Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

20 miếng vỏ hoành thánh

10 nấm morel khô

2 cọng hành lá

100g bắp cải

100g thịt phi lê gà

20g gừng tươi

3 muỗng canh nước tương

Tiêu

Một chút đường

1 lòng trắng trứng

Thờí gian chuẩn bị: Khoảng 35 phút, chưa kể thời gian sơ chế

Thời gian nấu: Khoảng 10 phút

Cách chế biến:

Đặt vỏ hoành thánh lên dĩa

Rửa sạch nấm morel bằng nước đá lạnh và ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Rửa sạch hành lá và cắt nhuyễn. Rửa sạch bắp cải và cắt thành từng sợi mỏng.

Rửa sạch phi lê gà bằng nước lạnh, để ráo nước và cắt thành từng sợi mỏng. Sau đó trộn đều với hành lá và bắp cải.

Vớt nấm morel ra và để ráo nước, cắt nhuyễn, sau đó trộn chung với hỗn hợp trên.

Gọt vỏ và băm nhuyễn gửng. Rắc tiêu, đường vào nước tương và cho gừng vào. Nêm cho vừa ăn và ướp thịt gà khoảng 20 – 30 phút.

Quết vỏ hoành thánh với lòng trắng trứng. Sau đó đặt nhân vào giữa lớp vỏ và gói bằng cách túm 4 góc vỏ lại, ấn nhẹ các góc để cho dính, đồng thời miết các cạnh lại.

Hấp hoành thánh bằng xửng hấp trong khoảng 10 phút.

Món ăn kèm:

Hoành thánh có thể được dùng với thịt gà hoặc canh rau, trang trí với rau củ cắt sợi.

Gợi ý của Fissler:

Bộ nồi lẩu Fissler Nanjing (kèm xửng hấp)  là một dụng cụ nhà bếp lý tưởng cho việc hấp, với lòng xửng tròn, rộng và đáy xửng sâu. Hơi nước sẽ thoát thông qua bề mặt lỗ, phù hợp để hấp cá hoặc rau củ. Ở châu Á, chảo trong bộ xửng hấp xửng hấp còn được dùng để chiên xào. Bởi cấu trúc tròn nên bạn sẽ không phải cho nhiều dầu khi chiên xào, đầu xửng đủ rộng để sau khi chiên bạn có thể đẩy món ăn lên bề mặt xửng, tránh tiếp xúc với dầu.

Hướng Dẫn Làm Hoành Thánh Hấp Dai

Nguyên liệu và cách làm bánh hoành thánh hấp:

Nhân bánh hoành thánh:

200g thịt nạt heo say (hoặc cá thác lác),

100g nạc cua rỉa nhỏ

200g tôm thẻ tươi, lột vỏ, rút bỏ gân đen, băm nhuyễn.

Trộn nhồi tất cả cho thật đều với: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê dầu mè.

Dùng muỗng cà phê múc chia đều thành những phần nhỏ, sắp thưa vào đĩa kim loại, hấp cách thủy sau khi nước sôi trong khoảng 5 – 7 phút vừa đủ cho nhân chín tới chứ không quá chín. Chắt nước hấp ra để riêng.

Gói bánh:

– Vài xấp bánh hoành thánh, chọn bánh ngon, đừng quá nồng mùi bột khai.

– Gói mỗi phần nhân vào một lá hoành thánh với cách gói yếm như sau: đặt nhân vào một góc, cuốn tròn lá hoành thánh vào đến 2/3, gấp hai cạnh bên vào và nhận hai tai góc thừa vào với nhau, lá hoành thánh sẽ còn lại một tai góc không gói vào.

* Gói xếp: khuấy 2 muỗng cà phê bột năng với một chút nước lạnh đủ thành hồ đặc gấp miếng hoành thánh thành hình phễu, cho nhân vào gấp cạnh thừa úp xuống, kết dính bằng nước hồ bột.

* Gói miếng: Để ngửa miếng hoành thánh, thoa hồ bột vào viền bánh, cho nhân vào giữa đặt úp lên một bánh hoành thánh khác, ép cho mí bánh dính vào nhau.

* Gói vỏ sò: Cho nhân vào 2/3 miếng bánh hoành thánh, xoa hồ bột lên mí bánh, gấp lại làm hai, nhíu mí bánh cho dính lại với nhau, dùng kéo tỉa thành hình bán nguyệt, nhíu mí bánh lại thành nếp.

Hấp bánh:

Chuẩn bị xửng hấp cho sôi già nước. Sắp hoành thánh vào đĩa, cho vào xửng hấp chỉ trong 2 – 3 phút, tùy hoành thánh ngon dở, dày mỏng – cho bánh hoành thánh vừa đủ chín vì phần nhân đã chín rồi. Đây là cách làm cho món ăn có vị dai vì không phải hấp lâu.

Để hấp bánh hoành thánh không bị dính, bạn cần đừng đặt quá sát hay chồng mí bánh. Đồng thời, bạn nhớ để vỉ hấp cao hơn mực nước càn nhiều càng tốt nhằm tránh nước sôi trào lên sẽ làm bánh bị dính. Và, nhớ hấp vừa chín tới, vì quá chín cũng sẽ bị dính chùm lại làm mất thẩm mỹ.

Làm nước xốt:

– 1/2 chén xốt cà chua đặc + phần nước hấp nhân, nêm vào 1 – 2 muỗng cà phê đường cho vừa ngọt, vắt từ từ vào ít chanh hoặc kép chấp cho hốn hợp có vị chua ngọt nhẹ. Thêm 1 muỗng cà phê gừng băm + 1 muỗng cà phê dầu hào, khuấy đều hỗn hợp rồi mới cho vào một chút muối cho đậm đà. Nấu sôi nhẹ, cho vào tù từ ít nước pha bột năng cho xốt sệt lại. Để sôi lại là được.

