Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu là món ăn quen thuộc với nhiều người. Lẩu kim chi hàn quốc không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất đơn giản và gần gũi với người Việt. Với các nguyên liệu vô cùng dễ chế biến, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này để đãi cả gia đình và bạn bè trong tiết trời se lạnh với chi phí khá rẻ.

Nguyên liệu làm lẩu kim chi:

– Kim chi cải thảo (nguyên cây): 500-700 gr.

– Thịt gà phi lê: 300 gr.

– Thịt heo nạc: 500 gr.

– Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng: 4-5 miếng.

– Cải thảo: 2-3 cây.

– Nghêu: 500 gr.

– Xương heo: 500gr.

– Tôm lột: 200-300 gr.

– Nấm đông cô, nấm bào ngư hoặc nấm hải sản, nấm kim châm: 100 gr/loại.

– Thịt bò: 200-300 gr.

– Ớt sừng trâu 5 – 7 quả.

– Nước mắm, đường, bột nêm.

– Các loại rau, mì, bún ăn kèm lẩu (tùy thích)

Cách làm món lẩu kim chi hàn quốc:

Bước 1: Sơ chế

– Xương heo rửa sạch, ướp với 2 muỗng cafe cà phê bột nêm, một muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường. Để khoảng 30 phút.

– Bắc lên bếp, cho hành, tỏi vào dầu nóng, thả xương vào đảo sơ cho săn, cho thêm nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương lọc lấy nước dùng. Vậy là chúng ta đã xong nước dùng cho cách làm món lẩu kim chi hàn quốc rồi.

– Các loại nấm, rau rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, bày ra dĩa

– Đậu hũ non cắt miếng vừa phải, đừng cắt nhỏ, dễ bị nát khi cho vào lẩu.

– Tôm lột vỏ hoặc để nguyên tùy ý thích của bản thân. Nên cắt râu và ngạnh nếu để vỏ để tránh đâm vào miệng khi ăn, bày ra dĩa chung với thịt.

Bước 2: Nấu nước lẩu nào.

– Kim chi cải thảo cắt lấy phần gốc (khoảng 1/4 từ gốc trở lên), cho vào nấu trong nước đã làm ở trên. Phần kim chi còn lại cắt khúc vừa ăn, xếp vào dĩa.

– Tùy theo sở thích mà có thể dùng nhiều hay ít kim chi trong nước lẩu. Nêm nước mắm, đường, bột nêm vào nước lẩu cho vừa miệng ăn. Chú ý nên nêm nhạt trong nước lẩu vì khi dùng lẩu sẽ cho nước kim chi vào, nước kim chi cũng đã có sẵn vị mặn.Vậy là nước lẩu cuẩ cách làm món lẩu kim chi hàn quốc đã xong rồi đấy.

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê

Kim chi chính là một trong những món dưa muối truyền thống và có thể nói là phổ biến nhất của người Hàn Quốc. Món kim chi này được chế biến bằng cách lên men các loại rau của (chủ yếu nhất vẫn là cải bắp, cải thảo) ớt và có vị chua cay. Nhắc đến kim chi ai ai cũng nhớ ngay đến Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc: 350 gram.

Xương ống: 600 gram.

Thịt ba chỉ: 400 gram.

Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải, mồng tơi, giá đỗ…

Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hành tây, hành tươi, ớt tươi, tỏi,…

Ngoài các nguyên liệu trên các bạn có thể chuẩn bị thêm: các loại nấm (mỗi loại 100 gram), đậu ( 3-4 bìa), xúc xích, tôm (200 gram), nghêu (300 gram), thịt bò (200 gram), mực (100 gram),… ăn kèm sẽ rất ngon.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Chảo, thớt, dao, chén, bếp ăn lẩu,…

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống: Đem rửa sạch, cho vào luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Tiếp đó đổ nước vào và tiến hành ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu lẩu.

Nghêu: Ngâm với nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch cho hết cát, sau đó bày ra đĩa.

