừa ăn, gừng cạo vỏ và rửa sạch. Cho bò và gừng vào nồi, thêm 3 muỗng canh nước mắm cá cơm nguyên chất, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó, bật bếp, đun sôi và đảo đều, nếu thấy cạn nước thì châm thêm nước vào. Khi thấy sườn bò mềm, thì nêm lại gia vị và tắt bếp.

Món ngon sườn bò nướng sả (Nguồn: pinimg.com) Sườn bò kho mềm (Nguồn: i1.wp.com) Món ngon từ sườn bò nướng chay (Nguồn: cloudfront.net)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!