Sông Trà (sưu tầm)

2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng

 Nhắc đến những món hấp là ta liên tưởng ngay đến cách chế biến giúp giữ lại độ tươi ngon, tròn vị của thực phẩm. Trong bài viết này, Nấu Cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách chế biến món thịt dê hấp vô cùng đơn giản và lạ miệng.

 Định lượng món thịt dê hấp

Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Đối với món dê hấp thì định lượng sẽ là 0.3kg cho 2 – 3 người ăn. Yêu cầu đưa ra là thịt dê và các nguyên liệu khác đều phải tươi ngon và được khử mùi hôi kỹ lưỡng trước khi chế biến.

 Đặc trưng món dê hấp

Thịt dê được xếp trong nhóm thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của con người. Bổ sung thịt dê thường xuyên giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều công thức chế biến món thịt dê hấp với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, các công thức này đều có chung đặc điểm là vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và giữ lại vị ngọt đậm đà của thịt dê một cách nguyên vẹn nhất.

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Tía tô, sả, ớt, sa tế, gừng

Chao, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Tía tô rửa sạch rồi để ráo nước. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt và gừng đập dập, thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát rồi cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp lá tía tô cùng xuống dưới đáy nồi rồi sau đó xếp gừng lên trên. Tiếp đến cho thịt dê và xả lên trên cùng. Đậy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

Sau khi cho thịt dê hấp ra đãi, các bạn cho thêm chút sả bảo lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, lượng sả nên cho đủ vừa để mùi thơm của thịt không bị mất đi. Món thịt dê hấp mà ăn vào những ngày trời lạnh thì ngon còn gì bằng. 

Cách làm món thịt dê hấp bia

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Bia tươi, có thể dùng bia lon

Gừng, sả, chanh

Bột canh, nước mắm

Khế xanh, rau ngổ

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi để ráo nước. Dừng muối, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi thịt dê. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát to cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi sau đó cho thịt dê lên trên. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê cách thủy đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

Trang trí đĩa thức ăn với một ít rau, cho thịt dê ra đĩa và xếp lên trên một vài sợi gừng thái nhỏ.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngon Miệng Và Đơn Giản

Cá hấp là món ăn vô cùng dễ làm, dễ chế biến lại cực ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng nữa. Vì khi hấp cá giữ lại được toàn bộ hương vị đặc trưng thơm ngon và những chất dinh dưỡng có trong món cá này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp

Cá chép hoặc cá diêu hồng: 500 gram. Chúng ta cũng có thể dùng các loại cá khác nhưng theo mình đây là 2 loại cá cho món hấp đơn giản thơm ngon nhất.

Rượu gạo: 1 muỗng canh

Nước tương: 1/4 chén

Gừng tươi: 1 củ lớn

Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Các bước của cách làm cá hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi chúng ta mua về tiến hành đánh vẩy, chặt vây thật sạch. Trước khi mổ bụng cá chúng ta nên dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá. Với cách làm này sẽ giúp cá khử hết được mùi tanh. Rồi mới tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết phần thân cá, rửa sạch và để cho thật ráo nước.

Gừng rửa sạch bạn hoàn toàn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát hoặc bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập nát băm nhỏ, còn lại thái dạng chỉ.

Sả đập rập, lấy 1 đến 2 củ băm nát. Lượng còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa với nồi hấp. Bạn cũng có thể thái mỏng sả tùy sở thích.

Thì là chúng ta cắt sạch rễ để riêng, rửa thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá

Bước 3: Hấp cá ngon

Cho cá đã ướp vào đĩa có lòng sâu hoặc bát tô lớn miệng rộng. Xếp một lớp thì là xuống dưới rồi xếp gừng lên trên. Tiếp đó bạn đặt cá vào sao cho cá tiếp tục xếp hết phần gừng. Tiếp tục cho gừng và lá thì là lên trên cá sao cho nguyên liệu phủ kín cá. Rưới một ít nước ướp cá vào trong nồi và hấp cùng. Cuối cùng bạn lấy giấy bạc bọc kín cả đĩa cá lại rồi cho vào hấp trong lò vi sóng, điều chỉnh chế độ vừa phải và hấp cá trong khoảng 15 phút đến 20 phút là cá chín. Nếu bạn không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi inox bình thường để đun trên bếp ga hoặc nồi áp suất.

Bước 4: Hòa nước chấm cá hấp ngon nhất

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó một chút nước đun sôi để nguội cùng với đường, giấm và nước mắm. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà bạn có thể định lượng các loại gia vị sao cho phù hợp nhất. Tốt hơn hết là bạn nên cho từ từ rồi nêm nếm lại sẽ chuẩn xác hơn. Lưu ý một chút: Vì là nước chấm cá hấp nên chúng ta cần làm đậm đà hơn các loại nước chấm khác.

Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp để các gia vị tan hết. Cuối cùng thêm gừng, tỏi, ớt, thìa là đã chuẩn bị ở bước 1 vào, trộn đều lên là xong

Thưởng thức món cá hấp đơn giản

Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm vị đặc trưng và rất ngọt. Thịt cá trắng, khi ăn thấy ngọt của thịt cá, se se của ớt và vị thơm nồng của gừng, sả, thì là. Khi thưởng thức chúng ta nên dùng nước hấp cá rưới lên thân cá để hương vị được đậm đà hơn. Nước chấm cũng là một phần không thể thiếu khi thưởng thức món cá hấp. Nước mắm ngon ăn kèm với cá hấp nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!