Tôm: Rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên con tùy theo sở thích của mỗi người. Trường hợp nếu như bạn để nguyên con thì nên cắt bỏ rau và ngạnh đi để khi ăn tránh đâm vào miệng. Sau đó bày ra đĩa.

Hành, tỏi: Bóc bỏ hết vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt: Rửa sạch, thát lát nhỏ.

Xúc xích: Đem khía và cắt tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể tỉa xúc xích để nổi lẩu kim chi của chúng ta được tăng thêm sự hấp dẫn.

Đậu: Thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem rửa sạch (có thể ngâm với nước muỗi pha loãng) rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu kim chi

Xương heo: Rửa sạch, sau đó ướp với 2 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe muối + 3 muỗng cafe đường. Sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi đặt chảo lên trên bếp, cho hành + tỏi và dầu phi thơm lên, thả xương vào xào sơ qua cho săn lại, tiếp đó đổ thêm nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương ra và lọc lấy phần nước dùng.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, có phần bọt nổi lên trên, các bạn dùng muôi vớt bỏ hết lớp bọt này đi để nồi nước dùng lẩu kim chi được trong và ngon hơn. Cho thêm 1 chút bột canh và mì chính để nước dùng được đậm đà hơn.

Tiến hành nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, bột nêm vào nồi nước lẩu sao cho vừa ăn. Sau đó đun sôi lại nồi nước dùng lẩu kim chi là xong.

Lưu ý: Các bạn cũng nên nêm nhạt một chút vì khi dùng lẩu, chúng ta sẽ cho kim chi vào và trong kim chi cũng có sẵn vị mặn rồi nha.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu kim chi

Sau khi mà các bạn đã sơ chế các nguyên liệu và nấu nước dùng lẩu kim chi xong, chúng ta tiến hành trình bày ra bàn ăn và thưởng thức thôi ạ.

Bạn đặt bếp và nồi nước lẩu ra bàn ăn, các nguyên liệu ăn kèm như: thịt, tôm, rau, bún,… các bạn đã chuẩn bị sẵn thì xếp ra cạnh nồi lẩu. Bật cho bếp sôi lên rồi lần lượt nhúng các nguyên liệu này vào, đợi cho nồi lẩu sôi và thịt, rau,… được chín thì chúng ta thưởng thức thôi.

Lẩu kim chi có vị cay nồng, mùi thơm tự nhiên của kim chi cực kỳ hấp dẫn và còn có thể dùng chung được nên sẽ cực kỳ kích thích khẩu vị khi ăn.

Khi chọn đậu hũ non ăn lẩu, các bạn nên chọn đậu mới làm để được thơm và ngon hơn. Bởi đậu hũ cũ thường sẽ hay bị chua.

Nên ăn kèm lẩu với mì sẽ thơm ngon hơn và các loại mì sợi này bày bán rất phổ biến ở các siêu thị nên cũng rất tiện lợi cho bạn.

Những thông tin thú vị về kim chi có thể bạn chưa biết?

Kim chi có nguồn gốc từ đâu?

Kim chi chính là một trong những món dưa muối rất nổi tiếng của người dân xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp. Kim chi được lên men tự nhiên từ nhiều loại rau củ khác nhau (đặc biệt là rau cải thảo và củ cải). Hiện nay, kim chi được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng và chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon bởi vị cay nồng của nó.

Kim chi có thể ăn kèm với gì?

Người dân Việt Nam thường thích ăn đồ nướng, mà khi ăn đồ nướng thì không thể nào thiếu được sự góp mặt của kim chi kết hợp ăn kèm để tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Có thể mua kim chi ở đâu?

Bạn muốn mua kim chi? bạn có thể đến bất kỳ 1 trong các siêu thiệu nào có mặt trê toàn quốc hoặc các cơ sở đại lý ở Việt Nam thì đều có rất nhiều loại kim chi cho bạn lựa chọn. Mỗi 1kg kim chi sẽ có giá khoảng từ 50-60k. Một số siêu thị nổi tiếng như Big C, Vincom,… có rất nhiều.

3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách nấu lẩu kim chi chua cay

* Thịt ba chỉ: 150gr

* Nấm kim châm: 200gr

* Nấm bào ngư: 200gr

* Nấm linh chi trắng: 200gr

* Nấm đông cô: 100 gr

* Kim chi cải thảo: 200 gr

* Đậu hũ non: 2 miếng

* Nước dùng gà: 1.5 lít

* Tỏi băm :1/2 muỗng cà phê

* Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê

* Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh

* Mì gói Hàn Quốc hoặc mì Udon

Cách nấu lẩu kim chi chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Thịt ba rọi mua về, bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng mỏng, bản to. Sau đó, bạn ướp thịt với ít hành tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt và để 15 phút cho ngấm gia vị

* Nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, để thật ráo nước.

* Nấm đông cô bạn mang đi ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó cũng cắt bỏ chân, rửa sạch.

* Đậu hũ non bạn cắt khối vuông vừa ăn, có thể chiên vàng hoặc để nguyên tùy sở thích của bạn.

Bước 2: Nấu lẩu

* Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm ớt bột, tương ớt và ½ phần kim chi vào đảo cho thấm dầu.

* Kế đó, bạn cho nước dùng gà vào, đậy nắp nồi và nấu sôi.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

2. Cách nấu lẩu kim chi hải sản

* Bạch tuộc: 10 con loại nhỏ

* Mực: 100gr

* Tôm: 200gr

* Chả cá hoặc cá viên: 200gr

* Nghêu: 500gr

* Xúc xích tươi: 3 cây

* Kim chi Hàn Quốc: 300gr

* Đậu hũ non: 2 miếng

* 2 trái cà chua

* Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm, hành lá cắt khúc, ớt sừng cắt lát, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím cắt nhỏ.

* Rau ăn lẩu: nấm đông cô tươi, nấm kim chi, cải thảo, cải cúc, rau muống…

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Mực, tôm, bạch tuộc mua về bạn mang đi rửa sạch, nghêu ngâm nước vo gạo 2 tiếng cho nhả sạch bùn, mực bỏ ruột, da, cắt lát mỏng.

* Xúc xích, chả cá cắt miếng vừa ăn.

* Nấm đông cô cắt lát. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước. Rau nhặt sạch, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước.

* Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Nấu lẩu kim chi hải sản

* Hành, tỏi bạn cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn. Kế đó, bạn cho kim chi vào xào trong khoảng 4 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn cho 3 bát nước vào nồi, nấu sôi.

* Nước sôi, bạn cho các loại hải sản vào nồi, nấu chín rồi nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, nêm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Thưởng thức món lẩu kim chi hải sản ngon thơm

3. Cách nấu lẩu kim chi thịt bò

* Ba chỉ bò Mỹ: 500gr

* Đậu hũ: 3 miếng

* Rau cải xanh: 1 bó

* Kim chi: 300gr

* Hành tây: 1 củ

* Cà chua: 1 trái

* Sả: 3 cây

* Nấm kim châm: 200gr

* Nấm bào ngư: 200gr

* Nước hầm xương bò: 1 lít

* Hành tím, tỏi băm

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Thịt bò ba chỉ Mỹ bạn rửa sạch, cắt lát mỏng rổi xếp ra đĩa.

* Hành tây lột vỏ, bổ múi cau, cà chua cũng bổ múi cau tương tự.

* Sả cây lột bớt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập.

* Nấm kim châm và nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.

* Rau cải xanh nhặt sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

* Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Nấu lẩu

* Đặt nồi lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả cây đập dập, hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho kim chi vào xào, kế tiếp cho thêm cà chua, hành tây vào đảo đều, thêm xíu nước mắm cho đậm đà.

* Rồi bạn lại tiếp tục cho vào 1 lít nước hầm xương bò và nấu sôi. Nước sôi, bạn nêm vào nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, thêm xíu ớt bột Hàn Quốc và tương ớt nếu thích ăn cay. Nếm lại cho vừa ăn là được

Bước 4: Thưởng thức món ăn

* Chuẩn bị 1 chén nước mắm ớt để chấm thịt bò.

Hy vọng 3 cách nấu lẩu kim chi mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến thành công món ăn chuẩn vị người Hàn cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đậm Đà

Cách nấu lẩu Kim Chi hải sản Hàn Quốc

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Kim Chi: 500g

Xương ống: 1kg

Thịt ba chỉ: 200g

Tôm tươi: 300g

Mực tươi: 300g

Nghêu: 500g

Rau ăn kèm: cải thảo, nấm kim châm, hành tây,… tùy sở thích

Bún tươi hoặc mì gói Hàn Quốc

Gia vị cần thiết: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ớt,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh nguyên liệu. Với phần nguyên liệu bên trên, món lẩu Kim Chi hải sản đủ dành cho gia đình 4 người sử dụng.

2. Cách nấu lẩu Kim Chi hải sản Hàn Quốc

– Nghêu: bạn nên ngâm nước tầm 30 phút trước khi ăn, trong nước ngâm hãy cho thêm vài lát ớt để nghêu mở miệng và thả hết chất dơ bên trong ra.

– Rau ăn kèm: làm sạch rồi rửa với nước, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2. Hầm nước ngọt nấu lẩu Kim Chi

Chuẩn bị khoảng 2 lít nước rồi cho vào nồi cùng với xương ống. Hãy điều chỉnh ngọn lửa vừa phải rồi ninh hầm nước ngọt tầm 1 tiếng.

Lưu ý: Khi hầm nước ngọt từ xương, bạn nên thường xuyên vớt bọt và không quên cho thêm tí muối ăn để nước hầm xương thêm đậm đà.

Bước 3. Tiến hành nấu lẩu Kim Chi

Cho hành tỏi băm vào chảo cùng với ít dầu ăn. Khi hành tỏi vàng thơm, bạn cho Kim Chi Hàn Quốc cắt khúc vào đảo đều.

Lúc này bạn hãy cho thêm 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối rồi đảo đều lên.

Khi nước hầm từ xương đậm đà, bạn vớt xương ống ra rồi cho Kim Chi vừa chế biến bên trên vào rồi khuấy đều nồi nước lẩu lên.

Cách nấu lẩu Kim Chi bạch tuộc

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Kim Chi Hàn Quốc: 500g

Bạch tuộc: 1 – 2kg

Bún tươi hoặc mì gói

Rau ăn kèm: cải thảo, nấm kim châm, hành tây,… tùy sở thích

Gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn,…

Hành tỏi băm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu lẩu Kim Chi bạch tuộc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc: nên chọn loại có kích thích vừa phải, tươi và ngon. Sau đó làm sạch, loại bỏ hết chất dơ rồi để ráo nước.

Để khử mùi hôi của bạch tuộc, bạn nên rửa qua nước muối + nước cốt chanh hoặc rửa qua nước gừng hoặc rượu trắng.

– Kim Chi: sau khi mua về cắt khúc vừa ăn. Nên chọn mua những nơi uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

– Các loại rau ăn kèm: làm sạch rồi rửa với nước, xong vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Tiến hành nấu lẩu Kim Chi bạch tuộc

Cho hành tỏi băm vào chảo dầu để phi vàng thơm. Sau đó cho kim chi cắt khúc vào đảo đều, bạn không quên cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối ăn.

Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước dùng vào nồi đun sôi cùng với Kim Chi Hàn Quốc. Để nước lẩu Kim Chi thêm ngon và hấp dẫn, bạn có thể cho xả cây đập dập vào cùng.

Khi nước lẩu Kim Chi đun sôi hoàn toàn thì bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm hành tây và ớt thái lát vào. Thêm hành ngò, rau thêm để ngậy mùi hương cho món lẩu kim chi bạch tuộc.

Vị chua cay của nước lẩu kim chi kết hợp với vị ngọt giòn sần sật của bạch tuộc khiến thực khách khó lòng cưỡng lại được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!